Có rất nhiều slogan đã trở thành câu nói cửa miệng, ghi dấu ấn đậm nét trong tâm trí người tiêu dùng, giúp thương hiệu được yêu mến và phổ biến hơn.

Điều gì làm nên sức hút của những slogan vượt thời gian?

11 16,2018 - Chuyên mục sáng tạo slogan

Có rất nhiều thương hiệu đã tạo ấn tượng đậm nét trong tâm trí khách hàng nhờ những slogan ấn tượng. Hãy cùng Brasol điểm qua một số slogan nổi tiếng và giải mã lý do vì sao chúng lại được nhiều người yêu thích như vậy nhé!

Slogan bia Heineken – Chỉ có thể là Heineken

Nhiều khách hàng không thể nhớ nổi nội dung clip quảng cáo vài phút được đầu tư công phu của Heineken, tuy nhiên họ lại thuộc làu làu slogan của hãng này.

Slogan của Heineken

Slogan của Heineken

Điểm đặc biệt ở đây là Heineken đã bỏ qua lối so sánh bậc nhất quen thuộc như “sản phẩm tốt nhất”, “ngon nhất”, “dẫn đầu”…và chọn cụm từ “chỉ có thể”. Đây là lời khẳng định chắc chắn, mạnh mẽ những không hề cường điệu hay gây khó chịu cho người nghe.

Slogan này chính là minh chứng cho việc bạn hoàn toàn có quyền khẳng định mình là số một miễn sao không gây phản cảm. Chỉ với một câu nói đơn giản, Heineken đã thể hiện được những ưu điểm vượt trội mà chỉ hãng này mới có, không một đối thủ nào có thể bắt chước, ăn theo.

Slogan giày thể thao Nike – Just do it!

Có nhiều câu chuyện xoay quanh slogan nổi tiếng của Nike – Just do it! Có người cho rằng đây là slogan lấy cảm hứng từ một bài hát nổi tiếng thời bấy giờ. Cũng có thông tin kể rằng, trước khi quyết định chọn slogan này, Philip Hampson Knight – người sáng lập thương hiệu tỏ ra thất vọng với hàng loạt phương án mà đối tác đưa ra, trong lúc bực mình ông đã nói với người đó qua điện thoại rằng “just do it”.

Slogan của Nike
Slogan của Nike

Dù hoàn cảnh ra đời như thế nào, thì slogan này cũng đã đóng góp vai trò không nhỏ trong thành công của hãng. Nó khuyến khích mọi người đừng vì những rào cản trước mắt mà bỏ cuộc, hãy cứ tiếp tục cố gắng rồi thành công sẽ đến với bạn. Đây cũng là tinh thần thượng võ tuyệt vời trong thể thao, thi đấu. Nike đã thật sự thành công khi khơi gợi được những cảm xúc tích cực từ người nghe.

Slogan Burger King – Thưởng thức theo cách của bạn

Burger King với khẩu hiệu “Have it your way” – Thưởng thức theo cách của bạn, hãng này muốn đả kích công nghệ sản xuất thức ăn nhanh hàng loạt của đối thủ cạnh tranh. Với slogan này, Burger King đã thể hiện rõ quan điểm đề cao văn hóa ẩm thực.

Nếu việc ăn uống được xem như là một nghệ thuật, thì người thưởng thức chính là nghệ sĩ. Burger King khuyến khích khách hàng hãy thưởng thức các món ăn theo cách của bạn chứ không phải bất kỳ một ai khác.

Chính việc cá tính hóa sản phẩm bằng cách cá tính hóa khách hàng đã chiếm được thiện cảm cũng như sự đồng điệu từ phía người tiêu dùng.

thiết kế slogan

Slogan của Burger King

Slogan cafe Maxwell House – Thơm ngon tới giọt cuối cùng

Slogan của café Maxwell House bắt nguồn từ một câu chuyện khá thú vị: cựu tổng thống Mỹ - Roosevelt là một người vốn rất thích café. Trong một dịp thưởng thức café tại hội chợ ở vùng Mashville, Tennessee, ông được mời một ly café nóng hổi và đã thốt lên rằng “Good to the last drop!”. Và về sau, câu nói này cũng được sử dụng làm slogan, mang đến thành công ngoài mong đợi cho thương hiệu café Maxwell House.

Chỉ cần nghe đến slogan “Good to the last drop”, bạn có thể tưởng tượng nên hình ảnh ly café bốc khói thơm lừng mang đến hương vị quyến rũ đậm đà cho đến giọt cuối cùng. Slogan đã thành công nhờ đánh thức các giác quan của người tiêu dùng, nhấn mạnh đặc điểm nổi bật của sản phẩm.

Slogan của Maxwell House

Slogan của Maxwell House

Hi vọng, qua những phân tích trên đây, bạn đã phần nào hiểu hơn về ý nghĩa cũng như cách tạo slogan ấn tượng. Mong rằng bài viết sẽ cho bạn nhiều gợi ý hay ho để có thể áp dụng vào việc sáng tạo slogan cho thương hiệu của mình.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Brasol để được tư vấn nhanh nhất nhé!