single tin tuc brasol banner

10 bí quyết thiết kế logo để tạo ra logo sáng tạo và bất tử

Nếu bạn nghĩ rằng thiết kế logo là một quá trình dễ dàng, tin tôi đi, đó là một quan niệm sai lầm. Để bắt đầu, một biểu tượng không chỉ đơn thuần là một số màu sắc, phông chữ và những dòng chữ hào nhoáng đặt chung với nhau. Đó là bản sắc của một thương hiệu, một logo đem lại nhiều hơn so với chức năng nhận dạng tên của thương hiệu! Đối với một yếu tố quan trọng như vậy, quá trình thiết kế đòi hỏi tư duy, đầu tư vào nghệ thuật và hệ thống quy hoạch. Nói cách khác, bạn không chỉ đơn giản là ngồi xuống và vẽ một biểu tượng khi xem loạt phim hoạt hình yêu thích của bạn.

Vậy làm thế nào để thực hiện công việc tạo ra một logo tuyệt vời? Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi này trong bài viết. Bây giờ, tôi đã chia bài thành hai phần: các cuộc đàm phán đầu tiên về một phần những điều mà bạn nên làm khi thiết kế một logo, trong khi phần hai đặc biệt giới thiệu những điều bạn không nên làm khi thiết kế logo.

Thiết kế Logo – Những điều cần cân nhắc

1. Hãy đơn giản

Có một triệu cách để tôi có thể nói với bạn điều này, nhưng, một lần nữa, chúng ta hãy giữ cho nó đơn giản: Hãy đơn giản!

Vấn đề là, một logo không phải chính xác là một thử nghiệm cho kỹ năng minh họa và kiểu chữ của bạn. Nó là một cái nhìn sâu sắc thử nghiệm của thiết kế của bạn và khả năng trình bày. Chúng ta hãy nhìn vào logo của Nike cho vấn đề này:

Đa phần, logo thậm chí không cần một chú thích hoặc tên của thương hiệu. Nhưng chúng ta biết đó là Nike ngay khi chúng ta nhìn vào nó! Họ có thể sử dụng nó trên các bảng hiệu và tờ rơi, và thậm chí ngừng sử dụng tên thương hiệu của họ hoàn toàn, chúng tôi vẫn sẽ không bị nhầm lẫn về bản sắc của thương hiệu. Đó là sự đơn giản!

Một logo phức tạp không chỉ khó khăn để xác định, nhưng cũng thất bại nhiều lần trong việc thu hút khán giả. Logo là một biểu tượng, không phải là một bản tuyên ngôn. Vì vậy, nó cần phải được giữ đơn giản.

2. Hãy bùng nổ

Có thể là thiết kế, nghệ thuật hay thậm chí chữ viết, tính linh hoạt và khả năng thích ứng sẽ giúp bạn thành công. Nói cách khác, chúng ta cần phải năng động. Cứng nhắc trong thiết kế logo chỉ dẫn đến việc không có không gian để cải thiện và / hoặc đổi mới, khi sự đổi mới biến mất, thiết kế logo cũng chết theo.

Một logo cần có tính năng động. Điều này không có nghĩa là nó phải thay đổi mỗi tuần, nhưng nó cần phải có một cách tiếp cận linh hoạt. Các công ty mong đợi logo của họ sẽ thu hút đa dạng nhóm người sử dụng. Với sự đa dạng này, khán giả chắc chắn sẽ có các thị hiếu và sở thích khác nhau.

3. Hãy linh hoạt

Tính linh hoạt sẽ tồn tại trong việc đưa ra một thiết kế logo nổi tiếng. Nếu logo của bạn hoạt động hiệu quả trên các áp phích, nhưng nhìn khủng khiếp trên cốc cà phê, nó sẽ không bao giờ đạt được sự nổi tiếng. Hơn nữa, nếu logo của bạn là nô lệ cho màu sắc, nó cũng không thể được gọi là một biểu tượng tốt – điều này có nghĩa là một logo nên nhìn tốt ngay cả khi nó được hiển thị trong màu đen và trắng, hoặc một tập hợp những màu sắc mà không phải là một phần của thiết kế ban đầu hoặc thực tế.

Hãy nhìn vào logo của Apple như một ví dụ . Đây là tính linh hoạt trong thiết kế logo được mô tả một cách tốt nhất!

4. Độc đáo

Đây là một trong những lời khuyên thường được nói đến nhưng hiếm khi được thực hiện . Làm thế nào để một biểu tượng có thể tăng sự nổi bật như danh tính của một thương hiệu? Đơn giản! Bằng cách định danh.

Một lần nữa, chúng ta hãy quay về với logo của Apple.

Trông có vẻ ngon? Có lẽ.

Có vẻ độc đáo? Chắc chắn là không!

Bây giờ, chúng ta hãy tạo ra một vết cắn và xem những gì chúng tôi nhận được:

Ah ……… bây giờ đó là duy nhất! Giải thích ngoài nghĩa đen, tôi nghĩ ý nghĩa đã rõ ràng. Như bạn có thể thấy, một sự thay đổi nhỏ đã chuyển một quả táo buồn tẻ thành một trong những hình ảnh logo mang tính biểu tượng nhất ngày hôm nay! Đây là cách người ta đạt được sự độc đáo: thay vì quá cố gắng, mục đích là để suy nghĩ ngoài cái hộp, và mang lại những điều trần tục vào khuôn phép của tính độc đáo. Thẳng thắn mà nói, đây là thử nghiệm thực tế về khả năng sáng tạo của bạn.

5. Hãy là có ý nghĩa

Mỗi logo đều có một câu chuyện để kể. Nếu bạn xem một logo chỉ như tác phẩm nghệ thuật hoặc một mẫu vẽ các đường và / hoặc văn bản, bạn sẽ không thể làm sáng tỏ những ý nghĩa sâu xa đằng sau logo. Một logo tốt có hai câu chuyện để kể: một, là hiển nhiên, và thứ hai, một ý nghĩa ẩn đằng sau nó.

Thông thường khách hàng sẽ đến với bạn yêu cầu cho một logo đẹp và hấp dẫn. “Tuyệt vời và hấp dẫn” không có nghĩa là Superman ở đây (mặc dù nếu logo của bạn có siêu năng lực, chẳng hạn như khả năng bay hoặc chuẩn bị cà phê, cộng thêm 5 điểm cho điều đó!). Về cơ bản, nếu bạn có thể cho khách hàng của bạn hiểu rằng logo bạn đã thiết kế không chỉ đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật nhưng bao gồm suy nghĩ sâu sắc và ý thức hệ tỉ mỉ, họ sẽ thích nó, thậm chí nếu nó là một cái gì đó rất đơn giản.

Nói về ý nghĩa, chúng ta hãy lấy ví dụ, logo của Toyota:

Logo không chỉ đơn giản là ba hình bầu dục riêng biệt với một chữ ‘T’ . Theo Toyota, mỗi một trong ba hình bầu dục đều có ý nghĩa riêng của nó; các trung tâm hình bầu dục (chồng lên nhau) đại diện cho niềm tin và sự tin cậy giữa công ty và khách hàng của mình, trong khi bên ngoài (bao quanh) hình bầu dục đại diện cho các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Toyota. Không gian âm bổ sung các hình bầu dục bao quanh bằng cách thể hiện tầm nhìn vô hạn của công ty và của logo một cách tổng thể, đặt chugn với nhau, đại diện cho hình ảnh một tay lái, rõ ràng, mang tính biểu tượng của chiếc xe.

Những điều bạn không nên làm hhi thiết kế một Logo

1. Đừng đánh giá thấp màu sắc

Màu sắc hình thành bản chất của bất kỳ hình ảnh đại diện. Thông thường, các nhà thiết kế có xu hướng bỏ qua tầm quan trọng của việc sử dụng đúng màu sắc (điều này có lẽ có thể được quy cho sự hiểu lầm khái niệm của thiết kế “sạch” trong đó các màu cho phép chỉ là không gian màu trắng).

Màu sắc có sức mạnh để ảnh hưởng đến cảm giác và cảm xúc. Việc lựa chọn các màu sắc nên được thực hiện trên cơ sở các mục tiêu nhân khẩu học của khách hàng. Hãy xem xét độ tuổi, giới tính và định hướng văn hóa của các đối tượng mục tiêu, và vợ chồng nó với sự sáng tạo nghệ thuật của bạn, và bạn đã có một bảng màu killer cho logo của mình đã!

2. Không đổi mới quá nhiều

Vấn đề này phù hợp với quy tắc “Hãy đơn giản” trên. Đổi mới là một điều tuyệt vời; bạn có thể làm việc xung quanh, thử nghiệm, và đưa ra các ý tưởng ấn tượng cho logo của bạn. Đây là cách các nghệ sĩ làm việc!

Tuy nhiên, mọi thứ đều có giới hạn riêng của mình. Chắc chắn khả năng sáng tạo của bạn là vô hạn, nhưng việc sử dụng tính thực tế của chúng thường là nạn nhân của các khả năng sáng tạo được cung cấp bởi một sản phẩm nhất định. Thử nghiệm quá nhiều có thể dẫn đến một logo là tuyệt đẹp để nhìn vào, nhưng không thể nhận dạng cùng với công ty mà nó đại diện. Hãy nhớ rằng: một logo không phải là một kiệt tác nghệ thuật.

Thay vào đó, mục tiêu của bạn nên là thiết kế ra một logo có thể được nhận biết và dễ dàng kết hợp với thương hiệu. Cuối cùng, thiết kế của bạn nên chứa đựng một yếu tốt khiến khách hàng có thể xác định và công ty có thể “sở hữu”. Nếu bạn có thể thực hiện điều đó, thiết kế logo của bạn là một thành công, bất kể nó quá bình thường hay sáng tạo.

Hãy nhìn vào logo của Opera. Chỉ cần một chữ ‘O’ màu đỏ, và mọi người biết rằng nó thuộc về Opera. Đổi mới nằm đây là hình dạng của chữ O với các đường nét phẳng lồi.

3. Không được đánh giá thấp Typography

Khi nói đến thiết kế logo, kiểu chữ của bạn phải là duy nhất. Một kiểu chữ vẽ tay tùy chỉnh là cách tốt hơn so với hầu hết các phông chữ tuyệt đẹp. Vì vậy, phông chữ tùy chỉnh là lựa chọn đúng đắn.

Thêm vào đó, tùy chỉnh chữ có thể được dễ dàng nhận biết trong một logo hơn là một phông chữ mà bạn đã mua và / hoặc tải về từ internet. Hãy nhìn vào logo Coca-Cola.

4. Thiết kế logo không thể được dễ dàng đoán trước

Lưu ý: Điều này không có nghĩa là bạn đừng khiến khách hàng của bạn ngạc nhiên bằng cách tăng chi phí thiết kế một cách ngẫu nhiên hoặc trước hạn chót của việc trì hoãn.

Về cơ bản, chắc chắn rằng logo của bạn rất đáng xem (và, như tôi đã nói ở trên, kể lại một câu chuyện). Ở cái nhìn đầu tiên, logo của bạn nên truyền đạt bản sắc của thương hiệu. Nhưng nếu logo của bạn là về một công ty mà làm cho chiếc ô, nó không nên hét to: “MƯA”.

Trong một cái nhìn sâu sắc hơn, logo của bạn cũng gợi ý một điều gì đó: một lần nữa, nếu nói về một công ty sản xuất dù, logo có thể gợi ý thời tiết, nhưng lại tránh nhắc đến mưa hay ánh sáng mặt trời.

Hãy chuyển sự chú ý đến logo Lion Bird. Hãy nhìn vào nó, và cho tôi biết những gì bạn thấy qua cái nhìn đầu tiên? Một con chim đầy màu sắc, với tên thương hiệu, phải không? Bây giờ nhìn gần hơn. Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn nhìn chằm chằm vào đôi chân của chim, khuôn mặt của một con sư tử hiện rõ trong logo.

5. Đừng đi theo khuôn sáo

Gợi nhớ lại số  logo mà bạn đã nhìn thấy rằng sử dụng một trong hai phông chữ Helvetica hoặc Papyrus.

Khi nói đến thiết kế logo, quan trọng là sự độc đáo (đã được thảo luận về lý do trong phần đầu tiên ở trên). Thiết kế Logo, giống như bất kỳ biến thể khác của thiết kế, có xu hướng riêng. Điều này sẽ có nghĩa khi chúng ta không rập khuôn trong thiết kế và đem lại cho khách hàng của bạn các logo duy nhất mà họ mong đợi.10

Service

Dịch vụ của chúng tôi

Thiết kế logo được định nghĩa là hình ảnh đồ họa, kí hiệu, hình tượng..., kết hợp cách thức thể hiện và diễn giải ý nghĩa tạo thành một phần yếu tố nhãn hiệu của công ty. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, cũng thể hiện giá trị tài sản vô hình to lớn của công ty được định giá bởi khách hàng.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập mà ngay cả những doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc định vị khác biệt của mình đối với các đối thủ thông qua nhận diện logo thương hiệu