LOGO TECHCOMBANK VECTOR PNG VÀ NHỮNG TRIẾT LÝ KINH DOANH TRONG LOGO TECHCOMBANK

Logo Techcombank vector png và những triết lý kinh doanh trong logo Techcombank

Logo Techcombank và ý nghĩa logo Techcombank luôn là một trong những đề tài thu hút sự chú ý của nhiều người muốn tìm hiểu và khám phá câu chuyện đằng sau bộ nhận diện thương hiệu rất thành công của ngân hàng này. Được biết đến là một trong những hệ thống ngân hàng chất lượng nhất hiện nay, với tầm nhìn và sứ mệnh phấn đấu trở thành ngân hàng tốt nhất, hàng đầu Việt Nam. Trải quá quá trình hình thành và phát triển, ngân hàng Techcombank thành công được như ngày hôm nay không thể không nhắc tới vai trò của bộ nhận diện thương hiệu, đặc biệt là thiết kế logo Techcombank ấn tượng, tạo dựng được uy tín và thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Cùng tìm hiểu vê thiết kế logo Techcombank có gì đặc biệt ngay trong bài viết này.

Giới thiệu Techcombank

Techcombank hay còn gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam được thành lập vào năm 1993 với vốn ban đầu 20 tỷ đồng. Trải qua quá trình hình thành và xây dựng thương hiệu, Techcombank đã gặt hái được nhiều thành công và vinh dự nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý đồng thời được công nhận là tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Hiện nay CEO ngân hàng là ông Nguyễn Lê Quốc Anh, và là một trong những ngân hàng tư nhân đầu tiên lọt top 3 về lợi nhuận trong số các ngân hàng tại Việt Nam.

Sở hữu đội ngũ nhân viên tài năng cùng hệ thống quản lý có chuyên môn và kinh nghiệm kinh tế tài chính lâu năm, Techcombank đang ngày càng phát triển cùng hệ thống mạng lưới dịch vụ rộng khắp toàn quốc, 351 chi nhánh và hơn 7000 nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng và các đối tác.

Bên cạnh đó, nhìn vào bức tranh tổng thể thực tế cho thấy để cạnh tranh được trong bối cảnh các ngân hàng tại Việt Nam mọc lên như nấm, bắt buộc ngân hàng phải sở hữu một hệ thống bộ nhận diện thương hiệu chất lượng cùng thiết kế logo ấn tượng, làm sao để ngay từ cái nhìn đầu tiên phải tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Đó chính là lí do, ngân hàng Techcombank cho đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, đặc biệt là thiết kế logo ấn tượng – là bộ mặt của cả ngân hàng và là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới quyết định có sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng Techcombank hay không. Cùng tìm hiểu yếu tố tạo nên thành công của Techcombank ngày nay – thiết kế logo Techcombank và khám phá ý nghĩa logo Techcombank mà không phải ai cũng biết ngay sau đây.

Ý nghĩa logo Techcombank

Techcombank đã chính thức đi vào hoạt động được 26 năm, 26 năm cho một bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo chất lượng. Khi nhắc đến ngân hàng Techcombank, khách hàng không chỉ bị ấn tượng bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp mà còn ấn tượng với bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế gam màu đỏ bắt mắt cùng thiết kế logo đơn giản, ấn tượng. Logo Techcombank lấy cảm hứng từ ý tưởng, cũng chính là Slogan của ngân hàng “giữ trọn niềm tin”, đội ngũ thiết kế quyết định sử dụng biểu tượng hai hình vuông màu đỏ được xếp chồng, lồng ghép vào nhau tạo ra một hình vuông nhỏ ở giữa.

Giải thích cho ý nghĩa logo Techcombank: theo như triết lý phương Đông thì hay hình vuông với tám cạnh là biểu trưng cho sự phát tài phát lộc, may mắn, thịnh vượng. Thêm vào đó, thiết kế tổng thể bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế logo Techcombank đều sử dụng gam màu đỏ chủ đạo, màu đỏ chính là màu sắc mang lại may mắn , màu của sư nhiệt thành và tận tụy. Ô vuông nhỏ màu trắng bên trong là tượng trưng cho tâm hồn luôn trong sáng, thể hiện tính minh bạch của ngân hàng, điều quan trọng nhất để tạo dựng uy tín và niềm tin nơi khách hàng.

Song song đó, phần chữ Techcombank được thiết kế hiện đại ngay phía dưới biểu tượng logo Techcombank gồm hai gam màu chính là đen, đỏ, thiết kế tối giản, hình khối chắc chắn tạo nên giá trị niềm tin mà ngân hàng muốn gửi trao tới các khách hàng, đối tác và xã hội của mình.

Logo Techcombank png

Logo Techcombank png là định dạng phổ biến và được ưa chuộng trong quá trình thiết kế logo Techcombank. Đặc biệt, với định dạng này giúp cho quá trình xuất file và in ấn thành phẩm đạt chất lượng tốt hơn.

Logo Techcombank vector

Tương tự, Logo Techcombank png thì định dạng vector cũng là một trong những định dạng phổ biến trong suốt quá trình thiết kế Logo Techcombank vector được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay.

Kết:

Bài viết vừa chia sẻ tới các bạn thông tin về ngân hàng Techcombank và giải thích ý nghĩa thiết kế logo Techcombank – một trong những bộ nhận diện thương hiệu tốt và tạo ấn tượng tốt với khách hàng, người tiêu dùng hiện nay. Qua đó, thấy được tầm nhìn, sứ mệnh phát triển của Techcombank trong công cuộc xây dựng và trở thành một trong những hệ thống ngân hàng có chất lượng phục vụ tốt nhất Việt Nam.

XEM THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN