HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ NHÃN MÁC ONLINE CHUYÊN NGHIỆP CHỈ CÓ TẠI BRASOL.VN

Tem nhãn là yếu tố quan trọng trong chiến lược quảng cáo của thương hiệu, giúp người dùng nhanh chóng nhận biết và phân biệt được sản phẩm của bạn so với đối thủ. Dù là dân không chuyên, bạn hoàn toàn vẫn có thể tự thiết kế nhãn mác online đơn giản bằng những phần mềm hỗ trợ. Cụ thể các bước thực hiện như thế nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Thiết kế tem, nhãn dán sản phẩm

thiết kế tem nhãn online

Tem mác đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh hương hiệu. Làm tốt việc thiết kế nhãn mác cho sẽ giúp tạo ra sự độc đáo, khác biệt cho sản phẩm của bạn:

Thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm giúp cung cấp những thông tin cần thiết đến với khách hàng. Những thông tin được dán trên chai, hộp, bao bì sản phẩm giúp người dùng dễ dàng hơn khi tìm hiểu và sử dụng.

– Bạn nên gắn nhãn sản phẩm tại những vị trí dễ quan sát, để người dùng có thể chủ động tìm hiểu thông tin.

– Nội dung của nhãn mác cần phải đầy đủ theo quy định, trường hợp không thể mở bao bì thì nội dung phải đầy đủ các thông tin bắt buộc bao gồm: Tên sản phẩm, thông điệp, thành phần, công dụng, nhà sản xuất, mã vạch, code, khối lượng sản phẩm…

– Đặc biệt, đối với việc thiết kế bao bì sản phẩm thì màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng. Màu sắc luôn là yếu tố thu hút và chạm đến cảm xúc của người xem, tạo ra sắc thái riêng trong thiết kế bao bì.

– Những mẫu font chữ thiết kế đơn giản và bắt mắt luôn là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Nên chọn những mẫu chữ dễ đọc, dễ theo dõi để ngay cả khi người dùng chỉ lướt qua họ cũng có thể nắm bắt được nội dung bên trong bao bì mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Những thông tin chính thường phải dùng font chữ đậm và nổi bật hơn so với các thông tin phụ.

Làm tốt việc thiết kế nhãn mác cho sẽ giúp tạo ra sự độc đáo, khác biệt cho sản phẩm của bạn

Một số phần mềm thiết kế nhãn mác online

phần mềm thiết kế nhãn mác online

Bạn có thể thiết kế nhãn mác online nhanh chóng với một số phần mềm sau:

LogoScopic Studio: Đây là phần mềm thiết kế logo và nhãn mác đơn giản giúp bạn thực hiện các ý tưởng của mình nhanh chóng mà không cần phải học qua bất kỳ một khóa thiết kế nào.

– Makr: đây là phần mềm dành riêng cho thiết kế, in ấn của Apple đang được rất nhiều người ưa tiên sử dụng.

– DesignMantic:cung cấp ứng dụng thiết kế logo đẹp và sáng tạo cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế tem nhãn cho thương hiệu chỉ trong vài phút.

– Logos by Tweak: Kho ứng dụng có đến hàng chục nghìn mẫu tem nhãn khác nhau cho bạn tham khảo, lựa chọn.

– Sketch: Đây là phần mềm hỗ trợ thiết kế tem nhãn miễn phí không quá khó để sử dụng. Nhờ giao diện thân thiện, Sketch giúp người dùng dễ dàng hơn khi thao tác, đồng thời phần mềm này cũng chứa nhiều tiện ích đa dạng.

Quy trình thiết kế nhãn mác online

Quy trình thiết kế nhãn mác online

Tại các đơn vị thiết kế nhãn mác chuyên nghiệp, quy trình thực hiện thường sẽ bao gồm các bước như sau:

– Nghiên cứu và phân tích: Trước khi thiết kế, cần nghiên cứu và phân tích kỹ về sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu, những dạng bao bì mà đối thủ đang sử dụng, từ đó đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp nhất.

– Triển khai ý tưởng thiết kế: Sau khi đã phân tích đầy đủ thông tin, bạn triển khai ý tưởng thiết kế. Có thể tự đưa ra một số phương án khác nhau để có thể chọn lọc và lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp.

– Hoàn thiện mẫu thiết kế: Dựa trên những ý tưởng trước đó, bạn lựa chọn một thiết kế ưng ý và sau đó tiến hành chỉnh sửa cho hoàn thiện, chỉnh chu.

– Sản xuất: Sau khi có mẫu thiết kế, bước tiếp theo là bạn cần in ấn và thử nghiệm chất liệu, quy cách in bao bì để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản cho những người cần thiết kế nhãn mác online. Việc thiết kế mặc dù không quá khó, nhưng để có được thiết kế ấn tượng và phù hợp là cả một quá trình đầu tư nghiên cứu.

Nếu không có quá nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm thiết kế nhãn mác, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những đơn vị làm dịch vụ chuyên nghiệp. Dù tốn kém chi phí nhưng bù lại, bạn sẽ sở hữu được mẫu thiết kế tối ưu trong thời gian nhanh nhất. Không phải mất công thử nghiệm nhiều lần, vì những người có kinh nghiệm sẽ biết cách lựa chọn phương án tốt nhất khi tư vấn cho bạn.

Mẫu thiết kế nhãn dán tại Brasol

Brasol là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nhãn mác chuyên nghiệp. Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi lựa chọn dịch vụ tại đây:

  • Được quyền yêu cầu chỉnh sửa không giới hạn cho đến khi hài lòng
  • Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp
  • Bàn giao kèm theo tư vấn và hướng dẫn sử dụng nhãn mác cho phù hợp
  • Thiết kế nhãn mác đẹp, truyền tải được thông điệp cũng như dấu ấn thương hiệu
  • Chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ của thiết kế cho khách hàng.

XEM THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN