single tin tuc brasol banner

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Xây dựng được biết đến là ngành luôn đòi hỏi các công ty tham gia thầu phải có một bộ hồ sơ năng lực chất lượng. Thông qua hồ sơ năng lực của công ty bạn thì các đối tác mới có cơ hội nhận xét, đánh giá xem bạn có phải là một nhà thầu tốt hay không, làm việc có chuyên nghiệp và an toàn không. Vậy tại sao công ty xây dựng của bạn không đầu tư một bộ hồ sơ năng lực hoàn hảo ngay từ bây giờ là đầu tư một cách rất sáng suốt.  

Bạn hiểu thế nào là hồ sơ năng lực?

Hồ sơ năng lực hay còn được gọi vớ một cái tên khác là Profile là một trong những ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp mang lại hình ảnh cho doanh nghiệp, thể hiện sự làm việc chuyên nghiệp cùng với tầm cỡ, quy mô kinh doanh trước các khách hàng/ đối tác của mình.

Hiểu một cách đơn giản thì đó là một cuốn hồ sơ mà trong đó cung cấp, truyền tải đầy đủ những thông tin tóm tắt về công ty, các lĩnh vực kinh doanh, các thế mạnh, sản phẩm, dịch vụ, khách hàng và các dự án của công ty đã thực hiện ra sao.

Bên cạnh đó, hồ sơ năng lực công ty xây dựng có thể được chỉnh sửa theo từng giai đoạn, thêm hoặc bớt các chi tiết không cần thiết để cập nhật thông tin của công ty. Chình vì vậy, ngoài việc cung cấp thông tin, nhất quán với bộ nhận dạng thương hiệu, thì hồ sơ năng lực còn góp phần không nhỏ trong việc đấu thầu các dự án, từ đó tăng cao khả năng thành công trong các thương vụ với đối tác và khách hàng.

Với từng công ty/ doanh nghiệp mà hồ sơ năng lực được sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau. Mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp sẽ sở hữu cho mình một thiết kế hồ sơ năng lực riêng, thể hiện một nét riêng, một góc nhìn riêng, phong cách riêng về doanh nghiệp hoạt động ra sao, quá trình hình thành, phát triển, trưởng thành như thế nào mà không trộn lẫn với bất cứ ai.

Riêng với thế giới của “dân xây dựng”, hồ sơ năng lực là yếu tố không thể thiếu khi tham gia đấu thầu bất cứ mọt dự án xây dựng nào. Nhờ có bộ hồ sơ năng lực này mà ban quản lý dự án và các đối tác có thể đánh giá mức độ làm việc chuyên nghiệp và năng lực thiết kế, thi công của đơn vị đó.

Chính vì vậy, sở hữu được một thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp rất quan trọng bởi:

  • Giúp khách hàng nắm bắt về doanh nghiệp một cách tổng quát, nhanh chóng
  • Giúp các doanh nghiệp thể hiện năng lực với khách hàng một cách tốt nhất
  • Thể hiện được sự làm việc chuyên nghiệp với khách hàng/ đối tác
  • Nếu được khoe một cách tinh tế thì hồ sơ năng lực chính là nhân viên kinh doanh tài ba nhất thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Một bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Một bộ hồ sơ năng lực của công ty/ doanh nghiệp xây dựng đều phải thể hiện đầy đủ các nội dung sau:

Thông tin chung về công ty

- Tên doanh nghiệp

- Ngày tháng năm thành lập, sơ đồ tổ chức cơ cấu như thế nào?

- Thông tin về các giấy phép kinh doanh/quyết định thành lập công ty

- Trụ sở chính/ Địa chỉ công tyở đâu?

- Website chính

- Lĩnh vực kinh doanh/ sản phẩm/ dịch vụ gì?

- Bảng thành tích

Đội ngũ Nhân sự

- Danh sách đội ngũ nhân sự

- Trình độ chuyên môn/Bằng cấpnhư thế nào?

Hệ thống các trang thiết bị - máy móc

- Danh sách tên phương tiện, thiết bị máy móc của công ty

- Doanh nghiệp sở hữu sớ lượng máy móc bao nhiêu?

- Thống kê tài sản, vật chất

Bảng thành tích

- Các công trình, dự án tiêu biểu đã thực hiện trong thời gian qua

- Bằng khen, giấy khen, chứng chỉ, chứng nhận của các cấp lãnh đạo

Kinh nghiệm

 - Thông tin, danh sách các khách hàng/ đối tác đã từng triển khai dự án

Vây để thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng hoàn hảo bạn cần lưu ý những điều gì?

  • Thứ nhất, về phần nội dung. Hồ sơ năng lực công ty xây dựng nên được thiết kế và trình bày súc tích, tóm tắt nội dụng giới thiệu về công ty, các dự án, công trình đã thực hiện thành công, tóm tắt nhưng không quá sơ sài. Thường phải có đầy đủ các thông tin về số lượng nhân sựm, trang thiết bị vật tư thi công, chính sách quản lý và chế độ đảm bảo an toàn.
  • Phần mày sắc: cần được nhất quán với hình ảnh logo và bộ nhận diện thương hiệu.
  • Kích thước: hồ sơ năng lực công ty xây dựng có thể đươc thiết kế kích thước theo yêu cầu từ khách hàng, hoặc theo đúng quy chuẩn thiết kế vốn có, được in trên chất liệu tốt trên chất liệu giấy Couche, Fort chất lượng.
  • Cuối cùng, phần hình ảnh cần được chọn lọc, thể hiện rõ đặc trưng của ngàng nghề và phong cách công ty, các đối tác tiêu biểu và dự án nổi bật.

 

 

MẪU HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY XÂY DỰNG

Mẫu bìa hồ sơ năng lực công ty xây dựng Orion

Mẫu trang giới thiệu hồ sơ năng lực công ty xây dựng Orion

Mẫu trang nội dung hồ sơ năng lực công ty xây dựng Orion

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng Saqa

mẫu trang giới thiệu hồ sơ năng lực công ty xây dựng Saqa

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng Saqa trang giới thiệu

Service

Dịch vụ của chúng tôi

Thiết kế logo được định nghĩa là hình ảnh đồ họa, kí hiệu, hình tượng..., kết hợp cách thức thể hiện và diễn giải ý nghĩa tạo thành một phần yếu tố nhãn hiệu của công ty. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, cũng thể hiện giá trị tài sản vô hình to lớn của công ty được định giá bởi khách hàng.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập mà ngay cả những doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc định vị khác biệt của mình đối với các đối thủ thông qua nhận diện logo thương hiệu