Cùng dự đoán xu hướng thiết kế logo nào sẽ lên ngôi trong năm 2020?

Thiết kế đồ họa là một trong những lĩnh vực luôn phải tự làm mới để bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại trên thế giới. Cho dù bạn là nhà thiết kế hay người làm việc chung với người thiết kế thì việc hiểu và nhận thức được việc cập nhật các xu hướng mới là rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về thế giới mà còn giúp tư duy nghệ thuật được thăng hạng mỗi ngày. 

Có thể nói trong thiết kế đồ họa, thiết kế logo gần như ổn định và ít có sự thay đổi qua các năm. Thế nhưng, theo nhiều chuyên gia nhận định 2020 sẽ là một năm đột phá với các xu hướng thiết kế logo mới, hiện đại và sang trọng hơn. Cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế logo sẽ lên ngôi năm 2020 ngay trong bài viết này.

Xu hướng thiết kế logo 3D gradient

Xu hướng thiết kế logo 3D gradient là xu hướng đầu tiên được nhắc đến trong “list” các xu hướng thiết kế hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong năm 2020. 3D kết hợp cùng gradient chắc chắn sẽ tạo thành “cặp đôi hoàn hảo” trình làng trong năm tới. Những chiếc logo độc đáo được sáng tạo từ hình dạng đơn giản thành những khối màu cực kỳ đẹp mắt thông qua sự chuyển tiếp màu sắc kì ảo sẽ gây ấn tượng mạnh với bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Với xu hướng thiết kế logo 3D gradient mang đến ưu điểm giúp cho logo có được chiều sâu, tạo cảm giác mới mẻ so với những thiết kế cổ điển thông thường khác.

Xu hướng thiết kế logo dạng hình học đơn giản

Xu hướng thiết kế logo dạng hình học đơn giản ngày càng được ưa chuộng bởi tính dễ nhớ của nó. Về mặt thiết kế logo 2020, các logo dựa trên dòng kẻ sẽ truyền tải sự tự do, cởi mở, đơn giản và năng lượng.

Với những dạng hình học đơn giản như hình vuông, các dòng kẻ, đường song song, đường cong, hình tròn, hình tam giác,… đều có khả năng làm mới các biểu tượng logo một cách hiệu quả thông qua bàn tay phù phép tài tình từ các chuyên gia thiết kế. 

Xu hướng thiết kế logo vẽ tay 

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 đang ngày càng phát triển, hướng đến sự hoàn hảo. Các nhà thiết kế luôn không ngừng vượt qua giới hạn của bản thân để tìm tòi, khám phá, thử sức những điều mới mẻ. Trong đó không thể không nhắc tới xu hướng thiết kế logo vẽ tay – trào lưu thiết kế đang được ưa chuộng bởi chúng không chạy theo vẻ ngoài bóng bẩy, hoàn mỹ mà tập trung khai thác những hình ảnh vẽ tay thô sơ, những đường bút chì có phần nguệch ngoạc, dở dang không đều tay. 

Chính những thứ tưởng chừng “không hoàn hảo” lại mở ra một góc nhìn mới mẻ, một cách tiếp nhận mới cho người nhìn. Các thương hiệu có thể sử dụng thiết kế logo vẽ tay để thể hiện tính cách chân thực, gần gũi của mình.

Xu hướng thiết kế logo với đường nét mảnh 

Xu hướng thiết kế logo với những đường nét mảnh đòi hỏi sự phức tạp, cầu kỳ và cần trau chuốt nhiều hơn so với các thiết kế logo cổ điển. Logo thiết kế với những đường nét mảnh siêu mỏng song song nhau thể hiện sự tinh tế, mang tính trừu tượng cao, thể hiện những điều bí ẩn trong tương lai.

Xu hướng thiết kế logo nhiều lớp chồng lên nhau 

Xu hướng thiết kế logo nhiều lớp chồng lên nhau trong năm 2020 cũng dần được chú ý và nhận được sự quan tâm nhiều bởi tính đa dạng và sáng tạo cao của chúng. Ưu điểm của phong cách này cho phép các nhà thiết kế giữ nguyên hình ảnh và màu sắc đơn giản, tập trung tối đa khai thác sử dụng nhiều lớp hình ảnh xếp chồng lên nhau, làm sao tạo được hiệu ứng highlight và đổ bóng hiệu quả, tinh tế hơn.   

Xu hướng thiết kế logo cách điệu từ chữ viết 

Xu hướng thiết kế logo cách điệu từ chữ viêt không còn là xu hướng mới thế nhưng chúng vẫn tạo được ấn tượng tốt, không gây nhàm chán cho người xem và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2020.

Xu hướng này được nhiều nhà thiết kế thực hiện bởi các chữ cái có sức truyền tải thông điệp trực tiếp khá hiệu quả. Không chỉ giúp người nhìn ghi nhớ biểu tượng logo nhanh chóng mà còn tăng tính nhận diện thương hiệu một cách chuyện nghiệp.

Xu hướng thiết kế logo retro 

Retro không chỉ là xu hướng thiết kế đồ họa đang được ưa chuộng mà còn gây ấn tượng mạnh với các thiết kế logo trong năm nay. Chúng luôn mang lại cho người nhìn cảm nhận được sự gần gũi, thân thuộc, khiến mọi người hoài niệm, gợi nhớ lại những hình ảnh và kỷ niệm trong quá khứ. Vẻ đẹp cổ điển, phong cách Retro chưa bao giờ là “lỗi thời”, thậm chí vẫn được số đông yêu thích.  

Trên đây là những xu hướng thiết kế logo 2020 không thể bỏ qua và được dự đoán sẽ làm nên chuyện cho ngành thiết kế đồ họa nói chung và thiết kế logo nói riêng. Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp các nhà thiết kế cũng như các bạn đang làm việc chung với nhà thiết kế nắm bắt được những xu hướng mới để cho ra đời những biểu tượng logo độc đáo và mang tính nghệ thuật cao. 

XEM THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN