Brasol cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng thương hiệu chuyên hỗ trợ cho các doanh nghiệp startup, giúp bạn sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, ấn tượng.

Tư vấn xây dựng thương hiệu startup chuyên nghiệp

11 07,2018 - Chuyên mục xây dựng thương hiệu

Thương hiệu là tài sản vô hình vô cùng quý giá của mỗi doanh nghiệp. Muốn có được thương hiệu mạnh chiếm vị trí vững chắc trong lòng khách hàng, đòi hỏi người chủ doanh nghiệp phải có kế hoạch và chiến lược xây dựng thương hiệu dài hạn. Để làm được điều này, bạn cần tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế nhận diện thương hiệu thật sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Theo cách mà bà Vũ Kim Hạnh đã từng nói tại một hội thảo do Forbes tổ chức: “Thương hiệu là cái hiệu được thương”. Thương hiệu không chỉ là một cái tên mà là tất cả những cảm nhận của khách hàng khi nhắc đến sản phẩm của bạn. Do đó để tạo được cảm xúc tốt trong tâm trí khách hàng đòi hỏi doanh nghiệp phải quan tâm, xây dựng các yếu tố nhận diện thương hiệu.

1. Vì sao các doanh nghiệp startup phải làm thương hiệu càng sớm càng tốt?

Giai đoạn khi khởi nghiệp chính là thời điểm tốt nhất để bạn bắt tay vào việc xây dựng thương hiệu. Cần làm việc này song song với việc phát triển sản phẩm, dù lúc này bạn có thể gặp nhiều khó khăn về tài chính cũng như nhân sự.

Nhiều đơn vị cho rằng, chỉ nên làm thương hiệu khi đã có tiền, hoặc khi công ty đã có quy mô nhất định. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Thương hiệu được xem như là một lời giới thiệu, một thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Thương hiệu mạnh sẽ mang lại giá trị cao, tạo dựng được uy tín và thúc đẩy quyết định mua hàng của người tiêu dùng do đó cần chú trọng xây dựng ngay từ đầu.

Hệ thống nhận diện thương hiệu là những thứ mà khách hàng có thể nhìn thấy và giúp phân biệt sản phẩm của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Đây chính là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn về doanh nghiệp tạo sự tin tưởng và nâng cao uy tín.

hỗ trợ startup 2

Hỗ trợ startup với bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh

Ngày nay, khách hàng không chỉ đơn thuần mua sản phẩm/ dịch vụ mà họ còn mua giá trị thương hiệu. Nếu doanh nghiệp bạn không xây dựng thương hiệu hoặc xây dựng không thành công sẽ đánh mất đi một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

Với bất cứ doanh nghiệp nào thì việc tạo dựng thương hiệu, danh tiếng là vô cùng quan trọng. Đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều gặp khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu, đặc biệt là các startup đi lên từ con số 0. Một phần do doanh nghiệp không có ý thức tập trung vào thương hiệu vì công ty còn đang chật vật để tồn tại, một phần vì năng lực marketing yếu kém, thiếu nhân lực và tài chính.

Trong startup, các bộ phận phòng ban công ty thường chưa được hoàn thiện. Một người có thể vừa chăm sóc khách hàng, vừa bán hàng, vừa làm marketing… Đây cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp nên tìm đến dịch vụ tư vấn xây dựng thương hiệu startup.

hổ trợ startup 3

Hỗ trợ startup từ việc nghiên cứu, lên kế hoạch, định hướng cho đến thực hiện

2. Tư vấn xây dựng thương hiệu startup mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp nghiên cứu, lập kế hoạch, thực hiện cũng như đánh giá hiệu quả của chiến lược xây dựng thương hiệu. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ khi phòng marketing vẫn chưa thật sự hoàn thiện thì việc nhờ đến sự hỗ trợ của các Agency chuyên nghiệp thật sự là một trong những giải pháp hàng đầu.

Tại đây Brasol sẽ giúp bạn:

  • Tạo dựng hình ảnh thương hiệu dễ dàng nhận biết và nhắc nhớ trong tâm trí khách hàng.
  • Định vị thương hiệu, tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh
  • Nâng cao giá trị thương hiệu, gia tăng sự hiểu biết nhận thức và lòng trung thành của khách hàng dành cho doanh nghiệp.
  • Thu hút khách hàng tiềm năng giúp doanh nghiệp tăng doanh thu
  • Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu tốt giúp doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh tranh đồng thời dễ dàng thuyết phục được khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư.

tư vấn xây dựng thương hiệu startup 1

Tư vấn xây dựng thương hiệu startup giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu

3. Nội dung của dịch vụ tư vấn xây dựng thương hiệu

Nghiên cứu thị trường

Đơn vị tư vấn tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, các đối thủ cạnh tranh từ đó làm tiền đề để xây dựng chiến lược cho thương hiệu.

 Brasol hỗ trợ startup nghiên cứu và phân tích thị trường

Brasol hỗ trợ startup nghiên cứu và phân tích thị trường

Đưa ra kế hoạch chiến lược cho thương hiệu

Tư vấn, đề xuất chiến lược phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp, bao gồm các vấn đề cốt lõi như định vị thương hiệu, nhận diện thương hiệu, các kênh quảng bá… Phân tích doanh nghiệp cần làm gì để có chiến lược phát triển phù hợp thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu.

Hỗ trợ startup lên kế hoạch, chiến lược phát triển thương hiệu

Hỗ trợ startup lên kế hoạch, chiến lược phát triển thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Xây dựng và thiết kệ bộ nhận diện thương hiệu hoàn thiện cho doanh nghiệp bao gồm các yếu tố như:

Bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi: Tên thương hiệu, slogan, logo, brand guidelines

Bộ nhận diện cho sản phẩm: Bao bì, nhãn mác, kiểu dáng sản phẩm, dấu hiệu nhận biết trên bao gói.

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng: Danh thiếp, phong bì thư, hóa đơn, đồng phục, trang trí văn phòng, backrop lễ tân…

Bộ nhận diện các ấn phẩm marketing: catalogue – Brochure, profile, poster, banner…

Bộ nhận diện xây dựng trên internet: Website, Landing page, Fanpage, Email Marketing…

Hỗ trợ startup xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh

Hỗ trợ startup xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh

Phát triển thương hiệu

Lên kế hoạch và ý tưởng cho các hoạt động truyền thông, chiến lược quảng cáo. Tư vấn và triển khai hoạt động một cách hiệu quả.

4. Lý do bạn nên chọn brasol làm đơn vị tư vấn xây dựng thương hiệu startup?

- Brasol là một trong những công ty tư vấn thương hiệu hàng đầu tại Tp HCM, chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp xây dựng thương hiệu mang tính toàn diện và song hành cùng khách hàng.

- Thực hiện bao quát tất cả các khâu từ tư vấn ý tưởng, thiết kế logo, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cơ sở, thiết kế ấn phẩm quảng cáo, làm website, viết bài nội dung… Tạo nên sự đồng bộ, nhất quán trong suốt quá trình thực hiện.

- Đơn vị giàu kinh nghiệm và uy tín đã được khẳng định qua rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, thường xuyên cập nhật và nắm bắt xu hướng để đưa ra các ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

- Tất cả các dịch vụ tại Brasol đều không giới hạn số lần thiết kế hay hiệu chỉnh. Sản phẩm sẽ được chỉnh sửa cho đến khi khách hàng hài lòng.

- Khách hàng được tư vấn đăng kí để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ theo đúng quy định của pháp luật.

- Thời gian thực hiện nhanh chóng và mức giá cực kì cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm chi phí.

5. Những dự án tư vấn xây dựng thương hiệu startup brasol đã thực hiện

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Brasol từng hỗ trợ startup cho hàng trăm đơn vị lớn nhỏ ở đa dạng các lĩnh vực ngành nghề như: Bât động sản, xây dựng – nội thất, nhà hàng – café, mỹ phẩm – làm đẹp… Dưới đây là một số dự án tiêu biểu cho bạn tham khảo:

Tư vấn xây dựng thương hiệu café sân vườn City Garden

City Garden là một quán café mới mở với không gian sân vườn xanh mát, không gian quán được trang trí theo phong cách Bắc Âu tạo ra một mảng xanh tươi mát giữa lòng Sài Gòn.

Dựa vào ý tưởng và phong cách mà quán muốn hướng đến, Brasol đã nghiên cứu để tư vấn, thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh với phong cách đồng nhất từ logo cho đến cách trang trí quán, hệ thống nhận diện trên bao bì sản phẩm, các vật dụng ly, tách, khăn giấy…

 

Tư vấn xây dựng thương hiệu café sân vườn City Garden 1

City Garden là quán café hướng đến phong cách sân vườn

 

Tư vấn xây dựng thương hiệu café sân vườn City Garden 2

Thiết kế không gian quán

Tư vấn xây dựng thương hiệu café sân vườn City Garden 3

Thiết kế logo thương hiệu

Tư vấn xây dựng thương hiệu café sân vườn City Garden 4

Thiết kế bộ nhận diện bao bì sản phẩm

Tư vấn xây dựng thương hiệu startup ngành mỹ phẩm

CHOCO là thương hiệu son cao cấp được làm từ nguyên liệu chocolate 100% thượng hạng mang đến sự gợi cảm, quyến rũ cho người dùng. Đây là sản phẩm cao cấp hướng đến đối tượng khách hàng là những người có thu nhập khá. Do đó bộ nhận diện thương hiệu mà Brasol thiết kế cũng hướng đến sự sang trọng, đẳng cấp với tông màu chocolate ấn tượng.

Tư vấn xây dựng thương hiệu startup ngành mỹ phẩm - choco 1

Logo thương hiệu son CHOCO được thiết kế theo phong cách sang trọng

Tư vấn xây dựng thương hiệu startup ngành mỹ phẩm - choco 2

Son CHOCO được định vị là dòng son cao cấp với nguyên liệu 100% chocolate nguyên chất

Tư vấn xây dựng thương hiệu startup ngành mỹ phẩm - choco 3

Dòng son làm từ thiên nhiên đảm bảo sức khỏe cho người dùng

Tư vấn xây dựng thương hiệu startup ngành mỹ phẩm - choco 4

Thiết kế con dấu của CHOCO

Tư vấn xây dựng thương hiệu startup ngành mỹ phẩm - choco 4

Bao bì ấn tượng với gam màu chocolate

Tư vấn xây dựng thương hiệu phụ tùng xe mô tô

Keniki là đơn vị startup ở lĩnh vực kinh doanh phụ tùng xe moto, do đó những mẫu thiết kế Brasol đưa ra mang lại cảm giác năng động, mạnh mẽ với các màu sắc và đường nét dứt khoát.

Tư vấn xây dựng thương hiệu phụ tùng xe mô tô Keniki 1

Logo thương hiệu được thiết kế dựa trên hình ảnh cách điệu của linh kiện mô-tô

Tư vấn xây dựng thương hiệu phụ tùng xe mô tô Keniki 2

Bao bì cá tính - ấn tượng

Tư vấn xây dựng thương hiệu phụ tùng xe mô tô Keniki 3

Một số hình ảnh khác về bao bì thương hiệu Keniki

Tư vấn xây dựng thương hiệu phụ tùng xe mô tô Keniki 4

Hình ảnh bao bì sản phẩm Keniki

 

Doanh nghiệp của bạn vừa startup với quy mô còn hạn chế?

Bạn chưa xây dựng được phòng ban Marketing hoàn thiện để có thể đảm đương việc phát triển thương hiệu một cách hiệu quả?

Bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc hoạch định, đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu?

Nguồn tài chính và nhân sự có hạn không cho phép bạn tốn quá nhiều thời gian và kinh phí cho việc nghiên cứu phát triển thương hiệu sản phẩm?

Bạn muốn sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất từ tên gọi, logo, slogan, catalogue, profile cho đến fanpage, website…?

Hãy liên hệ ngay với Brasol để được tư vấn xây dựng thương hiệu startup một cách chuyên nghiệp và hiệu quả:

Hotline: 0928 791 791

Công ty TNHH Brasol

Địa chỉ: 196/1/19 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028 6292 4289

Email: contact@brasol.vn