Bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau và mục đích lớn nhất là đem sự gần gũi từ thương hiệu đến khách hàng.

Tìm hiểu sơ lược về bộ nhận diện thương hiệu

09 10,2018 - Chuyên mục bộ nhận diện

Trên thực tế, nhiều người nghĩ bộ nhận diện thương hiệu chính là logo của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau và mục đích lớn nhất là đem sự gần gũi từ thương hiệu đến khách hàng. Bài viết dưới đây, Brasol sẽ giúp bạn hiểu đúng về bộ nhận diện thương hiệu dành cho doanh nghiệp.

1. Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

Hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bao gồm tất cả các loại hình qua các vật phẩm mà doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiện dụng và phổ thông như: thiết kế logo, slogan, danh thiếp, phong bì, túi xách, bao bì, nhãn mác, các vật phẩm,….

Ngoài ra, bộ nhận diện thương hiệu thể hiện sự cá biệt, đặc trưng riêng của doanh nghiệp.Với ý nghĩa tạo sự nhận biết, doanh nghiệp mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp của mình đến với thị trường.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thể hiện thái độ và quy trình phục vụ khách hàng cách nhiệt tình nhất.

Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm những gì

2. Tại sao doanh nghiệp cần có bộ nhận diện thương hiệu?

Chắc chắn một điều, bộ nhận diện thương hiệu còn được xem là công cụ hữu ích để quảng bá thương hiệu.

  • Người tiêu dùng dễ nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

Trước hết, bộ nhận diện thương hiệu mang đậm tính thuyết phục và hấp dẫn cao. Vì sao? Vì với tâm lý người tiêu dùng, một thương hiệu đẳng cấp sữ sở hữu chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, sang trọng.Từ đó, khách hàng luôn mong muốn được sở hữu sản phẩm có giá trị.

  •  Thuận lợi cho bán hàng

Sự nhất quán của hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ mang đến thuận lợi cho việc mua và bán trở nên dễ dàng và gần gũi hơn. Khi sở hữu bộ nhận diện thương hiệu đẹp mắt và thành công, khách hàng đến mua hàng chỉ cần nói thương hiệu thì người bán dễ dàng nhận diện được.

Tại sao doanh nghiệp cần có bộ nhận diện thương hiệu

  •  Tác động vào giá trị công ty

Niềm tin và chữ tín là kết quả vô giá mà doanh nghiệp cần phải có, việc xây dựng thương hiệu tốt sẽ giúp tạo niềm tin đến khách hàng và các cổ đông, dễ dàng gọi vốn đầu tư. Vươn xa hơn ra thế giới.

  •  Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mãi

Với bộ nhận diện thương hiệu tốt, ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu sẽ nâng giá trị đối với khách hàng và công chúng. Qua đó, bộ nhận diện thương hiệu phát huy tác dụng, và giảm các chi phí quảng cáo và khuyến mại.

Để có bộ nhận diện hoàn hảo và chuyên nghiệp hãy đồng hành Brasol.vn và tư vấn trực tiếp với số hotline 028.62938689.