Thông điệp đằng sau mỗi thiết kế logo

Blog

Tin tức > Chuyên mục logo > Thông điệp đằng sau mỗi thiết kế logo

Thông điệp đằng sau mỗi thiết kế logo

Mục đích của bài viết này chính là đề cao tầm quan trọng của thiết kế logo các thương hiệu nổi tiếng từ đó giải thích điều thiết yếu của việc xây dựng thương hiệu. Trong bài viết này, màu sắc, kích thước và các yếu tố thiết kế cơ bản trên logo các thương hiệu không thay đổi, tuy nhiên những cái tên công ty lại được thay thế bằng câu chữ khác nhau nhằm đưa ra một thông điệp ý nghĩa dành cho giới thiết kế.

Thông điệp đằng sau mỗi thiết kế logo

thiết kế logo

công ty thiết kế logo đẹp

Ví dụ, chữ “thiết kế” (Design) được biểu hiện dựa trên phong cách đơn sắc của logo Disney, “tương lai” (Future) dựa theo mô hình nhỏ gọn nằm khối ô vuông của Facebook, và hơn hết là cụm từ “to và rõ ràng” (Loud & Clear) phát sáng trên nền trời đầy sao, như lời khẳng định từ hiệp sĩ Jedi thốt lên trong những cuộc viễn chinh ngoài vũ trụ. “Ngay cả khi đã thay đổi tên – điều quan trọng nhất của tất cả các thương hiệu , nếu màu sắc, kiểu chữ đủ mạnh để tạo ấn tượng, bạn vẫn sẽ có thể nhận biết thương hiệu chỉ trong một giây,” Cộng sự Inetdesign, Martin Rickmann chia sẻ với AdFreak.

Sẽ là một chặng đường dài để giải thích lý do tại sao các công ty luôn sẵn sàng thay đổi logo sao cho tốt nhất để giữ nguyên cái nhìn cơ bản và trọn vẹn về thương hiệu của họ. “Thiết kế lại logolà một trong những biến đổi mạo hiểm với bất cứ thương hiệu nào” Rickmann nói. “Nhưng miễn là chúng vẫn ở lại trên con đường phát triển thương hiệu và không gây nguy hiểm đến việc định vị thương hiệu, logo đó vẫn sẽ luôn là một chọn lựa tốt. Đó hoàn toàn điều bình thường và thậm chí là cần thiết để làm mới hình ảnh của bạn từ việc thay đổi thương hiệu và phát triển thương hiệu.”

Tìm hiểu thêm về thiết kế logo công ty theo phong thủy chỉ có tại Brasol!