Thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố như sự ngắn gọn súc tích, hình ảnh chất lượng, thông tin cập nhật, trung thực và chính xác…

Thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố sau đây!

11 21,2018 - Chuyên mục hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực là một trong những ấn phẩm quảng cáo vô cùng quan trọng giúp quảng bá thương hiệu công ty để thu hút nhà đầu tư cũng như các đối tác. Tuy nhiên muốn phát huy được hết hiệu quả của nó, trước hết bạn phải đầu tư để có một thiết kế thật chuyên nghiệp, ấn tượng với nội dung ngắn gọn, đầy đủ. Cụ thể, một thiết kế hồ sơ năng lực công ty cần phải đáp ứng được những tiêu chí nào, chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau đây!

thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý

Khách hàng và đối tác của bạn thường không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu và đọc cặn kẽ nội dung hồ sơ năng lực của công ty. Người đọc sẽ cảm thấy nhàm chán nếu profile quá dài và không có gì ấn tượng.

Do đó, bạn cần chọn lọc nội dung để đưa vào hồ sơ những thông tin nổi bật, hữu ích nhất giúp cho profile trở nên mạch lạc và lôi cuốn người đọc.

Đồ họa và hình ảnh chất lượng, chuyên nghiệp

Những hình ảnh minh họa sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của người xem, thông tin được truyền tải qua hình ảnh hoặc các con số thông kê, đồ họa sẽ mang tính trực quan dễ theo dõi hơn.

Ngôn ngữ cộng hưởng với hình ảnh phù hợp sẽ khiến hồ sơ năng lực của bạn thêm phần thuyết phục. Do đó cần đầu tư cho việc lựa chọn, chỉnh sửa hình ảnh để profile thêm sinh động, bắt mắt.

 

Thông tin cập nhật

Hồ sơ năng lực của doanh nghiệp cần được cập nhật mới để thể hiện được những bước phát triển của công ty trong quá trình kinh doanh. Người đọc có thể đánh giá các thành quả mà công ty đạt được, từ đó làm tiền đề đánh giá doanh nghiệp dựa trên các dự án và sự kiện tiêu biểu.

Khi công ty có sự đầu tư, làm mới cơ sở vật chất, sử dụng các công nghệ mới hay những giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm/ dịch vụ… hãy kịp thời cập nhật những thông tin này vào hồ sơ năng lực để tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên rà soát, đánh giá lại profile đảm bảo không để thiếu sót những thông tin quan trọng, hoặc cập nhật thêm những sự kiện lớn, nổ bật của công ty.

dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực cần cập nhật thông tin thường xuyên

Sự chính xác và trung thực

Các thông tin cung cấp trong thiết kế hồ sơ năng lực cần phải chính xác, đặc biệt là đối với những thông tin liên quan đến báo cáo tài chính hoặc quy mô công ty. Không nên thay đổi, làm sau lệch hoặc thổi phồng khả năng của công ty, việc này nếu bị phát hiện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp.

Bạn có thể khéo léo chọn lọc để đưa những thế mạnh, ưu điểm nổi bật của doanh nghiệp vào hồ sơ và hạn chế những thông tin bất lợi, tuy nhiên cần thể hiện được sự tôn trọng người đọc thông qua sự chuẩn xác về số liệu.

Làm nổi bật lợi thế cạnh tranh

Việc trình bày khéo léo và thông minh sẽ giúp doanh nghiệp làm nổi bật các lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh những yếu tố cơ bản như lịch sử hình thành và phát triển công ty, bạn có thể đưa  thêm vào những thông tin nổi bật về mối quan hệ với các nhà đầu tư, cổ đông…

Cần làm rõ nhiệm vụ, phương hướng của công ty cũng như những thông tin về sản phẩm dịch vụ để tạo nên thế mạnh cạnh tranh và sự khác biệt thu hút được khách hàng tiềm năng. Làm nổi bật các dự án, thành tựu, hay những sự kiện mà công ty đã tham gia để tạo sự quy mô, nâng tầm doanh nghiệp.

thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Chú trọng hình ảnh và đồ họa khi thiết kế hồ sơ năng lực

Trên đây là một số yếu tố mà bạn cần quan tâm nếu muốn sở hữu một mẫu hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Brasol để được tư vấn chi tiết.