Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng chuyên nghiệp góp phần củng cố niềm tin, tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng và các nhà đầu tư.

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng

01 23,2019 - Chuyên mục xây dựng thương hiệu

Bên cạnh việc thực hiện tốt các nghiệp vụ tài chính, giữa bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các ngân hàng cần tạo ra sự khác biệt trong dịch vụ. Việc thay đổi diện mạo ngân hàng cả về hình thức lẫn nội dung chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng, đồng thời cũng thể hiện được quy mô và sự chuyên nghiệp của ngân hàng. Có được lòng tin mạnh thì khách hàng mới yên tâm giao tài sản quý giá của họ cho bạn. Để làm được việc này, trước hết cần phải thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng chuyên nghiệp.

thương hiệu ngân hàng

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cho ngân hàng

 

Vì sao cần thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng?

- Gia tăng giá trị doanh nghiệp: xây dựng thương hiệu uy tín sẽ giúp tăng giá trị ngân hàng trên thị trường đồng thời đơn vị cũng sẽ dễ dàng huy động vốn từ nhà đầu tư hơn.

- Lấy được lòng tin của khách hàng và nhà đầu tư: Ngân hàng là đơn vị chuyên thực hiện những giao dịch kinh doanh, hoạt động giao dịch tài chính, tiền tệ. Ngành nghề này đòi hỏi sự an tâm, tin tưởng rất lớn từ phía khách hàng. Khi xây dựng được hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp giúp ngân hàng củng cố lòng tin từ phía khách hàng và các đối tác.

- Tăng doanh thu và lợi nhuận: Xây dựng thương hiệu tốt giúp ngân hàng củng cố khách hàng hiện tại và tìm kiếm được thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Điều này còn giúp tăng tỉ lệ thành công của giao dịch và giảm thiểu các chi phí quảng cáo, marketing.

Đối với khách hàng:

-Việc xây dựng bộ nhận diện giúp khách hàng dễ dàng nhận ra được thương hiệu ngân hàng quen thuộc khi cần giao dịch.

Bộ nhận diện thương hiệu ngân hàng bao gồm những yếu tố nào?

-Tên thương hiệu ngân hàng, logo ngân hàng, slogan độc đáo thu hút khách hàng và nâng tầm thương hiệu.

- Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu: Danh thiếp, hóa đơn, thẻ nhân viên, bì thư, thư mời, thiệp mừng, các loại hóa đơn, chứng từ, giấy chuyển tiền, thẻ ATM, thiết kế văn phòng…

- Các loại biển hiệu, biển bảng công ty, chi nhánh, bảng tin, các biển chỉ dẫn…

- Các ấn phẩm marketing: tờ rơi, tờ bướm, banner, catalouge, website, mạng xã hội, email, hồ sơ năng lực, lịch…

- Đồng phục nhân viên, quà tặng.

bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Quy trình thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng

Brasol có một quy trình thiết kế vô cùng chuyên nghiệp. Các bước thiết kế được chăm chút và tính toán một cách kỹ lưỡng. Điều nayg tạo nên thương hiệu tại Brasol. Các bước trong quy trình như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Việc đầu tiên cần làm của một dự án thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng luôn là tiếp nhận thông tin khách hàng và  sau đó bắt tay vào nghiên cứu, phân tích ý tưởng.

Bước 2: Nghiên cứu – Phân tích – Đưa ra chiến lược

Định hướng phát triển của dự án là yếu tố vô cùng quan trọng. Quyết định rất lớn đến kết quả thiết kế. Vậy nên bước này Brasol rất chú trọng đầu tư tong khâu hình thành ý tưởng.

  • Bản sắc thương hiệu: đặt tên thương hiệu ngân hàng, logo thương hiệu, màu sắc chủ đạo, kiểu chữ thiết kế.
  • Lợi ích thương hiệu: nghiên cứu và phân tích sao cho thương hiệu ngân hàng của khách hàng mang đến cho người dùng là nhanh nhất và dễ dàng nhất. Truyền tải được nhiều ý nghĩa cho khách hàng.
  • Tính chất lương hiệu: tạo được sự khác biệt so với các đối thủ ngân hàng khác. Mang một nét đặc trưng riêng và tính cách riêng.

Đây là bước định hình nên tất cả các thiết kế đều phải xoay quanh định hướng này và phát triển nó đến khi hoàn thành sản phẩm.

Bước 3: Thiết kế tất cả các hạng mục

Bắt đầu đi vào phát thảo tất cả cá ý tưởng của thiết kế thương hiệu ngân hàng. Gửi các mẫu thiết kế mẫu cho khách hàng lựa chọn. Sau đó tổng kết và hoàn thiện các hạng mục sản phẩm. Bước này cần một nhóm thiết kế có tay nghề và kinh nghiệm để hoàn thành sự án tốt nhất.

Bước 4: Đăng ký bảo hộ hệ thống nhận diện thương hiệu văn phòng

Bước 5: Bàn giao cho khách hàng

Hoàn thành sự án đụng thời hạn. Bàn giao tất cả các sản phẩm cho khách hàng (bao gồm các file thiết kế gốc). Khách hàng được quyền chỉnh sửa tất cả thiết kế đến khi thực sự ưng ý nhất.

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng chuyên nghiệp tại Brasol

Brasol là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn thiết kế quảng cáo tại Tp HCM. Tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp các giải pháp toàn diện cho việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu.

Các dịch vụ của Brasol bao quát từ việc tư vấn ý tưởng, thiết kế logo, xâu dựng hệ thống bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, các ấn phẩm văn phòng, thiết kế website, viết bài nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, Brasol sẽ đưa ra giải pháp tối ưu và phù hợp.

Gói dịch vụ thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu của Brasol cam kết mang đến sản phẩm hoàn hảo cho bạn. Thiết kế đồng bộ, nhất quán đảm bảo các yếu tố về sáng tạo, thẩm mỹ tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Liên hệ với Brasol để được tư vấn thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng chất lượng: 0928 791 791

Các dự án thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng tiêu biểu

dự án thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu ngân hàng tiêu biểu

nhận diện thương hiệu ngân hàng

 

>>> Xem thêm: thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu văn phòng