single tin tuc brasol banner

Quy tắc của một người thiết kế logo chuyên nghiệp

Tôi bắt đầu sự nghiệp thiết kế của tôi là làm việc trong 1 công ty thiết kế in ấn (tờ rơi, tờ rơi, v.v...), nơi tôi sử dụng các công cụ như AI, PHotoshop... cho các thiết kế của tôi, cùng với việc tôi phải tìm kiếm các ý tưởng chuyên nghiệp trên công cụ tìm kiếm google. Khi tôi bắt đầu thiết kế logo tôi áp dụng quy tắc tương tự như công việc của tôi, và thấy nó cần một mức độ đồng nhất trong thiết kế.

Quy tắc của một người thiết kế logo chuyên nghiệp

Quy tắc của một người thiết kế logo chuyên nghiệp

Nhưng có điều gì đó không hoàn toàn đúng ... đôi khi những thiet ke logo của tôi chỉ cần nhìn không chuyên nghiệp như tôi đã mong muôn. Công việc của tôi chỉ đơn giản là ngồi suy nghĩ ra những ý tướng, nếu bí thì lên các công cụ tìm kiếm để tham khảo các y tưởng chuyên nghiệp, rồi sau đó phác thảo ra những mẫu logo trên giấy trước khi đưa vào các công cụ để thiết kế. Nếu tôi cảm thấy ý tưởng của tôi là tốt, thì việc thực hiện hay tạo ra 1 logo qua các công cu là chuyện đơn giản.

Và khi tôi đã gặp gỡ với một nhà thiết kế người ta đã tạo ra logo cao cấp trong nhiều năm (một bậc thầy thực sự trong ngành công nghiệp thiết kế logo) và ông chỉ ra một lỗi với kiểu thiết kế của tôi ... Ông ấy nói với tôi rằng tôi cần phải áp dụng 'optical corrections' cho tôi, các kiểu chữ trong công việc thiết kế. Lúc đầu, tôi không thể nhìn thấy những vấn đề ông đã chỉ ra, nhưng bây giờ tôi nhìn lại nó rất rõ ràng với tôi, điều tôi đã làm sai, và bây giờ tôi nhìn thấy rất nhiều nhà thiết kế khác làm cho cùng một sai lầm tôi đã làm.

Quy tắc của một người thiết kế logo chuyên nghiệpQuy tắc của một người thiết kế logo chuyên nghiệp

Hướng dẫn, quy định và sự gắn kết liên quan mật thiết trong từng chi tiết thiết kế là rất lớn, nhưng thực tế là bạn cần phải thực hiện điều chỉnh cái nhìn 'phá vỡ các quy tắc ". Yep ... đôi khi bạn cần phải bỏ qua sự ràng buộc đó , và chính xác bằng mắt nên thiết kế "trông" như nó được áp dụng cho một lưới (âm thanh kỳ lạ và có phần hơi khác thường, nhưng nghe tôi ra với điều này).

Sau phát hiện này, tôi nhận thấy một số ảo ảnh quang học thiết kế logo chuyên nghiệp cần phải xem xét, và tôi đã nhìn thấy rằng tất cả các cơ quan xây dựng thương hiệu lớn có những xem xét khi thiết kế đặc sắc. Sự hiểu biết này đã giúp công việc thiết kế logo của tôi lên một notch, và tôi muốn chia sẻ những gì tôi đã học được với bạn.

Service

Dịch vụ của chúng tôi

Thiết kế logo được định nghĩa là hình ảnh đồ họa, kí hiệu, hình tượng..., kết hợp cách thức thể hiện và diễn giải ý nghĩa tạo thành một phần yếu tố nhãn hiệu của công ty. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, cũng thể hiện giá trị tài sản vô hình to lớn của công ty được định giá bởi khách hàng.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập mà ngay cả những doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc định vị khác biệt của mình đối với các đối thủ thông qua nhận diện logo thương hiệu