Quản lý tài khoản cho doanh nghiệp mới – một vài sai lầm mà bạn nên tránh. Việc bạn cần làm là cân nhắc và quản lý tài khoản của mình một cách chặt chẽ và theo tứ tự.

Quản lý tài khoản cho doanh nghiệp mới – một vài sai lầm mà bạn nên tránh

03 16,2018 - Chuyên mục xây dựng thương hiệu

 

Cho dù bạn đang tiêu tiền hay kiếm tiền thì việc bạn cần làm là cân nhắc và quản lý tài khoản của mình một cách chặt chẽ và theo tứ tự. Đây là lý do vì sao bạn cần biết một số trường hợp mắc sai lầm trong việc quản lý tài khoản mà bạn nên tránh.

Quản lý tài khoản cho doanh nghiệp mới

Một vài sai lầm mà bạn nên tránh

  • Trộn lẫn giữa tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân

Điều này không bao giờ một ý tưởng hay, tiền của bạn sẽ sẵn sàng được sử dụng cho mục đích kinh doanh và ngược lại. Điều này cực kì nguy hiểm bởi lẽ bạn rất có khả năng sẽ đánh mất số tiền cá nhân. Vì vậy bạn cần giữ chúng riêng biệt để việc quản lý trở nên dễ dàng và đúng cách.

  • Không thống kê chi tiêu mỗi tháng

Bạn phải luôn luôn có kế hoạch thống kê và xem xét tình hình chi tiêu trong tháng. Điều này sẽ giúp bạn xác định được số tiền kiếm mình đã tiêu và số tiền mình kiếm được, từ đó điều chỉnh cho các tháng tiếp theo sao cho phù hợp nhất có thể. Bạn cũng có thể liên hệ với ngân hàng mà bạn hợp tác để biết được các khoản thu chi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  • Thiếu khả năng dự báo kinh doanh

Là một người khởi nghiệp, điều bạn cần phải có chính là hình dung được con đường tương lại của mình sẽ như thế nào? Có những rủi ro và thách thức nào? Từ đó bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ một cách nhanh chóng, không bị động. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc quản lý tài khoản, kế hoạch thu chi hàng tuần, hàng tháng và hàng năm.

  • Lựa chọn ngân hàng không phù hợp

Việc lựa chọn ngân hàng hợp tác với doanh nghiệp của bạn là cần thiết, Bạn nên hợp tác với ngân hàng mà hiểu được những nhu cầu của doanh nghiệp mới và có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh để hỗ trợ bạn.

  • Sử dụng debit card thay vì credit card.

Credit card có nhiều chính sách bảo mật tốt hơn debit card. Debit card chứa rủi ro cao hơn về vấn đề gian lận. Điều này có nghĩa là nếu ai đó đánh cắp thông tin của bạn, tiền sẽ bị lấy cắp trong nháy mắt. Chưa kể, credit card tạo điều kiện cho bạn quản lý nhiều tại khoản và tích lũy tiền thưởng.

Mỗi người đều có những cách riêng để quản lý tài khoản của mình sao cho hiệu quả. Và mục đích chính là sao cho tài khoản cá nhân và tài khoản công ty được rõ ràng minh bạch để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích ít nhiều cho công cuộc khởi nghiệp của bạn được suôn sẻ nhé.