Bạn có biết chính xác tất cả những thông tin về thiết kế brochure chưa? Dù bạn là ai? Nhà thiết kế, nhân viên marketing hay chủ doanh nghiệp nhỏ thì cũng nên bỏ túi những kiến thức sơ đẳng này để có thể làm việc tốt hơn nhé.

Những điều cần biết về thiết kế Brochure chuyên nghiệp

06 11,2018 - Chuyên mục Brochure

Bạn có biết chính xác tất cả những thông tin về thiết kế brochure chưa? Dù bạn là ai? Nhà thiết kế, nhân viên marketing hay chủ doanh nghiệp nhỏ thì cũng nên bỏ túi những kiến thức sơ đẳng về thiết kế brochure này để có thể làm việc tốt hơn nhé. Bài viết dưới đây được tổng hợp từ Azprofile

Những điều cần biết về thiết kế Brochure chuyên nghiệp

Định nghĩa: Brochure (Pamphlet) là ấn phẩm quảng cáo dưới dạng một quyển sách mỏng viết những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của công ty, hình ảnh… mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu của họ. Brochure còn được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo.

Kích thước:

Một Brochure thông thường được trình bày ở Kích thước A3, A4, A5, A6… được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau. Nhưng cũng có những loại được thiết kế riêng theo yêu cầu khách hàng như gập 5, 6.. hay những đường gập được bế, xen theo những hình dạng đặc biệt. Các loại brochure quảng cáo thường được in trên loại giấy couches, giấy OP hoặc những giấy cao cấp như Conquere hay Galgo bằng máy in offset công nghiệp nhằm tạo ấn tượng ban đầu về chất lượng đến người xem.

Màu sắc:

Thiết kế brochure Quảng Cáo chuẩn thường sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng và dày nhằm tạo ấn tượng ban đầu về chất lượng đến người xem.

Bạn có biết chính xác tất cả những thông tin về thiết kế brochure chưa

Phân Loại Brochure

+ Bi-fold Brochure: Thiết kế brochure được thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.

+ Tri-fold Brochure: Khác với Bi-fold, Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

Tuy nhiên, nếu bên thiết kế brochure có dụng ý chia phần nội dung trình bày thành 8 mặt giấy (hoặc nhiều hơn), khi đó, mỗi tờ in sẽ được gấp lại ít nhất là làm bốn (hoặc nhiều hơn) và cần nhiều tờ in như vậy để có thể xếp gọn như một tập sách tài liệu nhỏ (tương tự như một cuốn sách bìa cứng) lúc này, có thể gọi đó là loại Booklet Brochures.