single tin tuc brasol banner
Trang chủ > Tin tức > Chuyên mục logo > Lịch sử hình thành nên thiết kế logo của Google

Lịch sử hình thành nên thiết kế logo của Google

Bạn đã và đang sử dụng rất nhiều thông tin, lấy thông tin, thu thấp thông tin từ Google vậy bạn có bao giờ tự suy nghĩ thiết kế logo của Google từ đâu và ai là người tạo ra biểu tượng này.

Chuyện bắt đầu từ năm 1998 phiên bản Logo của Google được thiết kế bởi người đồng sáng lập ra Google là ông SergeyBrin với một chương trình đồ họa có sẵn trên máy tính và không tốn phí, chương trình đó có tên GIMP. Và khi kết thúc text Logo thì có chữ chấm than có thể Google dựa vào sử dụng các text logo để quảng bá thương hiệu giống như Yahoo cũng chỉ được 1 năm thì Google đành phải tái thiết kế logo lại.

Lịch sử hình thành nên thiết kế logo của Google

Thiết kế được kéo dài từ năm 1998 đến tháng 5 năm 1999 thì dấu chấm than đã bị xóa bởi Ruth Kedar ( Tư vấn Nghệ thuật GS tại Stanford), ông cũng là người tái thiết kế logo mới của Google.

Ngày 6/5/2010 Logo của Google đã được đổi lại bằng thiết kế đổ bóng lên các chữ vẫn giữ nguyên màu sắc và có thêm shadow. Chỉ thay đổi 1 điểm nhỏ là chữ O có vẻ chuyển qua màu cam nhiều hơn là màu vàng từ đây tạo ra một sự thay đổi khác so với logo cực kỳ xấu xí kia của Google.

Thiết kế logo thương hiệu do Ruth Kedar kéo dài từ năm 1999 đến năm 2010 thì Google đã đổi mới một lần nữa trong năm 2013. Biểu tượng Google lúc này tính đến thời điểm bây giờ không có bất kỳ kí tự nào đổ bóng.

Logo của Google đã được đổi lại bằng thiết kế đổ bóng lên các chữ

 

Service

Dịch vụ của chúng tôi

Thiết kế logo được định nghĩa là hình ảnh đồ họa, kí hiệu, hình tượng..., kết hợp cách thức thể hiện và diễn giải ý nghĩa tạo thành một phần yếu tố nhãn hiệu của công ty. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, cũng thể hiện giá trị tài sản vô hình to lớn của công ty được định giá bởi khách hàng.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập mà ngay cả những doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc định vị khác biệt của mình đối với các đối thủ thông qua nhận diện logo thương hiệu