Thiết kế nhận dạng thương hiệu không chỉ là đưa hình ảnh logo của doanh nghiệp gắn lên bao bì hàng hóa, dịch vụ hay các thiết kế khác trong bộ nhận diện thương hiệu.

Hệ thống nhận dạng thương hiệu ảnh hưởng thế nào đến thành bại thương hiệu

11 29,2018 - Chuyên mục bộ nhận diện

Thiết kế nhận dạng thương hiệu không chỉ là đưa hình ảnh logo của doanh nghiệp gắn lên bao bì hàng hóa, dịch vụ hay các thiết kế khác trong bộ nhận diện thương hiệu. Một công ty có thương hiệu mạnh là khi thương hiệu đó nhân rộng và nhiều người đón nhận hình ảnh thương hiệu trên thị trường. Vì thế, khi chiến lược xây dựng thương hiệu và xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu được đánh giá cao và hiệu quả sẽ giúp thương hiệu doanh nghiệp đạt được thành công trước mắt.

Có thể hiểu theo nhận định khác, bộ nhận diện thương hiệu (brand awareness) là thước đo lường mức độ nhận biết thương hiệu của khách hàng. Một thương hiệu được nhận dạng càng cao thì càng nổi tiếng. Có thể nói, hình ảnh thương hiệu là bước đầu trong quá trình mua sắm của khách hàng. Ngoài bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu còn bao gồm: Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, bộ nhận diện sản phẩm thương hiệu, bộ nhận dạng sản phẩm ngoài trời…

thương hiệu Mobifone, có thiết kế kiểu chữ độc đáo màu xanh và đỏ

Như đã giới thiệu ở phần trên, chúng ta có thể hiểu biết được tầm quan trọng của thiết kế nhận diện thương hiệu đối với danh nghiệp mà cụ thể là sản phẩm, dịch vụ của nó sẽ được tiếp cận trực tiếp đến khách hàng và nếu có được bộ nhận dạng thành công thì thương hiệu của bạn sẽ trở nên sâu sắc hơn trong trí nhớ người sử dụng. Ví dụ về thương hiệu Mobifone, có thiết kế kiểu chữ độc đáo màu xanh và đỏ kèm thêm việc hay đưa ra các ấn phẩm hữu ích trong bộ nhận diện thương hiệu như sổ, bút, áo mưa, dù... nhờ đó mobifone luôn được tất cả các đối tượng khách hàng tin tưởng.

Và có điều chắc chắn các bạn phải có được cho mình là nền tảng và tính nhất quán trong các thiết kế nhận diện thương hiệu. Xét về độ hiệu quả thì bạn có thể tin chắc rằng, hệ thống nhận diện thương hiệu góp phần quan trọng làm cho thương hiệu của bạn có thêm thành công trên thị trường. Một biểu tượng mới, sáng kiến mới trong quảng cáo, như điện máy xanh luôn không ngừng sáng tạo và màu xanh-vàng đã được cộng đồng đó nhận như là màu sắc nhận biết của Điện Máy Xanh.

màu xanh-vàng đã được cộng đồng đó nhận như là màu sắc nhận biết của Điện Máy Xanh

Các ban lãnh đạo công ty nên hiểu rõ giá trị sản phẩm, nắm bắt rõ tâm lý người dùng, cùng thiết kế sáng tạo độc đáo cho mỗi hình thức. Đem đến các thiết kế hệ thống nhận dạng thương hiệu có cá tính riêng, là cầu nối hữu hiệu nhất để sản phẩm của bạn đi đến đông đảo khách hàng.

Trải qua kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng và thiết kế nhận dạng thương hiệu, Brasol luôn tự tin với đội ngũ những nhân viên giàu kinh nghiệm và cam kết đưa đến cho bạn những sản phẩm tinh thần thương hiệu độc đáo nhất, lôi cuốn nhất về mặt nội dung, mang lại dấu ấn riêng biệt đối với các đối thủ trên thị trường.