Giống như một chuyên gia trong 3 bước đơn giản thiết kế catalogue

Blog

Tin tức > Chuyên mục catalogue > Giống như một chuyên gia trong 3 bước đơn giản thiết kế catalogue

Giống như một chuyên gia trong 3 bước đơn giản thiết kế catalogue

Chúng ta thường nhận rất nhiều thiết kế catalogue từ rất nhiều doanh nghiệp và hầu hết đều cảm thấy nhàm chán trước những thiết kế của nó. Đơn sắc, hình ảnh rối rắm… chính là những yếu tốt tạo nên một thiết kế catalogue xấu xí. Hãy thử thay đổi 5 bước thiết kế cơ bản và đơn giản sau để có thể hoàn thành một catalogue như một chuyên gia nhé

thiết kế catalogue

thiết kế catalogue chuyên nghiệp

1.Nghĩ đơn giản

Một thiết kế catalogue đơn giản sẽ mang lại hiệu quả cực kì cao và không bao giờ khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Lấy ví dụ hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy, tiêu đề được dập nổi đơn giản, kiểu chữ bình thường trên nền trắng. Hiệu ứng này rất rõ ràng mà lại hiện đại, người xem không cần suy nghĩ quá nhiều về nó. “Dập nổi” thường được sử dụng nhiều trong in ấn brochure, catalogue.

thiết kế catalogue

thiết kế catalogue đẹp

2. Chú ý đến cách mở catalogue của khách hàng

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, bạn chỉ cần đem lại sự đơn giản cho người xem là đủ rồi. Tuy nhiên, một chút bất ngờ sẽ tạo nên một hiệu ứng tốt đấy. Lấy ví dụ bên dưới, mỗi một lần mở catalogue ra, nắp gập với các họa tiết bằng hoa hoàn toàn khác hẳn với màu đỏ thắm bên phải, khiến người xem ngạc nhiên rất nhiều.

thiết kế catalogue

công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp

3. Giữ cho nó thẳng

Catalogue cũng được thiết kế theo dạng gấp quạt mà không phải mở ra hay gập vào. Nó có thể được người dùng sử dụng nhiều cách để mở. Hình dưới đây là một ví dụ, catalogue loại này cho phép bạn có thể đọc hết nội dung bên trong hoặc chỉ chọn bất cứ phần nào bạn muốn đọc mà thôi.