Để xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả và ấn tượng nhất, các doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa không muốn bàn tới có thể do điều kiện hật hẹp hay tổ chức nhỏ nghĩ sẽ không cần thiết.

Cách thức phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu

11 30,2018 - Chuyên mục bộ nhận diện

Để xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả và ấn tượng nhất, các doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa không muốn bàn tới có thể do điều kiện hật hẹp hay tổ chức nhỏ nghĩ sẽ không cần thiết. Nhưng thực tế, xây dựng và phát triển bộ nhạn diện không quá khó khăn nếu các bạn có chút tinh ý và thực hiện qua các bước sau:

1. Nhận diện thương hiệu cốt lõi

Hệ thống nhận diện thương hiệu luôn đóng vai trò trong việc mang doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn. Ví như nhà hàng kinh doanh món phở.Ngoài đòi hỏi các nguyên liệu tươi ngon, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và một công thức đảm bảo hương vị luôn giữ nguyên không đổi. Thì những yêu cầu kỹ thuật để sáng tạo mẫu thiết kế logo hiệu quả, nhằm thu hút và mang đến cảm giác thèm ăn muốn thưởng thức ngay. Đó cũng là thông điệp mà nhà hàng muốn gửi tới.

Khâu thiết kế luôn đóng vai trò quan trọng không kém được coi là viên đá nền này đòi hỏi các yếu tố hỗ trợ để giúp truyền thông thương hiệu nhất quán và hiệu quả.

nhận diện thương hiệu cốt lõi

2. Ứng dụng có hệ thống

Khi chúng tôi xây dựng nhận diện thương hiệu cốt lõi cho khách hàng, trước tiên các doanh nghiệp cần đưa ra các chiến lược phát triển như phương tiện truyền thông, phát triển thị trường … để thử nghiệm. Mục tiêu duy nhất mà các doanh nghiệp cần đảm bảo sự nhất quán của nhận diện thương hiệu để khi phát triển trên phương tiện nào cũng sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường.

Hiện nay, thông tin đại chúng đều đảm bảo thực hiện hai nhiệm vụ đó là: truyền tải thông điệp truyền thông và củng cố chiến lược khác biệt hoá. Sức cạnh tranh ngày càng cao, thiết kế nhận diện thương hiệu càng cần được thiết kế độc đáo, tạo sự khác biệt và ấn tượng cực mạnh với khách hàng. Cụ thể hơn doanh nghiệp cần phát triển cả hai lĩnh vực truyền thông tĩnh và truyền thông động.

ứng dụng hệ thống nhận diện thương hiệu

3. Sự phát triển của thương hiệu

Khi xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả, các bạn nên hệ thống hóa các quyền kiểm soát truyền thông thương hiệu. Nếu bạn xây dựng chúng cẩn thận, thì kết quả đạt được ở thời gian tương lai nên một hình ảnh thương hiệu rõ ràng và cạnh tranh trên thị trường.

Thị trường luôn chuyển động theo thời gian nên thương hiệu cũng không nên như vậy. Vì thế ngay từ đầu các doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống nhận diện có chiều sâu để ở thì tương lai doanh nghiệp sẽ dựa vào các thông điệp cốt lõi và bắt đầu trưởng thành.

Song đó, để có được bộ thiết kế nhận diện thương hiệu xuất sắc chúng ta cần có sự hỗ trợ của các trung tâm chuyên tư vấn và nghiên cứu về xây dựng và thiết kế thương hiệu. Brasol sẽ mang đến cho các bạn những đứa con đầy sáng tạo và hiệu quả.