Bộ nhận diện thương hiệu spa giúp cho các thương hiệu spa chuyên nghiệp hơn, tăng lợi thế cạnh tranh và nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng, lĩnh vực spa làm đẹp hiện nay cạnh tranh ngày cang gay gắt do vậy xây dựng bộ nhận diện spa chuyên nghiệp nhất quán là điều không thể thiếu

Bộ nhận diện thương hiệu spa

03 25,2019 - Chuyên mục bộ nhận diện

Spa hay Beauty Salon là loại hình kinh doanh chăm sóc sắc đẹp đã và đang rất phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các Spa chỉ mới chăm chút cho các dịch vụ làm đẹp, đầu tư vào máy móc trang thiết bị, đội ngũ nhân viên, chuyên viên mà quên đi việc cần phải xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho chính Spa mình.

Riêng với lĩnh vực kinh doanh Spa hay các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thông điệp cốt lõi của thương hiệu chính là thẩm mỹ đi đôi với dịch vụ chăm sóc chất lượng. Muốn thông điệp đó được truyền tải trọn vẹn đến khách hàng, các Spa, thẩm mỹ viện nên đầu tư, quan tâm đặc biệt tới việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn về chất lượng dịch vụ, nâng tầm giá trị thương hiệu và gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

4 lí do thuyết phục các chủ Spa nên trang bị bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cho mình

  • Giúp hình ảnh thương hiệu dễ nhận biết, dễ ghi nhớ trong tâm trí khách hàng so với các thương hiệu Spa khác.
  • Mang đến cho khách hàng những cảm nhận về mặt lý tính như: dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên viên giỏi, tay nghề cao, máy móc thiết bị hiện đại, mỹ phẩm chăm sóc đạt chất lượng cao, không gian thư giãn thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, chiếm được cảm tình nhờ sự chuyên nghiệp, thân thiện và đẳng cấp, từ đó tạo tâm lý mong muốn được trải nghiệm và sử dụng dịch vụ từ phía khách hàng.
  • Bộ nhận diện thương hiệu chất lượng mang đến sự thuận lợi cho chiến lược bán hàng, kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.
  • Trở thành niềm tự hào cho Spa nói chung và các nhân viên nói riêng, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Vậy một bộ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Bạn có biết để xây dựng, thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu không phải là một việc đơn giản. Đặc biệt hơn là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp. Vậy muốn thiết kế, xây dựng một bộ thiết kế thương hiệu cần những gì?

Đầu tiên phải kể đến là thiết kế biểu tượng Logo cho Spa. Nhất là khi muốn tạo dựng một thương hiệu vững mạnh, thiết kế logo là việc làm quan trọng cần thực hiện đầu tiên cần tiên. Vì khi có biểu tượng Logo hiệu quả, mọi người mới có thể nhớ tới bạn, nhớ tới bạn mới có thể đến với bạn, đến với bạn mới có thể cho bạn việc kinh doanh thuận lợi. 

Sau khi có Logo, hãy lập tức đi đăng ký thương hiệu rồi mới tiếp tục nghĩ đến việc xây dựng và phát triển nó. Sau thiết kế logo, thiết kế bảng hiệu, trang trí Spa, tuyển nhân viên… là những việc tiếp theo nên làm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần làm thêm một số sản phẩm phục vụ cho quảng cáo, khuyến mãi...

Tiếp đến, bạn cần thiết kế card visit, in card visit. Tuy đây chỉ là một ấn phẩm quảng cáo khá nhỏ, nhưng hiệu quả mang lại là rất lớn. Nhờ vào chiếc Card visit này mà thông tin của Spa được truyền tải, quảng cáo miễn phí một cách vô hình. Nó có thể được truyền tay từ những khách hàng cũ tới các khách hàng tiềm năng của bạn. Họ sẽ giới thiệu khách hàng mới cho bạn thông qua chiếc card visit nhỏ bé này.

Song song đó, việc in card visit cho Spa, thường phải sử dụng dòng giấy mỹ thuật có chất lượng tốt, để mang đến sự cao cấp cần thiết cho các Spa. Với một chiếc card visit in cẩn thận, sẽ thể hiện sự trân trọng của bạn đến với khách hàng.

Thiết kế menu dán tường – hình ảnh trang trí. Để thiết kế menu dán tường phù hợp với Spa không phải đơn giản. Nó phải là sự phối hợp hài hòa giữa nội dung menu với hình ảnh thực tế, cách trang trí không gian, khách hàng tiềm năng… Mới có thể cho ra một menu dán tường hiệu quả.

Menu để bàn: thường được đặt ở quầy lễ tân, bàn tiếp. Những thông tin trên menu thường là những dịch vụ chính, dịch vụ hot, các dịch vụ đang được giảm giá…

Ngoài ra, ta cũng cần một số ấn phẩm Menu cầm tay – menu tờ rơi – menu mang về. Tác dụng tuyệt vời của nó là quảng cáo những dịch vụ đến khách hàng nhiều hơn. Họ có thể mang theo về nhà để đọc và tìm hiểu các dịch vụ kỹ hơn, thậm chí là có thể giúp bạn giới thiệu đến bạn bè, người thân nữa.

In thẻ VIP – thẻ member – in phiếu tích điểm – in voucher. Thực tế cho thấy các khách hàng đều rất thích việc sở hữu cho mình một trong các thẻ thành viên của Spa. Đây là việc làm thiết thực, đánh trực tiếp vào tâm lý khách hàng. Thiết kế Voucher phải là những mẫu thiết kế thật sang chảnh, được in bằng giấy art paper, chất lượng tốt để tạo cảm giác uy tín nơi khách hàng.  

Cuối cùng, không thể không nhắc tới poster quảng cáo. Ấn phẩm này trong một số trường hợp không bắt  buộc. Thế nhưng, nếu bạn muốn kiếm khách hàng từ trên trời rơi xuống thì in poster quảng cáo là việc cần thiết. Khách hàng mới sẽ tự tìm đến và trải nghiệm các dịch vụ từ Spa của bạn.

Mẫu bộ nhận diện thương hiệu spa:

Bộ nhận diện thương hiệu Spa Azure

Bộ nhận diện thương hiệu Spa Azure

Bộ nhận diện thương hiệu Spa Essence Spa

Bộ nhận diện thương hiệu Spa Essence Spa

Bộ nhận diện thương hiệu Spa & Health

Bộ nhận diện thương hiệu Spa & Health

 

Bộ nhận diện thương hiệu spa serenity

Bộ nhận diện thương hiệu spa serenity

Tải bộ nhận diện thương hiệu mẫu file vector tại đây