Khi khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn thì bộ nhận diện thương hiệu là “ vé thông hành” được xem là niềm tin để khách hàng đến với thương hiệu của doanh nghiệp.

5 điều kiện quý giá để bộ nhận diện thương hiệu thêm hoàn hảo

12 12,2018 - Chuyên mục bộ nhận diện

Khi khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn thì bộ nhận diện thương hiệu là “ vé thông hành” được xem là niềm tin để khách hàng đến với thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu cần được đề cao khả năng sáng tạo và thực hiện quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đó bằng cá tính khác biệt, mang dấu ấn của riêng của doanh nghiệp. Dưới đây, Brasol sẽ giới thiệu đến các bạn các yếu tố thúc đẩy cho bộ nhận diện của bạn thêm xuất sắc.

1. Lên định hướng thiết kế ngay từ lúc bắt đầu dự án

Khi mới bắt đầu vào công việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp cần nắm rõ những yêu cầu của khách hàng nhằm  định hướng được chiến lược phù hợp với nhu cầu sản phẩm.Mục đích thiết kế của bạn vừa phải đảm bảo đúng chuẩn cùng thể hiện phong cách cá nhân xuất sắc để sản phẩm của mình có thể mang lại hiệu quả cao.

thiết kế nhận diện thương hiệu

2. Hãy thực hiện công việc theo bảng tóm tắt

Theo kinh nghiệp của giới thiết kế, nếu design concept không có bảng kế hoạc tóm tắt công việc thì dự án sẽ gặp khó thực hiện bởi sự không rõ ràng nhập nhằng về các ý tưởng và giải pháp. Do đó, các bạn nên có cho mình bản  thảo luận gồm chiến lược xây dựng và thiết kế cho ý tưởng cho dự án theo đúng ý tưởng ban đầu.

3. Am hiểu về thương hiệu

Nghe có vẻ “cao cả” nhưng đó là yếu tố cần phải nắm, cụ thể lịch sử hình thành phát triển, thị hiếu và nhu cầu khách hàng của thương hiệu là ai, họ đang cần gì, mục tiêu và hoạch định của thương hiệu hướng đến, mục đích của họ khi thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu doanh nghiệp là gì,… từ đó nhà thiết kế sẽ dễ dàng đưa ra hình ảnh sáng tạo và bám sát giá trị cốt lõi..

nhận dạng thương hiệu

4. Hãy xem mỗi dự án là thử thách mới

Không chỉ dựa vào đơn thuần thiết kế logo để sáng tạo mà cả hệ thống cần được sự kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau vừa có tổng quan đẹp, ý nghĩa, đủ sức truyền tải thông điệp và mang về nhiều giá trị. Trong đó, việc thiết kế logo chuyên nghiệp cũng được xem là những yếu tố chính.

5. Hãy tập trung vào những điểm đặc biệt nhất

Mỗi doanh nghiệp công ty đều có điểm sắc nét riêng, vì thế xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cần có sự sắc nét về thiết kế lẫn giá trị nội dung. Phải mất thời gian tìm hiểu những đặc điểm quan trọng điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn vững vàng đứng lên và đấu tranh trên thị trường qua bộ nhận diện thương hiệu cá tính.

Brasol là nơi các bạn có thể gửi gấm những ưu tư để sở hữu cho mình bộ nhận diện thương hiệu ý nghĩa nhất, đảm bảo uy tín và chất lượng trên từng sản phẩm.