Đối với thị trường kinh tế hay các dịch vụ tiện ích thì thương hiệu luôn được người tiêu dùng quan tâm nhất, đó chính là sự “tận tâm” với các chiến lược xây dựng thương hiệu.

4 yếu tố quan trọng nhất để có bộ nhận diện thương hiệu ưng ý

12 04,2018 - Chuyên mục bộ nhận diện

Đối với thị trường kinh tế hay các dịch vụ tiện ích thì thương hiệu luôn được người tiêu dùng quan tâm nhất, ngoài việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu sao cho chuẩn nhất, phong phú nhất, điều đó còn đồng nghĩa với việc phải rất “tận tâm” với các chiến lược xây dựng thương hiệu. Trong đó, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu luôn là một trong những yếu tố quyết định thêm phần lợi ích và phát triển cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, Brasol giới thiệu đến các bạn các yếu tố cần chú ý khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Cơ bản hệ thống bộ nhận diện thương hiệu có 2 loại đó là: nhận diện thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm. Và mục tiêu lớn nhất của bộ nhận diện mang lại đó là tạo ra sự nhận biết dễ dàng của khách hàng khi mua sắm.

bộ nhận dạng thương hiệu

Đối với các thương hiệu vừa hoặc lớn, nhu cầu thiết kế nhận diện thương hiệu là điều cần thiết khi doanh nghiệp mới khởi nghiệp, doanh nghiệp cần thể hiện được những bản sắc văn hóa riêng của mình, nét độc đáo đó còn được gọi là nhận diện thương hiệu. Hệ thống nhận diện thương hiệu giúp cho các công ty trả lời cho câu hỏi "Chúng tôi là ai?", "Chúng tôi đang đi đâu?"

Ở mức dễ hiểu khác, bộ nhận diện thương hiệu cần thiết kế logo và bộ quy chuẩn hướng dẫn sử dụng bộ nhận diện cụ thể và hữu ích. Qua đó, những quy chuẩn này quy định màu sắc, font chữ, bố cục logo trong các ứng dụng mỹ thuật mang lại phản ứng tốt từ khách hàng. Trong đó, điều dễ thấy nhất ở hệ thống nhận diện thương hiệu thông thường đó là dịch vụ, đào tạo, đóng gói bao bì sản phẩm, quảng cáo, bộ nhận diện văn phòng.

Để có được bộ nhận diện xuất sắc các bạn đừng quên các yếu tố thiết yếu dưới đây:

- Tính khác biệt: sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khắc nghiệt, các thương hiệu cần có được tính khác biệt để tạo ra sự cá tính và nhận thức rõ ràng tách biệt sản phẩm khác.

nhận dạng thương hiệu

- Tính liên quan: hiểu được nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, các thương hiệu cần kết có mối quan tâm của khách hàng chặt chẽ, đáp ứng nhu cầu, khát vọng của đối tượng khách hàng, tạo thiện cảm và mối tương quan với khách hàng.

- Sự gắn kết: để có được sự gắn kết với các thương hiệu và khách hàng trong thời gian dài. Các thông điệp, giao tiếp, truyền thông, các kinh nghiệm, các doanh nghiệp cần truyền tải đến khách hàng trong việc cung cấp sản phẩm thống nhất có ý nghĩa và tạo ra giá trị lớn.

- Được ưa chuộng: Một thương hiệu có tính khác biệt, sản phẩm gắn kết và hữu ích tạo ra giá trị cho nội bộ thương hiệu đó.

Để bộ nhận diện của bạn và doanh nghiệp được chú ý và cá tính, hãy tham khảo tại Brasol.vn để có thể mang về cho mình bộ nhận diện ưng ý và phù hợp với thị trường ngày càng tân tiến.