Blog kiến thức mới nhất về phát triển thương hiệu - Brasol.vn

Tin tức thương hiệu (Blog)

Blog thiết kế thương hiệu, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Nhật kí sự kiên gắn liền với Brasol

Như chúng ta được thấy, các chuỗi nhà hàng fast food nổi tiếng như KFC, Lotteria, McDonald’s, Pizza Hut… đều có logo mang sắc đỏ làm màu đặc trưng cho bộ nhận diện thương hiệu của mình. Nhiều người cũng sẽ đặt câu hỏi vì sao? Đó không phải sự tình cờ, mà nó có nguyên nhân có từ hàng nghìn năm trước. Sau bài viết này, Brasol cùng với các bạn tìm câu trả lời nhé.

Màu sắc là phần yếu tố quan trọng đối với một bộ nhận diện thương hiệu xuất sắc. Theo đó, doanh nghiệp phải cùng chọn một màu chủ đạo duy nhất, thông qua đó, màu sắc đó ảnh hưởng tới màu của logo, màu của tất cả sản phẩm. Thậm chí, có một số doanh nghiệp lấy màu chủ đạo để thiết kế, trang trí cho văn phòng làm việc, cửa hàng trưng bày...

Vì vậy, các doanh nghiệp cần đưa ra màu sắc làm nhận diện thương hiệu sao cho thật thu hút và hợp lý nhất. Theo nghiên cứu,mắt người có thể nhìn được khoảng 10 triệu màu khác nhau, và màu đỏ nói riêng và các màu sắc thuộc gam nóng nói chung sẽ dễ gây chú ý hơn so với các màu sắc thuộc gam lạnh.

nhận diện thương hiệu Pizza Hut

Theo các nghiên cứu khảo cổ học, màu đỏ là màu được con người phát hiện và đặt tên đầu tiên. Tại thời điểm ngôn ngữ còn đang hình thành, thì màu đen, trắng và đỏ là ba màu được phát hiện trước hết. Cho đến năm 200 sau Công Nguyên màu xanh mới bắt đầu xuất hiện.

Song song đó, thị giác chúng ta thường có mối liên hệ sâu sắc với màu đỏ hơn bất kỳ màu nào khác. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết quả đồng tình với điều đó. Họ cho rằng màu đỏ có thể gợi lên cảm giác cấp thiết, nóng bỏng và sôi động, góp phần kích thích sự thèm ăn của chúng ta. Và khi trộn 2 nguyên liệu “fastfood” và “màu đỏ” với nhau, chúng ta như bị mê hoặc bởi màu sắc cuốn hút chúng ta, mang cảm giác đói bụng và thèm ăn. Vì thế, các doanh nghiệp đã đưa ra công thức khá hoàn hảo cho các chuỗi nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh.

nhận diện thương hiệu KFC

Mới đây, cuộc khảo sát ở Mỹ đã chỉ ra rằng 85% người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm dựa trên cảm quan về màu sắc. Và 80% cho rằng màu sắc là yếu tố quan trọng nhất để ghi nhớ một thương hiệu, nhãn hàng nào đó.

Vì thế các thương hiệu của các nhà hàng thức ăn nhanh như KFC, Lotteria, McDonald’s, Pizza Hut … đều xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu của mình bằng tông màu đỏ chủ đạo, tạo cảm giác bắt mắt và hiệu quả về mặt ghi nhớ hình ảnh thương hiệu.

Và để có được bộ nhận diện thương hiệu thành công, thì các doanh nghiệp cần đội ngũ nhân viên thiết kế cũng như triển khai các chiến lược xây dựng thương hiệu. Hiện nay, các doanh nghiệp nhận xây dựng và thiết kế thương hiệu ngày càng nhiều, Brasol luôn là nơi đặt niềm tin của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước với các sản phẩm vượt trội thành công.

Hiện nay, Công ty Cổ phần May Việt Tiến (Viettien) ở TP. Hồ Chí Minh được xem là một trong những thương hiệu may được nhiều người biết đến. Theo đó, cơ sở sản xuất được phát triển ở 7 địa phương khác cùng mạng lưới kinh doanh trải khắp cả nước. Song, chiến lược xây dựng thương hiệu Việt Tiến được xem là yếu tố quan trọng trong việc phát triển từng ngày. Hãy cùng Brasol khai thác kinh nghiệm mà Việt Tiến đã làm được trong thời gian qua.

Hàng may Việt Tiến được xuất ngoại từ năm 1992. Trong đó Việt Tiến đã thu lại nhiều kết quả tốt, trong đó thị trường Nhật Bản chiếm 29% sản lượng của Viettien. Ở Hoa Kỳ chiếm tỷ lệ 24%, EU 23%, còn lại là ASEAN, Trung Quốc, Ấn Độ… Nhờ đó, kết quả gặt hái của Viettien đã để lại ấn tượng tốt, làm tròn bổn phận với quốc gia, với cộng đồng, xã hội.

chiến lược xây dựng thương hiệu Việt Tiến

Thương hiệu Việt Tiến đã không ngừng nỗ lực cùng phát triển theo các chiến lược chặt chẽ. Thứ nhất, Việt Tiến phát triển mạng lưới phân phối trong nước và xuất khẩu.Thứ hai, sản phẩm được đa dạng hóa, nhấn mạnh các dòng sản phẩm có lợi thế cạnh tranh. Thứ ba, tạo sự khác biệt thiết kế sản phẩm.

Trong kế hoạch phát triển, công tác xây dựng thương hiệu được nhấn mạnh.Bắt đầu từ những thao tác của người thợ. Theo báo cáo, tổng vốn đầu tư phát triển, Viettien đã trích một phần dành cho việc nâng cao tay nghề mang đến thương hiệu có hiệu quả.

 Cụ thể hơn, công ty đã thực hiện cải tiến kỹ thuật, đổi mới quy trình sản xuất cũng góp công không nhỏ. Mang thương hiệu Việt, Việt Tiến luôn mang đến nét đẹp và niềm tự hào về truyền thống, không ngừng nâng cao chất lượng,sẵn sàng và thúc đẩy sức cạnh tranh.

truyền thông thương hiệu doanh nghiệp

Song song đó, Việt Tiến đã chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu nhằm phát triển với bảo vệ thương hiệu như “bóng với hình”. Trong đó, Việt Tiến thường xuyên tận dụng truyền thông để quảng bá và tiếp xúc với người tiêu dùng. Nhờ tiếp cận qua truyền thông, công ty nhanh chóng phản hồi khách hàng. Ngoài ra, Việt Tiến thành lập lực lượng kiểm soát thị trường đủ mạnh,cùng bề dày kinh nghiệm, và phát hiện hành vi phạm pháp như hàng giả hàng nhái, hang kém chất lượng mang đến thị trường “sạch”.

Trong hành trình không ngơi nghỉ, Việt Tiến đã dần nâng cao giá trị khi tìm cho mình hướng đi tích cực và bền bỉ.Theo năm tháng, thương hiệu Việt Tiến đạt danh hiệu sản phẩm thương hiệu quốc gia,liên tục 5 đợt (2 năm 1 lần từ năm 2008 - 2016).

Từ đó việc xây dựng thương hiệu không chỉ đơn giản củng cố sản phẩm mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bộ nhận diện thương hiệu cũng làm cho thị trường phải nghiêng ngả theo. Với những yêu cầu thiết thực của một doanh nghiệp hiện nay, Brasol tự tin có thể giải đáp cũng như tiến hành chiến lược xây dựng thương hiệu từ khách hàng lên tầm cao mới.

Tại thị trường thương mại “sầm uất” hiện nay, có khi nào bạn tự nghĩ mình có thể trở thành một thương hiệu có tiếng trên thị trường. Thực tế, tại Việt Nam thương hiệu cá nhân còn mới mẻ, song đó việc xây dựng thương hiệu cá nhân có sức hút với thị trường qua cách thức khách nhau. Trong đó, tên tuổi bạn trở nên ấn tượng, vượt trội đồng thời sản phẩm có thương hiệu của bạn sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn. Vậy việc xây dựng thương hiệu cá nhân có lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp? Brasol sẽ “lột tả” 6 lợi ích từ việc xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất.

1. Nâng cao ý thức nhận thức

Trước hết, việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ nâng cao ý thức tự nhận xét chính bản thân của bạn. Qua quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, việc khai phá chính bản thân bạn nhằm đạt mục đích cho chính sản phẩm đứa con tinh thần của mình hoàn thiện hơn. Từ đó, bạn sẽ kinh ngạc về giá trị, và sự mạnh mẽ. Nó giúp tối ưu hóa và phô trương sức mạnh của mình.

2. Làm rõ và đạt được mục đích

xây dựng thương hiệu cá nhân

Lợi ích tiếp đến sẽ giúp bạn làm rõ và đạt được mục tiêu của bạn. Khi đưa ra các chiến lược để xây dựng thương hiệu cá nhân, chính bạn hay ekip cần nêu rõ về các mục đích cần đạt được. Nhờ đó, nó giúp bạn tạo ra tầm nhìn và sự hiện diện của thương hiệu cá nhân đối sản phẩm mang lại.

3. Tạo sự khác biệt

Nhờ có được sự khác biệt và cá tính riêng, thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn tách biệt mình khỏi tất cả các đối thủ, từ đó, thương hiệu cá nhân sẽ có nét riêng lôi theo các mục tiêu đã đề ra thuận lợi hơn khi tiếp cận với cộng đồng

4. Mang quyền lực và có được khả năng kiểm soát

Việc xây dựng thành công thương hiệu cá nhân sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát doanh nghiệp, cùng nhóm khách hàng của bạn, góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu công ty của riêng bạn. Các sản phẩm dễ dàng được ủy thác cho bạn và bạn sẽ có cách nâng cấp dịch vụ nếu muốn.

kiểm soát thương hiệu cá nhân

5. Sản phẩm riêng biệt

Một người sở hữu thương hiệu mạnh, thì các sản phẩm có đặc tính do chính thương hiệu cá nhân đứng ra, chắc chắn sẽ có sự độc quyền. Từ đó, chi phí cho sản phẩm hay dịch vụ của họ cũng có sự cao cấp hơn.

6. Khả năng phục hồi tốt

Đối với những thương hiệu mạnh, sau thời gian cần được đổi mới thì, chính thương hiệu cá nhân sẽ “cứu” được rất nhiều giai đoạn như PR, tạo hình tượng mới, quảng bá sản phẩm... Lý do cho điều ấy là sự độc đáo và khác biệt mà chính họ đã làm được trong thời gian đầu.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân quả không khó, nhưng trước hết phải biết điểm mạnh của mình ở điểm nào nhằm duy trì và phát huy. Qua đó, cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia về mảng xây dựng và thiết kế thương hiệu. Brasol sẽ giải đáp và trợ giúp những khúc mắc của bạn trong vấn đề này. Hãy liên hệ Brasol.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trước khi biết đến chất lượng, giá cả sản phẩm hay thái độ phục vụ của nhân viên, thì tên shop mỹ phẩm chính là một trong yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Vậy làm sao để đặt chọn được một cái tên hay và ý nghĩa? Cùng điểm qua một số gợi ý sau đây nhé!

đặt tên công ty 1

Đặt tên shop mỹ phẩm độc đáo, mới lạ

Đặt tên shop mỹ phẩm độc đáo, mới lạ

Mỹ phẩm là một trong những ngành có mức độ cạnh tranh cao nhất hiện nay. Giữa hàng nghìn các shop mỹ phẩm khác nhau, bạn cần đặt một cái tên đủ ấn tượng để khách hàng có thể nhớ đến.

Những cái tên như: Chợ tình của Boo, Nàng Gốm, Góc của Rư, Meoheoo… chính là ví dụ điển hình. Chỉ cần đọc qua, cũng gợi cho bạn sự tò mò muốn khám phá.

Hay như tên "Mặt hoa da phấn" - chuỗi cửa hàng mỹ phẩm khá nổi tiếng ở Tp. HCM. Với cách đặt tên tạo sự gợi nhớ này, dù khách chưa mua hàng vẫn ghi nhớ thương hiệu của bạn rất lâu vì sự đặc biệt của nó.

Đặt tên bằng tiếng nước ngoài

Nhiều chủ shop chọn đặt tên bằng tiếng nước ngoài cho cửa hàng của mình, vừa tạo sự mới lạ vừa tạo sự “sang chảnh”, đánh vào tâm lý “sính ngoại” của người tiêu dùng Việt.

Chưa bàn đến chất lượng sản phẩm, rõ ràng các cửa hàng của Beauty Koala, DaiZy Coner, Sakura, The Face Shop... luôn tạo ra cảm giác “đẳng cấp” hơn so với những cái tên thuần Việt.

đặt tên công ty 2

Đặt tên shop mỹ phẩm bằng tiếng nước ngoài

Tên viết tắt

Thay vì phải vắt óc suy nghĩ những cái tên dài dòng, bạn hoàn toàn có thể chọn một tên viết tắt. Đó có thể là một câu nói hay slogan yêu thích, chữ cái đầu trong tên của những thành viên đồng sáng lập, hoặc viết tắt tên của bạn.

Ví dụ tên hãng mỹ phẩm nổi tiếng MAC chính là từ viết tắt của Make-up Art Cosmetic, còn hãng E.L.F xuất phát từ Eyes.Lips.Face.

 Ngoài ra, bạn cũng có thể ghép hai từ thành một, ví dụ như Minh Lan có thể viết thành Mila, rất đơn giản nhưng không kém phần ý nghĩa.

đặt tên công ty 3

Tên viết tắt của E.L.F xuất phát từ Eyes.Lips.Face

Tên theo nguồn gốc sản phẩm

Đối với mỹ phẩm, nguồn gốc sản phẩm luôn là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Một cái tên gắn liền với nguồn gốc không những làm nổi bật đặc tính mà còn là một lời khẳng định về chất lượng để khách hàng có thể yên tâm hơn khi sử dụng.

Ví dụ như: Mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm Hàn Quốc, mỹ phẩm nhập khẩu, mỹ phẩm handmade…

Trên đây chỉ là 4 trong số rất nhiều ý tưởng đặt tên cho cửa hàng mỹ phẩm, bạn có thể tham khảo thêm những gợi ý khác như: đặt theo tên chủ shop, đặt tên theo trào lưu, đặt tên tạo sự gợi nhớ… Hi vọng qua bài viết sẽ phần nào giúp bạn chọn được một cái tên ưng ý.

đặt tên công ty 4

Mặt Hoa Da Phấn – Cái tên tạo ấn tượng đậm nét

Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của Brasol để có thể cập nhật thêm những cách đặt tên hay cho công ty ở các lĩnh vực khác, như đặt tên cho công ty nội thất, cửa hàng vật liệu xây dựng, thiết kế, giáo dục, trung tâm tiếng anh…

Trong những năm gần đây chúng ta vẫn thường nhắc đến việc đặt tên thương hiệu như là một trong những khâu cơ bản của marketing. Tuy nhiên cụ thể tên thương hiệu là gì? khác gì so với tên sản phẩm hay tên công ty, điều này không phải ai cũng biết.

Tên thương hiệu là gì 1

Tên thương hiệu là gì? Một số tên thương hiệu nổi tiếng hiện nay

Tên thương hiệu là gì?

Tên thương hiệu là một từ hoặc cụm từ ngắn mà doanh nghiệp đặt cho một dòng sản phẩm hay dịch vụ để phân biệt với các sản phẩm/ dịch vụ khác.

Thông qua tên thương hiệu, doanh nghiệp có thể gửi gắm những thông điệp, ý tưởng hoặc định hướng, sứ mệnh của sản phẩm đến với khách hàng. Đây chính là thứ mà mọi người nhìn thấy đầu tiên và sử dụng nhiều nhất khi nhắc đến một thương hiệu.

Giữa bối cảnh thị trường ngày càng đa dạng và cạnh tranh gay gắt, việc đặt tên thương hiệu và gán cho nó những đặc thù riêng sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật từ đó tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, giúp tăng khả năng tiêu thụ.

Tên thương hiệu thường có phạm vi hẹp hơn so với tên công ty. Một số đơn vị chọn tên công ty làm tên thương hiệu, nhưng đa số các tập đoàn lớn sẽ sở hữu nhiều tên thương hiệu khác nhau để tăng khả năng cạnh tranh cũng dễ kiểm soát thị trường. Unilever với những thương hiệu quen thuộc như: Lipton, Dove, Pond, Close-up, Omo, Lux, Vim, Sunsilk, Clear, Vaseline… chính là một ví dụ.

Như vậy có thể thấy, tên thương hiệu đóng vai trò quan trọng ngang ngửa như tên doanh nghiệp. Cái tên sẽ gắn liền với sản phẩm/dịch vụ và xuất hiện trong tất cả các chiến dịch marketing của công ty.

tên thương hiệu là gì 2

Đặt tên thương hiệu đòi hỏi sự sáng tạo

Cách đặt tên thương hiệu ấn tượng

Sau khi biết được tên thương hiệu là gì, chúng ta cùng tìm hiểu cách để đặt tên thương hiệu ấn tượng, hấp dẫn.

Đặt tên ngắn gọn, dễ nhớ: Chọn những cái tên đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ sẽ giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn lâu hơn. Nên ưu tiên cho những cái tên có vần điệu, hoặc lặp lại từ ngữ dễ phát âm.

Tên thương hiệu có thể mua được tên miền website: Đa số tên miền các website đều lấy tên trùng với tên thương hiệu để tối ưu kết quả khi khách hàng tìm kiếm trên Google. Vì vậy nếu tên thương hiệu của bạn quá rườm rà, phức tạp không thể mua được tên miền website trùng, bạn nên cân nhắc chọn một cái tên thương hiệu khác.

Đặt tên thương hiệu tạo liên tưởng tích cực: những tên thương hiệu tạo liên tưởng tích cực thường gây ấn tượng với khách hàng. Điển hình như cái tên “Apple” cùng logo quả táo cắn dở tưởng như không ăn nhập gì với các sản phẩm công nghệ, nhưng nó lại gợi cho khách hàng yêu thích vì tạo liên tưởng đến những điều vui vẻ, hứng khởi và tươi mới.

Tên thương hiệu thể hiện được sự sáng tạo, khác biệt: Giữa một “rừng” những cái tên na ná nhau, điều gì đảm bảo khách hàng sẽ nhớ đến tên thương hiệu của bạn đầu tiên? Đó chính là sự khác biệt. Tên thương hiệu của bạn phải thật sự độc đáo và sáng tạo để có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

tên thương hiệu là gì 3

Tên thương hiệu câng khác biệt và nổi bật so với các đối thủ trên thị trường

Hi vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp được tên thương hiệu là gì, cũng như cách để đặt tên thương hiệu hấp dẫn. Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Brasol qua hotline: 028 6293 8689

Ngày nay, Facebook được coi là ngôi nhà chung của toàn cầu để tương tác trực tiếp với bạn bè của họ, là nơi chia sẻ nội dung qua một loạt các chủ đề. Qua đó, việc xây dựng thương hiệu cá nhân cũng ngày càng rộng mở, nhờ vào nhiều yếu tố thuận lợi mà các doanh nghiệp lớn nhỏ đã tìm đến Facebook để đề cao giá trị thương hiệu của mình hơn. Brasol sẽ mách các bạn 3 điểm quan trọng để xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả nhất.

1. Khiến độc giả cảm động

Erika Villanueva – Giám đốc tiếp thị của công ty tiếp thị số iManila cho rằng, điều khiến dễ dàng chạm tới trái tim của người xem nhất là khi làm cho họ cười, khóc, nói chung dễ lấy được cảm xúc của họ.Cụ thể, các nội dung bài viết trên Facebook của bạn tạo được sự đồng cảm, gây cảm xúc sẽ đạt được hiệu quả cao nhất, không chỉ được chia sẻ mà còn được nhớ tới.

2. Đừng tạo ra một thứ khó bán hay quảng cáo quá lộ liễu

Để tránh bị gây hiểu lầm là lạm dụng quảng cáo hay bị dán nhãn là khó bán. Thay vì thế, các bạn hãy tạo ra các nội dung có liên quan đến khách hàng và khéo léo gắn thương hiệu của bạn vào nội dung.

 “Điều quan trọng hơn hẳn khi nội dung của bạn được đăng tải phải kịp thời, có thể là một lời chào trong một sự kiện hay chỉ là lời ý kiến của người theo dõi sau một bài đăng. Nhờ sự tinh tế đó, bạn đang dẫn dắt khách hàng của mình đến gần thương hiệu hơn.”, Erika Villanueva cho biết thêm.

3. Đừng để người xem rời khỏi Facebook

Với sự hỗ trợ “tài tình” của Facebook, người dùng có thể tải video và hình ảnh ngay trên Facebook, giúp cho cộng đồng mạng dễ dàng xem thấy ngay trên trang mà không cần phải di chuyển đến một link web khác.

Tại Philippines – đường truyền kết nối Internet còn gặp hạn chế nên việc truy cập vào một trang web khác mất nhiều thời gian. Trong khi đó, tại Việt Nam, tốc độ internet khá ổn định, nên dựa vào lợi thế các doanh nhân đã tận dụng tối đa nhằm chia sẻ nội dung được nhiều hơn. Qua đó, người dùng facebook dễ dàng xem các nội dung dạng video đăng tải lên Facebook và dễ dàng chọn lựa hơn.

Ví dụ hình thức livestream được tận dụng triệt để trong việc buôn bán online.

Nhưng trước hết, những cá thể cần có bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng kèm theo các nội dung cuốn hút, để ngay cả khi người xem không thường xuyên vào trang sẽ nhận biết được thương hiệu của mình. Thực tế, việc áp dụng vào phương tiện truyền thông xã hội rất hiệu quả cho việc kinh doanh. Như Villanueva có nói: “Vai trò của phương tiện truyền thông xã hội, đầu tiên là dẫn dắt người xem và tăng cường nhận diện thương hiệu. Khi bạn có sự tương tác với khách hàng, đó là bạn đã được công nhận, điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng tiềm năng đã chú ý đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.”

Hãy nhớ rằng "Nếu bạn xem nội dung là vua thì cách truyền tải nội dung chính là nữ hoàng”, hãy luôn có các chiến lược xây dựng thương hiệu thật vững chắc để khách hàng đến gần với thương hiêu trong thời gian gần nhất. Hãy luôn theo dõi Brasol.vn để cập nhật thông tin bổ ích trong việc xây dựng và thiết kế thương hiệu hoàn hảo.

Có thể bạn sẽ nghĩ với các doanh nghiệp nhỏ, quy mô nhỏ, vốn nhỏ, thì không cần phải xây dựng thương hiệu. Điều đó sẽ không sai nếu bạn đã có tên tuổi lớn, nhưng nó sẽ là điều kiện đủ để công ty bạn sinh lợi nhuận dựa trên thương hiệu đã được đầu tư và thành công. Bài viết dưới đây, Brasol sẽ giới thiệu đến các đọc giả các bước xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp nhỏ.

1. Tìm ra ưu điểm nổi trội của doanh nghiệp

Công ty hãy ngồi họp lại và đưa ra điểm đặc biệt nhất và tích cực nhất qua các sản phẩm / dịch vụ công ty. Bắt đầu tìm thế mạnh qua sản phẩm, dịch vụ, nhân sự, văn hóa công ty, khách hàng đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn.

2. Hiểu rõ nhu cầu khách hàng

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng và hãy cam kết đến khách hàng những lợi ích nhất định của sản phẩm mang lại.Nếu bạn là đơn vị thẩm mỹ viện hãy thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu đẹp bằng những hình ảnh có nét thẩm mỹ mặt người rạng rỡ, hạnh phúc. Qua đó, thương hiệu của bạn nói lên được sứ mạng của công ty đến với khách hàng như thế.  

Ví dụ như kem đánh răng P/S luôn có hình chiếc răng và nét nụ cười tươi với câu slogan: P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam.

3. Lắng nghe tiếng nói của khách hàng

Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ việc  lắng nghe phản hồi của khách hàng là việc cực kỳ quan trọng. Qua phản hồi của khách hàng, sự kỳ vọng của họ về công ty của bạn, hay các ưu khuyết điểm cần  cải tiến gì không. Những khảo sát đó sẽ giúp cho việc xây dựng thương hiệu trở nên  chuyên nghiệp hơn.

4. Chú tâm đến mục đích sản xuất

Hãy luôn chú ý đến những lợi ích đi kèm cùng sản phẩm/ dịch vụ từ công ty bạn hay không? Liêu khách hàng có cuốn hút các sản phẩm từ doanh nghiệp không? Từ đó chúng ta có thể nhìn nhận và thay đổi để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng trọn vẹn hơn.

5. Hình thành các bước xây dựng thương hiệu

Biết được các mục tiêu và điều khách hàng muốn, doanh nghiệp có thể triển khai chiến lược xây dựng thương hiệu cho công ty mới thành lập. Để xây dựng thương hiệu hiệu quả, doanh nghiệp cần xây dựng các chiến lược bền bỉ và chính xác.

Nếu là công ty mới thành lập và chưa có khả năng để thiết kế và xây dựng thương hiệu thì hãy liên hệ tới Brasol.ovn để được tư vấn và sở hữu được bộ nhận dạng thương hiệu cá tính và hoàn chỉnh nhất.

Một doanh nghiệp nhỏ sẽ phát triển khi xây dựng thương hiệu? Công ty nhỏ cần phải có thương hiệu xuất sắc? Hàng ngàn khúc mắc đưa ra về việc có nên xây dựng thương hiệu. Thực vậy, để xây dựng một thương hiệu hiệu quả, không phải dễ dàng, nhưng việc doanh nghiệp ngày càng phồn vinh hơn thì không thể không nhắc đến thương hiệu đầu tiên. Vậy doanh nghiệp có thể tự xây dựng cho mình một thương hiệu hiệu quả không? Câu trả lời là có, Brasol sẽ gợi ý đến độc giả 4 bước trong quy trình xây dựng thương hiệu cơ bản nhất.

Bước 1: Đặt tên thương hiệu

Trên thực tê, cái tên là yếu tố đầu tiên thành lập doanh nghiệp và thương hiệu cũng như thế, để mang được các thông điệp, các ưu điểm từ doanh nghiệp ra thị trường thì tên thương hiệu cần phải được “bành chướng” hơn. Không những là điểm tiếp xúc tạo ấn tượng mạnh mẽ mà còn là yếu tố tác động trực tiếp đến khách hàng, đối tác của bạn. Với nhiều sự lựa chọn, bạn có thể đặt tên bằng chữ cái viết tắt, những từ chưa có trong từ điển …

Ví dụ như: Kentucky Fried Chicken, thường được biết đến với tên gọi tắt là KFC – thương hiệu nổi tiếng cửa hàng thức ăn nhanh

Bước 2: Tạo Slogan - thông điệp sáng tạo

Slogan được ví như sứ giả truyền tải tất cả các “tinh túy” của doanh nghiệp đến khách hàng. Nhiều người cho rằng, không hẳn doanh nghiệp nào cũng cần slogan hay thông điệp, nhưng cũng không ai phủ nhận những lợi ích mà slogan mang lại.

Ví dụ: thương hiệu điện quang có slogan rất lâu đời: “Ở đâu có điện ở đó có điện quang”. Rất ấn tượng và dễ nhớ.

Bước 3: Đầu tư thiết kế logo / bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế logo & nhận diện thương hiệu được các doanh nghiệp lớn chú trọng, vì không cần nói nhiều, khi khách hàng biết được bộ nhận diện thương hiệu quen thuộc, uy tín thì việc đến gần với sản phẩm là không quá khó. Vì thế, việc thiết kế logo/bộ nhận diện thương hiệu sao cho ấn tượng, truyền tải tích cực. Đặc biệt với logo, đừng làm cách qua loa và thờ ơ với logo, doanh nghiệp bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ hơn những gì bạn nghĩ.

Bước 4: Duy trì và tăng mức độ nhận biết thương hiệu

Việc duy trì và tăng độ nhận biết thương hiệu từ khách hàng, các doanh nghiệp phải lên các chiến lược nhất định, có thể quảng bá trực tiếp tại các showroom hay dựa vào các ứng dụng trên internet. Tốt hơn hết, bạn nên cần một người có chuyên môn hướng dẫn thì thương hiệu của bạn sẽ đi đúng đường mang lại hiệu quả cao hơn.

Hãy chăm chút cho hình ảnh thương hiệu để có những lợi ích to lớn dài lâu.Đó là điều Brosol nhắn nhủ với đọc giả. Mọi thắc mắc và cần tư vấn về việc xây dựng và thiết kế thương hiệu hãy liên hệ Brasol.vn để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

 

E2E là doanh nghiệp xây dựng phát triển hỗ trợ mảng marketing và nhu cầu thị trường về các lĩnh vực giải trí truyền thông bao gồm thu âm, chụp ảnh và sản xuất video, phim quảng cáo. Thương hiệu E2E được xây dựng trên nền tảng cung cấp cho thị trường mọi dịch vụ hỗ trợ truyền thông và cá nhân nhằm phục vụ tất cả nhu cầu phát sinh trong thị trường

Thương hiệu E2E

Thương hiệu E2E bắt nguồn từ tên đầy đủ là Eyes to Ears, có nghĩa là từ mắt tới tai. Nội dung muốn truyền đạt sự chăm chút cho khách hàng đúng như những dịch vụ mà E2E cung cấp. Với các dịch vụ chính bao gồm thu âm cho cá nhân và doanh nghiệp bổ trợ các hoạt động truyền thông, chụp ảnh cho doanh nghiệp như chụp sản phẩm, công ty và chụp ảnh theo nhu cầu cá nhân; quay TVC quảng cáo hoặc đánh giá dự án để thực hiện thầu phim theo yêu cầu đối tác. E2E xây dựng từng bước phát triển nhằm tạo dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Sứ mệnh và chiến lược phát triển của E2E

E2E lên kế hoạch tấn công thị trường bằng cách tạo dựng quá trình từ nhận các dự án nhỏ để từng bước trau dồi kinh nghiệm. Trong đó các dự án bao gồm nhận quay TVC giới thiệu doanh nghiệp, thu âm cho video và âm thanh hòa âm phối khí, chụp ảnh sản phẩm và giới thiệu công ty bổ trợ công ty lớn Brasol. Các hoạt động ban đầu được bắt nguồn nhằm bổ trợ các dịch vụ của công ty Brasol, nhờ vậy các kinh nghiệm đạt được khá nhiều và trở nên chuyên sâu để vươn mình trên thị trường cùng ngành. Sau thời gian, nhận thấy sự phát triển cần đa dạng và mở rộng hơn, E2E tiến hành mở rộng các dịch vụ riêng của công ty chia thành hai mục chính: dành cho khách hàng cá nhân, dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Sự mệnh E2E hiện tại muốn tạo dựng sự phát triển nhờ vào sự hài lòng chất lượng dịch vụ và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất nhằm đảm bảo sự uy tín từ bấy lâu nay. Sau đó chiến lược phát triển lâu dài của hãng chính là tham gia các dự án đấu thầu để đánh giá dự án phim ngắn, quảng cáo doanh nghiệp để phát triển mình thành công ty media mang quy mô lớn. Không những thế, khu vực thu âm của hãng sẽ được dành cho các nhu cầu lớn như quay phim cho ca sỹ tại studio với đầy đủ không gian chất lượng cung cấp cho khách hàng.

Trong tương lai, E2E tiếp tục nâng cao thêm kỹ năng và kinh nghiệm bằng cách nhận nhiều dự án với loại hình thức, kịch bản khác nhau nhằm giúp ích và trau dồi cho nhân viên kỹ thuật thêm những khó khăn và thách thức thường gặp ở nhiều dự án khác nhau. Chính vì vậy, E2E không chỉ gói gọn ở những dự án cơ bản mà sẵn sàng thử thách mình với những dự án quy mô lớn và phức tạp.

Một số hình ảnh hậu trường của E2E.

 

BQM là doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực giải trí đánh mạnh vào hình thức xây dựng cửa hàng cà phê và lounge dành cho người có xu hướng năng động và yêu thích sự thư giãn. Qua những tiền đề chiến lược, BQM chú trọng vào hình ảnh thương hiệu cốt lõi nhằm đẩy mạnh giá trị kinh doanh của mình lên tầm cao hơn

Cùng với Brasol, BQM đã được tư vấn kĩ càng trước sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ có cũng hình thức kinh doanh. Xác định con đường đi bắt nguồn từ sự đẳng cấp, chất lượng dịch vụ và sự sang trọng, Brasol tiến hành xây dựng giá trị thương hiệu thông qua thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho BQM

Bộ nhận diện thương hiệu BQM

Logo - Nhận diện cốt lõi

Đội ngũ thiết kế lựa chọn tông màu vàng gold kết hợp nền đen sang trọng mang vẻ hài hòa giữa các tổng thể còn nâng cao được sự đẳng cấp và huyền bí của thương hiệu. Biểu tượng được đưa vào logo chính là sự kết hợp với ly rượu để gia tăng sự nhận diện ngành nghề hoạt động của công ty. Chính vì thấu hiểu rõ về ngành nghề đặc biệt của khách hàng, Brasol đã truyền đạt đầy đủ mọi chi tiết về thông điệp nhằm đem tới sự cạnh trạnh mạnh mẽ trong thị trường

Tiến hành xây dựng bộ nhận diện thương hiệu BQM

BQM trở nên hoàn thiện mình hơn từ thiết kế logo, song điều đó chưa đủ. Brasol đã xây dựng cho BQM những bộ nhận diện ứng dụng cần thiết để đẩy thương hiệu lên tầm cao mới. Với sự kết hợp của màu sắc và logo, mọi sản phẩm ứng dụng như ly, menu, đồng phục, namecard được xây dựng một cách hoàn hảo và đồng nhất. Chưa kể, BQM được tạo dựng website trên nền giao diện tông chủ đạo đen , vàng giúp BQM được nhận diện rõ nét hơn trong mắt người dùng – khách hàng.

Vào ngày ra mắt ngày 6 tháng 1 năm 2018, BQM đã có một sự kiện quành tráng đón tiếp khách hàng với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng. Cùng lúc đó BQM đã giới thiệu mình rõ nét nhất khi được Brasol hoàn thiện hoàn chỉnh bộ nhận diện thương hiệu BQM để đem tới cho khách hàng sự đẳng cấp, sang trọng và chất lượng. Ngoài các dịch vụ thiết kế thương hiệu, Brasol còn cung cấp cho doanh nghiệp BQM dịch vụ quảng cáo, quản trị fan-page Facebook giúp giới thiệu thương hiệu BQM tới khách hành nhanh hơn. Brasol đã tiến hành quay video quảng cáo ra mắt cho các loại dịch vụ bao gồm cà phê và lounge ở BQM giúp nâng tầm và xây dựng các chương trình marketing dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau khi được xây dựng thương hiệu toàn diện, BQM thu hút được rất nhiều khách hàng đến tham dự sự kiện khai trương và gây được ấn tượng ban đầu với sự chăm chút về bộ nhận diện thương hiệu của Brasol cung cấp cho BQM.

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là xây nền móng để phát triển thương hiệu. Nhờ nền móng vững chãi khách hàng sẽ nhanh chóng tìm được thương hiệu hay sản phẩm nhanh nhất, qua đó thương hiệu có cơ hội và khả năng để trở nên lớn mạnh. Bài viết dưới đây, Brasol nêu lên 5 đặc điểm của bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp có thể giúp cho doanh nghiệp của các bạn xây dựng bộ nhận diện hoàn chỉnh.

1. Đáp ứng được tiêu chuẩn ngành

Mỗi doanh nghiệp đều có nét đặc trưng riêng của ngành. Ví như: một thương hiệu thời trang không thể gợi ra cảm giác thèm ăn. Do vậy, nhiệm vụ của hệ thống nhận diện thương hiệu đó là phải làm toát lên được đặc trưng riêng của ngành.

Ví dụ: Thương hiệu bông Bạch Tuyết luôn xoay quanh ngành y tế, nhắc đến thương hiệu thì mặc nhiên người tiêu dùng sẽ biết đó là Bông Y tế Bạch Tuyết.

2. Nhất quán

Tránh gây lan man cho khách hàng, bộ nhận diện thương hiệu cần có mục đích phục vụ là truyền tải một hình ảnh duy nhất của thương hiệu đến khách hàng. Do vậy, các mẫu thiết kế thương hiệu cần thống nhất diễn tả xuyên suốt một chủ đề.

sự nhất quán trong thương hiệu

Tất cả được chứng minh sự uy tín, giữ lời, chuyên nghiệp trong cung cách hoạt động. Bộ phận thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần tư duy và duy trì sự sáng tạo nhất quán với mục tiêu sản xuất hay kinh doanh sản phẩm/dịch vụ của doang nghiệp.

3. Thể hiện được giá trị cốt lõi, cam kết của doanh nghiệp

Doanh nghiệp thành công khi mang đến cho thị trường sản phẩm đúng với những gì đã quảng cáo hay cam kết. Cam kết của doanh nghiệp cần dựa trên giá trị cốt lõi. Lời cam kết đó thể hiện rõ nhất qua câu slogan.

Ví dụ: như Trung Nguyên – “Khơi nguồn sáng tạo” là cam kết, Trung Nguyên đã có được giá trị doanh nghiệp này mang đến cho khách hàng.

4. Độc đáo và khác biệt

Thị trường tiêu thụ nói chung tại Việt Nam ngày càng có sức mạnh thu hút khách hàng riêng biệt. Đứng giữa muôn vàn đối thủ doanh nghiệp cần xác định rõ sự khác biệt, độc đáo của chính mình và khai thác nó.

nhận dang thương hiệu

Điển hình, doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và thành công sẽ thể hiện được sự khác biệt và hiệu quả.

Ví dụ: thương hiệu Omachi làm từ khoai tây có slogan “không lo bị nóng” đã tạo nên thành công lớn cho thương hiệu này, trái với các thương hiệu khác là phải nói điều tích cực và chào mời hơn như thơm ngon, bổ dưỡng.

5. Hiển thị tốt trên các kênh khác nhau

Sự liên kết của thương hiệu phản ánh trực tiếp đến nhu cầu, cảm xúc, thói quen của khách hàng. Song đó, bộ nhận diện thương hiệu phải tác động đến tâm trí khách hàng với tần suất lớn và dày theo cách tự nhiên nhất. Cụ thế là duy trì thường xuyên và liên tục qua nhiều kênh khác nhau: Từ website, blog, youtube, bảng biển quảng cáo, TVC… Tránh gây sự nhàm chán và bội thực.

Với 5 gợi ý trên, hy vọng sẽ giúp được ít nhiều đến các doanh nghiệp lớn nhỏ. Hãy theo dõi Brasol.vn để cập nhật các thông tin bổ ích nhất về mảng xây dựng thương hiệu và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Đặt tên cho sản phẩm mới, đặt tên cho thương hiệu, hay đặt tên cho công ty là việc tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản. Đôi khi chỉ là một ý tưởng bộc phát nhưng đôi khi bạn cần phải dày công lên kế hoạch, phân tích, đưa ra những chiến lược và công cụ cần thiết để chọn được một cái tên ưng ý.

Đặt tên cho công ty – Dễ hay khó?

 

Đặt tên cho công ty – Dễ hay khó?

Đặt tên công ty đẹp là một công việc sáng tạo. Do đó không có một công thức chung nào để bạn đảm bảo rằng cái tên của bạn sẽ thành công trên thị trường. Tất cả các nguyên tắc và tiêu chí được các chuyên gia đưa ra hầu hết cũng chỉ mang tính chất tham khảo và hạn chế rủi ro khi đặt tên.

Scott Trimble - Một chuyên gia giàu kinh nghiệm về tiếp thị và nghiên cứu đã nhận định rằng:

- Không có một quy trình cố định nào hứa hẹn sẽ giúp bạn tạo ra một tên công ty hoàn hảo.

- Không có một bộ nguyên tắc chuẩn mực nào bắt buột bạn phải tuần theo.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua tất cả những chỉ dẫn, quy trình về việc đặt tên. Ít nhất, những lời khuyên này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro nhờ rút kinh nghiệm từ những case study thực tế.

Quy trình đặt tên ở mỗi nơi cũng khác nhau. Đôi lúc bạn nghĩ ra được một cái tên ngẫu nhiên trong đầu, những ý tưởng hay ho thường đến vào những khi bạn không ngờ nhất. Nhưng những lần khác, bạn vò đầu bứt tóc cả ngày, khổ sở với cả đống hồ sơ tài liệu phân tích vẫn chưa đưa ra được một cái tên thích hợp.

Có thể thấy, đặt tên công ty là một khá khó khăn, đôi khi còn mang tính chất “hên xui” và phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận, phản ứng từ phía khách hàng.

Những yếu tố cơ bản cần lưu ý khi đặt tên

 

 

 

Những yếu tố cơ bản cần lưu ý khi đặt tên

Không có một quy trình hay nguyên tắc chính xác cho việc đặt tên, nhưng vẫn luôn có một số lưu ý mà bạn nên nằm lòng. Những yếu tố dưới đây biết đâu sẽ gợi ý cho bạn nhiều ý tưởng thú vị:

 • Tên công ty cần dễ phát âm và đánh vần
 • Dễ nhớ
 • Đừng tự giới hạn phạm vi kinh doanh của mình, ví dụ khi bạn đã đặt tên quán ăn là “Lẩu Cá Kèo” thì sau này bạn muốn kinh doanh thêm lẩu hải sản, lẩu dê, lẩu bò, đồ nướng… sẽ khó khăn hơn.
 • Tránh xa những cái tên mang ý nghĩa tiêu cực
 • Không dùng những cái tên mang ý nghĩa tiêu cực ở ngôn ngữ khác. Sau này khi bạn mở rộng thị trường ra nước ngoài sẽ rất khó khăn, hoặc là bạn phải đổi tên.
 • Hãy đảm bảo tên công ty của bạn không “chọc giận” cộng đồng hay nhóm người nào, đặt biệt là những cái tên mang ý nghĩa nhạy cảm về tôn giáo hoặc dân tộc.
 • Kiểm tra để đảm bảo tên công ty không bị trùng, là duy nhất
 • Đảm bảo tên của bạn có thể đăng kí tên miền tương ứng khi thiết kế website.

Đặt tên công ty là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao

Đặt tên công ty chuyên nghiệp là công việc không hề dễ, không có một công thức chung nào đảm bảo để bạn có thể tạo ra một cái tên hoàn hảo. Tuy nhiên việc lưu ý những tiêu chí trên đây sẽ giúp bạn chọn được một cái tên tốt hơn.

Tham khảo thêm về Cách đặt tên công ty hợp phong thủy để bạn có thêm nhiều cách hợp lí nhất nhé!

Đây là câu hỏi của khá nhiều cá nhân hay của các doanh nghiệp nhỏ. Thực tế, ở các doanh nghiệp nhỏ việc kinh doanh cần có nhiều chiến lược chứ không phải chỉ tập trung xoay quanh việc cần giảm giá để bán được hàng. Đó là tình trạng thực tế, mà nếu suốt ngày giảm giá thì cũng chẳng còn lãi. Điều đó đồng nghĩa, doanh nghiệp vẫn bán "hàng hóa" (commodity) cho khách hàng chứ không phải bán thương hiệu (brand).

Theo như Brasol nhận thấy, nhiều người đưa ra lý do: doanh nghiệp nhỏ thì không đủ năng lực xây dựng thương hiệu hoặc doanh nghiệp thấy thương hiệu là một yếu tố phạm trù không quá quan trọng? Nhưng sau bài viết viết này, hy vọng các doanh nghiệp có thể có suy nghĩ khác về việc xây dựng thương hiệu. Vậy doanh nghiệp nhỏ phải làm thế nào để xây dựng thương hiệu mạnh nhằm đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất?

Để định nghĩa từ thương hiệu thì quả là phạm trù rất rộng lớn. Trước hết, để làm tốt và cơ bản nhất thì các doanh nghiệp nhỏ, có thể bắt đầu đơn giản với 2 trong rất nhiều nguyên tắc:

xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ

Nguyên tắc Onething: Xác định lấy 1 điểm khác biệt duy nhất từ điểm cốt lõi ấy, doanh nghiệp sẽ đưa ra được các đường hướng và mục tiêu. Ngoài thị trường, người tiêu dùng rất khó để nhớ quá nhiều điểm khác biệt vì sẽ gây sự nhàm chán hoặc có thể bị nhầm qua nhãn hàng khác.

 Do vậy, chúng ta cần chọn một điểm khác biệt tốt nhất, đảm bảo giữ được điểm khác biệt này một cách dài hạn và ấn tượng lâu dài. Qua đó, hạn chế nghĩ đến việc giá rẻ,vì nếu giá rẻ do nhập được nguồn hàng rẻ hơn, do cắt lãi, nguồn nhập...thì đối thủ rất dễ bắt chước. Và điều quan trọng là đầu tư vào sản phẩm, nếu sản phẩm tốt khách hàng có thể mua với giá cao hơn 10~20% (theo kết quả nghiên cứu của Nelson).

Nguyên tắc Focus: cần bổ sung các hoạt động truyền thông, bán hàng trực tiếp vào sự khác biệt đó. Một doanh nghiệp nhỏ thì rất ngại chi về khoản xây dựng thương hiệu hoành tráng.

xây dựng thương hiệu nhỏ vững manh

Doanh nghiệp cần tập trung vào một đối tượng khách hàng, không nên target một tập quá lớn khi không đủ nguồn lực. Luôn đưa ra các chiến lược quảng cáo trực diện để bán hàng. Từ đó, làm các content hữu ích xoay quanh người dùng và nhấn mạnh vào điểm khác biệt đã nêu.

Với 2 nguyên tắc cơ bản nhưng thiết thực,các doanh nghiệp nhỏ có thể bắt đầu đưa ra các chiến lược xây dựng thương hiệu cho mình. Khi công ty lớn mạnh hơn, doangh nghiệp cần xây dựng thương hiệu một cách bài bản kĩ càng hơn, đồng thời nghiên cứu để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả nhất.

Brasol luôn mang đến sự tin tưởng của khách hàng, là nơi có thể tìm được cho các doanh nghiệp có tầm nhìn và xây dựng thương hiệu hoàn hảo nhất. Nếu cần sự tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi, Brasol.vn hoặc hotline 028.62938689.

Đặt tên cho công ty là một công việc không hề đơn giản. Cái tên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của công ty cũng như việc xây dựng và phát triển thương hiệu sau này. Để thiết kế một tên công ty ý nghĩa, chuyên nghiệp, không bị trùng, bạn đừng bỏ qua 7 yếu tố sau đây:

Đặt tên cho công ty là công việc không hề dễ dàng

Đọc thêm:

Nguyên tắc cơ bản khi đặt tên theo tuổi

Đặt tên công ty theo phong thủy để làm ăn phát đạt

 

Kiểm tra tên thông qua Google AdWords

Nghe có vẻ vô lý, nhưng việc sử dụng tính năng tìm từ khóa của Google Adwords sẽ giúp bạn liệt kê được những cụm từ tìm kiếm tương tự. Với kết quả đó, bạn có thể tìm hiểu và đảm bảo cái tên của bạn sẽ không bị trùng và gây được chú ý nhiều hơn trên Internet.

Tên rõ ràng khi được đọc to

Giống như tên của một đứa bé khi được người khác nhắc đến, hoặc khi được điểm danh, tên công ty rõ ràng sẽ giúp cho người nghe dễ đọc, dễ nhớ.

Tên công ty của bạn có thể sẽ được nhắc nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hoặc trong những cuộc trò chuyện. Vì vậy hãy chọn một cái tên rõ ràng, không gây nhầm lẫn khi phát âm. Nếu được, hãy ưu tiên chọn những cái tên lặp phụ âm đầu, điệp âm hoặc điệp vần sẽ càng gây ấn tượng cho người nghe.

Nên chọn một cái tên dễ nhớ, dễ phát âm

Một cái tên dễ tìm kiếm trên Google

Trong thời kì công nghệ, khi khách hàng tìm kiếm thông tin về công ty của bạn trên Google hãy đảm bảo rằng họ có thể gõ đúng tên ngay từ đầu mà không bị nhầm sang các từ tương tự.

Nên hạn chế những cái tên có thể hiểu theo nhiều nghĩa hoặc dễ gây nhầm lẫn như: Flickr, delicio.us, Computer4You…

Tên mang thông điệp ý nghĩa

Đằng sau mỗi cái tên là cả một câu chuyện, dù là cái tên được ngẫu hứng nghĩ ra thì nó vẫn luôn mang một ý nghĩa nhất định.

Bạn không nhất thiết phải tìm một cái tên mang ý nghĩ trừu tượng, sâu sắc nhưng ít nhất, khi đọc lên tên công ty của bạn có thể gợi người ta liên tưởng đến một vài chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ, hoạt động của công ty.

Đặt tên công ty chuyên nghiệp

Cẩn thận khi đặt tên viết tắt

Trong lúc đặt tên bạn cũng nên cẩn thận với những cái tên viết tắt vì đa phần chúng sẽ tạo cảm giác nhàm chán, khó hiểu và dễ bị trùng lặp. Tất nhiên ngoại trừ những tập đoàn hàng tỷ đô đã phát triển qua vài thập kỉ với danh tiếng lẫy lừng như: BMW, 3M, IBM… Và chúng ta nên chú ý đến cách đặt tên công ty không bị trùng để có những cái tên viết tắt ấn tượng nhất.

Tên công ty có khả năng phát triển thành thương hiệu

Tên công ty và tên thương hiệu là 2 khái niệm khác nhau. Tuy nhiên rất nhiều công ty lớn trên thế giới đã chọn tên công ty làm tên thương hiệu. Có thể bạn đầu bạn thành lập công ty với quy mô nhỏ nên không quan tâm lắm đến điều này, nhưng một khi công ty mở rộng, chiến lược phát triển thương hiệu cũng sẽ thay đổi.  Vì vậy, hãy chuẩn bị cho việc phát triển thương hiệu ngay từ khi đặt tên công ty.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ ngay Brasol để được tư vấn tốt  hơn.

Đến với thị trường thực tế nhất hiện nay, để xây dựng một thương hiệu thành công thì doanh nghiệp cần phải có: slogan, logo, bao bì, video clip giới thiệu dịch vụ... thì để xây dựng thương hiệu cá nhân cũng cần có một bộ nhận diện tương tự. Do vậy để làm bộ nhận diện thương hiệu cá nhân chúng ta đạt hiệu quả tối, Brasol mời quý đọc giả xem qua các bước xây dựng được đồng bộ như sau:

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Xã hội không chỉ đánh giá qua con người mà còn phải phụ thuộc những yếu tố xung quanh một con người. Từ các mảnh ghép phi thường đó, những hành vi cần lưu tâm trong cuộc sống sẽ xây dựng thương hiệu cá nhân.

xây dựng thương hiệu cá nhân

Ví dụ như thương hiệu trứng sạch Ba Huân, là thương hiệu Việt vươn tầm thế giới, để có được thương hiệu cá nhân lớn mạnh đến thế,chính bà giám đốc đã có lòng thương ái và luôn sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đồng thời trong kinh doanh bà luôn làm việc tận tình và nói không với hàng kém chất lượng.

2. Đảm bảo nguyên tắc 3C trong truyền thông thương hiệu cá nhân

Giống như truyền thông cho các thương hiệu của doanh nghiệp thì làm truyền thông cho thương hiệu cá nhân cần đảm bảo nguyên tắc 3C: Rõ ràng (Clarity), nhất quán (Consistency) và kiên trì (Constancy).

- Tính rõ ràng luôn là đặc điểm của một thương hiệu mạnh. Chiến lược rõ ràng, mục tiêu cụ thể là những nhân tố quan trọng trả lời cho câu hỏi "làm thế nào để xây dựng thương hiệu mạnh", điều này làm bật lên các thế mạnh và nét đặc trưng riêng của thương hiệu. Và quan trọng hơn hết phải xác định được những giá trị của mình có gì khác với những đối thủ.

- Tính nhất quán là thương hiệu cần cho sự thống nhất trong thông điệp truyền tải, thống nhất giữa nói và làm, thống nhất giữa truyền thông và thực tế. Quả nhiên, khi khách hàng tìm được cho mình thương hiệu thống nhất và đáng tin cậy thì sẽ không dễ bị lung lay bởi các đối thủ cạnh tranh.

- Tính kiên trì: Một thương hiệu có tần xuất quan tâm đến khách hàng qua các các dịch vụ, quảng cáo hợp lý … Tất cả sẽ có tín hiệu từ khách hàng ,cho dù thông điệp sản phẩm đã rõ ràng và nhất quán nhưng không liên tục xuất hiện và kiên trì tồn tại thì thương hiệu đó sẽ nhanh chóng bị trôi vào quên lãng. Cần thiết cho việc làm mới và ra mắt thường xuyên.

truyền thông thương hiệu cá nhân

3. Sự thật và thực lực

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân tốt rất cần sự nhìn nhận từ phía khách hàng và xã hội, riêng hình ảnh của một cá nhân được xem là tốt khi thể hiện rõ nét ba yếu tố: năng lực, cá tính và sự đóng góp cho xã hội. Điều tối thiểu là yếu tố trung thực và thực sự có thực lực, nhờ đó niềm tin được nhân đôi và đầy thiện cảm từ khách hàng.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là chuyện sớm chiều mà cần phải có thời gian, bền bỉ, tận tụy. Sự cộng hưởng của các mối tương quan bên ngoài, nhờ đó giá trị tạo nên một thương hiệu lớn được hơn gấp bội phần.

Brasol luôn đem lại sự hoàn hảo trong việc xây dựng và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, mọi thắc mắc các bạn có thể truy cập trang Brasol.vn hoặc hotline 028.62938689 để được tư vấn nhiệt tình hơn nhé!

Như chúng ta được biết xây dựng thương hiệu khác nhau tùy vào quy mô mỗi doanh nghiệp. Theo đó, thương hiệu đóng góp vào giá trị của sản phẩm và doanh nghiệp. Doanh nghiệp phát triển hay không tất cả đều có thương hiệu đóng góp trong đó. Vì sao xây dựng thương hiệu mạnh lại quan trọng đến như vậy? Hãy cùng Brasol giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé.

Trong Hội thảo Partnership Marketing do Maritime Bank tổ chức sáng 5/8, ông Hoàng Đạo Hiệp, Giám đốc điều hành Saatchi & Saatchi Việt Nam đã đưa ra 3 ý kiến để thúc đẩy doanh nghiệp cần phải xây dựng thương hiệu mạnh.

1. Đối tượng khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn với sản phẩm có thương hiệu mạnh

Trên thực tế, khi khách hàng đã tin tưởng vào một thương hiệu nào đó qua sản phẩm hay dịch vụ hiệu quả. Nhờ đó thương hiệu được nhiều người biết tới, người ta sẵn sàng trả thêm tiền để sử dụng sản phẩm hay dịch vụ đó và kết quả kinh doanh cuối ngày nhờ thế cũng tốt hơn.

xây dựng thương hiệu mạnh

Ví dụ chiếc đồng hồ Rolex, đã có tiếng vang từ thương hiệu mạnh nên khách hàng bỏ tiền túi đeo Rolex “xịn” giá 12.000 USD cũng không cảm thấy mắc, trong khi dùng loại “nhái” mà không ai phát hiện ra, bạn cũng có cảm giác vui vẻ.

2. Thương hiệu mạnh có lợi thế cạnh tranh bền vững, lâu dài hơn

Cựu chủ tịch Quaker đã từng phát biểu: “Nếu phải chia công ty của tôi, tôi sẽ nhận thương hiệu, tên thương mại và lợi thế thương mại, phần còn lại các công trình xây dựng, cả gạch và vữa tôi sẽ không lấy phần đấy và tôi sẽ phát đạt hơn”.

Để có chiến lược xây dựng thương hiệu mạnh là một điều không phải dễ dàng. Điển hình trên thị trường, đã có những thương hiệu mạnh tồn tại lâu năm như thương hiệu Coca Cola 120 năm, bia Carlsberg 170 năm… Những thương hiệu này cũng không thể đứng sau thương hiệu nào khác hay bị thay thế.

3. Doanh nghiệp có thương hiệu mạnh làm ăn tốt hơn

Mỗi năm tổ chức Interbrands đều công bố danh sách 100 thương hiệu hàng đầu thế giới. Trước hết là các doanh nghiệp này gia tăng 30% giá trị, tiếp đến là 500 doanh nghiệp sản xuất đơn thuần, không có thương hiệu mạnh giảm đi 5% giá trị.

vì sao cần xây dựng thương hiệu mạnh

Từ ba lý do trên, ông Hiệp khẳng định: “Xây dựng thương hiệu mạnh là một trong những yếu tố đầu tư quan trọng nhất của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam.”

Ngoài ra về mặt tâm lý, khách hàng cũng có nhu cầu khác nhau, ở những thời điểm khác nhau. Đơn thuần như việc uống bia, rất nhiều cơ hội để phải sử dụng bia. Vì thế, nếu chỉ xây dựng một thương hiệu vẫn chưa đủ mà còn phải có các chiến lược xây dựng thương hiệu sao cho khai thác được cơ hội kiếm thêm tiền từ phía khách hàng.

Qua các gợi ý về lợi ích của thương hiện mạnh đối với doanh nghiệp, chắc hẳn các bạn cũng nắm được cốt lõi về việc phải có thương hiệu mạnh với doanh nghiệp. Và muốn làm được điều đó các bạn hãy tham khảo từ các chuyên gia hay các agency chuyên xây dựng và thiết kế thương hiệu như Brasol chẳng hạn, hãy liên hệ với chúng tối nếu cần nhé!

Thời đại hiện nay, số lượng người dùng các công cụ trực tuyến để tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm ngày càng tăng mạnh. Vì vậy, các doanh nghiệp rất hào hứng trong việc xây dựng thương hiệu thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây Brasol sẽ nêu điểm cần chú ý để xây dựng và phát triển chiến lược truyền thông này một cách hiệu quả.

1. Chọn nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phù hợp

Hiện có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội nên các doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình “người bạn đồng hành” hiệu quả nhất . Nếu chỉ chọn một nền tảng và nhờ nó phát triển thương hiệu thì thực sự không đầu tư cho lắm, mà gây mất thiện cảm cho khách hàng. Vì vậy cần phân tích kỹ để mỗi nền tảng phù hợp với đối tượng khách hàng.

vay dung thuong hieu

Ví dụ điển hình nhất là Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1,55 tỷ người dùng. Bên cạnh chia sẻ hình ảnh, video và thông tin không hạn chế, các doanh nghiệp lớn nhỏ có thể tận dụng những công cụ quảng cáo miễn phí để thúc đẩy quảng bá thương hiệu.

2. Tạo sự nhất quán về hình ảnh truyền thông

Hình ảnh ý nghĩa và ấn tượng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Thông qua thiết kế logo, tên thương hiệu hay gọi chung là thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cần tạo bản sắc độc đáo riêng. Để làm được điều đó các nhà thiết kế cần nỗ lực truyền tải một cách nhất quán và thông suốt.

3. Tạo nội dung có giá trị và thu hút người đọc chia sẻ

Sai lầm cơ bản nhất mà các doanh nghiệp hay mắc phải đó là phần nội dung đăng tải không “thấm thía” hay phản tác dụng với khách hàng. Có nhiều nguyên do, có thể không quan tâm người dùng có đọc hay không, lượng thông tin thể hiện trên trang quá nhiều...

nhan dang thuong hieu

Doanh nghiệp cần khắc phục nhược điểm trên như: tập trung và tăng cường sáng tạo ra nội dung hữu ích, từ đó sẽ kích thích khách hàng chia sẻ với người thân và bạn bè.

Nội dung bài viết cần mang tính hài hước cùng hình ảnh đẹp sẽ thu hút người đọc. Luôn “lục lọi” các nguồn thông tin phong phú, trực quan sinh động như các hình ảnh, video, âm nhạc thậm chí đến những bài viết phân tích chuyên sâu nếu cần thiết cũng rất cần thiết cho đọc giả.

4. Tham gia thảo luận

Những thông tin đăng tải sẽ nhận nhiều phản hồi của khách hàng, khen cũng có và chê cũng không ít. Điều quan trọng những lời bình đó có mang tính xây dựng hay không. Có thể sản phẩm hay dịch vụ của công ty bị trục trặc nên cần phản hồi nhanh chóng, tạo cầu nối trực tiếp giải đáp các thắc mắc. Khi đó, sự quan tâm từ doanh nghiệp sẽ là niềm tin vô giá đối với khách hàng.

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu mạnh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác, hãy luôn theo dõi Brasol.vn để cập nhật những thông tin va bí kíp mới về việc xây dựng và thiết kế thương hiệu thành công.

 

Bên cạnh các mô hình kinh doanh trà sữa, nhà hàng, quán nhậu đang rất phổ biến hiện nay, thì những quán café cũng mọc lên ngày càng nhiều. Đây là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, nhưng lại cực kì cạnh tranh. Tại Tp HCM, hầu như ngày nào cũng có những quán café mới được khai trương từ hình thức đơn giản như café bệt, quán cóc, xe café ở vỉa hè cho đến những quán café vườn, café máy lạnh với thiết kế sang trọng.

Với thị trường cạnh tranh như vậy, làm sao để thương hiệu của bạn nổi bật và thu hút khách hàng? Câu trả lời nằm ở sự khác biệt, khác biệt đến từ không gian, cách phục vụ, hương vị café cho đến giá cả và đôi khi khác biệt nằm ngay ở chính tên thương hiệu.

Một cái tên thương hiệu hay, thú vị, gây tò mò thường sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm đặt tên quán café cho bạn tham khảo.

Đặt tên theo phong cách quán

Một cái tên theo phong cách đặt trưng của quán, chỉ cần nghe đến tên khách hàng cũng sẽ tưởng tượng được không gian và chất lượng café. Ví dụ Chuỗi quán cà phê Retro theo phong cách cổ điển, hay ngay khi nghe đến những cái tên café Vườn, Café Sách, Café Mèo, Café Rang xay nguyên chất… bạn cũng có thể biết được đặc trưng quán như thế nào và đây có phải là thứ mình cần không.

Đặt tên theo phong cách quán

Hoặc đôi khi bạn có thể nghe đến những cái tên như café Cây Si, café Cây Bàng chỉ đơn giản là vì khuôn viên quán có loại cây này và chủ quán tận dụng bóng mát của cây để kinh doanh.

Đặt tên quán theo địa chỉ hoặc tên chủ quán

Khi bạn “lười” suy nghĩ một cái tên ý nghĩa sâu xa, thì đơn giản nhất là chọn tên chủ quán hoặc địa chỉ làm tên quán.

Đặt tên quán theo địa chỉ là một cách hay để khách hàng có thể nhớ địa chỉ và thường xuyên đến quán. Ví dụ một số cái tên thường thấy như: Café Bờ Hồ, café phố Huế… Hoặc giả quán café của bạn nằm ở 15A, Nguyễn Đình Chiểu, Dakao, bạn có thể đặt tên quán là Café 15A, hoặc Café Nguyễn Đình Chiểu hay Dakao café.

Đặt tên quán café theo tên chủ quán giúp bạn thể hiện được cá tính và cái tôi của mình cũng như khẳng định quyền sở hữu thương hiệu. Ví dụ: Café Cô Hai, Café Mai…Tuy nhiên đặt tên theo cách này thường rất dễ bị trùng nên bạn hãy cân nhắc cẩn thận trước khi chọn.

Đặt tên quán café bằng một từ

Đặt tên quán café bằng một từ

Rất nhiều chủ quán ưa chuộng cách đặt tên bằng một từ, tuy nhiên từ được chọn phải đảm bảo thật ấn tượng và ý nghĩa. Bạn nên suy nghĩ một cái tên độc, lạ và truyền tải được thông điệp của quán đến với khách hàng. Gợi ý một số cái tên hay: Café Mộc, Café Trầm, Café Chất, Café Lặng…

 

Đặt tên quán café bằng tiếng anh

Đặt tên quán bằng tiếng anh

Nếu bạn hướng đến đối tượng là những người trẻ, hiện đại có thể chọn một cái tên tiếng Anh cho quán. Ví dụ: The Coffe House, Daisy, Country House, Family Gardens Coffee…

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn chọn được một cái tên tiếng anh gắn liền với những ý nghĩa của quán. Tuy nhiên, khi không có ý tưởng gì trong đầu bạn có thể chọn một cái tên đơn giản theo tên một bộ phim, hay một bài hát, tiểu thuyết, loài hoa, màu sắc mà bạn yêu thích.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được gợi ý hay ho cho tên quán café của mình, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Brasol để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có bao giờ bạn tự hỏi, công ty chúng ta cần thay đổi thương hiệu chưa nhỉ? Hay bạn thử một lần nghĩ thương hiệu liệu có “hết date”. Quả thực tùy theo thời cuộc mà các doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp đã có tầm ảnh hưởng lớn cũng đã và đang thay đổi thương hiệu dù ít hay nhiều. Vậy khi nào thì cần thay đổi thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, hãy cùng Brasol khám phá nhé!

1. Khi hình ảnh cũ đã lỗi thời

Những hình ảnh cũ đã trở nên lỗi thời thì sẽ mất sự thu hút từ khách hàng. Qua một hoặc hai thập niên, các bộ kiểu chữ, màu sắc và kiểu dáng từng là thời thượng nhưng giờ chỉ  “mớ hàng tồn của dĩ vãng”. Vì thế các doanh nghiệp cần đổi mới ở cấp độ bề mặt như: thay đổi hình dạng logo, màu sắc, slogan  thương hiệu sao cho phù hợp với khẩu vị hiện đại.

2. Mục tiêu hướng tới khách hàng mới

Một thương hiệu thành công khi sự tương tác tốt của đối tượng khách hàng đang tìm đến. Do đó, khi doanh nghiệp quyết định nhắm đến một đối tượng mới thì việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cần được khai phá hơn và  khai triển theo cho phù hợp.

3. Một đối thủ cạnh tranh mới đang đe dọa doanh nghiệp

Đối với trường hợp như thế,  thương hiệu có một động thái tự vệ trước sự trỗi dậy của đối thủ mới. Chẳng hạn, một công ty mới cạnh tranh và thiết kế thương hiệu  khá giống với một thương hiệu đã nổi tiếng,điều đó sẽ khiến cho khách hàng phân vân khi lựa chọn mua hàng. Để tách ra khỏi sự lẫn lộn đó, thì chính các doanh nghiệp rất cần sự mới lạ và độc đáo hơn nhưng không hề mất đi tinh hoa vốn có.

4. Sứ mệnh hoặc giá trị đã thay đổi

Chẳng hạn, công ty quyết định sẽ cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường hơn thì họ có thể thay đổi logo và cách biểu đạt nhằm tạo sự gần gũi và phù hợp với thực tế.

5. Thương hiệu gốc là một sự chắp vá

Điều đó có nghĩa, do công ty quảng cáo hoặc đội ngũ thiếu kinh nghiệm về việc ra chiến lược xây dựng thương hiệu. Thì việc cần làm, doanh nghiệp tái thiết kế thương hiệu mới dựa trên nền tảng gốc có sẵn và có một khởi đầu tươi mới cho bộ nhận diện thương hiệu.

Thực tế, ở một số thương hiệu có thể giữ nguyên trong một thời gian khá lâu, hay một công ty số trải qua những giai đoạn phát triển nhanh. Đối với việc làm mới thương hiệu, không có câu trả lời nào là xác thực. Nhưng một thương hiệu không thể làm tròn nhiệm vụ, mất nguồn thu hút với khách hàng chủ chốt thì nó cần được thay đổi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nếu công ty bạn cần xây dựng thương hiệu toàn diện qua brasol.vn và hotline 028.62938689

Trong cuộc khảo sát cách xây dựng thương hiệu tại thị trường Việt Nam, diễn ra ở dạng online trong vòng một tháng, từ 1/4 đến 30/4/2018 qua các lĩnh vực công nghệ, tài chính/ngân hàng, giáo dục, bán lẻ, mỹ phẩm làm đẹp, bảo hiểm, xây dựng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ đồ ăn/uống... Kết quả thu thập được, đa phần  các doanh nghiệp lựa chọn hiện giờ, có tới 79,62% lựa chọn tự thực hiện. Vậy các xu hướng được nhiều doanh nghiệp hướng tới nhất là gì? Hãy cùng Brasol khám phá nhé!

1. Hình thức định vị và tái định vị thương hiệu

Doanh nghiệp cần định hướng và chuẩn hóa ý tưởng mà doanh nghiệp đã  hoạt động từ (03 - 05 năm). Nhằm xây dựng trên cơ sở vững chắc nhất và có xu hướng dần quen thuộc.

2. Xây dựng củng cố đội ngũ các chuyên gia thương hiệu nội bộ tại doanh nghiệp

Điển hình, doanh nghiệp cần thay đổi thói quen và tự xây dựng chiến lược thương hiệu, yếu tố thúc đẩy từ tất cả các phòng, ban. Mục đích giảm tối thiểu chi phí thuê ngoài và mang đậm chất thương hiệu cá nhân.

Ví dụ từ thương hiệu Vinamilk, từ năm  2005, Vinamilk đã tổ chức các chiến dịch xây dựng thương hiệu với đội ngũ marketing nội bộ, cân bằng năng lực với các agency được mời gọi có chọn lọc.

Hay thương hiệu Unilever cũng là một điển hình. Năm 2017 họ tự sản xuất in-house nhiều quảng cáo hơn và giảm vai trò của các agency bên ngoài đã tiết kiệm được 30% chi phí.

3. Xây dựng và tích lũy giá trị thương hiệu cách mạnh mẽ nhất

Thực tế,thương hiệu mạnh sẽ mang đến tầm ảnh hưởng quan trọng đến kết quả kinh doanh. Để có được thương hiệu mạnh đến thế, doanh nghiệp cần có các bước xây dựng thương hiệu lớn mạnh hơn nữa nhằm đem lại  kết quả kinh doanh khả quan nhất.

4. Phản ánh hoạt động truyền thông

Qua các hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu, các doanh nghiệp bước ra khỏi sức ép của lợi nhuận và doanh thu. Theo đó,  dựa trên việc đánh giá và đo lường được hiệu quả các hoạt động truyền thông mà doanh nghiệp đưa ra các chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả.

Qua kết quả khảo sát trên, Mibrand đã đúc kết rằng,  phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay thiếu hụt một yếu tố để đưa chiến lược thương hiệu đạt chuẩn. Vì vậy, Mibrand Việt Nam đã thiết lập bộ công cụ “Brand Beat Score” – nhằm đánh giá hiệu quả truyền thông dựa trên kiến thức tổng hợp và từ góc độ truyền thông.

Với những điều Brasol đã chia sẻ trong bài viết này, hy vọng các doanh nghiệp có thể tìm cho mình những chiếc lược xây dựng thương hiệu ấn tượng nhất. Cùng các ý tưởng sáng tạo độc đáo Brasol rất hãnh diện khi có thể đồng hành cùng tất cả các đọc giả, hãy liên hệ ngay Brasol.vn để biết thêm chi tiết về việc xây dựng và thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu.

Nếu một thương hiệu sở hữu mật độ nhận diện thương hiệu cao nhất thì tức khắc thương hiệu hay công ty đó đã có sự khác biệt và thành công. Thực tế, đối với đối tượng khách hàng thì khi đã  ấn tượng thương hiệu (một cách vô thức) trong một thời gian thì họ cũng dễ dàng tiếp cận, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu khi có nhu cầu. Vì thế, để khách hàng nhận dạng thương hiệu thì chắc chắn chủ đầu tư phải có các chiến lược xây dựng và thiết kế thương hiệu sao cho hiệu quả nhất.

Bài viết dưới đây, Brasol sẽ gửi đến các bạn các giải pháp hay nhất để công ty đạt doanh thu lợi nhuận qua việc tăng mật độ nhận dạng thương hiệu của khách hàng.

1. Thiết lập một chương trình giới thiệu (Referral)

Để có được mật độ nhận biết thương hiệu cao nhất đó là khuyến khích khách hàng tham gia chương trình referral. Tại sao? Bởi vì khi lượng khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của công ty và thấy được hiệu quả thì thường có xu hướng chia sẻ với bạn bè, người thân của mình.

Các bạn hãy  lên kế hoạch cho chương trình referral thật hay và ấn tượng để thu hút được khách hàng cũ và mới, ví dụ : tặng kèm một món quà ý nghĩa, tặng phiếu giảm giá hay các dịch vụ mà bạn thấy khả thi nhất và hữu ích nhất.

2. Tận dụng phương tiện thông tin đại chúng

Trên thực tế, những gì chúng ta thường hay nhìn thấy nhiều lần trong ngày thì sẽ rất nhớ và thuộc các hình ảnh hay slogan của thương hiệu nào đó. Vì thế, các bạn hãy chọn đối tượng mục tiêu và lên kế hoạch thật chi tiết cho chiến dịch PR.

 Khi đã xác định được các mục trên các bạn  có thể tận dụng cả mảng online và offline để  “thúc đẩy” hình ảnh của thương hiệu mình đến với khách hàng. Điển hình như: truyền hình, tạp trí, đài phát thanh. Một quảng cáo đặt đúng vị trí  và có nội dung hấp dẫn sẽ hiệu quả cao hơn nỗ lực marketing trong một tháng.

3. Tham gia các hoạt động từ thiện

Quả là ý tưởng hay, khi bạn quan tâm và hợp tác với một tổ chức từ thiện nào đó  mà sứ mệnh của họ gần với định hướng phát triển của doanh nghiệp thì quả là “ vẹn cả đôi đường”. Ví dụ như: thép Pomina đồng hành cùng “Ngôi nhà mơ ước” .

Từ đó thương hiệu của bạn nổi bật và trở thành một phần của một cộng đồng. Và khi nhắc đến chương trình đó thì khách hàng sẽ dễ dàng nhớ đến công ty của bạn, qua đó khách hàng sẽ nhận biết thương hiệu của bạn nhanh chóng nhất.  

4. Đầu tư vào SEO

Tận dụng mạng Internet đã được phổ biến và nhân rộng đồng nghĩa mức độ nhận  cũng phải là đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Hiện nay, phương thức này được phát triển không ngừng, khi mọi người có xu hướng sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ từ doanh nghiệp. Vì thế, công ty bạn có thể mở rộng thêm chiến lược Marketing qua đầu tư SEO nhằm mang thương hiệu đến khách hàng nhanh chóng nhất.

Để nhận dạng thương hiệu cá nhân hay công ty quả không khó khi bạn có chút đầu tư và sáng tạo cho chiến lược xây dựng thương hiệu công ty. Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về thiết kế và xây dựng thương hiệu, các bạn hãy liên hệ chúng tôi qua Brasol.vn hoặc hotline 028.62938689.

Theo Apoorve Dubey - nhà sáng lập, CEO công ty phần mềm Kreyon Systems - cho rằng: "Khởi nguồn của những thương hiệu lớn được tạo ra bởi sự yêu thích từ khách hàng . Và điều tất yếu , sự  quan tâm đến khách hàng của mình được  phản ánh chính sản phẩm và dịch vụ của bạn. Va điều đáng quan trọng nhất khi các thương hiệu có tính biểu tượng tốt nhất sẽ bắt nối cảm xúc với khách hàng nhanh nhất.  Vì thế, với môi trường internet phổ biến hiện nay có sức ảnh hưởng mạnh nhất khi một công ty muốn xây dựng công ty hiệu quả nhất”. Bài viết dưới đây , Brasol sẽ gợi ý đến các bạn các yếu tố xây dựng thương hiệu hiệu quả nhất trong thời đại kỳ thuật số hiện nay.

1. Chú trọng thiết kế

Một điều không thể phủ nhận , những thương hiệu tốt nhất thường sở hữu mẫu thiết kế tốt nhất. Các mẫu thiết kế được “tinh luyện” sao cho thu hút nhất. Thiết kế thương hiệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của xây dựng thương hiệu. Nó truyền tải các thông điệp từ chính công ty muốn mang đến cho khách hàng của mình . 

Điển hình các thương hiệu thành công như Apple, Rolex, Louis Vuitton…  đã sử dụng thiết kế tinh tế nhất và ấn tượng nhất nhằm tạo được cảm xúc “độc chiếm” một món hàng cao cấp cho khách hàng của họ.

2. Sự trải nghiệm thú vị về sản phẩm và dịch vụ

Nhiều câu hỏi đặt ra, yếu tố nào đã giúp các thương hiệu có tầm trên thế giới như Apple, Harley Davidson và Rolex có thể bán được những sản phẩm của họ với mức giá rất cao? Câu trả lời thực tế nhất đó là sự một trải nghiệm tuyệt vời. Những đứa con tinh thần mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất đó sẽ là nền tảng để xây dựng thương hiệu có tiếng nhất.

3. Truyền tải sứ mệnh

Các công ty thành công khi xây dựng được thương hiệu tốt nhất cho chính mình là khi “tập trung” vào sản phẩm của mình đến khách hàng sao cho sản phẩm đó có thể truyền tải được sứ mệnh hay một thông điệp riêng biệt của công ty. Cụ thể như, điều Nike muốn truyền tải là "tôn vinh tinh thần thể thao", thương hiệu  Apple thì có thông điệp “Suy nghĩ khác biệt” (“Think different”).

4. Dịch vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi

Thực tế, nếu công ty bạn có được sự tương tác và phản hồi của khách hàng thì bạn đã “đánh chuông xứ người” rồi đó . Theo đó, các ý tưởng cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, tiện dụng nhất qua các phương tiện internet , truyền thông vì có tương tác cao.

 

5. Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu

Với xu hướng số hóa, đã làm nên “ngọn gió” giúp các thương hiệu dễ dàng tiếp cận với khách hàng hiệu quả nhất. Các chiến dịch được mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng nhằm tạo sự gắn kết có ý nghĩa đối với khách hàng tiềm năng của mình. Quan trọng hơn hết, độ sáng tạo của một thương hiệu sẽ giúp họ trở nên khác biệt.

Qua các gợi ý trên hy vọng các bạn có thể có thêm những ý tưởng hay ho trong việc xây dựng thương hiệu quả nhất . Nếu các bạn muốn nhận được sự hỗ trợ về việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho chính công ty của mình thì liên hệ ngay Brasol nhé - Brasol luôn tự hào là một trong những Công ty xây dựng thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

 

Một công ty thành công nhất khi xây dựng thương hiệu công ty hiệu quả nhất. Thực tế, việc xây dựng chiến lược thương hiệu đó cũng không phải là điều dễ dàng ,và đó cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình lên kế hoạch marketing. Trong bài viết này, Brasol muốn chia sẻ cùng bạn các bước xây dựng thương hiệu cơ bản nhất mà các công ty cần có nhằm mang đến cho khách hàng nhận biết thương hiệu công ty mình hiệu quả nhất. 

1. Định vị được thương hiệu cho sản phẩm của bạn

Trước hết, định vị là  bước đầu tiên trong quá trình xây dựng chiến lược thương hiệu của bạn. Khi xác định thương hiệu bạn sẽ tạo nền tảng nhất định cùng đó sẽ là các yếu tố chi tiết khác hình thành nên chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả.

 định vị thương hiệu

2. Xác định mục tiêu của chiến lược thương hiệu

Mục tiêu luôn là điệu cốt lõi để quản lý thương hiệu hiệu quả theo đường lối chiến dịch đã định sẵn . Hai nguồn yếu tố chính đó là  khách hàng của thương hiệu và các mục tiêu thương hiệu cần phải đạt được. Khi các bạn đã  xác định các mục tiêu từ các bước , bạn sẽ dễ dàng thành công trong việc đáp ứng chúng.

3. Tìm ra và phá vỡ rào cản thương hiệu của bạn

Khi công ty bạn đưa ra được các chiến lược thương hiệu cho một sản phẩm hoặc dịch vụ . Thì việc thiết yếu đưa ra các trường hợp dự bị như  rào cản  hay những rủi ro có thể vấp phải là điều không thể bỏ sót. Để khi bạn có thể tiếp xúc rào cản ấy  thì chính những chiến lược phá vỡ rào cản thương hiệu sẽ  là các điều kiện thị trường thúc đẩy thương hiệu của bạn có sự đột phá mới hơn .

 

4. Thiết kế thương hiệu có tầm ảnh hưởng sâu sắc

Thực tế các nhãn hàng có thương hiệu nổi tiếng đã phải trải qua nhiều các ý tưởng , chất xám để mang đến thế giới một thương hiệu có tầm nhất . Từ việc thiết kế hình ảnh , slogan cá tính đã tạo nên thương hiệu cá nhân mà không thể nhầm lẫn với các thương hiệu khác . Nhờ đó , sản phẩm của công ty như được biết đến nhờ thương hiệu hiệu quả nhất.

5. Xây dựng chiến lược thương hiệu là điều cần thiết

Việc xây dựng thương hiệu thường được coi là yếu tố phụ hoặc không quan trọng đối với những người ngoài ngành. Điều đó cũng phải khi thật khó để họ nhìn thấy những lợi ích vô hình. Nhưng mục đích chính của việc xây dựng chiến lược thương hiệu là để đối tượng khách hàng nhận biết đến sản phẩm và dịch vụ của công ty cách rõ nét nhất. Và nếu một công ty  không có một chiến lược thương hiệu, mục đích xác định, thì việc  nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh của họ là điều khó khăn .

 

Nếu mọi người nhận biết thương hiệu công ty của bạn và có sự tương tác tốt thì chắc chắn bạn đã xây dựng chiến lược thương hiệu thành công. Để hiểu rõ hay bổ trợ về việc xây dựng và thiết kế nhận diện thương hiệu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Brasol.vn hoặc hotline: 028.62938689 để nhận được tư vấn nhiệt tình nhất.

Đặt tên cho thương hiệu là một công việc khó nhằn, nhiều lúc cần cả một đội ngũ dày công nghiên cứu, khảo sát thị trường và chọn lọc giữa hàng trăm cái tên khác nhau nhưng vẫn không mang lại hiệu ứng như mong muốn. Nhưng đôi khi một cái tên ngẫu nhiên, không ai ngờ đến vẫn mang lại thành công vang dội cho doanh nghiệp, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng. Cùng điểm qua một số tên gọi của các thương hiệu nổi tiếng làng công nghệ và nguồn gốc thú vị của chúng.

Apple

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao ông lớn hàng đầu ngành công nghệ hiện nay lại lấy tên “táo”, mà không phải “xoài”, “cam”, hay một loại quả nào khác… Có nhiều cách diễn giải về ý nghĩa của cái tên Apple, tuy nhiên nguyên nhân cốt lõi và ý nghĩa ban đầu đơn giản là vì cái tên này có vẻ “hài hước, thân thiện và góp phần tạo cảm hứng khi làm việc.”

Cái tên Apple được chọn vì có vẻ đơn giản, hài hước và khơi gợi cảm hứng làm việc

 

Trước đó, Steve Jobs từng làm việc ở một nông trại với cây trồng chủ yếu là táo. Steve Wozniak - người đồng sáng lập Apple cho biết đó là khi lái xe đón Jobs về từ sân bay lúc ông ấy vừa thăm một nông trại táo ở Oregon. Ngay lúc đó Jobs đã nói lên gợi ý về cái tên Apple Computer. Một lý do khác là vì Apple sẽ đứng trước trong danh bạ tìm kiếm so với Atari – một công ty cũ Jobs từng làm.

Cho đến khi trễ hạn nộp đơn đăng kí tên doanh nghiệp đến 3 tháng, Steve Jobs đã “đe doạ” các đồng sự sẽ gọi tên công ty là "Apple Computer" nếu họ không nghĩ ra được cái tên nào hay ho hơn trước 5h sáng, điều này cuối cùng đã trở thành sự thật. Đến năm 2007, công ty đã bỏ từ Computer và chỉ còn lại tên Apple như ngày hôm nay.

 

Google

Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, công ty đăng kí tên miền Google vào tháng 9/1997 tuy nhiên đến tháng 9/1998 công ty mới chính thức được thành lập.

 

Câu chuyện về Google khá nổi tiếng và đã được nhiều người biết đến. Ban đầu, Google có tên là ‘Googol’ - từ mang ý nghĩa biểu thị cho số 1 và 100 số 0 ở phía sau. Tên này được sử dụng thể hiện sứ mệnh của công ty là sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng.

 

Tuy nhiên, sau khi sáng lập, Sergey Brin và Larry Page giới thiệu dự án của họ đến các nhà đầu tư, và tấm séc đầu tiên do các nhà đầu tư gửi đến đã ghi sai tên thương hiệu của họ thành “Google”, sau đó họ đã quyết định đổi tên và chọn Google là tên cho thương hiệu của mình.

Cái tên Google thật ra bắt nguồn từ một sự cố…sai chính tả!

Facebook

Facebook đã trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với hơn 2 tỉ người dùng trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc của cái tên Facebook.

Facebook được ghép từ 2 từ Face (mặt) và Book (sách), có thể hiểu nôm na là một cuốn album chứa ảnh của các thành viên trong tập thể.

Khi vẫn là một cậu sinh viên trường Harvard và bị bạn gái “đá”, Mark quyết định trả đũa bằng cách lập một website tập hợp ảnh của tất cả các bạn gái ở kí túc xá lấy tên là FaceMash. Website sẽ hiện thị mỗi lần 2 ảnh ngẫu nhiên để mọi người bình chọn ra ai hấp dẫn hơn, tất nhiên là trong đó có cả ảnh của cô bạn gái cũ.

Tên Facebook có ý tưởng từ những cuốn sách ảnh

Từ nền tảng này, không lâu sau đó Mark cho ra đời TheFacebook là một phiên bản mạng xã hội đơn giản giúp kết nối các sinh viên trong trường. Sau này khi đạt cột mốc 1 triệu người dùng, công ty đã được đổi tên thành Facebook để đơn giản và dễ nhớ hơn.

Để tạo ra những cái tên thương hiệu hay, không chỉ cần sự đầu tư nghiên cứu sáng tạo, mà đôi khi cần cả một chút ngẫu hứng và may mắn!

Tham khảo chi tiết tại Dịch vụ đặt tên thương hiệu Brasol

Trong quá trình khởi nghiệp, việc đặt tên công ty là một trong những công việc quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tên công ty sẽ gắn liền với thương hiệu của bạn sau này, một cái tên ấn tượng dễ nhớ, phù hợp phong thuỷ sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho công việc kinh doanh.

Đặt tên công ty theo phong thuỷ

Một số nguyên tắc cần lưu ý khi đặt tên công ty theo phong thuỷ

Đặt tên công ty theo phong thuỷ trước hết cần phải đảm bảo một số nguyên tắc như:

 • Đặt tên đơn giản, dễ nhớ: Đặt tên công ty càng ngắn gọn đơn giản thì càng dễ nhớ. Hơn nữa việc đặt tên như vậy cũng sẽ rất thuận tiện cho việc thiết kế nhận diện thương hiệu, logo, bao bì sau này. Không nên đặt những cái tên quá dài dòng, dễ gây ác cảm cho người dùng.
 • Đặt tên mang ý nghĩa tích cực: Tất nhiên ai thành lập công ty cũng muốn hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp, do đó khi chọn tên công ty bạn nên chọn những cái tên mang đến cảm giác tích cực cho người nghe.
 • Âm thanh hài hoà: Thay vì sử dụng những từ ngữ cầu kì, hoa mỹ khó đọc. Bạn nên chọn những từ ngữ có âm thanh hài hoà, dễ đọc sẽ tạo cảm giác hưng phấn, dễ chịu cho người khác.

Đặt tên công ty theo ngũ hành

Đặt tên cho công ty theo phong thuỷ

Thông thường, để đặt tên cho công ty theo phong thuỷ người ta sẽ dựa vào luật âm dương ngũ hành.

Theo luật Âm Dương, bạn đặt tên cho công ty cần có sự cân bằng, không nên sử dụng tên toàn vần “bằng” hoặc toàn vần “trắc”.

Còn theo Ngũ Hành bạn nên chọn những hành tương sinh để gặp nhiều thuận lợi trong việc làm ăn, tránh chọn những hành tương khắc.

Mệnh cung của người chủ công ty phải phù hợp với các quẻ của tên, thông thường Đông Tứ Mệnh sẽ phù hợp với các quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn còn Tây Tứ Mệnh sẽ phù hợp với các quẻ Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Ngoài ra, đặt tên cho công ty nhiều người còn căn cứ vào Bát Quái: dựa vào số lượng chữ cái để tính số, thông qua số để thành lập quẻ, từ quẻ đoán định tương lai.

Đặt tên công ty hợp phong thuỷ mang đến nhiều may mắn

Trên đây chỉ là một số yếu tố cơ bản cần nắm khi đặt tên. Để chọn được một cái tên thật sự phù hợp thường khá phức tạp vì cùng lúc phải đáp ứng được rất nhiều quy luật trong phong thuỷ, người bình thường khó mà tính toán hết được. Do đó, để chắc chắn hơn bạn nên tìm đến những chuyên gia về phong thuỷ, hoặc những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc đặt tên công ty, tên thương hiệu để được giải đáp chi tiết hơn.

Xem thêm:

Đặt tên công ty bằng tiếng Anh đẹp, ý nghĩa, đúng quy định pháp luật

Cách đặt tên công ty không bị trùng

Đặt tên công ty bằng tiếng Anh đang là xu hướng của phần đông các doanh nghiệp hiện nay. Bên cạnh đó thì nhiều người vẫn quan tâm đến việc đặt tên công ty ý nghĩa, đặt tên công ty đẹp. Vậy làm sao để sở hữu một cái tên tiếng Anh đẹp, hay và ý nghĩa, đúng theo quy định của pháp luật, chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau đây:

đặt tên công ty đẹp - đặt tên công ty ý nghĩa - đặt tên công ty bằng tiếng anh

Đặt tên công ty hay, ý nghĩa bằng tiếng Anh

Lý do nhiều người muốn đặt tên công ty đẹp bằng tiếng Anh?

Có nhiều lý do khiến các doanh nghiệp sử dụng tên tiếng Anh thay vì tiếng Việt:

- Doanh nghiệp có các sản phẩm nhập khẩu, xuất xứ từ nước ngoài, đặt tên công ty đẹp bằng tiếng Anh là một trong những cách để họ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

- Có những cái tên mang ý nghĩa đặt biệt liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà chỉ có thể diễn tả bằng tiếng Anh

- Đơn vị là công ty con của một tập đoàn nước ngoài, do đó tên gọi có một phần tên của công ty mẹ

- Tên doanh nghiệp là tên viết tắt của các thành viên sáng lập công ty…

- Tên tiếng Anh giúp doanh nghiệp có thể nổi bật hơn giữa rất nhiều đối thủ sử dụng tên thuần Việt.

- Rất nhiều khách hàng có tâm lý “sính ngoại”, đặt tên tiếng Anh cũng là một cách để thu hút khách hàng.

Đôi khi việc đặt tên công ty đẹp bằng tiếng Anh chỉ đơn giản là ăn theo trào lưu, thể hiện sự thời thượng, bắt kịp xu hướng của chủ doanh nghiệp.

Đặt tên công ty bằng tiếng Anh theo đúng pháp luật

Trước khi bàn đến chuyện một cái tên hay, ý nghĩa thì tên của doanh nghiệp phải đúng theo quy định của pháp luật. Khung pháp lý của việc đặt tên công ty được căn cứ theo quy định của luật doanh nghiệp 2014, bao gồm các phần:

 • Các thành tố tạo nên tên doanh nghiệp
 • Tên tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp
 •  Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp
 • Tên trùng và tên gây nhầm lẫn
 • Tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp

Trong đó, ở phần tên nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp có quy định rõ:

“- Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

- Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

- Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.”

đặt tên công ty đẹp - đặt tên công ty ý nghĩa - đặt tên công ty bằng tiếng anh

Vinamilk là một ví dụ cho việc đặt tên công ty ý nghĩa bằng tiếng Anh

Đặt tên công ty bằng tiếng Anh đẹp, ý nghĩa

Đặt tên cho công ty TNHH:

Thông thường, công ty TNHH sẽ được chia thành công ty một thành viên và công ty hai thành viên trở lên, tuy nhiên để tạo thiện cảm cho đối tác, khách hàng, thay vì sử dụng “công ty TNHH ABC” thay vì “công ty TNHH MTV ABC”.

Dưới đây là một số ví dụ khi dịch tên công ty TNHH sang tiếng Anh:

Tên công ty TNHH tiếng Việt

Dịch ra tiếng Anh

CÔNG TY TNHH ABC

ABC COMPANY LIMITED

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ABC

ABC TRADING COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ABC

ABC SERVICES TRADING COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH ABC

ABC TRAVEL SERVICES TRADING COMPANY LIMITED

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ABC

 

ABC TECHNOLOGY COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KHÁCH SẠN ABC

ABC HOTEL TRADING COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH MỸ NGHỆ ABC

ABC CRAFTS COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH KIM LOẠI MÀU ABC

ABC COLORED METAL COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT ABC

ABC CHEMICALS COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ ABC

ABC INVESTMENT COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH MÁY NÔNG NGHIỆP ABC

ABC AGRICULTURAL MACHINE COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG ABC

ABC TELECOMMUNICATION COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT ABC

ABC INTERIOR COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ABC

 

ABC EXPORT IMPORT SERVICES TRADING COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN ABC

ABC MECHANICAL ELECTRICAL COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ABC

ABC SOLUTIONS COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN ABC

ABC REAL ESTATE COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ABC

ABC INTERNATIONAL PRODUCE TRADING COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ABC

ABC CONSTRUCTION COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG ABC

ABC CONSTRUCTION AND TRADING COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG ABC

ABC DESIGN CONSULTANCY AND CONSTRUCTIONE COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH  XÂY DỰNG KINH DOANH ABC

ABC CONSTRUCTIONE BUSINESS COMPANY LIMITED

CÔNG TY TNHH  SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH THƯƠNG MẠI ABC

 

ABC TRADING BUSINESSMENT AND PRODUCTION COMPANY LIMITED

Đặt tên công ty cổ phần

 

Cũng tương tự như việc đặt tên công ty TNHH, đối với công ty Cổ phần bạn chỉ cần thay “company limitted” bằng “ joint stock company”.

Một số lưu ý khi đặt tên công ty ý nghĩa bằng tiếng Anh:

Thông thường sẽ có một số cách đặt tên công ty ý nghĩa tiếng Anh thường gặp như:

 • Viết tắt tên địa danh gắn liền với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể thấy ở một số công ty lớn: Vinamilk, Vinacomin, Donafood…
 • Tên viết tắt từ tên công ty bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Ví dụ: VNG, ABC, BBCC…
 • Đặt tên công ty ý nghĩa bằng ngoại ngữ: The Real, The Braind, A Plus

Cần lưu ý, để sử dụng tên viết tắt giống như Vinamilk , doanh nghiệp phải đặt tên công ty là Công ty TNHH Sữa Việt Nam làm tên chính thức, tên tiếng Anh sẽ là Viet Nam Milk Limited Company, sau đó mới được sử dụng tên viết tắt Vinamilk.

Để đăng ký tên công ty là chữ cái và ghép lại không có nghĩa, doanh nghiệp phải đăng kí tên là từng chữ một sau đó mới được viết tắt. Ví dụ bếu bạn muốn đặt tên công ty là ABC thì bạn phải đăng kí tên chính thức là công ty TNHH thương mại A.B.C sau đó mới được viết tắt là công ty ABC.

đặt tên công ty đẹp - đặt tên công ty ý nghĩa - đặt tên công ty bằng tiếng anh

Tên một số thương hiệu lớn trên thế giới

Trên đây là một số thông tin cho những đơn vị muốn đặt tên công ty bằng tiếng Anh đẹp và ý nghĩa. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn tên cho công ty của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn tại hotline: (028) 6293 8689

Nhà thiết kế Jo Gulliver giải thích làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi áp dụng một đặc tính thương hiệu xuyên suốt các bản in khác nhau.

Không cần để tạo ra nhiều tài liệu khi làm việc với nhiều trang giấy có kích cỡ khác nhau trong InDesign. Trong phần giới thiệu này, tôi sẽ chứng minh làm thế nào để thiết lập một lựa chọn các kích thước khác nhau của các mẫu văn phòng phẩm chỉ trong một văn bản.

Tài liệu chứa nhiều trang thực sự có thể giúp sắp xếp công việc của bạn với việc sử dụng các bản phong cách, cho phép thay đổi được thực hiện nhanh chóng trên tất cả các trang. Họ cũng giúp bạn duy trì sự nhất quán trong suốt dự án. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu các kiểu đoạn văn và tạo lớp “nonprinting” trong buổi thảo luận này.

Bước đầu tiên là phác thảo kế hoạch cơ cấu của các yếu tố văn phòng phẩm của bạn và đối chiếu tất cả các bản sao bạn cần cho tài liệu. Hãy nhớ tính toán đủ thời gian để lập kế hoạch và thiết lập các văn bản ở giai đoạn đầu trong quá trình của bạn – nó sẽ tiết kiệm thời gian sau này.

 

 1. Thiết lập văn bản thiết kế của bạn

brasol Đẩy nhanh quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn 2

Thiết lập một bản thiết kế mới trong InDesign. Đầu tiên tạo ra phần in đầu giấy. Tạo một tài liệu A4 và bỏ chọn khung Facing Pages. Thiết lập các lề: lề trên là 30mm; bên trái là 15mm; phía dưới là 20mm; và bên ngoài là 20mm. Thiết lập một mạng lưới bảy cột với một rãnh 3mm và thêm 3mm bleed trên tất cả các cạnh (nhấn More Options).

 

02. Các đường cơ sở

brasol Đẩy nhanh quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn 3

Thiết lập một mạng lưới đường cơ sở. Đây không phải là điều cần thiết cho một văn bản có ít nội dung như thế, nhưng nó giúp sắp xếp các yếu tố nội dụng. Thiết lập mạng lưới đường cơ sở để bắt đầu ở lề hàng đầu – với 0mm – và các số gia tại mỗi 9.5pt (chúng tôi muốn sử dụng nội dung có với độ lớn 8pt). Thêm thước hướng dẫn để đánh dấu các nếp gấp trên mặt trang. Chúng tôi đã đánh dấu một tri-fold (gấp ba).

 1. Bắt đầu thiết kế

brasol Đẩy nhanh quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn 4

Với thước canh hướng dẫncủa bạn, thêm các yếu tố cần thiết đến tiêu đề và thử nghiệm với các thiết kế và bố trí. Hãy xem xét các hệ thống phân cấp thông tin của bạn: tất nhiên logo của bạn có sự nhấn mạnh, trong khi địa chỉ của bạn và các thông tin khác cần được chú trọng ít hơn. Nghiên cứu thiết kế văn phòng phẩm khác.

 1. Thiết lập phong cách cho các sheet

brasol Đẩy nhanh quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn 5

Tạo phong cách cho các trang làm cho nó dễ dàng điều chỉnh tất cả các trang trong một bước. Chọn văn bản yêu cầu, và trong bảng Paragraph Styles chọn New Paragraph Style. Đặt tên cho nó. Chúng tôi bổ sung thêm một màu đen mới vào Swatches Panel và áp dụng nó vào các biểu tượng, vì vậy nó dễ dàng hơn khi tạo điều chỉnh nhóm màu biểu tượng sau này.

 1. Các lớp Non-printing

brasol Đẩy nhanh quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn 6

Bạn muốn xem tiêu đề của bạn phối hợp như thế nào với các bản sao giả, nên kiểm tra sự cân bằng của các bố trí bằng cách thêm một lớp non – printing. Tạo một layer mới và bỏ chọn hộp Print Layer. Tên layer sẽ xuất hiện in nghiêng trong bảng Layers. Non-Priting layer có thể được sử dụng cho thông tin và phép đo.

 

 1. Tạo một tờ bướm chúc mừng

brasol Đẩy nhanh quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn 7

Sao chép trang của bạn và chọn công cụ trang. Nhấp vào trang mới. Trong thanh điều khiển, chọn một kích thước trang mới cài sẵn từ menu thả xuống, hoặc nhập số đo. Đối với một tờ bướm chúng tôi chia chiều cao thành ba. Kiểm tra Enable Layout Adjustment – điều này điều chỉnh cách bố trí khi trang kích thước thay đổi.

 

07. Điều chỉnh biên độ mới

brasol Đẩy nhanh quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn 8

Tiếp theo, bạn cần phải điều chỉnh các lề của trang mới để hoạt động trong các kích thước nhỏ hơn. Chúng tôi đã thêm 10mm trên tất cả các cạnh bằng cách sử dụng hộp thoại tìm thấy ở Layout> Margins và Columns. Thực hiện một số điều chỉnh để bố trí và định vị vị trí của các yếu tố để có được cách bố trí của các tờ bướm hoạt động hiệu quả trong trang.

08. Thẻ kinh doanh

brasol Đẩy nhanh quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn 9

Lặp lại quá trình này để tạo ra các thẻ kinh doanh, với kích thước 85mm (w) x 55mm (h). Sao chép trang cho một thẻ hai mặt, đặt logo trên một mặt và thông tin trên mặt khác. Đối với một thẻ chân dung, định hướng, sao chép các trang thẻ, chọn công cụ Page và nhấn vào biểu tượng chân dung trong thanh điều khiển.

09. Điều chỉnh nhanh

brasol Đẩy nhanh quá trình thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn 10

Đây là nơi mà việc thiết lập mẫu màu mới và style sheets sớm sẽ được đền đáp. Để thay đổi các yếu tố, điều chỉnh và chọn Xác định lại Style trong menu bảng Paragraph Style. Để thêm màu sắc, tinh chỉnh các biểu tượng swatch màu trong bảng Swatches. Cuối cùng, xuất sang PDF.

“Thật dễ dàng để nghĩ rằng ai cũng có thể đặt ra một cái tên thương hiệu ấn tượng, nhưng nó phức tạp hơn bạn nghĩ. Một ý tưởng có thể đến từ bất cứ nơi nào, nhưng việc thu hút và hiểu rõ nó là một việc không hề đơn giản. Trong thực tế, công việc đặt tên có thể là một trong những phần khó nhất của một dự án xây dựng thương hiệu. ”

Từ cẩm nang đặt tên bởi Wolff Olins. Via @gradiate.

brasol.com tai lieu dat ten thuong hieu 1

Những chuyên gia đặt tên được liệt kê ở phần cuối.

 • Lexicon Branding
 • Idiom Naming
 • NameLab
 • A Hundred Monkeys
 • Catchword Branding

 

Với một vài cuốn sách liên quan.

 • Wordcraft: The Art of Turning
 • Sound Symbolism
 • The language Instinct: How the Mind Creates Language
 • The Name of The Beast: The Process and Perils of Naming Products Companies, and Brands

Tôi tìm thấy một cuốn sách đáng để đọc

 • Don’t Call it That: A Naming Workbook

Và một số quyển sách có thể đọc trực tuyến.

 • How To Get A Name Right, from Pentagram, via @AND_Studio
 • Do’s and Don’ts of Naming a Brand, on Highsnobiety
 • A 3-step process for naming a project/product, by Ben Pieratt
 • Verbing brand names, on The Economist
 • Thoughts: general names, by James of DesignStudio

Khi bạn nảy ra một vài ý tưởng, kiểm tra xem chúng có thể sử dụng tại namechk.com

Trong lĩnh vực kinh doanh, bản sắc doanh nghiệp là hình ảnh và tính cách của một công ty hoặc doanh nghiệp. Bản sắc doanh nghiệp là bộ mặt của công ty và thường được trông thấy biểu hiện bằng cách xây dựng thương hiệu của công ty.

Bản sắc doanh nghiệp thực sự là bản chất kinh doanh của công ty hoặc doanh nghiệp.

Bản sắc doanh nghiệp thường liên quan đến những điều sau đây:

 • Tên công ty
 • Logo
 • Tiêu đề
 • Danh thiếp
 • Chữ ký email

Nhiều công ty, chẳng hạn như của McDonald và Coca Cola, có bản sắc doanh nghiệp của riêng mình trong tất cả các sản phẩm và hàng hóa của họ. Các nhãn hiệu “M” logo và màu vàng và màu đỏ xuất hiện nhất quán trong bao bì và quảng cáo của McDonald. Nhiều công ty phải trả số tiền lớn tiền cho việc nghiên cứu, thiết kế và thực hiện tham gia vào việc tạo ra một bản sắc công ty để đem lại sự phân biệt và hấp dẫn cho khách hàng mục tiêu của công ty.

THƯƠNG HIỆU VÀ BẢN SẮC DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Thương hiệu của bạn là bản chất kinh doanh của bạn. Đó là những gì truyền đạt bạn là ai và bạn muốn gì. Đó là sự khác biệt giữa việc trở thành một “ai đó” và chỉ là một phần của đám đông.

PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN

Cách tiếp cận của chúng tôi phụ thuộc vào việc chúng ta cần phải thiết kế bản sắc doanh nghiệp của bạn từ đầu hay chỉ phát triển nó thêm.

Nhiều doanh nghiệp hiện có đang tìm kiếm các giải pháp thiết kế sáng tạo, đã giao phó Jabulani Design Studio, để xây dựng bản sắc doanh nghiệp của họ. Khi giao dịch với các doanh nghiệp hiện có, cách tiếp cận của chúng tôi là thúc đẩy thương hiệu, không nhất thiết phải tái phát minh ra nó.

Đối với các doanh nghiệp mới, do đó khi tham gia vào phát triển bản sắc của công ty, chúng tôi bắt đầu bằng việc thiết kế logo.

Trước khi bắt đầu với việc thiết kế các logo, người ta sẽ xác định vị trí của công ty bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản là ai các thị trường mục tiêu và điều mà công ty đang cố gắng để truyền tải đến họ là gì.

Sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu phát triển một bản sắc doanh nghiệp bằng việc thiết kế Logo đầu tiên và sau đó là phần còn lại của phương tiện truyền thông xã hội.

Chúng tôi có các mẫu thiết kế khác nhau mà chúng tôi có thể cho bạn xem qua và chúng tôi không bao giờ cạn kiệt những ý tưởng sáng tạo để thiết kế một bản sắc doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Điều gì đã tạo ra điểm chung cho Urban Outfitters, Oracle, The Home Depot, Warby Parker, Hulu, Apple và 1-800-Flowers? Vâng, không nhiều. Ngoại trừ việc chúng là các tên thương hiệu thành công.

Sự tập trung của tôi trong cuộc sống là tinh thần kinh doanh. Và cho dù bạn đang tung ra một startup B2B hoặc chiêu thức bán hang mới, một công ty công nghệ mới thành lập, doanh nghiệp cũ, một số yếu tố có thể xây dựng giá trị của công ty nhanh hơn và đáng tin cậy hơn là một thương hiệu hiệu quả.

Làm thế nào để bạn làm điều đó? Dưới đây là bảy yếu tố để tạo ra một thương hiệu hiệu quả:

1. Tập trung vào một thương hiệu duy nhất

Một công ty mới thành lập, không quan trọng sự tài trợ nhiều thế nào, sẽ luôn luôn cảm thấy thiếu nguồn lực. Vì vậy, các doanh nghiệp nên tập trung tất cả năng lượng xây dựng thương hiệu và nguồn lực của mình vào việc xây dựng một thương hiệu duy nhất – tên của công ty – và không cố gắng tạo ra bản sắc thương hiệu riêng cho công ty và cho từng sản phẩm của mình. Nhiều nhãn hiệu sẽ khuếch tán năng lượng và tài nguyên của bạn, và gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Tập trung duy nhất vào một thương hiệu có hiệu quả cao cho dù bạn là một người tiêu dùng hoặc kinh doanh B2B.

Trong không gian của người tiêu dùng, nghĩ về áoPolo, giày dép, trang trí nhà cửa, áo quần, giường và phòng tắm, vv – đó là tất cả về Polo, với ít năng lượng lãng phí trên việc xây dựng thương hiệu con. Mặc khác, người tiêu dùng chỉ nói rằng họ có một iPad, không phải là họ đã mua một iPad 2, Wi-Fi + 3G, 16GB.

Đối với ví dụ của các thương hiệu B2B tốt, hãy suy nghĩ làm như thế nào các sản phẩm CNTT được bán trên thị trường. Nếu một CIO được hỏi cơ sở dữ liệu nào công ty của mình sử dụng, cô có khả năng để trả lời đơn giản là “SQL Server” hơn là “Microsoft SQL Server 2012 Enterprise Edition” …. hay chỉ đơn giản là “Oracle”, hơn là “Oracle Database 11g Release 2” … Tương tự như vậy, cùng một CIO hỏi những loại máy chủ sử dụng cửa hàng của cô có thể trả lời đơn giản là “HP” (chứ không phải là “Máy chủ HP ProLiant Gen8 DL320e v2”), hoặc chỉ “Dell” (chứ không phải là “máy chủ Dell PowerEdge M520 Blade”).\

2. Snag URL

Khi bạn đang cân nhắc những cái tên thay thế, chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng các URL (tên miền). Vì vậy, khi bạn đang động não tên, mang đến một công cụ đăng ký như GoDaddy.com hoặc Register.com, và khi bạn nghĩ ra tên, hãy kiểm tra xem liệu các URL có sẵn.

3. Giữ nó đơn giản

Lý tưởng nhất, tên nên ngắn và đáng nhớ. Vì vậy, nếu tôi đang tung ra một công ty chơi game, BongoBaby chắc chắn sẽ được nói đến như là doanh nghiệp game quốc tế của Jim, Inc. Tạo ra cái tên khó viết sai và khó phát âm sai. Tôi biết đó là những âm đôi, nhưng vấn đề là bạn muốn mọi người có thể tìm thấy bạn trong một công cụ tìm kiếm, và dễ dàng tham khảo bạn bè của họ.

4. Chọn một: mô tả, gợi cảm, hoặc kỳ quái

Tiếp theo, bạn có một sự lựa chọn cơ bản với ba con đường cơ bản. Con đường đầu tiên là chọn một cái tên mô tả về những gì bạn làm – nghĩ WebMD, The Home Depot, 1-800-flower, hoặc Urban Outfitters. Con đường thứ hai là chọn một cái tên mà không nói gì về những gì bạn làm, nhưng mang tính gợi. Oracle là một cái tên mang tính khơi gợi nhiều liên tưởng thương hiệu, gợi lên sự khôn ngoan và khả năng dự đoán tương lai. Một cái tên khác là Warby Parker, những người cung cấp trực tuyến các loại kính mắt mà cố tình chọn một tên gợi nhiều liên tưởng của sự già cỗi, các nhà bán lẻ Preppy Eastern (chứ không phải là một thẻ mô tả giống như LensCrafters). Con đường thứ ba là để chọn một đáng nhớ, từ vô nghĩa độc đáo. Ví dụ tốt đẹp của các thương hiệu hay thay đổi như vậy bao gồm Hulu, Zynga và Tapjoy.

5. Tránh xây dựng thương hiệu của ủy ban hoặc nhóm tập trung

Tốt nhất là hòa nhập và tìm kiếm các ý kiến và ý tưởng. Nhưng nếu bạn lập một ủy ban và đặt mọi thứ cho một cuộc bỏ phiếu, bạn có thể kết thúc với một thương hiệu bình thường-với mẫu số chung là nhạt nhẽo, tẻ nhạt, và có thể trông giống như một con lạc đà lai voi so với ngựa thuần chủng mà bạn hy vọng.

6. Áp dụng thương hiệu của bạn một cách nhất quán

Bạn có thể làm đúng tất cả mọi thứ, và phá hoại nó ngay tại đây. Tính nhất quán của việc sử dụng và ứng dụng của các thương hiệu là tối quan trọng. Một công ty nên có một cái nhìn và cảm giác nhất quán và ngôn ngữ phù hợp và gắn bó với họ. Ví dụ, bạn muốn được gọi là Urban Outfitters hay như UO? Bạn có muốn được gọi là “người tiên phong trong công nghệ sạch”, hay “một sáng tạo trong năng lượng xanh”?

7. Bảo vệ thương hiệu của bạn

Thương hiệu tên công ty, logo và khẩu hiệu. Thông báo với PTO Mỹ cho hiện trạng đăng ký nhãn hiệu. Trong các tài liệu trực tuyến của bạn (và in ấn), hãy chắc chắn hiển thị các thông báo bản quyền rõ ràng.

Tham khảo thêm về Đặt tên thương hiệu theo phong tuổi

Tên thương hiệu ấn tượng có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại.
Bí mật tạo ra tên thương hiệu tuyệt vời với yếu tố BUZZ

Khi nói đến việc tạo ra thương hiệu thực sự có thể thu hút sự chú ý, Alexandra Watkins đã xây dựng một kỷ lục khó để đánh bại. Một số cái tên trong những cái tên đáng nhớ, cô đã tạo ra (với công ty San Francisco cô, Eat My Words) bao gồm: Spoon Me (một doanh nghiệp sữa chua đông lạnh), Eat My Dust (một dịch vụ vệ sinh), Power Supply (bữa ăn Paleo cho phòng tập thể dục Crossfit), jazzed (một trang web hẹn hò), và Bloom (một thức uống năng lượng). Thật không may, do thỏa thuận bảo mật, một số tên thương hiệu tốt nhất của Alexandra phải được đề cập đến.

Trong khi tầm quan trọng của việc tạo ra thương hiệu với buzz có vẻ hiển nhiên đối với hầu hết các doanh nhân, có rất nhiều những tên thương hiệu không hay xung quanh. Điều đó có ý nghĩa khi bạn xem xét thực tế rằng mỗi năm, 6 triệu công ty mới – và hơn 100,000 sản phẩm bán lẻ mới – được tung ra tại Mỹ. Điều này làm cho nó đặc biệt khó khăn để tạo ra tên thương hiệu ấn tượng. Bất kể, tầm quan trọng của việc có một cái tên ấn tượng mà không bị đánh giá thấp.

Alexandra nói, “Một cái tên sẽ kéo dài hơn so với bất kỳ sự đầu tư khác nào mà bạn làm trong doanh nghiệp của bạn. Cho dù mọi người nhìn thấy nó trên cửa hàng của bạn, đọc nó tại một hội chợ thương mại, hoặc nhìn thấy nó trên ID người gọi, tên thương hiệu của bạn tạo ra một ấn tượng đầu tiên sâu sắc – thậm chí quan trọng hơn đôi giày của bạn “.

Và có rất nhiều những cái xấu được tạo ra. Những vấn đề lớn nhất xảy ra khi tên này không được đánh vần như cách chúng được nghe, khi họ gây ra vấn đề cho các nhà báo, người kiểm tra chính tả xử lý văn bản của họ, và khi cái tên có ý nghĩa với những người sáng lập công ty, nhưng không có ý nghĩa với khách hàng. Trong Bad Brand Name Hall of Fame của Alexandra là Squrl, Ipiit, Mogad, Loud3r, SmolkSignal, Xboni, và TCHO.

Vì vậy, những gì bạn có thể làm để tạo ra thương hiệu lớn với buzz (hoặc đổi tên một thương hiệu mà không hiệu quả)? Trong cuốn sách của mình Hello My Name is Awesome: Làm thế nào để Tạo Thương hiệu có thể tồn tại, Alexandra thấy 5 phẩm chất của một cái tên ấn tượng:

Khơi gợi. Gợi lên một trải nghiệm thương hiệu. Khi Jeff Bezos quyết định gọi cửa hàng bán lẻ trực tuyến mới của mình là Amazon, ông biết rằng cái tên đồng nghĩa với khổng lồ. Và, đó thực sự là những gì mà nhà bán lẻ này đã trở thành. Các ví dụ bao gồm khăn giấy Brawny và Leaf xe điện.

Có ý nghĩa. Khách hàng của bạn “hiểu được nó.” Một tên phải gây được tiếng vang với khách hàng tiềm năng bất cứ khi nào và ở đâu họ nhìn thấy nó – vì rất có thể là, bạn sẽ không ở gần đó để giải thích cho họ. Ví dụ như Kryptonite ổ khóa xe đạp và Repel thuốc chống côn trùng.

Gợi hình. Vè bề ngoài bắt mắt để hỗ trợ bộ nhớ. Nó dễ dàng hơn cho khách hàng của bạn khi họ chỉ cần nhớ một cái tên gợi lên một hình ảnh đáng nhớ trong tâm trí của họ, so với việc nhìn thấy một cái tên gắn với một từ viết tắt ngẫu nhiên hoặc quá quen thuộc. Các ví dụ bao gồm xà phòng Irish Spring và Range Rover SUV.

Chơi chữ. Những tên này cung cấp rất nhiều tiềm năng để chơi chữ và các cơ hội xây dựng thương hiệu bằng lời nói. Ví dụ bao gồm Get a Grip tea (Republic of Tea) và kem Chunky Monkey (Ben & Jerry).

Cảm xúc. Làm cảm động mọi người, và tạo ra một kết nối cảm xúc. Ví dụ như Obsession hương thơm và Snuggle chất làm mềm vải.

Coca-Cola, Starbucks, Avis, Levis, và Cheerios có điểm gì chung? Chúng đều là tất cả các tên thương hiệu và khả năng nhiều hơn, các thương hiệu quen thuộc với bạn, gia đình và bạn bè của bạn. Một số thậm chí có thể là người hâm mộ trung thành của một hoặc nhiều trong số các thương hiệu này.

Trong dạng đơn giản nhất, một thương hiệu là một cái tên gắn liền với một sản phẩm hoặc dịch vụ. Và, nó liên quan nhiều đến hành vi con người như bất cứ điều gì khác vì tên thương hiệu cũng đại diện cho vật thể vô hình, sự nhận thức và cảm xúc về một sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc thậm chí là một tập hợp các giá trị. Xây dựng thương hiệu là một trong những công cụ tiếp thị quan trọng nhất của một doanh nghiệp-lớn hay nhỏ – có thể có và trong thực tế, việc xây dựng một thương hiệu dễ nhận biết sẽ quyết định liệu một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ thành công hay thất bại. Nhưng tên thương hiệu không thể được hiện thực và trở thành nên quen thuộc chỉ trong một đêm. Phải mất thời gian và chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ để xây dựng bản sắc thương hiệu, và bao gồmtên thương hiệu.

Làm thế nào để Xây dựng việc nhận dạng thương hiệu

Quá trình xây dựng thương hiệu, còn được gọi là xây dựng thương hiệu, đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ không phức tạp, nhưng nó là một thách thức. Có ba bước đơn giản để xây dựng một bản sắc thương hiệu; chọn tên, phát triển một khẩu hiệu, và thiết kế một logo hoặc biểu tượng. Thách thức nằm ở việc tìm đúng tên, slogan và logo để truyền cảm hứng cho sự công nhận, sự tự tin, chất lượng, và cuối cùng là khách hàng trung thành với sản phẩm hoặc dịch vụ.

Dưới đây là lời khuyên trong việc xây dựng thương hiệu sẽ giúp công ty của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và được chú ý.

Chọn tên

Một tên thương hiệu không nên nhiều hơn 1-3 tử. Nó sẽ được nhớ dễ dàng, không phức tạp, và dễ dàng kết hợp với các sản phẩm, ví dụ Sun In, một sản phẩm chăm sóc tóc làm sáng màu tóc khi bạn đang ở trong ánh mặt trời. Một thương hiệu nên phản ánh thị trường mục tiêu của bạn và tất cả về sản phẩm của bạn.

Tạo Slogan

Slogan là một cụm từ dễ nhớ, ngắn gọn trong 2-3 từ cho phép mọi người biết lý do tại sao họ nên mua sản phẩm hay, những gì các sản phẩm có thể làm cho họ. Nó sẽ gợi lên những cảm xúc tích cực và niềm tin vào thương hiệu và phản ánh cá tính của thương hiệu.

Thiết kế Logo

Logos là những biểu tượng mạnh mẽ miễn là chúng được sử dụng một cách nhất quán và thường xuyên. Giống như các slogan và tên, logo nên đại diện cho tất cả những gì về sản phẩm. Nó có thể đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn, miễn là nó có thể dễ dàng nhận ra và xác định với sản phẩm cụ thể.

Sự công nhận tên là tên của một trò chơi khi xây dựng một thương hiệu hoặc danh tính. Một tên thương hiệu hoặc danh tính nên đặc biệt, nổi bật trong đám đông hay còn gọi là “sự cạnh tranh”. Xây dựng một cái nhìn tổng thể với màu sắc riêng, phông chữ, logo, và điểm nổi bật và sử dụng nó trên giấy, hoá đơn, quảng cáo, chữ ký email và danh thiếp.

Một khi bạn đã quyết định tên thương hiệu của bạn chống lại sự cám dỗ để thay đổi hoặc cập nhật nó. Như người ta vẫn nói, “Nếu nó không vỡ, không sửa chữa nó”. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên đăng ký tên thương hiệu của bạn như là một nhãn hiệu với hiệp hội sáng chế và nhãn hiệu hàng hoá Hoa Kỳ (USPTO). Sau khi làm việc chăm chỉ để tạo ra tên thương hiệu, bạn chắc chắn sẽ không muốn người khác lấy tên thương hiệu của mình và sử dụng nó cho riêng của họ phải không?

Sự quan trọng của việc xây dựng thương hiệu đối với các doanh nghiệp nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn. Thật vậy, nhiều thương hiệu công ty cố gắng để trông giống như các công ty nhỏ để thu hút người tiêu dung, những người thích ủng hộ các thương hiệu độc lập. Dan Einzg của công ty Mystery giải thích làm thế nào để phát triển bản sắc thương hiệu của riêng bạn.

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, tôi nói chuyện đã hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều cần thiết cho doanh nghiệp của họ, nhưng đáng ngạc nhiên một số lượng lớn chủ doanh nghiệp không thực sự biết lý do tại sao.

Họ nhận ra sự liên kết giữa các doanh nghiệp thành công và xây dựng thương hiệu mạnh và mong muốn xây dựng một thương hiệu đem lại thành công tương tự cho họ. Và họ hiểu rằng xây dựng thương hiệu không chỉ đơn thuần là logo hoặc cách thức kinh doanh được nhìn nhận từ bên ngoài như thế nào. Nhưng quá ít người nhận ra rằng những thương hiệu thành công phải xây dựng thương hiệu này dựa trên công việc kinh doanh của họ. Vì vậy, bạn gần như có thể thay thế từ thương hiệu bằng doanh nghiệp.

Xây dựng thương hiệu là một cách để xác định doanh nghiệp của bạn với chính mình, đội của bạn và đối tượng khách hàng. Nó có thể được gọi là bản sắc doanh nghiệp, nhưng chỉ dựa trên sự hiểu biết rằng nó là hiện thân cốt lõi của những gì doanh nghiệp đại diện và giá trị của nó. Khách hàng của tất cả các doanh nghiệp này rất hiểu rằng họ có thể nhìn thấy thông qua hầu hết các nỗ lực của công ty để đánh bóng, xoay xở hoặc tạo sự quyến rũ theo cách của họ để bán hàng.

Những lợi ích trong việc xác định chiến lược thương hiệu có thể mang lại cũng tương tự như khi người ta rơi vào tình yêu với nhau. Khi khách hàng kết nối một cách có cảm xúc – bởi vì họ cùng chia sẻ các giá trị và niềm tin của một thương hiệu tương tự – nó dẫn đến việc tang doanh số bán hàng và tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu. Nó cũng dẫn đến sự trung thành, cổ động và thậm chí có thể bảo vệ giá trị của bạn trong thời gian dài khi đối thủ cạnh tranh dựa vào khuyến mãi giảm giá để tăng doanh số. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn những nền tảng lý tưởng để mở rộng phạm vi cung cấp của bạn.

Dưới đây là mười lời khuyên về việc làm thế nào để thực hiện thành công thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

1. Bắt đầu bằng cách xác định thương hiệu của bạn.

Xem lại sản phẩm hay dịch vụ cung cấp bởi doanh nghiệp của bạn, xác định lổ hổng trong thị trường nó có thể chiếm và nghiên cứu các nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng của bạn cảm xúc và lý trí. Tính cách thương hiệu của bạn sẽ thúc đẩy công việc kinh doanh, kết nối với cơ sở khách hàng và tạo ra sự khác biệt trên thị trường.

2. Khi xây dựng thương hiệu của bạn, suy nghĩ về nó như một con người.

Mỗi người chúng ta là một cá nhân có tính cách được tạo thành từ những niềm tin, giá trị và mục đích, những yếu tố xác định chúng ta là ai và những người chúng ta kết nối. Tính cách xác định cách chúng ta ứng xử trong các tình huống khác nhau, cách chúng ta ăn mặc và nói chuyện. Tất nhiên đối với mọi người đó là trực giác và rất hiếm hoi để bạn thấu hiểu tính cách của mình, nhưng khi bạn đang xây dựng một thương hiệu, rất quan trọng để bạn đạt được sự hiểu biết đó.

3. Hãy xem xét những yếu tố đang thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn.

Yếu tố nào có thể được tin tưởng, mục đích là gì và ai là người hùng của thương hiệu. Những yếu tố này có thể giúp tạo nên định vị thương hiệu của bạn và xác nhận bạn sắc và tính cách cho truyền thông thương hiệu.

4. Tập trung vào mục tiêu xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn.

Đừng quá phô trương những gì bạn có thể cung cấp và nâng cao sự mong đợi dẫn đến những lời hứa bị phá vỡ, tạo niềm tin bằng việc xây dựng thương hiệu một cách trung thực – hãy rõ rang trong việc xác định doanh nghiệp của bạn là ai và thể hiện đúng với giá trị mà bạn đã đặt ra mỗi ngày.

5. Trò chuyện với khách hàng của bạn với một giọng điệu thống nhất

Nó sẽ giúp củng cố tính cách của doanh nghiệp và làm rõ sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó cung cấp để khách hàng biết chính xác những gì mong đợi từ chúng.

6. Đừng lặp lại cùng một thông điệp theo cách tương tự nhiều lần.

Ngoài ra, hãy nhắm vào mục tiêu làm cho thông điệp chính của bạn phối hợp ăn ý để xây dựng một bản sắc mạch lạc.

7. Đừng cố gắng bắt chước giao diện của chuỗi hoặc các thương hiệu lớn.

Hãy thử và khắc ra bản sắc độc đáo của riêng bạn. Có một xu hướng tiêu dùng lớn đối với những cơ sở độc lập, và một số chuỗi doanh nghiệp trong thực tế, cố gắng bắt chước tạo cảm giác độc lập để nắm bắt một số thị trường. Những nhà điều hành độc lập thật sự có thể cải thiện tình hình của họ để thu hút những khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm đặc trưng, hang thật và không lẫn lộn với các mặt hàng khác, đồng nói lên cái cách mà họ cảm nhận về bản thân.

8. Hãy sáng tạo, táo bạo và liều lĩnh – bảo vệ cho điều mà bạn tin tưởng.

Các thương hiệu lớn đang đè nặng bởi các tầng lớp quyền lực của bộ máy quan liêu, cản trở sự linh hoạt và phản ứng với những nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng của họ. Những bộ phận đưa ra quyết định có thể gây khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu

9. Luôn luôn xem xét cách thức xây dựng thương hiệu của bạn khi giao tiếp với khách hàng.

Đừng đánh mất niềm tự hào của bạn hoặc giảm giá trị định vị thương hiệu với việc giảm giá một cách bừa bãi. Hãy thử cung cấp nhiều mặt hàng, dịch vụ  đa dạng hơn, chứ không phải cắt giảm giá. Chương trình khuyến mãi là cơ hội để củng cố sứ mệnh thương hiệu của bạn.

10 Cách đóng dấu logo lỗi thời của bạn trên tất cả mọi thứ sẽ không hiệu quả.

Tương lai của thương hiệu sẽ là sự thay đổi và kết nối  – tôn trọng sự thông minh của khách hàng bằng cách không tặng tất cả mọi thứ miễn phí. Tạo ra sự bí ẩn và cho phép họ khai quật thêm về thương hiệu của bạn. Đây là cách để thúc đẩy mọi người say sưa giới thiệu với người khác những gì họ đã phát hiện ra về thương hiệu của bạn.

Xây dựng thương hiệu dựa trên những cảm tính: Khao khát sự tự do

Đã có rất nhiều lý do giải thích tại sao các chương trình marketing thổi phồng việc “không có hợp đồng”, “hủy bỏ bất cứ lúc nào,” và “đảm bảo hoàn lại tiền” lại rất phổ biến. Tất cả những thông điệp cho phép người tiêu dùng mua hàng mà không cảm thấy bị bó buộc bởi những cam kết dài hạn.  Các chương trình thử-và-mua được sử dụng bởi các thương hiệu trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay với một nỗ lực để bắt đầu mối quan hệ với người tiêu dùng mà không cần yêu cầu họ phải bỏ sự tự do trong việc ngưng sử dụng nếu họ không hài lòng. Người tiêu dùng đánh giá cao sự tự do của bản thân và đòi hỏi nó trong nhiều quyết định mua hàng của họ mỗi ngày.

Các nhà tiếp thị thông minh tạo ra các thông điệp và chương trình gợi lên cảm xúc liên quan đến sự tự do cho từng sản phẩm hay dòng sản phẩm cũng như cho toàn bộ thương hiệu.

Harley Davidson chắc chắn là một trong những ví dụ tốt nhất của một thương hiệu hứa hẹn cho sự tự do, và tất cả các thông điệp tiếp thị của Xay dung thuong hieu  thương hiệu cũng như kinh nghiệm đều hỗ trợ cho lời hứa đó. Các thương hiệu đồng nhất trên tất cả các điểm tiếp xúc khách hàng và người tiêu dùng nhận ra khi họ mua một sản phẩm mang thương hiệu Harley Davidson, họ sẽ cảm thấy một cảm giác tự do và có được một bước gần hơn để đạt được sự tự do cho cá nhân.

 

 

 

 

Một số thương hiệu rất thành công trong việc khơi gợi cảm giác tự do bằng cách định vị sản phẩm của họ như là các giải pháp cho những hạn chế chưa được nhận ra trước đây. Ví dụ, những quảng cáo Sprite dưới đây định vị vị trí các sản phẩm của họ như là  một giải pháp cho vấn đề “khát”. Không chỉ đơn giản là làm dịu cơn khát của bạn với một số thức uống khác. Quảng cáo cho người tiêu dùng biết họ có thể thoát khỏi cơn khát với một chai Sprite. Các quảng cáo của Sprite đã gửi đi một giải pháp mạnh mẽ hơn cho vấn đề của người tiêu dùng so với các thương hiệu khác.

brasol-xe may

Các thương hiệu cũng có thể giữ lời hứa về tự do và biến nó thành một sản phẩm mang thông điệp cụ thể. Nike định vị thương hiệu của mình như là một hứa hẹn cho sự tự do, nhưng sự ra đời của dòng Nike Free – giày chạy cũng gia tăng lời hứa cho sự tự do trong mỗi thông điệp của từng sản phẩm cá nhân. Điều này cực kỳ thông minh, như bạn có thể nhìn thấy trong quảng cáo Nike Free dưới đây.

brasol tu do

Thông điệp của tự do cũng có thể xuất phát từ mục đích rõ ràng hơn về sự độc lập cá nhân. Trong trường hợp này, các thông điệp thương hiệu thường giống nhau khi cố gắng để gợi lên cảm giác kiểm soát trong khi người tiêu dùng muốn cảm thấy như họ đang tự lực cánh sinh và đưa ra lựa chọn của riêng mình. Ví dụ, các thương hiệu đầu tư sử dụng điệp thông như “tự do về mặt tài chính” và cung cấp cho người tiêu dùng giải pháp về việc làm chủ ” tài chính tương lai ” của họ để suy ra các quyền tự do liên quan đến tự do.

brasol freedom

Tương tự, các thông điệp về sự tự do có thể chồng lên những thông điệp gợi lên cảm xúc liên quan đến cảm xúc tội lỗi và khao khát cho sự hài lòng tức thì. Ví dụ, quảng cáo thổi phồng sản phẩm có thể “giải phóng bạn khỏi công việc nội trợ” hay bất cứ công việc tốn nhiều thời gian khác làm bạn không thể tập trung cho những việc quan trọng hoặc các hoạt động giải trí nhiều hơn, đã gián tiếp khai thác vào những mong muốn của người tiêu dùng về tự do. Trong trường hợp này, nhãn hiệu và sản phẩm của mình giải phóng người tiêu dùng khỏi những hoạt động kém hấp dẫn. Thay vì lựa chọn hút bụi sàn nhà, người tiêu dùng có thể chọn mua Roomba, sản phẩm có thể giải phóng họ khỏi công việc hút bụi và để dành thời gian với con cái của họ, tập thể dục, đi chơi với bạn bè, và nhiều hoạt động khác.

brasol intelligentĐiều quan trọng cuối cùng, người tiêu dùng mong muốn tự do theo nhiều cách khác nhau. Bạn nên tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định các loại tự do mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn và sau đó xác định nếu sản phẩm của bạn có thể trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp tự do hoặc tạo ra một nhận thức về tự do. Sự sáng tạo, cũng với những suy nghĩ thoát ra khỏi khuôn khổ thường là chìa khóa để xây dựng một thương hiệu dựa trên cảm xúc về tự do của người tiêu dùng.

Đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch truyền thông xây dựng thương hiệu. Trước khi có thể trở thành một cái tên được khách hàng nhớ đến đầu tiên, trước hết thương hiệu của bạn phải ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Dưới đây là một số nguyên tắc để bạn có thể đặt tên thương hiệu một cách ấn tượng:

Làm thế nào để đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa trong 10 bước?

cách đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa - nguyên tắc đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp

10 nguyên tắc để đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Khi doanh nghiệp của bạn đã đến lúc cần phải đặt tên cho thương hiệu, không nên xem nhẹ điều này. Tên thương hiệu đại diện cho lời hứa đến khách hàng, và tạo nên sự khác biệt về những giá trị mà thương hiệu của bạn đem lại so với những thương hiệu của đối thủ cạnh tranh. Quan trọng hơn, bạn cần phải hoàn toàn tự loại mình ra khỏi phương trình đặt tên thương hiệu vì không có vấn đề gì nếu tên thương hiệu có nghĩa đối với bạn hay không. Quan trọng là nó có nghĩa với người tiêu dùng.

Có rất nhiều công ty chuyên đặt tên cho thương hiệu, nhưng nếu ngân sách không cho phép bạn thuê họ, bạn vẫn có cách đặt tên cho thương hiệu của mình một cách hiệu quả mà không cần phải nhờ cậy đến đội ngũ chuyên gia.

 

Sau đây là 10 bước cần thực hiện để đặt tên một thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn với người tiêu dùng, tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn với những đối thủ trên thị trường, và đủ linh hoạt để tồn tại trong tương lai.

10 nguyên tắc đặt tên thương hiệu

1. Xây dựng chiến lược cho thương hiệu của bạn

Không nên đặt tên cho thương hiệu cho đến khi bạn phát triển chiến lược cho thương hiệu của mình. Làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn đang lựa chọn đúng tên thương hiệu nếu bạn không biết việc đề xuất giá trị đặc trưng của thương hiệu, lời hứa của thương hiệu và định hướng chiến lược là gì?

 

cách đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa - nguyên tắc đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp

Đặt tên cho thương hiệu cần gắn liền với chiến lược phát triển

2. Nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh, và người tiêu dùng

Bạn cần phải hiểu rõ về thị trường mà bạn sẽ cạnh tranh trước khi bạn có thể tạo ra một tên thương hiệu hiệu quả. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu những gì các thương hiệu đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng và làm thế nào người tiêu dùng cảm nhận về tên thương hiệu. Xác định các lỗ hỗng và cơ hội và phát triển một thương hiệu có thể lấp đầy những lỗ hỗng và thúc đẩy những cơ hội đó. Những bài viết sắp tới của tôi sẽ tập trung vào nghiên cứu để đặt tên cho sản phẩm và thương hiệu, bạn có thể theo dõi để nắm rõ hơn.

3. Xác định thông điệp mà thương hiệu của bạn nên truyền tải

Một khi bạn hiểu những gì đã tồn tại trong thị trường từ đối thủ cạnh tranh, và những gì người tiêu dùng muốn từ các thương hiệu, bạn có thể điều chỉnh vị trí thương hiệu của bạn. Sử dụng vị trí đó cùng với lời hứa từ thương hiệu của bạn để phát triển thương hiệu theo cách tốt nhất có thể. Hơn nữa, cần xác định nét đặc trưng cho thương hiệu của bạn và tạo ra một thương hiệu để phù hợp với nét đặc trưng đó.

4. Đưa ra ý tưởng mà không cần đánh giá

Tập hợp nhóm của bạn lại và bắt đầu trao đổi và đưa ra ý tưởng! Không có ý tưởng nào là sai trong giai đoạn đầu của quá trình, vì vậy cố gắng đưa ra càng nhiều ý tưởng càng tốt. Ngay cả những ý tưởng nghe có vẻ vô lý nhất cũng nên được chấp nhận và không nên đánh giá chúng. Bạn không bao giờ biết những ý nghĩ điên rồ đôi khi có thể mang lại một ý tưởng hoàn hảo! Nhìn vào thương hiệu của bạn từ tất cả các khía cạnh; tập trung vào từng lợi ích; cân nhắc từ khía cạnh của khách hàng; và kéo dài danh sách ý tưởng. Hãy đảm bảo rằng cả người tiêu dùng và các bên thứ ba không liên quan đều được cân nhắc trong quá trình thảo luận và đưa ra ý tưởng nếu có thể. 

5. Rút gọn danh sách

Sử dụng danh sách ý tưởng bạn vừa đưa ra để phát triển thành những tên thương hiệu hay, có tính khả thi, và rút gọn chúng xuống từ 10-20 lựa chọn tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng danh sách rút gọn các tên thương hiệu bạn đưa ra sẽ bao gồm các tên tuổi mà có thể tồn tại qua những sự thay đổi của thị trường, mở rộng thương hiệu, mở rộng địa lý, xu hướng, trào lưu, và những vấn đề khác. Bạn nên tạo ra một thương hiệu có thể đứng vững trước thử thách của thời gian, bởi vì bạn không bao giờ biết được nơi mà thế giới, thị trường, người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh, và bạn có thể vươn tới trong những năm tháng sau này.

cách đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa - nguyên tắc đặt tên công ty chuyên nghiệp

Tên thương hiệu hay và ý nghĩa sẽ giúp truyền tải thông điệp của thương hiệu đến người dùng

6. Thương hiệu và tên miền có sẵn để sử dụng và tìm kiếm

Tìm kiếm sự sẵn có của từng thương hiệu trong danh sách của bạn để đăng kí nhãn hiệu. Bạn không muốn khai trương một thương hiệu và một vài tháng (hoặc năm) sau nhận được một lá thư thông báo rằng nhãn hiệu của bạn đã được sở hữu bởi một doanh nghiệp nào đó và yêu cầu bạn ngừng sử dụng nó. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra sự tồn tại của tên miền. Vì rất có thể là tên miền chính xác cho tên thương hiệu của bạn sẽ không có sẵn, bạn cần phải biết sớm nếu chưa chuẩn bị lựa chọn khả thi để thay thế.

7. Rút gọn lại danh sách

Dựa trên nghiên cứu về nhãn hiệu hàng hoá và tên miền, rút ngắn danh sách thương hiệu danh sách của bạn lại lần nữa. Hãy cố gắng thu hẹp nó xuống trong vòng 5-10 những lựa chọn tốt nhất.

8. Xây dựng Mô hình quảng cáo tiếp thị thương hiệu

Tạo logo, quảng cáo, danh thiếp, và gói mô hình sử dụng tên thương hiệu trong danh sách đã được rút gọn của bạn. Đảm bảo rằng mỗi thương hiệu nhìn hài hoà và tạo ấn tượng khi được đọc lên. Tên thương hiệu có thể nghe ấn tượng trong danh sách của bạn, nhưng khi bạn đặt nó trong một quảng cáo trên đài phát thanh hoặc trên một thiết kế bao bì, nó có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn.

cách đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa - nguyên tắc đặt tên công ty chuyên nghiệp

Cách đặt tên thương hiệu ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu sau này

9. Kiểm tra hiệu quả mô hình tiếp thị của bạn

Khi danh sách mô hình tiếp thị thương hiệu của bạn sẵn sàng, kiểm tra chúng thông qua nghiên cứu người tiêu dùng. Tìm hiểu những lựa chọn nào gây ấn tượng tốt với đối tượng mục tiêu của bạn và những lựa chọn nào không. Qua thử nghiệm này, bạn sẽ có thể để xác định tên thương hiệu nào hay là tốt nhất, cái nào cần chỉnh sửa, và cái nào cần được loại bỏ ngay lập tức. Giai đoạn thử nghiệm cũng có thể dạy cho bạn biết khi nào bạn cần phải quay trở lại bàn vẽ và đưa ra một cái tên thương hiệu hoàn toàn khác.

10. Đi ra ngoài và giám sát thương hiệu của bạn

Một khi bạn đã xác định được cách đặt tên thương hiệu, khai trương và sử dụng nó một cách nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng. Tiến hành nghiên cứu và giám sát liên tục để đảm bảo tên thương hiệu của bạn được đón nhận nồng nhiệt. Hãy nhớ theo dõi bài viết sắp tới của tôi về nghiên cứu sản phẩm và thương hiệu.

Liên hệ với Brasol ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn cách đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa:

Địa chỉ: 196/1/19 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

P. Kinh doanh: 028 6293 8689

Hotline 1: 0909 608 828

Hotline 2: 0975 939 939

Email: sales@brasol.vn - contact@brasol.vn

Cho dù bạn là một công ty lớn hay một nhà thiết kế duy nhất trong phòng ngủ của bạn, Jonny Rowntree của Shout Digital giải thích làm thế nào để xây dựng thương hiệu của bạn.

Rất dễ đàng để phát hiện ra bạn bị lạc trên biển khi xây dựng một thương hiệu. Thông thường đó là bước xuất hiện ngày sau khi bạn đã có những ý tưởng thiên tài, hình thành nên nền tảng cho đế chế thương mại của bạn, và thông thường đó là các bước phát triển sản phẩm của bạn trông có vẻ dễ dàng.

Thương hiệu của bạn đề cập đến cách mọi người xác định doanh nghiệp của bạn khác với đối thủ trong cùng 1 thị trường. McDonalds và Burger King đều bán bánh mì kẹp thịt, nhưng xây dựng thương hiệu của họ tạo ra sự cách biệt và chuyển tải đến người tiêu dùng giá trị tương đối nhưng khác biệt với đối thủ.

Tất nhiên, khi nói đến ‘sản phẩm’ chúng ta không chỉ nói về các thuộc tính chúng ta áp đặt trên một đối tượng. Làm thế nào để đóng gói nước giải khát cho người tiêu dùng và xem xét cách mọi người muốn uống để làm cho ‘cảm thấy’ là một chuyện, nhưng chúng ta có thể dễ dàng nói về dịch vụ.

Bắt đầu

Hãy tưởng tượng bạn đang xây dựng một doanh nghiệp giặt là. Xây dựng thương hiệu là để nhớ lại những hình ảnh của sự thuận tiện, dịch vụ thân thiện và tình trạng, mà đi kèm với quần áo trắng sáng, sau đó mời mọi người chia sẻ tầm nhìn này mỗi khi họ nghĩ đến dịch vụ của bạn.

Cho dù bạn đang xây dựng thương hiệu một sản phẩm, một dịch vụ của riêng bạn có một số điểm cần ghi nhớ mà có thể giúp bạn xem xét các khía cạnh về cách bạn giao tiếp. Xây dựng thương hiệu tất cả là về giao tiếp và gửi đúng thông điệp, tạo ra những ấn tượng đầu tiên có thể cung cấp cho bạn một sự bắt dầu mạnh mẽ vào cuộc chiến.

Brasol 5 bí mật xây dựng thương hiệu thành công 1

Nó thường có ích để có một cái nhìn vào các ví dụ của các thương hiệu để tìm lời khuyên hữu ích. Ví dụ, Rayban là một thương hiệu đã nâng mình lên khi nói đến sắc thái thiết kế. Hãy suy nghĩ về logo Rayban. Thật dễ dàng để đọc, chỉ cần chữ màu trắng trên nền đỏ, nhưng tất cả mọi thứ về nó truyền tải các giá trị của một lối sống”Rayban.

01. Màu sắc là vua

Đây là một bài học quan trọng. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Ban thư ký của International Màu Expo Seoul cho thấy 92,6 phần trăm người suy nghĩ về khía cạnh hình ảnh của một thương hiệu là quan trọng nhất. Không có yếu tố thị giác mạnh mẽ nào hơn màu sắc. Chúng tôi đang đưa ra để kết hợp màu sắc nhất định với những cảm xúc nhất định đến điểm mà nó gần như là một ngôn ngữ thứ hai.

Brasol 5 bí mật xây dựng thương hiệu thành công 2

Red gợi lên những suy nghĩ của niềm đam mê, mạo hiểm và quyết đoán. Màu tím là màu của hoàng gia, khôn ngoan và sáng tạo. Trắng làm cho chúng ta nghĩ về hòa bình, tinh khiết và ngây thơ. Danh sách tiếp tục kéo dài, và trong khi sự kết hợp thay đổi theo thời gian đó là những thay đổi văn hóa lâu dài, có thể mất hàng thế kỷ.

McDonalds, ví dụ, sử dụng màu đỏ để gọi cảm giác đói, và màu vàng để thúc đẩy cảm giác hạnh phúc. Tổng số các thị trường thực phẩm sử dụng rất nhiều màu xanh lá cây để giới thiệu các giá trị cốt lõi của sự tươi mới, bền vững và sức khỏe. Hãy suy nghĩ về thương hiệu của bạn, những gì màu sắc trông nó tốt nhất trong?

Trở lại với Rayban, họ sẽ nhanh chóng để đảm bảo mọi người biết ai đang mang sắc thái của họ và điều này chắc chắn là một cái gì đó bất kỳ doanh nghiệp có thể sử dụng. Lời chứng thực cá nhân của khách hàng cao cấp luôn là người chiến thắng: nếu Victoria Beckham ca ngợi về một chiếc mũ nào đó, những phụ nữ muốn được như cô ấy chắc chắn sẽ làm theo. Tại một mức độ nào đó nó luôn luôn đáng để cho người tiêu dùng mẫu sản phẩm của bạn và tạo nên tâm trí riêng của họ miễn phí.

02. Tiếp cận với phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một nơi hoàn hảo để xây dựng và duy trì bản sắc của thương hiệu của bạn. Khi về trong mạng xã hội con người dễ tiếp nhận, thoải mái và với những giai điệu của giọng nói và ngay trên nền tảng này, họ có thể tương tác với thương hiệu của bạn mà không bao giờ cảm thấy như họ đang trở thành ‘ mục tiêu bị nhắm đến. ‘

Cũng quan trọng như nơi bạn tham gia vào xã hội là cách bạn tham gia. Thiết lập một giai điệu của giọng nói cho thương hiệu của bạn, hãy tưởng tượng thương hiệu của bạn như là một con người và suy nghĩ về cách người đó sẽ nói chuyện. Tóm tắt tất cả mọi người trong công ty của bạn về các đặc tính, mục tiêu và tầm nhìn tổng thể của thương hiệu của bạn cho dù họ đang ở trên nhóm xã hội của bạn hay không.

03. Làm cho nó dễ tiếp cận

Làm thế nào có thể truy cập là thương hiệu của bạn và ai là người có thể truy cập đến? Pepsi đã có sáng kiến trong thời kỳ Đại suy thoái và tiếp thị chính nó như là một đồ uống giải khát cho một người bình thường với những điều sau đây:

 • Pepsi Cola sự đáng tin cậy, 12 ounces đầy đủ, đó là rất nhiều.
 • Gấp đôi cho một nickel, Pepsi Cola là thức uống dành cho bạn!

Nó có thể không phải là Byron, nhưng nó là một thông điệp rõ ràng về đơn giản đáp ứng nhu cầu của người dân với chi phí thấp. Nó làm việc. Pepsi cũng đi tiên phong trong thị trường thích hợp nhờ một người đàn ông tên là Edward F. Boyd. Boys, một người Mỹ gốc Phi, bắt đầu vào thị trường Pepsi trực tiếp đến các cộng đồng da đen bằng cách mô tả họ như những công dân trung lưu hướng tới cuộc sống giấc mơ Mỹ với một ly Pepsi trong tay.

04. Tạo ra cá tính cho nó

Một thương hiệu cần truyền đạt một trạng thái của tâm, nó sẽ hiện cá tính. Tom Ford muốn thiết kế một thương hiệu quần áo nam cho nam giới.

Brasol 5 bí mật xây dựng thương hiệu thành công 3

Thiết lập ra để tạo ra các thương hiệu sang trọng đầu tiên thực sự của thế kỷ 21, ông tập trung vào gốc rể Ý của nó, sự chú ý đến chi tiết và thiết kế cao cấp. Sử dụng màu đen trong thiết kế của mình truyền tải trọng, tinh tế và thúc đẩy cảm giác của sự sang trọng trong từng khâu.

Innocent drinks, ngược lại, đặt ra với một suy nghĩ khiêm tốn hơn để gợi lên, nhưng với nhiều hơn là tham vọng khiêm tốn. Thiết kế xây dựng thương hiệu riêng của họ trong nhà vào năm 1999, họ đã chọn một thiết kế làm mới trong năm 2001 với điều kiện là công ty, Pearlfisher, hiểu và kết hợp ba khái niệm chính của triết lý Innocent.

Brasol 5 bí mật xây dựng thương hiệu thành công 4

Văn phòng Innocent được trang trí với cây giả, cỏ và cây trồng. Khu vực nhà ăn của họ có ghế công viên để ngồi. Ngay cả xe công ty của họ được trang trí bằng cỏ giả và cây bụi.

Brasol 5 bí mật xây dựng thương hiệu thành công 5

Sự sáng tạo của mũ len trong tay những công ty dệt kim trên toàn quốc là một phần của một chiến dịch marketing mùa đông với một tỷ lệ phần trăm của doanh số bán hàng sẽ tổ chức từ thiện. Điều này bao gồm tất cả chiến lược đem lại một cái nhìn toàn diện về thương hiệu và sẽ gửi một thông điệp rõ ràng.

 

05. Hãy phá vỡ các quy tắc

 

Các nhà sản xuất xe hơi Ford cố gắng để được nhìn thấy như sự chắc chắn, thương hiệu đáng tin cậy. Khi bạn nghĩ về một chiếc xe Ford, bạn đang khuyến khích nghĩ đến sự ổn định, kỹ thuật của Mỹ mạnh mẽ, bạn có thể dựa vào để giữ cho cả gia đình bạn an toàn trên các tuyến đường.

Brasol 5 bí mật xây dựng thương hiệu thành công 6

Màu sắc chủ yếu là màu xanh của họ là điểm khởi đầu cho việc này. Hướng dẫn thương hiệu của họ rất nghiêm ngặt khi nói đến cách liên kết được phép sử dụng logo và thương hiệu của họ. Từ font chữ trước đậm của họ với số lượng khoảng trắng xung quanh logo riêng của mình, tất cả mọi thứ đã được thiết kế cẩn thận để thúc đẩy ý tưởng của sự ổn định.

Bất chấp sự phản đối của bộ phận nhân sự của mình, Ford sử dụng sự hài hước để phá vỡ bản sắc thương hiệu riêng của họ và thể hiện một phản ứng nhẹ. Điều này dẫn đến 4 triệu lượt xem, 44.000 người hâm mộ Facebook mới và các số liệu đo lường khả năng mua một Focus Ford nhảy lên 60%!

Xây dựng thương hiệu có thể là một việc vặt hoặc nó có thể là một tiếp thêm sinh lực cho cuộc hành trình thú vị. Chìa khóa là luôn luôn có kế hoạch. Thật khó để thay đổi hướng (và do đó, nhận thức của công chúng về bạn) đã được xây dựng lên.

Bạn không chắc chắn làm thế nào để cải thiện việc nhận dạng thương hiệu của mình? Ataga có một số lời khuyên để tặng bạn. Đọc để tìm hiểu một số lời khuyên về nhận dạng thương hiệu.

Brasol.vn những lời khuyên cho quá trình nhận dạng thương hiệu 1

Nhận dạng thương hiệu là gì?

Nhận dạng thương hiệu của một công ty đề cập đến hình ảnh bên ngoài được định hướng cụ thể bới công ty đối với công chúng và những người khác trong cùng một thị trường hoặc lĩnh vực. Nhận dạng thương hiệu sẽ giúp xác định những người khác nhìn nhận doanh nghiệp một cách tổng thể; điều này cũng cũng giúp việc kiểm soát hình ảnh. Quá trình nhận dạng thương hiệu bao gồm xây dựng thương hiệu và logo, tiếp thị và quảng cáo. Những công đoạn này sẽ có một màu sắc cụ thể và phù hợp và thiết kế để hỗ trợ trong việc đảm bảo rằng thương hiệu và công ty có thể được nhận ra và cũng được biết đến trong nhiều năm tới. Việc nhận dạng thương hiệu của bạn nên thể hiện ý tưởng, khái niệm và tính cách của công ty.


Brasol.vn những lời khuyên cho quá trình nhận dạng thương hiệu 2

Nhận dạng thương hiệu cũng tập trung vào  hiệu quả giao tiếp giữa công ty và công chúng. Một số ví dụ về sự truyền đạt liên quan đến danh tính của công ty bao gồm các thông cáo báo chí, quảng cáo, bài báo và các hình thức truyền thông khác. Tập trung vào hành vi và đạo đức cũng là một tính năng quan trọng. Khi xem xét việc nhận dạng thương hiệu, điều quan trọng là bạn trả lời các câu hỏi sau đây: khi một khách hàng nghĩ về công ty của tôi, những phẩm chất, mục tiêu, mục đích và ấn tượng nào xuất hiện trong tâm trí họ? Hãy nhớ rằng nhận diện thương hiệu là tất cả về hình ảnh của bạn và làm thế nào nó sẽ thu hút thị trường mục tiêu tiềm năng của bạn.

 

Những lời khuyên cho công việc nhận dạng thương hiệu.

 • Logo của bạn và những vật dụng nhận dạng thương hiệu khác cần phải đơn giản và dễ nhận biết. Chúng không nên quá phức tạp; tương tự như logo và các cụm từ có thể gây sự chú ý của mọi người và có thể được ghi nhớ và lưu trữ trong bộ nhớ của họ.
 • Nếu thiết kế logo của bạn quá lạ mắt và độc đáo nó sẽ không thể được đặt trên một số bề mặt khác nhau từ tiêu đề đến biển quảng cáo.
 • Nếu bạn quyết định sử dụng màu sắc, điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng bạn cần phải tuân theo những màu sắc và chúng phải nhất quán trên bao bì và quảng cáo của bạn. Chọn những màu sắc có thể làm hỗ trợ nhau và đáng nhớ.
 • Khi thiết kế logo của bạn, hãy chắc chắn giữ cho nó độc đáo, đơn giản và độc bản.
 • Bạn cần phải chú ý cẩn thận đến việc nhận dạng thương hiệu của bạn vì nó thường là ấn tượng đầu tiên mà mọi người sẽ có về công ty của bạn. Điều này có thể đạt được bằng cách xây dựng thương hiệu của bạn một cách cẩn thận và tiếp thị sản phẩm của bạn.
 • Xây dựng thương hiệu bao gồm thiết kế logo cũng như thẻ kinh doanh, quảng cáo và tờ rơi. Những điều này sẽ mô tả sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và đặc sản. Đây cũng được sử dụng để tạo ra nhận thức về thương hiệu và kiến ​​thức về công ty của bạn và những gì nó cung cấp.
 • Điều quan trọng là bạn biết những gì công ty của bạn đại diện cho và những gì họ muốn đạt được.
 • Danh tính cần phải được thống nhất trong tất cả các chiến dịch và các sản phẩm của bạn.
 • Bạn nên có một dòng chữ giải thích chính xác những gì bạn làm với tư cách là một công ty và làm thế nào nó sẽ đem lại lợi ích cho khách hàng của bạn bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Hạn chế số lượng phông chữ bạn sử dụng trong logo và thương hiệu của bạn. Điều này là bởi vì quá nhiều phông chữ có thể làm logo trở nên khó hiểu và gây hỗn loạn. Một số ví dụ tốt là “Avant Garde” và “Optima”. Các tùy chọn tốt nhất là “Avant Garde” và “Optima”.
 • Việc nhận dạng thương hiệu của bạn bao gồm 3 yếu tố rất quan trọng; bao gồm tên công ty, logo và khẩu hiệu.
 • Các logo, xây dựng thương hiệu và hình chung của công ty của bạn cần phải chuyên nghiệp và cho thấy rằng bạn thực sự nghiêm túc.
 • Các mục có thể được sử dụng để cải thiện việc nhận dạng thương hiệu của bạn: thẻ kinh doanh, phong bì, thẻ ghi chú, giấy viết thư, thẻ ghi chú, bưu thiếp, tờ rơi, website và quảng cáo.
 • Hãy nhớ diễn giải hình ảnh là rất quan trọng và có thể được sử dụng để lợi thế của bạn.
 • Tiến hành nghiên cứu bằng cách truy cập các trang web đối thủ cạnh tranh. Việc này sẽ cho phép bạn để có được những ý tưởng về thiết kế được lòng đẹp mắt và đáng nhớ.
 • Tránh sử dụng clipart; nó có thể nhìn rẻ tiền và không chuyên nghiệp.
 • Chỉ chọn 2 màu sắc (tâm lý màu sắc) khi tạo bản sắc công ty của bạn. Đây cũng là một cách hiệu quả chi phí để thiết kế logo và nhận diện thương hiệu.
 • Kích thước của các biểu tượng được sử dụng để thúc đẩy và nâng cao việc nhận dạng thương hiệu của bạn cần phải được xem xét cân nhắc. Đảm bảo rằng nó là hợp lý trong cả hai kích thước lớn và nhỏ.
 • Khi tạo nhận dạng thương hiệu, điều quan trọng là bạn có bao gồm số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ vật lý, URL trang web và các sản phẩm trên mọi chất liệu như thẻ kinh doanh, quảng cáo và tờ rơi.
 • Nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn và quyết định những gì bạn thích và không thích.
 • Bạn sẽ quyết định các yếu tố sau cho việc nhận dạng thương hiệu: màu sắc, font chữ, bố cục trang, và các phương pháp để đạt được liên tục hình ảnh và nhận diện thương hiệu cho các thương hiệu.
 • Bạn cũng cần phải xem xét thông tin liên lạc của công ty như quảng cáo, PR và các thông tin khác.
 • Điều quan trọng là bạn làm việc dựa trên chuẩn mực đạo đức và giá trị của công ty tổng thể.

Nhiều công ty lớn nhỏ, không hiểu sự khác biệt quan trọng giữa thương hiệu và tiếp thị. Mark McCulloch, của Spectacular Marketing, giải thích lý do tại sao cả hai đều quan trọng, nhưng theo những cách khác nhau

Thương hiệu và tiếp thị, và sự khác biệt giữa chúng, không chỉ là sự hiểu lầm trong kinh doanh. Đó là hiểu lầm trong hầu hết các công ty và thậm chí trong bộ phận tiếp thị của mình.

Tôi đã làm việc như một nhà tiếp thị và là nhà quản lý thương hiệu cao cấp và tôi muốn mang đến cho bạn hướng dẫn dễ dàng giúp bạn điều chỉnh hướng đi theo cách của bạn giữa hai khu vực và nhìn thấy tiềm năng của chúng để cải thiện công việc kinh doanh của bạn.

Xây dựng thương hiệu là niềm đam mê thực sự của tôi. Đó là khi tôi bắt đầu làm việc với các thương hiệu guru, Robert Bean của Northstar Partners, tôi bắt đầu hiểu xây dựng thương hiệu thực sự là như thế nào. Robert đã làm việc tại BT là người đứng đầu phòng liên lạc khách hàng khi chiến dịch “Its good to talk” được tung ra. Ngoài ra, sản phẩm của ông ấy tạo ra cho thương hiệu Honda đã trở thành chiến dịch “Power of Dreams”.

Xây dựng thương hiệu: chuyển giao lời hứa

Định nghĩa của Robert về một thương hiệu là nó là “chuyển giao lời hứa”, Đây là định nghĩa tốt nhất của một thương hiệu mà tôi đã trải nghiệm trong sự nghiệp của mình. Bạn thực hiện một lời hứa với khách hàng và đồng nghiệp với tất cả mọi thứ bạn làm và, để thành công, bạn phải thực hiện lời hứa mỗi lần. Ý tưởng cho rằng thương hiệu là một huy hiệu, một cái tên hoặc một màu sắc chỉ là một phần nhỏ của những gì thực sự là một thương hiệu.

Định nghĩa thương hiệu ” là tất cả mọi thứ” chỉ tồn tại trong công ty của bạn. Vì vậy, bạn bắt buộc phải xác định chỗ đứng của nó. Bạn phải xác định đối tượng mục tiêu của bạn và những gì họ muốn, giải thích lý do tại sao bạn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh và đưa ra một tuyên bố ngắn mô tả mục đích của thương hiệu của mình.

Một số doanh nghiệp biết những gì họ đang có từ ngày đầu và miễn là họ giữ quy mô nhỏ và không có sự thay đổi trong nhân sự, họ có thể không cần phải lặp lại bài tập này. Tuy nhiên, đối với hầu hết các công ty, mọi thứ thay đổi – bán hàng sụt giảm, nhân viên nghỉ việc hoặc một đối thủ cạnh tranh đe dọa doanh thu của bạn. Bạn sẽ làm gì? Nếu bạn xác định được những gì thương hiệu của bạn đại diện cho, sẽ dễ dàng hơn để đưa ra quyết định – những người bạn nên thuê, những sản phẩm để bán, cách thức truyền tải thông điệp và thậm chí cả môi trường văn phòng của bạn sẽ trông như thế nào.

Chìa khóa để mở khóa sức mạnh của thương hiệu của bạn liên quan đến nhân viên của bạn. Đưa họ đi cùng với bạn qua quá trình này và thuê một chuyên gia về thương hiệu để giúp hướng dẫn bạn. Điều này không cần phải tốn kém hoặc mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, một khi quá trình này kết thúc, nó có thể giúp thiết lập một chiến lược thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn kéo dài trong nhiều năm.

Những gì mà tiếp thị mang lại

Tiếp thị được định nghĩa  bởi Viện Chartered của Marketing là “Quy trình quản lý chịu trách nhiệm cho việc nhận định, dự đoán và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng mang lại lợi nhuận”.

Tiếp thị, vì vậy, là một phần không thể thiếu cho thương hiệu của bạn. Nó giúp bạn truyền đạt lời hứa mà bạn muốn khách hàng và khách hàng tiềm năng biết đến. Chiến lược tiếp thị của bạn cũng nên dựa trên định vị thương hiệu của bạn, cá tính, giá trị và thông điệp, những yếu tố được xác định và truyền đạt giữa các nhân viên của bạn.

Về bản chất, tiếp thị là những gì bạn làm để tạo ra thông điệp của bạn hay lời hứa cho khách hàng, trong khi việc xây dựng thương hiệu là cách bạn giữ lời hứa được thực hiện thông qua việc chuyển giao nó đến cho khách hàng và đồng nghiệp.

Cách tốt nhất để tìm hiểu thêm về thương hiệu, tiếp thị và làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng để đạt được một lợi thế cạnh tranh là mua cuốn sách: Winning In Your Way: The Nine and a Half Golden Rules of Branding by Robert Bean.

Bạn có thể nghĩ rằng lịch treo tường là một điều của quá khứ do sự phát triển quá nhanh chóng của các thiết bị công nghệ. Vậy mà gần đây, các bộ phận marketing của các nhãn hàng đã phải điêu đứng trước một phát biểu từ thành viên của PhotoShelter. “Lịch treo tường không những là một món quà tuyệt vời trong dịp lễ tết mà còn là một công cụ marketing tuyệt bời không phải doanh nghiệp nào cũng biết.

Bạn có thể dễ dàng bán chúng trực tiếp từ website của mình cho các khách hàng tiềm năng của mình. Một ví dụ là: mỗi năm, các nhiếp ảnh gia Jennifer Squires Ross, London, Ontario, Canada, Art Wolfe của Seattle, và Grant Kaye, của Truckee, California, sản xuất lịch treo tường đặc biệt bằng cách sử dụng hình ảnh của chính họ. Bằng cách tập trung vào lượng người dùng, chủ để cụ thể. Họ dễ dàng đi vào tâm trí người dùng hơn.

Thiết kế lịch tết 2016

thiết kế lịch 2016

thiết kế lịch treo tường

Lịch của Grant Kaye lấy phong cách làm nên thiet ke lich tet của mình, loại lịch này phục vụ cho những người quan tâm đến thiên nhiên. Ngoài việc quảng bá thương hiệu cá nhân, ông cũng đã cho thấy việc sử dụng lịch treo tường kiểu này cũng là một cách tiếp thị khá tốt cho những bức ảnh của mình.

“Tôi đã có một số khách hàng tiếp cận tôi vì họ đã thấy công việc của tôi trong lịch”, ông nói. “Họ làm kinh doanh tạo ra cho tôi trong suốt cả năm. Bất kỳ cách nào tôi có thể nhận được công việc của tôi ra khỏi đó là giá trị nó. ”

thiết kế lịch treo tường

thiết kế lịch 2016

Jennifer Squires Ross thì đi nhiều nơi trong năm 2013, đến những nơi như Đảo Pelee và Toronto, vì vậy cô tạo ra lịch năm 2014 với những địa điểm này. Tôi chia sẻ “tôi tạo ra bộ sưu tập các hình ảnh mà tôi đã đến thăm và nó khiến tôi có ý tưởng về việc tặng riêng lịch cho mỗi người, tôi muốn đem lại mỗi chủ đề một bức ảnh tuyệt đẹp cho 12 tháng trong năm tại một địa điểm để người xem có thể thấy được sự kì diệu của thiên nhiên”.

Tìm hiểu thêm về công ty thiết kế lịch tết chuyên nghiệp luôn tạo ấn tượng với sáng tạo không giới hạn!

Khi việc đặt tên thương hiệu bắt đầu chiếm vị trí quan trọng trong kinh doanh, thì mỗi tên gọi đều cần tỏ ra mạnh mẽ, độc đáo, liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, làm lay động giác quan người nghe-đọc, có khả năng thu hút sự quan tâm rộng rãi, đồng thời phải có âm sắc lôi cuốn. Vì thế, bạn không bao giờ nên nghĩ đến việc sử dụng những cái tên phát âm quá phức tạp hay những cái tên mà lý trí khó chấp nhận. Dưới đây là một vài “quy tắc” nhỏ mà nếu nắm được, bạn sẽ đạt được nghệ thuật đó.

đặt tên thương hiệu

1. Những từ mang ý nghĩa cụ thể trong việc đặt tên công ty

Khi bạn nghe tới những cái tên như Yahoo, Apple, Amazon hay Twitter, bạn sẽ nghĩ ngay tới những thực thể, những thứ có thể cảm nhận được bằng các giác quan. Tuy nhiên, chúng lại không thật sự có ý nghĩa liên quan trực tiếp tới lĩnh vực hoạt động của các công ty. Apple không bán táo cũng như Twitter không bán chim, điều đó là hiển nhiên rồi. Mặc dù chúng là những từ cụ thể, nhưng thật ra lại rất… trừu tượng và dễ gây nhầm lẫn. Sự lựa chọn có phần “ngẫu hứng” kiểu này cũng hơi 5 ăn 5 thua, và nếu không may mà sai thì công ty đó sẽ rơi vào tình trạng chẳng gây được ấn tượng gì.

2. Những từ “bị” đánh vần sai đặt tên thương hiệu

Vận dụng ngữ âm nhiều hơn ngữ pháp trong việc đặt tên cũng có nhiều khả năng mang lại cho công ty của bạn một ấn tượng thật sự… thú vị. Có khá nhiều ví dụ cho trường hợp này, như: Tumblr (Tumbler), del.icio.us (delicious), Digg (dig), flickr (flicker) and Google (Googol). Không may chọn phải một từ đánh vần sai nhiều quá, nó sẽ khiến người ta bối rối và khó nhớ ra, dẫn đến việc công ty bị đẩy vào trạng thái khó định vị.

đặt tên cho công ty

 

Cho sản phẩm của mình một cái tên (branding) là việc giới thiệu sản phẩm dưới nhiều hình thức và phạm vi khác nhau, từ chiều dọc đến chiều ngang, từ trong ra ngoài và từ trí tuệ đến tinh thần, nhưng khi việc đặt tên liên quan đến quá trình đặt tên cho công ty (naming), thì tên sản phẩm dường như đứng ngoài cuộc. Việc đặt tên thương hiệu có thể so sánh với một phép thuật, còn đặt tên thương hiệu là trò phù thủy. Nếu tên gọi của bạn có phép thuật, thì với một vài trò phù thủy, bạn có thể lôi kéo và thôi miên khán giả. Ngược lại, bạn sẽ bị bỏ qua với những màn trình diễn tầm thường.

Tham khảo: Mẹo đặt tên thương hiệu cho doanh nghiệp

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp với những tên thương hiêu, công ty chưa được đặt “thuận” theo tâm lý kinh doanh của người Á Đông. Hãy xem những nguyên tắc cơ bản khi quyết định đặt tên công ty theo tuổi nhé. Yếu tố “hợp tuổi” chủ doanh nghiệp cũng được xem khá là quan trọng.

Dat ten cong ty

Nguyên tắc đặt tên công ty

 

Hướng tới thị hiếu của các khách hàng

Trước khi quyết định lựa chọn một cái tên nào đó, bạn cần phải hình dung ra trong đầu chân dung các khách hàng tiềm năng của mình. Một cái tên thích hợp với lứa tuổi trẻ hoàn toàn có thể gây phản cảm đối với những người già và bảo thủ. Ví dụ, các thanh thiếu niên sẽ bị hút vào cửa hàng mang tên “Người lữ hành kỳ dị”, nhưng với phần đông những người về hưu thì họ không thấy hứng thú với những cái tên như vậy. Hay ngược lại, những cái tên chiếm cảm tình của người đứng tuổi như “Gia đình”, “Ấm cúng” ít có tác động đến tầng lớp thanh niên. Hoặc những người giàu có thường có cảm tình với những công ty mang cái tên gợi liên tưởng đến sự cao sang.

tư vấn chiến lược

Thiết kế logo công ty theo phong thủy 

Lấy tên chủ doanh nghiệp đặt tên công ty

Có khá nhiều doanh nghiệp, công ty tư nhân lấy tên chủ doanh nghiệp kết hợp với tên lĩnh vực kinh doanh, hoặc địa danh với chuyên ngành, như: Hanoi Video, Minh Electronics…; dùng từ tiếng Anh kết hợp với tên chủ doanh nghiệp, như King Hưng (Vua Hưng), King Đông (Vua Đông )…

Khi đặt tên công ty theo tuổi, dân gian VN xưa thận trọng kiêng những tên húy của các vị thánh thiêng, như không dùng chữ “Tuấn”, vì kỵ huý đức thánh Trần Hưng Đạo có tên là Trần Quốc Tuấn. Tại Hà Nội, không dùng chữ “Lang”, vì kỵ huý đức thánh Linh Lang được thờ tại đền Voi Phục cạnh công viên Thủ Lệ. Không dùng những chữ mà dân gian kiêng, như “Lạc Phúc”, vì không ai lại muốn làm “lạc” cái phúc của bản thân mình…

Xem chi tiết hơn về Đặt tên công ty hợp phong thủy 

Social Media & Facebook Marketing đang được các doanh nghiệp chú trọng ứng dụng. Việc thiết kế profile trên Social Media đẹp để thu hút khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng hiện nay. Áp dụng một vài kĩ thuật nhỏ dưới đây có thể giúp cho thương hiệu của bạn nổi bật trên mạng xã hội.

 1. Chú ý kĩ vào thông điệp

Đơn giản và nói về sản phẩm hoặc dịch vụ một cách trực tiếp chính là yếu tố quan trọng để giúp thiết kế profile tốt. Kể câu chuyện thương hiệu của mình bằng hình ảnh hoặc thông qua các đặc tính của sản phẩm. Hãy mô tả ngắn gọn nhưng rõ ràng, và luôn luôn bao gồm thông tin liên lạc để giúp khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm kiếm thêm thông tin.

 1. Sử dụng đúng kích thước quy định

Kích thước chuẩn của các hình mẫu profile, đừng quên những con số dưới đây nhé

 • Facebook: 852 x 315 cover photo; 180 x 180 profile picture
 • Google+:  2120 x 1192 cover photo; 800 X 800 profile picture
 • Youtube: 2560 x 1440 cover photo (template link here); 800 x 800 channel icon
 • Twitter: 1252 x 626 cover photo, 73 x 73 profile picture, 1600 × 1200 background image
 • Linkedin: 646 x 220 banner image, 100 x 60 company profile picture

Cách thiết kế profile thương hiệu của bạn trên mạng xã hội

 1. Thường xuyên cập nhật ảnh cover hoặc profile

Khi tạo ảnh cover và hình ảnh profile cho các nền tảng truyền thông xã hội của thương hiệu, hãy đảm bảo giữ chúng như một thông điệp hình ảnh trực quan càng tốt. Quá nhiều từ ngữ không chỉ lấy đi hiệu quả trực quan của thông tin, nó cũng có thể can thiệp vào nội dung trên trang. Hãy thường xuyên cập nhật những hình ảnh mới lien quan đến thông tin dự án hoặc các chương trình khuyến mãi, chương trình vì cộng đồng….trên mạng xã hội. Hầu hết các thương hiệu hiện nay hiện diện trên nhiều nền tảng với mong muốn thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu trong phạm vi rộng nhất có thể. Và điều cần thiết là sử dụng cùng một hình ảnh profile và cover cho tất cả các nền tảng social media.

 Cách thiết kế profile thương hiệu của bạn trên mạng xã hội 2

 

Tham khảo thêm chi tiết dịch vụ tại Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực ( Profile )

 

Đặt tên cho sản phẩm thường được ví là một trò chơi xếp chữ nhưng lại không hề đơn giản.  Vì bạn phải cần biết nhiều quy luật và điều kiện để có chuyển tải tất cả thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến người dùng, chỉ vỏn vẹn trong một vài chữ cái. Thế nhưng, sau bao nhiêu công sức tìm tòi, nghiên cứu, chắt lọc, đôi lúc bạn vẫn thất bại ngay từ vòng đặt tên. Hãy đọc một vài chuyện nhỏ dưới đây để biết được cách đặt tên cho sản phẩm của các hãng lớn.

Đặt tên công ty

 

Xây dựng thương hiệu

Tên gọi ban đầu của hãng Coca – Cola tại Trung Quốc được phiên âm thành “Kekoukela”, có nghĩa là “Cắn đuôi con nòng nọc sáp” hoặc “Con ngựa cái nhồi sáp”, tùy theo khẩu âm của từng địa phương. Coca – Cola phải viện tới các giáo sư ngôn ngữ địa phương để tra cứu trong 40.000 từ đồng âm mới tìm ra được tên mới “Kokoukole” (khả khẩu khả lạc), với nghĩa “Vừa vui, vừa ngon”.

Theo Jack Halpern, Giám đốc Điều hành Công ty Từ điển The CJK Dictionary Institute và Frankie Patman – nhà ngôn ngữ học của Tập đoàn Máy tính IBM, rào cản ngôn ngữ là trở ngại lớn gây ra những tình huống rủi ro cho nhiều doanh nghiệp phương Tây.

Để phù hợp với chiến lược phát triển mới, Peugeot đã thay đổi cách đặt tên sản phẩm đã giữ hơn nửa thế kỷ qua nhằm phân biệt rõ phân khúc mà nó hướng tới tại thị trường Trung Quốc.

Theo cách đặt tên mới, chữ số cuối được cố định là 1 hoặc 8. Nếu tên xe kết thúc bằng số 1, nó sẽ là những chiếc xe giá re,û còn số 8 là những chiếc xe cao cấp hơn. Điều đơn giản là người Trung Quốc hoặc người châu Á nói chung rất sùng bái con số 8 như một con số đem lại may mắn!

Thị trường Đông Á là nơi những cái tên tiếng Anh thường gây ấn tượng hơn cả. Nó gợi đến những sản phẩm nhập khẩu từ phương Tây – đại diện cho chất lượng, mẫu mã tốt hơn, đẹp hơn hàng bản xứ.

dat ten thuong hieu

 

Đặt tên sản phẩm công ty

Nhưng trong bối cảnh nhiều quốc gia đang bảo vệ mạnh mẽ văn hóa địa phương, nhiều công ty đa quốc gia chọn một từ địa phương có cùng ý nghĩa với thương hiệu toàn cầu của họ. Ngoài ra, bên cạnh tên gốc của các doanh nghiệp này cũng đề tên đã dịch sang ngôn ngữ địa phương.

Đó là chuyện lớn của những doanh nghiệp đa quốc gia hoặc tìm đường xuất khẩu. Nhưng việc đặt tên sản phẩm cũng là khó khăn ngay cả đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Những câu chuyện về tên sản phẩm quốc tế cho thấy, cho dù tự mình làm hoặc thuê ngoài thì chủ doanh nghiệp cũng cần phải nắm một số kiến thức cơ bản trong vấn đề này.

 

Đặt tên công ty theo phong thủy, chọn được một cái tên hợp tuổi, hợp mệnh giúp bạn có được một bước khởi đầu may mắn, suôn sẻ. Một khi bạn đã có kế hoạch phát triển một công ty, ắt hẳn tên công ty là một trong điều khiến bạn suy nghĩ nhiều. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần thành công của bạn. Hãy thử tham khảo một vài lời khuyên dưới đây để có thể đặt tên công ty hay hơn.

đặt tên công ty theo tuổi - đặt tên công ty hợp tuổi - đặt tên công ty hợp phong thủy

Đặt tên công ty theo phong thủy

Ý tưởng đặt tên cho công ty hay, ý nghĩa

1. Lấy ý tưởng từ các đối thủ cạnh tranh

Bạn biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai chứ? Hãy tìm hiểu xem những yếu tố nào cấu thành tên của họ, liệu có bí mật thú vị nào không? Từ đó, lập danh mục và so sánh chúng với những ý tưởng của bạn. Biết đâu bạn có thể phát triển một cái tên hay, giúp nổi bật giữa đám đông thì sao.

 

2. Nghĩ về nhóm khách hàng mục tiêu

Hướng về khách hàng luôn là một trong những mục tiêu tốt và giúp bạn có thể phát triển tốt hơn. Hãy lắng nghe xem nhóm khách hàng mục tiêu của mình muốn gì? Họ là ai? Họ thích một cái tên như thế nào? Sử dụng các phương pháp phỏng vấn chuyên sâu để có thể có đáp án tốt cho mình.

3. Hãy nhớ nguyên tắc đơn giản nhé

Trong khi bạn muốn tên của bạn được dễ phát âm và nhớ, đừng bỏ qua các giá trị của việc tạo ra một cái tên hoàn toàn độc đáo. Không chỉ này có thể làm cho doanh nghiệp của bạn đáng nhớ hơn, mà nó còn cung cấp một cơ hội tuyệt vời vẽ nên một câu chuyện thương hiệu độc đáo.

4. Sử dụng tên hoặc tuổi của mình

Bạn biết rõ về tuổi của mình chứ? Liệu rằng có những tên gọi khác, từ đồng âm hoặc từ hán việt nào tương đồng với tên công ty của bạn không? Thử suy nghĩ và gán ghép xem thế nào.

đặt tên công ty theo tuổi - đặt tên công ty hợp tuổi - đặt tên công ty hợp phong thủy

Đặt tên công ty theo tuổi

Đặt tên công ty theo phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh

Nhiều người quan niệm, đặt tên công ty theo phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp công ty gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi hơn. Việc đặt tên này thường căn cứ vào các yếu tố Âm Dương và Ngũ Hành.

Theo đó, tên công ty nên có sự cân bằng cả hai yếu tố Âm Dương, tránh những cái tên toàn Âm, hoặc toàn Dương như: Tiến Tới, Tuấn Phát… vì toàn vần trắc. Cần ưu tiên cho những cái tên có cả vần trắc và bằng như: Minh Hà, Trường Hải…

Theo phong thủy, một tên công ty hợp tuổi hợp mệnh phải đủ 2 yếu tố là hợp Đông Tứ Mệnh và hợp Tây Tứ Mệnh.

 • Đông Tứ Mệnh hợp các quẻ Khảm, Chấn, Ly và Tốn
 • Tây Tứ Mệnh hợp quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách đặt tên công ty theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ:

Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Mệnh Kim là người Mạnh mẽ, có trực giác tốt và có sức lôi cuốn với người khác giới. Tuy nhiên, người mệnh Kim thường cứng nhắc, có ánh mắt sầu muộn nhưng có chút nghiêm nghị.

Một số tên phù hợp với mệnh Kim: Công Ty nội thất Nguyên phong, Công ty Phượng Cát, Công ty Phú Hưng…

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc có bản tính nhiệt tình, thích giúp người, có chút tính nghệ sỹ. Tuy nhiên họ thường đứt ngang công việc, không có kiên nhẫn làm việc gì bền lâu.

Người mệnh mộc nên đặt tên công ty gắn liền cây cối, hoa cỏ sắc xanh của cây, ví dụ như: Công Ty Bình An, Công ty Trúc Xuân…

 Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy khá nhạy cảm, thích giao lưu kết bạn, tuy nhiên lại dễ dao động và dễ thay đổi quyết định.

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy thường các tên gắn địa danh sông nước, biển cả… Công ty Cát Sông Hồng, Công ty Du lịch Thanh Bình Hạ Long…...

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính hài hước, luôn đam mê đến cùng, thông minh. Tuy nhiên họ thường nóng tính, hay lợi dụng và không quan tâm đến cảm xúc người khác.

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa thường liên quan đến Lửa, Ánh Sáng như: Công ty Ánh Sáng, Công ty Hồng Quang, Điện máy Xanh...

Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là người dễ tính ôn hòa nhất, làm việc chăm chỉ.

Vì thế đặt tên công ty theo mệnh Mộc nên chọn những cái tên liên quan đến Đất, mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ), mệnh Kim ( Thổ sinh Kim): Công ty sao Thái Dương, Công ty Gạch Lát Trường Thành….

đặt tên công ty theo tuổi - đặt tên công ty hợp tuổi - đặt tên công ty hợp phong thủy

Dịch vụ đặt tên công ty tại Brasol

Những điều cần tránh khi đặt tên công ty theo phong thủy

Tham khảo ý kiến của quá nhiều người: Việc đặt tên công ty theo phong thủy thực chất cũng chỉ mang ý nghĩa tương đối. Mỗi người sẽ có những suy nghĩ và ý kiến khác nhau, không có một công thức tuyệt đối nào giúp bạn có một cái tên hay và ý nghĩa. Do đó, bạn có thể tham khảo ý kiến một vài thành viên, nhưng cũng đừng quá phụ thuộc, tránh trường hợp giống như “đẽo cày giữa đường” .

Đặt tên công ty bị trùng: Nếu tên công ty của bạn đã được nhiều đơn vị sử dụng, bạn nên chọn một cái tên khác để tránh trùng lắp gây hiểu nhầm. Ngoài ra, trước khi đặt tên nên search Google để xem tên này đã có ai sử dụng hay chưa, tránh trường hợp sau này sẽ bị kiện tụng về quyền sở hữu.

Đặt tên công ty bằng các từ ngữ sáo rỗng: Nhiều người thích chọn cho công ty những cái tên hoa mỹ mang ý nghĩa tích cực như May Mắn, Kim Cương, Đẳng Cấp, … Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây là những cái tên cần tránh vì thường mang lại cảm giác phản cảm. Đặc biệt là khi quy mô, tầm vóc của doanh nghiệp không đúng với những gì cái tên thể hiện.

Tên công ty khó phát âm: Những cái tên càng ngắn gọn, đơn giản thì sẽ càng dễ nhớ. Những cái tên dài dòng hoặc khó phát âm sẽ gây cản trở trong việc nhận diện thương hiệu và khách hàng khó ghi nhớ thương hiệu của bạn…

đặt tên công ty theo tuổi - đặt tên công ty hợp tuổi - đặt tên công ty hợp phong thủy

Đặt tên công ty cần lưu ý nhiều yếu tố

Trên đây là một số lưu ý để bạn đặt tên cho công ty hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy. Tất nhiên, ngoài phong thủy, vẫn còn có nhiều yếu tố khác cần quan tâm khi chọn tên công ty. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị có kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu để được tư vấn cụ thể hơn.

Khi cần đặt tên công ty, đừng ngần ngại liên hệ với Brasol để được tư vấn tại hotline:

Địa chỉ:196/1/19 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: (028) 6293 8689

Email: contact@brasol.vn

 

Sản phẩm là điều cốt lõi đầu tiên đến sự thành công của một doanh nghiệp. Một thương hiệu mạnh mẽ sẽ tạo được ấn tượng và tồn tại lâu dài trong tâm trí khách hàng. Ngược lại, một thương hiệu thất bại khi người tiêu dùng chẳng biết đến công ty của bạn như thế nào và kinh doanh sản phẩm gì. Do đó, đặt tên cho sản phẩm luôn là yếu tố khó khăn nhất khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

dat ten cong ty

đặt tên thương hiệu

Tuy nhiên, không phải chỉ vì một cái tên mà mang lại sự thất bại cho công ty. Cốt lõi của vấn đề vẫn là chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp. Hyundai là một ví dụ, tập đoàn công nghiệp này đã rất phát triển ở thị trường Mỹ, nhưng hiếm khi nào bạn nghe thấy ai đó nói: “Tôi vừa mới mua một chiếc xe mới của hãng Hyundai”.

Quy trình đặt tên cũng có những nét riêng biệt của nó. Đôi lúc bạn đặt tên cho một sản phẩm mớivà một cái tên hoàn hảo đang treo lơ lửng ở ngoài kia, ngay trước mặt bạn và bạn nắm bắt được luôn trong chốc lát. Nhưng không ít lần khác, bạn vò đầu bứt tóc cả ngày, khổ sở với cả núi các chi tiết sản phẩm, đưa ra hàng trăm lựa chọn mà cuối cùng vấn không thể có được cái tên thích hợp. Dưới đây là những yếu tố cơ bản, bạn nên quan tâm:

đặt tên công ty

Cách đặt tên cho sản phẩm mà bạn cần lưu ý:

–  Dễ dàng phát âm và đánh vần.

–  Dễ nhớ.

–  Đừng quá bó hẹp (quá chi tiết trong việc đặt tên công ty hay sản phẩm của bạn). Ví dụ: Công ty 256k Flash Drives hay công ty Portland Flooring. Nhưng cái tên như vậy có thể gây trở ngại cho sự phát triển sau này.

–  Dễ dàng với những con số.

–  Đừng sử dụng những cái tên có thể có một ý nghĩa tiêu cực trong các ngôn ngữ khác. Ví dụ, Công ty Baka Software là bình thường tại Mỹ nhưng không thích hợp tại Nhật Bản.

–  Tránh xa các ý nghĩa tiêu cực.

–  Hãy chắc chắn tên của bạn không chọc giận bất cứ nhóm người nào

–  Tìm kiếm các nhãn hiện hiện tại đối với các tên tiềm năng.

–  Đảm bảo rằng cái tên có thể được đăng ký theo tên miền tương ứng trên internet.

Xem thêm: cách đặt tên công ty ấn tượng

L’eaundry là một thương hiệu mới của bột giặt cao cấp của The Deli Garage. German- based Korefe hoàn thành các khái niệm và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm cho L’eaundry. L’eaundry đã sản xuất ra một sản phẩm hàng ngày cùng với tạo ra một khái niệm sản phẩm và thiết kế bao bì mới được lấy cảm hứng từ nước hoa cao cấp.

thiết-kế-bao bì-chất-tẩy-rửa

Thiết kế bao bì chất tẩy rửa

Để thể hiện điều này, các bao bì có màu đen và trắng tối thiểu vòm miệng màu cực với hình dáng chai nước hoa trừu tượng đơn giản. thiết kế logo L’eaundry được thiết lập trong tương phản loại sans-serif.

xay dung thuong hieu chat tay rua

Thiết kế bao bì sản phẩm chất tẩy rửa

“Khái niệm và một thiết kế cho một chất tẩy rửa giặt mới của The Deli Garage: L’eaundry. Hình dàng thiết kế là một sản phẩm giặt chất tẩy rửa cao cấp có mùi và trông giống như một loại nước hoa cao cấp trong hình dạng nhãn mác được dán trên sản phẩm.

thiết kế bao bì sản phẩm chất tẩy rửa

Xây dựng thương hiệu chất tẩy rửa

L’eaundry thiết lập kết nối cho các đại lý chất tẩy rửa trong khi kiểu chữ và phong cách hoàn toàn lạ và độc trong thế giới của hương thơm.

Có sẵn trong hai mùi hương: Figue pour femme.

CHANDRA là một dòng quần áo và phụ kiện thời trang của phụ nữ thành lập ở Thụy Sĩ bởi Trang & Aurélien Spiegelberg. Các mặt hàng được thiết kế vui tươi và đậm nhưng vẫn tạo ra một cảm giác của sự đơn giản. Bộ nhận diện thương hiệu này được thiết kế bởi Oddds The New Anthropology, thương hiệu thời trang đẹp này đã nhắm đến những người phụ nữ thành công hiện đại, người muốn lựa chọn nữ tính mà không kém sự thực tế.

xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

Xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

“Bản sắc thương hiệu bao gồm một biểu tượng với một loại serif san sạch kèm theo biểu tượng của thương hiệu đứng đầu là hình ảnh con mèo. Một biểu tượng của sự đơn giản, táo bạo, vui đùa và độ tinh khiết – một đại diện cho cả mèo và phụ nữ.

xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo 1

Xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

Tinh tế sâu trong bộ nhận diện này là hình thức của hình tượng của con Mèo sau thời gian làm việc đang được nghỉ ngơi cùng hình ảnh Hoa Hồng giữa đỉnh đầu của nó, với một khuôn mặt đối xứng là brandmark mang tính biểu tượng chính của Chandra. Biểu tượng con Mèo trở thành một thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cho thương hiệu thời trang Chandra. Curl nhẹ nhàng của ‘R’ trong biểu trưng đại diện cho đuôi đĩnh đạc của một con mèo.”

xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

“Biểu trưng và kiểu chữ được cân bằng để tạo ra một sự chắc chắn dẻo dai cho thương hiệu thời trang Chandra. Dòng chảy tinh tế của ngôn ngữ được giữ không cố ý nhưng cố tình củng cố vị trí của nó và được coi kỹ trên nhãn quần áo và trong giao tiếp. Điều này được mở rộng ra khắp các thẻ tên doanh nghiệp, dán niêm phong, tag quần áo, thư cảm ơn bạn thẻ, túi giấy bán lẻ, phong bì phẳng gói và bao bì. Giữ nhanh nhẹn, bản sắc thương hiệu tương ứng với các bộ sưu tập của Chandra rằng khoảng từ quần flamingo flowy nhiều ngọn xác định thiết kế juxtaposing với sự chú ý đến từng chi tiết, nhấn mạnh vào thiết kế riêng và dòng cấu trúc tối thiểu phản ánh sáng bóng, necklines và phong cách cá nhân.”

xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

Tất cả mọi thứ về các thương hiệu được thực hiện với sự chú ý đến từng chi tiết cực đoan, cho đến những đường cong của “R” trong CHANDRA và màu sắc mộng mơ của các loại vải. Các tùy chọn quần áo xuất hiện được vấn đề cơ bản với một twist mới-tuổi, thêm một số màu sắc bất ngờ và kết cấu. Trong khi các thương hiệu bao trùm rõ nét nữ tính, nó chủ yếu thể hiện nhằm chạm vào sự tinh tế, giống như biểu tượng con mèo hay những bông hoa nở trên danh thiếp.

xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

“Với loại vải tinh xảo trong phấn màu hoặc kết cấu mô hình không nao núng của hoa – những mảnh làm cho một trái tim hiện đại của sự trưởng thành. Cùng với sự kết thúc khi in lá cam ấm áp và sự kết hợp với các loại thẻ tên doanh nghiệp và phong bì phẳng gói; chạm nhẹ với bảng thương hiệu được pha trộn . Màu cam, cá hồi, ngà voi, gỗ mun với điểm nổi bật của đất nung và silkscreens trắng trong truyền thông in trên giấy in dày.”

xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

Xây dựng thương hiệu thời trang theo hình ảnh con mèo

Được thiết kế bởi nhà thiết kế nhận diện thương hiệu Oddds The New Anthropology

Quốc gia: Singapore

Một vài tháng trở lại tôi đã trò chuyện với Andy Lawrence , một nhà thiết kế đồ họa có trụ sở tại London chuyên về
Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu công ty (bao gồm cả xây dựng thương hiệu với chuyển động) và chuyên thiết kế logo. Kỹ năng chuyển động của mình cùng với các kỹ năng xây dựng thương hiệu của mình giúp mang lại bản sắc thị giác sống động. Ông là người đưa ra những bước nhảy vọt để toàn thời gian tự do, do đó có thể cung cấp các kỹ năng của mình cho các công ty và các nhà thiết kế là như nhau. Bạn phải xem showreel của mình bên dưới, nó tuyệt vời …

Chuyển động trong xây dựng thương hiệu của “google”

Tôi đã thực hiện một video nhỏ với công việc thiet ke logo trong sự nghiệp của tôi, tuy nhiên không bao giờ đi vào thiết kế chuyển động. Tôi bị mê hoặc bởi những gì Andy là có khả năng làm cho các công ty thuộc mọi quy mô, và chắc chắn sẽ giới thiệu ông đến khách hàng của tôi.
Khi khu vực chuyên môn của mình, tôi đã mời Andy vào blog của khách để nói về chuyển động trong xây dựng bộ nhận diện thương hiệu …

Tầm quan trọng của chuyển động trong xây dựng thương hiệu

Những ngày trôi đi khi mà một logo và hệ thống nhận diện thương hiệu có thể ngồi yên ở đầu của giấy. Chúng ta sống trong một thế giới kỹ thuật số tốc độ nhanh nơi một bản sắc cần phải sống và thở.
Màn hình là tất cả xung quanh chúng ta bây giờ. Chúng tôi dành cả ngày của chúng tôi nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại, máy tính bảng và TV. Đôi khi tất cả cùng một lúc. Điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn trong việc thiết kế để di chuyển hình ảnh.

Thêm chuyển động và thậm chí cả âm thanh để các bộ công cụ của bất kỳ bản sắc thương hiệu ngày càng trở nên quan trọng hơn khi chúng ta bước vào thế giới này. các yếu tố thương hiệu không thể đủ khả năng để chỉ xuất hiện tĩnh, họ cần phải di chuyển, dòng chảy và sống ở những nơi kỹ thuật số mới.

Ý tưởng của việc di chuyển các biểu tượng không phải là điều gì mới. Trong nhiều năm qua, các hãng phim và các kênh truyền hình sau đó (tự nhiên) đã có nó trong túi, nhưng điều này có xu hướng chỉ tập trung vào logo của họ và không phải bất kỳ một phần khác của bộ công cụ thương hiệu của họ. Có thể cho rằng họ có thể được coi là còn hơn cả một số bộ phim mình.

Ví dụ về các hình ảnh động phim trường

Bây giờ thương hiệu từ tất cả các tầng lớp xã hội được sử dụng chuyển động. Không chỉ ở phần cuối của một dự án cho một bộ phim thương hiệu, nhưng như một tài sản có giá trị và mạnh mẽ theo đúng nghĩa của nó. Motion đã trở thành một phần quan trọng để bộ công cụ thương hiệu của họ.

Cũng như các thương hiệu bảo vệ các giá trị màu sắc, kiểu chữ và biểu tượng của họ, vì vậy họ sẽ quá coi trọng việc bảo vệ phong cách hoạt hình của họ. Điều quan trọng là phong cách hoạt hình có thể giúp tiếp tục công nhận thương hiệu trong cùng một cách như màu sắc và kiểu chữ làm.

Điều quan trọng là phải nhớ, nó không chỉ là biểu tượng mà cần phải di chuyển, mà còn là văn bản cách và thông tin xuất hiện trên màn hình, làm thế nào hình ảnh và video clip được đưa lên màn hình, và làm thế nào các yếu tố thương hiệu di chuyển xung quanh và phản ứng với nhau.

Một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, đẹp mắt được đánh giá như thế nào? Những bài viết trước đây của Brasol đã đề cập khá nhiều về chủ đề này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với quý khách hàng quan tâm đến lĩnh vực thiết kế nhận diện thương hiệu. Nội dung chính của bài viết là cách để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với ngành nghề cũng như lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Làm sao để thiết kế nhận diện thương hiệu phù hợp với nghành nghề ?

Làm sao để thiết kế nhận diện thương hiệu phù hợp với nghành nghề ?

Để thiết kế được một bộ nhận diện thương hiệu vừa đẹp và độc đáo, lại phù hợp với ngành nghề hoạt động chính của từng doanh nghiệp, quá trình thiết kế cần tuân thủ theo 5 nguyên tắc sau:

 1. Thiết kế nhận diện thương hiệu không dùng những hình ảnh sáo rỗng

Nội dung của nguyên tắc này nhắc đến việc thiết kế hình ảnh trong logo. Với việc tuân thủ nguyên tăc sẽ tạo sự liên kết bằng cách hình ảnh và biểu tượng đặc sắc. Ví dụ đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, logo không nhất thiết phải là hình ảnh về các phương tiện hay xe tải. Thay vào đó có thể sử dụng những hình ảnh gợi sự liên tưởng, sáng tạo, gây tò mò cho người xem.

 1. Cách phối hợp màu sắc

Đối với một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp không nên sử dụng quá nhiều màu sắc (không quá 3 màu). Việc sử dụng nhiều màu sẽ làm người xem bị chói mắt, làm cho logo, biểu tượng bị phức tạp hóa. Đôi khi việc phối hợp màu sắc trong các thiết kế còn được quan tâm đến vấn đề phong thủy cũng như hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp.

 1. Lựa chọn mẫu thiết kế đẹp nhất từ nhiều kiểu thiết kế

Hiện nay có rất nhiều ý tưởng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu khác nhau. Tùy theo ngành nghề cụ thể của từng doanh nghiệp mà lựa chọn những cách thiết kế sao cho hợp lý, đem đến hiệu quả thương hiệu tốt nhất. Ví dụ đối với các lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, đồ ăn thì hợp với các kiểu thiết kế vintage, thiết kế tay…

 1. Thiết kế nhận diện thương hiệu tạo sự gần gũi và thân thiện với khách hàng

Với những bộ nhận diện thương hiệu, không nên kết hợp quá nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo từ những mẫu thiết kế của các đối thủ kinh doanh để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Một thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp được ví như một lời giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn. Làm sao để chỉ với một cái nhìn, khách hàng cò thể nhận ra được ngay đó chính là thương hiệu của bạn?

 1. Giữ được nền tảng của doanh nghiệp trong mọi thiết kế

Có nhiều các doanh nghiệp khi thiết kế lại bộ nhận diện thương hiệu mới thường dựa trên nền cũ hoặc thiết kế cho dòng sản phẩm mới thì việc giữ lại những ưu điểm của thiết kế cũ, các sản phẩm cũ cũng là điều cần thiết.

Để thiết kế những bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, ấn tượng và chuyên nghiệp nhất dành cho doanh nghiệp của mình, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Brasol để được tư vấn và hỗ trợ.

Gà rán Kentucky cái tên vô cùng quen thuộc. Với những tín đồ đam mê hương vị gà rán giòn tan thì không ai không biết đến thương hiệu nổi tiếng này.

KFC được viết tắc từ chữ cái Kentucky Fried Chicken là chuỗi cung cấp thức ăn nhanh chuyên về gà rán nổi tiếng của Mỹ.

Cửa hàng KFC đầu tiên được nhượng quyền vào năm 1952 tại Utah, từ đó thương hiệu gà rán KFC nhanh chóng lan rộng được nhiều người biết đến.

Dưới sự phát triển mạnh mẽ ấy, cha đẻ của KFC là doanh nhân Conlonel Harland Sanders vì tuổi đã cao không thể nào điều hành, kiểm soát nổi sự phát triển của hệ thống buộc phải bán lại đứa con này cho John Y. Brown Jr và Jack C. Masey vào năm 1964. Vào ngày 1 tháng 10 năm 1986 nhãn hiệu KFC đã được tập đoàn Pepsi Co mua lại.

Cuối năm 1997, KFC bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam, cửa hàng đầu tiên đặt tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Super Bowl. Lúc bấy giờ thị trường Việt chưa quen với ba từ “ thức ăn nhanh” nên KFC chịu lỗ liên tiếp trong vòng 7 năm với 17 cửa hàng.

Tuy nhiên KFC đã có những bước đi vững chắc hợp lý để chinh phục thị trường tiềm năng này. Điều đó được chứng tỏ qua số lượng cửa hàng, doanh thu của  KFC liên tục tăng theo từng năm đến nay đã có hơn 140 cửa hàng.

Tham khảo: Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu nhà hàng Ri-donk-ulous

hệ thống nhận diện kfc

Hệ thống nhận diện thương hiệu của KFC trải qua các năm

 

 • Logo KFC đã trở thành biểu tượng của thời đại, đặc biệt rất dễ nhận diện. Hình ảnh một ông già tươi vui luôn nở nụ cười rạng rỡ tạo cảm giác thân thiện, hiếu khách gây thiện cảm mạnh đến với khách hàng. Hình ảnh ông già mỉm người ấy chính là vị Đại tá Sanders cha đẻ của thương hiệu.
 • KFC đã trải qua 5 lần thay đổi thiết kế logo, sự thay đổi này để thương hiệu trở nên hiện đại hơn, phù hợp hơn với thời gian.
 • Logo năm 1952 logo KFC trông rất đơn giản chỉ bao gồm hình ảnh vị Đại tá và dòng chữ Kentucky Fried Chicken với tông màu đen.
 • Năm 1978 KFC đã có sự thay đổi nhỏ về bố cúc hình ảnh và kiểu chữ dựa trên phiên bản gốc.
 • Thiết kế vào năm 1991 mang đến cho KFC một diện mạo hoàn toàn khác, vui tươi hơn, hiện đại hơn và gây được ấn tượng mạnh hơn. Không còn là màu đen truyền thống, không còn là dòng chữ Kentucky Fried Chicken tất cả đều được làm mới hoàn toàn.
 • Hình ảnh vị đại tá với màu xanh dương nổi bậc trên nền đỏ chủ đạo của logo. Màu đỏ gây ấn tượng mạnh cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên, sự thu hút ấy cũng chính là sự thu hút của những món gà rán mà KFC gửi đến khách hàng của mình.
 • Dòng chữ Kentucky Fried Chicken được viết tắt lại thành KFC dễ đọc hơn. Phiên bản này được cách tân một lần nữa vào năm 1997 cô động hơn.
 • Và rồi 10 năm sau tức vào năm 2007, một lần nữa hệ thống nhận diện thương hiệu của KFC lại được thay đổi. Vị Đại tá với nụ cười thật tươi trên môi vẫn được giữ nguyên những được bổ sung thêm chiếc tạp dề màu đỏ bắt mắt. Chữ KFC đặt bên dưới đại tá nét chữ màu đen cứng cáp tạo ấn tượng mạnh.

Câu khẩu hiệu nổi tiếng một thời của KFC “vị ngon trên từng ngón tay” dễ đọc dễ nhớ. Câu nói nổi tiếng ấy như một sự tình cờ, trong một lần lên sóng truyền hình Dave Harman sau khi dùng xong gà rán đã liếm ngón tay một khách hàng đã gọi điện đến phàn nàn với Ken Harbough và Harbough đã trả lời vị khách rằng “ Finger lickin good”, câu nói ấy đã trở thành slogan nổi tiếng của KFC.

Tuy nhiên ngày nay câu slogan ấy không được KFC sử dụng nữa thay vào đó là khẩu hiệu “So good” để phù hợp với triết lý kinh doanh của mình.

Chiến lược của KFC tạo ra những món ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho khách hàng vì thế những cửa hàng KFC tại Anh và Ireland sẽ không sử dụng dầu cọ để chiên gà như truyền thống mà thay vào đó là dầu hạt cải để giảm thiểu tối đa lượng chất béo trong món ăn của hãng.

Bạn muốn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả, đứng đầu thị trường? Tham khảo tại đây!

Thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế vỏ hộp là những yếu tố cần thiết để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn trong hàng trăm sản phẩm cùng loại trên thị trường. Nó cũng chính là yếu tố quan trọng trong sự lựa chọn của khách hàng khi mua sản phẩm. Việc tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp còn phải quan tâm đến báo giá thiết kế bao bì mà công ty dịch vụ xem có phù hợp với tài chính công ty cũng không kém phần quan trọng của các doanh nghiệp nhằm tối ưu chi phí.

 

Thiết kế bao bì vỏ hộp là một trong những phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu

Thiết kế bao bì vỏ hộp là một trong những phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu

 

 THAM KHẢO BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM TẠI BRASOL

 

Hiện tại Brasol hiểu được những gì doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu cho một sản phẩm mới, vậy nên chúng tôi đã và đang cung cấp những dịch vụ nhằm xây dựng thương hiệu, và thiết kế bao bì vỏ hộp cũng là một trong những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp nằm trong nhóm xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và không kém phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và quảng bá sản phẩm doanh nghiệp.

Chúng tôi khi nhận được yêu cầu của bạn về thiết kế túi giấy hay bao bì ni lông,.. sẽ lắng nghe yêu cầu cũng như hỗ trợ gợi ý các ý tưởng về sản phẩm để bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu thiết kế ưng ý nhất và sau đó tiến hành báo giá thiết kế bao bì để có thể tối ưu chi phí nhất cho doanh nghiệp của bạn nhưng vẫn mang lại hiệu quả và chất lượng sản phẩm, nhằm đưa sản phâm tới tay người tiêu dùng một cách dễ dàng nhất.

 

 Bảng báo giá chi tiết thiết kế bao bì sản phẩm

 

HẠNG MỤC CÔNG VIỆC THỰC HIỆN TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CHI PHÍ (VND) THỜI GIAN
Thiết kế bao bì Thiết kế bao bì (hình ảnh và nội dung sản phẩm do khách hàng cung cấp)

 

 • Lên định hướng
 •  Thiết kế bố cục, hình ảnh sản phẩm
 • Chỉnh sửa hình ảnh
 • Hoàn thiện và bàn giao
Thời gian thực hiện chi tiết

 

 • Nhận yêu cầu từ phía khách hàng: 1 ngày
 •  Phát triển ý tưởng sáng tạo: 3-4 ngày
 • Gửi khách hàng & nhận phản hồi :1 – 2 ngày
 • Chỉnh sửa & hoàn thiện: 2 ngày.
Nhận báo giá ngay – Gọi:
0975939939
6-8 ngày

 

 Quy trình thực hiện thiết kế bao bì sản phẩm

 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN
B1: Thu thập thông tin, dữ liệu thông qua bảng Brief hoặc trao đổi trực tiếp với khách hàng.

 

B2: Phát triển ý tưởng sáng tạo dựa trên thông tin và yêu cầu của khách hàng.

B3: Mẫu thiết kế sẽ được gửi đến khách hàng và chờ khách hàng phản hồi.

B4: Chỉnh sửa và hoàn thiện sản phẩm

B5: Bàn giao file thiết kế, thanh lý

 

Phương thức thanh toán

 

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
 • Tạm ứng lần 1: 50% tổng giá trị hợp đồng ngay khi hai bên ký kết hợp đồng.
 • Thanh toán: 50% giá trị còn lại của hợp đồng ngay khi bàn giao sản phẩm.
 • Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo thông tin sau:

Chủ tài khoản: Công ty TNHH Brasol

STK: 009859850001 ngân hàng Đông Á, chi nhánh Tân Bình

 

 

 

Giải pháp thương hiệu từ thiết kế bao bì sản phẩm

 

Như các bạn đã biết việc sáng tạo cho một sản phẩm mới một thiết kế bao bì bắt mắt, độc đáo và chuyên nghiệp nói lên được những gì mà khách hàng cần và chọn mua ở sản phẩm mới là quyết định sự thành công của sản phẩm. Vậy nên bạn phải chú trọng trong việc thiết kế bao bì sản phẩm bởi nó quyết định sự thành công của sản phẩm của bạn trên thị trường, hãy tạo ra sự khác biệt từ những thiết kế nhàm chán trên các sản phẩm cùng loại trên thị trường thu hút ánh nhìn đầu tiên của khách hàng.

Sáng tạo, điểm nhấn và kết hợp là những yếu tốt không thể thiếu trong thiết kế bao bì nhằm tạo ra được những sản phẩm độc đáo và chuyên nghiệp mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ những thương hiệu nào, đây cũng chính là một trong những giải pháp thương hiệu cho doanh nghiệp nhằm xây dựng thương hiệu của bạn trên thị trường.

báo giá thiết kế bao bì sản phẩm

Liên hệ ngay để được tư vấn nhận báo giá nhanh chóng: Tại đây

– HOTLINE: 0975 939 939

 

CÁC DỰ ÁN THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM NỔI BẬT CỦA BRASOL

 

Brasol thiết kế bao bì, nhãn mác lốp xe công ty DRC

Brasol thiết kế bao bì, nhãn mác lốp xe công ty DRC

 

Hình đại diện thiết kế bao bì sản phẩm giấy Watersilk - Brasol

Hình đại diện thiết kế bao bì sản phẩm giấy Watersilk – Brasol

 

Thiết kế bao bì, nhãn mác Vĩnh Hiệp

Thiết kế bao bì, nhãn mác Vĩnh Hiệp

 

Thiết kế bao bì bánh bía Thiên Lương - Brasol

 

 báo giá thiết kế bao bì sản phẩm

 

 báo giá thiết kế bao bì sản phẩm

 

 

Hiện nay có không ít các công ty chuyên thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, tuy nhiên chi phí cho một bộ nhận diện không hề rẻ (nếu các bạn đã từng xem Bảng báo giá chi phí cho một bộ nhận dạng thương hiệu). Việc định hướng và xây dựng thương hiệu cho công ty là bước đi không thể thiếu để phát triển doanh nghiệp. Sẽ ra sao nếu doanh nghiệp không có nhận diện thương hiệu riêng giữa hàng triệu các doanh nghiệp đang hoạt động. Dựa vào đâu mà đối tác hay khách hàng có thể nhận ra bạn?

Chính vì thế để khách hàng nắm bắt hết các yếu tố quyết định khi thiết kế thương hiệu (bộ nhận dạng thương hiệu là gì? nó bao gồm những gì? quy trình thiết kế ra sao và có bao nhiêu bước? tại sao (tác dụng) nên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty? chi phí thiết kế có rẻ không? và cần bao nhiêu thời gian cho việc thiết kế?) cho nên mất thời gian và kinh phí khá lớn. Chính vì những nhân tố trên chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và làm mới bộ nhận diện thương hiệu & bảng giá chi phí bộ nhận diện thương hiệu cho các công ty mới thành lập và đã có thương hiệu.

Khi bạn biết được tầm quan trọng của việc thiết kế và xây dựng thương hiệu:

– Bạn bắt đầu tìm kiếm cho mình một công ty thiết kế chuyên nghiệp?

– Nhưng mỗi công ty có một mức giá thiết kế xây dựng thương hiệu khác nhau, và khiến bạn phải đắn đo suy nghĩ?

– Và rồi bạn mong muốn một mức giá rẻ hợp lý nhất, cùng với đó là sự chuyên nghiệp trong sản phẩm nhận được, cho sự đầu tư xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn?

Cùng tham khảo ngay báo giá chi phí bộ nhận diện thương hiệu 2018 tại Brasol ( dự trên giá cả cạnh tranh thị trường và chất lượng dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất của chúng tôi!).

THAM KHẢO CHI TIẾT TỪNG BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THIẾT KẾ TẠI BRASOL

Báo giá thiết kế bộ nhận diện Tài liệu văn phòng

Chắc chắn một điều, khách hàng của bạn sẽ trở nên có thiện cảm hơn rất nhiều nếu lần đầu tiên họ tiếp xúc với một công ty có hình ảnh chỉnh chu, với bộ ấn phẩm văn phòng chuyên nghiệp, từ đó cũng tạo ra những giá trị lớn về độ tin cậy trong hợp tác kinh doanh.

Bộ nhận diện văn phòng là bao gồm tất cả những ấn phẩm văn phòng hay còn gọi là Stationery (danh thiếp, phòng bì, tiêu đề thư). Đây chính là bộ nhận diện văn phòng cơ bản được sử dụng

HẠNG MỤC

CÔNG VIỆC THỰC HIỆN CHI PHÍ(VND)

Tài Liệu Văn Phòng

  • Danh thiếp
  • Tiêu đề thư
  • Phong bì A4 – A5
  • Hoá đơn
  • Kẹp tài liệu
  • Viết, sổ tay
  • Mẫu power point
Nhận báo giá ngay – Gọi:
0975939939

Báo giá thiết kế bộ nhận diện Pr Items

Việc xây dựng và thiết kế Pr Items đòi hỏi phải có tính đồng bộ cao và phải đảm bảo giá trị thương hiệu của doanh nghiệp qua từng sản phẩm. Chúng tôi đảm bảo cam kết pr items của bạn là duy nhất và chỉ một mà thôi:

 

HẠNG MỤC

CÔNG VIỆC THỰC HIỆN CHI PHÍ(VND)

PR Items

 • Đồng phục văn phòng
 • Đồng phục áo thun
 • Nón kết, nón bảo hiểm
 • Thẻ nhân viên
 • Áo mưa
 • Cờ hiệu
 • Dù lớn & nhỏ
 • Bộ ly tách
Nhận báo giá ngay – Gọi:
0975939939

 

SẢN PHẨM NHẬN ĐƯỢC:

– Bạn sẽ nhận được các mẫu thiết sản phẩm ấn tượng, truyền tải thông điệp, dấu ấn thương hiệu riêng mà chỉ doanh nghiệp của bạn mới có.
– Cẩm nang quy tắc hướng dẫn sử dụng luôn đầy đủ và chi tiết.
– Chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ của item mà chỉ bạn hay doanh nghiệp bạn mới sở hữu được.
– Chuyển giao toàn bộ hồ sơ thiết kế gốc với chất lượng tuyệt vời đảm bảo cho việc in ấn.
– Được tư vấn chuyên nghiệp, tận tình về xây dựng và phát triển thương hiệu từ những chuyên gia thương hiệu đến từ Brasol.

Yếu Tố Thiết Yếu Dành Cho Bạn: Đừng bỏ qua Quy trình xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu của Brasol.

Báo giá thiết kế bộ nhận diện môi trường

Bộ nhận diện môi trường luôn là yếu tố mà nhiều đối tượng khách hàng quan tâm khi hợp tác với một doanh nghiệp nào đó. Qua yếu tố nhận diện môi trường, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp cũng như phương thức hoạt động. Nhận ngay báo giá thiết kế bộ nhận thương hiệu (nhận diện môi trường) chuyên nghiệp nhất!

HẠNG MỤC

CÔNG VIỆC THỰC HIỆN CHI PHÍ(VND)

Nhận diện môi trường

 • Biển hiệu công ty
 • Biển hiệu phòng ban
 • Biển hiệu chi nhánh
 • Phương tiện vận tải
 • Phương tiện thi công
Nhận báo giá ngay – Gọi:
0975939939

Báo giá thiết kế bộ nhận diện văn phòng

Nhận diện văn phòng cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu ngay tại những nơi khách hàng đặt chân đến công ty đầu tiên như quầy lễ tân,… hay đồng bộ hóa thương hiệu ngay tại văn phòng làm việc giúp nhân viên hay đối tác hiểu rõ hơn về giá trị thương hiệu của công ty . Trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu yếu tố nhận diện văn phòng là không thể thiếu và không thể bỏ qua tại hầu hết các công ty, doanh nghiệp!

HẠNG MỤC

CÔNG VIỆC THỰC HIỆN CHI PHÍ(VND)

Nhận diện văn phòng

 • Backrop quầy lễ tân
 • Tranh trang trí văn phòng
 • Nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu
Nhận báo giá ngay – Gọi:
0975939939

 

Trên đây là chi tiết bảng báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của Brasol. Các bạn có thể tham khảo thêm đầy đủ bảng báo giá Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu để có được thông tin giá cả tốt nhất, cạnh tranh nhất.

 Liên hệ ngay để được tư vấn nhận báo giá nhanh chóng: Tại đây

– HOTLINE: 0975 939 939

Xây dựng thương hiệu trong kinh doanh hiện nay đang không ngừng phát triển và cạnh tranh khốc liệt khi mà số lượng doanh nghiệp xuất hiện ngày một nhiều. Các công ty định hướng thu về lợi nhuận từ sản phẩm gần như hoạt động liên tục trong lĩnh vực marketing nhằm tạo dựng thương hiệu tránh thụt lùi trong thị trường.  Cốt lõi sự thành công của doanh nghiệp hiện nay chính là biết được cách xây dựng thương hiệu sản phẩm đột phá tạo nên giá trị vô hình trong lòng người tiêu dùng.

 

Cách xây dựng thương hiệu sản phẩm hiệu quả?

 

cách xây dựng thương hiệu sản phẩm

 

Trước khi đi vào lĩnh vực marketing, sản phẩm của doanh nghiệp cần đảm bảo được những yêu cầu sau để có thể tạo bước đệm đẩy nhanh chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm:

 • Nâng cao chất lượng sản phẩm

Điều mà người tiêu dùng quan tâm chính là chất lượng. Một doanh nghiệp không thể tồn tại nếu chất lượng sản phẩm tệ và đem tới những trải nghiệm xấu cho người dùng. Sự khôn ngoan và khác biệt nằm ở chỗ, nhà doanh nghiệp nào tập trung tạo dựng những sản phẩm chất lượng cao, mang tới nét đặc sắc ấn tượng cho sản phẩm chính là người đi đầu, từ đó tăng cường giá trị thương hiệu sau này cho chính mình.

 • Tạo dựng sự đặc biệt trong sản phẩm

Có được chất lượng sản phẩm, việc tiếp theo chính là đẩy mạnh giá trị đặc sắc có trong nó. Dù chất lượng tốt tới đâu, nhưng doanh nghiệp không biết tô điểm nó trong hàng ngàn sản phẩm cùng loại thì giá trị chuyển đổi trở về vạch xuất phát. Điểm đặc biệt chính là sự khác biệt mà doanh nghiệp muốn hướng tới, ví dụ như công nghệ tiên tiến, thiết kế đặc biệt, công dụng bổ sung hoặc chất lượng khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng doanh nghiệp cần biết giá trị sản phẩm của mình nằm ở đâu.

 • Tăng cường xây dựng giá trị bổ sung cho sản phẩm

Giai đoạn này nhằm khẳng định lí do vì sao người tiêu dùng cần sử dụng sản phẩm của bạn. Các giá trị vô hình đó bao gồm sự quản lí dây chuyền phân phối, bao bì , tư vấn, quảng cáo, dịch vụ hậu mãi. Chính giá trị bổ sung cho sản phẩm là yếu tố quyết định đem tới thương hiệu hợn là chất lượng sản phẩm.

 • Tiến hành định vị thương hiệu trong thị trường

Chất lượng và giá trị bổ sung đạt được, bước tiếp theo của doanh nghiệp chính là định vị thương hiệu cho những khách hàng mục tiêu bằng hình thức quảng bá marketing phù hợp với mình. Quá trình này cần được tiến hành cụ thể, hoạt động lâu dài nhằm xây dựng thương hiệu sản phẩm trong lòng người tiêu dùng.

 • Đáp ứng và đổi mới sản phẩm

Thương hiệu được xây dựng bằng nhiều cách, nhưng giá trị của nó lại vô hình so với ngân sách doanh nghiệp chi ra. Chính vì thế, thương hiệu cũng dễ dàng mất đi nếu doanh nghiệp không trau dồi, đổi mới tụt hậu so với các đối thủ khác. Với sự cạnh tranh hiện nay, thời gian tồn tại của giá trị thương hiệu sản phẩm ngày một ngắn, doanh nghiệp cần phải đổi mới để thích ứng được sự biến hóa bởi các hình thức marketing khác nhau để nắm được sự trung thành của người tiêu dùng và thu hút thêm những khách hàng mới.

 

Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

 

Để xây dựng thương hiệu sản phẩm tốt nhất, ta cần đặt ra cho mình các bước cụ thể để hoạch định chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm như thế nào. Dưới đây sẽ là quy trình cơ bản để tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp:

 1. Xác định giá trị sản phẩm
 2. Định vị sự khác biệt
 3. Phát triển giá trị bổ sung cho sản phẩm
 4. Xây dựng thương hiệu hình ảnh, thông điệp sản phẩm
 5. Phát triển mạng lưới phân phối và truyền thông

 cách xây dựng thương hiệu sản phẩm

 

Để thực hiện được, doanh nghiệp cần hiểu rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm trước, ví dụ xác định rõ sản phẩm của mình dành cho khách hàng nào, nghiên cứu thị trường, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho sản phẩm, điểm mạnh và điểm yếu khi cạnh tranh tại thị trường mục tiêu. Tất cả cần được thảo luận và thông qua một quá trình để có thể tạo dựng được giá trị thương hiệu sản phẩm bền vững.

 

>>> Xem thêm: 

Thương hiệu là gì? Làm thế nào để quảng bá thương hiệu? Có những cách quảng cáo thương hiệunào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là tập hợp tất cả những dấu hiệu, hình ảnh, chữ viết, màu sắc riêng biệt được pháp luật công nhận dành riêng cho một tập thể cá nhân nào đó nhằm mục đích phân biệt với các chủ thể còn lại.  Hay nói cách khác thương hiệu chính là giá trị cảm nhận của người tiêu dùng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ gắn liền với thương hiệu đó, khi nhắc đến tên thương hiệu người tiêu dùng sẽ lặp tức liên tưởng đến những đặc trưng, hình ảnh nổi bậc về sản phẩm và dịch vụ gắn liền với thương hiệu đó.

 

 quảng cáo thương hiệu quảng bá thương hiệu

 

Sự khác biệt giữ quảng bá thương hiệu và quảng cáo thương hiệu?

 

Có rất nhiều người nhầm lẫn quảng bá thương hiệu và quảng cáo thương hiệu là một, những thực tế đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng có cùng chung một mục đích là làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu của chủ thể đến đại đa số mọi người.

Quảng bá thương hiệu là gì?

 

Quảng bá thương hiệu hay còn gọi là PR là phương pháp tiếp thị sử dụng các công cụ truyền thông, báo chí có thể mất phí hoặc miễn phí giúp doanh nghiệp tiếp cận đến càng nhiều khách hàng mục tiêu càng tốt. Quảng bá thương hiệu chỉ mang lại hiệu quả cao trong một khoảng thời gian nhất định , không có tính duy trì lâu dài như quảng cáo. Đối với cách quảng bá thương hiệu miễn phí có một mặt trái rằng bạn không thể làm những thông tin xuất hiện trên mặt báo mạng và báo giấy, đó có thể là một thông tin tốt có lợi cho doanh nghiệp của bạn kéo khách hàng về và làm gia tăng doanh số bán hàng. Nhưng sẽ ra sao nếu như báo chí nói những điều không tốt về bạn, một số khách hàng sẽ quay lưng, nặng hơn nữa sẽ tẩy chay luôn doanh nghiệp của bạn vì vậy bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn cách quảng bá thương hiệu để mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.

Quảng cáo thương hiệu là gì?

 

Quảng cáo thương hiệu là một hình thức doanh nghiệp cần phải tốn phí để quáng cáo thương hiệu của mình đến với công chúng. Bởi vì tốn phí nên doanh nghiệp có thể làm chủ nội dung quảng cáo, chủ động thời gian và không gian sẽ diễn ra quảng cáo. Đối với việc quảng cáo thương hiệu đòi hỏi doanh nghiệp bạn cần phải đưa ra thông điệp thật ấn tượng, đòi hỏi nhiều khả năng sáng tạo để góp phần xây dựng một chiến dịch quảng cáo thành công.

 quảng cáo thương hiệu quảng bá thương hiệu

Một số cách giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, quảng cáo thương hiệu hiệu quả.

 

Cách quảng bá thương hiệu hiệu quả

 

 • Trước tiên cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến bao gồm những ai, nằm trong độ tuổi nào và hành vi mua sắm của họ như thế nào để đưa ra cách quảng bá thương hiệu cho phù hợp.
 • Doanh nghiệp bạn có thể mời một số blogger, hay những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến đánh giá, review, feedback tốt về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Đây là một trong những cách quảng bá thương hiệu vô cùng hiểu quả được rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn đủ mạnh, có thể tài trợ cho những cuộc thi, gameshow, chương trình truyền hình thực tế hình ảnh về doanh nghiệp của bạn sẽ được mọi người biết đến một cách nhanh chóng.
 • Tích cực sử đụng phương tiện truyền thông, mạng xã hội chia sẽ những thông tin hữu ích có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán như facebook, twitter, google+…
 • Tích cực viết bài trên blog chia sẽ miễn phí những kinh nghiệm, kiến thực tế mà bạn có được đến với mọi người, xây dựng các mối quan hệ và quảng bá thương hiệu của bạn đến với nhiều người.

 

 quảng cáo thương hiệu quảng bá thương hiệu

Cách quảng cáo thương hiệu hiệu quả

 

Quảng bá thương hiệu giúp khách hàng nhanh chóng nhận ra thương hiệu của bạn trong thời gian đầu  nhưng quảng cáo thương hiệu mới là công cụ để duy trì hình ảnh của bạn trong tâm trí khách hàng. Sau đây là một số cách giúp quảng cáo thương hiệu hiệu quả được nhiều người yêu thích:

 • Thời đại bùng nổ của internet, người dùng bây giờ hằng ngày đều tiếp xúc với mạng để tìm hiểu thông tin vì thế quáng cáo thương hiệu bằng internet hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích vì khả năng tiếp cận cao nhưng lại tiết kiệm được chi phí.
 • Quảng cáo trên facebook đánh đúng trọng tâm vào đối tượng khách hàng tiềm năng, chủ động phân loại khách hàng để tối ưu chi phí và đạt được hiệu quả đơn hàng cao nhất. Bên cạnh quảng cáo thương hiệu trên facebook bạn cũng có thể sử dụng hình thức quảng cáo của google adwords, zalo….
 • Quảng cáo thương hiệu thông qua ti vi là hình thức quảng cáo lâu đời nhưng chưa bao giờ bị lãng quên bởi hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp không hề nhỏ. Một thông điệp quảng cáo được phát sóng trên tivi sẽ tiếp cận đến rất rất nhiều người, đối tượng, tầng lớp khác nhau trong xã hội hạn chế bỏ xót đối tượng khách hàng tiềm năng.

Để tạo nên chiến lược truyền thông hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu của mình theo từng chu kỳ phát triển để lựa chọn cách quảng bá thương hiệu hay quảng cáo thương hiệuđể đạt được hiệu quả tối ưu nhất đồng thời tiết kiệm được chi phí.

 

 quảng cáo thương hiệu quảng bá thương hiệu

 

>>> Xem thêm:

Thông tin chung về Biti’s

 

Được thành lập vào năm 1982, hơn 35 năm hoạt động, trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm trên thương trường. Biti’s đã dành được thành quả xứng đáng, tạo được dấu ấn riêng trong tâm trí người dùng. Liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn, điều đó chứng tỏ thương hiệu này rất được yêu thích. Rất ít doanh nghiệp Việt có thể trụ vững trước sự xâm nhập như vũ bão từ những thương hiệu đến từ ngoại quốc.

Biti’s được viết tắt từ tên Công ty sản xuất tiêu dùng Bình Tiên, cái tên ngắn gọn dễ đọc dễ nhớ, niềm tự hòa của dân tộc Việt.

 

 

Hệ thống nhận diện thương hiệu Bitis

 

Từ lúc thành lập cho đến này Biti’s chỉ trung thành với một mẫu logo duy nhất. Mặc dù logo này được thiết kế từ rất lâu nhưng nó vẫn được phong cách hiện đại, được ứng dụng phù hợp cho tới thời điểm hiện tại.

Logo của Biti’s được thiết kế với nét chữ cứng cáp, mạnh mẽ nhưng không hề thô cứng ,mỗi chữ cái đều được bo tròn. Logo Biti’s sử dụng hai tông màu chủ đạo xanh dương và đỏ. Màu xanh dương mang là màu tượng trưng cho bầu trời rộng lớn, màu của đại dương mênh mông cũng giống như mong muốn của hãng đem đến những sản phẩm không chỉ được người trong nước yêu thích mà còn được cả Thế giới tin dùng. Bên cạnh đó màu xanh dương còn cho thấy sự tin tưởng, có trách nhiệm về tài chính và tính đảm bảo của thương hiệu

Logo xuất hiện một chấm tròn màu đỏ gây ấn tượng mạnh cho người nhìn. Màu đỏ luôn gây ấn tượng mạnh, thu hút sự chú ý của mọi người. Chấm tròn màu đỏ ấy còn tượng trưng cho hình ảnh mặt trời luôn chiếu sáng, hai hình bán nguyệt đại diện cho cánh buồm vươn xa ngoài biển lớn khát khao chinh phục vùng đất mới.

Khẩu hiệu của Biti’s

 

Câu slogan bất hữu “nâng niu bàn chân Việt” của Biti’s đã ăn sâu vào biết bao thế hệ người dân Việt, một sản phẩm mang trong mình niềm tự hào của những con người Việt Nam. Câu nói này nổi tiếng trong nước là thế những nếu Biti’s muốn mở rộng hơn nữa ra thị trường thế giới thì câu slogan này vô tình lại trở nên không phù hợp bởi nó chỉ nâng niu bàn chân của người dân Việt. Chắc hẵn trong tương lai Biti’s sẽ có những thay đổi để bắt kịp nhịp đập của thị trường.

 

Chiến lược marketing giúp Bitis chuyển mình thương hiệu

 

Vào năm 2016, Bitis đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ bằng việc tung ra mẫu giày thể thảo Bitis hunter vô cùng ấn tượng. Tạo nên cơn sốt trong cộng đồng giới trẻ.

Đánh mạnh vào đối tượng khách hàng mục tiêu là giới trẻ, vì thế những chiến dịch truyền thông, quảng bá cho thương hiệu đều tập trung vào đối tượng đó. Bitis đã mời ca sĩ trẻ như Sơn Tùng MTP, Soobin Hoàng sơn, nhóm hài FapTV…làm đại sứ thương hiệu quảng bá cho sản phẩm của mình.

Nhưng phải đến khi xuất hiện trong mv Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP cái tên Biti’s Hunter mới thực sự trở lại và “hot” hơn bao giờ hết.

Tiếp nối thành công ấy Biti’s Hunter tiếp tục góp mặt trong cuộc hành trình đi để trở về của Soobin Hoàng Sơn và cũng gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Hưởng ứng trong thời khắc chuyển đổi từ năm 2017 sang năm 2018, đúng 00h00’ ngày 1/1/2018 Biti’s kết hợp với Soobin Hoàng Sơn tung ra chiến dịch “đi để trở về 2 – chuyến đi của năm” thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ chỉ trong vòng 72h MV này đã thu hút hơn 9 triệu lượt xem trên youtube, 550000 người tương tác và chia sẻ MV.

Biti’s đã có một năm mới mở đầu thật thành công, sau khi trải qua rất nhiều thăng trầm trong quá khứ, Biti’s đãgặt hái được một số thành công nhất định. Hy vọng trong tương lai, Biti’s có thể tạo dựng được nhiều tiếng vang lớn hơn nữa. Song song với việc đầu tư tạo nên những sản phẩm có chất lượng bền bỉ với thời gian, Biti’s sẽ đẩy mạnh thiết kế nên những đôi giày đẹp mặt phù hợp với thị yếu của người dùng.

“ Biti’s nâng niu bàn chân Việt”

 

HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CỦA KFC

Giới thiệu KFC

Gà rán Kentucky cái tên vô cùng quen thuộc. Với những tín đồ đam mê hương vị gà rán giòn tan thì không ai không biết đến thương hiệu nổi tiếng này.

KFC được viết tắc từ chữ cái Kentucky Fried Chicken là chuỗi cung cấp thức ăn nhanh chuyên về gà rán nổi tiếng của Mỹ.

Cửa hàng KFC đầu tiên được nhượng quyền vào năm 1952 tại Utah, từ đó thương hiệu gà rán KFC nhanh chóng lan rộng được nhiều người biết đến.

Dưới sự phát triển mạnh mẽ ấy, cha đẻ của KFC là doanh nhân Conlonel Harland Sanders vì tuổi đã cao không thể nào điều hành, kiểm soát nổi sự phát triển của hệ thống buộc phải bán lại đứa con này cho John Y. Brown Jr và Jack C. Masey vào năm 1964. Vào ngày 1 tháng 10 năm 1986 nhãn hiệu KFC đã được tập đoàn Pepsi Co mua lại.

Cuối năm 1997, KFC bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam, cửa hàng đầu tiên đặt tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Super Bowl. Lúc bấy giờ thị trường Việt chưa quen với ba từ “ thức ăn nhanh” nên KFC chịu lỗ liên tiếp trong vòng 7 năm với 17 cửa hàng.

Tuy nhiên KFC đã có những bước đi vững chắc hợp lý để chinh phục thị trường tiềm năng này. Điều đó được chứng tỏ qua số lượng cửa hàng, doanh thu của  KFC liên tục tăng theo từng năm đến nay đã có hơn 140 cửa hàng.

Tham khảo: Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu nhà hàng Ri-donk-ulous

Hệ thống nhận diện thương hiệu của KFC trải qua các năm

 

 • Logo KFC đã trở thành biểu tượng của thời đại, đặc biệt rất dễ nhận diện. Hình ảnh một ông già tươi vui luôn nở nụ cười rạng rỡ tạo cảm giác thân thiện, hiếu khách gây thiện cảm mạnh đến với khách hàng. Hình ảnh ông già mỉm người ấy chính là vị Đại tá Sanders cha đẻ của thương hiệu.
 • KFC đã trải qua 5 lần thay đổi thiết kế logo, sự thay đổi này để thương hiệu trở nên hiện đại hơn, phù hợp hơn với thời gian.
 • Logo năm 1952 logo KFC trông rất đơn giản chỉ bao gồm hình ảnh vị Đại tá và dòng chữ Kentucky Fried Chicken với tông màu đen.
 • Năm 1978 KFC đã có sự thay đổi nhỏ về bố cúc hình ảnh và kiểu chữ dựa trên phiên bản gốc.
 • Thiết kế vào năm 1991 mang đến cho KFC một diện mạo hoàn toàn khác, vui tươi hơn, hiện đại hơn và gây được ấn tượng mạnh hơn. Không còn là màu đen truyền thống, không còn là dòng chữ Kentucky Fried Chicken tất cả đều được làm mới hoàn toàn.
 • Hình ảnh vị đại tá với màu xanh dương nổi bậc trên nền đỏ chủ đạo của logo. Màu đỏ gây ấn tượng mạnh cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên, sự thu hút ấy cũng chính là sự thu hút của những món gà rán mà KFC gửi đến khách hàng của mình.
 • Dòng chữ Kentucky Fried Chicken được viết tắt lại thành KFC dễ đọc hơn. Phiên bản này được cách tân một lần nữa vào năm 1997 cô động hơn.
 • Và rồi 10 năm sau tức vào năm 2007, một lần nữa hệ thống nhận diện thương hiệu của KFC lại được thay đổi. Vị Đại tá với nụ cười thật tươi trên môi vẫn được giữ nguyên những được bổ sung thêm chiếc tạp dề màu đỏ bắt mắt. Chữ KFC đặt bên dưới đại tá nét chữ màu đen cứng cáp tạo ấn tượng mạnh.

Câu khẩu hiệu nổi tiếng một thời của KFC “vị ngon trên từng ngón tay” dễ đọc dễ nhớ. Câu nói nổi tiếng ấy như một sự tình cờ, trong một lần lên sóng truyền hình Dave Harman sau khi dùng xong gà rán đã liếm ngón tay một khách hàng đã gọi điện đến phàn nàn với Ken Harbough và Harbough đã trả lời vị khách rằng “ Finger lickin good”, câu nói ấy đã trở thành slogan nổi tiếng của KFC.

Tuy nhiên ngày nay câu slogan ấy không được KFC sử dụng nữa thay vào đó là khẩu hiệu “So good” để phù hợp với triết lý kinh doanh của mình.

Chiến lược của KFC tạo ra những món ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho khách hàng vì thế những cửa hàng KFC tại Anh và Ireland sẽ không sử dụng dầu cọ để chiên gà như truyền thống mà thay vào đó là dầu hạt cải để giảm thiểu tối đa lượng chất béo trong món ăn của hãng.

Bạn muốn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả, đứng đầu thị trường? Tham khảo tại đây!

Logo và hệ thống nhận diện thương hiệu trường đại học kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh – UEH

 

Trường đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh là trường đại học Công lập nằm ở khu vực phía Nam. Sau hơn 35 năm hoạt động phấn đấu nổ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, ngôi trường này đã đạt top 15 trường công lập trọng điểm của Quốc gia và hơn thế nữa đây là ngôi trường đạt danh hiệu 1000 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất trên Thế Giới vào năm 2014, đây là danh hiệu mà bất kỳ ngôi trường danh tiếng nào cũng khao khát đạt được.

Hàng năm, ngôi trường này đã đạo tạo ra hơn 55.000 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng. Cung ứng nguồn lao động được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng vững chắc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường. Bên cạnh đó, trường đang xây dựng hệ thống đào đạo chuẩn quốc tế. Sinh viên được học giáo trình tiếng Anh, có nhiều chương trình đào tạo nhằm nâng cao trải nghiệm, va chạm thực tế rèn luyện đầy đủ kỹ năng trước khi ra trường.

Vào năm 2016, trường đại học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí minh chính thức được nhà nước thông qua là trường đại học tự chủ về tài chính.

Với tầm nhìn trở thành  nơi cung cấp những chương trình, kiến thức giảng dạy chất lượng, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời vận dụng những kiến thức trên giấy tờ vào thực tiễn. Với những mục tiêu đó Trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch xây dựng, thiết kế và hoàn thiện, chỉn chu hệ thống nhận diện thương hiệu toàn diện.

Toàn bộ hệ thống được thiết kế đồng nhất, làm bật lên được hình ảnh của một ngôi trường danh tiếng, uy tín và chất lượng mang tầm cỡ quốc gia. Hình ảnh mang giá trị cốt lõi của tổ chức, sự đồng điệu trong thiết kế, thông điệp mà ban lãnh đạo muốn truyền tải đến rộng rãi công chúng.

Hệ thống nhận diện thương hiệu của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được thiết kế theo những quy chuẩn chặt chẽ, tiêu chuẩn đề ra của Bộ Giáo dục- đào tạo góp phần rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh của Trường không chỉ giới hạn ở trong nước mà còn cả trên thị trường Thế giới.

Brasol xin gửi đến bạn đọc hệ thống nhận diện thương hiệu của Trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chính Minh bao gồm:

 

 

 Logo Trường đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh.

Logo trường được thiết kế đơn giản với một tông màu duy nhất là màu xanh dương. Logo gồm một hình tròn bao quanh dòng chữ UEH. UEH là ký hiệu đặc trưng riêng của trường được viết tắc từ những chữ cái đầu tiên “University of Economics Ho Chi Minh City”. Ba chữ cái, U,E,H được thiết kế hình khối tạo sự vững chắc, nhìn kỹ hơn vào thiết kế và cách bố trí của chữ UEH bạn sẽ thấy ba ký tự này trông giống như những trang sách đang được lật mở ra.

Phía dưới chữ UEH là con số 1976 – Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM được thành lập vào năm 1976, chỉ cần nhìn vào logo mọi người đều có thế biết và ghi nhớ thông điệp này. Bên ngoài có hai dòng chữ kết hợp lại với nhau bo lại thành hình tròn đó là: nữa trên là TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HỒ CHÍ MINH và nữa dưới là tên tiếng Anh của trường UNIVERSITY Ò ECONOMICS HO CHI MINH CITY. Hai dòng chữ này được phân cách với nhau bằng biểu tượng hình thoi nhỏ.Hình thoi này chính là hình ảnh tượng trưng cho chiếc mũ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến Sĩ những thành phần chủ chốt mà trường đạo tạo nên.

Ngoài Logo chính được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động truyền thông Trường Đại học Kinh tế TP.HCM còn có một logo phụ được thiết kế đơn giản hơn gồm Ký tự UEH và dòng chữ UNIVERSITY OF ECONOMICS HO CHI MINH CITY.

UNIVERSITY OF ECONOMICS HO CHI MINH CITY.

Tham khảo: Cách xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu ấn tượng, khác biệt cho Doanh Nghiệp của bạn

Bộ ấn phẩm văn phòng.

 • Danh thiếp: Danh thiếp được thiết kế song ngữ mặt trước gồm Logo chính của trường, Tên gọi, chức danh, SĐT của người sử dụng danh thiếp, thông tin liên hệ của trường bằng tiếng Việt. Mặt sau gồm những thông tin như trên nhưng được thiết kế lại bằng tiếng Anh.
 • Bìa kẹp tài liệu: thiết kế đồng nhất màu xanh dương mặt trước chỉ bao gồm 1 logo chính, mặt sau là logo chính kèm thông tin liên hệ của trường.
 • Giấy tiêu đề
 • Giấy note
 • Phong bì

Bộ ấn phẩm số

 • Chữ ký trên email:
 • Mẫu trình chiếu Power point
 • Mẫu quảng cáo trên màn hình LCD

Bộ ấn phẩm đào tạo

 • Chứng chỉ tốt nghiệp
 • Giấy khen
 • Giấy chứng nhận kết quả học tập
 • Bìa đựng Bằng Cử nhân/Thạc sỹ/ Tiến sỹ
 • Bìa Khóa luận/Luận văn/Luận án
 • Bìa đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường/cấp Bộ và tương đương.

Bộ bảng tên/thẻ

 • Bảng tên cán bộ, viên chức
 • Thẻ giảng viên thỉnh giảng
 • Thẻ sinh viên
 • Thẻ học sinh
 • Thẻ học viên
 • Thẻ khách

Bộ ấn phẩm quảng cáo

 • Mẫu bandroll sự kiện
 • Mẫu quảng cáo trên báo/tờ bướm
 • Mẫu thông báo tuyển dụng
 • Brochure giới thiệu UEH
 • Mẫu trang trí xe ô tô

Bộ trang phục

 • Áo thun
 • Đồng phục
 • Áo thể dục sinh viên
 • Áo khoác
 • Nón bảo hiểm
 • Nón lưỡi trai
 • Áo mưa

Bộ quà tặng

 • Đồng hồ treo tường/để bàn
 • Đế đựng danh thiếp và điện thoại
 • Chặn giấy
 • Tập vở
 • Bút
 • Cờ lưu niệm

Tất cả những vật phẩm trên đều thể hiện tính đồng nhất trong phong cách thiết kế. Mọi thiết kế đều có mặt logo trên sản phẩm và màu chủ đạo là màu xanh dương, màu của UEH.

Xây dựng thương hiệu cá nhân – Thẻ VIP quyền lực cho người đi đầu

Chắc hẳn bạn đã nghe qua từ CIP, nhưng không mấy hiểu được từ đó là gì và ý nghĩa của từ đó. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao các doanh nghiệp hiện tại luôn muốn xây dựng CIP hoàn hảo trong thị trường hiện nay.

 

 

CIP là gì?

 

CIP hay còn gọi là hệ thống nhận diện thương hiệu được viết tắt từ cụm từ “Corporation Identify Program”. CIP là gói giải pháp hệ thống toàn diện cho doanh nghiệp thông qua sự sáng tạo, đồng bộ về hình ảnh, biểu tượng diễn đạt đầy đủ tính chất, bản sắc của một công ty. Bộ nhận diện thương hiệu đó được xây dựng từ logo, name cards, profile, các ấn phẩm tờ rơi hoặc brochure ..v..v Nó giúp doanh nghiệp tiếp cận tới người tiêu dùng gần hơn bằng những quảng bá hình ảnh một cách nhất quán. Việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu luôn được đặt hàng đầu, do nó là một bước đệm giúp cách nhà doanh nghiệp xây dựng được sự khác biệt của mình với các đối thủ cạnh tranh khác

 

Lợi ích của việc xây dựng CIP

 

Xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp cho doanh nghiệp

 • Nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng

CIP giúp doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh của mình một cách nhất quán. Việc sử dụng một hình ảnh nhất quán sẽ giúp việc xây dựng chiến lược truyền thông một cách dễ dàng hơn trên thị trường.

 

 • Gia tăng sự tin tưởng và hiệu quả kinh tế

Lợi ích to lớn nhất của việc xây dựng nhận diện thương hiệu đó chính là tăng hình ảnh chuyên nghiệp và tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp. Không những thế, CIP còn giúp doanh nghiệp gia tăng được hiệu quả kinh tế và giúp đẩy giá trị của dịch vụ hoặc sản phẩm cao hơn những doanh nghiệp không xây dựng được CIP

 

 • Gia tăng sự trung thành với thương hiệu từ khách hàng.

Có thể nói việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu giúp công ty hình thành nên một chuỗi nhất quán hình ảnh khi gia tăng sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Khi khách hàng đã tin tưởng về chất lượng của doanh nghiệp, ho sẽ không ngần ngại sử dụng tiếp những loại hình mở rộng của công ty.

 

 

Qua những lợi ích trên, ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu (CIP). Một doanh nghiệp muốn duy trì và phát triển trên thị trường hiện tại, không thể nào không xây dựng cho mình một hình ảnh gắn liền với công ty để quảng bá và đưa ra chiến lược truyền thông hiệu quả.

Việc xây dựng thương hiệu công ty ảnh hưởng khá nhiều trên con đường phát triển lâu dài của một công ty. Đây là một vấn đề khá đặc biệt vì chúng ta không thể triển khai nhỏ lẻ mà phải có chiến lược xây dựng thương hiệu triển khai trên diện rộng, ở nhiều khía cạnh và sẽ không thấy được hiệu quả tức thời. Hãy cùng Brasol tìm hiểu xem xây dựng thương hiệu là gì, tại sao lại phải xây dựng thương hiệu và có cái nhìn khách quan về việc xây dựng thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là việc giúp doanh nghiệp của bạn có được cái nhìn khác biệt,  hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng, những người sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ ấy. Đó là môt là một quá trình chọn lựa, kết hợp những thứ vật chất và yếu tố vô hình để tạo ra sự khác biệt với những đối thủ cạnh tranh, và giúp nhận biết giữa hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ tương tự với doanh nghiệp của bạn.

xây dựng thương hiệu là gì

Xây dựng thương hiệu để làm gì?

Việc xây dựng thương hiệu được tính là một bước đi đầy đúng đắn cho những doanh nghiệp muốn khởi nghiệp. Khi mà có nhiều start up đang bắt đầu vượt mình trong những công ty cùng ngành, điều gì làm họ được biết đến? Chắc chắn là việc phát triển một quy trình thương hiệu từ các kênh truyền thông khác nhau, để khách hàng tìm tới họ, thấy được điểm khác biệt của họ với những đối thủ khác. Bởi thế, xây dựng thương hiệu nếu được phát triển lâu dài và bền vững, doanh nghiệp đó sẽ luôn luôn có trong tâm trí người sử dụng một cách ngẫu nhiên khi được nhắc tới. Việc hình thành chiến lược xây dựng thương hiệu là một điều cần thiết cho mỗi doanh nghiệp để khiến thương hiệu của họ đi vào lòng người tiêu dùng.

xây dựng thương hiệu để làm gì

Chiến lược xây dựng thương hiệu

Trước khi bắt tay vào xây dựng một chiến lược thương hiệu, chúng ta có thể tham khảo quy trình xây dựng thương hiệu dưới đây:

    1. Xác định giá trị nền móng của thương hiệu

Cơ bản cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm mới là xây dựng nhận biết cơ bản của thương hiệu bao gồm: logo, màu sắc, đặc điểm nhận dạng, giúp doanh nghiệp của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Cùng lúc đó xây dựng cái nhìn tốt về thương hiệu như lợi ích của người sử dụng được gì từ thương hiệu của bạn?, tạo niềm tin cho người sử dụng và quan trọng hơn là tính chất thương hiệu của bạn là gì?

    2. Định vị thương hiệu

Người tiêu dùng bây giờ đang phải tiếp nhận hàng tá những thông tin khác nhau trên thị trường, các thông tin này đang dần quá tải và chắc chắn họ không thể nhớ hết sau khi thu nhận chúng, Việc cần làm là xây dựng một cái nhìn đơn giản, rõ ràng và thật khác biệt để người tiêu dùng nhớ tới một cách ngẫu nhiên trong tâm trí họ. Định vị thương hiệu một cách đồng nhất trên mọi phương tiện truyền thông sẽ xây dựng được tài sản của một thương hiệu.

    3. Xây dựng chiến lược thương hiệu

Sau khi đã định vị được thương hiệu doanh nghiệp cần đề ra một chiến lược dài hạn cho mình. Các bước xây dựng thương hiệu bao gồm:

 • Mục tiêu của thương hiệu trong từng năm như thế nào?
 • Mức chi tiêu cho việc mở rộng nhận biết thương hiệu trong từng năm ra sao?
 • Kế hoạch cho những sản phẩm mới hoặc dịch vụ mới?
 • Hình thức quảng bá cho sản phẩm mới hoặc dịch vụ đó là gì?

    4. Xây dựng chiến dịch truyền thông

Sau khi đã lên cho mình các chiến lược phát triển thương hiệu, cần hoạch đinh chi phí cho những năm đầu tiên về kế hoạch truyền thông như chi bao nhiêu tiền, thông điệp cần truyền tải cho thương hiệu, cách kênh quảng cáo nào nên áp dụng.

    5. Đo lường và điều chỉnh kế hoạch

Dĩ nhiên sau khi đã xây dựng cho mình các kênh truyền thông để nhận biết thương hiệu doanh nghiệp, việc cần làm là thu thập lại kết quả để biết được chiến dịch thương hiệu và truyền thông có hiệu quả hay không? Trong đó phải biết được bao nhiêu % người biết được thương hiệu, yếu tố gì làm họ nhớ tới? Bao nhiêu % người dùng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Và % người sẽ giới thiệu cho người khác về thương hiệu của bạn.

Những bước trên chính là cách thức xây dựng thương hiệu hiệu quả cho những doanh nghiệp đang tìm hướng đi phát triển cho thương hiệu của mình. Sự khởi đầu nào cũng sẽ gian nan khi mà chính những doanh nghiệp khác cũng đang từ từ xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình trong mắt người dùng. Cái khó nằm ở chỗ làm thế nào để xây dựng thương hiệu mạnh, thu hút nhiều người tiêu dùng tới với mình? Câu trả lời nằm ở cách mà bạn thực thi chiến lược thương hiệu có đúng hay không, hình ảnh thương hiệu có được xây dựng đúng cách như những gì đã cam kết? Và cách chọn truyền thông quảng bá thương hiệu có thực sự hiệu quả? Hãy tự xây dựng cho mình một hình ảnh thương hiệu thực sự tốt và phát triển nó để doanh nghiệp của bạn có được vị trí vững chãi trên chính thị trường của mình

Chi phí xây dựng thương hiệu

Tùy vào mô hình công ty, chi phí dành cho việc xây dựng thương hiệu sẽ được phân bổ linh hoạt. Có thể một vài công ty sẽ nhìn thấy được ưu điểm của việc xây dựng thương hiệu hoàn chỉnh là như thế nào? Nhưng có thể vì điều kiện hạn hẹp nên có chút chần chờ, Brasol sẽ chia se cùng bạn 4 mẹo xây dựng thương hiệu hiệu quả mà lại giảm thiểu chi phí đến mức tối đa.

1. Tạo nên sự khác biệt hoá

khác biệt hóa thương hiệu

Khác biệt hoá là yếu tố căn bản nhất, nhằm đưa sản phẩm / dịch vụ của bạn cách tối đa nhất đến gần thị hiếu, bạn cần phải làm rõ và nhấn mạnh các yếu tố khác biệt nổi trội và trở thành nền tảng của hình ảnh thương hiệu. Đa phần, các công ty thường bị thiếu hụt trong truyền thông thương hiệu.

Một khi bạn đã xác định được sự khác biệt hoá thương hiệu, bạn có thể sáng tạo hình ảnh thương hiệu, xây dựng được các tiêu chí cần thiết lập xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ độc đáo và thu hút.

2. Nhận diện thương hiệu cốt lõi

Đối với mẫu logo thể hiện tên thương hiệu đầy đủ nhất, bạn nên nhất quán về mặt hình ảnh,những yêu cầu truyền thông để sáng tạo mẫu logo hiệu quả nhất. Qua thời gian, có lẽ bạn cũng nên thay đổi mẫu nhận diện thương hiệu như tái tạo sức sống cho mẫu logo.

Quan trọng không kém tên và mẫu logo thương hiệu, phần lựa chọn màu sắc,kiểu chữ thương hiệu sao cho hiệu quả cùng sáng tạo mẫu định dạng nhằm thúc đẩy thương hiệu công ty bạn có ấn tượng trên thị trường.

3. Ứng dụng có hệ thống

Khi chúng ta đã xây dựng nhận diện thương hiệu cốt lõi, hãy sử dụng một vài phương tiện truyền thông để thử nghiệm. Qua truyền thông như trung gian chúng ta có thể giao tiếp với khách hàng, sự tương tác đó đã làm cho thương hiệu của chúng ta được nhận biết nhiều hơn.

4. Sự phát triển của thương hiệu

Khi sử dụng truyền thông để mang thương hiệu của mình đi khắp nơi thì bạn có toàn quyền kiểm soát truyền thông thương hiệu. Nếu bạn sở hữu chiến lược xây dựng thương hiệu cẩn thận, thì theo thời gian bạn sẽ tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu rõ ràng và cạnh tranh trên thị trường chỉ thông qua qua logo.

Quả nhiên việc xây dựng thương hiệu hay thiết kế bộ nhận diện đang là những yếu tố quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Với mạng truyền thông rộng khắp thì việc có được chiến lược chỉn chu là điều nhiều doanh nghiệp cần phải bàn tới.

Nếu bạn đang có nhiều khuất mắt chưa giải quyết được về thương hiệu, xây dựng bộ mặt thương hiệu của mình vẫn đang gặp nhiều khó khăn và chưa tìm được cách thức truyền thông đúng đắn lẫn hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, hãy tìm tới chúng tôi – Brasol Solution.

Công ty Brasol ra đời nhằm cung cấp toàn bộ các dịch vụ liên quan tới sáng tạo và phát triển thương hiệu, giúp cho công ty của bạn có một nền tảng thương hiệu vững chắc để thâm nhập thị trường và tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu của mình.

Thương hiệu, là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định sự thành hay bại của một doanh nghiệp. Nếu như doanh nghiệp thành công trong khâu xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng thì doanh nghiệp đó bước đầu làm chủ được cuộc chiến tranh giành thị trường.

Trước khi tìm hiểu  xây dựng thương hiệu để làm gì? Tại sao nó lại quan trọng đến như vây? Chúng ta cùng tìm hiểu thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một tập hợp những cảm nhận của khách hàng về một công ty, một sản phẩm hay dịch vụ với  đầy đủ các khía cạnh: mô tả nhận diện, giá trị, thuộc tính, cá tính.

Thương hiệu là một trong những yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm.

Xây dựng thương hiệu để làm gì?

Thời kỳ kinh tế hội nhập, giao lưu buôn bán hàng hóa được mở rộng. Doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với các đối thủ trong nước, mà còn cạnh tranh gây gắt với các thương hiệu nhập khẩu nước ngoài. Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trong mua sắm. Vì thế họ sẽ ưu tiên chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín, được nhiều người biết đến.

Thương hiệu truyền tải chất lượng, uy tín và kinh nghiệm, tồn tại lâu dài hơn nhiều so với sản phẩm. Vì thế, xây dựng thương hiệu vô cùng quan trọng, là vấn đề nền tảng, cốt lõi của doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu căn bản là xây dựng những giá trị vô hình nhưng vô giá cho doanh nghiệp.

Chức năng của thương hiệu

 • Nhận biết và phân biệt thương hiệu: Khả năng nhận biết được thương hiệu là yếu tố không chỉ quan trọng cho người tiêu dùng mà cho cả doanh nghiệp trong hoạt động điều hành và quản trị của mình.
 • Thông tin và chỉ dẫn: Thương hiệu mang thông điệp truyền tải chức năng sản phẩm, thông tin nơi sản xuất tới người tiêu dùng, giúp khách hàng phân biệt sản phẩm dịch vụ của bạn so với hàng ngàn sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường. Vì vậy thương hiệu cần phải thể hiện rõ ràng, cụ thể, có thể nhận biết, phân biệt được.
 • Tạo sự cảm nhận và tin cậy: Nói đến sự cảm nhận là nói đến ấn tượng nào đó về hàng hóa, dịch vụ trong tâm trí người tiêu dùng. Sự cảm nhận của người tiêu dùng được tổng hợp từ nhiều yếu tố của thương hiệu như màu sắc, tên gọi, biểu trưng, âm thanh, khẩu hiệu, và sự trải nghiệm của người tiêu dùng.

Phụ thuộc vào hoàn cảnh tiếp nhận thông tin hoặc sự trải nghiệm của người sử dụng mà với cùng một loại hàng hóa, dịch vụ cảm nhận của người tiêu dùng có thể khác nhau.

Xem thêm: >>> Bí kíp xây dựng thương hiệu công ty – doanh nghiệp

Các lợi ích kinh tế do thương hiệu mang lại

 • Tăng doanh số bán hàng
 • Thắt chặt sự trung thành của khách hàng
 • Tăng lợi nhuận và tăng thu nhập cho doanh nghiệp
 • Mở rộng và duy trì thị trường
 • Tăng giá trị sản phẩm do người tiêu dùng phải trả tiền mua uy tín của sản phẩm

 

Chất lượng hàng hóa dịch vụ là yếu tố quyết định lòng trung thành của khách hàng, nhưng thương hiệu là động lực cực kỳ quan trọng để giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp và là địa chỉ để người tiêu dùng đặt lòng tin. Chức năng này chỉ được thể hiện khi thương hiệu đã được chấp nhận trên thị trường.

Một khi thương hiệu đã được khách hàng chấp nhận, nó sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, tạo ra cơ hội thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường đối với các thương hiệu mạnh. Hàng hóa mang thương hiệu nổi tiếng có thể bán cao hơn so với các hàng hóa tương tự nhưng mang nhãn hiệu xa lạ.

Brasol – Công ty xây dựng thương hiệu hàng đầu tại TPHCM.

Trung nguyên Coffee cái tên đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, niềm tự hào của thương hiệu Việt trên thị trường Quốc tế. Để tạo được thành công như ngày hôm nay Trung Nguyên đã trãi qua không ích khó khăn. Chúng ta cùng tìm hiểu quá trình xây dựng thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

Được thành lập vào ngày 16/06/1996 Đặng Lê Nguyên Vũ thành lập Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuộc – thủ phủ cà phê Việt Nam với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn là chiếc xe đạp cọc cạch cùng với niềm tin và ý chí mãnh liệt của tuổi trẻ, khát khao xây dựng một thương hiệu nổi tiếng, đưa hương vị cà phê Việt Nam lan tỏa khắp thế giới.

Rồi dần dần cái tên Trung Nguyên ấy trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam.

Vì đâu mà Trung Nguyên làm được những điều phi thường ấy?

Cùng tìm hiểu cách xây dựng một thương hiệu tại đây!

Dám nghĩ lớn, dám theo đuổi sự khác biệt

Khi thị trường đang mãi loay hoay tìm kiếm hướng đi, Trung Nguyên đã mạnh dạng xây dựng hình ảnh thương hiệu cao cấp. Vào những năm 90, thu nhập bình quân của người dân Việt chỉ khoảng 250 USD, thị trường cà phê trong nước vẫn mãi đi tìm chỗ dừng chân, thê nhưng Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên đã quyết định xây dựng thương hiệu cà phê cao cấp, hướng tới thị trường nội địa lẫn xuất khẩu.

Trung Nguyên phải thuyết phục người tiêu dùng chi tiền nhiều hơn để mua những sản phẩm cà phê cao cấp ấy. Bên cạnh đó cong phải chứng minh cho thị trường thế giới thấy Việt Nam có thể sản xuất ra loại cà phê đẳng cấp như vậy.

Dám chọn những đối thủ lớn mạnh, cạnh tranh một cách công bằng

Trung Nguyên ngay từ đầu đã xây dựng cho mình mục tiêu phải chiếm lĩnh được thị trường, chọn những đối thủ cạnh tranh khổng lồ như Nescafe, Vinacafe. Thực tế cho thấy Trung Nguyên đã khẳng định được vị thế vững chắc trên thị trường cà phê hòa tan, không hề thua kém các đối thủ trước nó.

Giá trị đột phá và sự khác biệt được đặt lên hàng đầu

Trung Nguyên luôn tạo ra được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của mình và xây dựng được định vị rõ ràng trong tâm trí khách hàng.

Trung Nguyên thổi vào thương hiệu một tinh thần quốc gia, niềm tự hào dân tộc mà chưa một hang cà phê nào tại Việt Nam làm được.

Đây là điểm rất tinh tế mà không phải doanh nghiệp nào cũng biết sử dụng. Trung Nguyên định vị nhãn hiệu cà phê của mình như một phần văn hóa truyền thống Việt Nam. Họ đã thành công khi đưa giá trị và văn hóa quốc gia thổi hồn vào từng ly cafe “Ban Mê” và mang nó đến với bạn bè thế giới.

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm: Hàng hóa phải là hình ảnh con người, là nét văn hóa của quốc gia chứ không chỉ đơn thuần là hàng hóa để bán. Nên ngay từ đầu khi chọn logo cho Trung Nguyên, ông đã thể hiện hoài bão của mình. Logo mũi tên là hình ảnh cách điệu của nhà rông Tây Nguyên – nơi khơi nguồn của cà phê Trung Nguyên, hình mũi tên hướng thẳng lên trời thể hiện ý chí chinh phục đỉnh cao, khát vọng vươn lên, phát triển vượt bậc. Ba vạch trắng trên logo là hình ảnh cách điệu của lối lên nhà sàn, thể hiện văn hóa của công ty luôn muốn duy trì bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Bảng hiệu của Trung Nguyên với sắc nâu là chính vì đó là màu của đất, của cà phê, của cội nguồn dân tộc. Xây dựng hình ảnh Trung Nguyên mang đậm nét văn hóa dân tộc, từ ly tách, bàn ghế, màu sắc bảng hiệu đến đồng phục, cung cách phục vụ,… Đặng Lê Nguyên Vũ muốn rằng, khi Trung Nguyên đến quốc gia nào thì người dân bản địa ở đó có được cảm giác như đang nghỉ ngơi từ 10 – 15 phút trong một Việt Nam thu nhỏ, trước khi vào đất nước Việt Nam thật sự.

Khác với nhiều thương hiệu khác chỉ xoay quanh chiến lược tạo cảm xúc hằng ngày cho người tiêu dùng. Trung Nguyên đưa vào thương hiệu những cảm xúc trách nhiệm xã hội, trách nhiệm quốc gia một cách đậm nét như một lời cam kết và luôn tạo nên tính thời sự cho thị trường.

Logo Ngân hàng ACB Mới đầy tính Hiện đại và năng động.

Logo cũ và Logo ACB mới

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu thay đổi Logo và làm mới bộ nhận diện thương hiệu. Điều này như một dấu hiệu đánh dấu sự định hướng và mở rộng hướng phát triển mới của doanh nghiệp.

Từ ngày 5-1-2015 sau 21 năm thì mới đây ngân hàng Á Châu (ACB) đã thay đổi nhận diện thương hiệu của mình. Logo mới của ngân hàng gồm 3 chữ cái ACB, ở giữa chữ C có một chấm tròn đây là hình ảnh cách điệu của trọng tâm. Theo lãnh đạo ACB thì chấm tròn này được tạo nên từ sự luân chuyển khép kín và tập trung của 12 đường vạch kẻ tượng trưng cho dòng ngân lưu kế thừa từ logo cũ. Thể hiện rõ định hướng phát triển dịch vụ có trọng tâm của ACB, đặt trọng tâm vào các đối tượng liên quan trong mối quan hệ với ACB.

Slogan của ACB: Ngân hàng của mọi nhà.

slogan của ngân hàng ACB

Ngoài ra, từ nay đến 2018, lần lượt các chi nhánh và phòng giao dịch của ACB cũng sẽ thay đổi từ hình ảnh bên ngoài đến không gian giao dịch bên trong. Thương hiệu mới sẽ được áp dụng trên tất cả các kênh tiếp xúc với khách hàng như mặt tiền đơn vị, ấn phẩm, đồng phục nhân viên, website…

Trước đó, từ năm 2010, các vấn đề về thương hiệu và nhận diện thương hiệu, logo, slogan cũng được nhiều ngân hàng bắt đầu quan tâm. Giám đốc công ty Masso Cosulting cũng chia sẻ với phóng viên, trong vấn đề thay đổi nhận diện thương hiệu, những hình ảnh mới về logo, slogan có thể phù hợp, tạo được ấn tượng cho khách hàng. Còn theo nhận định của chuyên gia marketing thương hiệu Đoàn Đình Hoàng – Giám đốc công ty TNHH Masso Cosulting chuyên về tư vấn doanh nghiệp, một ngân hàng thường sẽ chọn thay đổi chiến lược thương hiệu khi cảm thấy hình ảnh hiện tại không chuyển tải được hoặc chuyển tải không đầy đủ lợi ích mang lại cho khách hàng.

Đánh giá những thay đổi về nhận diện thương hiệu của một số ngân hàng ngay từ đầu năm 2013, ông Hoàng cho rằng, cũng có khả năng, những biến động của ngành ngân hàng trong thời gian qua là một nguyên nhân dẫn đến thay đổi nhận diện thương hiệu. Tuy vậy, xét về mặt dài hạn, việc thay đổi nhận diện nằm trong chiến lược của từng nhà băng, thậm chí có những đơn vị đã định hướng cho cả 20 năm sắp tới, nên không hẳn có sự tác động lớn của chu kỳ kinh tế lên xuống.

Đồng phục mới của ngân hàng ACB. Màu xanh chủ đạo

Một chuyên gia khác trong lĩnh vực marketing thương hiệu thì bày tỏ, vẫn có những rủi ro nhất định trong việc thay đổi nhận diện và hướng khách hàng quen với hình ảnh mới. Do đó, theo vị này, quan trọng hàng đầu là chiến lược truyền thông của ngân hàng, nếu làm tốt có thể khiến cho khách hàng quen và yêu thích hình ảnh mới, thương hiệu nhận diện mới, và ngược lại.

Sự “thay áo” lần này của ACB được đánh giá rất cao về mặt hình ảnh – màu sắc. Về kiểu chữ và bố cục rất đầy đặn và truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp, tạo được sự hiện đại, chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Biểu tượng thương hiệu mới đơn giản, có cả sắc màu của ACB cũ và tone màu xanh mới mẻ. Màu xanh mới được lựa chọn rất thông minh, sắc xanh tươi trẻ, hiện đại và bắt mắt hơn so với màu sắc chủ đạo cũ.

Đây có thể nói là một sự thay đổi đúng đắn và thông minh của ngân hàng ACB.

Khi bạn xây dựng logo cho doanh nghiệp và bắt đầu xây dựng thương hiệu cho một công ty còn mới, việc thiết lập các nguyên tắc thương hiệu là cực kì quan trong và từ đó mọi người có thể hướng theo.

Trong trường hợp một tổ chức nào đó muốn sử dụng logo đó, bạn hoàn toàn có thể đưa ra nguyên tắc để có thể có được sự nhất quán.

Đảm bảo rằng thông điệp mà thương hiệu truyền đạt phải có tính nhất quán trên tất cả các phương tiện đại chúng và việc giao tiếp với khách hàng sẽ trở nên đễ dàng hơn với bộ nguyên tắc thương hiệu. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, có một người nào khác sẽ thay bạn duy trì thương hiệu thì những nguyên tắc thương hiệu là thực sự cần thiết để đảm bảo cái nhìn thống nhất qua thời gian trong suốt quá trình tăng trưởng.

Nguyên tắc về thương hiệu bao gồm mọi thứ về màu sắc, kích thước, phông chữ đến lối viết, nhãn hiệu và tiêu đề. Việc trình bày sai một thương hiệu có thể ảnh hưởng đến phát ngôn cũng như làm mờ hình ảnh thương hiệu của bạn.

Màu sắc logo

Xác định màu sắc chủ chốt của logo là rất quan trọng đối với sự phát triển thương hiệu. Việc không kết hợp các mã hex màu sắc cụ thể cũng như CMYK (để in) hoặc RGB (cho web) có thể dẫn đến việc trình bày sai lệch có thể dẫn đến sự nhầm lẫn. Điều quan trọng là xác định các phiên bản màu đen và trắng của biểu trưng của bạn và nếu có bất kỳ biến thể nào nên được sử dụng.

Bạn có thể đã dành nhiều giờ để cân bằng màu sắc cho logo của mình, thay đổi màu đỏ thành magentas, bầu trời màu xanh đến hoàng gia, v.v… Bạn hãy tưởng tượng nếu nhà thiết kế cho Coke không có hướng dẫn cụ thể, và có thể tinh chỉnh màu sắc? Những gì bắt đầu bằng một màu đỏ cổ điển cuối cùng có thể được thể hiện bằng một màu da cam, và làm thêm vài giờ có thể làm giảm thương hiệu của bạn.

Xem thêm: >>> Các bước thiết kế logo công ty.

Tiêu chuẩn kích thước của logo

Không chỉ màu sắc mà kích thước còn có vai trò quan trọng làm nên thành công của thương hiệu. Nhãn hiệu hàng đầu như eBay có các tiêu chuẩn mà logo có thể được sao chép. Bằng cách tạo ra yêu cầu về kích thước tối thiểu, bạn đang bảo vệ biểu tượng của bạn khỏi trở nên không đọc được. Nó cũng quan trọng để làm rõ rằng logo phải được thu nhỏ một cách thích hợp và không thể kéo dài, hoặc mở rộng để phù hợp với một không gian cụ thể. Điều này giúp giữ cho dòng sản phẩm sạch sẽ, gọn gàng và sẽ ngăn khách hàng khỏi những nhiệm vụ khó khăn trong việc giải mã hình ảnh hoặc tên kéo dài.

Phông chữ

Nếu logo dựa trên ký tự, vào một thời điểm nào đó và nó cần được tái tạo. Không có một chuẩn mực nào về phông chữ có thể logo của bạn sẽ được tái tạo không chính xác có thể lệch phông chữ và dẫn đến thương hiệu của bạn cũng lệch lạc theo.

Bên cạnh các phông chữ được sử dụng trên logo của bạn, bất kỳ dòng chữ, phông chữ trang web hoặc phông chữ in nào cũng phải nhất quán và liên kết để giúp củng cố thương hiệu của bạn. Không xác định được các phông chữ, trọng lượng và màu sắc thích hợp có thể làm cho mọi người không hài lòng.

Tạo thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn là một trong những tài sản lớn nhất cho sự tăng trưởng liên tục và giúp khách hàng kết nối với bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và đại diện cho lợi ích của những gì bạn cung cấp. Nếu không có thương hiệu rõ ràng, súc tích, khách hàng tiềm năng có thể có rào cản trước khi họ tương tác với thương hiệu của bạn

Điểm dừng đầu tiên cho loạt blog của chúng tôi: Tại sao phải cần có bản sắc thương hiệu?

Ấn tượng đầu tiên luôn đóng vai trò rất quan trọng. Đây là cụm từ rất phổ biến được sử dụng nhiều lần và lặp đi lặp lại, được giới kinh doanh sử dụng rất nhiều. Các công ty mới có thể tạo ra hoặc phá vỡ ấn tượng đầu tiên: đây chính là bản sắc. Một công ty mới đòi hỏi phải có một bản sắc thương hiệu nổi bật lên giữa đám đông thì mới có thể thành công.

 

Tại sao phải cần có bản sắc thương hiệu

Tại sao phải cần có bản sắc thương hiệu

Điều gì sẽ giúp câu chuyện của công ty bạn trở nên đặc sắc? Xây dựng một logo có thể truyền tải thông điệp giúp công ty là thực sự cần thiết cho bất kì khởi đầu nào và là một trong những bước đầu tiên để xây dựng thương hiệu cho công ty. Giúp khách hàng nhận diện được bản sắc cốt lõi của công ty, Logo là một phần không thể thiếu và rất quan trọng cho mục đích tiếp thị và quảng cáo, từ đó nói lên câu chuyện của công ty bạn. Xây dựng giá trị theo thời gian, logo sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng và có thể dể dàng nhận biết.

Bản sắc doanh nghiệp chính là hình ảnh đại diện cho toàn thể công ty và những sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Sau khi thiết kế logo, danh thiếp, tiêu đề thư, phong bì … là rất cần thiết để xây dựng bản sắc thương hiệu. Mọi người luôn nói rằng đừng đánh giá một quyển sách thông qua bìa của nó thế nhưng khách hàng sẽ nhìn vào thương hiệu đầu tiên trước khi làm bất cứ điều gì. Khách hàng sẽ có ấn tượng về các sản phẩm và dịch vụ của công ty chỉ đơn giản bằng cách xem logo. Đây là lý do tại sao thương hiệu lại đóng vai trò quan trọng.

Như bộ mặt của công ty, logo hiển thị trực quan cho khách hàng biết mục đích của công ty bạn. Đây chính là đầu mối quan trọng trên các trang web, danh thiếp, văn phòng phẩm, quảng cáo và tiếp thị.
Mỗi công ty cần có một bản sắc riêng, đơn giản. Hãy suy nghĩ đến những tập đoàn lớn hiện nay, họ có gì? Tất cả logo của họ đều có cá tính mạnh mẽ, có ý nghĩa bao gồm thương hiệu, tầm nhìn và mục đích rõ ràng, điều đó giúp họ thành công. Đôi khi logo nhỏ nhất lại có thể tạo ra ấn tượng tốt nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Công ty Brasol chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng dựng thương hiệu công ty

Làm thế nào để thương hiệu của tôi được yêu thích? Là câu hỏi mà rất nhiều các doanh nghiệp mới hình thành hoặc đang phát triển đề cập đến, mục đích là tiếp cận, làm cho thương hiệu gần gũi với nhiều khách hàng hơn. Vậy Làm thế nào để thương hiệu của tôi được yêu thích? chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

 • Thương hiệu là gì?

Thương hiệu của một công ty có thể được gọi là “cá tính” hoặc thiết lập một giá trị gắn liền với công ty hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ. Thương hiệu có thể mô tả sự đáng tin cây, nhanh chóng, đặc biệt, đắt tiền hay thân thiện. Tiếc là, có một vài thương hiệu hiện nay còn quá lạc hậu, kém hiệu quả, cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp.

Làm thế nào để thương hiệu của tôi được yêu thích?

Trên thực tế, thương hiệu chính là tổng hợp tất cả các trải nghiệm của người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty. Thương hiệu được thiết lập từ rất nhiều yếu tố khác nhau, chủ yếu là cảm nhận của khách hàng.

Các bước xây dựng thương hiệu

 • Làm thế nào để quản lý thương hiệu?

Nói một cách đơn giản, quản lý thương hiệu là quản lý nhận thức về thương hiệu của các bên liên quan trong đó chủ yếu:

+ Khách hàng
+ Nhân viên
+ Nhà đầu tư

+ Nhà cung cấp

+ Các bộ phận trung gian

+ Các nhà cung cấp dịch vụ

Một khi bạn xác định được các đối tượng là ai, sẽ dễ dàng hơn để quản lý thành 4 bước nhỏ:

 1. Hiểu được nhận thức của các bên liên quan.
 2. Xác định những nhận thức mà bạn muốn về thương hiệu của mình – mục tiêu của bạn là gì?
 3. Xác định được chiến lược sử dụng để thay đổi nhận thức của họ về thương hiệu
 4. Thực hiện chiến lược và đo lường kết quả nếu cần.

Một doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu, trước tiên cần xác định loại thương hiệu mà họ muốn được nhìn thấy như thế nào? Sau đó thiết kế một thương hiệu có cá tính phù hợp. Một logo nổi bật, website, và tiếp thị là những điểm khởi đầu quan trọng cho thương hiệu của một doanh nghiệp. Nhưng không dừng lại ở đó là việc xây dựng thương hiệu đã hoàn thành. Thương hiệu còn được xây dựng dựa trên nhưng trải nghiệm thực tế của khách hàng khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.

 • Tại sao quản lý thương hiệu rất quan trọng?

Quản lý thương hiệu đặc biệt quan trọng bởi lẽ một thương hiệu tốt sẽ có rất nhiều lợi ích:

+ Thương hiệu tốt có thể đòi hỏi một mức giá cao

+ Nếu thương hiệu của bạn tốt, có uy tín và được biết đến nhiều, các nhà cũng cấp và đối tác của bạn có thể sẽ đưa ra những điều kiện hợp tác tốt hơn.

+ Bạn có thể thu hút các nhân viên giỏi khi thương hiệu của bạn có chỗ đứng trên thị trường.

 • Vai trò của thương hiệu

Là một doanh nhân, bạn có cơ hội để xác định vị trí và cá tính của thương hiệu bạn sẽ cung cấp với những lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Hãy nhớ rằng việc xây dựng thương hiệu là cực kì quan trọng, mặc dù có thêm nhiều việc để làm nhưng hãy cố gắng, bạn sẽ gặt gái được thành quả ở một tương lai không xa nhé.

Làm thế nào để thương hiệu của tôi được yêu thích? với ít chia sẻ ở trên mong là sẽ giúp bạn hiểu 1 phần nào để xây dựng 1 thương hiệu tốt trong mắt khách hàng!

Bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp mới có rất nhiều việc phải thực hiện. Mỗi doanh nhân đều biết rằng khởi đầu luôn đồng nghĩa với rất nhiều rủi ro đính kèm. Vậy bạn có muốn tự bảo về mình trong trường hợp có gì đó không hay xảy ra? Đây là lý do vì sao các doanh nghiệp trẻ cần tham gia bảo hiểm và dưới đây là một số điều cơ bản cần biết về bảo hiểm:

Vài điều cơ bản về bảo hiểm cho doanh nghiệp mới

Hướng dẫn nhanh về tham gia bảo hiểm cho các

 • Cân nhắc loại bảo hiểm mà bạn cần

Có rất nhiều loại bảo hiểm mà một doanh nghiệp cần, trong đó có một vài bảo hiểm được yêu cầu bởi luật lệ. Bạn nên tham khảo ý kiến của các nhà tư vấn pháp lý và môi giới để xác định loại phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.
Dưới đây là một số loại bảo hiểm nên xem xét:

Bảo hiểm trách nhiệm chung (đối với không gian văn phòng)

Bảo hiểm tài sản (đối với tài sản công ty)

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh

Bảo hiểm lao động

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp (sai sót gây thiệt hại cho công ty)

=> Xem thêm: Thiết kế logo thương hiệu

 • Chọn ra nhà môi giới phù hợp

Bạn muốn chọn một nhà môi giới bảo hiểm gắn bó với ngành công nghiệp bạn đang hướng đến. Hãy phỏng vấn và chọn ra người phù hợp nhất.

 • Mua đúng bảo hiểm

Sau khi chọn được người môi giới, Bạn phải chắc chắn rằng đang sử dụng đúng loại bảo hiểm mình cần. Hãy cân nhắc khi công ty ngày một phát triển, có thể đòi hỏi nhiều hơn và bảo hiểm khác nhau. Sử dụng sai bảo hiểm hoặc không có bảo hiểm sẽ gây bất lợi rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

 • Thiết lập số tiền riêng cho bảo hiểm

Tạo một ngân sách dành riêng cho bảo hiểm. Điều này là cần thiết để bảo hiểm của bạn được duy trì mà không bị ảnh hưởng bởi bất kì yếu tố nào khác.

=> Xem thêm: Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

Hãy cân nhắc mọi thứ cần thiết để có một sự khởi đầu vững chắc. Chúc bạn thành công

Ngày nay, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Công nghệ ngày càng phát triển và đã đẩy lùi những ngày làm việc trong văn phòng hàng ngày lại phía sau. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu làm việc ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo một số lợi ích của xu hướng làm việc tại nhà:

Ưu điểm của xu hướng làm việc tại nhà

Lợi ích của làm việc tại nhà

Bạn có thể tiết kiệm chi phí nếu làm việc tại nhà.

Không phải đi làm.

Tùy thuộc vào phong cách làm việc của bạn, có thể công việc sẽ hiệu quả hơn.

Bạn có thể làm việc không cần quan tâm đến quần áo, cách ăn mặc.

Thời gian và cuộc sống của bạn linh hoạt hơn.

Môi trường ít căng thẳng.

Bạn có thể bỏ qua chi phí văn phòng cũng như thuế của bạn.

Bạn được tự do và tiết kiệm tiền xăng.

Chủ của bạn sẽ phụ cấp cho bạn những chi phí phát sinh.

Nếu bạn đã kết hôn hoặc có con nhỏ thì loại hình công việc này đặc biệt thuận tiện.

Môi trường làm việc thân thiện.

Cân bằng công việc và cuộc sống tốt hơn.

Nghe thật tuyệt vời! Nhưng đương nhiên sẽ tồn tại một vài nhược điểm. Bạn hãy cân nhắc mọi thứ và xác định loại hình nào là phù hợp với bạn nhất nhé.
Chúc bạn thành công!

Xem thêm : thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Chúng ta có tất cả ở đó, làm việc ngay tại ngôi nhà mơ ước của mình. Ngày nay làm việc tại nhà là một hình thức lao động ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi các doanh nhân đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ. Bên cạnh những thuận lợi thì xu hướng này cũng tồn tại khá nhiều khuyết điểm.

Một số nhược điểm của xu hướng làm việc tại nhà

Một số nhược điểm của xu hướng làm việc tại nhà

Thiếu kỷ luật, tính tự giác làm việc khi bạn mình không phải đến văn phòng đúng giờ.
Bạn làm việc ở nhà nên không có ai đặt áp lực để bạn đẩy nhanh tiến độ công việc. Tốc độ làm việc của bạn sẽ không tốt bằng ở văn phòng.
Bạn phải tự thân vận động, khi gặp khó khăn bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để xử lý trong khi nếu ở văn phòng sẽ chỉ mất vài phút nhờ sự trợ giúp của đồng nghiệp.
Làm việc một mình rất dễ bị biệt lập.
Bạn bỏ lỡ các mối quan hệ với đồng nghiệp, bỏ lỡ những bữa trưa, tiệc tùng vui vẻ.
Bạn sẽ không được tận hưởng cảm giác sung sướng khi thoát khỏi văn phòng sau một ngày làm việc căng thẳng.
Làm việc tại nhà sẽ rất dễ mất tập trung do các yếu tố xung quanh và thiếu tinh thần cạnh tranh cùng phát triển.
Căn phòng của bạn sẽ trở nên lộn xộn rất nhiều trong quá trình làm việc tại nhà.
Bạn không có thời gian tiếp xúc với mọi người, điều này thật khó khăn để tìm hiểu về những dự án mới mà bạn quan tâm.
Sếp của bạn sẽ không biết được bạn đã làm việc chăm chỉ như thế nào? Việc đánh giá chỉ dự trên chất lượng công việc đôi khi sẽ không chính xác. Sẽ có rất nhiều bất lợi cho bạn trong việc đánh giá này.
Sẽ thật dễ dàng để làm việc nhiều giờ và quá sức bạn.
Sau khi xem xét ưu và khuyết điểm, bạn có nghĩ mình phù hợp để làm việc tại nhà? Mỗi người có một tính cách riêng và cần phải xác định môi trường nào tốt nhất cho bản thân. Không phải ai cũng phù hợp để làm việc tại nhà, vì vậy cần phải có thời gian để cải thiện mọi thứ theo hướng tích cực hơn.

Brasol : công ty chuyên thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu – uy tín hàng đầu Việt Nam

Quản lí tài khoản cho doanh nghiệp mới

Cho dù bạn đang tiêu tiền hay kiếm tiền thì việc bạn cần làm là cân nhắc và quản lý tài khoản của mình một cách chặt chẽ và theo tứ tự. Đây là lý do vì sao bạn cần biết một số trường hợp mắc sai lầm trong việc quản lý tài khoản mà bạn nên tránh.

Quản lý tài khoản cho doanh nghiệp mới

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp cá nhân

Một vài sai lầm mà bạn nên tránh

 • Trộn lẫn giữa tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân

Điều này không bao giờ một ý tưởng hay, tiền của bạn sẽ sẵn sàng được sử dụng cho mục đích kinh doanh và ngược lại. Điều này cực kì nguy hiểm bởi lẽ bạn rất có khả năng sẽ đánh mất số tiền cá nhân. Vì vậy bạn cần giữ chúng riêng biệt để việc quản lý trở nên dễ dàng và đúng cách.

 • Không thống kê chi tiêu mỗi tháng

Bạn phải luôn luôn có kế hoạch thống kê và xem xét tình hình chi tiêu trong tháng. Điều này sẽ giúp bạn xác định được số tiền kiếm mình đã tiêu và số tiền mình kiếm được, từ đó điều chỉnh cho các tháng tiếp theo sao cho phù hợp nhất có thể. Bạn cũng có thể liên hệ với ngân hàng mà bạn hợp tác để biết được các khoản thu chi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 • Thiếu khả năng dự báo kinh doanh

Là một người khởi nghiệp, điều bạn cần phải có chính là hình dung được con đường tương lại của mình sẽ như thế nào? Có những rủi ro và thách thức nào? Từ đó bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ một cách nhanh chóng, không bị động. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc quản lý tài khoản, kế hoạch thu chi hàng tuần, hàng tháng và hàng năm.

 • Lựa chọn ngân hàng không phù hợp

Việc lựa chọn ngân hàng hợp tác với doanh nghiệp của bạn là cần thiết, Bạn nên hợp tác với ngân hàng mà hiểu được những nhu cầu của doanh nghiệp mới và có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh để hỗ trợ bạn.

 • Sử dụng debit card thay vì credit card.

Credit card có nhiều chính sách bảo mật tốt hơn debit card. Debit card chứa rủi ro cao hơn về vấn đề gian lận. Điều này có nghĩa là nếu ai đó đánh cắp thông tin của bạn, tiền sẽ bị lấy cắp trong nháy mắt. Chưa kể, credit card tạo điều kiện cho bạn quản lý nhiều tại khoản và tích lũy tiền thưởng.

Mỗi người đều có những cách riêng để quản lý tài khoản của mình sao cho hiệu quả. Và mục đích chính là sao cho tài khoản cá nhân và tài khoản công ty được rõ ràng minh bạch để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích ít nhiều cho công cuộc khởi nghiệp của bạn được suôn sẻ nhé.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH TMDV Tân Tạo (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã xây dựng thương hiệu công ty cho mình một có tên tuổi trên thị trường bằng sự cam kết sự uy tin không cung ứng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bằng cam kết uy tín đã xây dựng thương hiệu Tân Tạo ngày nay

Ngược dòng thời gian, chúng tôi mới thấu hiểu và thán phục những con người đã xây đắp nên một Tân Tạo như ngày hôm nay bằng đam mê kinh doanh doanh cháy bỏng, một ý chí kiên cường trên một hành trình đầy thử thách, như nhạc sỹ Trần Tiến đã viết: “Đời doanh nhân biết mấy đoạn trường, không bóng mây vẫn cho là mưa…”.

Năm 1992 đến năm 2000, vợ chồng anh Hồ Viết Tạo và chị Lê Thị Thu kinh doanh tại chợ Đông Hà. Mặt hàng kinh doanh chủ yếu lúc ấy là văn phòng phẩm, hóa mỹ phẩm, túi xách, áo mưa, kính mắt,… vừa bán lẻ và bán sỉ. Do nhu cầu của thị trường ngày một phát triển, để theo kịp sự phát triển ấy, năm 2000-2005, vợ chồng anh Tạo đã trực tiếp đi phát triển thị trường tại các huyện thị như: Chợ Cầu (huyện Gio Linh); Chợ Cam Lộ, Chợ Phiên, Chợ Cùa (huyện Cam Lộ); Chợ thị xã Quảng Trị; Chợ Diên Sanh, Chợ Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng); Chợ Khe Sanh, Chợ Lao Bảo (huyện Hướng Hóa); Chợ Do Cửa Tùng và Chợ Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh);… Khi đã ổn định thị trường, người bán hàng chấp nhận sản phẩm Tân Tạo phân phối, cuối năm 2005 anh Tạo đã làm hồ sơ thủ tục thành lập Công ty TNHH TMDV Tân Tạo.

Đến ngày 01/01/2006, Công ty Tân Tạo chính thức đi vào hoạt động. Lúc ấy Công ty chỉ có 5 thành viên gồm Giám đốc, 01 Phó Giám đốc, 01 kế toán, 01 tài xế và 01 nhân viên bán hàng.

Đầu năm 2010, UBND TP.Đông Hà đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh. Công ty Tân Tạo mạnh dạn đầu tư vào cụm công nghiệp Đông Lễ, nhập máy móc thiết bị để sản xuất áo mưa cánh dơi và áo mưa tiện lợi mang thương hiệu Tân Tạo. Hiện tại, hàng áo mưa Tân Tạo không những có mặt rộng khắp trên các huyện, thị trong tỉnh Quảng Trị mà còn được phân phối các tỉnh khác như: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Hà Tĩnh…

Qua quá trình phân phối hàng tiêu dùng trên địa bàn tỉnh nhà, để đồng hành với người tiêu dùng, nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, khi Việt Nam gia nhập WTO, hàng nhập khẩu vào Việt Nam được miễn giảm thuế nhập khẩu; hàng nhập khẩu cạnh tranh với hàng Việt Nam về giá cả, mẫu mã và chất lượng, Công ty Tân Tạo đã chủ động phân phối cho một số nhà nhập khẩu, từ đó hệ thống phân phối của Công ty được trải dài từ TP.Nha Trang ra đến Hà Nội, Bắc Giang, Lào Cai…

Con đường phát triển của Tân Tạo không chỉ dừng lại ở đó. Nhằm mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu đối với khách hàng, giữa năm 2014 Công ty Tân Tạo tiếp tục mạnh dạn đầu tư xây dựng “TÂN TẠO MINI MART” tại 12A Hùng Vương (TP.Đông Hà, Quảng Trị) gồm 6 tầng, tổng mức với đầu tư trên 12 tỷ đồng, tổng diện tích là 1.600m2. Với địa điểm trung tâm cùng sự phong phú về chủng loại hàng hóa không những thuận tiện cho người mua hàng, mà “TÂN TẠO MINI MART” còn cam kết không bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng như truyền thống lâu nay của Tân Tạo. Tin chắc rằng đây sẽ là địa chỉ tiêu dùng đáng tin cậy của khách hàng.

Ông cha thường có câu “Vạn sự khởi đầu nan”, bắt đầu bao giờ cũng gặp những khó khăn nhất định, chính lẻ đó “TÂN TẠO MINI MART” sẽ đối mặt với bao thách thức, song bằng kinh nghiệm cùng với những lợi thế địa điểm nằm ở trục đường chính và trung tâm thành phố, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và nhiệt huyết, đặc biệt là sự sẻ chia đồng hành của khách hàng truyền thống… Tin chắc rằng “TÂN TẠO MINI MART” ngày càng hoàn thiện, góp phần quan trọng đưa hiệu quả kinh doanh của Công ty Tân Tạo thêm những bước tiến dài hơn.

Cảm nhận về những bước tiến của Công ty, Giám đốc Hồ Viết Tạo luôn nghĩ rằng “Người lao động trong doanh nghiệp chính là những người bạn thân thiết, luôn kề vai sát cánh với công ty dù lúc hưng thịnh hay là những khoảnh khắc gian khó”. Từ tư duy ấy, Tân Tạo luôn biết chăm lo đến đời sống của hơn 50 cán bộ công nhân viên. Hàng năm Công ty điều chỉnh lương làm sao cho phù hợp với thực tế đời sống anh em, với mức lương từ 4-8 triệu đồng/người/tháng, đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ như bảo hiểm xã hội, khám sức khỏe định kỳ, tiền thưởng lễ, tết, thăm hỏi kịp thời mỗi khi có người ốm đau hoạn nạn… Chính lẽ ấy, người lao động trong Công ty làm việc đầy nhiệt huyết và có tinh thần trách nhiệm cao, góp phần đưa nguồn doanh thu những năm trở lại đây đạt hàng chục tỷ đồng/năm, hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước qua từng năm.

Song hành cùng hoạt động kinh doanh, Công ty Tân Tạo còn làm công tác an sinh xã hội. Cứ mỗi lần tết đến xuân về, Công ty đã đồng hành với Hội khuyến học phường 2, Hội khuyến học xã Triệu Giang chăm lo Tết cho người nghèo. Đồng hành với trường Phan Bội Châu; trường Nguyễn Tri Phương; trường cấp 1, trường cấp 2 xã Triệu Giang tham gia chương trình tặng học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, những cháu vượt khó học giỏi. Công ty còn phối hợp với mặt trận TP.Đông Hà xây những Ngôi nhà Đại đoàn kết tặng những suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Đông Hà…

Ở Quảng Trị, nhắc đến hai từ “Tân Tạo” nhiều người nghĩ ngay đến địa chỉ chuyên cung cấp hàng hóa tiêu dùng thiết thực với sự cam kết “không cung ứng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng…nhưng giá cả hợp lý”. Công ty cam kết không tăng giá khi có sự biến động của thị trường hay những ngày lễ, Tết, nhằm bình ổn thị trường và niềm tin với người tiêu dùng. Với phong cách kinh doanh ấy, cùng sự hiện hữu “TÂN TẠO MINI MART” chắc rằng thương hiệu về một Tân Tạo trên thị trường sẽ còn lan tỏa xa hơn

“Ri-donk-ulous.” Đây là cách giám đốc sáng tạo thử nghiệm Monki và chính Suzy Simmons mô tả phản ứng của công chúng để xây dựng thương hiệu công ty của công ty cho Huti, một nướng tự do phục vụ lấy cảm hứng ẩm thực Nam Mỹ.

Hình 1: Câu chuyện xây dựng thương hiệu nhà hàng Ri-donk-ulous

“Chúng tôi sẽ có những người dừng lại trong phòng thu để cho chúng tôi biết về” nhà hàng này mới tuyệt vời “mà họ chỉ ăn trưa, và làm thế nào mỗi điểm tương tác được như vậy cũng nghĩ ra, không nhận ra rằng thử nghiệm Monki thiết kế thương hiệu,” cô nói .

Test Monki, một công ty thiết kế logo thương hiệu chuyên về chiến lược, kinh nghiệm tiếp thị và thiết kế, đã được thử thách để mang đến cho một thương hiệu có năng lượng cao mà Millennial sẽ yêu thích, xung quanh khái niệm phục vụ tươi, thực phẩm lành mạnh với một mức giá phải chăng. Đội ngũ sáng tạo kéo cảm hứng từ cả hai cuộc phiêu lưu ẩm thực của chủ sở hữu và yêu trên trang trại của mình, thì sau đó đã phục vụ như là nguồn cảm hứng riêng của chủ nhà hàng để làm công việc khó khăn cần thiết để có được một quán ăn. Với điều này trong tâm trí, Test Monki tạo ra các nhân vật Lừa Don Kee Huti (playing off của Don Quixote).

Hình 2: Câu chuyện xây dựng thương hiệu nhà hàng Ri-donk-ulous

DỰ ÁN : Huti của 5
FIRM : Test Monki , The Woodlands, TX
CREATIVE TEAM : Suzy Simmons (giám đốc sáng tạo / hiệu trưởng), Gabby Nguyễn (Giám đốc thiết kế), Yiwen Lu (thiết kế cao cấp), Julie Pelosi (thiết kế web), Brad Petak (gốc )
KHÁCH HÀNG : Huti của 5 miễn phí-Fire Grill

Những người dân địa phương không phải là những người duy nhất dùng thông báo về kinh nghiệm thương hiệu độc đáo này. Logo Design Awards thẩm phán Bill Gardner, chủ tịch của Gardner Thiết kế, lựa chọn dự án này là một trong 10 ứng dụng sắc nhất, và CÁCH độc giả lựa chọn nó để nhận được sự lựa chọn của độc giả giải thưởng. “Tôi luôn là một sucker cho một chút hay thay đổi, và bất cứ lúc nào một nhà thiết kế có thể giữ một khách hàng trở nên quá đầy đủ của chính mình”, Gardner nói.

“Bản chất tương tác và các ứng dụng của Huti đã được phân phối tại các nhà hàng một cách tiết kiệm nhưng chỉ đủ để có hiệu quả. Khen ngợi cũng để đội ngũ xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho các chi phí-hiệu quả tìm kiếm một cách để thực hiện các chủ đề mà không dựa vào chế tạo tốn kém. ”

Hình 3: Câu chuyện xây dựng thương hiệu nhà hàng Ri-donk-ulous

Thách thức lớn nhất của nhóm nghiên cứu được thiết Huti ngoài của 5 tại một thị trấn đầy ắp những nhà hàng mới. Điều này có nghĩa là ghép nối một câu chuyện chân thực với một khó quên thương hiệu kinh nghiệm một người sẽ kết nối với cảm xúc, và do đó muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình. Như Gardner đã chỉ ra, Test Monki đã thành công bằng cách tạo ra “một linh vật bất ngờ và ứng dụng cho một nhà hàng độc đáo cố gắng xác định một niche mới.”

Simmons cho biết dự án này là một thỏa thích. “Dự án này là tuyệt vời để làm việc trên không chỉ vì nó là một nhà hàng (và chúng tôi tất cả ẩm thực), nhưng [vì] chúng tôi đã được tham gia ngay từ đầu và tham khảo ý kiến ​​trên hầu như tất cả mọi thứ từ màu sơn đến giọng nói kì quái Don Kee Huti của” Simmons nói.Bà nói thêm rằng trong thời gian ngắn nó được mở, Huti của 5 đã nhận được một số lượng áp đảo của thương hiệu tình yêu và nhận thức. “Và đó là điều đáng tự hào.

Bandvulc là một trong những thương hiệu được chúng tôi thiết kế thương hiệu khách hàng địa phương dựa ngoài Plymouth ở Nam Devon. Họ độc lập sản xuất, bán lốp xe tải lớn nhất của Anh khoảng 200.000 lốp xe một năm với hơn 250 nhân viên và doanh thu trên £ 40M. Các Bandvulc Nhóm này cũng bao gồm một hợp chất cao su trộn hoạt động, các giải pháp quản lý đội xe, bảo dưỡng lốp và phân phối lốp bán buôn;

Chúng tôi đổi tên Bandvulc hơn hai mươi năm trước đây với một “Wordmark” (Logo bằng chữ) vàng mạnh mẽ đậm trên nền đen. Trong khi đó công ty đã phát triển về quy mô và đa dạng hóa dịch vụ của mình và chắc chắn các thương hiệu đã trở nên loãng và yếu đi. Lần này, chúng tôi đã lại làm việc lại các thương hiệu ban đầu bằng cách tách nó trở lại các thành phần cốt lõi của nó và đơn giản hóa các gia đình của các biểu tượng và các yếu tố thương hiệu. Chúng tôi đã theo độ dốc của wordmark nghiêng với một nền đen bình hành và sọc song song.

Nguyên tắc thương hiệu

Để giúp tung ra thương hiệu mới, chúng tôi đã tạo ra một bản hướng dẫn thương hiệu của nhãn hiệu 28 trang cùng với một đĩa CD với toàn bộ quy chuẩn bằng tập tin. Các hướng dẫn có chứa thông số kỹ thuật đầy đủ của các thương hiệu khác nhau các yếu tố, các quy định và hướng dẫn cũng như các ví dụ về các ứng dụng chính của thương hiệu từ văn phòng phẩm và các bảng thông qua các bài thuyết trình PowerPoint. Các tập tin bao gồm cả các định dạng đồ họa hình ảnh và vector trong mô hình màu RGB và CMYK và thông số kỹ thuật font.

Brasol sáng tạo Slogan – tên thương hiệu

Công ty Brasol – chuyên thiết kế thương hiệu công ty – thiết kế website công ty (uy tín, chuyên nghiệp)

 

Thiết kế và lập trình Website

Chúng tôi xây dựng website mới của Bandvulc sử dụng Công cụ biểu CMS cho phép họ để quản lý tất cả các nội dung một dễ dàng trong khi sử dụng mặc dù bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực website. Chắc chắn bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng, thêm, thay đổi chỉnh sửa thông tin trên website. Các trang web được xây dựng xung quanh một trang cuộn dài với chồi bên và sử dụng các hiệu ứng và thanh trượt nội dung với JQuery animate.

 

Tờ rơi đã được sản xuất trong phạm vi của họ cũng như một cái nhìn tổng quan công ty nói chung. Các tờ rơi được thiết kế một hình dạng đặc trưng chỉ đơn giản bằng cách gấp A4 cạnh dài để cạnh dài. Lốp không ăn ảnh: chọn ra các mẫu gai lốp bằng cách cẩn thận chiếu sáng rặng núi và hẻm núi đen trên nền màu đen cong là một thách thức đối với cả nhà nhiếp ảnh và Photoshop trên màu sơn xe tải.

 

 


 

Đồ họa triển lãm

Tác phẩm nghệ thuật được tạo ra cho độc Bandvulc tại các xe Hiện thương mại tại Birmingham NEC.

Xây dựng thương hiệu là khẳng định chiến lược hay tuyên bố mà nó truyền đạt những gì thương hiệu của bạn đại diện cho xây dựng thành công một thương hiệu. Nó có thể bao gồm những gì liên quan đến công ty của bạn, làm thế nào thương hiệu của bạn khác các đối thủ cạnh tranh, và những gì thương hiệu của bạn cung cấp cho người tiêu dùng.

Xây dựng thành công một thương hiệu được tạo thành năm với yếu tố cơ bản: Nhiệm vụ của bạn, vị trí thị trường, giá trị,  giới thiệu hay khẩu hiệu, và câu chuyện thương hiệu.

 1. Sứ mệnh của bạn

Tuyên bố sứ mệnh của công ty bạn phải rõ ràng và súc tích nói về doanh nghiệp của bạn và mục đích của thương hiệu là mội trong 5 điều mà xây dựng thành công một thương hiệu. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải biết mục đích của bạn là gì trước khi bạn có thể xác định nhiệm vụ của bạn. Tuyên bố sứ mệnh của bạn không cần phải quá cụ thể. Nó chỉ cần giải thích mục đích của mình cho hiện tại. tuyên bố nhiệm vụ của bạn cũng nên cập đến các mục tiêu lâu dài của bạn và cần phải đi vào xem xét các tính năng của thương hiệu của bạn và lợi ích với đối thủ cạnh tranh và khách hàng mục tiêu.

 1. Vị trí thị trường

Đặt cùng một danh sách các từ mô tả thương hiệu của bạn. Danh sách này nên bao gồm những từ mà bạn muốn khách hàng của mình để nghĩ đến khi họ nghe thấy tên thương hiệu của bạn. Hãy chắc chắn bao gồm những từ mà phân biệt thương hiệu của bạn từ các thương hiệu khác trên thị trường. Tiếp theo, xem lại danh sách của bạn và tìm ra một từ đó xác định tốt nhất vị trí thương hiệu của bạn nên giữ trong tâm trí của người tiêu dùng có trong mối quan hệ với đối thủ cạnh tranh. Đó là vị trí thương hiệu của mình, và mục tiêu của bạn nên được giữ trong tâm trí của người tiêu dùng.

 1. Giá trị

Giá trị của bạn được xác định bởi lợi thế cạnh tranh của thương hiệu của bạn. Nó là lý do tại sao thương hiệu của bạn là tốt hơn so với những người khác vì một lý do cụ thể. Nói cách khác, Giá trị của thương hiệu của bạn cho thấy có một lý do ý nghĩa tại sao người tiêu dùng nên xem xét thương hiệu của bạn và chọn nó thay cho bất kỳ thương hiệu khác trên thị trường.

Nó là những gì về thương hiệu của bạn cung cấp một số hình thức của giá trị gia tăng cho người tiêu dùng bỏ qua các lựa chọn khác? Khi bạn biết những gì là giá trị gia tăng duy nhất là thương hiệu của bạn cung cấp, bạn sẽ biết đề xuất giá trị của thương hiệu của bạn. Trong một hoặc hai câu, đặt đó thêm giá trị vào từ và bạn sẽ có đề xuất giá trị của bạn.

 1. Khẩu hiệu

Khi bạn đang xây dựng nhận thức và  gợi các yếu tố cho thương hiệu của bạn, nó giúp để lại thêm một lời nhắc nhở thêm lời hứa thương hiệu của bạn. Đó là nơi mà một khẩu hiệu (cũng được gọi là một khẩu hiệu) có ích. nhãn hiệu thậm chí còn thành lập cũng như sử dụng khẩu hiệu để nhắc nhở người tiêu dùng các lời hứa của thương hiệu. Bạn nên bao gồm khẩu hiệu của bạn như là một phần của thiết kế logo của bạn, tài liệu tiếp thị, trong chữ ký email của bạn, trên bảng hiệu, trên trang web của bạn, và ở những nơi khác mà bạn có thể nghĩ đến. Một khẩu hiệu tốt có thể giao tiếp rất nhiều chỉ trong một vài từ.

 1. Câu chuyện thương hiệu

Người ta thích những câu chuyện, và lịch sử thương hiệu của bạn có thể cung cấp cho người tiêu dùng và các phương tiện truyền thông cái nhìn sâu sắc tuyệt vời vào lời hứa thương hiệu của bạn. Câu chuyện làm cho doanh nghiệp của bạn có vẻ nhiều hơn con người. câu chuyện thương hiệu của bạn có thể chứng minh như thế nào lời hứa thương hiệu của bạn và đề xuất giá trị phát triển, và nó có thể bao gồm các ví dụ thực tế về cách bạn đã sống lên đến đó lời hứa thương hiệu theo thời gian.

Quan trọng nhất, bạn cần phải hiểu rằng người tiêu dùng tạo ra thương hiệu, không phải công ty thông qua trải nghiệm thương hiệu và cảm xúc của họ. Xây dựng nền tảng cho thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng năm yếu tố mô tả ở trên để xây dựng thành công một thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng nền tảng thương hiệu khởi động của bạn có hiệu quả kết nối với người tiêu dùng và quan hệ với cảm xúc của họ, để họ cảm thấy an toàn với thương hiệu của bạn và phát triển phụ thuộc vào nó

Thiết kế không phải là luôn luôn về việc tạo ra các thiết kế tốt nhất, nhưng đôi khi hoặc bạn có thể nói thường nó là tạo ra một cái gì đó phù hợp với chủ đề của công ty, cách nó truyền đạt sứ mệnh của tổ chức với khán giả của mình và trong ngắn hạn là hoàn toàn phù hợp cho việc xây dựng thiết kế thương hiệu của Công ty. Vì vậy, để biết làm thế nào để làm điều này, thì những gì chúng ta cần phải làm là nhận thức được rằng những gì thực sự cần để xây dựng thương hiệu?

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU:

xây dựng thương hiệu là hình ảnh xúc động nhận thức của các công ty và nói cách đơn giản chúng ta có thể nói rằng đó là cách để tìm cách làm cho công ty của bạn duy nhất trong số tất cả và quan trọng nhất là làm cho nó tìm được một chỗ trong tâm trí của khách hàng. Vì vậy, ở đây chúng tôi biết rằng hầu hết các thương hiệu không phụ thuộc vào các công ty hoặc nhà thiết kế nó chủ yếu phụ thuộc vào “đối tượng”, những gì khán giả muốn gì và làm thế nào họ muốn. Như vậy chúng ta hãy xem tại sao nó là rất cần thiết để tập trung vào xây dựng thương hiệu.

Một doanh nghiệp tốt luôn luôn phấn đấu để tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu và không chỉ là một sản phẩm hoặc dịch vụ vì một doanh nghiệp đơn giản có thể được mọi người quên lãng một khi thị trường đông đúc nhưng một thương hiệu luôn có hình ảnh của mình trong tâm trí của khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ công ty là để giành chiến thắng một vị trí trong trái tim và tâm trí của khách hàng và một lần này được thực hiện, chúng tôi đạt được sự công nhận thương hiệu. Điều này có nghĩa rằng bây giờ khách hàng của bạn là sự nhận thức của công ty của bạn cũng đủ. Bây giờ đây là nơi mà các công việc của một nhà thiết kế bắt đầu, ví dụ bất cứ khi nào bạn thấy một dấu tick bạn tự động đăng ký mà nó là Nike chúng ta đang nói về. Vì vậy, nếu làm việc với các thương hiệu như vậy, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang thiết kế những điều đúng đắn mà sẽ phù hợp với thương hiệu hoàn hảo. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc trên một Boutique chuyên bán mặc đông bạn sẽ không tạo ra một cái gì đó cho thấy nền văn hóa phương Tây.

Làm thế nào các nhà thiết kế thương hiệu góp phần xây dựng thương hiệu:

 • Công ty thiết kế thương hiệu hàng đầu Việt Nam >>> brasol.vn

Thiết kế là một phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu. Họ có thể đóng góp bằng cách tạo ra những thứ đó là phù hợp với chủ đề và nhận thức của khán giả của công ty. Vì vậy, để tạo ra một thương hiệu duy nhất một nhà thiết kế đã nhìn vào những điều nào đó như anh nên chọn màu sắc, biểu tượng đó có thể nổi bật trong đám đông và có thể lấy sự chú ý của khách hàng một cách dễ dàng.

Việc xây dựng thương hiệu của một công ty thiết kế giúp để hiểu những gì công ty mong muốn, nhu cầu của các khách hàng của nó là gì, những gì nó bán, vv Thiết kế có thể đóng góp bằng cách thiết kế và trình bày các công ty một cách độc đáo. Như vậy, mỗi chút đếm chi tiết và thiết kế có vai trò thiết yếu trong xây dựng thương hiệu và cả hai đều liên kết với nhau và phụ thuộc vào nhau. Nhà thiết kế cũng có thể đóng góp thông qua việc tạo ra công việc đó là phù hợp với quan điểm của công ty khách hàng. Hãy nhớ rằng thiết kế tốt bằng chất lượng tốt.

Logo và màu sắc chương trình thực sự quan trọng trong việc thiết kế và giúp tạo ra một nền tảng tốt về xây dựng thương hiệu. Xây dựng thương hiệu đến từ một công ty như những gì làm họ đứng cho, những gì họ đang bán vv theo đó một nhà thiết kế thiết kế logo cho thương hiệu đó. Nhà thiết kế nên thiết kế trong một cách thức mà một công ty được trình bày.

Thiết kế làm việc trên những thứ như Logo, màu sắc, khẩu hiệu, thẻ kinh doanh, thiết kế web và quảng cáo mà là những điều chính mà nói với khách hàng về thương hiệu của bạn.