Blog kiến thức mới nhất về phát triển thương hiệu - Brasol.vn

Tin tức thương hiệu (Blog)

Blog thiết kế thương hiệu, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Nhật kí sự kiên gắn liền với Brasol

Quy trình thiết kế Brochure
1. Luôn luôn ghi nhớ các đặc tính của thương hiệu
Bất cứ loại Brochure nào bạn muốn thiết kế cũng cần phải gắn liền với các đặc tính của thương hiệu mà nó thể hiện. Hãy sử dụng những yếu tố trong thiết kế như màu sắc, font chữ, hình ảnh phù hợp với thương hiệu cũng như nội dung trên brochure. Ví dụ Brochure về Facebook thì màu sắc chính là màu blue. Điều đó mang lại sự hiểu quả cũng như độ nhận diện của khách hàng đối với thương hiệu.

2. Thiết kế phục vụ người xem
Trên phương diện của người đi thuê
dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp và người thiết kế nói ra ý kiến và ý tưởng thiết kế của mình rất dễ dàng. Nhưng điều bạn thực sự cần và muốn biết là khách hàng muốn xem một Brochure như thế nào ? Điều đó mới thực quan trọng vì khách hàng ở đây không phải là số lượng nhỏ mà là đối tượng khách hàng.
Phải tìm hiểu và nghĩ trên khía cạnh của một người xem. Họ phù hợp với bố cục Brochure như thế nào? Họ muốn đọc và tiếp nhận thông tin theo thứ tự gì? Các cột và hàng đã được thiết kế chuẩn chỉnh hay chưa? Có quá ít hình ảnh và nhiều thông tin quá hay không? Phải nên lựa chọn kích thước Brochure như thế nào? Brochure được thiết kế đã đẹp và thu hút hay chưa? Ví trí các thông tin liên hệ của doanh nghiệp có nổi bật và dễ tìm kiếm?
Một chuyên gia thuyết kế brochure chuyên nghiệp phải làm thể nào để khách nhận được brochure và tiếp nhận thông tin trên đó một cách nhanh chóng, đầy đủ và hiệu quả.

Nên sử dụng loại brochure nào?

Theo Printaholic, có 15 cách gấp một brochure khác nhau. Nên lựa chọn loại brochure nào phù hợp 100% với nội dung, thông tin được thể hiện. Tùy vào thông tin cần truyền tải mà chọn lựa các kiểu brochure khác nhau. Nếu bạn có nhiều thông tin cần thể hiện, nên chọn lựa các kiểu brochure có nhiều không gian trống. Hay nếu thông tin bạn cần được hướng dẫn theo từng bước, nên chọn loại brochure để khách hàng dễ đọc như Z-ford.


 

3. Sắp xếp nội dung và hình ảnh
Những thông tin và hình ảnh được lựa chọn để đưa lên Brochure chắc chắn là cái không thể thay thiếu. Nên việc sắp xếp nội dung và hình ảnh để tối ưu việc xem brochure là rất cần thiết. Những hàng và cột dày đặt chữ sẽ khiến cho người xem cảm thấy chán nản và không còn hứng thụ đọc nữa. Vậy nên thông tin được đưa lên brochure phải được cân nhắc kỹ lưỡng.
Phân bố rõ ràng bố cục của brochure với các tiêu đề lớn và tiêu đề phụ giúp người xem nắm bắt được thông tin một cách hiệu quả hơn. Tiêu đề lớn rất quan trọng vì bạn chỉ có duy nhất một cơ hội để sử dụng thu hút sự chú ý của người xem, nên hay sử dụng nó thật tốt.
Tiếp theo là công việc sắp xếp hình ảnh. Hình ảnh phải hợp nhất với nội dụng và được đặt ở vị trí hợp lý. Hình ảnh là thứ được hướng đến đầu tiên, nên phải tối ưu thật tốt phần hình ảnh để kết nối được với khách hàng, giúp họ hình dung được ý tưởng và thông điệp trước khi đọc những phần nội dung, phần text. Nhưng không vì thế mà chúng ta tự đặt vào các khuôn khổ có sẵn, vì nó sẽ giết chết sự sáng tạo. Những thứ độc đáo và sáng tạo đôi khi mang lại hiệu quả không ngờ.

4. Lựa chọn phong cách để tỏa sáng - Giữ sự đơn giản và gọn gàng
Nếu quá nghiên về chuyên môn thiết kế đồ họa thì người xem cảm thấy dễ bị rối loạn trong việc tiếp nhận thông tin. Đôi khi, đơn giản là tinh tế.
5. Tư duy vượt trên giới hạn
Khách hàng không hề muốn thấy những mẫu brochure tuy đẹp, chuẩn chỉnh nhưng tương đối giống nhau. Vì thế, Brochure được thiết kế ra phải gây ấn tượng mạnh mẽ với người đi thuê và khách hàng. Người thiết kế phải thể hiện được việc dám nghĩ dám làm.


Brasol – Công ty thiết kế Brochure chuyên nghiệp tại TPHCM
Những điều bạn nên lựa chọn thiết kế Brochure tại Brasol
-    Tiếp nhận ý kiến theo sát yêu cầu của khách hàng
-    Chỉnh sửa sản phẩm đến khi khách hàng hài lòng về Brochure
-    Có kinh nghiệm thiết kế Brochure độc quyền cho hơn 1000 khách hàng khác nhau
-    Đảm bảo thời gian hoàn thành sản phẩm nhanh chóng
-    Chất lượng in thành phẩm vượt trội
-    Đạt chuẩn thẩm mỹ, bố cục, màu sắc, đúng yêu cầu của doanh nghiệp
-    Brochure mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch của khách hàng.

Các bạn đã biết Brochure là gì chưa?

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo được hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ, một tập sách hay một tờ rơi khổ lớn được gấp lại. Những thứ được in trên Brochure bao gồm những thông tin giới thiệu về một sảm phẩm, sự kiện, địa điểm du lịch hoặc một dự án nào đó đang hay sắp được triển khai…mà nhà thiết kế/cung cấp Brochure muốn nhắn gửi đến những khách hàng mục tiêu hoặc đối tác của họ. Một cách gọi theo tiếng việt của Brochure là tờ gấp quảng cáo.

Với mục đích thiết kế Brochure của bạn là gì : giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, lôi kéo người xem tới cửa hàng, thông báo danh sách sản phẩm chương trình khuyến mãi, mô phỏng mô hình dự án bất động sản, giới thiệu tổng quan về một doanh nghiệp, trường học,… thì các Brochure đều là một công cụ mạnh mẽ, hiệu quả để tương tác với mọi người. Nó mang tính “ educate ” tới những khách hàng mục tiêu và điều đó chỉ hiệu quả với những mẫu thiết kế Brochure chuẩn chỉnh đến từ các công ty thiết kế Brochure chuyên nghiệp như Brasol.

Khi nhắc đến Brochure, vấn đề mới xảy ra à làm thế nào để thiết kế chúng. Một thiết kế Brochure đẹp và hiệu quả sẽ khiến người xem không thể rời mắt và sẽ đọc hết những thông tin được truyền tải trong brochure. Ngược lại, một brochure không tốt sẽ không có sức hút đối với người đọc, chỉ cần nhìn lướt qua rồi nơi tiếp theo của brochure là thùng rác.

Bài viết này sẽ hướng dẫn làm thế nào để chúng tôi có thể thiết kế brochure chuyên nghiệp, mang lại thiết kế brochure đẹp, chất lượng, đỉnh cao, khiến người xem phải kinh ngạc hay khách hàng phải thản thốt vì sản phẩm.

Thiết kế Brochure như thế nào?

Giai đoạn quyết định cho một thiết kế Brochure đẹp thực chất lại nằm ở phần trước khi thiết kế. Đó là giai đoạn của những công việc tưởng chừng như không mấy quan trọng như : tìm hiểu đặc tính thương hiệu, xác định thông điệp chính của đối tác, đối tượng khách hàng mục tiêu, và các nội dung quan trọng khác,… nhờ vậy quá trình thiết kế sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thấu hiểu đặc tính thương hiệu

Điều bắt buộc của thiết kế brochure là phải thấu hiểu đặc tính thương hiệu. Nếu người thiết kế không hiểu rõ giá trị, phong cách mà thương hiệu của bạn sỡ hữu, thì nội dung trên brochure sẽ trở nên rời rạc, không rõ ràng và thiếu tính nhất quán.

Xác định đối tượng nào là khách hàng mục tiêu

Những người thiết kế brochure phải xác định được khách hàng mục tiêu vì mỗi đối tượng người xem khác nhau sẽ đòi hỏi cách thiết kế brochure khác nhau, nếu bạn không xác định được chân dung khách hàng, bạn đang mạo hiểm với chính thiết kế của mình.

Nếu bạn biết được đối tượng mình cần phục vụ là ai, thì công đoạn thiết kế sẽ càng đơn giản hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn để thiết kế. Sản phẩm mà bạn cung cấp có thêm cơ hội để thành công hơn vì nó đánh đúng vào nhu cầu và thị hiếu người dùng.

Xây dựng thông điệp

Bạn cần biết chính xác thông điệp mà mình muốn truyền tải thông qua brochure này, và lựa chọn cách nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Thông điệp là thứ quan trọng nhất vì thiết kế brochure đẹp chị là “ chất bán dẫn ” đến thông điệp của bạn. Nếu như bạn không có một thông điệp mạnh mẽ, mạch lạc, rõ ràng, thu hút thì thiết kế brochure có đẹp đến đâu hay ấn tượng như thế nào đi nữa, đó vẫn là thất bại.

Ví dụ như, bạn thiết kế brochure để giới thiệu và bán những căn chung cư. Những yếu tố như : “ Hiện đại – Đẳng cấp – Tiện nghi - Giá tốt ” chính là thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Bạn cần phải sử dụng các hình ảnh và những thông tin chính xác đề chứng minh rằng thông điệp của bạn là không sai và đáng để đặt niềm tin vào. Không chứng minh được thông điệp của mình đồng nghĩa với việc không có được lòng tin của khách hàng.

 >>>Xem thêm: Báo giá chi phí thiết kế catalogue – brochure

Xác định yếu tố thành công

Xác định rõ ràng kế hoạch và chiến dịch brochure này có mang lại kết quả bạn cần hay không ?

Một vài ý tưởng để bước đầu xác định được sự hiểu quả :

 1. Đo số lượng người thực sự đến cửa hàng bằng các voucher, coupon giảm giá đi kèm khi xem brochure.
 2. Đưa vào Brochure các URL để đo xem khách hàng có thực sự quan tâm đến nội dung trong brochure hay không ?
 3. Bạn cần quảng cáo cho một sản phẩm sắp ra mắt. Hãy đưa vào website các nút đăng ký nhận thông tin sản phẩm hay đặt trước sản phẩm,…

Xem tiếp phần 2

Bước 3 : Thu thập những hình ảnh có ý nghĩa gắn liền với nội dung hoặc gắn liền với doanh nghiệp

Nội dung trên các thiết kế Brochure đã được chuẩn bị xong. Tiếp theo, bạn cần đặt những hình ảnh liên quan đến nội dung vào Brochure. Những hình ảnh này góp phần thu hút người xem hơn, giúp người xem nắm bắt thông tin nhanh chóng và đỡ bị nhàm chán.

Các hình ảnh cần đưa vào với các mục đích sau để tạo nên thiết kế Brochure chuẩn chỉnh :

 • Mỗi sản phẩm, dịch vụ cần được minh họa bởi một hình ảnh
 • Minh họa Page Title bằng hình ảnh đặc trưng hoặc hình ảnh minh họa
 • Các hình ảnh bổ sung hoặc minh họa cho doanh nghiệp của bạn

Mẫu brochure chuyên nghiệp do chúng tôi tổng hợp

Bạn không cần phải tạo những hình ảnh mang đậm tính thương hiệu doanh nghiệp và cá nhân như Nike, Adidas. Nhưng cũng cần phải tạo nên hình ảnh cho riêng mình. Và các hình ảnh phải có sự thống nhất với nhau. Bạn có thể phá hủy cả chiến dịch nếu thiết kế Brochure của bạn không có tính nhất quán. Hãy liên kết chúng với nhau để tăng thêm tính chuyên nghiệp cũng như tăng độ thu hút của sản phẩm / dịch vụ.

Bước 4 : Brochure phải được thiết kế xung quanh hình ảnh thương hiệu

Bạn đã có những nội dung và hình ảnh để lấp đầy Brochure cần thiết kế. Sau đây là những kiểu thiết kế Brochure thông dụng.

Căn giữa nội dung hoặc căn đều 2 bên

Phần text được căn giữa hoặc căn đều 2 bên kỹ càng sẽ làm cho nội dung của bạn dễ đọc, dễ nhìn hơn. Việc căn giữa và căn đều 2 bên sẽ tập trung nội dung vào chính giữa, tạo ra khoảng trống ở 2 lề. Việc này giúp nội dung của bạn không bị ảnh hướng bởi các nếp gấp.
Lưu ý, hình ảnh đi kèm phần nội dung được căn chỉnh cũng nên căn chỉnh cho hợp lý với nội dung.

Chính sửa kích thước hình ảnh

Các hình ảnh là phần nhìn của Brochure nên cần được chỉnh sửa kích thước hợp lý. Để tốt hơn, nên đưa hình ảnh về cùng 1 tỷ lệ phù hợp cho Brochure đó.

Sử dụng màu đồng nhất và hình nên để phân bố cục

Tăng thêm hiệu ứng thị giác cho Brochure bằng màu nền hoặc hình nên cho mỗi trang.

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc

Sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến Brochure trở nên lòe loẹt, đôi khi sẽ quá tải với người xem. Những Brochure được yêu thích nhất thường chỉ sử dụng 1 màu ( nhiều thì 2 – 3 màu ). Bạn nên chọn màu sắc gắn liền với thương hiệu của bạn ( điển hình là Facebook với màu xanh blue ) nhằm gây dấu ấn với khách hàng.

Thiết kế Brochure để thừa các khoảng trống

Nội dung trên Brochure không nên quá chi chít. Như thế, khách hàng dễ chán khi tiếp nhận thông tin từ Brochure. Hãy để thừa ra 1 ít khoảng trắng để các hình ảnh về nội dung bạn cần nhấn mạnh được nổi bật hơn. Đừng ngại sử dụng nền trắng trong Brochure của bạn, đôi khi đơn giản lại hiệu quả.

Bước 5 : Áp dụng thiết kế Brochure cho nhiều sản phẩm khác nhau

Bạn đã bỏ ra công sức, tiền bạc để có được một thiết kế Brochure chuẩn chỉnh. Vậy nên hãy sử dụng nó áp dụng cho nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau. Chỉ cần thay đổi nội dung, hình ảnh, màu sắc và thay đổi một ít bố cục để phù hợp hơn với nội dung thì bạn đã có một thiết kế Brochure tuyệt đẹp khác cho sản phẩm của mình.

Thiết kế Brochure là một việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên làm để muốn nâng tầm thương hiệu. 5 bước thiết kế Brochure có vẻ dài dòng và rắc rối. Vì thế muốn có được sản phẩm brochure chuyên nghiệp thì hãy cố gắng để hoàn thiện các bước trên, bạn sẽ thiết kế được Brochure hoàn hảo cho doanh nghiệp.

Nếu việc thiết kế Brochure là việc khó khăn và mất nhiều thời gian với bạn, hãy đến với Brasol. Công ty xây dưng thương hiệu hàng đầu sẽ giúp bạn có được những thiết kế brochure đẹp nhất.

CÔNG TY XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Địa chỉ : 196/1/19 đường Công Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel

PKD :         028 6293 8689

Hotline 1 : 0909 608 828

Hotline 2 :  0975 939 939

Email : sale@brasol.vn – contact@brasol.vn

Marketing bằng cách sử dụng Brochure ( ấn phẩm quảng cáo ) là một phương pháp quảng cáo lâu đời nhất từ trước đến này trong mọi lĩnh vực. Với thời đại công nghệ thì vị trí bá chủ của chiến lược quảng cáo thuôc về Digital Marketing. Tuy nhiên, những phương pháp Marketing cổ điển như Brochure vẫn còn đang hiện hành ở đủ mọi lĩnh vực và làm rất tốt công việc của mình.

Không những thế, ở Việt Nam, những phương pháp marketing truyền thống đang vùng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều số liệu cho thấy phương pháp marketing cổ điển có thể gây dấu ấn lớn, có sức thuyết phục hơn những phương pháp công nghệ hiện nay. Bởi vì, sự tiếp cận công nghệ ở Việt Nam chỉ đến từ giới trẻ, những người có tuổi thường ít tiếp xúc với công nghệ.

Hầu hết những chiến dịch quảng cáo hiện nay đều có dấu chân của công nghệ. Người ta áp dụng công nghệ vào những phương thức quảng cáo truyền thống để đạt được hiệu quả cao hơn. Công việc thiết kế Brochure cũng không ngoại lệ.

Ai cũng muốn doanh nghiệp của mình theo kịp thời đại, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Không ai muốn mình trở thành khách hàng của một doanh nghiệp tụt hậu, không hiện đại.

Trong bài viết này, Brasol hướng dẫn các bạn 5 bước để thiết kế Brochure đẹp chuẩn chỉnh, đạt hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Bước 1 : Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà Brochure cần nhắm đến

Việc đầu tiên, đừng nghĩ đến việc thiết kế Brochure làm sao cho đẹp. Điều cần tập trung là khách hàng muốn xem brochure như thế nào.

Tập trung vào đối tượng khách hàng nhất định

Bất kể bạn tập trung vào yếu tố nào ( tuổi tác, thu nhập, nơi ở, lối sống, … ) thì nội dung và hình ảnh trên Brochure và các hình ảnh cần phải được thiết kế dành cho một đối tượng khách hàng tiềm năng cụ thể.

Cho nên, việc tối quan trọng luôn luôn là tìm kiếm đối tượng mục tiêu. Nếu bạn muốn tiếp cận vào nhiều đối tượng khách hàng, thì bạn thì phải thiết kế Brochure theo nhiều phương pháp khác nhau. Sau đó mới kiểm tra xem phương pháp nào hợp với đối tượng nào. Cứ xác định đối tượng mục tiêu trước tiên đã.

Xác định các chỉ số cụ thể

Xác định chiến dịch sử dụng Brochure này nhằm gia tăng chỉ số nào của doanh nghiệp. Ví dụ như dùng Brochure để thu thập thông tin khách hàng. Hay dùng Brochure để bán được hàng tồn kho, tăng thêm doanh số.

Bạn phải biết bạn muốn khách hàng làm gì sau khi xem Brochure đó để bạn thực hiện thiết kế Brochure thu hút và thuyết phục họ hơn.

Các mẫu thiết kế brochure chuyên nghiệp và ấn tượng

Ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mục tiêu chính của xây dựng Brochure là thu hút được ánh nhìn của khách hàng. Tập trung vào những thứ khách hàng cần khi tìm đến với bạn. Và hơn thế nữa, bạn cần dẫn họ vào những gì mình muốn họ làm và tạo thói quen người dùng.

Bước 2 : Thiết kế Brochure có thông điệp mạnh mẽ, rõ ràng, dễ tiếp cận đến khách hàng.

Bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể, đã đến lúc bạn suy nghĩ phải thiết kế Brochure thế nào.

Brochure có 3 phần chính

Trang đầu tiên phải mang thông điệp hết sức rõ ràng

Trang đầu tiên của Brochure là thứ đập vào mặt người xem nhiều nhất. Nó là bìa, là ngoại hình của Brochure. Ngoại hình phải đẹp thì mới có hứng thú tìm hiểu tâm hồn. Trang đầu tiên phải đẹp khách hàng mới có hứng thú xem các trang sau. Vì thế, hãy thiết kế Brochure có trang đầu đầy sự thu hút và thuyết phục.

Nội dung chính nằm ở trang tiếp theo phải ngắn gọn, dễ hiểu

Sử dụng tiêu đề

Tiêu đề mà bạn sử dụng nên rõ ràng và nêu cụ thể sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Việc đưa ra một tiêu đề mà người đọc có thể hiểu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn là rất quang trọng. Bạn có thể sử dụng mục đích sử dụng sản phẩm, dịch vụ làm tiêu đề.

Dùng mô tả ngắn để bổ sung cho tiêu đề

Dưới mỗi tiêu đề, bạn nên đặt mô tả sản phẩm / dịch vụ một cách ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các thông tin cần thiết. Dùng Brochure như là phương tiện chở khách hàng đến website hoặc địa chỉ trực tiếp của doanh nghiệp.

Trang cuối chứa thông tin liên lạc

Sau khi bạn đã thuyết phục khách hàng bằng trang 2 thì trang cuối sẽ là thông tin của doanh nghiệp. Thông thường, các thông tin liên hệ bao gồm : tên doanh nghiệp, địa chỉ, website, email, fanpage, … Điều này được xem như là một nguyên tắc vì khách hàng sẽ luôn lật đến trang cuối để tìm thông tin của doanh nghiệp.

Xem tiếp phần 2

Brochure, luôn luôn hành động như bộ mặt của một công ty bởi vì họ luôn luôn nói về những gì công ty có khả năng. Vì vậy, khi một tài liệu được trao cho một khách hàng và nếu nó thực sự tốt thì khách hàng rất ấn tượng và 50% của công việc là trên trong việc một dự án hoặc một khách hàng. Nó thậm chí có thể cung cấp cho bạn một lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn cho dự án hay trong ngành công nghiệp. Vì vậy, ở đây trong bài viết này chúng ta hãy xem một số tài liệu bố trí ấn tượng.

Đây là cách bố trí mọi người thường làm theo.brasol CÁC LOẠI LAYOUTS CỦA BROCHURE 1

 

Bây giờ chúng ta hãy đến với một số layouts brochure độc đáo.

Dưới đây xuất hiện một hai lần kích thước A4 brochure mà trong đó bạn sẽ có hình ảnh bên trong hình chữ nhật tròn kết nối và gần một số văn bản liên quan đến hình ảnh.

brasol CÁC LOẠI LAYOUTS CỦA BROCHURE 2

Trong layouts brochure tiếp theo, chúng tôi sẽ có hình ảnh bên trong hình chữ nhật tròn góc và một số văn bản cũng có. Các văn bản bên trong hình chữ nhật tròn góc cạnh sẽ có các tính năng nổi bật của công ty hoặc một sản phẩm và một số văn bản gạch đầu dòng. Nếu các văn bản bên trong hình chữ nhật tròn góc cạnh là các phông chữ thư pháp thì sẽ ấn tượng hơn.

brasol CÁC LOẠI LAYOUTS CỦA BROCHURE 3

Tiếp theo là một cuốn brochure vuông gấp sáu lần. Các loại tài liệu quảng cáo có thể được sử dụng như hướng dẫn du lịch hoặc danh mục dịch vụ cho một công ty.

brasol CÁC LOẠI LAYOUTS CỦA BROCHURE 4

Tiếp theo là Brochure gấp làm 4. Các loại tài liệu quảng cáo sẽ phải được gấp bằng cách lồng ghép từng phần của chồng lên nhau như gấp một hộp carton brochure. Các loại tài liệu quảng cáo có thể được thực hiện sử dụng đối với một số khu nghỉ dưỡng hoặc nhà hàng.

brasol CÁC LOẠI LAYOUTS CỦA BROCHURE 5

Đây cũng là một cái gì đó tương tự như trước đó nhưng chúng ta sẽ phải gấp bốn hình tam giác ở cuối của mỗi bên của hình vuông. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng làm hài lòng hơn và cũng có thể khơi dậy sự tò mò của những người mắc bệnh này. Đây sẽ là phù hợp hơn cho một studio sáng tạo.

brasol CÁC LOẠI LAYOUTS CỦA BROCHURE 6

Hai layouts brochure tiếp theo hoàn toàn chuyên nghiệp và có thể được thực hiện sử dụng cho một số loại doanh nghiệp của cái nhìn. Bên trong đường cong bạn có thể đưa vào những câu nói của hội đồng quản trị của công ty của giám đốc hoặc những thành tựu của công ty.

brasol CÁC LOẠI LAYOUTS CỦA BROCHURE 7

brasol CÁC LOẠI LAYOUTS CỦA BROCHURE 8

Thiết kế Brochure là một loại leaflet, tài liệu quảng cáo phổ biến nhất viết những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của công ty, tổ chức. Brochure có các kích thước A3, A4, A5, A6… được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, thường được in trên giấy Couche hoặc những giấy cao cấp như Conquere hay Galgo. brasol.vn Thiết kế brochure 1

 

Brochure tập trung nhắm vào sản phẩm hay một bộ sưu tập sản phẩm. Brochure là một bộ tài liệu giới thiệu một cách chi tiết nhất về một sản phẩm hay dịch vụ, thông qua đó người tiêu dùng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách tốt để đưa ra những quyết định mua sắm.
Thiết kế brochure:

Thiết kế Brochure phải là một quá trình đòi hỏi được đầu tư nghiên cứu biên soạn một cách kỹ lưỡng thông qua việc hợp tác chặt chẽ giữa Khách hàng và Họa sỹ thiết kế. Hình ảnh quảng cáo cho dịch vụ sản phẩm phải mang tính thẩm mỹ cao, chất lượng, sắc nét; thông tin đến người xem phải hữu ích và ngắn ngọn súc tích; bố cục layout phải hợp lý, nổi bật với phong cách ấn tượng khác biệt và đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu, phù hợp với thị hiếu người xem.

brasol.vn Thiết kế brochure 2

Để thiết kế một brochure đẹp mắt và ấn tượng thu hút sự chú ý của khách hàng thì hình ảnh đóng vai trò quan trọng, vì vậy đầu tư cho khâu hình ảnh sẽ quyết định tính hiệu quả của một brochure.Hơn nữa phải chú trọng đến đặc tính của sản phẩm, bố cục hình ảnh để đưa những bố cục cho phù hợp với nội dung yêu cầu.

Quy cách thiết kế

– Brochure gấp 2: là loại brochure có kích thước 21cm x 20cm, thiết kế 02 mặt

– Brochure gấp 3: là loại brochure có kích thước 21cm x 30cm, thiết kế 02 mặt

– Brochure gấp 4: là loại brochure có kích thước 21cm x 40cm, thiết kế 02 mặt

Quy cách thành phẩm

– Kích thước thành phẩm: theo yêu cầu của khách hàng. Kích thước thông dụng cua Brochure là A3 (30 x 40)cm và A4 (20 x 30)cm

– Chất liệu: giấy Couche hoặc Fort. Đối với Brochure chúng ta nên in với giấy Couché 150 – 250, nếu cần thiết chúng ta có thể cán màng hai mặt để sự chắc chắn (lâu hư và lúc gấp không bị gãy) cũng như sang trọng hơn

– In ấn: sử dụng công nghệ in Offset 4 màu 2 mặt.

– Gia công: cấn cắt, cán màng. Brochure thường được cấn 1, 2 hoặc 3 đường để gấp lại ngoài ra còn được bế theo nhiều hình dạng khác (bế trai tim, vế theo sản phẩm, bế hoa văn …) để tạo sự khác biệt và gây được chú ý cũng như sự thích thú cho người xem.

Dịch vụ của chúng tôi:

– Thiết kế brochure xây dựng

– Thiết kế brochure thời trang

– Thiết kế brochure ngân hàng

– Thiết kế brochure dược phẩm

– Thiết kế brochure mỹ phẩm

– Thiết kế brochure nhà hàng

– Thiết kế brochure nội thất

– Thiết kế brochure các ngành công nghiệp khác

brasol.vn Thiết kế brochure 3

 

 brasol.vn Thiết kế brochure 4

1.   Ý tưởng thiết kế mới, độc đáo, phù hợp với mọi yêu cầu của Quý khách.

2.   Tư vấn chuyên nghiệp về màu sắc phù hợp với từng cá nhân, môi trường kinh doanh.

3.   Tư vấn về chất liệu giấy in, công thức in.

4.   Tư vấn về ý tưởng tạo hình, thiết kế.

5.   Được in thử (test) bằng in phun.

6.   Đáp ứng tiến độ, thời gian yêu cầu.

7.   Giá thành cạnh tranh, tốt nhất.

8.   Sửa chữa thiết kế

9.   Thời gian thực hiện: từ 7 – 10 ngày

brasol.vn Thiết kế brochure 5

brasol.vn Thiết kế brochure 6

brasol.vn Thiết kế brochure 7

“Chúng ta cần một brochure”. Sếp của bạn buột miệng phát ra bốn từ tưởng chừng như đơn giản đấy nhưng bạn phải gánh một nhiệm vụ ngốn hết thời gian của bạn hàng tuần, hàng tháng liền. Tuy nhiên một quyển brochure (hay còn gọi là sổ giới thiệu) không hề phức tạp đến như vậy và không cần thiết phải làm phức tạp nó.

brasol Các bước chuẩn bị khi thiết kế brochure 1

Nằm trong chiến lược marketing của một công ty, một cuốn brochure được thiết kế tốt là kết quả của một kế hoạch được chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu. Sau đây là những chỉ dẫn mang tính thực hành cao mà các nhà thiết kế tương lai cần biết:

Brainstorming

brasol Các bước chuẩn bị khi thiết kế brochure 2

Làm brainstorming với những người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế brochure, bao gồm nhà thiết kế, người viết lời, nhiếp ảnh gia, giám đốc dự án và những lãnh đạo đã bật đèn xanh cho dự án này. Điều này rất quan trọng cho những người ra quyết định và trong phần trường hợp sẽ tránh được chi phí cho việc viết lại và thiết kế lại.

Buổi brainstorming là giai đoạn quan trọng nhất, nó đòi hòi cả não trái và não phải của những người tham gia cùng hoạt động. Ellen Gray, giám đốc công ty truyền thông Gray Matters – một công ty về marketing và quan hệ công chúng ở Miami- giải thích về tính quyết định của buổi họp đầu tiên,

“Khách hàng thường có những tầm nhìn và trông đợi về cái mà họ muốn. Chúng tôi thảo luận cả về nội dung và hình thức, và quan trọng nhất là nhưng thông điệp mà họ muốn truyền đạt và công chúng mục tiêu của họ là ai.”

Tom Salvo, giám đốc sáng tạo của HighGround Inc., một công ty quảng cáo dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, đưa ra quan điểm của mình: “Chúng tôi làm brainstorm như một đội và ấn định một buổi thảo luận với khách hàng, người thiết kế và viết lời để phát triển chiến lược sáng tạo cho brochure. Tất cả các công việc được triển khai từng bước một với sự tham gia của khách hàng.”

Thiết kế nội thất

Xác định mục đích của brochure

Brochure giữ vai trò gì trong các nỗ lực marketing của bạn? – Nó có phải để hỗ trợ cho các nhân viên bán hàng? Để gửi thư? Là một phần trong bao bì? Một phần của cuộc triển lãm giới thiệu sản phẩm? Và nó phối hợp như thế nào với các nỗ lực marketing khác?

Xác định đối tượng và thông điệp.

Nó dành cho tất cả các khách hàng hay chỉ cho một phân đoạn nhất định? Loại người nào sẽ dọc chúng? Thông điệp phải tập trung vào sáng tạo? Hay kỹ thuật? Hay đơn giản là có sao nói vậy?

Tyler Blik, giám đốc công ty thiết kế Tyler Blik ở San Diego, California nói: “Hãy hiểu công chúng của bạn. Xác định thông điệp và những điểm chính yếu mà bạn muốn thực hiện và hãy tự hỏi mình rằng nó có phù hợp với toàn bộ mục tiêu và mục đích của công ty không?”

Hãy tính đến đối thủ cạnh tranh.

Linda Costa, giám đốc công ty WORDWISE, khuyên “Bạn phải chắc chắn rằng brochure phải giới thiệu một cách tốt nhất có thể công ty của bạn hoặc sản phẩm của bạn và từng chi tiết một phải làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh, không thì chí ít cũng phải bằng thế.”

Costa khuyến khích khách hàng mang các quyển brochure của các đối thủ cạnh tranh tới buổi họp đầu tiên để có thể xác định được mức độ tối thiểu cần đạt tới của brochure.

Kinh phí của bạn tới chừng nào? Hãy tìm hiểu ngân sách cho dự án trong đó bao gồm cả việc in ấn. Nếu bạn phải tự lập ngân sách, bạn cần gặp nhà thiết kế, người viết lời, nhiếp ảnh gia và nhà in để có thể tổng hợp các thông tin về chi phí.

Không có một chi phí trung bình cho một cuốn brochure bới nó rất biến động tùy theo mức độ sáng tạo, loại giấy, màu sắc, khổ và dạng của brochure.

Tạo phần lời và thiết kế maket.

Việc quyết định liệu phần lời hay phần thiết kế sẽ làm trước là một câu hỏi hóc búa không kém câu hỏi gà hay trứng có trước. Phần lớn các chuyên gia đều đồng tình với việc phải có một sự đồng bộ. “Cả hai phần này nên làm cùng nhau và đồng thời là lý tưởng nhất. Nhiều lần chúng tôi phải nghĩ về từ ngữ cần được diễn đạt cùng lúc đang phát triển hình ảnh đằng sau thông điệp đó” Tyler Blik nói.

Tom Salvo thêm vào: “Đấy thực sự là một quá trình hợp tác mà thông thường yêu cầu cả phần lời và phần thiết kế phát sinh đồng thời.”

Khi viết lời, tránh việc đưa quá nhiều thông tin chi tiết và vụn vặt về công ty vào brochure. Quan điểm là một quyển brochure để có được một cái nhìn bao quát và đạt được sự quan tâm rộng rãi chứ không trực tiếp làm phát sinh việc giao dịch mua bán. Với mục đích như vậy, hãy làm phần lời đơn giản và thích hợp với đối tượng nhắm tới.

Đừng đi vào khu rừng của những thuật ngữ khó hiểu và những trò chơi chữ. Và nếu bạn dùng từ quá thời thượng thì chúng cũng sẽ mau chóng trở nên lỗi thời.

Tyler Blik đồng tình: “Đừng cố gắng nói tất cả mọi thứ trong brochure. Nếu bạn muốn họ quan tâm, hãy tạo ra một lời kêu gọi hành động. Quá nhiều lần đội ngũ marketing và bán hàng làm rối tung cuốn brochure, mỗi trang họ lại đưa ra một thông điệp. Thật là một thứ hổ lốn.”

Trước tiên cần phải có một maket (thông thường là phác thảo đầu tiên), phần lời hoàn chỉnh sẽ được thêm vào, và người thiết kế sẽ đưa ra những đề nghị về kích cỡ và kiểu dáng và màu sắc.

Một nhà thiết kế tốt quả là vô giá trong giai đoạn này, hãy nghe những lời khuyên của họ. Họ biết dùng màu nào, cỡ nào, dạng nào để tạo hiểu quả cho sản phẩm cuối cùng và kinh phí sẽ ra sao.

Các nhà thiết kế thường là các thực hành gia trong một ngành nghề cụ thể và có thể cho bạn ý tưởng về brochure sẽ so sánh và đối lập với đối thủ như thế nào.

brasol Các bước chuẩn bị khi thiết kế brochure 3

Màu sắc

 

Màu sắc sẽ ảnh hưởng tới chi phí và hình thức của brochure hoàn chỉnh. Bạn có thể tiết kiệm được khối tiền bằng những sáng kiến về thiết kế và chỉ sử dụng hai màu. Hoặc bạn có thể sử dụng những hình ảnh yêu cầu quá trình sử lý in bốn màu.

Tom Salvo khuyên rằng “Màu sắc tối quan trọng cho một brochure thành công, nhưng nó phải hữu dụng và thực tiễn.”

Đối với vấn đề màu sắc.

Tyler Blik nói “Đó là toàn bộ nội dung và biểu đạt nội dung. Một tác phẩm hai màu tuyệt vời luôn vượt lên trên các tác phẩm bốn màu tầm tầm. Tuy nhiên người ta đã chứng minh rằng 4 màu đạt được sự chú ý cao nhất.”

Hãy cho các nhà in tham dự.

Các nhà in, cũng như các nhà thiết kế, có thể giúp đỡ rất nhiều trong việc đưa ra các gợi ý về bố cục của brochure. Theo Tyler Blik, nhà in nên tham gia vào quá trình ngay khi bắt đầu, “Đại diện của nhà in là đồng minh của bạn suốt toàn bộ quá trình. Sử dụng họ như bạn sử dụng giám đốc marketing, người viết và nhiếp ảnh gia.”

brasol Các bước chuẩn bị khi thiết kế brochure 4

 

Làm việc với nhà in của bạn ngay từ khi bắt đầu có thể tiết kiệm khối tiền và sức lực.

Linda Costa thường mời nhà in trước khi cô trình bản phác thảo cho khách hàng. Cô tìm kiếm những lời khuyên từ nhà in về loại giấy sử dụng, kích cỡ, bao bản có thể in trên một tờ giấy. “Đôi khi, bằng cách giảm kích cỡ chỉ 1 cm thôi, bạn có thể in được 2 bản trên một tờ thay vì một, và như vậy giảm đáng kể chi phí giấy,” cô nói.

Costa thêm, “Chúng tôi luôn luôn hỏi các nhà in xem họ có gợi ý gì để giảm chi phí mà không ảnh hưởng tới chất lượng thiết kế. Bạn sẽ ngạc nhiên với các mánh khóe mà họ cho bạn.”

In thử và in. Sau khi thống nhất tất cả các phần thiết kế và từ ngữ, đây là lúc in thử brochure của bạn. Tất cả những ai tham gia thiết kế không nên tham gia vào việc in thử. Một cách nào đó khó mà thấy được lỗi của chính mình. Hãy thuê môt ai đó đọc thử và đưa brochure cho các nhân viên trong công ty để họ xem với một con mắt “tươi mới”.

Nhà thiết kế thường nên kiểm tra ngay tại nơi in và ngay trước khi in. Nhà thiết kế sẽ đảm bảo rằng màu sắc sẽ được in đúng và tất cả những chi tiết trong quá trình in ấn đã được xử lý tốt.

Sẵn sàng cho lần kế tiếp. Brochure của bạn cần được cập nhật theo thời gian. Hãy lưu giữ tất cả những thay đổi tiềm tàng và những phương thức cải tiến cho lần in tới.

Hãy tránh những lỗi thông thường!

Đừng tiết kiệm quá. Cũng tốt thôi khi bạn tiết kiệm tiền từ việc tham khảo ý kiến các nhà in và nhà thiết kế của riêng bạn. Nhưng đừng tiết kiệm đến mức thay đổi những điều cốt lõi của brochure, bằng không kết quả cuối cùng sẽ thể hiện rõ.

brasol Các bước chuẩn bị khi thiết kế brochure 5

 

“Sai lầm thường gặp nhất của khách hàng là tin rằng chi phí quan trọng hơn là thuê một nhà chuyên nghiệp có kinh nghiệm và tiếng tăm.”

Hãy lắng nghe các nhà chuyên nghiệp. Bạn đã thuê nhà thiết kế, người viết, nhiếp ảnh gia và nhà in trên cơ sở chuyên nghiệp của họ, vậy hãy lắng nghe lời họ. “Đôi khi các khách hàng có ý tưởng rất tốt về cái mà họ muốn khi thuê các chuyên gia bên ngoài nhưng họ lại không nói ra những ý tưởng của họ mà có thể là hiệu quả hơn,” Elle Gray nói.

Hãy nghĩ rộng. Brochure của bạn chỉ là một thành phần của thông điệp marketing của bạn. Hãy đảm bảo nó đồng bộ với các yếu tố và phương tiện khác. “Các công ty thường không xem nó như là một phần trong toàn bộ chương trình truyền thông marketing,” Linda Costa nói.

Cẩn thận khi tự làm. Thiết kế không chỉ đơn giản là cái máy tính mà bạn dùng, phần mềm bạn chạy. Có thể bạn tiết kiệm được khối tiền bằng việc sử dụng một phần mềm đồ họa mà không cần thuê nhà thiết kế.

Đấy là một hiểm họa. “Các phần mềm dễ sử dụng cho phép mọi người tự gán một cái mác nhà thiết kế nhưng rồi họ sẽ có một sản phẩm kém chuyên nghiệp, tẻ nhạt và không đặc trưng.”

Cho dù bạn có cố gắng thế nào, bạn chỉ có thể ở một nơi tại một thời điểm. Tài liệu công ty của bạn, tuy nhiên, có thể ở nhiều nơi, giúp bạn tạo ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng và hiện tại. Một cuốn brochure hiệu quả rõ ràng và ngắn gọn giới thiệu về công ty và hoạt động của nó. Một thiết kế brochure kém chất lượng chỉ đem lại sự bối rối, thất vọng và đưa khách hàng tiềm năng vào vòng tay chào đón của các đối thủ cạnh tranh.

Những lời khuyên sau đây giải thích làm thế nào để thiết kế brochure xuất sắc trình bày đúng sứ mệnh của bạn, vạch ra những gì bạn có để cung cấp cho khán giả mục tiêu của bạn và phục vụ như một công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả.

Một tiêu đề tốt là chìa khóa. Các tiêu đề trên mặt trước của tờ thông tin của bạn nên luôn luôn bao gồm các quyền lợi và các vấn đề nhận thức của khán giả mục tiêu của bạn, và theo sau bởi các giải pháp mà bạn có thể cung cấp. Nhiều chủ doanh nghiệp nhầm lẫn dẫn với các thông tin cơ bản của công ty của họ. Đó là bắt buộc, tuy nhiên, để nắm bắt sự chú ý của khách hàng và nhắc họ đọc phần còn lại của brochure. Tại sao phải dành thời gian để tạo ra một tài liệu tuyệt vời nếu khán giả của bạn chỉ đọc mặt trước và sau đó bỏ nó đi?

Ghi nhớ những điều cơ bản. Đừng bỏ qua những điều cơ bản khi thiết kế brochure; nó phải bao gồm các thông tin tiêu chuẩn, chẳng hạn như tên công ty, ít nhất là hai hình thức thông tin liên lạc, một biểu tượng và khẩu hiệu. Nó cũng bao gồm một tiêu đề trên mặt trước và hai hoặc ba mục ngắn phác thảo những lợi ích tổ chức của bạn có thể cung cấp. Tất cả văn bản phải ngắn gọn, dễ đọc để cung cấp rõ ràng cho người đọc. Thêm hình ảnh đồ họa và hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ của bạn và / hoặc điểm then chốt phải bắt mắt.

Đừng gây nhầm lẫn cho người đọc. Tránh sự cám dỗ để liệt kê quá nhiều thông tin về tài liệu của bạn. Quá nhiều thông điệp sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng và pha loãng các điểm chính của bạn. Tập trung vào những gì quan tâm khán giả mục tiêu của bạn một cách gọn gàng, và một sự hiểu biết chính xác về những gì bạn có thể cung cấp cho họ và làm thế nào bạn sẽ làm điều đó. Rất tốt để tự hào về doanh nghiệp của bạn, nhưng không phải đạt được thông qua chi phí đầu tư thiế kế brochure với thông tin không liên quan.

Tránh những từ ngữ đao to búa lớn. Không cần gây ấn tượng với khán giả mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng những từ khó hiểu vì chúng sẽ gửi cho người đọcsự xáo trộn. Mục tiêu của bạn là cung cấp cho người đọc những thông tin liên quan đến tổ chức của bạn.
Bao gồm lời kêu gọi hành động. Đừng cho rằng khán giả của bạn sẽ đến liên hệ với bạn hoặc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sau khi đọc brochure của bạn. Một cuốn brpchure có hiệu quả nên bao gồm một lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như một đề nghị cho một mẫu sản phẩm miễn phí hoặc một ước tính miễn phí hoặc quà tặng. Điều này sẽ lôi kéo độc giả và cung cấp cho họ một động lực để hành động. Đôi khi người ta cần phải có thêm động lực để liên lạc với bạn.

Đừng mỏng manh. Một thiết kế brochure tương đương với một cái bắt tay vững chắc; nó thúc đẩy sự tự tin và năng lực. Trọng lượng, kết cấu và cảm nhận chung là một số trong những điều đầu tiên có người sẽ nhận thấy về brochure của bạn. Sử dụng giấy chất lượng cao với một kết thúc bóng để tạo ra một brpchure nổi bật. Borchure sử dụng giấy mỏng manh sẽ báo hiệu rằng bạn ít suy nghĩ và khong nỗ lực vào việc phát triển các tài liệu tiếp thị của bạn.

Bất kể quy mô kinh doanh của bạn hoặc nguồn lực tài chính, thiết kế như thế nào, những lời khuyên trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo ra một thiết kế brochure đúng cách sẽ đại diện cho tổ chức của bạn, gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ hành động.

Trong thiết kế brochure có rất nhiều nguyên tắc. 10 quy tắc font chữ trong thiết kế brochure là cẩm nang không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn làm brochure. Nếu bạn muốn có một brochure có hiệu quả tốt, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Bài viết này sẽ giới thiệu những nguyên tắc bất di bất dịch về font chữ trong thiết kế brochure nói riêng và bất kỳ sản phẩm in ấn nào nói chung. Những nguyên tắc này được nghiên cứu dựa trên tâm lý học, điều này sẽ người đọc dễ chịu và tiếp thu nội dung mà bạn muốn hướng tới nhanh hơn, tốt hơn. Dĩ nhiên là sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

10 nguyên tắc về font chữ trong thiết kế brochure

Nguyên tắc 1: Màu font chữ phải nổi bật so với nền.

Nếu sự nổi bật không đủ sẽ làm chữ chìm rất khó đọc. Nếu chữ quá nổi so với nền sẽ làm người xem hoa mắt. Theo nghiên cứu thì  nền trắng chữ đen sẽ khiến người đọc dễ chịu nhất.

Nguyên tắc 2: Chọn những font chữ dễ đọc.

Đó là những font chữ không quá cầu kì, nếu font chữ quá cầu kì, sẽ khiến người xem phải tốn thời gian phân tích chữ. Như vậy người đọc brochure phải tốn nhiều thời gian hơn, đôi lúc họ sẽ không có đủ kiên nhẫn.

Nguyên tắc 3: Sử dụng chữ viết hoa có chừng mực.

Không nên sử dụng quá nhiều chữ hoa trong khi làm brochure. Theo nghiên cứu thì người ta sẽ đọc chữ thường nhanh hơn chữ hoa rất nhiều. Vì thế, khi muốn dùng chữ in hoa để nhấn mạnh nội dung trong brochure, thì nó không thể chiếm quá 1/20 nội dung. Nếu có thể hãy sử dụng font chữ thường với kích thước lớn thay vì chữ in hoa.

10 nguyên tắc về font chữ trong thiết kế brochure 1

Thiết kế brochure – nguyên tắc font chữ

Nguyên tắc 4: Kích thước font chữ nên vừa phải so với độ lớn brochure. Tránh việc sử dụng font chữ thiết kế quá nhỏ hay quá to.

Nguyên tắc 5: Khi thiết kế brochure không được sử dụng quá 5 font chữ.

Việc sử dụng nhiều font chữ sẽ làm người đọc bị rối, gây hiệu ứng không tốt cho brochure.

Nguyên tắc 6: Sự khác biệt giữa các font chữ cũng phải lớn.

Những font chữ quá giống nhau sẽ không có tác dụng trong việc tạo ra những hiệu ứng đặc biệt trong thiết kế brochure.

Nguyên tắc 7: Không nên chọn font chữ quá dày hoặc quá mỏng cho nội dung chính của brochure.

Nếu bạn cần nhấn mạnh điều gì đó, thì có thể chọn font chữ dày một chút. Nhưng tuyệt đối không được dùng font chữ dày quá nhiều, sẽ khiến thiết kế bị thô. Việc sử dụng font chữ mỏng, có thể sử dụng khi bạn muốn viết những tính năng đặt biệt của sản phẩm, hay lời giới thiệu của các chuyên gia…

Nguyên tắc 8: Khoảng cách giữa các chữ, khoảng cách giữa các dòng..

Không được quá ngắn hay quá dày. Như thế người xem sẽ cảm thấy dễ chịu hơn không bị nhồi nhét nội dung nhiều.

Nguyên tắc 9: Chữ viết phải được canh thẳng hàng.

Việc canh chữ không thẳng hàng sẽ khiến cho người xem khó chịu. Như thế sẽ không tốt cho brochure của bạn.

10 nguyên tắc về font chữ trong thiết kế brochure 2

Thiết kế brochure tuân thủ đúng nguyên tắc font chữ

Nguyên tắc 10: Chữ viết nên được canh lề bên trái.

Vì tư duy của con người, sẽ đọc nội dung từ trái qua phải. Việc canh giữa hay canh phải chữ viết, tuy sẽ tạo được chút khác biệt trong thiết kế brochure, nhưng lại khiến người xem gặp khó khăn. Như vậy thật là không đáng.

10 nguyên tắc về font chữ trong thiết kế này , hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để làm ra những brochure đẹp, phù hợp với tâm lý người xem. Mang lại hiệu ứng tích cực trong thiết kế của bạn.

Thiết kế và in ấn brochure đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cũng như chau chuốt trong việc xây dựng hình ảnh công ty. Nếu không có đầy đủ bộ công cụ marketing catalog của công ty, các sản phẩm của bạn không tạo ra doanh thu theo mong đợi của bạn.

Có nhiều loạibrochure khác nhau có sẵn trên thị trường như brochure gấp hai hoặc gấp ba, brochure quảng cáo bán hàng, tờ rơi kinh doanh và các gói dịch vụ nhận dạng doanh nghiệp.

Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn 25 mẫu thiết kế brochure đạtchất lượng, sáng tạo và chuyên nghiệp nhằm khơinguồn cảm hứng của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một số mẫu thiết kế brochuređẹp, bạn hãy  đọc bài đăng này của tôi về những thiết kế sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra những thiết kếsáng tạo và độc đáo. Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy hơn 25 mẫubrochure được thu thập từ nhiềuWeb.

Brochure gấp ba và thiết kế tờ rơi

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 1 

MineralKat – Brochure A4

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 2

Brochure gấp ba – Shidler

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 3

Brochure gấp ba
brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 4

Brochure ILI

 brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 5

Brochure doanh nghiệp

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 6

Brochure doanh nghiệp gấp ba

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 7

Kế hoạch kinh doanh doanh nghiệp

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 8

Catalogue sản phẩm khổ A5

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 9

Brochure công ty xây dựng

 brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 10

Brochure chiến dịch tự quảng cáo

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 11

Brochure Spa

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 12

Biểu mẫu phương tiện truyền thông xã hội

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 13

Brochure gấp ba khổ A4 và thiết kế tờ rơi

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 14

Siêu xe Châu Á 2012

  brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 15

Thiết kế giấy quảng cáo

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 16

Brochure khổ A5 / Catalogue

 brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 17

Thực đơn nhà hàng Universal

 brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 18

Brochure quỹ MVM

  brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 19

Tạp chí Digital Pro

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 20

Brochure BizPlus

 brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 21

Cover Brochure gấp ba

 brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 22

Brochure doanh nghiệp Ravi

 brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 23

Brochure Booklet khổ A4

 brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 24

Brochure vuông

brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 25brasol.vn 25 MẪU BROCHURE TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO 26

Brochures là một loại tờ rơi chứa nhiều thông tin. Chúng thường được dùng để cung cấp thông tin cho du khách, quảng cáo sản phẩm, tư vấn sức khỏe và nhiều chức năng khác… Brochure có thể ở dạng một tờ giấy đơn lẻ được gấp làm hai (bi-fold) hay làm ba (tri-fold). Bi-fold brochure được in ở cả hai mặt và gấp lại một nửa. Còn tri-fold brochure cũng được in hai mặt nhưng gấp lại làm ba. Các loại brochure khác được gọi là “Z-folded” hay “C-folded”. Một brochure hiệu quả có thể hướng dẫn khách hàng, tạo bản sắc và uy tín cho công ty, mở rộng thị trường và khuyến khích khách hàng hành động. Đối với graphic designers, tạo ra một brochure hiệu quả là cả một thách thức. Trong bài này, RGB sẽ cung cấp một số kỹ năng để giúp các bạn thiết kế một brochure tuyệt vời!

1. Quyết định concept, theme và cấu trúc. Trước khi bắt đầu thiết kế, hãy xác định tờ brochure sẽ được sử dụng như thế nào. Là tiếp thị thư trực tiếp, cung cấp thông tin hay quảng cáo sản phẩm? Bạn phải biết mục đích của nó trước. Ngoài ra, hãy thu thập tất cả thông tin cần thiết về tờ brochure để bạn có thể chọn thiết kế nào phù hợp cho nó. Hãy nhớ rằng thiết kế đồ họa cũng chính là thiết kế truyền thông. Phải đảm bảo thông điệp của bạn sẽ được truyền tải trực tiếp đến những người nhận được brochure.

2. Độc đáo và sáng tạo. Điều này rất quan trọng. Brochure của bạn phải có thiết kế original và độc đáo để mọi người có thể nhận ra nó dù chỉ nhìn một lần. Tham khảo thiết kế của đối thủ cạnh tranh, sau đó nghĩ ra một thiết kế sẽ nổi bật và làm lu mờ thiết kế của họ. Hãy vận dụng sự sáng tạo của mình để khiến nó độc đáo hơn. Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ hài lòng nếu bạn đưa ra cho họ một thiết kế nguyên gốc đầy bản sắc.

3. Biết kích thước in. Điều này rất quan trọng trong thiết kế. Có thể bạn sẽ tạo ra một brochure với layout là 8.5 x 13 nhưng tờ giấy khách hàng sử dụng lại là 8.5 x 11. Nó sẽ làm hỏng toàn bộ thiết kế. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu layout của bạn là 8.5 x 11 nhưng lại được in trên tờ giấy 8.5 x 13. Sẽ rất lãng phí giấy. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cỡ giấy chính xác khi làm layout.

4. Chừa xén. Chừa xén (print bleed) ám chỉ việc bạn chừa ra một khoản trống cho tờ brochure. Điều này đảm bảo nó sẽ được cắt tốt và tất cả các phần của layout đều sẽ được in. Brochures được in cùng lúc trên nhiều tờ giấy và cắt ra để đúng với hình dạng và kích thước thiết kế. Vì vậy hãy nhớ chừa xén khi làm layout bạn nhé!

5. Dùng độ phân giải cao. Thiết kế của bạn nhìn sẽ dễ chịu nếu được dùng layout ở độ phân giải cao. Nếu bạn in thiết kế ở độ phân giải thấp, trông nó sẽ rất mờ và điểm ảnh bị phân tán. Có thể nhìn nó sẽ ổn trên màn hình máy tính, nhưng in ấn lại là một vấn đề khác. Bạn nên dùng ít nhất là 300 dpi để có một sản phẩm sắc nét.

6. Sử dụng fonts. Chọn fonts chữ rất quan trọng. Hãy chọn fonts phù hợp với mục đích của tờ brochure và công ty nhất. Cũng nên để ý chọn kích cỡ fonts sao cho phù hợp vì brochure được dùng để cung cấp thông tin. Vì vậy, nó nên dễ nhìn dễ đọc. Sử dụng fonts bold cho headings và đừng để chữ quá to, quá nhỏ hay quá xa. Bạn có thể thêm hiệu ứng làm sáng (glow), làm viền cong (bevel) hay đổ bóng (drop shadow) để highlight những chữ quan trọng.

7. Dùng tiêu đề, điểm nhấn, biểu đồ và hình ảnh. Hãy đơn giản hóa brochure của bạn. Chẳng ai thích đọc một đống chữ nhồi nhét trong một tờ giấy nhỏ xíu cả. Dùng tiêu đề (headlines) và điểm nhấn (bullet points) để giúp họ đỡ nhức đầu. Bạn cũng có thể tận dụng các biểu đồ (charts) và hình ảnh. Hình ảnh nên đẹp và có độ phân giải cao. Nên chọn hình ảnh sao cho bắt mắt vì độc giả sẽ nhìn hình ảnh đầu tiên trước khi họ đọc chữ. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của độc giả đặc biệt là tới những điểm quan trọng của brochure.

8. Kêu gọi hành động. Đừng quên yêu cầu khách hàng hành động khi họ đã có brochures trong tay. Bạn có thể làm điều đó bằng cách mời họ tham quan showroom, đặt hàng, lên lịch một cuộc hẹn và nhiều thứ khác. Brochures của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn kêu gọi hay khuyến khích khách hàng làm một điều gì đó đáp lại thông tin mà họ nhận được qua brochure.

9. Thiết kế thu hút. Dù brochures của bạn được sử dụng với mục đích nào, hãy làm cho nó thật nổi bật. Hãy sáng tạo! Ví dụ, để brochure ở một nơi dễ thấy và dán nhãn “Hãy lấy một tờ”. Khách hàng chắc chắn sẽ muốn lấy một bản nếu họ thấy nó hấp dẫn. Vì vậy, hãy thiết kế một brochure sao cho bắt mắt bạn nhé!

10. Thiết kế bìa hấp dẫn. Bìa là một nhân tố quan trọng trong thiết kế brochure. Nó thu hút và chào mời khách hàng đến với thế giới đầy ắp thông tin của bạn. Nên dùng chữ tối giản và hình ảnh tươi sáng. Nhớ rằng bìa chính là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy ở tờ brochure. Vì vậy, thiết kế nó sao cho hấp dẫn để khách hàng muốn cầm nó ngay nhé!

11. Dùng loại giấy phù hợp. Nếu khách hàng chỉ đơn thuần yêu cầu bạn thiết kế thôi, bạn cũng nên gợi ý cho họ loại giấy phù hợp để in ấn. Thiết kế của bạn sẽ vô dụng nếu bạn dùng một tờ giấy “rởm” để in nó. Có rất nhiều loại giấy cho bạn lựa chọn. Hãy chọn loại thích hợp. Tờ giấy bóng bẩy sẽ khiến brochure thu hút hơn. Dùng giấy dày và nặng khiến khách hàng nghĩ công ty chuyên nghiệp và “xịn” hơn!

12. Đáng để giữ lại. Nếu brochure của bạn có thiết kế đẹp và chứa đựng nhiều thông tin bổ ích, khách hàng sẽ muốn giữ lại nó. Nên có một thứ gì đó trong tờ brochure làm tăng giá trị của nó và khiến nó đáng được giữ lại. Bạn có thể dùng dạng brochure có hình ảnh hiện ra khi mở hay ở hình dạng khác để làm cho nó độc đáo hơn. Hãy sáng tạo để làm tăng giá trị của nó.   Có nhiều điều cần phải nhớ khi thiết kế một brochure. Vì bạn là nhà thiết kế, nghĩa vụ của ban là gây ấn tượng với khách hàng và biến ý tưởng của họ thành hiện thực trong một brochure hiệu quả. Khách hàng phụ thuộc vào bạn để đạt được mục tiêu của họ. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức mình! Bạn đã từng thiết kế brochure chưa? Cùng chia sẻ với RGB một vài mẫu thiết kế của bạn nhé!

Làm thế nào để mẫu brochure của bạn đạt hiệu quả cao nhất? Làm thế nào để bạn có thể viết một bản brochue và flyer khiến khách hàng chú ý đến. Sử dụng 4 tips nhỏ về cách viết lời quảng cáo và thiết kế để tạo ra những mẫu tài liệu bán hàng thu hút khách hàng.

 1. Thấu hiểu khách hàng

Trước khi dành thời gian cho việc lên kế hoạch thiết kế brochue, bạn phải chắc là bạn hiểu khách hàng của mình? Điều quan trọng nhất mà họ muốn? Đâu là vấn đề mà khách hàng muốn sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết giúp họ? Nếu bạn không biết cách trả lời những câu hỏi tương tự như thế, cứ việc hỏi. Hỏi những người bán hàng. Nói chuyện với khách hàng và sử dụng những câu trả lời của họ để quyết định rằng những lợi ích hàng đầu nào cần được đưa vào brochue.

thiết kế brochue

 1. Đừng để hình ảnh công ty của bạn vào bản thiết kế brochue

Bạn luôn tự hào về hình ảnh và cách mà công ty đã phát triển, chắc luôn. Nhưng mà khách hàng thì lại không quan tâm điều đó – bạn tự hào về công ty bạn như thế nào? Công ty bạn to lớn ra sao? Điều duy nhât họ quan tâm là sản phẩm đáp ứng đúng như cầu của họ. Đừng lãng phí không gian, sử dụng nó để bán sản phẩm của mình và thuyết phục khách hàng mua ngay lập tức.

 1. Lên kế hoạch cho brochue của bạn theo AIDA

AIDA là viết tắt của chú ý, thích, mong muốn và hành động. Để đạt được hiệu quả, brochue của bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Họ quan tâm, đủ để tìm đọc thêm, giúp tăng mong muốn của họ với sản phẩm và dịch vụ.

thiết kế brochue sư

 1. Trang bìa

Đừng để bất cứ điều gì ở bìa sau ngoài thông tin liên lạc. Đây là phần mà mọi người ít có khả năng đọc, vì vậy nếu bạn đặt một thông điệp quan trọng ở đó, nó sẽ bị mất. Nếu bạn sở hữu một công ty nhỏ, bạn có thể muốn liệt kê các số điện thoại / fax, địa chỉ trang web và địa chỉ email liên lạc và để lại địa chỉ. Điều này mang lại cho cuộc sống kệ brochure của bạn hơn nếu bạn di chuyển.

 

Brochure là tài liệu quảng cáo được sử dụng rộng rãi như một công cụ để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng và đối tác một cách phổ biến nhất.

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (1)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (2)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (3)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (4)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (5)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (6)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (7)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (8)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (9)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (10)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (11)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (12)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (13)

brasol.vn BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ LOGO SÁNG TẠO VÀ THU HÚT (14)

brasol.vn NHỮNG ĐIỂM MẤU CHỐT CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BROCHURE 1

Brochure là một cuốn cẩm nang bỏ túi, là một cuốn Catalogue gọn gàng trong đó giới thiệu doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh cũng như các chiêu PR của bạn đến khách hàng một cách thu hút, đa dạng và hiệu quả.
1. Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên.

Trang bìa thiết kế brochure đóng vai trò giống như dòng tít quảng cáo, vì vậy bạn phải ghi những gì quan trọng nhất ở trang này: phương châm, khẩu hiệu, những gì hay nhất mà công ty bạn có…

2. Quảng bá brochure trong các dịp quảng cáo.

Xây dựng kế hoạch Marketing cụ thể, trong các chiến dịch quảng cáo bạn giới thiệu thêm brochure của công ty.

3. Chọn hình ảnh biểu đạt được những ý nghĩa cần thiết.

Thiết kế brochure cần hình ảnh công ty, sản phẩm trọng tâm… tốt hơn là dùng từ ngữ.

4. Luôn luôn chú thích cho hình ảnh.

Sau trang bìa các mục chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất.

5. Bố cục rõ ràng, làm nổi bật được những ý quan trọng.
Tập trung vào những điểm mạnh, có chương trình khuyến mãi nào đang diễn ra, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh… Nếu công ty bạn là công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng, nhiều khách hàng thì cũng không nên trình bày quá một trang.

6. Dùng hình chụp thay cho hình vẽ.

Đối với những ngành hàng thông dụng, ảnh chụp gợi cho người xem những hình ảnh thực, sống động.

Ở những lĩnh vực nghệ thuật, thời trang khi dùng hình vẽ sẽ dễ tạo ấn tượng, tạo phong cách riêng…
7. Làm cho brochure bạn đáng được lưu giữ.

Brochure càng được khách hàng giữ lâu chừng nào thì nó còn có sức mạnh bán hàng. Giấy dày và được thiết kế hấp dẫn, có nhiều thông tin hay giúp cho brochure của bạn được khách hàng để dành tham khảo. Thậm chí họ còn dùng để đựng tài liệu.

8. Mang lại sự hảo hạng cho sản phẩm.

Trong nhiều trường hợp, thiết kế brochure là sản phẩm của bạn, hay gần như một nhân viên bán hàng. Bạn đã đầu tư cho sản phẩm của mình thì cũng phải đầu tư cho bộ mặt của nó.
9. Mời khách đặt hàng.

Thông tin liên hệ với công ty bạn phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và được bố trí ở nơi riêng biệt. Sau đó cũng bạn cũng ghi rằng bạn muốn gì: muốn khách hàng gọi điện, liên hệ qua website hay email… nhớ kèm theo thời gian phục vụ.

Brochue được xem là một phần quan trọng trong chiến dịch marketing của một công ty. Thiết kế tốt là kết quả của một kế hoạch được chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu. Sau đây là những lời khuyên bổ ích trong việc quá trình thiết kế brochue trong những bước ban đầu:

 1. Hiểu rõ mục đích của brochure

Các nhà thiết kế cần trả lời được những câu hỏi như: Brochure giữ vai trò gì trong các nỗ lực marketing của doanh nghiệp? – Nó có phải để hỗ trợ cho các nhân viên bán hàng? Để gửi thư? Hay đơn giản chỉ là một phần trong trong bao bì? Một phần của cuộc triển lãm giới thiệu sản phẩm? Và nó phối hợp như thế nào với các nỗ lực marketing khác? Khi nắm được mục đích của brochue rồi thì mới có thể bắt đầu bắt tay lên ý tưởng cho thiết kế.

 1. Xác định đối tượng và thông điệp

“Hãy hiểu đối tượng công chúng của thiết kế brochue của bạn. Xác định thông điệp và những điểm chính yếu mà bạn muốn thực hiện và hãy tự hỏi mình rằng nó có phù hợp với toàn bộ mục tiêu và mục đích của công ty không?” Đó là những lời chia sẻ của Tyler Blik – giám đốc một công ty thiết kế tại San Diego.

 1. Cô động thông điệp truyền tải đến người dùng

Việc quyết định liệu phần lời hay phần thiết kế brochue sẽ làm trước cũng là một câu hỏi hóc búa không kém câu hỏi gà hay trứng có trước. Phần lớn các chuyên gia đều đồng tình với việc phải có một sự đồng bộ. “Cả hai phần này nên làm cùng nhau và đồng thời là lý tưởng nhất.

Khi viết lời, tránh việc đưa quá nhiều thông tin chi tiết và vụn vặt về công ty vào brochure,  để có được một cái nhìn bao quát và đạt được sự quan tâm rộng rãi chứ không trực tiếp làm phát sinh việc giao dịch mua bán. Với mục đích như vậy, hãy làm phần lời đơn giản và thích hợp với đối tượng nhắm tới. Đừng lạm dụng quá nhiều từ ngữ thời thượng, đơn giản và dễ hiểu luôn là yếu tố người đọc tìm đến.

Thiết kế brochure là một yếu tố giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm nên sự thành công của công ty, doanh nghiệp khi bạn đàm phán với các đối tác, khách hàng tiềm năng. Vì thế, để thiết kế một brochure đẹp, chất lượng, truyền đạt đúng và đầy đủ thông điệp đến khách hàng thì các nhà thiết kế không chỉ có sự đầu tư lớn, sự tỉ mỉ đến từng đường nét, hình ảnh và bố cục của brochure mà còn phải thể hiện được ý tưởng độc đáo, mới lạ tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho khách hàng.

Brasol.vn thiet ke catalogue profile brochure Real (8)

Ngày nay, có nhiều doanh nghiệp sử dụng những nhân viên biết về brochure và đồ họa để tự tạo những mẫu thiết kế brochure nhằm giảm chi phí cho chiến dịch quảng cáo, đây chính là sai lầm của họ. Bạn có thể tự thiết kế và tạo được những mẫu thiết kế brochure đẹp mắt nhưng sẽ không có chiều sâu và thể hiện được sự chuyên nghiệp cần có và mang lại ấn tượng, sự tin cậy cho khách hàng. Người xem có thể thấy thu hút, bắt mắt đối với màu sắc, đường nét trong thiết kế brochure của bạn nhưng họ không thấy được sự thiết thực cũng như ấn tượng lâu dài. Đôi khi, những thiết kế brochure không chuyên của bạn còn làm giảm uy tín và làm mất một lượng khách hàng của doanh nghiệp. Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thiết kế brochue chuyên nghiệplà:

 • Ít tốn kém chi phí: chi phí bỏ ra không nhiều nhưng mang lại hiệu quả cực kì cao so với những chiến lược kinh doanh khác
 • Tạo dựng lòng tin từ khách hàng giúp đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.
 • Phong cách thiết kế brochure đẹp đa dạng mang lại sự hứng thù tò mò cho khách hàng.
 • Mang lại sự thân thiện, gần gũi với khách hàng hơn.
 • Bản thiết kế chuẩn màu sắc cho ra chất lượng in sản phẩm cao.

Brasol.vn thiet ke catalogue profile brochure Lotas (2)

Vì vậy, hãy lựa chọn những công ty thiết kế brochure uy tín, chất lượng và có sự chuyên nghiệp nếu bạn muốn có sự thành công cho chiến dịch kinh doanh của bạn.

Mặc dù các phương pháp tiếp thị qua internet đang ngày càng phổ biến, brochure vẫn giữ một vị trí quan trọng, bởi với cuốn sách được in ấn đẹp, khách hàng của bạn có thể lật giở chậm rãi từng trang và mang theo tới bất cứ nơi nào họ muốn. Với tư cách là đại diện của công ty bạn trước thế giới, brochure là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp bạn, vì thế đừng quên đầu tư cho nó.

Brasol.vn thiet ke catalogue profile brochure Real (4)

 1. Mục đích của brochure là gì

Brochure thường được viết để bán hàng: bán một ý tưởng, một sản phẩm, một dịch vụ, hoặc hình ảnh một tập đoàn.

Mỗi công ty có thể có rất nhiều thiết kế brochure khác nhau cho mỗi sản phẩm riêng biệt. Tuy thế, mỗi cuốn brochure đó đều phải thể hiện nhất quán hình ảnh của công ty như: logo của công ty, tiểu sử về công ty, hình ảnh những nhân viên ưu tú của công ty,…

Brasol.vn thiet ke catalogue profile brochure Real (3)

 1. Người đọc mục tiêu

Người tiêu dùng thường mua hàng dựa trên cảm xúc trong khi cac doanh nghiệp chỉ quan tâm đến chức năng sản phẩm. Vì thế, hành vi mua hàng của khách hàng có thể thay đổi khi tiếp cận với brochure. Vì thế, khi thiết kế brochure thì bạn nên định hướng tới đối tượng nào thì nên sử dụng giọng điệu và chi tiết sử dụng trong brochure phải phục vụ cho đối tượng đó.

Brasol.vn thiet ke catalogue profile brochure Real (2)

 1. Thông điệp chính của brochure là gì?

Hãy nghiên cứu kỹ về các đối thủ cạnh tranh cũng như đặc điểm chính của sản phẩm công ty bạn trước khi viết thông điệp chính. Nếu chỉ được chọn ra một đặc điểm của sản phẩm, đặc điểm tác động mạnh mẽ tới lựa chọn của khách hàng để mua sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ, thì bạn sẽ chọn đặc điểm nào? Hay là “Thực ra bạn định nói đến cái gì?” cho khách hàng mình nghe. Mà thông điệp chỉ có tác động khi được viết thật lôi cuốn và dễ nhớ cho độc giả mà thôi.

brasol.vn thiet ke catalogue profile brochure cong ty lotas (10)

 1. Brochure đã có tính kêu gọi hành động chưa?

Brochure nhất định phải mời khách hàng làm một điều gì đó: sắp xếp một cuộc gặp, mua một sản phẩm, sử dụng một phiếu giảm giá, gửi đi một thư điện tử, đặt cọc trước, điền vào mẫu đăng ký,… Điện thoại, email, địa chỉ của công ty bạn cần được in ở tất cả các trang trong cuốn brochure để tiện liên lạc nhất cho khách hàng. Hãy sử dụng những cụm từ hoặc câu nói có tính kêu gọi hành động.

brasol.vn thiet ke catalogue profile brochure cong ty lotas (9)

Khi in ấn tờ rơi càng trở nên phức tạp hơn, cả về công nghệ và sáng tạo, chúng ta nên xem xét cách thức suy nghĩ đến thiết kế bên ngoài và đi lên với một cái gì đó thật sự độc đáo.

Đa số các tài liệu quảng cáo chỉ có 20 hoặc 30 trang dài nhất. Và một khi bạn đã thiết kế brochure bắt mắt, sắp xếp ra kiểu chữ và bố trí của bạn, bao gồm một số hình ảnh tuyệt vời và bản hấp dẫn, một tập tài liệu là rất giống nhau, phải không?

Làm cho brochure của bạn nổi bật hơn, tại sao không

Điều này là hoàn toàn sai vì từ các công ty lớn để quảng cáo riêng lẻ, tất cả mọi người đang cố gắng để suy nghĩ sáng tạo hơn. Và in ấn tờ rơi đang trở thành phức tạp hơn bao giờ hết trong một nỗ lực để theo kịp với những ý tưởng thiết kế mới và các yêu cầu kỹ thuật.

Vậy làm thế nào bạn có thể làm cho thiết kế brochure của bạn nổi bật trong đám đông và bắt đầu nói chuyện với mọi người? Cho dù đó là cách sử dụng giấy đặc biệt lớn hoặc rất nhỏ bé hoặc cách sử dụng các kỹ thuật gấp lạ thường cũng có thể làm một cái gì đó trở nên khác thường. Đây không chỉ là niềm vui tuyệt vời khi thiết kế, mà còn là thử thách kích thích sự sáng tạo của bạn. Thử tạo nên brochure theo kiểu có thể tách rời xem sao nhé.

Một thư mục của công ty với chèn tháo rời giúp brochure nhìn phong cách và kết hợp tất cả các cách thức của tính năng bổ sung tùy chọn (CDs, DVDs, bưu thiếp, thực tế các tập tin, thẻ kinh doanh vv). Điều có ích nhất về phương pháp này là bạn có thể tùy chỉnh các tài liệu của bạn theo một khách hàng cá nhân, chỉ gửi cho họ các yếu tố có liên quan đến họ. Đem lại cho khách hàng chính xác những điều họ cần một cách ngắn gọn nhất có thể làm tiết kiệm in ấn.

Những màu sắc được lựa chọn từ bánh xe màu sẽ được phân ra nhiều cấp độ màu có thể kết hợp lại. Để lựa chọn đựơc những màu sắc kết hợp tốt nhất cho thiết kế brochure (gọi là tông xuyệt tông), tuỳ thuộc vào công việc bạn đang làm. Liệu nó có truyền đạt những điều bạn muốn bày tỏ? Hay bạn sẽ chọn màu sắc vì bạn, hoặc khách hàng thích như vậy. Đó là một câu hỏi khó cho bất kỳ người thiết kế hoặc khách hang nào.Họ cần đặt những sở thích cá nhân và những giao diện liên quan tới quyết định về màu sắc. Kinh nghiệm và hiểu biết sẽ giúp bạn tạo nên những màu kết hợp phù hợp với mục tiêu của dự án. Đây là những lý thuyết sẽ giúp bạn có những sản phẩm thiết kế brochure đúng ý tưởng.

Cách phối màu trong thiết kế brochure

Trên bảng màu bạn thấy, hình đã phân chia các màu sắc liên quan nhau theo từng cấp độ, từ trái qua phải. Cái này giống như bạn đang làm cây phả hệ cho màu sắc, màu này dắt màu kia vào bảng màu liên quan. Có nhiều cách để bạn thể hiện như hình vuông, hình tròn, các đường kẻ.

Tuỳ vào bạn, nhưng đây là một phương pháp quan trọng để thể hiện sư liên quan của các các màu sắc.

Đây là các màu phù hợp với kiểu phối 3 màu. Đây không phải là kiểu mà bạn nghĩ về bánh xe màu, vì ở đây mình chỉ chọn ra ba màu phối hợp với các bước như sau:

1. Màu phụ: chúng có vẻ yếu, hoặc là màu phụ. Nó tương phản và làm nổi bật màu chính.

2. Màu chính:  hoặc còn gọi là màu trội. Đó chính là màu chủ đạo của thiết kế. Đó là màu mà bạn cần dựa vào để lựa chọn các màu phù hợp và có ý nghĩa hỗ trợ cho thiết kế.

3. Màu nhấn mạnh hoặc là màu nổi bật: Màu nhấn mạnh sẽ có hai ý nghĩa.

a. Hoặc là bổ trợ cho màu phụ hoặc cho màu chính.

b. Hoặc nó sẽ nhấn mạnh, thu hút sự chú ý của người xem, bởi vì nó là màu chói với màu chính.

Quá trình đưa các yếu tố đồ hoạ và nội dung vào brochure được gọi là bố trí hoặc lên bố cục cho thiết kế brochure. Giống như những tài liệu in ấn khác, một brochure có bố cục đẹp phải tuân theo vài nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là những bước để bạn thiết kế bố cục cho brochure hợp lý và hiệu quả.

 1. Sử dụng công cụ lưới để sắp xếp

Brasol thiet ke logo thuong hieu 2
Mắt người thường nhạy cảm với sự liên kết. Nếu các nội dung không được căn chỉnh thẳng hàng với các cạnh của brochure, người đọc có thể đánh giá bạn không chuyên nghiệp, và họ bị phân tâm, không còn chú ý đến nội dung bạn truyền tải. Bạn nên sử dụng công cụ lưới để căn chỉnh hoặc dùng công cụ thước nếu bạn thiết kế bằng word.

 1. Chọn kích thước lề khác nhau.

Brasol thiet ke logo thuong hieu 4

Nguyên tắc chung lề dưới nên căn rộng nhất, lề phải rộng thứ hai, tiếp theo là lề trên, nhỏ nhất là lệ trái hoặc lề phía trong. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết kế của bạn mà còn giúp bạn sắp xếp bố cục hình ảnh trên trang tiện lợi và thú vị hơn.

 1. Luôn để tiêu đề cho nội dung.

Người xem sẽ chú ý đến hình ảnh đầu tiên, sau đó là tiêu đề. Nếu không có tiêu đề, người đọc sẽ khó xác định nội dung bạn muốn đề cập và có xu hướng lướt qua nội dung bạn viết. Việc đặt một tiêu đề cho mỗi nội dung và làm nổi bật chúng lên là một cách để thu hút sự chú ý của người đọc.

Brasol thiet ke logo thuong hieu 6

 1. Áp dụng tỷ lệ vàng để thiết kế bố cục.

Nguyên tắc này được áp dụng hầu hết trong các tác phẩm nghệ thuật cũng như trong thiết kế đồ hoạ. Bằng việc sử dụng lưới hình vuông hoặc hình xoắn ốc theo nguyên tắc “tỉ lệ vàng”, bạn có thể sắp xếp các yếu tố thiết kế theo thứ tự ưu tiên. Giả sử bạn chia trang thiết kế ra làm 3 phần theo cả chiều ngang và chiều dọc. Chia trang thiết kế thành ba phần theo cả chiều dọc và chiều ngang. Nơi các đường thẳng giao nhau là nơi bố trí các hình ảnh, yếu tố quan trọng hoặc thậm chí là tiêu đề. Điều này đem lại hiệu quả cao hơn cho brochure của bạn.

 

Biết cách kết hợp màu trong một thiết kế brochure sẽ giúp cho bạn tiếp cận khách hàng thành công hơn. Dưới đây là 3 kiểu kết hợp màu đặc sắc:

licogi 1

 1. Kiểu năng động gây ấn tượng.

Cách kết hợp ấn tượng sẽ tạo cảm giác rất mạnh mẽ nồng nhiệt, sôi nổi, đầy nhiệt huyết và xúc cảm. Các màu thiên về sáng, thường kết hợp các màu sắc trên bánh xe màu, phố hợp với với màu chính, màu phụ và màu phụ thứ 3. Với nhiều người, cách phối màu này sẽ thể hiện cảm giác ồn ào, sự chói lọi rực rỡ và sức lực. Đó là kiểu kết hợp trẻ trung. Rất nhiều sắc độ gọi là màu “natural” – màu thuần nhưng nó có nhiều sắc độ hơn với cùng một màu sắc, trước đó chúng ta sử sử dụng cho các du lịch, hoặc công nghiệp.

licogi 2

 1. Cách phối màu nhã nhặn.

Các tông màu nhã có rất nhiều màu trắng trong sắc độ màu. Kết quả của sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng và nhã. Tông màu xanh, xanh lá cây và tím nhẹ trên bánh xe màu tạo nên vẻ yên bình.  Sự nhấn mạnh luôn sử dụng các màu phối cùng tông và có sắc độ đậm hơn. Các sử dụng màu này thường gặp trong công nghiệp, tạo hiệu quả thị giác nhẹ nhàng sinh động cho phái nữ.

licogi 3

 1. Cách phối các màu nhẹ.

Cách phối các màu nhẹ tương tự như màu nhã nhặn nhưng thường được sử dụng dựa trên các màu sắc có có chứa hàm lượng lớn màu trắng – màu nhạt. Điểm khác nhau là các màu nhẹ này kết hợp giữa các màu ấm và mát. Cách kết hợp này sẽ phù hợp với tuổi trẻ, ngây thơ và sôi nổi.

licogi

Với vài ví dụ như trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách lựa chọn màu sắc cho thiết kế brochure của mình.

licogi 4

 

Cùng với trang web, brochure công ty là một cánh cửa cơ hội cho doanh nghiệp, dịch vụ, giá trị của bạn và tất cả những gì bạn mong muốn.

brasol thiet ke brochure 1

Một cuốn brochure cũng được thiết kế và sản xuất tốt vẫn là một phần quan trọng của danh mục tiếp thị và truyền thông. Khách hàng tiềm năng không phải lúc nào cũng dựa trên các tìm kiếm trực tuyến khi đánh giá sản phẩm và dịch vụ, các tài liệu in thường có thể cung cấp một công cụ thú vị và hiệu quả hơn. Vì vậy công việc thiết kế và sản xuất brochure quảng cáo đòi hỏi sự chú ý hơn bao giờ hết, nó cần phải tạo ra một cú hít nhắm vào mục tiêu chính xác, kết nối với khách hàng!

Khi định dạng và thiết kế brochure được đồng ý chúng ta sẽ thảo luận chọn ra mẫu thiết kế nào phù hợp nhất, phương pháp in ấn với chi phí hiệu quả, nguồn nguyên vật liệu, đặc biệt hoàn tất tất cả các tùy chọn sẽ được thiết kế cho mục đích cuối cùng, hiệu quà và ước lượng ngân sách.

Chúng tôi tự hào về sản xuất thiết kế đồ họa hiện đại, độc đáo và hiệu quả – từ thiết kế tờ rơi để thiết kế văn phòng, thiết kế poster, báo cáo hàng năm và tất nhiên brohure quảng cáo của công ty.

 

10 bí quyết cho kết quả thiết kế brochure tốt nhất

 

01. Biết mục đích của bạn trước khi bắt đầu

Tại sao bạn nghĩ rằng bạn cần một cuốn brochure? Một khi bạn biết điều này bạn có thể xác định mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang viết một cách ngắn gọn, dừng lại và suy nghĩ về những gì bạn đang cố gắng để đạt được.

 

02. Hạn chế các phông chữ của bạn

Bạn không cần nhiều phông chữ khi bạn đang nghĩ đến việc làm thế nào để thiết kế một cuốn brochure nhỏ . Bạn có thể có quy tắc nhận dạng thương hiệu để chỉ định một phông chữ đặc biệt.

 

03. Giấy in

Hãy suy nghĩ về những gì các định dạng / kích thước có thể đạt hiệu quả như mong đợi, phù hợp với người sử dụng, thu hút sự chú ý và có thể dùng để gửi hoặc đóng thành tập. Bước tiếp theo là xem xét giấy cán bóng, matt, lụa, không tráng, tái chế; Bóng hoặc mờ laminate, sơn UV và bất kỳ tùy chọn đóng sách hoặc bìa đặc biệt – có rất nhiều sự lựa chọn!

 

04. Bản thảo

Bản in thường không được xem trọng trong thiết kế brochure. Bản in cần được xem xét như là một phần của khái niệm thiết kế tổng thể. Ở giai đoạn đầu của bất kỳ dự án thiết kế brochure, thử nghiệm với các bản in để xem nếu nó cần làm lại.

05. Ưu tiên đọc giả

Khi nghĩ đến việc làm thế nào để thiết kế một brochure, giữ mục đích cuối cùng trong tâm trí. Đây có phải là một cuốn brochure nhỏ sẽ được tung ra để đáp ứng với yêu cầu thực hiện trên một website? Nó sẽ được phát miễn phí tại một cuộc triển lãm, hoặc một cuốn brochure bỏ lại đằng sau? Khi một ai đó đọc nó, nó sẽ nói gì với họ những gì? Thiết kế cho người đó.

 

06. Hãy suy nghĩ về câu nói đơn giản

Để thiết kế một cuốn sách nổi bật ý tưởng đơn giản thường là tốt nhất. Các giải pháp thường là sử dụng hoàn toàn thiết kế đồ họa kiểu chữ thay vì các hình ảnh có sẵn hoặc ảnh chụp có chất lượng kém, và ảnh hưởng đến những gì bạn muốn thể hiện.

 

07. Đặt bút xuống và ghi ra giấy

Chúng tôi thảo luận và đưa ra ý tưởng tất cả mọi thứ – bắt đầu xây dựng sự sống cho các dự án.

08. Giữ những ý tưởng hiệu quả

Đừng cố gắng để trở nên kỳ quặc hoặc khác nhau chỉ vì lợi ích của nó khi bạn đang nghĩ đến việc làm thế nào để thiết kế một cuốn brochure gây được chú ý. Có nhiều lý do tại sao phông chữ cổ điển có thiết kế tốt như Helvetica được sử dụng rất nhiều.

 

09. Tạo ấn tượng tốt ngay lần đầu tiên

Thiết kế Brochure cần phải phù hợp với dịch vụ / doanh nghiệp của bạn. Tổ chức từ thiện không muốn tài liệu quảng cáo sang trọng, xa hoa hay quá nổi bật, trong khi một sản phẩm kỹ thuật mới có thể cần một cuốn brochure trông tuyệt vời và có mà  yếu tố ‘wow’.

 

10. Chụp sắc nét

Để thực hiện một sản phẩm brochure thú vị để đọc, bạn cần hình ảnh tốt. ngân sách không luôn luôn dành cho mục chụp ảnh – những hình ảnh có sẵn là một lựa chọn tốt và chúng tôi luôn cố gắng để tìm thấy hình ảnh mà không trông giống như hình ảnh có sẵn. Hình ảnh chất lượng kém sẽ luôn luôn cho ra thành phẩm không đạt hiệu quả.

Thiết kế Brochure là một loại leaflet, tài liệu quảng cáo phổ biến nhất viết những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của công ty, tổ chức. Brochure có các kích thước A3, A4, A5, A6… được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, thường được in trên giấy Couche hoặc những giấy cao cấp như Conquere hay Galgo.

THIẾT KẾ BROCHURE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (1)

Brochure tập trung nhắm vào sản phẩm hay một bộ sưu tập sản phẩm. Brochure là một bộ tài liệu giới thiệu một cách chi tiết nhất về một sản phẩm hay dịch vụ, thông qua đó người tiêu dùng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách tốt để đưa ra những quyết định mua sắm.

Thiết kế brochure:

Thiết kế Brochure phải là một quá trình đòi hỏi được đầu tư nghiên cứu biên soạn một cách kỹ lưỡng thông qua việc hợp tác chặt chẽ giữa Khách hàng và Họa sỹ thiết kế. Hình ảnh quảng cáo cho dịch vụ sản phẩm phải mang tính thẩm mỹ cao, chất lượng, sắc nét; thông tin đến người xem phải hữu ích và ngắn ngọn súc tích; bố cục layout phải hợp lý, nổi bật với phong cách ấn tượng khác biệt và đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu, phù hợp với thị hiếu người xem.

THIẾT KẾ BROCHURE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (2)

Để thiết kế một brochure đẹp mắt và ấn tượng thu hút sự chú ý của khách hàng thì hình ảnh đóng vai trò quan trọng, vì vậy đầu tư cho khâu hình ảnh sẽ quyết định tính hiệu quả của một brochure.Hơn nữa phải chú trọng đến đặc tính của sản phẩm, bố cục hình ảnh để đưa những bố cục cho phù hợp với nội dung yêu cầu.

THIẾT KẾ BROCHURE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (3)THIẾT KẾ BROCHURE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (4)THIẾT KẾ BROCHURE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (5)THIẾT KẾ BROCHURE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (6)THIẾT KẾ BROCHURE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (7)THIẾT KẾ BROCHURE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (8)THIẾT KẾ BROCHURE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (9)

 

 

 

 

 

 

Sử dụng một hồ sơ công ty như là một phương pháp marketing cho doanh nghiệp của bạn không chỉ là một ý tưởng tốt mà là một ý tưởng tuyệt vời. Sử dụng rộng rãi nó như là một kỹ thuật thành công cho quảng cáo và tiếp thị đã được sử dụng bởi các doanh nghiệp trong nhiều thập kỷ.

thiết kế brochure công ty chuyên nghiệp với 5 bí quyết hàng đầu 1

Nhiều doanh nghiệp đã tạo ra các truyền đơn tuyệt vời, trong số đó đã mang lại sự gia tăng doanh số bán hàng ngắn hạn, nhưng chỉ có một vài công ty đã phá vỡ bí mật tạo ra những brochure công ty ấn tượng có tiềm năng làm tăng vọt lợi nhuận.

Mặc dù có vẻ đầy hứa hẹn, không dễ dàng để thiết kế và sản xuất brochure công ty chuyên nghiệp. Nó đòi hỏi suy nghĩ, lập kế hoạch, sáng tạo, kinh nghiệm và kiến ​​thức. Nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị doanh nghiệp của bạn với sự trợ giúp của một brochure công ty mới, chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên cố gắng tự thiết kế.

thiết kế brochure công ty chuyên nghiệp với 5 bí quyết hàng đầu 2

Đây là một số lời khuyên cơ bản, nhưng rất quan trọng, đối với thiết kế và brochure công ty mới sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn:

1)      Biết rõ mục đích của nó

Một điểm khởi đầu tốt khi tạo ra một brochure công ty là phải biết mục đích của nó. Bạn tạo ra brochure cho điều gì? Bạn sẽ được phân phát chúng miễn phí hay chúng  sẽ được giữ lại? Nội dung brochure nên thể hiện điều gì? Trong thực tế, điều này có thể đạt được bằng cách tiến hành một cuộc khảo sát đơn giản hỏi ý kiến ​​từ khách hàng và khách hàng hiện tại của bạn; Những gì họ muốn nhìn thấy trong brochure công ty mới của bạn? Các dữ liệu thu thập được sẽ làm sáng tỏ những gì nội dung brochure công ty của bạn nên chứa. Dữ liệu này cũng có thể tạo thành một cơ sở cho các chiến dịch quảng cáo của báo chí và tiếp thị trong tương lai.

thiết kế brochure công ty chuyên nghiệp với 5 bí quyết hàng đầu 3

Ngoài việc tiến hành một cuộc khảo sát, lấy ý tưởng về mục đích của cuốn sách nhỏ cũng có thể đạt được bằng cách phân tích và suy nghĩ kỹ lưỡng. Một câu hỏi tốt để hỏi nên là – ấn tượng nào tôi muốn khách hàng hoặc khách hàng của tôi nhận được sau khi nhìn vào brochure của tôi? Những mục tiêu để tôi muốn đạt được trong việc đưa ra brochure này? Nếu cả hai câu hỏi có thể được trả lời, bạn sẽ nắm bắt tốt những thông tin nào cần có trong tài liệu.

 

2) Hình ảnh độ phân giải cao

Mặc dù thường bị lãng quên, hình ảnh có độ phân giải cao rất quan trọng để sản xuất một brochure công ty chất lượng và chuyên nghiệp. Việc sử dụng các hình ảnh chất lượng trong brochure công ty của bạn là quan trọng bởi vì người dân đang sử dụng điện thoại thông minh máy tính bảng, TV có độ nét cao, vv Điều này có thể có vẻ như cảm giác thông thường nhưng chúng ta vẫn thấy nhiều tài liệu quảng cáo và catalog có sử dụng hình ảnh độ phân giải thấp lấy từ các trang we . Điều này có thể được khá lúng túng, và về cơ bản làm cho công ty hay doanh nghiệp của bạn trông thiếu chuyên nghiệp.

thiết kế brochure công ty chuyên nghiệp với 5 bí quyết hàng đầu 4

3) Giới hạn việc sử dụng phông chữ 

Một lĩnh vực quan trọng để tập trung vào khi tạo ra một brochure công ty chuyên nghiệp là việc sử dụng các phông chữ. Mặc dù rất hấp dẫn khi có thể sử dụng kiểu phông chữ khác nhau để tạo ra sự vui vẻ và cái nhìn độc đáo, điều đó là không nên. Điều này là bởi vì sử dụng phông chữ khác nhau có thể làm cho brochure nhìn vô tổ chức, thiếu chuyên nghiệp, phô trương, và có phần trẻ con.

thiết kế brochure công ty chuyên nghiệp với 5 bí quyết hàng đầu 5

Để đạt được một brochure công ty thiết kế chất lượng, nhiều nhất là hai phông chữ nên được sử dụng (nhưng không phải trong mọi trường hợp). Việc sử dụng để làm nổi bật các kỹ thuật như việc sử dụng chữ in nghiêng, in đậm, cỡ chữ lớn hơn được khuyến khích như một sự thay thế cho việc sử dụng các phông chữ khác nhau.

 

4) Sử dụng màu sắc

Sử dụng cẩn thận màu sắc là rất quan trọng khi thiết kế một brochure công ty mới cho doanh nghiệp của bạn – quá nhiều màu sắc có thể có nghĩa rằng brochure nhìn không vừa mắt trong khi quá ít màu sắc có thể để làm cho brochure trông nhạt nhẽo hoặc thông thường.

thiết kế brochure công ty chuyên nghiệp với 5 bí quyết hàng đầu 6

Mắt người thường bị thu hút bởi các màu sắc và sự kết hợp màu sắc đẹp vì vậy nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để thiết kế một cái gì đó bắt mắt nhưng chứa đựng thông tin. Hãy chắc chắn rằng nội dung vẫn dễ đọc và không “chiến đấu” đối nghịch với màu sắc hoặc hình ảnh được sử dụng trong thiết kế.

Nếu bạn có một tài liệu hướng dẫn thương hiệu hoặc biết được bảng màu của công ty của bạn thì đây sẽ là một nơi tốt để bắt đầu khi nghĩ đến việc nên sử dụng màu nào cho thiết kế brochure công ty mới cùa bạn.

5) Làm cho nó đơn giản

Khi nói đến thiết kế một brochure công ty mới nổi bật trước đối thủ cạnh tranh của bạn, có một quy tắc vàng để làm theo; không cung cấp tất cả các thông tin!

Một thiết kế đơn giản, một vài hình ảnh được lựa chọn một cách cẩn thận và ‘đủ’ chữ để giải thích những điều cơ bản là đủ. Một thiết kế đơn giản, luôn luôn có vẻ thanh lịch hơn so với tài liệu quảng cáo chứa đầy chữ và trang trí hình ảnh không cần thiết. Không chỉ có vậy, bạn muốn người nhận brochure quảng cáo bị thu hút bởi nội dung và liên lạc với bạn để biết thêm. Với điều này trong tâm trí, các quy tắc của “ít hơn và nhiều hơn” cần được tuân theo.

Đọc và kiểm tra kỹ

Bạn không muốn brochure công ty mới, đẹp của bạn gặp trở ngại vào phút cuối, vì vậy hãy đọc và kiểm tra nhiều lần. Điều cuối cùng mà một brochure cần là ngữ pháp và chính tả không chính xác.

Nó sẽ đem lại một ấn tượng xấu về công ty của bạn khi phân phối một tài liệu được trình bày không chính xác. Khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng có thể nghĩ rằng bạn không đánh giá cao những việc nhỏ, chú ý đến chi tiết làm bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có biết chính xác tất cả những thông tin về thiết kế brochure chưa? Dù bạn là ai? Nhà thiết kế, nhân viên marketing hay chủ doanh nghiệp nhỏ thì cũng nên bỏ túi những kiến thức sơ đẳng về thiết kế brochure này để có thể làm việc tốt hơn nhé. Bài viết dưới đây được tổng hợp từ Azprofile

Những điều cần biết về thiết kế brochure

Định nghĩa: Brochure (Pamphlet) là ấn phẩm quảng cáo dưới dạng một quyển sách mỏng viết những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của công ty, hình ảnh… mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu của họ. Brochure còn được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo.

Kích thước:

Một Brochure thông thường được trình bày ở Kích thước A3, A4, A5, A6… được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau. Nhưng cũng có những loại được thiết kế riêng theo yêu cầu khách hàng như gập 5, 6.. hay những đường gập được bế, xen theo những hình dạng đặc biệt. Các loại brochure quảng cáo thường được in trên loại giấy couches, giấy OP hoặc những giấy cao cấp như Conquere hay Galgo bằng máy in offset công nghiệp nhằm tạo ấn tượng ban đầu về chất lượng đến người xem.

Màu sắc:

Thiết kế brochure Quảng Cáo chuẩn thường sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng và dày nhằm tạo ấn tượng ban đầu về chất lượng đến người xem.

Những điều cần biết về thiết kế brochure 2

Phân Loại Brochure

+ Bi-fold Brochure: Thiết kế brochure được thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.

+ Tri-fold Brochure: Khác với Bi-fold, Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

Tuy nhiên, nếu bên thiết kế brochure có dụng ý chia phần nội dung trình bày thành 8 mặt giấy (hoặc nhiều hơn), khi đó, mỗi tờ in sẽ được gấp lại ít nhất là làm bốn (hoặc nhiều hơn) và cần nhiều tờ in như vậy để có thể xếp gọn như một tập sách tài liệu nhỏ (tương tự như một cuốn sách bìa cứng) lúc này, có thể gọi đó là loại Booklet Brochures.

Một thiết kế brochure thường đạt được một cho đến cả ba những mục tiêu sau đây

 

 1. Giới thiệu công ty:

Chúng ta thường thấy nhất dạng này. Brochure “nhẹ” nhất là tờ A4 gấp 3, cho đến hạng “trung” khoảng 4 đến 6 tờ A4 luôn bìa. Trong đó ta thấy lời giới thiệu công ty; giới thiệu lĩnh vực hoạt động hay ngành nghề kinh doanh, một số mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ điển hình; những lời quảng cáo cũng như cam kết về chất lượng; thông tin liên hệ…

Vì thế, bạn hãy suy nghĩ và tìm ra những ý tưởng và nội dung khác biệt, hấp dẫn hơn các đối thủ cạnh tranh. Nếu không có gì mới cũng đâu phải là bi kịch. Lúc đó sẽ cho thiết kế brochure ấn tượng hơn, đẹp hơn, thời thượng hơn, dễ đọc hơn, giấy đẹp hơn… Ngoài ra không kém phần quan trọng, brochure này sẽ gởi cho ai và bằng cách nào.

3 mục tiêu cho một thiết kế brochure

 

 1. Thông báo, quảng bá cho khách hàng biết một điều gì đó đặc biệt. 

Những công ty lớn, đã có thương hiệu thường in brochure kiểu này. Vì họ đã chuẩn bị kỹ kế hoạch tiếp thị, brochure là một trong những phương tiện quảng cáo trong toàn bộ kế hoạch bán hàng. Chẳng hạn, quyển brochure đó có thể giới thiệu về một cải tiến quan trọng sắp được tung ra cho dòng sản phẩm X đang có mặt trên thị trưởng, hay một chương trình khuyến mãi lớn với vô khối giải thưởng hấp dẫn v…v…

Sản phẩm hay dịch vụ gì đặc biệt? Công ty nhỏ thôi nhưng có làm được những brochure tương tự không? Có. Quá tốt! Vậy hãy bắt đầu xem xét đến nhiều khía cạnh tâm lý khách hàng cũng như khả năng tài chính để cân nhắc xem nên làm brochure hướng sản phẩm hay brochure hướng thương hiệu hay cả hai. Phải nhớ rằng người ta có nhu cầu trước (cần một sản phẩm hay dịch vụ gì đó) sau đó mới tìm cách có được nó (mua nó ở đâu, công ty nào làm).

 3 mục tiêu cho một thiết kế brochure 2

 1. Hướng dẫn khách hàng về dịch vụ hay sản phẩm.

 

Chúng ta thường bắt gặp những thiết kế brochure như thế này khi đến những công ty kỹ thuật cao, trung tâm đào tạo, dịch vụ chăm sóc sức khỏe… nói chung là brochure những công ty kinh doanh những mặt hàng và dịch vụ nhiều chất xám. Như vậy thế mạnh của những quyển brochure này là thông tin và kiến thức. Và nếu trình bày hay, đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của khách hàng thì brochure đã thành công hơn một nửa. Vấn đề còn lại là trao cho ai, và trao trong lúc nào.

3 mục tiêu cho một thiết kế brochure 3

Bạn muốn làm brochure đẹp, bạn có biết thiết kế brochure của bạn cần gì? làm brochure cần chuẩn bị những gì? brochure có các yếu tố nào mới là brochure chuẩn, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Mời bạn xem bài viết 3 bước chuẩn bị trước khi thiết kế một brochure chuyên nghiệp.

1. Bạn làm brochure để làm gì?

Đây là điều hiển nhiên, ai cần làm brochure cũng phải biết. Nhưng trên thực tế, tại Khải Nguyên chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng, không biết mình làm brochure để làm gì? họ chỉ biết là họ cần làm brochure vì họ nghe lời khuyên từ bạn bè, người thân, người quen… hoặc đơn giản vì họ thấy brochure ở đâu đó rất đẹp và họ muốn mình cũng có một brochure. Thật là khó xử cho những trường hợp này, chúng tôi đã dùng những biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp để lấy những thông tin cần thiết từ khách hàng, mới có thể xác định được, khách hàng này cần những gì?

3 bước quan trọng ban đầu tạo nên thiết kế brochure ấn tượng

Trước khi, tiến hành làm brochure bạn nên xác định rõ làm brochure để làm gì  ? làm brochure giới thiệu sản phẩm mới, giới thiệu dịch vụ công ty, brochure thông tin khuyến mãi, brochure thực đơn… . nếu không có mục đích rõ ràng thì khoan làm brochure nhé.

2. Chuẩn bị bố cục rõ ràng

Nói ra thì nghe có vẻ đơn giản vì ai cũng biết đến điều này rồi. Như khi bắt tay vào thiết kế, bạn sẽ thấy nó khó khăn ở chỗ mọi người cứ thích đưa càng nhiều chi tiết vào càng tốt. Đừng ngại bỏ bớt những chi tiết phức tạp, rườm rà. Hãy tập trung vào bạn có gì hay, nó được phục vụ như thế nào, có khuyến mãi gì không, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh, có được dùng thử không, hậu mãi ra sao v…v… Còn nếu công ty bạn là một công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng về chất lượng và có nhiều khách hàng lớn thì cũng đừng nên trình bày dài hơn một trang.

3. Chọn hình ảnh cho brochure

Nếu bạn không tự thiết kế, có thể nhờ các nhân viên thiết kế chọn cho bạn những hình ảnh phù hợp với nội dung, phù hợp với phong cách thiết kế.

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh doanh nghiệp hay sản phẩm vào brochure, những chuyên gia chụp ảnh sản phẩm là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Những góc chụp, độ tương phản ánh sáng… sẽ tạo nên những bức ảnh đẹp. Những bức ảnh sắc nét sẽ tạo nên một brochure chuyên nghiệp.

Dưới đây là một vài công cụ hữu ích cho những người thiết kế không chuyên cần tiết kiệm chi phí khi thiết kế brochure

 1. Tạo đơn giản bằng Microsoft Word

Đây là một cách đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Bạn có thể sáng tạo trên file word và cho ra đời những sản phẩm yêu thích.

 1. Thiết kế thông qua chương trình Microsoft Publisher

Microsoft Publisher cũng là phần mềm giúp bạn tạo ra một mẫu thiết kế brochure đơn giản. Mặc dù, không được đẹp và sống động như làm trên Photoshop, nhưng khi in ra sẽ rất đẹp.

 1. Thiết kế brochure với Indesign

Indesign là một chương trình khá sáng tạo, hướng dẫn người dùng cách thức trình bày các nội dung hình ảnh như thế nào sao cho bắt mắt, ấn tượng và thu hút. Cách để khoảng trống để tạo điểm nhấn cho Brochure. Bạn có thể tạo ra một mẫu Brochure chuyên nghiệp theo mong muốn của bạn.

Thiết kế brochure dành cho người không chuyên 2

 1. Giải pháp để có một Brochure đẹp về ngành du lịch

Từ một hình ảnh đơn giản, chỉ cần công cụ vẽ và một vài hiệu ứng kết hợp lại với nhau bạn có thể tạo ra một Brochure về du lịch đẹp như mơ. Bạn có thể thêm một vài hiệu ứng hoặc thêm một số yếu tố phụ làm nền cho Brochure thêm đẹp và sinh động.

 1. Tạo ra Brochure sáng tạo trên chương trình Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm có nhiều thanh công cụ và các hiệu ứng sống động giúp bạn tạo ra những Brochure đẹp mắt.

 1. Thiết kế một thiết kế brochure quảng cáo sử dụng công cụ Magnetic Lasso

Công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra logo chuyên nghiệp cho mẫu Brochure mà bạn cần thiết kế từ một hình ảnh có sẵn. Bạn sẽ sử dụng các tính năng của Magnectic để tạo ra những đường nét uốn lượn cho kiểu chữ, để logo nhìn trang nhã bắt mắt hơn.

Thiết kế brochure dành cho người không chuyên

 1. Biến Brochure thành một showroom xe hơi cực đẹp

Cũng với công cụ “Pen tool” bạn có thể tạo ra những hình ảnh xe hơi sống động như thật, có độ bóng, có đường nét huyền ảo…làm cho người xem có cảm giác như lạc vào một showroom thật. Hiệu quả thu hút khách hàng rất cao.

 1. Thiết kế trang bìa của Brochure

Chỉ cần một vài hình ảnh đơn giản, nhưng bạn biết cách phối hợp màu sắc, bố trí cũng đủ làm nên một trang bìa đẹp, ấn tượng thu hút sự chú ý của khách hàng và việc khiến họ bỏ thời gian để xem những trang bên trong sẽ không còn là vấn đề nữa.

Thành công của các thương hiệu nổi tiếng chính là sự gần gũi của thiết kế brochure với khách hàng. Vì vậy, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Brochure trong cuộc chiến thúc đẩy nhận thức thương hiệu. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà một thiết kế brochure đối với một doanh nghiệp với bài viết dưới đây nhé:

 1. Tạo ấn tượng

Cho dù bạn có sử dụng nhiều chiến dịch quảng cáo như thế nào đi nữa với người dùng thì họ cũng sẽ quên mất bạn là ai? Vì trí nhớ con người rất ngắn hạn nên việc lưu giữ một brochure chính là việc tạo nên ấn tượng với người dùng, giúp họ nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

Lợi ích của thiết kế brochure đối với doanh nghiệp

 1. Giới thiệu nhanh chóng

Sau khi ấn tượng với sản phẩm của bạn, điều mà người dùng mong muốn tiếp theo là chia sẻ với bạn bè và người thân của họ. Lúc này, chính brochure sẽ giúp họ làm điều đó. Không gì rõ ràng và đầy đủ thông tin về sản phẩm nhất bằng brochure.

 1. Tiết kiệm ngân sách

Brochure được thiết kế phù hợp với bất kỳ ngân sách nào và không nhất thiết phải đắt tiền, đặc biệt là khi in với số lượng lớn.

Lợi ích của thiết kế brochure đối với doanh nghiệp 2

 1. Tăng hiệu quả quảng cáo

Một thiết kế brochure tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng là một công việc vô cùng quan trọng. Do vậy, vấn đề còn lại là các doanh nghiệp, công ty là cần phải đầu tư, chọn lọc kỹ những nội dung sẽ giới thiệu trong brochure, và sử dụng kèm với chiến dịch quảng cáo ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất.

Quá trình đưa các yếu tố đồ hoạ và nội dung vào brochure được gọi là bố trí hoặc lên bố cục cho brochure. Giống như những tài liệu in ấn khác, một thiết kế brochure có bố cục đẹp phải tuân theo vài nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là một số kiểu bố cục trong thiết kế brochure

 1. Bố cục thiên về chữ

Theo đúng như tên gọi, điểm nổi bật trong cách định dạng trang bố cục này là chữ. Có hai lý do khiến nhà quảng cáo chọn theo bố cục này, là:

Thứ nhất, những ý tưởng cần diễn đạt quá phức tạp, quá quan trọng hoặc độc đáo, không thể diễn đạt bằng hình ảnh được.

Thứ hai, hầu hết các mẫu quảng cáo đều được trình bày theo kiểu “cửa sổ lớn” hoặc quá thiên về hình ảnh. Khi đó, một mục quảng cáo đầy chữ, trầm lặng, có vẻ như nặng nề nhưng lại rất nổi bật. Do cách quảng cáo thiên về chữ tự bản thân nó trông có vẻ nghiêm túc hơn những cách khác nên các chi tiết quảng cáo này thường được trình bày một cách cân xứng.

Ví dụ như các hàng tiêu đề với phông chữ Roman được canh giữa, phần lời quảng cáo được bắt đầu bằng chữ cái với kích thước lớn hơn và chia thành hai cột trở lên

Kiểu bố cục trong thiết kế brochure

 1. Bố cục câu đố bằng tranh

Câu đố bằng tranh là loại câu đố có các hình vẽ thể hiện từ ngữ hoặc âm tiết. Câu đố bằng tranh cải tiến là loại câu đố trong đó hình ảnh một từ hoặc một cụm từ không được viết ra mà được thể hiện bằng một hình vẽ.

Các nhà quảng cáo không thể hiện mẫu quảng cáo dưới dạng câu đố vì tính rõ ràng rất quan trọng, nhưng có thể thổi phồng lời quảng cáo bằng cách chèn thêm một loạt hình minh họa.

Các hình này có thể có cùng kích cỡ nhằm đem lại hiệu quả ngắt âm hoặc có thể khác kích cỡ để tạo sự đa dạng cho mẫu quảng cáo. Trong một số trường hợp, “lời quảng cáo” không gì khác ngoài một loạt hình ảnh.

 1. Bố cục hình bóng

Kiểu bố cục trong thiết kế brochure 2

Bố cục hình bóng được tạo ra từ các hình thù độc nhất của thiết kế quảng cáo. Hình bóng càng không theo một quy cách càng tốt. Ta có thể xem xét nghệ thuật cắt chân dung bằng giấy trước đây để thấy được tính ưu việt của các hình bóng không theo quy cách so với hình bóng đúng quy cách.

Nghệ nhân luôn dùng kéo cắt theo hình nghiêng, chứ không theo mặt chính diện. Nếu không, khó ai có thể nhận diện được bức chân dung, các chân dung sẽ giống nhau vì đường nét của khuôn mặt chính diện không thu hút người xem bằng được nét vẽ khuôn mặt nhìn nghiêng. Bố cục hình bóng chính là cách trình bày theo hướng nhìn nghiêng.

Một nhân vật đóng một vai trò quan trọng trong sản phẩm hoặc dịch vụ tiếp thị là quảng cáo. Một quảng cáo có hiệu quả rất quan trọng để đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của bạn hiểu được thông điệp, và sau đó mua các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Trong thế giới của thiết kế in ấn, quảng cáo thường xuyên đến dưới hình dạng của các hình dạng và kích cỡ. Một hình thức phổ biến nhất của quảng cáo là thiết kế brochure.

Chúng tơi xin giới thiệu những quảng cáo bắt mắt và là nguồn cảm hứng thiết kế,

Saltaire Arts Trail 2008 Brochure

 NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (1)

 Graphic Farmers

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (2)

CHP-Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (3)

Church Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (4)

Retro Barbershop Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (5)

Festival Brochure and Billboard

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (6)

Hardware Store Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (7)

Tutoring Center Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (8)

Martial Arts Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (9)

Best of Brochure Design

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (10)

Altom. | Brochure Cover

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (11)

Studio Art Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (12)

Market Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (13)

Martial Arts Academy Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (14)

Notting Hill Carnival Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (15)

Inkd 1

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (16)

Inkd 2

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (17)

Graphic Water Company Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (18)

Brochures

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (19)

Fabriquem Emocions

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (20)

Retail Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (21)

Illustrative Boutique Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (22)

Segnalibri

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (23)

TVNZ 7 – Triangular folding Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (24)

Salon Ink Brochures

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (25)

dvGreen Brochure

NHỮNG THIẾT KẾ BROCHURE ĐEM LẠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO BẠN (26)

Thiết kế Brochure  ở dạng in là đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cũng như trong việc xây dựng hình ảnh công ty. Nếu không có đầy đủ bộ công cụ brochure tiếp thị của công ty các sản phẩm của bạn sẽ không thể tạo ra doanh thu theo mong đợi của bạn.

Có nhiều loại khác nhau của thiết kế brochure & tài liệu mẫu có sẵn trên thị trường như bi-fold và thiết kế brochure tri-fold, tài liệu quảng cáo bán hàng.

Chúng ta hãy nhìn kỹ một số thiết kế brochure rất đẹp và sáng tạo nhấtmà tôi đã tìm thấy và chúng tôi không dừng lại ở đây mà sẽ tiếp tụcxây dựng một bộ sưu tập thiết kế brochure khổng lồ mang lại sự sáng tạo và nguồn cảm hứng cho những nhà thiết kế trẻ.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 25 mẫu thiết kế brochure cho việc in ấn chất lượng, sáng tạo và chuyên nghiệp giúp bạn tìm kiếm nguồn cảm hứng của mình.

Vì vậy, thưởng thức và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về những thiết kế brochure sáng tạo dưới đây:

Foliomania

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (1)

 Farrania Tri-Fold Brochure

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (1)

Courmayeur Brochure

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (2)

 Brochure For Recreation Center

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (3)

 Brochure Franz Ferdinand

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (4)

  Portfolio Booklet

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (5)25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (6)

 AVG Anti Virus Brochure

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (7)

 Simplicity Works

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (8)

 WWF Climate Change Publication

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (9)

 Graphika Booklet

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (10)

 Yahoo Search Marketing Brochure

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (11)

 Weil Werbung Rockt 2012

 Kung Fusion Brochure

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (12)

DTH brochure            25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (13)

Biolab Profile

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (14)

3rock Corporate Brochure

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (15)

Brochure Booklet A4

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (16)

Brandzigners Tri-fold brochure

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (17)

Coqo’Clock Self-Promotion

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (18)

Element brochure

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (19)

BoxedCreative Magazine

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (20)

Mallorca Farmhouses

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (21)

Avant garde annual rep25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (22)ort

Trifold Brochure Template

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (23)

Products Brochures

25 THIẾT KẾ BROCHURE TẠO NGUỒN CẢM HỨNG (24)

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để thiết kế một brochure ấn tượng, bạn không còn cách nào hơn ngoài việc xin lời khuyên từ các chuyên gia về lĩnh vực này. Trong một cuộc phỏng vấn ngắn với 3 nhà thiết kế này, họ đã cho chúng tôi những lời khuyên và mẹo hay để giúp hoàn thiện hơn với những bản brochure.

thiet ke brochure

thiết kế brochure chuyên nghiệp

 Đầu tiên phải chú ý đến những chi tiết bên trong brochure phải thực sự phù hợp với nội dung. Đây là lời khuyên của nhà thiết kế Prudencio. Ông nói tiếp “Khởi đầu của tôi là nhà thiết kế đồ họa, do đó tôi đã quen với việc sử dụng những phông chữ khác nhau. Trong dự án Cars and Films, khía cạnh quan trọng nhất với tôi chính là chiếc xe. Để tạo ra sự liên kết, tôi chọn cùng 1 phông chữ cho tất cả đầu đề của toàn bộ chuỗi poster. Bên cạnh đó, tôi sử dụng những phông chữ đối lập nhau cho thông tin chi tiết liên quan đến chiếc xe. Nhưng tôi cho rằng, màu sắc của phông nền brochure cũng quan trọng không kém. Màu sắc chủ đạo tôi chọn thường được dựa trên điều mà bộ phim tượng trưng cho và màu sắc có thể kết hợp được với những yếu tố còn lại.

thiet ke brochure chuyen nghiep

thiết kế brochure đẹp

Thứ hai là việc cân bằng giữa chữ và hình ảnh và vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đối với những thiết kế brochure về sự kiện, thông tin liên quan cũng cần phải dễ hiểu. Cùng với đó, giới hạn những chữ thể hiện cũng rất cần thiết, nhưng đôi lúc chúng ta cũng quên mất điều đó.

Cuối cùng là sự kết hợp giữa các font chữ rất phức tạp. Nhưng nó có thể mang đến kết quả tuyệt vời nếu bạn dám kết hợp. Đó là chia sẻ của Radim Malinic là một trong những nhà sáng tạo nổi bật của nước Anh. Ông làm việc với những tên tuổi hàng đầu như Acer, Arts Council England, BBC và The London Film Museum.

Tìm hiểu thêm về: công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp

Thiết kế brochure vẫn luôn là công cụ để bạn truyền tải tới khách hàng những thông tin về doanh nghiệp, các chương trình khuyến mãi, sản phẩm, dịch vụ… Nhưng để cho việc quảng bá đạt hiệu quả cao nhất thì những cuốn brochure cần được thiết kế thật chuyên nghiệp, đẹp và mới lạ.

thiết kế brochure

thiết kế brochure chuyên nghiệp

 

Không chỉ dựa vào logo tạo dấu ấn cho thương hiệu mà những thiết kế brochura đẹp cũng góp một phần rất lớn trong việc tạo ấn tượng và sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Một quyển brochure được thiết kế đẹp mắt, độc đáo và chuyên nghiệp sẽ giành được niềm tin và thiện cảm của khách hàng với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trước khi quyết định tiêu dùng.

Dưới đây là những tiêu chí quan trọng trong một thiết kế brochure mà bạn cần để ý, bất kể bạn là một nhà thiết kế hay một nhà đầu tư
– Hình ảnh sử dụng trong các ấn phẩm brochure phải được thể hiện một cách chi tiết, sắc nét và mô phỏng bao quát được sản phẩm cần quảng bá.

thiết kế brochure chuyên nghiệp

 

công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp

– Các hình ảnh trong brohure phải tự chụp và xác với thực tế hoặc đã mua bản quyền một số hình ảnh của các công ty cung cấp dịch vụ Media.

– Màu sắc của brochure phải chủ đạo và thường đồng nhất với màu của logo để tạo nên sự nhất quán về mặt hình thức cũng như xu hướng hoạt động của doanh nghiệp

– Bố cục của brochure phải đơn giản nhưng vẫn thể hiện đầy đủ nội dung một cách ngắn gọn, súc tích, rõ ràng. Thông tin trong brochure lột tả được đặc điểm, tính chất của đối tượng mà doanh nghiệp muốn truyền tải, giúp khách hàng dễ dàng diễn giải và tiếp nhận nhanh nhất.

– Brochure phải được biên soạn kỹ theo từng khâu, câu chữ được trau chuốt tỉ mỉ, trình bày hợp lý, dàn dựng hấp dẫn, đẹp mắt tạo được ấn tượng cho người xem.

– Brochure phải toát lên được tính nghệ thuật đồng thời phù hợp với phong cách của sản phẩm, của thương hiệu và thị hiếu của người tiêu dùng.

Nhiều người vẫn cho rằng brochure đã lỗi thời trong thời đại kĩ thuật số này. Tuy nhiên, việc sử dụng brochure trong các hội chợ thương mại truyền thống vẫn được nhiều người sử dụng. Cơ hội tìm hiểu về ngành hàng cũng như giao lưu kinh doanh giữa các thương gia sẽ tăng cao hơn thông qua cuốn brochure. Những ấn tượng ban đầu về sản phẩm vẫn thể hiện ở “quyển sổ nhỏ” này. Hãy xem những điều bạn đã bỏ lỡ khi thiết kế brochure nhé. Để có thể kết nối với khách hàng, mỗi brochure phải hội tụ đủ ba yếu tố chính này:

thiết kế brochure

thiết kế brochure đẹp

1. Xem mặt bắt hình dong khi thiết kế brochure

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, vì thế một trang bìa brochure không chỉnh chu chính là yếu tố giết chết doanh nghiệp của bạn. Để có được sự chú ý của khách hàng, hãy thiết kế bìa sinh động hoặc thật đặc biệt cùng với tiêu đề tốt. Khơi gợi được chính mong muốn và đáp ứng được nhu cầu của họ chính là bước đầu thành công của bạn rồi.

thiet ke brochure

 thiết kế brochure chuyên nghiệp

2. Nội dung rườm rà khi thiết kế brochure

Bạn quan tâm khá nhiều về mục tiêu, định hướng lâu dài doanh nghiệp của bạn còn khách hàng thì không. Họ chẳng thèm quan tâm lịch sử bạn như thế nào, bạn trải qua bao nhiều đời giám đốc ( trừ khi bạn là một nhãn hàng đẳng cấp và có tiếng tăm cao) mà cái họ muốn xem chính là giá trị hoặc lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ bạn mang lại cho họ, với một chi phí hợp lý nhất.

thiet ke brochure thao dien

công ty thiết kế brochure tại thphcm

3. Lời kêu gọi mạnh mẽ khi thiết kế brochure

Mục đích cuối cùng của brochure chính là chốt sale. Khách hàng có muốn ghé thăm website của bạn không? Nhấc máy lên và gọi điện đánh giá kết quả xem thế nào? Hãy sử dụng telemarketing, email marketing một cách khéo léo và phù hợp với brochure. Một lời kêu gọi mạnh mẽ sẽ giúp khách hàng họ biết được hành động tiếp theo họ cần làm với nhãn hiệu của bạn là gì? Đừng để người đọc bỏ lỡ nó nhé. Hãy nghiêm túc đầu tư cho lời kêu gọi mua hàng của bạn.

Hy vọng với những quan điểm trực quan như vậy bạn có thể thiết kế brochure hiệu quả hơn.

Brochure- quyển sổ nhỏ chứa đựng thông tin của doanh nghiệp. Một trong những yếu tố đóng góp quá trình “chốt sale”. Hiệu quả của việc thiết kế brochure sẽ được tăng thêm bội phần nếu chủ doanh nghiệp áp dụng những cách nhỏ sau:

1. Thiết kế brochure giữ vai trò gì trong các nỗ lực marketing của bạn?

Xác định mục đích của brochure nó có phải để hỗ trợ cho các nhân viên bán hàng? Để gửi thư? Là một phần trong bao bì? Một phần của cuộc triển lãm giới thiệu sản phẩm? Và nó phối hợp như thế nào với các nỗ lực marketing khác?

thiết kế brochure

công ty thiết kế brochure

2. Xác định đối tượng và thông điệp

Nó dành cho tất cả các khách hàng hay chỉ cho một phân đoạn nhất định? đối tượng mục tiêu nào nào sẽ đọc chúng? Thông điệp phải tập trung vào sáng tạo? Hay kỹ thuật? Hay đơn giản là có sao nói vậy? Tyler Blik, giám đốc công ty thiết kế Tyler Blik (công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp) ở San Diego, California nói: “Hãy hiểu công chúng của bạn. Xác định thông điệp và những điểm chính yếu mà bạn muốn thực hiện và hãy tự hỏi mình rằng nó có phù hợp với toàn bộ mục tiêu và mục đích của công ty không?

thiết kế brochure 1

thiết kế brochure đẹp

3. Hãy tính đến đối thủ cạnh tranh

Linda Costa, giám đốc công ty WORDWISE, khuyên “Bạn phải chắc chắn rằng brochure phải giới thiệu một cách tốt nhất có thể công ty của bạn hoặc sản phẩm của bạn và từng chi tiết một phải làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh, không thì chí ít cũng phải bằng thế.” Costa khuyến khích khách hàng mang các quyển thiết kế brochure của các đối thủ cạnh tranh tới buổi họp đầu tiên để có thể xác định được mức độ tối thiểu cần đạt tới của brochure.

Bạn đang có kế hoạch thiết kế một cuốn brochure nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của mình? Chắc chắn bạn đang cân nhắc nên làm thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Chi phí không phải là vấn đề duy nhất bạn cần quan tâm. Mỗi một thông điệp bạn đưa ra phải thật ấn tượng với người xem. Thông điệp không ấn tượng, bạn sẽ gặp rủi ro trong việc bán hàng và sự mời gọi khách hàng. Vì vậy, bạn cần làm gì để ghi điểm cho cuốn brochure của mình? Dưới đây là những bí mật để thiết kế brochure hiệu quả mà bạn nên quan tâm.

thiết kế brochure

công ty thiết kế brochure

1. Minh hoa bìa bằng những thứ khách hàng quan tâm

Trung bình người đọc chỉ mất khoảng 5 giây để nhìn lướt qua bìa của brochure và quyết định nên hay không nên đọc nó. Nếu tiêu đề hoặc hình ảnh trên bìa gây nhàm chán, người nhận sẽ khó mà mở tiếp brochure ra xem. Thử đặt mình vào vị trí người đọc nhé, bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi đọc một tấm bìa ghi dòng chữ “bố trí người đúng việc để đạt được mục tiêu” cùng với hình ảnh một người đứng viết biểu đồ kinh doanh? Hãy thử thay hình ảnh một người doanh nhân thành đạt cùng với câu tiêu đề “người đúng, việc đúng”.

thiết kế brochure 1

thiết kế brochure đẹp

2. Headline nên chi tiết

Một khi cuốn brochure của bạn đã được người nhận mở ra xem thì việc tiếp theo họ sẽ xem lướt qua những dòng tiêu đề (title) trong đó. Sử dụng những đề mục này để duy trì sự quan tâm xuyên suốt tài liệu này.

3. Đưa ra lý do để hành động

Nếu bạn không thuyết phục người xem hành động ngay và cũng không đưa ra được lý do khiến họ hành động vậy, mọi nỗ lực gây sự chú ý, quan tâm và mong muốn có được đều đã bị lãng phí. Khách hàng sẽ chuyển sang thứ gì đó làm họ bị thu hút hơn và sẽ quên hết về bạn. Một vài đề nghị thông thường để khách hàng mua hàng ngay đó là đưa ra lời đề nghị giảm giá đặc biệt, tặng quà cho những đơn hàng, hoàn lại tiền cho khách hàng trong thời hạn xác định… Một số khác không đưa ra các hình thức giảm giá và tặng quà thay vào đó nhắc khách hàng hành động ngay vì số lượng có hạn (nếu thực sự là vậy) hoặc giá của sản phẩm sẽ tăng…

Xem thêm về: công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp

 

Chỉ với 1 vài nét CSS, bạn có thể thay đổi cái nhìn tổng thể cho phần văn bản, bao gồm cỡ chữ, chiều cao, chiều dài,…Tất cả những phong cách đều dựa trên quy luật dễ đọc của trang web và giữ vai trò quan trọng trong màn hình di động. 2 trong số những điều quan trọng nên cân nhắc khi chọn kiểu chữ trên di động đó là kích thước và không gian.

thiết kế brochure

thiết kế brochure chuyên nghiệp

1. Kích thước khi thiết kế brochure công ty

Những kiểu chữ khác nhau sẽ có kích thước khác nhau thế nên sẽ không có những kích thước được mặc định sẵn cho việc sử dụng trên di động. Mặc dù có rất nhiều thứ nhỏ hơn 16 pixel đã trở thành những thách thức đáng ngại cho việc đọc trên màn hình, chưa kể đến sự nhầm lẫn đoạn bắt đầu và kết thúc của dòng văn bản. Mặt khác, đoạn văn bản thường qua to để ngắt đoạn (cùng với dấu gạch nối mà các nhà thiết kế web hiếm khi sử dụng). Đối với các layout trên di động, các cỡ chữ thường được đặt dưới dạng Ems hơn là pixel, do đó, những kiểu chữ liên quan sẽ dễ dàng đáp ứng được người dùng trên các màn hình khác nhau.

thiết kế brochure công ty

2. Không gian để thiết kế brochure công ty

Với màn hình nhỏ, đặc biệt là các thiết bị dọc thì không gian là yếu tố cực kỳ cần thiết. Hãy nghĩ đến những điều kiện được đề cập trong phần giới thiệu mà người dùng thường mắc phải: ánh sáng, khuất màn hình bởi ngón tay hoặc một số trường hợp khác,…Thêm không gian ở giữa hoặc xung quanh phần văn bản là điều quan trọng hơn hết. Màn hình nhỏ trên di động khiến cho các dòng trông như bị dính vào nhau, chính vì thế, 1.5 là khoảng cách hoàn hảo để người dùng cảm thấy “thông thoáng” và có thể dễ dàng đọc được văn bản.

Xem thêm các dự án thiết kế brochure tại Brasol!

Thiết kế brochure – Tại sao chúng ta bỏ đi không gian riêng tư của chúng ta một cách dễ dàng? Bởi vì không gian khiến bạn sợ hãi. Trong suốt khoảng trống tạm thời của việc phân tâm, não chúng ta quay lại với sự không chắc chắn và sợ rằng nó thêm phần hoài nghi. Để chạy trốn khỏi cốt lõi của việc nghi ngờ bản thân và những câu hỏi không có hồi đáp, bạn xử trí nó bằng cách quay về với dữ liệu và các hoạt động để làm rõ nó.

Brasol thiet ke brochure yến vàng

thiết kế brochure đẹp

 Tuy nhiên việc hoài nghi này cần cho sự kết nối liên tục và sự kích thích không phải là một vấn đề mới. Tôi sẽ không đồng ý với việc chúng ta thường xuyên tìm kiếm tình trạng kết nối liên tục khi cảm thấy rảnh rỗi, nó là không thể.

Chúng ta đang lấy đi mọi cơ hội của việc ngắt kết nối.

thiet ke brochure

thiết kế brochure chuyên nghiệp

 Sự cần thiết của việc được kết nối – cơ bản trong phân cấp của Maslow về nhu cầu –  là mong muốn lớn nhất và cơ bản nhất của con người. Nhu cầu về cảm giác thuộc về cộng đồng tới sau cảm giác an toàn về bản thân. Chúng ta lớn lên với tình bạn, gia đình, và khẳng định sự tồn tại liên tục của chúng ta và những gì liên quan. Bản thân của chúng ta phần lớn là một sản phẩm của sự tương tác của chúng ta với những người khác.

Brasol thiet ke brochure gia hỷ

công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp

 Thật dễ dàng khi có nhưng cảm giác được yêu mến, được quan tâm và được chia sẻ, những tương tác qua lại thông qua “bức tường – wall” trên facebook và những liên kết “xa” với những người bạn chưa bao giờ biết. Cái tôi của bạn trở nên tự tin khi việc kiểm tra số người “followers” trên Twitter hay số lượt Like mỗi khi bạn đăng một thứ gì đó lên Tường của mình. Những sự kiện bạn có tham gia, những dự án, hoặc công việc kinh doanh, bây giờ có thể được đong đếm như thể ngoài đời thực.

Những nhu cầu vô hạn với thông tin – ngay lúc chúng ta đang có thời gian rảnh – là một dạng của “làm việc” (đôi khi tôi gọi là ” công việc nguy hiểm”) để chúng ta trấn an mình.

Tìm hiểu thêm về cách: thiết kế brochure – Brasol.

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà thiết kế/cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ. Brochure được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo.

brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 1

HomeBrand DesignBrochure

22 mẫu thiết kế brochure ấn tượng và định nghĩa về nó

22 mẫu thiết kế brochure ấn tượng và định nghĩa về nó

11/06/2012

Brochure

 

Đây là bài viết đầu tiên mà Việt Designer giới thiệu về brochure, đây cũng là 1 dạng business design, tức là những thiết kế phục vụ cho việc kinh doanh và thiết kế công nghiệp. Hiện nay bên cạnh việc thiết kế business card, thiết kế brochure cũng trở nên quan trọng hơn vì nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng cao của khách hàng. Trước khi giới thiệu về 22 brochure mà mình sắp đề cập ở tiêu đề bài viết này, chúng ta cần tìm hiểu brochure là gì?

 

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà thiết kế/cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ. Brochure được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo.

Brochure càng thiết kế ấn tượng, sẽ càng khiến khách hàng phải chú ý đến

Brochure càng thiết kế ấn tượng, sẽ càng khiến khách hàng phải chú ý đến

Tên gọi: Brochure còn có một tên gọi khác là Pamphlet.

Kích thước Brochure: Một Brochure thông thường được trình bày ở Kích thước A4 (21X29.7)cm.

Màu sắc Brochure: Brochure Quảng Cáo chuẩn thường sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng và dày nhằm tạo ấn tượng ban đầu về chất lượng đến người xem.

Phân Loại Brochure: Brochure được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, nhưng thông dụng nhất là Brochure dạng Bi-fold và dạng Tri-fold (gấp đôi và gấp ba).

+ Bi-fold Brochure: Thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.

+ Tri-fold Brochure: Khác với Bi-fold, Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

Ý nghĩa Brochure: Ngày nay, Brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, so với một số ấn phẩm quảng cáo khác như Flyer, Handbill thì Brochure vẫn mang đậm giá trị về mặt chất lượng và nghệ thuật hơn bởi cấu trúc được thiết tạo của nó (sử dụng loại giấy có chất lượng tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc đa dạng và hấp dẫn hơn).

Sau đây là những mẫu thiết kế Brochure ấn tượng:

brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 2

Source: k.james

brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 3

Source : designsitesup
brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 4

Source : Antonio Bonanno

brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 5

Source : Toast Creative

brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 6

Source : designsitesup

brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 7

Source : designsitesup

brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 8

Source : inkdphotos

brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 9

Source : inkdphotos

 brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 13 brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 12 brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 11

brasol.vn Những mẫu thiết kế brochure ấn tượng 10

Việc bạn thường xuyên mệt mỏi bởi vì các tờ rơi tầm thường mà bạn nhìn thấy trên đường phố? Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà thiết kế - cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ. Brochure được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo. Khi bạn nhận được mẫu thiết kế brochure kiểu này, bạn sẽ làm gì với chúng? Bạn có một cái nhìn thoáng qua và sau đó bỏ nó vào thùng rác có sẵn gần nhất? Đó không phải là những gì các nhà sản xuất brochure muốn.

Ngày nay, Brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, so với một số ấn phẩm quảng cáo khác như Flyer, Handbill thì Brochure vẫn mang đậm giá trị về mặt chất lượng và nghệ thuật hơn bởi cấu trúc được thiết tạo của nó (sử dụng loại giấy có chất lượng tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc đa dạng và hấp dẫn hơn). Họ muốn thu hút bạn, làm cho bạn đọc những thông tin bên trong. Nhưng để làm được điều đó, họ phải sáng tạo để làm cho bạn tiếp tục đọc.

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure
 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

Lake Source 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

mẫu thiết kế brochure

 

 

Quem Sou Eu? Who Am I?

Nick Cave: HEAVYWEIGHT/ALTERSKINS 

Spencer’s Crossing 

Brochure

Farmers Market Brochure 

Vespa Brochure

Lois Armstrong Cover 

Brazil – Brochure 

RVC CPD Brochure 2013

Corporate Business Brochure

Foliomania 

Minimal Eyes Brochure 

Weight Watchers 360 Program

Tourist Guide Brochure 

United States Postal Service Re-Branding

Taj Villas

Moomah

Hilton F&B Brochure

Foodland Spring Recipe Book 2012 

WildLife Brigade

NTU Art & Design Book 08/09

2012 Haworth Seating Promotions Brochure 

SDA Cafe Brochure Out

Konami Gaming KP3 Pop-Up Brochure

Cmattic Brochure

Exclusive Horizontal Brochure

Brochure / Poster

VINGROUP/Brochure

Hot Club Portugal

A Project for the Singapore Central Narcotics Bureau

Design Futures Exhibition Materials

Shoreditch

RW Swiss Style Brochure

PRISM – HELVETIA

Color Splashes & Textures: Concept Design & Photography

We Speak Design 2011

Segnalibri

Grund – Design Trend Collection

Deep Funk Records Brochure

Graphic Floral Shop Brochure Template 

Trendy Flower Shop Brochure Template

Retro Barbershop Brochure Template

YPT 2012 Season Brochure

Counseling Brochure Template

Dream of Mind

MCA – A5 Brochure Design

Southern Colour

Underground Cookery School

Pantone Brief

Làm thế nào để mẫu brochure của bạn đạt hiệu quả cao nhất? Làm thế nào để bạn có thể viết một bản brochue và flyer khiến khách hàng chú ý đến. Sử dụng 4 tips nhỏ về cách viết lời quảng cáo và thiết kế để tạo ra những mẫu tài liệu bán hàng thu hút khách hàng.

 1. Thấu hiểu khách hàng

Trước khi dành thời gian cho việc lên kế hoạch thiết kế brochue, bạn phải chắc là bạn hiểu khách hàng của mình? Điều quan trọng nhất mà họ muốn? Đâu là vấn đề mà khách hàng muốn sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết giúp họ? Nếu bạn không biết cách trả lời những câu hỏi tương tự như thế, cứ việc hỏi. Hỏi những người bán hàng. Nói chuyện với khách hàng và sử dụng những câu trả lời của họ để quyết định rằng những lợi ích hàng đầu nào cần được đưa vào brochue.

thiết kế brochue

 1. Đừng để hình ảnh công ty của bạn vào bản thiết kế brochue

Bạn luôn tự hào về hình ảnh và cách mà công ty đã phát triển, chắc luôn. Nhưng mà khách hàng thì lại không quan tâm điều đó – bạn tự hào về công ty bạn như thế nào? Công ty bạn to lớn ra sao? Điều duy nhât họ quan tâm là sản phẩm đáp ứng đúng như cầu của họ. Đừng lãng phí không gian, sử dụng nó để bán sản phẩm của mình và thuyết phục khách hàng mua ngay lập tức.

 1. Lên kế hoạch cho brochue của bạn theo AIDA

AIDA là viết tắt của chú ý, thích, mong muốn và hành động. Để đạt được hiệu quả, brochue của bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Họ quan tâm, đủ để tìm đọc thêm, giúp tăng mong muốn của họ với sản phẩm và dịch vụ.

thiết kế brochue sư

 1. Trang bìa

Đừng để bất cứ điều gì ở bìa sau ngoài thông tin liên lạc. Đây là phần mà mọi người ít có khả năng đọc, vì vậy nếu bạn đặt một thông điệp quan trọng ở đó, nó sẽ bị mất. Nếu bạn sở hữu một công ty nhỏ, bạn có thể muốn liệt kê các số điện thoại / fax, địa chỉ trang web và địa chỉ email liên lạc và để lại địa chỉ. Điều này mang lại cho cuộc sống kệ brochure của bạn hơn nếu bạn di chuyển.

Đôi khi, bạn rơi vào tình trạng mất cảm hứng cho những thiết kế brochure của mình. Các thiết kế gần như giống nhau, không tạo được sự khác biệt và bật lên phong cách sáng tạo của mình. Lúc đó hãy tìm cảm hứng từ những thứ bình dị nhất nhé. Chẳng hạn như là nghệ thuật cắt giấy.

thiết kế brochure từ nghệ thuật cắt giấy

Bạn có biết, phong cách thiết kế brochure lấy ý tưởng từ nghệ thuật cắt giấy là một trong những xu hướng sáng tạo và là sự phá cách mới. Khi kết hợp loại giấy cao cấp với những màu sắc tươi sáng và hình ảnh thú vị, sản phẩm brochure của bạn chắc chắn sẽ sống động, nổi bật và để lại ấn tượng hơn bao giờ hết. Điều đó cũng góp phần giúp doanh nghiệp được người dùng dễ dàng ghi sâu vào tâm trí hơn.

thiết kế brochure từ nghệ thuật cắt giấy

Khi nói đến thiết kế thì sự tưởng tượng là không giới hạn. Bất cứ khi nào bạn thiết kế thì điều quan trọng là bạn hãy tạo ra một sản phẩm phản ánh hình ảnh của chính bạn. Bạn có quyền tự do sử dụng bất cứ ý tưởng thiết kế nào bạn muốn. Điều quan trọng của một thiết kế brochure chính là việc phải kết hợp được những ý tưởng độc đáo, nâng cao trí tưởng tượng và truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến người dùng trong thiết kế brochure. Cảm thấy tự do trong thiết kế để có thể khám phá mọi khả năng của mình chắc chắn sẽ giúp bạn có được một thiết kế Brochure đẹp nhất mà mình muốn.

thiết kế brochure từ nghệ thuật cắt giấy

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế sáng tạo được lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy. Hy vọng có thể truyền đến cho bạn những cảm hứng thiết kế mới và bạn sẽ tạo ra được thêm nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn. Đặc biệt là trong mảnh thiết kế brochure.   thiết kế brochure từ nghệ thuật cắt giấy

GIF, PNG và JPEG là những định dạng hình ảnh vốn đã quen thuộc với những nhà thiết kế Brochure. GIF đã được thiết lập trên CompuServe vào năm 1987, sau đó, vào thập niên 90, PNG và JPEG cũng đã ra đời, tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong lịch sử nhiếp ảnh. Điều đó không có ý rằng GIFs, PNGs và JPEGs không hề thay đổi, chúng luôn được cải tiến không ngừng, thế nhưng, để theo kịp tiến độ phát triển của công nghệ, con người đã phát minh ra những định dạng mới nhằm tiếp cận xã hội một cách hiệu quả hơn Trước khi đến với bài viết dưới đây, các bạn nên tìm hiểu qua 2 thuật ngữ lossy và lossless:

Lossy: Là các định dạng nhạc số hoặc hình ảnh có chất lượng từ thấp đến cao. Loại lưu trữ này có đánh mất thông tin trong quá trình lưu trữ

Lossless: Là các định dạng nhạc số hoặc hình ảnh chất lượng siêu cao. Đây là cách lưu trữ lại gần như tất cả những âm thanh, chi tiết trong âm nhạc, hình ảnh. Hãy cùng xem qua3 định dạng hình ảnh mới nhất mà các nhà thiết kế brochure nên biết để sử dụng nha.

 1. Webp

thiết kế brochure

Dựa trên công nghệ đầu tiên được Google WebP cho ra mắt vào năm 2008, nó được xem là một tiêu chuẩn trong năm 2010 để tối ưu hóa lossy trong bức ảnh, tạo màu sắc trung thực nhất. Sở hữu chức năng của JPEG, WebP còn có khả năng hiển thị rõ ràng các chữ cái và tối ưu hóa lossy cả trong hình ảnh động.

 1. Jpeg200

thiết kế brochure

Tương tự như các tính năng của WebP, thế nhưng JPEG 2000 lại nổi bật hơn cả về việc cho phép người dùng nén tập tin ở định dạng lossy hoặc lossless tùy theo mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tách những vùng hình ảnh riêng biệt trong cùng 1 file theo chủ ý. Định dạng này được hỗ trợ trên Safari và iOS và có hiệu quả giải nén hơn 20% so với JPEG

 

 

 1. JPEG Extended Range (JPEG XR)

thiết kế brochure

Không thua kém Windows Media Photo và HD Photo, JPEG XR được biết đén như  một định dạng độc quyền của Microsoft Been. JPEG XR là một thế hệ mới của JPEG có tính năng hỗ trợ cho việc nén tốt hơn ở các cấp độ cao hơn về chất lượng, cũng như tách rõ chữ và giải mã hiệu quả hơn cho từng vùng hình ảnh.

Trong nhiều trường hợp, những nhà thiết kế không chuyên thường quên mất những điều cơ bản về brochure. Hy vọng bài viết dưới đây cho bạn những điều bổ ích.

catalogue

1. Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên.

Trang bìa brochure đóng vai trò giống như dòng tít quảng cáo, vì vậy bạn phải ghi những gì quan trọng nhất ở trang này: Phương châm, khẩu hiệu, những gì hay nhất mà công ty bạn có…

2. Quảng bá brochure trong các dịp quảng cáo.

Xây dựng kế hoạch Marketing cụ thể, trong các chiến dịch quảng cáo bạn giới thiệu thêm brochure của công ty.

3. Chọn hình ảnh biểu đạt được những ý nghĩa cần thiết.

thiết kế brochure

Hình ảnh công ty, sản phẩm trọng tâm… tốt hơn là dùng từ ngữ.

4. Luôn luôn chú thích cho hình ảnh.

Sau trang bìa các mục chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất.

5. Bố cục rõ ràng, làm nổi bật được những ý quan trọng.

Tập trung vào những điểm mạnh, có chương trình khuyến mãi nào đang diễn ra, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh… Nếu công ty bạn là công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng, nhiều khách hàng thì cũng không nên trình bày quá một trang.

6. Dùng hình chụp thay cho hình vẽ.

thiết kế brochure

Đối với những ngành hàng thông dụng, ảnh chụp gợi cho người xem những hình ảnh thực, sống động.
Ở những lĩnh vực nghệ thuật, thời trang khi dùng hình vẽ sẽ dễ tạo ấn tượng, tạo phong cách riêng…

7. Làm cho brochure bạn đáng được lưu giữ.

Brochure càng được khách hàng giữ lâu chừng nào thì nó còn có sức mạnh bán hàng. Giấy dày và được thiết kế hấp dẫn, có nhiều thông tin hay giúp cho brochure của bạn được khách hàng để dành tham khảo. Thậm chí họ còn dùng để đựng tài liệu.

8. Mang lại sự hảo hạng cho sản phẩm.

Trong nhiều trường hợp, brochure là sản phẩm của bạn, hay gần như một nhân viên bán hàng. Bạn đã đầu tư cho sản phẩm của mình thì cũng phải đầu tư cho bộ mặt của nó.

9. Mời khách đặt hàng.

Thông tin liên hệ với công ty bạn phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và được bố trí ở nơi riêng biệt. Sau đó cũng bạn cũng ghi rằng bạn muốn gì: muốn khách hàng gọi điện, liên hệ qua website hay email… nhớ kèm theo thời gian phục vụ.

 

Brochure là gì?

 

Brochure là một ấn phẩm quảng cáo được thiết kế dạng tờ gấp hoặc một số khác thiết kế dạng tập. Tuy thế, brochure có nhiều kết cấu tạo nên một thứ ấn tượng để đem tới khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp cái nhìn thu hút và hiểu rõ chi tiết về sản phẩm hoặc loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Mục đích thực sự của brochure đó chính là tiếp cận đúng khách hàng và đưa ra thông điệp ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế brochure thường đa dạng màu sắc, thường được dùng chất liệu giấy bóng đẹp mắt. Thông thường, kích thước của brochure gói gọn trong tờ A4 hoặc dạng tập. Tuy nhiên, từ tờ A4, các nhà thiết kế thỏa sức làm mới mình và đưa ra những kiểu dáng mới mẻ thu hút khách hàng. Ngoài ra, thông tin được ghi trên brochure được chau chuốt kĩ lưỡng và chi tiết hơn nhằm làm rõ giá trị của sản phẩm/dịch vụ. Với những thiết kế cơ bản, hiện brochure có 2 dạng cơ bản.

Bi-fold: Tờ brochure được gấp lại 2 lần tạo thành 4 mặt tấm giấy. Nội dung ở brochure này cũng từ vậy là được trình bày thứ tự trên 4 mặt giấy

Tri-fold: Loại này thì được xếp lại thành 3 nếp gấp tạo nên 6 mặt giấy, nội dung được in trên 6 mặt giấy này.

Tuy thế, hiện tại đã có đa dạng cấu trúc xếp brochure khác nhau tạo vẻ cầu kì cũng như lạ mắt cho người xem.

Ngày nay, Brochure được ví như một thứ vô cùng quan trọng và không thể thiếu so với những ấn phẩm quảng cáo khác. Brochure giữ được một phong cách thiết kế đa dạng và chất lượng cũng như cung cấp thông tin đầy đủ nhất nhưng cũng đủ để hút người xem qua màu sắc và cấu trúc của nó.

 

 

 

Những chú ý khi thiết kế brochure

Khi đưa ra một brochure, người thiết kế luôn chú trọng vào những chi tiết cần làm nên sự thu hút đáng kể cho người xem, dưới đây là một số cách cần chú ý khi thiết kế brochure.

 

Cần đặt thông điệp chính lên đầu

Trang  đầu của brochure là nơi mà khách hàng sẽ nhìn đầu tiên khi được nhận, vì vậy nó giống như một title ở một bài báo. Nếu hay và thu hút, người dùng sẽ mở bên trong để đọc thông tin. Chính vì vậy, những gì quan trọng và điểm chính mà bạn muốn người đọc biết thì tốt nhất nên đặt lên đầu bìa.

 

 

Luôn có khoảng trắng thích hợp cho brochure

Khi mà brochure của bạn có quá nhiều thông tin, người thiết kế sẽ cố gắng đưa về một khoảng và chừa khoảng trắng xung quanh mục đích để hướng người đọc dồn mắt và suy nghĩ mình về nội dung đó. Xu hướng của não và mắt sẽ tập trung vào nội dung được bọc hơn là được dàn trải.

 

Bố cục, màu sắc cần được sắp xếp rõ ràng

Bất cứ thông điệp quảng cáo nào cũng vậy, những thông tin mà doanh nghiệp đưa ra cần được thiết kế rõ ràng và có cấu trúc cụ thể. Thêm vào đó, những nội dung không quá thu hút cần được trình bày ngắn gọn để nổi bật những thông tin khác hơn. Màu sắc của brochure cùng cần phù hợp với thông điệp/sản phẩm của doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp sử dụng màu sắc để nhận diện thương hiệu thì nhà thiết kế cũng cần phải lưu ý điều này.

 

Hình ảnh chụp được ưa chuộng và cần chú thích ảnh

Xu hướng hiện tại là hình ảnh chụp được chỉnh sửa được đưa vào brochure hơn là những hình ảnh vẽ 2D. Đơn giản vì người đọc muốn tìm hiểu rõ kĩ về thực tế của sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu dùng ảnh vẽ thì người dùng sẽ nghĩ thông tin không chân thực và thiếu sự sống động. Một điều lưu ý là khách hàng sẽ dễ thu hút về chú thích ảnh.

 

Chất lượng in ấn

Có lẽ nhiều người nghĩ điều này không đáng nằm trong mục lưu ý. Nhưng không, việc in ấn cần phải được đặt lên hàng đầu vì khách hàng có thể lưu trữ lại brochure của doanh nghiệp bất cứ lúc nào nếu nó bổ ích và thu hút. Chất lượng in tốt giúp nâng cao thẩm mỹ của brochure tuy thế cũng sẽ ảnh hưởng tới chi phí của doanh nghiệp.

 

 Hình ảnh thiết kế Brochure chuyên nghiệp

 

 

 

Microsoft (NASDAQ: MSFT) đang trên vừa bắt đầu như Canva và Adobe Spark bài viết với một ứng dụng mới gọi là Sprightly . Ứng dụng cho phép bạn ngay lập tức tạo ra thiết kế brochure chuyên nghiệp, danh mục sản phẩm chi tiết, và áp phích đẹp ngay từ iPhone của bạn. Bạn không còn cần một nhà thiết kế hoặc bất kỳ kinh nghiệm thiết kế để tạo ra nội dung bắt mắt cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế brochures qua ứng dụng điện thoại của bạn với Sprightly

Ứng dụng cung cấp một số ít các mẫu để lựa chọn và bạn cũng có thể tùy chỉnh chúng với thông tin kinh doanh và hình ảnh của bạn.
“Các chuyên gia thiết kế đồ họa Sprightly đã giải quyết tất cả các vấn đề về thiết kế của bạn, do đó bạn không cần phải” đọc mô tả sản phẩm tại App Store. “Nếu không có bất kỳ kinh nghiệm trước đó bạn có thể dễ dàng tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp. Chọn từ một số tiền thiết kế brochure đẹp – mẫu, thêm một hình ảnh hoặc 20 và mỗi lần ứng dụng sẽ lại kích thước và sắp xếp các hình ảnh theo cách đẹp nhất có thể.”

Mặc dù nó không cung cấp một phòng lớn cho sự sáng tạo, bạn vẫn có được sản phẩm cuối cùng thực sự đẹp với công việc tối thiểu. Bạn cũng có thể in hoặc chia sẻ sản phẩm của bạn trên các mạng truyền thông xã hội.
Trong khi Sprightly là đáng kể tương tự như trong khái niệm để Canva và Adobe Spark, nó có một tập trung hẹp hơn.
người tiền nhiệm của nó đã phát triển được khá phổ biến với các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội, những người cần một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra đồ họa mà họ có thể sử dụng trên các trang web truyền thông xã hội khác nhau. Hai ứng dụng cũng có ích vì chúng rẻ hơn để sử dụng khi so với việc thuê một nhà thiết kế brochure chuyên nghiệp. Họ cũng là đồng nghĩa với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Sprightly, mặt khác, cũng nhằm mục tiêu dân chủ hóa thiết kế, nhưng nó chỉ tiêu cụ thể là các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người đang tìm kiếm để tăng cường các chiến dịch trực tuyến của họ. Đây là lý do tại sao một số mẫu của nó bao gồm những người mà các nhà bán lẻ sẽ tìm thấy hữu ích, bao gồm các công cụ để tạo ảnh cắt dán sản phẩm, phiếu giảm giá, các trang mục lục, danh giá, trong số những thứ khác.
Sprightly là một sản phẩm của Microsoft để xe. Các phiên bản Android đã được đưa ra vào đầu năm nay và hiện nay công ty đang hứa hẹn một bộ sưu tập mở rộng của mẫu, phong cách và màu sắc với sự ra mắt iOS. Bây giờ bạn có thể tải về miễn phí trên iTunes App Store