Blog kiến thức mới nhất về phát triển thương hiệu - Brasol.vn

Tin tức thương hiệu (Blog)

Blog thiết kế thương hiệu, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Nhật kí sự kiên gắn liền với Brasol

Nói đến thực phẩm sử dụng hằng ngày, điều đầu tiên khách hàng quan tâm là chất lượng, độ ngon và độ an toàn của thực phẩm đó. Thiết kế bao bì thực phẩm một cách chuyên nghiệp phải thể hiện được những yếu tố trên. Thiết kế bao bì không những cần sự an toàn theo tiêu chuẩn mà còn phải truyền tải được những thông điệp của sản phẩm bên trong ra ngoài bao bì nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đồng thời, các thiết kế bao bì thực phẩm đẹp cũng cần thể hiện rõ các yếu tố hướng đến tập khách hàng có độ tuổi khác nhau, giúp phân loại và gần gũi hơn với khách hàng mục tiêu.

thiết-kế-bao-bì-thực-phẩm-brasol.vn

Ngày nay, khi chất lượng sản phẩm của các thương hiệu thực phẩm trên thị trường chênh lệch là không nhiều thì vai trò của bao bì lại trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Đó chính là yếu tố quyết định đến việc mua sản phẩm của khách hàng. Có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm tại những nơi như siêu thị, cửa hàng tiện lợi mà không có sự nghiên cứu từ trước. Vì thế, trong các trường hợp này, cảm xúc và nhìn nhận trong thời gian ngắn chi phối đến hành vi mua hàng của họ. Cho nên, một mẫu thiets kế bao bì thực phẩm đẹp, hấp dẫn, độc đáo, hình ảnh trung thực, màu sắc bắt mắt và tinh tế có thể khiến khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn với lần đầu nhìn thấy sản phẩm.

Một mẫu thiết kế bao bì thực phẩm có giá trị cần thể hiện thông tin doanh nghiệp ở vị trí rõ ràng, tạo nên sự yên tâm cho khách hàng ngày từ ngoại hình sản phẩm, như : logo, slogan, nhà phân phối, xuất xứ hàng hóa, thành phần cấu thành,… Thiết kế bao bì thực phẩm không dễ dàng, cơ sở thiết kế và in ấn bao bì thực phẩm cần tuân thủ những nguyên tắc và yêu cầu của pháp luật, đảm bảo tính thu hút, kích thích sự mua sắm của khách hàng, giúp doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh, tạo ra sự khác biệt.

Như thế nào là thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Có thể nói trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng thương hiệu, thiết kế bao bì thực phẩm là một trong những dịch vụ phản ánh kết quả “ đúng ” hay “ sai ” nhanh nhất. Thông qua hiểu quả bán hàng, chúng ta có thể nhân thấy được thiết kế bao bì đó có đạt được những yêu cầu nêu trên hay không. Chiến lược phát triển có tầm quan trọng như vậy nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nhân thấy được, rất nhiều doanh nghiệp chỉ xem bao bì chẳng khác nào túi ni-lon đừng thực phẩm ngoài chợ hay xem bao bì là một vật dụng không đáng để đầu tư nhiều mà quên mất mục tiêu quan trọng nhất của doanh nghiệp là bán được hàng.

thiet-ke-bao-bi-thuc-pham-chuyen-nghiep-brasol.vn

Lợi ích của doanh nghiệp trong việc thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

 • Thu hút khách hàng: Đây là tiêu chí đầu tiên của một thiết kế bao bì chuyên nghiệp cần có. Theo nghiên cứu có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm tại điểm bán mà không có sự tìm hiểu từ trước. Trong trường hợp này, ánh nhìn là thứ chi phối đến hành vi mua hàng của họ, vì thế một bao bì thu hút sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

 • Kích thích nhu cầu mua hàng: Một thiết kế bao bì thực phẩm ấn tượng, kích thích sự thèm thuồng sẽ giúp kích thích nhu cầu mặc dù trước đó khách hàng không có nhu cầu mua hàng.

bao-bì-thực-phẩm-do-brasol-thiết-kế

 • Tăng giá trị sản phẩm: “Người đẹp vì lụa” - đây là yếu tố mà nhiều nhà sản xuất vẫn chưa nhận ra, một khi khách hàng đã đánh giá cao sản phẩm của bạn thì doanh nghiệp bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc nâng cáo giá trị thương hiệu.

 • Bán được với giá cao hơn: Nâng giá trị thương hiệu để bán được giá cao là điều rất phổ biến. Khi tháo bao bì không cho khách hàng biết và thử sản phẩm bên trong thì rất khó để nhận ra sản phẩm của thương hiệu nào dù giá vẫn chênh lệch rất nhiều. Thương hiệu và bao bì nắm vai trò rất quan trọng trong doanh số.

Quy trình thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Brainstorming & Xây dựng bảng phân tích mindmap
 • Bước 3: Phác thảo các concept bao bì (phác thảo tay)
 • Bước 4: Họp team sáng tạo và chọn các concept tối ưu
 • Bước 5: Triển khai thiết kế concept trên máy tín
 • Bước 6: Làm file giải trình ý nghĩa các concept và gửi duyệt
 • Bước 7: Chỉnh sửa và hoàn thiện bao bì
 • Bước 8: Dựng phối cảnh sản phẩm và bàn giao file in ấn

thiet-ke-bao-bi-brasol.vn

Trên đây là những lợi ích của việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp mang lại. Tại sao chúng ta không tập trung đàu tư thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp ngay từ những bước đầu tiếp cận thị trường để hướng đến khách hàng sớm tốt nhất có thể. Đây là giải pháp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Nhanh tay liên hệ với Brasol.vn để được tư vấn về dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

>>>Xem thêm: Báo giá chi phí thiết kế bao bì sản phẩm 2018

4. Hiệu ứng từ quầy hàng

Với góc nhìn của một người mua hàng, một sản phẩm bất kỳ nằm trên gian hàng chưa bao giờ là đủ để có thể thu hút được sự chú ý của họ. Ở một khoảng cách nhất định, thứ người tiêu dùng để mắt đến là một dãy màu sắc và hình dạng của bao bì thực phẩm từ các thương hiệu khác nhau. Họ sẽ lướt mắt qua những bao bì sản phẩm đều đều nhưu nhau và chỉ dừng lại nếu họ bắt gặp được một dãy các sản phẩm của một thương hiệu nhất định được sắp xếp theo quy cách riêng, đủ thu hút và ấn tượng để tạo nên sự chú ý từ khách hàng.

Có thể bạn chưa biết, các sản phẩm của cùng một thương hiệu được sắp xếp trên quay hàng một cách chỉnh chu sẽ tạo được hiệu ứng đặt biệt có khả năng thức đẩy số lượng bán hàng một cách đáng kể. Ví dụ cụ thể là quầy hàng mì gói Omachi, mì được sắp xếp theo màu đều đặn và cân bằng tạo nên cảm giác dễ chịu cho người dùng, nhất là những người cầu toàn. Tạo được điểm nhấn của thương hiệu là bước đầu cho thấy sự thành công của thương hiệu.

Để thu được lợi nhuận từ hiệu ứng quầy hàng, bạn cần phải thử nghiệm nhiều phương án và tự đúc kết kinh nghiệm. Hãy thử nhiều cách sắp xếp nhất có thể, dành nhiều hàng, khu vực nhất có thể để chọn được kiểu sắp xếp phù hợp, ưng ý nhất để tạo dược sự chú ý của người tiêu dùng.

Đừng quên thiết kế cho mình một bao bì thực phẩm đẹp để phục vụ cho việc đưa sản phẩm của bạn lên quầy hàng nhé!

5. Khả năng mở rộng

Thiết kế và hình dạng của bao bì thực phẩm cần được xem xét thiết kế, minh họa lại dưới dạng đơn giản nhất nhằm phục vụ cho các hoạt động, chiến dịch mở rộng ra nhiều sản phẩm khác.

bao bì thực phẩm ajinomoto do brasol thiết kế

Thử nghĩ, bạn là nhà thiết kế phải thực hiện thiết kế bao bì sản phẩm cho một thương hiệu nước cam nguyên chất mới. Nhà thiết kế và khách hàng đã đồng ý về những đặc điểm hình thức bao bì. Thiết kế trông rất đẹp và xoay quanh hình ảnh của trái cam sành. Nhưng khoảng vài tháng sau khách hàng quyết định sản xuất thêm hương vị khác là nước ép dâu với cùng một thương hiệu.

Không may thiết kế cũ đã hoàn thành hình dạng concept là ngoại hình chủ yếu dựa vào hình ảnh của trái cam sành, lúc này bạn sẽ gặp một vấn đề khi khách hàng lại muốn sử dụng thiết kế đó làm bao bì sản phẩm cho nước ép dâu.

Để tránh điều đáng tiếc như vậy xảy ra, nhà thiết kế cần lập kế hoạch dự đoán trước khả năng mở rộng sản phẩm hay sự xuất hiện của những sản phẩm liên quan cùng thương hiệu. Sau đó, phân tích và thiết kế bao bì có tính mở rộng cao.

6. Khả năng ứng dụng thực tiễn

Bao bì có tính thực tiễn cao không chỉ phục vụ việc bảo quản sản phẩm hay quảng bá thương hiệu. Nó còn cần được thiết kế một cách thông minh về chất liệu, hình dạng, tính ứng dụng của bao bì. Thiết kế bao bì thực phẩm càng tiện lợi càng thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng.

Tính ứng dụng là yếu tố thường xuyên bị các nhà sản xuất bỏ qua trong quá trình thiết kế bao bì thực phẩm bởi chính chúng ta luôn bị những áp lực công việc đè nặng khiến khả năng sáng tạo không phát huy được công dụng. Vì thế, khi bạn quyết định thiết kế bất cứ bao bì nào cho sản phẩm thì đừng ngần ngại tìm đến những cơ sở thiết kế bao bì thực phẩm uy tín và đề xuất ý tưởng thiết kế của bạn với đội ngũ. Chỉ cần có một giải pháp về tính ứng dụng trên bao bì sản phẩm, bạn có thể đè bẹp các đối thủ cạnh tranh khác trên con đường tìm đến khách hàng.

Thiết kế bao bì thực phẩm tại Brasol, bạn sẽ được

 • Tiếp nhận ý kiến theo sát yêu cầu của khách hàng
 • Chỉnh sửa tới khi khách hàng hài lòng về thiết kế bao bì
 • Với kinh nghiệm thiết kế bao bì cho hơn 1000 khách hàng khác nhau
 • Đảm bảo thời gian hoàn thành thiết kế bao bì nhanh chóng
 • Thiết kế được bao bì đạt chuẩn về thẫm mỹ, bố cục, màu sắc của doanh nghiệp
 • Định vị giá trị thương hiêu, sự khác biệt của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh

Hình ảnh bao bì thực phẩm do công ty Brasol thiết kế cho đối tác Ajinomoto

thiet-ke-bao-bi-thuc-pham-ajonomoto

Xem lại phần 1

Khi nhắc đến việc thiết kế bao bì thực phẩm ngoài những yếu tố thường thấy như ấn tượng, độc đáo, bắt mắt thì những nguyên tắc sau đây cũng đặc biệt quan trọng. 6 yếu tố này là điều quyết định cho sự thành bại của bao bì sản phẩm khi tung ra thị trường.

Rõ ràng và đơn giản trong thiết kế bao bì sản phẩm

Khi bạn thực hiên mua sắm ở một siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, bạn thường cầm những sản phẩm lên và trong đầu tự tìm lời giải cho 2 câu hỏi : Đây là sản phẩm gì? Sản phẩm của thương hiệu nào? Bản sẽ phải bất ngờ khi biết được hành động tưởng chừng như đơn giản đó lại không được hoàn thành chỉ với 4 giây. Trên 4 giây là khoảng thời gian trung bình người tiêu dùng bỏ ra để nhận dạng một thiết kế bao bì thực phẩm nào đó.

thiet-ke-bao-bi-thuc-pham-brasol

Thông thường, thiết kế bao bì thực phẩm đưa ra quá nhiều thông tin và lợi ích khi sử dụng sản phẩm nhưng lại không thể hiện được đặc điểm thương hiệu. Hoặc thiết kế bao bì thực phẩm vô cùng ấn tượng bắt mắt nhưng thông tin không liên quan đến sản phẩm bên trong. Tất nhiên trên thị trường vẫn có những loại thiết kế bao bì kiểu bí ẩn nhưng đó là bao bì của các ngành hàng khác như nước hoa, mỹ phẩm,.. chứ không phù hợp với bao bì thực phẩm. Thiết kế bao bì thực phẩm rõ ràng, đơn giản sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc bày bán sản phẩm tại siêu thị hay cửa hàng.

Đem đến sự thành thật cho bao bì trong thiết kế

Đới với những thiết kế viên và khách hàng thiếu kinh nghiệm, việc làm quá về hình ảnh sản phẩm trên thiết kế bao bì thực phẩm như kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” là điều rất thường gặp. Hình ảnh bao bì “ mì tôm không có tôm ” là một dẫn chứng cụ thể, nhìn bao bì con tôm to đùng đầy hấp dẫn cùng với rau củ đầy màu sắc trong khi bên trong chỉ là những cọng mì một màu vàng nâu trong thật nhạt nhẽo. Hay một hộp sữa chua ngoài bao bì có hình ảnh những lát dâu to trong khi bên trong sản phẩm chỉ là những miếng dâu được bằm nhỏ.

Hình tượng hóa sản phẩm lên không đúng sự thật so với sản phẩm thực là một làm vô tình gây thất vọng cho khách hàng. Đây là một lỗi khá phổ biên gây mất hứng thú khi có ý định muốn sử dụng lại sản phẩm đó. Việc này gây ra tổn thất nghiêm trọng mà các nhà sản xuất khó đong đếm được.

Thiết kế viên và khách hàng thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp cần tuân thủ nguyên tắc tôn trọng sự thật. Nhiệm vụ của một nhà thiết kế là mô phỏng lại sản phẩm bên trong lên bao bì thế nào để đạt được hình thức lý tưởng nhất nhưng hãy nhớ rằng những khách hàng luôn muốn biết được sự thật về sản phẩm mình muốn mua sắm.

Bao bì phải đảm bảo yếu tố độc đáo, khác biệt

Sáng tạo, cá tính, độc đáo và đáng nhớ là những yếu tố quan trọng khi xây dựng một thương hiệu. Bao bì sản phẩm của thương hiệu đó lại là đại diện giúp thương hiệu bộc lộ những giá trị nêu trên.

Ngoài kia luôn luôn có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm cùng mặt hàng với bạn. Và điều tất yếu để được nằm trong vùng lựa chọn của người tiêu dùng, được người tiêu dùng nhắm đến thì thương hiệu của doanh nghiệp bạn luôn cần nổi bật và duy nhất.

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm cách nổi bật giữa một rừng thương hiệu mà thương hiệu nào cũng muốn nổi bật và trở nên duy nhất. Bạn luôn có một giải pháp làm khác với các thương hiệu còn lại. Nếu như các doanh nghiệp khác thể hiện một thiết kế bao bì chân thực và sống động thì bạn đừng làm thế, hãy biến tấu vẽ minh họa sản phẩm của bạn bằng những nét vẻ ngộ nghĩnh hoặc phát họa chúng theo hình vẽ 2D, 3D chứ không phải ảnh chụp thực tế. Thay vì thiết kế theo chiều ngang thì nay bạn có thể thiết kế theo chiều dọc. Thay vì để bao bì và đóng gói sản phẩm theo hình vuông thì bạn có thể thiết kế theo hình trụ, tròn.

Dưới đây là hình ảnh dự án thiết kế bao bì của công ty Brasol chúng tôi đã thực hiện.

bao-bi-thuc-pham-brasol

Muốn khác biệt, bạn cần phải dành thời gian để nghiên cứu những sản phẩm cùng loại rồi làm khác họ. Thế mới tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của bạn.

Xem tiếp phần 2 tại đây!

Thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo, ấn tượng là một trong những yếu tố quan trọng trong chiếc dịch Marketing. Với sự phát triển của Digital Marketing, sản phẩm sở hữu một cái nhìn ấn tượng là một lợi thế cạnh tranh rất lớn. Thiết kế bao bì sản phẩm mà không có vẻ đẹp ấn tượng thì khó thu hút được cảm tình của người tiêu dùng.

Thiết kế bao bì sản phẩm là công việc kết hợp các yếu tố : chất liệu làm bao bì, cấu trúc, hình thức, sắp xếp hình ảnh, màu sắc, thông tin nhằm tạo nên sự hài hòa, thống nhất và tát nhiên phải có tính thẩm mỹ cao. Ngoài việc gây dấu ấn bởi hình ảnh, bao bì còn là vật liệu quạn trọng giúp bảo quản sản phẩm bên trong lâu hơn, thuận tiện hơn cho việc vận chuyển, phân phối đến các đại lý. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng tầm thương hiệu cũng như tạo sức cạnh tranh với các đối thủ lớn thì bạn phải đặc biệt đầu tư vào quá trình thiết kế bao bì sản phẩm.

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Brasol tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc in ấn thiết kế bao bì tại TPHCM. Quy trình thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp :

 1. Tìm hiểu sâu về sản phẩm của doanh nghiệp
 2. Nghiên cứu thị trường cùng ngành và phân tích ưu điểm sản phẩm tạo sự khác biệt
 3. Phác họa ý tưởng, tư vấn kỹ lưỡng mẫu thiết kế
 4. Tư vấn kiểu dáng in ấn và sản xuất
 5. Tiến hành hoàn thiện thiết kế bao bì
 6. Nhận phản hồi, đánh giá của khách hàng

Những yếu tố giúp bạn thiết kế bao bì sản phẩm đẹp & chuyên nghiệp

1. Bao bì thiết kế cần đạt tính nhất quán

Sự phối hợp tính nhất quán ở đây bắt nguồn từ việc kết hợp hài hoài các yếu tố màu sắc, bố cục, nội dung, hình ảnh, phông nền. Mục đích để tạo nên cá tính riêng, phong cách riêng cho những sản phẩm của bạn. Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn.

2. Thiết kế bao bì ấn tượng

Thiết kế bao bì cẩn phải đáp ứng được tiêu chí ấn tượng và độc đáo, phải có “ chất ” riêng để không bị nhầm lẫn với sản phẩm của các đối thủ khác. Yếu tố ấn tượng còn đặc biệt quan trọng với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, nhằm tạo nên tính chuyên nghiệp của thương hiệu.

3. Thiết kế bao bì nổi bật

Trên một kệ hàng hoặc muôn vàn sản phẩm trên trang thương mại điện tử, sản phẩm nào nổi bật nhất thì sẽ được khách hàng chú ý nhiều nhất. Khi so sánh các sản phẩm cùng mặt hàng, khách hàng thường chú ý đến vẻ ngoài nhiều hơn là tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng của sản phẩm. Do đó, để tạo được sức cạnh tranh và tồn tại trên thị trường, bạn bắt buộc phải tạo điểm nhấn cho sản phẩm của mình.

4. Bao bì bảo vệ sản phẩm

Bao bì ngoài việc có yếu tố thẩm mỹ cao, còn phải đảm bảo được chất lượng để đủ khả năng bảo vệ tốt sản phẩm bên trong. Bao bì là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng sản phẩm. Một bao bì tốt, tiện ích cũng sẽ là yếu tố để khách hàng lựa chọn.

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế bao bì sang trọng của Brasol

 • Uy tín là yếu tố luôn được Brasol đặt lên hàng đầu.
 • Chất lượng sản phẩm cực kỳ nổi bật
 • Thiết kế bao bì luôn đảm bảo được tính thực tiễn và khả năng sử dụng của khách hàng, sản phẩm bao bì phải được trải qua quá trình kiểm nghiệm khắt khe về chất lượng trước khi chuyển giao cho khách hàng.
 • Tất cả những sản phẩm thiết kế bao bì của Brasol đều được đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ, khách hàng được toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế thương hiệu mà mình đã đặt hàng.
 • Đội ngũ nhân viên là những nhà thiết kế tài năng, chuyên nghiệp, đầy tính sáng tạo và nhiệt huyết với nghề, luôn cho ra đời những mẫu thiết ấn bao bì sản phẩm ấn tượng, có tính sáng tạo cao. Bên cạnh đó là những chuyên gia tư vấn giải pháp xây dựng thương hiệu vững mạnh.
 • Sẵn sàng tiếp nhận ý kiến và đóng góp của khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn.
 • Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, đặt biệt là các đơn hàng có thời gian gấp
 • Thiết kế bao bì sản phẩm rẻ, đẹp, ấn tượng, độc đáo, sang trọng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì hàng đầu tại TPHCM.

Bao bì sản phẩm của công ty DRC được công ty Brasol thiết kế.

>>>Xem thêm: Bảng báo giá chi phí thiết kế bao bì sản phẩm 2018

Bao bì sản phẩm là thứ chúng ta nhìn thấy mỗi ngày. Nó là một sản phẩm thiết yếu trong đời sống và không một cá nhân hay doanh nghiệp nào có thể phủ nhận tầm quan trọng mà nó mang lại. Hầu hết các mặt hàng/sản phẩm ngày nay đều cần có bao bì. Bất cứ quá trình tạo ra sản phẩm nào cũng có giai đoạn đóng gói bao bì. Sản phẩm muốn được đăng ký trên thị trường hay phục vụ các quá trình vận chuyển, lưu trữ, bảo quản thì phải có bao bì.

Hiện này với quá nhiều sản phẩm như thế thì làm sao chúng ta có thể nhận biết được từng loại sản phẩm. Hiển nhiên, mỗi sản phẩm sẽ có một bao bì riêng biệt. Vì thế, công việc thiết kế và in ấn hình thành để đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ bao bì. Việc này được công nhân là một phần của tiếp thị hiện đại, vừa để khách hàng dễ dàng nhận ra sản phẩm của bạn trên thị trường vừa thể hiện sự uy tín cho doanh nghiệp bạn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tầm quan trọng của bao bì và công việc thiết kế, in ấn bao bì, đồng thời giúp bạn tìm kiếm được địa chỉ uy tín để thiết kế và in ấn bao bì.

Bao bì là gì ?

Định nghĩa bao bì thật ra rất đơn giản, nó là vật liệu gói xung quanh một mặt hàng tiêu dùng / sản phẩm để chứa đựng, bảo vệ, luôn giữ cho sản phẩm sạch sẽ hay thậm chí là thúc đẩy cho sản phẩm, là dấu hiệu nhận biết với các sản phẩm cùng mặt hàng. Nó cũng là vỏ bọc bên ngoài của một sản phẩm với mục đích làm cho sản phẩm dễ bán hay đồng thời ngăn ngừa các thiệt hại hay sự xuống cấp trong quá trình di chuyển. Và không phải ai cũng biết nó là một phần của chiến lược quảng bá, giới thiệu thương hiệu, công ty với khách hàng

Tầm quan trọng của bao bì

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Thiết kế bao bì là sự kết hợp giữa cấu trúc, nguyên liệu, cách trình bày, màu sắc, hình ảnh sản phẩm và những thành phần khác của bao bì nhằm tạo ra một thiết kế bao bì chuyên nghiệp thu hút thị giác cho khách hàng và góp phần tạo nên chiến lược marketing sản phẩm cho thương hiệu của bạn. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp phải tạo nên sự khác biệt của sản phẩm giữa vô vàng các sản phẩm cùng mặt hàng. Nếu thương hiệu của bạn chưa thực sự quá lớn thì bao bì sản phẩm của bạn phải đẹp và thút hút, như thế mới dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Không những thế, dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ góp phần tăng doanh số, nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

thiet-ke-bao-bi-oppo-cua-cong-ty-brasol

Bao bì dòng sản phẩm Oppo do công ty Brasol thiết kế

Dịch vụ thiết kế bao bì tại TPHCM

Bao bì là vật liệu không thể thiếu nếu như doanh nghiệp của bạn muốn tồn tại trên thị trường. Vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ thiết kế bao bì tại TPHCM uy tín cũng rất quan trọng. Công ty xây dựng thương hiệu hàng đầu Brasol với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế bao bì, túi giấy, túi xách, và in ấn tem nhãn sản phẩm. Brasol sở hữu đội ngũ thiết kế đầy sáng tạo sẽ mang lại những thiết kế bao bì chuyên nghiệp, thu hút, và ấn tượng. Cùng với đó là công nghệ, máy móc, trang thiết bị in ấn hiện đại, chúng tôi cam kết đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đơn hàng của quý khách.

Hãy liên hệ đường dây hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá thiết kế bao bì tại TPHCM

Hotline 1 : 0909 608 828

Hotline 2 :  0975 939 939

Bao bì là vật dụng vô cùng quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm nào. Thiết kế bao bì phải tạo được sự ấn tựng mạnh mẽ mới thu hút được sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Vì vậy, bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần đầu tư vào khâu thiết kế bao bì ấn tượng và in ấn một cách tốt nhất.

meo-thiet-ke-bao-bi-san-pham

Việc thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng sẽ thu hút khách hàng, giúp các thương hiệu nhỏ xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt hơn. Đồng thời, đẩy mạnh sức cạnh trạnh với những sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn cũng như tạo được chỗ đứng trên thị trường. Dưới đây là 5 mẹo giúp ích cho việc thiết kế bao bì độc đáo nhằm tạo ra sự sáng tạo, ấn tượng cho bao bì sản phẩm.

Mẹo 1: Luôn luôn khởi đầu bằng cách xem xét chức năng và hình thức

Một sản phẩm chỉ được bọc trong giấy bọc, túi ni-lon, polystyrene hay trong một chiếc hộp không có nhãn mác, không được in ấn thì sẽ không tạo được ấn tượng với khách hàng. Vì vậy, bao bì sản phẩm cần được thiết kế đẹp đẽ, bắt mắt, chứa đựng những thông tin sản phẩm và làm cho nó trở thành một sản phẩm độc đáo hơn trong mặt hàng đó. Khách hàng nhìn vào thiết kế bao bì sản phẩm phải biết được:

 • Đây là sản phẩm gì?
 • Chất lượng như thế nào?
 • Đến từ nhà sản xuất nào?
 • Nguồn gốc từ đâu?
 • Chất lượng có tốt hay không?
 • Có đúng sản phẩm mình cần mua không?

Sản phẩm được đặt một cách gọn gàng và chắn chắn cùng với thiết kế bên ngoài sử dụng yếu tố typography độc đáo và sáng tạo nhằm truyền tải rõ hơn nội dung của sản phẩm. Có rất nhiều lý do để tạo nên một bao bì thành công, nhưng lý do chính là hình thức và chức năng tạo nên chất lượng và phong cách cho sản phẩm của bạn.

Mẹo 2: Đừng sợ sáng tạo

Bạn muốn khách hàng nghĩ ràng sản phẩm của bạn có một chất lượng tuyệt vời thì bạn phải thể hiện nó lên chính thiết kế bao bì sáng tạo của mình. Tạo được sự liên kết của người dùng với thông tin được in trên bao bì là bước đầu thành công trong việc chuyển hóa từ ý muốn tới thực hiện việc mua hàng. Tất cả những chất lượng, công sức, tâm huyết của bạn phải được thể hiện trên thiết kế bao bì sáng tạo.

Các tính năng đa dạng của bao bì cùng với thiết kế ba chiều giúp tăng cường sự độc đáo cho các sản phẩm, trong khi việc truyền đạt hiệu quả các giá trị cốt lõi của thương hiệu về một sản phẩm thân thiện với môi trường và sử dụng vật liệu tự nhiên sẽ thúc đẩy người tiêu dùng hơn tróng vấn đề chọn lựa sản phẩm phù hợp với môt trường sống.

Mẹo 3: Truyền đạt rõ ràng và ngắn gọn về sản phẩm

Đôi lúc sử dụng quá nhiều sức sáng tạo sẽ đem lại sự mơ hồ cho người xem. Không phải một thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp nào cũng chứa đựng thông tin rõ ràng, ngắn gọn, thậm chí còn phải khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin thương hiệu.

Vì thế, nên thiết kế bao bì sản phẩm chứa đựng thông tin một cách rõ ràng, ngắn gọn. Việc đó sẽ tránh gây nhầm lẫn, giúp khách hàng dễ tìm kiếm được thông tin cần biết. Đồng thời, tránh tự biến thương hiệu của bạn trở nên tầm thường, kém cỏi.

Nếu thương hiệu của bạn chưa quá lớn để tạo một trường phái riêng trên thị trường, thì bạn nên cân bằng giữa sự sáng tạo và rõ ràng ngắn gọn để tạo nên những sản phẩm thành công hơn.

Mẹo 4: Giới thiệu sản phẩm thông qua các trang thương mại điện tử

Môi trường mà sản phẩm của bạn sẽ được bán sẽ có tác động rất lớn đến thiết kế bao bì của sản phẩm. Trong một cửa hàng,các sản phẩm có khả năng rằng sẽ được xếp chồng lên nhau trên một kệ, treo hoặc đặt trên giá có gắn đèn hiển thị. Nhưng đối với một thương hiệu nhỏ và còn mới, bạn sẽ muốn tối đa hóa tiềm năng bằng cách bán hàng thông qua các công cụ trực tuyến.

Không phải một thương hiệu nào cũng có sản phẩm hiện hữu trên kệ của siêu thị hay cửa hàng lớn. Với sự phát triển của thương mại điện tử, thì việc giới thiệu sản phẩm trực tuyến là công việc rất dễ dàng.

Ở môi trường mua bán hàng trực tuyến. người tiêu dùng không có khả năng trãi nghiệm sản phẩm trực tiếp. Do đó, bạn phải mang đến một yếu tố khác là hình ảnh sản phẩm, hiệu ứng thị giác sẽ tạo được lòng tin của khách hàng trực tuyến. Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng phải được áp dụng các quy tắc xem thông thường trên màn hình, giúp cho sản phẩm của bạn thêm nổi bật, bắt mắt. Điều đó quan trọng hơn bao giờ hết.

Mẹo 5: Tiếp thu lời khuyên từ khách hàng

Còn gì tốt hơn khi bạn nghe được lời khuyên từ chính khách hàng của mình. Điều chỉnh thiết kế bao bì đẹp và phù hợp với nhu cầu của khách hàng là điều không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Mẹo 6 : Tìm đến các công ty chuyên thiết kế bao bì

Nếu không đủ tự tin hay còn lưỡng lự với sản phẩm của mình thì đừng ngần ngại xin sự tư vấn đến từ các chuyên gia hay những người giàu kinh nghiệm mà bạn quen biết chăc chắn dù ít hay nhiều thì họ cũng sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhằm tạo ra sản phẩm hoàn hảo, việc này không những giúp bạn tích kiệm và quản lí được ngân sách mà còn giúp bạn hoàn thành công việc tốt và tăng thêm kinh nghiệm bổ ích cho bản thân.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng tự thiết kế của mình thì lựa chọn tìm đến một đơn vị giúp bạn hoàn thành việc đó là cần thiết. Hãy đến với Brasol để được các chuyên gia tư vấn và đội ngũ thiết kế phục vụ bạn, vừa giúp bạn tiết kiệm được ngân sách, vừa giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Và hơn thế nữa, những sự tư vấn của chuyên gia chắc chắn là những kinh nghiệm bổ ích cho bạn rồi!

Trên đây là 6 mẹo nhỏ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo. Mong ràng những thông tin trên sẽ góp phần cho bạn hoàn thành tốt công việc.

Hãy sở hữu một thiết kế bao bì tốt trước khi xây dựng thương hiệu

Một doanh nhân liên hệ một nhà thiết kế. Ông có một sản phẩm mới và mong muốn bán nó. Ông ấy đã bị thuyết phục rằng sản phẩm này sẽ thay đổi thế giới. Nó thực sự, thực sự, không thể tin được và chưa một ai làm điều này trước đó bao giờ! Nó thật sự là độc bản. Vì vậy, ban đầu nó rất đáng sợ. Nhưng, ông ta đang rất bận rộn để hoàn thiện sản phẩm của mình vì vậy ông hầu như không dành thời gian để phát triển thương hiệu. Nhưng điều đó không quan trọng ngay bây giờ bởi vì sản phẩm này là một cuộc cách mạng, mộ người sẽ đổ xô đến nó ngay cả khi nó chỉ được bọc trong một chiếc túi giấy màu nâu và giấu bên dưới một tảng đá. Tuy nhiên, ông không muốn tự hại mình, vì vậy ông biết ông cần một nhãn hiệu có thể gây chết người, và nếu không phải, nó cần phải tốt như đối thủ cạnh tranh của mình. Oh, và ông cần nó ngay bây giờ!

Vì vậy, người doanh nhân bắt đầu bằng cách mô tả những gì ông muốn trên bao bì sản phẩm của mình. Đó là một danh sách mong muốn những thứ mà ông hoàn toàn chắc chắn là cần thiết và ông nói rõ mỗi một yếu tố với sự tự tin. Ông muốn một cái nhìn tổng thể hơn cho các sản phẩm ở đây, cái tên trong một hình bầu dục, và phông nền cần phải có màu xanh lá. Cũng có thể là màu xanh dương, nhưng chắc chắn không phải màu đỏ hoặc màu vàng. Thêm một ngôi sao nổ tung với từ “mới”, và trên lưng, ba viên đạn điểm lớn với câu nói “tất cả chỉ trong một giải pháp”, “không có sản phẩm nào tốt hơn” và “cấp bằng sáng chế!”. Ông cũng đã chọn ra các phông chữ hoàn hảo cho tên – hoặc Papyrus hoặc Impact. Ông xem đây là bước đầu tiên một cách lo-gíc. Làm thế nào bạn có thế thiết kế một bao bì nếu bạn không biết những gì bạn muốn ?

Brasol HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ BAO BÌ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA MỘT BAO BÌ SẢN PHẨM BÁN HÀNG HIỆU QUẢ 1

Một thiết kế bao bì không phải là một bức tranh đẹp bạn dán vào chai, nó không phải là cái hộp hấp dẫn để bạn đặt một cái gì đó vào trong, và nó cũng không phải là một con tàu rỗng chờ đợi để được làm đầy với những ý tưởng thiết kế mới nhất của bạn. Nó không phải là một sản phẩm cho một cuộc thi thiết kế, nó không phải là một biểu tượng của vẻ đẹp để gây ấn tượng với đồng nghiệp của bạn, và nó không phải là một thành phẩm để bỏ trong hồ sơ của bạn. Nó không phải là một danh sách dài dằng dặc các điều bạn nghĩ rằng bạn muốn hoặc một biển quảng cáo cho sở thích cá nhân của bạn. Vì vậy, cuối cùng nó là gì?

Tôi sẽ không cung cấp cho bạn một hướng dẫn về cách sử dụng Illustrator. Và tôi sẽ không thảo luận về các bộ lọc và các hiệu ứng. Bạn có thể học hỏi điều đó từ một cuốn sách hoặc một video trên YouTube. Nó cũng làm tăng các vấn đề, vì họ không có gì để làm với việc tạo ra một thiết kế bao bì tuyêt vời. Tôi biết rất thông thường khi suy nghĩ của phần mềm, phông chữ và hiệu ứng trước tiên – và nhiều khách hàng sẽ cố gắng đẩy bạn vào mô hình đó – nhưng nó là mô hình ngược.

Vì vậy, thay vào đó, tôi sẽ cho bạn biết những gì các nhà thiết kế và các doanh nghiệp cần phải tự hỏi mình, và những gì mà ba yêu cầu thiết kế bao bì của bạn phải đáp ứng, nếu họ nghiêm túc về sản phẩm của họ phát triển mạnh và không chỉ sống sót trên thị trường.

1. Đóng bao bì sản phẩm của bạn phải truyền đạt một câu chuyện về thương hiệu

Trừ khi bạn đã phát minh và sản phẩm hoàn toàn mới mà không tuân theo phân loại (không có khả năng), bạn sẽ phải đối mặt với một bức tường của các đối thủ hiện tại. Sở hữu thiết kế bao bì độc đáo, dễ đọc, trong khi điều cần thiết là để người tiêu dùng có thể hiểu nó, là không đủ để đặt nó trong giỏ hàng và kết thúc việc mua bán. Người tiêu dùng muốn biết lý do tại sao họ nên mua nó.

Brasol HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ BAO BÌ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA MỘT BAO BÌ SẢN PHẨM BÁN HÀNG HIỆU QUẢ 2

Giả sử bạn có một thể loại mà được chứng nhận hữu cơ, hội chợ thương mại, là ba vị trí hàng đầu giá trị theo yêu cầu của người tiêu dùng. Có ba nhãn hiệu trong thể loại này, nhưng cả ba sản phẩm đã đáp ứng được những yêu cầu này. Vì vậy, khi được chứng nhận hữu cơ, hội chợ thương mại, và liệu không còn là một điểm khác biệt nhưng một yêu cầu cấp cơ sở để vào thể loại này. Vì vậy, trong khi có những thuộc tính này là điều cần thiết để nhập vào game, nó sẽ không đủ để có được một người nào đó để chuyển đổi từ sản phẩm của đối thủ như của bạn.x

Đây là nơi mà câu chuyện thương hiệu của bạn hướng đến. Có lẽ tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn là hàng nhập khẩu nước ngoài nhưng bạn là một công ty trong nước. Có lẽ công ty của bạn là chỉ có một mà tặng 10% lợi nhuận cho các nguyên nhân môi trường. Có lẽ doanh nghiệp của bạn đang sở hữu thiểu số, phụ nữ sở hữu hoặc nhân viên sở hữu. Có lẽ nó là của công đoàn thực hiện hoặc sử dụng vật liệu tái chế. Dù bạn có là đối thủ cạnh tranh của bạn không thể là cơ sở của một câu chuyện thương hiệu. Và khi phải lựa chọn các tùy chọn nhấn mạnh những người có khó khăn hay tốn kém để có được hoặc bản sao. Nó không phải là khó khăn cho đối thủ cạnh tranh của bạn để nguồn nguyên liệu tái chế tương tự như bạn, nhưng nó là rất tốn kém cho họ để trở thành một công xưởng hoặc nhân viên sở hữu. Và nếu bạn không có bất kỳ thuộc tính là khó khăn hoặc tốn kém cho các đối thủ cạnh tranh của bạn để sao chép, sau đó chọn một cái gì đó mà họ không thể có bất kể ngân sách của họ. Đây có thể là một công thức gia truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, một sản phẩm được phát minh bởi Bác Joe trong nhà để xe của mình, hay một phát triển cho Oscar, chú mèo khó tính của bạn mà ghét tất cả các loại thực phẩm vật nuôi thương mại khác. Những câu chuyện thương hiệu không phải là ấn tượng của mình, nhưng họ không thể đối với đối thủ cạnh tranh của bạn để sao chép. Tuy nhiên, trong một thị trường đông đúc với các tùy chọn gần như giống hệt nhau, chúng đủ để cung cấp cho người tiêu dùng một lý do để chuyển lòng trung thành thương hiệu của họ.

Vậy làm thế nào có giá trị là một câu chuyện thương hiệu? Vâng Coke và Pepsi đã được tiến hành một cuộc chiến tỷ đô la trong nhiều thập kỷ qua mà quan trọng hơn – là “Real Thing” hay là “Sự lựa chọn của một thế hệ mới”. Tại sao? Bởi vì họ không có gì khác để cung cấp như là một sự khác biệt. Họ đều là ngọt, nước ngọt có ga mà thối răng của bạn, làm cho bạn chất béo và cung cấp cho bạn bị bệnh tiểu đường loại II. Điều duy nhất còn lại là để tạo ra một số hình ảnh tâm lý hướng về những gì loại người bạn là nếu bạn uống nước giải khát. Có bấy nhiêu thôi. Đó là tất cả họ đã nhận. Nhưng nó hoạt động bởi vì nó tạo ra một sự phân biệt rõ ràng giữa các thương hiệu của mình trong tâm trí người tiêu dùng – thậm chí nếu nó chỉ được hút thuốc và gương và hoàn toàn không có chất.

Việc câu chuyện thương hiệu của bạn là tạo ra sự khác biệt đó, thậm chí nếu nó nhảm nhí.

2. Bao bì sản phẩm của bạn phải phù hợp với mong đợi của người tiêu dùng đối với loại của nó vẫn chưa phân biệt chính mình với đối thủ cạnh tranh của nó.

Đây là nghịch lý của bao bì tuyệt vời. Nó có thể có vẻ như một ý tưởng kẻ giết người để làm cho soda pop của bạn trông giống như một chai chất tẩy rửa, nhưng khi stockers vô tình xếp xó nó bên cạnh Tide hoặc khi nó ngồi bên cạnh Coke và Pepsi và hoàn toàn bỏ qua bởi người tiêu dùng vì họ nghĩ đó là cho giặt quần áo của họ, nó sẽ không có vẻ như một ý tưởng nóng như vậy. Vì vậy, không nên cố gắng thay đổi cách mọi người đã được điều hòa. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đào tạo lại toàn bộ dân số và xóa đi các thế hệ của thói quen, bạn đang mơ ước. Tuy nhiên, để có được cơ hội thành công, đóng bao bì phải khác đủ để nó đứng ra từ đối thủ cạnh tranh của nó. Vì vậy, một burrito wrapper đông lạnh phải trông giống như một burrito đông lạnh, nhưng vẫn phải làm khác với tất cả các burritos đông lạnh khác.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thực hiện được kỳ công này?

Brasol HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ BAO BÌ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA MỘT BAO BÌ SẢN PHẨM BÁN HÀNG HIỆU QUẢ 3

Thậm chí nếu bạn không thể đọc hay đã nhìn thấy nó từ khắp các cửa hàng bạn muốn biết điều này là một bức tường nước sốt spaghetti. Điều này là bởi vì có một DNA riêng biệt cho thể loại này. DNA này bao gồm rõ ràng, lọ rộng miệng, nhãn giấy và rất nhiều màu đỏ, vàng và xanh lá cây. Các thương hiệu ở giữa kệ thứ hai là phá vỡ DNA? Không có nhãn khác có màu trắng, hoặc đặt các thành phần đồ họa ở đầu trên tên, vì vậy nó gậy ra trong một cách lớn. Đó là một cái gì đó gây sốc như thế nào đơn giản như vậy có thể tạo ra các bộ phim như vậy. Làm thế nào bạn sẽ phản ứng? Họ phá vỡ DNA và lấy một nguy cơ không cần thiết, hoặc là nhãn trắng với thứ tự ngược lại hệ thống phân cấp một sự lựa chọn phong cách táo bạo rằng sẽ trả hết?

Đầu tiên, hãy nhìn vào tất cả các sản phẩm trong một thể loại cụ thể. Nó là tốt nhất để làm điều này trong một môi trường thực tế, giống như một siêu thị. Nhìn vào họ và lưu ý DNA của thể loại. Đây là những tín hiệu thị giác chia sẻ, cho phép người tiêu dùng biết rằng, vâng, đây là những lọ nước sốt spaghetti và không chai nước tương. DNA này không thể thay đổi mà không cần xem xét rất cẩn thận đến những hậu quả.

Bây giờ nhìn vào tất cả các yếu tố đó là khác nhau trong danh mục sản phẩm của bạn. Đây là những sự lựa chọn stylist. Đây là những gì bạn nên cố gắng thay đổi đầu tiên trước khi rối tung với các loại DNA. Miễn là mái tóc của bạn là trên đầu của bạn, bạn đang sử dụng tốt. Nó có thể do xoăn, thẳng, ngắn ngày, dài, màu hay thậm chí bị mất và bạn vẫn sẽ nhận được.

Cũng có những cấp độ vĩ mô và vi mô của DNA. Ở tầm vĩ mô, ngũ cốc đi kèm trong một hộp. Chỉ bột yến mạch hoặc ngũ cốc nấu chín đến trong một xi lanh. Vì vậy, ngũ cốc của bạn phải ở trong một hộp. Trên một mức độ vi trẻ em các loại ngũ cốc có nhiều màu sắc, màu sắc hoạt hình và có các nhân vật vào chúng trong khi ngũ cốc dành cho người lớn là bảo thủ, đất săn chắc và sử dụng hình ảnh folksy của thiên nhiên. Vì vậy, bạn cần phải làm theo DNA hoặc có nguy cơ nhầm lẫn và từ chối lớn các loại sản phẩm từ khách hàng mục tiêu của bạn.

3. Bao bì sản phẩm của bạn phải trở thành dễ dàng để đọc, hài hòa và tương xứng với các dòng sản phẩm khác cùng thương hiệu

Phân cấp cho phép khách hàng để tiêu hóa một lượng lớn các thông tin một cách dễ dàng. Flow là cách mắt của khách hàng dễ dàng di chuyển lên, xuống, và xung quanh bao bì. Khi sáng tác đúng cách, một thiết kế bao bì đưa khách hàng vào một hành trình khám phá, lấy một con đường với một vòng lặp vô hạn. Vòng lặp vô hạn này giữ đôi mắt của khách hàng về các động thái đó mỗi thành phần thiết kế dẫn bạn đến kế tiếp, mà dẫn đến khác, không có ánh sáng họ hoàn thành cuộc hành trình của họ và được nhắc nhở để thực hiện lại.

Vì vậy, đó là lý thuyết nhưng đây là cách nó hoạt động trong thực tế.

Brasol HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ BAO BÌ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA MỘT BAO BÌ SẢN PHẨM BÁN HÀNG HIỆU QUẢ 5

1. Kể một câu chuyện

Công việc thiết kế bao bì sản phẩm của bạn là để kể một câu chuyện hấp dẫn. Các câu chuyện tốt hơn tốt hơn việc bán hàng. Bạn cần phải biết điều này trước khi bạn bắt đầu thiết kế. Nó là điều cần thiết đối với chiến lược thương hiệu của bạn và phải được giải quyết trước khi bạn bắt đầu thiết kế. Tôi sẽ nói lại một lần nữa – bạn cần biết câu chuyện thương hiệu của bạn trước khi bạn bắt đầu thiết kế. Thực sự, nó là quan trọng. Nếu không, bạn chỉ cần thực hiện một bức tranh đẹp và đó là không những gì một thiết kế bao bì tốt là.

2. Chọn một sự tập trung.

Một cái gì đó trên sản phẩm của bạn là quan trọng hơn tất cả mọi thứ khác. Nó có thể là tên công ty, khẩu hiệu, tên sản phẩm, làm thế nào nó được sử dụng, những gì bên trong, khác biệt quan trọng của nó, hoặc một hình minh họa hoặc hình ảnh. Chiến lược thương hiệu của bạn sẽ xác định những yếu tố này là cuối cùng. Yếu tố này cần phải được lớn hơn, táo bạo hơn và thú vị hơn so với phần còn lại. Bạn có thể sử dụng kích thước, màu sắc, kết cấu, hình dạng, vị trí, hoặc gây nên tâm lý và tình cảm để tạo ra lợi ích này.

3. Tạo một hành trình

Bây giờ là thời gian để chuyển điểm tập trung của bạn vào những bước đầu tiên của một cuộc hành trình. Vì vậy, nơi nào bạn muốn khách hàng để đi tiếp theo? Nơi bạn đưa họ tiếp theo phụ thuộc vào chiến lược thương hiệu của bạn và câu chuyện bạn muốn nói. Mỗi thành phần trên bao bì có hai công việc. Job một là để cho một phần của câu chuyện thương hiệu. Job hai là để giúp bạn có được những bước tiếp theo trong cuộc hành trình. Có bấy nhiêu thôi.

Bạn đạt được điều này thông qua hệ thống phân cấp và dòng chảy. Mọi thành phần trong lộ trình cần phải có một sự nhấn mạnh đó là thích hợp cho công việc của mình.

Brasol HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ BAO BÌ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA MỘT BAO BÌ SẢN PHẨM BÁN HÀNG HIỆU QUẢ 6

Thành phần của các bao bì và các yếu tố phong cách của từng phần nên chỉ bạn ở đâu đó. Bạn có thể tạo ra một đầu tuyến tính đến dòng chảy phía dưới bằng cách xếp các yếu tố. Bạn có thể tạo ra một “s” hoặc mô hình zigzag bởi yếu tố đáng kinh ngạc. Bạn có thể trộn và kết hợp các mô hình trực quan. Bất kỳ mô hình chấp nhận được nhưng nó phải rõ ràng và tạo ra một vòng lặp vô hạn.

Thủ thuật đơn giản để tạo ra dòng chảy và hướng thường bao gồm các tín hiệu hướng như mũi tên, chữ in nghiêng, bước, vòm, và hình ảnh với một điểm khác biệt của xem. Dưới đây là những ví dụ để chứng minh các khái niệm trong hành động và hậu quả khi chúng được bỏ qua hay bị vi phạm.

Thiết kế bao bì sản phẩm rất quan trọng trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ.

brasol.vn Thiết kế bao bì sản phẩm

Các chức năng của bao bì đã được giới marketing nghiên cứu phân tích để thấy rõ tầm quan trọng của nó. Có thể điểm qua các chức năng chính sau đây:

Công cụ bảo vệ sản phẩm  

Nhiều năm về trước, khách hàng khi đi mua hàng ở Việt Nam vẫn thấy những sản phẩm được đóng sơ sài trong các chai lọ thủy tinh không có dán nhãn mác cẩn thận hoặc đựng trong các túi nylong sơ sài. Nhiều sản phẩm có chất lượng nhưng khách hàng cũng không thể nhớ được chính xác tên sản phẩm là gì. Khi thời điểm kinh tế thị trường và mở cửa giao thương, các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam đã làm thay đổi hẳn quan điểm về hàng hóa có sử dụng bao bì. Hàng hóa được đựng trong các bao bì có sức hấp dẫn với người mua hơn và người ta tập trung cả vấn đề đặt tên thương hiệu sản phẩm.

Một trong nhiều yếu tố marketing quan trọng là P – Product tức là sản phẩm, người ta cũng bắt đầu để ý tới chữ P – Packaging, tuy nhiên bao bì mới chỉ dừng lại mức độ là công cụ bảo vệ sản phẩm

Công cụ tạo sự khác biệt.  

Để khách hàng chonh mua sản phẩm của bạn, các nhà sản xuất cần chú ý đến việc tạo ra một sản phẩm khác lạ hơn so với những gì thị trường đang có. Nếu hai bao bì cùng hình thức như nhau, cùng chất lượng sản phẩm tương đương, sản phẩm nào có tên tuổi, có cá tính sẽ được khách hàng quan tâm hơn và họ dễ đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm. Tất cả các khác biệt đó đến từ nhiều yếu tố khác nhau như kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ, tiện dụng, chất lượng, thông số kỹ thuật. Nếu thể hiện được tất cả các yếu tố đó một cách đầy đủ, chuyên nghiệp và đặc sắc, chắc chắn bạn sẽ bán được hàng

Công cụ bán hàng  

Các doanh nghiệp trong nước hiện nay quan tâm nhiều hơn đến việc thiết kế bao bì đẹp. Tuy nhiên, chỉ đẹp mà không hiểu rõ các nguyên lý của marketing cũng sẽ dẫn đến những sai lầm trong kinh doanh. Khách hàng không chỉ đơn thuần chọn bao bì đẹp hay không mà quan trọng hơn là họ hiểu về sản phẩm như thế nào khi chỉ nhìn bao bì sản phẩm mà chưa từng được sử dụng.

Hàng hóa trong siêu thị, trong cửa hàng tạp hóa hay các điểm bán hàng nhỏ đều có yếu tố cạnh tranh lẫn nhau do có nhiều nhà cung cấp cho cùng một loại mặt hàng. Khi hàng hóa trên kệ, nó phải tạo ra cảm nhận cho khách hàng về chất lượng hàng hóa bên trong cũng như hiểu được giá trị thương hiệu của sản phẩm. Khi đó báo bì đẹp hay không sẽ dẫn đến ý thức của khách hàng có mua hay không. Họ chỉ có một thời gian ngắn từ 2-5 giây để quyết định chọn xem rồi sau đó có mua hay không. Yếu tố này trong thiết kế còn gọi là Eye-tracking. Do vậy nhà tư vấn cần rất am hiểu về marketing và thiết kế mỹ thuật

Hãy cẩn thận khi chọn nhà tư vấn thiết kế bao bì

Các doanh nghiệp lớn của nước ngoài có ý thức trong việc đầu tư vào thiết kế bao bì sản phẩm như Unilever, P&G. Họ có hẳn một bộ phận cho nghiên cứu phát triển và thiết kế mỹ thuật tức là khâu marketing sản phẩm. Các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể tuyển riêng cho mình nhân viên thiết kế để tự thiết kế bao bì cho mình. Tuy nhiên không phải lúc nào công việc cũng trôi chảy. Lý do vì một người thiết kế không thể có được nhiều ý tưởng bằng việc công ty đó thuê dịch vụ thiết kế bên ngoài. Khi đó, công ty cần tìm đến một đơn vị có kinh nghiệm về markeitng, bán hàng và chuyên môn về thiết kế đồ họa. Việc thuê công ty thiết kế bao bì có khi lại hiệu quả hơn nhiều lần so với tự tuyển người làm.

Mỗi người phụ nữ sẽ thật sự phấn khích khi nhìn thấy một trứng hộp màu xanh nhỏ với một chiếc nơ lụa trắng. Ngay cả trước khi mở nó, suy nghĩ đã bắt đầu nhảy múa tưng bừng trong đầu của chúng ta bởi những gì nó chứa đựng bên trong. Những chiếc hộp của Tiffany đã trở thành biểu tượng. Nếu không có nhãn mác, Pom Wonderful, Maker’s Mark và các chai Perrier đều có thể bị nhầm lẫn. Bao bì sản phẩm là một phần không thể thiếu của bản thân sản phẩm. Đó là một lời hứa mà thương hiệu mang lại cho khách hàng của mình. Một nghị định rằng sản phẩm sẽ mang lại những lợi ích như mong đợi của khách hàng.

Vì vậy khi một khách hàng yêu cầu bạn tạo ra bao bì cho sản phẩm của họ, bạn đã trở thành một đại sứ của thương hiêu.

Bắt đầu với thiết kế bao bì của bạn ở đâu? Bạn bắt đầu bằng cách tạo ra một bảng tóm tắt nội dung thiết kế tốt với khách hàng của bạn. Dưới đây là một số bước bạn có thể làm theo để tạo ra một bản tóm tắt thiết kế bao bì mà sẽ bắt đầu dự án của bạn với một định hướng chính xác!

 

1. Hiểu rõ Công ty & các sản phẩm

Giáo dục bản thân về tất cả các khía cạnh của công ty một cách toàn vẹn. Tìm hiểu nó được thành lập khi nào, nó làm gì và những gì nó muốn làm. Đối với các sản phẩm cụ thể mà bạn sẽ tạo ra bao bì, mục đích của bạn là tìm hiểu hình dáng, cảm giác, hương vị của sản phẩm như thế nào (chỉ khi nào sản phẩm là mặt hàng thực phẩm, bạn không cần phải liếm thanh Lego) mục đích của nó, và quan trọng nhất là những cảm xúc mà nó nên /hoặc sẽ gợi lên trong tâm trí của các khách hàng mục tiêu.

2. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu

Nói chuyện với khách hàng của bạn về đối tượng mục tiêu của họ. Những người mà sản phẩm của họ đang hướng tới ? Càng cụ thể càng tốt, hãy hỏi những câu hỏi như tuổi tác, giới tính, thu nhập, địa lý. Nhiều công ty đã dành khá nhiều thời gian và tiền bạc để tiến hành những nghiên cứu này và có thể có tài liệu đó sẽ có ích cho bạn. Chỉ cần hỏi.

3. Hãy tóm gọn lại những yêu cầu về bao bì

Tiếp theo bạn phải tìm hiểu các yêu cầu cho mẫu mã bao bì. Những yếu tố ngoài mục đích tiếp thị của bao bì là gì: để bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động, để ngăn chặn sản phẩm bị hư hỏng, để đảm thuận tiện cho quá trình vận tải? Một số sẽ có mục đích khá rõ ràng nghĩa là nếu một thức uống không được đựng trong một cái chai … rất lộn xộn. Hãy hỏi khách hàng cung cấp cho bạn với các mẫu hộp sẽ đựng sản phẩm, vì vậy bạn sẽ biết kích thước, trọng lượng và số lượng của sản phẩm sẽ được đựng trong mỗi gói

4. Làm rõ các chi tiết sản xuất

Để tạo ra một thiết kế bao bì xuất sắc phù hợp với ngân sách của khách hàng, đầu tiên bạn cần phải biết một vài chi tiết sản xuất. Người tiêu dùng đều mua các sản phẩm được đựng trong bao bì, vì vậy cơ sở của khách hàng cho tổng chi phí của sản phẩm sẽ bao gồm chi phí đóng gói. Bây giờ, khách hàng của bạn nên cung cấp cho bạn các thông số của mỗi đơn vị đóng gói nên có giá bao nhiêu. Bám vào chúng. Hãy chắc chắn là bạn biết rõ 1) chi phí cho mỗi đơn vị, 2) số tiền được sản xuất và 3), nơi nó sẽ được sản xuất. Ba yếu tố này trực tiếp liên quan và quan trọng đối với quá trình thiết kế. Có thể khách hàng của bạn đã có một nhà sản xuất. Nếu không bạn có thể cần phải làm một chút tham khảo để tìm một nơi sản xuất phù hợp.

Bạn nên hỏi nếu khách hàng muốn bạn tham gia vào việc sản xuất và ở mức độ nào: dẫn dắt toàn bộ khâu sản xuất, sẵn sàng trả lời các câu hỏi từ các nhà sản xuất, hoặc tham gia ở một mức độ nhất định.

5. Chọn chất liệu phù hợp

Lực chọn chất liệu phù hợp với ý tưởng của bạn, phù hợp với những yêu cầu thiết kế và rơi vào chi phí mong muốn. Bao bì của Munchery là một minh họa tốt cho điều này. Họ nói: “Chúng tôi đã từng có bao bì nhựa xấu xí, mà ngoài việc mang lại tác hại xấu đối với môi trường, nó cũng không thể được sử dụng trong lò nướng …. cách mà hầu hết các đầu bếp của chúng tôi khuyên bạn nên làm nóng thức ăn. Vì vậy, khách hàng thường phải đổ nó ra một vật đựng khác để đưa vào lò nướng an toàn. ”

6. Thiết lập các hướng thiết kế đúng đắn

Trang bị bản thân với sự hiểu biết tốt về các hướng thiết kế được mong muốn. Hãy hỏi khách hàng để cung cấp cho bạn ba hoặc bốn ví dụ về các bao bì sản phẩm mà họ thích và không thích. Càng chi tiết càng tốt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian trên đoạn đường dài. Hỏi về phong cách. Liệu họ đang tìm kiếm sự sang trọng và đơn giản hoặc sự vui vẻ và hài hước.

Hỏi về tất cả các thông tin liên lạc và hình ảnh phân phối mà các khách hàng cần phải truyền lại cho bạn? – Logo của công ty, bất kỳ hình ảnh chuyên nghiệp mà khách hàng có hay vẫn cần, hướng dẫn thương hiệu, vv càng nhiều thông tin bạn càng được trang bị tốt hơn, bạn sẽ được cung cấp những gì họ đang tìm kiếm lần đầu tiên .

Nếu đây là bản thiết kế lại, hãy chắc rằng bạn sẽ nhận được được bất kỳ tài liệu mà họ đã có sẵn ví dụ như mẫu mả bao bì, hình ảnh, logo cũ etc.

7. Xác định rõ bản sao

Hãy chắn rằng bạn có bản sao chép và bất kỳ thông tin khác mà thiết kế bao bì cần sở hữu ví dụ nhự thông tin pháp lý, giá cả, mã vạch, và bất kỳ thông tin bổ sung được yêu cầu. Đừng quên bao gồm các thông tin trong các ngôn ngữ cần thiết cho đối tượng mục tiêu.

Bao bì của Masa là một ví dụ tốt về điều này. Họ nói: “Tại Masa, sản phẩm là thương hiệu. Đây là những gì chúng tôi muốn truyền đạt càng rõ ràng càng tốt đằng sau tất cả các chi tiết trang trí không cần thiết. ”

8. Làm rõ những gì cần chuyển tải và khi nào cần chuyển tải chúng

Tham khảo ý kiến với các khách hàng của bạn về những gì bạn sẽ cần phải cung cấp và thời điểm cung cấp. Liệu các mẫu đầu tiên có được yêu cầu? Hiểu được khung thời gian, phối hợp với các nhà sản xuất, bạn có thể sản xuất tất cả các sản phẩm theo yêu cầu.

* * *

Truyền thông là huyết mạch của tất cả các mối quan hệ, bao gồm các mối quan hệ công việc. Vì vậy, điều quan trọng là trong giai đoạn đưa ra nội dung thiết kế mà bạn đặt câu hỏi, lắng nghe và luôn luôn giữ một tâm trí cởi mở. Một chút lưu ý cuối cùng cho Mẹ Trái đất quý báu của ta. Bao bì sản phẩm là một trong những nguồn chất thải lớn nhất trên hành tinh của chúng ta. Hãy chú trọng tới sự xanh sạch của môi trường và chúc may mắn với bản tóm tắt nội dung chi tiết thiế kế của bạn.

Thiết kế bao bì – “Packaging design” là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu hay sản phẩm.

Vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ.

Để luôn là lựa chọn số một của khách hàng trước những đối thủ cạnh tranh thì đâu là yếu tố chính trong việc xây dựng những yếu tố thành công trong việc thiết kế bao bì?

Dựa trên cơ sở những nhân tố tác động đến khách hàng khi lựa chọn và so sánh những sản phẩm cùng loại chúng ta hãy tham khảo 8 yếu tố cơ bản trong việc lựa chọn thiết kế một bao bì đẹp, đó là:

Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì 1

 

Sự phối hợp nhất quán

Đây là tiêu chuẩn cốt lõi của một bao bì thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải thể hiện được một phong cách riêng của thương hiệu sản phẩm. Màu sắc, bố cục, phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận dạng hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó, mặc dù họ có thể mua hàng ở nhiều cửa hàng khác nhau.

Một sản phẩm có thể thay đổi màu sắc bao bì theo từng giai đoạn để tạo sự hấp dẫn, nhưng nó phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm đó.

Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì 2

 

Sự ấn tượng

 

Khi tặng quà cho một ai đó thì việc gói quà đã thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận. Một món quà được gói đẹp và chăm chút trước hết đã gây được một ấn tượng ban đầu tốt đẹp đối với người nhận, cho dù chưa biết món quà bên trong như thế nào. Bao bì của sản phẩm cũng vậy, cách thiết kế và đóng gói bao bì cũng đã thể hiện được một phần của sản phẩm bên trong bao bì.

Tính ấn tượng còn đặc biệt có ý nghĩa với những bao bì cao cấp dành cho những sản phẩm sang trọng. Việc thiết kế bao bì cho những mặt hàng đắt giá đòi hỏi phải có sự chọn lựa kĩ từ chất liệu cho đến màu sắc thiết kế., thông qua đó thể hiện được “đẳng cấp” của người mua.

Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì 3

 

Sự nổi bật

 

Trên một kệ trưng bày không chỉ có sản phẩm của chúng ta mà còn có thể có các sản phẩm khác cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy sự nổi bật là một yếu tố rất quan trọng để tạo ra sự khác biệt.

Nhà thiết kế phải hiểu rằng sản phẩm sẽ được người tiêu dùng so sánh, nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác với rất nhiều phong cách và màu sắc đa dạng. Và để có thể cạnh tranh được, nhà thiết kế phải làm cách nào để sản phẩm của mình sẽ là điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác.

Muốn làm được điều này đòi hỏi nhà sản xuất đã phải nghiên cứu kĩ thị trường từ bước định vị sản phẩm đầu tiên đến việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả. Khả năng sáng tạo cao cũng sẽ giúp việc thiết kế bao bì tránh được những lối mòn quen thuộc đến nhàm chán của các bao bì ngoài

thị trường.

Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì 4

 

Sự hấp dẫn

 

Trong một số ngành hàng, đặc biệt trong ngành mỹ phẩm, bao bì phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn, gây thiện cảm và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm. Bao bì trong những ngành này có thể được xem như một phần của sản phẩm tạo ra những giá trị cộng thêm cho khách hàng.

Sản phẩm được thiết kế dành cho nam giới bao bì phải thể hiện được sự nam tính , khác hẳn với sản phẩm dành cho nữ giới với những đường nét mềm mại quyến rũ.

Thiết kế logo chuyên nghiệp Tư vấn Thiết kế nội thất

Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì 5

 

Sự đa dụng

 

Bao bì thông thường người ta chỉ nghĩ đến việc đựng sản phẩm và sử dụng xong rồi bỏ, rất lãng phí. Vì vậy trong cuộc cạnh tranh ngày nay người ta thường tìm cách thêm giá trị sử dụng cho bao bì. Những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt đôi khi sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn của sản phẩm so với các đối thủ khác.

Bao bì sữa tắm ngày nay thường có thêm móc để treo trong phòng tắm thuận tiện , hình dáng thon để cầm nắm được dễ dàng. Nắp đậy của của những chai Comfort làm mềm vải có thêm chức năng làm mức đo lượng sử dụng.

Hộp bánh kẹo bằng thiếc rất sang trọng và khi dùng hết có thể sử dụng làm hộp đựng linh tinh.Tất cả những điều này giúp cho sản phẩm trở nên thông dụng và phù hợp hơn trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì 6

 

Chức năng bảo vệ

 

Đã là bao bì thì luôn phải có chức năng bảo vệ sản phẩm bên trong. Tuy nhiên không thiếu những bao bì đã không xem trọng chức năng này. Bao bì phải được thiết kế làm sao bảo vệ được sản phẩm bên trong một cách an toàn nhất.

Người ta ưa thích dùng bao bì kín hoặc hút chân không để giúp cho sản phẩm để được lâu hơn. Bao bì dành cho thực phẩm và đồ uống phải đáp ứng được những tiêu chuẩn bắt buộc trong việc bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì 7

 

Sự hoàn chỉnh

 

Yếu tố này giúp cho việc thiết kể kiểu dáng bao bì phù hợp với sản phẩm bên trong của nó và điều kiện sử dụng sản phẩm đó. Bao bì phải thích hợp với việc treo hoặc trưng bày trên kệ bán hàng, có thể dễ dàng để trong hộp carton. Bao bì dành cho thức ăn phải để được vào tủ lạnh vừa vặn và không tốn không gian.. Bút viết dành cho trẻ em phải khác với bút viết dành cho nguời lớn. Bút để kẹp trên áo khác với bút cất trong cặp.

Rất nhiều yếu tố mà khách hàng quan tâm cần phải được nhà thiết kế xem xét một cách tỉ mỉ để tạo cho bao bì một sự hoàn thiện tránh mọi khuyết điểm không đáng có. Sẽ có sự lựa chọn nên nhấn mạnh điểm nào giữa sự tiện lợi, sự nổi bật hay sự đa dụng để tạo ra sự hoàn chỉnh cho sản phẩm.

Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì 8

 

Sự cảm nhận qua các giác quan

Một bao bì tốt phải thu hút được sự cảm nhận tốt của người tiêu dùng về sản phẩm thông qua việc nhìn ngắm, săm soi và sờ mó vào sản phẩm.

Chúng ta thường ít chú ý đến xúc giác của người tiêu dùng mà thường chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Nhưng xúc giác lại có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận về kích cỡ, kết cấu sản phẩm, chất liệu bao bì và từ đó ảnh hưởng đến việc nhận xét chất lượng sản phẩm.

Chúng ta không thể bỏ qua một yếu tố nào trong những yếu tố trên vì nó sẽ làm mất đi một lợi thế không nhỏ so với đối thủ cạnh tranh. Việc áp dụng những yếu tố này còn đỏi hỏi phải tìm hiểu kĩ nhu cầu và đối tượng khách hàng hướng đến.

Xác định được đâu là nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng đối một sản phẩm và đối với bao bì sản phẩm sẽ giúp cho việc định hướng và thiết kế được nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Phải làm sao để sản phẩm của bạn nổi bật, thu hút khách hàng giữa hàng nghìn mặt hàng được bày bán trong siêu thị mỗi ngày?  Câu trả lời đơn giản là thiết kế bao bì đẹp. Bề ngoài ấn tượng, bắt mắt sẽ khiến khách hàng chú ý và lựa chọn sản phẩm của bạn dù còn nhiều sản phẩm khác có chất lượng tương đương. 6 nguyên tắc thiết kế bao bì sau đây là những lời khuyên bổ ích giúp bạn hoàn thiện thiết kế bao bì của mình. Cùng khám phá cách thiết kế bao bì hiệu quả!

1. Đơn giản và rõ ràng

Lần tới khi bạn đến siêu thị, hãy quan sát một chút. Chọn một vài sản phẩm và trả lời 2 câu hỏi cực đơn giản sau: “Đây là sản phẩm gì?” và “Nhãn hiệu nào đứng đằng sau nó?” Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng đối với một số sản phẩm, sẽ rất khó để trả lời 2 câu hỏi đó trong vòng dưới 4 giây. Bạn có thể thấy khá nhiều thiết kế bao bì mang tính liệt kê ích lợi của sản phẩm, tệ hơn là chỉ chú trọng thiết kế bề ngoài bắt mắt mà gây nhầm lẫn cho khách hàng về sản phẩm thực sự bên trong.

6 nguyên tắc thiết kế bao bì 1

Hình trên là một ví dụ rất tồi tệ về thiết kế bao bì. Thiết kế bao bì này trông rất đẹp mắt, nhìn rất ngon miệng, rất giống các loại đồ uống trái cây dành cho trẻ em phải không? Nhưng thật ra đây lại là một sản phẩm nước tẩy rửa, vì vậy bao bì này có thể gây nhầm lẫn tai hại cho người sử dụng. Đây là một ví dụ điển hình cho sự thiếu rõ ràng của thiết kế bao bì sản phẩm.

6 nguyên tắc thiết kế bao bì 2

Một thiết kế bao bì rõ ràng mà vẫn thu hút

Dĩ nhiên có một số loại sản phẩm cho phép thiết kế bao bì đẹp và trừu tượng hơn một chút như các loại nước hoa chẳng hạn. Nhưng nhìn chung thiết kế bao bì cần phải làm rõ về sản phẩm và nhãn hàng. Đó là nguyên tắc thiết kế bao bì đầu tiên.

 2. Chân thật

Những người mới bắt đầu thiết kế bao bì thường cố gắng miêu tả hình ảnh của sản phẩm trên bao bì thật hoàn hảo và hấp dẫn. Họ có thể cho xuất hiện trên bao bì những cái bánh quy phủ đầy socola trong khi sự thật là bạn đang mua một hộp bánh quy vị socola bình thường. Hoặc có thể đôi lần bạn thấy bao bì hộp sữa chua có rất nhiều dâu tươi ngon nhưng thật ra sản phẩm chỉ có một chút. Việc miêu tả sản phẩm một cách tốt gấp 10 lần giá trị thực của nó sẽ khiến khách hàng thất vọng và họ sẽ ngoảnh mặt với nó lần sau.  Đó là nguyên tắc thiết kế bao bì số 2.

6 nguyên tắc thiết kế bao bì 36 nguyên tắc thiết kế bao bì 4

 

Là một nhà thiết kế, nhiệm vụ của bạn là thể hiện hình ảnh sản phẩm một cách tốt nhất có thể nhưng hãy nhớ rằng khách hàng xứng đáng được đối xử chân thành và công bằng.

 3. Độc đáo, khác biệt

Để ghi lại ấn tượng sâu đậm với khách hàng, thiết kế bao bì của bạn phải độc đáo, khác biệt. Đây là nguyên tắc thiết kế bao bì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ý tưởng sáng tạo, phong cách thiết kế, đối tượng khách hàng…

6 nguyên tắc thiết kế bao bì 5

Nếu bạn đang mắc kẹt với việc tìm ý tưởng hay cách thể hiện bao bì mới lạ, hãy làm khác những đối thủ của mình. Ví dụ, mọi người thích bao bì có ảnh chụp đồ ăn thì bạn hãy thử thiết kế bao bì minh họa đồ ăn hay lấy Typography làm điểm nhấn. Nếu nhiều người thiết kế theo chiều ngang thì bạn hãy thiết kế theo chiều dọc.

 4. Hiệu ứng kệ hàng 

Từ góc nhìn của người bán hàng, một sản phẩm không bao giờ đứng một mình bởi vì khi sản phẩm được xếp thành nhiều cột ngang và cột dọc trên kệ hàng chúng sẽ tạo ra một hiệu ứng bắt mắt người tiêu dùng. Nguyên tắc thiết kế bao bì này có thể chưa được áp dụng hiệu quả tại Việt Nam vì các dãy quầy hàng ở siêu thị nước ta có diện tích hạn chế. Tuy nhiên nguyên tắc này vẫn cần thiết khi trưng bày sản phẩm tại các showroom, hội chợ, triển lãm…

6 nguyên tắc thiết kế bao bì 66 nguyên tắc thiết kế bao bì 7

 

5. Tinh mở rộng 

Một thiết kế bao bì tốt còn phải có tính mở rộng, nghĩa là có thể cho phép giới thiệu một chuỗi sản phẩm liên kết với nhau. Ví dụ bạn thiết kế bao bì sản phẩm nước táo cho một công ty. Vài tháng sau, công tý đó tiếp tục muốn bạn thiết kế bao bì nước cam cho họ vẫn dưới tên thương hiệu đó. Bạn hiểu rằng thiết kế bao bì nước táo của mình rất hiệu quả với khách hàng và bạn cần duy trì nó cũng như liên kết nó với bao bì nước cam để trở thành một hệ thống. Vì vậy ở nguyên tắc thiết kế bao bì số 5 này, bạn nên nhớ rằng hãy tạo ra những bao bì có thể dễ dàng thay đổi các thông tin khác nhau để bạn có thể sở hữu một chuỗi các sản phẩm mở rộng hoặc một nhóm sản phẩm có tính liên kết, đồng bộ với nhau.

6 nguyên tắc thiết kế bao bì 86 nguyên tắc thiết kế bao bì 9

 

6. Thực tế

Nguyên tắc thiết kế bao bì cuối cùng tôi muốn đề cập trong bài viết này là tính thực tế. Những ý tưởng thực tế với nhiều hình dạng, kích thước và công năng của thiết kế bao bì sẽ là một điểm cộng rất lớn cho sản phẩm của bạn. Bao bì thiết kế ấn tượng và hữu dụng không chỉ để chứa đựng, bảo quản, giới thiệu về sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Thực hiện tốt nguyên tắc này, bạn sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, biến thiết kế bao bì của bạn trở nên hiện đại và tân tiến.

6 nguyên tắc thiết kế bao bì 10

Hãy nhìn ví dụ về thiết kế bao bì của tương cà chua Heinz. Họ đã bán được nhiều sản phẩm hơn trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế khi đổi từ bao bì chai thủy tinh sang chai nhựa ngược. Thiết kế bao bì này đã khiến người tiêu dùng dễ dàng lưu trữ, vận chuyển và tiết kiệm hơn.

6 nguyên tắc thiết kế bao bì 11

Những thiết kế bao bì đồ ăn nhanh hay đồ ăn mang đi (takeaway) thường đi kèm hộp đựng có quai xách để khách hàng tiện lợi hơn khi sử dụng.

Bằng việc tìm kiếm những tác phẩm bao bì độc đáo chính là một trong những cách tạo nên nguồn cảm hứng sáng tác cho các nhà thiết kế. Dưới đây là 5 phong cách thiết kế bao bì được đánh giá bởi các nhà phê bình nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới

 1. Phong cách táo bạo:

Thiết kế bao bì những sản phẩm cao cấp thường mang phong cách này. Nó thể hiện sự sang trọng, thanh lịch, xa hoa và tinh tế.  Mỗi một bao bì được xem là một tác phẩm nghệ với những chủ đề đồng bộ với nhau. Đây được xem là một trong những phong cách thiết kế bao bì khó thực hiện nhất.

 1. Phong cách vui tươi

Ắt hẳn bạn sẽ mỉm cười vui vẻ khi bắt gặp những thiết kế bao bì có phong cách vui tươi. Bao bì với thiết kế thông minh, vui vẻ sẽ làm cho sản phẩm rõ ràng, tươi mới và kích thích hành vi mua hàng của khách hàng hơn.

 1. Phong cách hoài cổ.

Rượu, trang sức…thường là những sản phẩm mang phong cách hoài cổ trong việc thiết kế bao bì. Khi thiết kế bao bì cần chú ý đến lịch sử của các nguyên vật liệu, tâm trạng cũng như sở thích của người dùng vào những dịp khác nhau.

Thiết kế bao bì luôn không là loại thiết kế đơn giản. Bởi lẽ giữa thời đại hàng hóa đa dạng và phong phú như hiện nay, việc bao bì gây ấn tượng mạnh mẽ đến người tiêu dùng vẫn còn là một bài toán khó khăn. Mục tiêu thu hút và đạt hiệu quả cao nhất cho ấn phẩn thiết kế bao bì, đặc biệt là loại hàng thực phẩm vẫn là mục tiêu mà nhiều nhà thiết kế hướng tới. Cùng lượm lặt một vài mẹo nhỏ dưới đây nha:

 1. Trung thực:

Thông thường, các nhà sản xuất luôn muốn bắt đầu thiết kế bao bì với mô tả một sản phẩm hoàn hảo nhất có thể tưởng tượng. Họ trình bày hình ảnh một gói phở ăn liền đầy thịt, rau củ cải trong khi chỉ bên trong toàn gia vị đóng gói. Điều này là không nên, vì cho dù sản phẩm có chất lượng khá, nhưng việc mô tả một sản phẩm quá xa với những gì thực tế sẽ gây ảnh hưởng tới thương hiệu về lâu dài và đánh mất niềm tin ở người tiêu dùng. Đây chính là sự trung thực. Khách hàng mong đợi việc biết rõ họ đang mua sản phẩm gì và nó sẽ ra sao. Tất nhiên họ cũng mong đợi một sản phẩm “bắt mắt” nhưng không phải là quá sức tưởng tượng của họ. Là một nhà thiết kế, nhiệm vụ của bạn là trình bày sản phẩm trong một hình thức tốt nhất, nhưng hãy nhớ trong đầu rằng những người tiêu dùng – và cả chính bạn – xứng đáng được đổi xử công bằng.

 1. Đơn giản:

Đơn giản là tiêu chí đầu tiên cho việc thiết kế bao bì thực phẩm. Lần tới bạn thử đi tới một siêu thị, chọn một giá để hàng ngẫu nhiên và lướt mắt qua và tự hỏi mình hai câu đơn giản: Đây là sản phẩm đựng gì? và Thương hiệu phía sau của nó là gì? Có lẽ bạn thường thấy sản phẩm với hàng ngàn chú thích về lợi ích sức khoẻ nhưng nhãn hiệu thì hoàn toàn mờ nhạt. Bạn có thể thấy một sản phẩm có thiết kế thật tuyệt vời nhưng thất bại trong việc nói nó chứa gì bên trong. Đặc biệt, đôi khi bạn có thể thấy một sản phẩm nước tẩy rửa trong một thiết kế bao bì giống như nước trái cây trẻ em. Nước tẩy rửa có thể giống như nước trái cây dành cho trẻ em Thất bại trong việc nhận diện sản phẩm phía sau, tính khả dụng hay thương hiệu không rõ ràng là kết quả của một thiết kế bao bì lu mờ trên các kệ hàng.

 1. Ấn tượng:

Từ góc độ của người mua sắm, một sản phẩm không bao giờ đứng một mình và không thể ngay lập tức nhìn rõ các chi tiết. Vì từ khoảng cách của họ và với cách bố trí thì sản phẩm sẽ xuất hiện hàng loạt hàng ngang hoặc dọc.Tất cả những gì chúng ta thấy là một mẫu trang trí được tạo bởi rất nhiều sản phẩm. Nó sẽ chỉ được coi một cách cẩn thận khi khách hàng quyết định tới gần và cầm trong tay một sản phẩm. Tính đặc thù và sự hấp dẫn của sản phẩm khi đặt hàng loạt trên kệ được gọi là “Shelf impact – Ấn tượng trên kệ trưng bày”, và nó tạo ra sự khác biệt vô cùng lớn với doanh số sản phẩm.

Vì thế hãy thử đặt những sản phẩm thiết kế bao bì của mình lên một cái kê sản phẩm khác xung quanh để xem độ hiệu quả mà nó mang lại.

Thiết kế bao bì có các mục tiêu chính để thu hút sự chú ý của khách hàng. Với mục đích này, các thiết kế bao bì có thể không chỉ đơn giản là thông báo cho khách hàng, nhưng cũng gây cảm xúc và giao tiếp cảm xúc. Một thiết kế bao bì hiệu quả trông hấp dẫn, gây ấn tượng với sự sáng tạo của mình.

Atypyk!

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 1brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 2

Pot Of

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 3

100% Chocolate Cafe

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 4brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 5brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 6

R Design Studio

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 7brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 8

Tasty Type

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 9

Best Wishes Bag

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 10

Beer Bank

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 11brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 12

Tiger-Tiger Ice Cream

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 13

cd&c self-promotion > wine label & packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 14

Espa Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 15

Arcadia Organic Tea

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 16

Graphis Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 17brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 18brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 19

Scone Mix Package

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 20

Porto Novo Caffee Package
Designed by Fizi Pao. Beautiful and elegant packaging.

 

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 21brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 22

Cocoa Bar

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 23brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 24

Askul Garbage Bag

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 25brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 26

Sferra 1891

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 27

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 28

Coffee Time: Bag and Cups

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 29brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 30

Book Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 31brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 32

Typographic Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 33

Steampunk Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 34brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 35

Brad Surcey

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 36

Warming Little brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 37brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 38

Ferrarelle

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 39

Typography

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 40

Remarkable Pencils

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 41

Askinosie Chocolate

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 42brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 43

WH Smith

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 44brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 45

Askul

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 46brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 47

Visualization of CI

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 48

Food Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 49brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 50

Before Grain Dog & Cat Food

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 51brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 52

Vintage Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 53

Fuelosophy

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 54brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 55brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 56

Banana Juice

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 57brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 58

Infuzions

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 59brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 60

Equal Exchange

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 61

Typographic Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 62

Tea packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 63

Beck 8-Bit

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 64

Fruits Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 65

Afro Coffee Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 66

Chocolate Scrabble

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 67

Coke Vintage Packaging

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 68

Japanese packaging

Package design for Turkish Delight.

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 69brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 70brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 71

Pio Pio Cheep Cheep

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 72

Milk Boxes in Love

brasol.vn NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ GÂY ẤN TƯỢNG 73

Vai trò của thiết kế bao bì, nhãn hiệu ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh bởi đây là một cách doanh nghiệp tạo ấn tượng ngay từ lần đầu tiếp xúc với khách hàng của mình. Khách hàng có lựa chọn sản phẩm ngay lần đầu nhìn thấy hay không tùy thuộc rất nhiều vào kiểu dáng, màu sắc, ngôn ngữ của bao bì. Sản phẩm có thể có chất lượng cao nhưng bao bì xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thay đổi trong quyết định của khách hàng trung thành, và nó có thể sẽ thua thiệt về giá so với hàng mới nhưng bao bì đẹp bởi tâm lý bao bì đẹp hơn tất nhiên giá mắc hơn một tí. Vậy mà, các doanh nghiệp Việt Nam thường quá chú trọng đến quảng cáo và các phương thức tiếp thị khác mà quên đi ý nghĩa của một thiết kế bao bì.

brasol.vn thiet ke logo thuong hieu giay watersilk (19)

 1. Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Thiết kế bao bì đóng vai trò trong việc thể hiện hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Bao bì được thiết kế dựa trên định hướng thiết kế của hệ thống nhận diện cũng như định vị của thương hiệu sản phẩm. Ví dụ, bao bì một sản phẩm mỹ phẩm cao cấp thì cần phải đáp ứng được 2 yếu tố: (1) phải ứng dụng quy tắc của hệ thống nhận diện thương hiệu nhằm tạo sự khác biệt về mặt hình ảnh với các sản phẩm cạnh tranh khác cũng như tạo sự nhất quán của bao bì với các vật phẩm tiếp thị khác như brochure, leaflet, quảng cáo…; (2) các chất liệu bao bì sử dụng phải thể hiện được định vị cao cấp của sản phẩm.

brasol.vn thiet ke logo thuong hieu giay watersilk (3)

 1. Chức năng bảo vệ sản phẩm

Trong một số trường hợp vì muốn tạo sự khác biệt mà doanh nghiệp sử dụng những chất liệu hay hình dạng bao bì không phù hợp dẫn tới sự hư hỏng hay hạn chế chức năng bảo vệ sản phẩm. Trong khi đó, chức năng bảo vệ sản phẩm của bao bì cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Nếu bao bì bị hư hỏng, biến dạng thì sẽ không thể tạo hình ảnh sản phẩm có chất lượng và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh thương hiệu

brasol.vn - Thiet ke catalogue cong ty TC (6)

 1. Góp phần tăng cảm nhận giác quan của người dùng

Cảm xúc của khách hàng luôn luôn là xương sống trong bất kỳ một chiến dịch marketing, cảm xúc của khách hàng sẽ tác động trực tiếp đến hành vi mua của khách hàng. Kiểu dáng bao bì phải tạo ấn tượng và làm khách hàng ưa chuộng. Khách hàng sẽ chú ý trước tiên đến những sản phẩm có bao bì đẹp, nhiều màu sắc, tao nhã hay pha chút gì đó độc đáo, lạ mắt. Sức hút của bao bì thể hiện ở đặc điểm này: nó làm cho sản phẩm có tính cạnh tranh hơn và hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng. Một thiết kế kiểu dáng và bao bì sản phẩm đạt yêu cầu phải bắt nguồn từ chiến lược thương hiệu, chiến lược sản phẩm cũng như chiến lược phát triển của công ty.

 

Bao bì giúp vận chuyển, bảo vệ sản phẩm đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm cũng như doanh nghiệp. Bao bì sẽ giải đáp các thông tin về thực phẩm mà không cần người giới thiệu. Vì thế, bao bì được coi là yếu tố mang đến sự thành công cho chiến lược marketing. Do đó, các doanh nghiệp muốn bán được sản phẩm, hàng hóa thì cần phải thiết kế bao bì sao cho thật ấn tượng, bắt mắt khách hàngVậy làm thế nào để tạo sự thu hút, chú ý khách hàng bởi màu sắc của bao bì, nhãn mác luôn là câu hỏi đặt ra hàng đầu cho bất kỳ một người họa sỹ thiết kế đồ họa nào. Làm thế nào để sản phẩm trông thật đẹp, thật bắt mắt để sản phẩm đó không bị các sản phẩm khác “che khuất”? Bởi yếu tố ban đầu thu hút sự chú ý của khách hàng không phải là chất lượng mà chính là bao bì, nhãn mác của sản phẩm. Màu sắc của sản phẩm bao bì, nhãn mác sẽ phần nào quyết định sự thành công của sản phẩm trên thương trường. Để thiết kế được một bao bì nhãn mác đẹp đòi hỏi người thiết kế phải có sự hiểu biết thấu đáo về màu sắc.

brasol.vn hong ky (3)

Mắt người cảm nhận được màu khi các bước sóng này được đối tượng quan sát hấp thụ và phản xạ. Ba màu đỏ, lục và xanh là những màu nguyên thuỷ của ánh sáng. Khi ba màu này chồng lên nhau chúng tạo ra các màu thứ cấp: Cyan, Magenta và Yellow. Các màu nguyên thuỷ và màu thứ cấp là những thành phần màu bổ xung cho nhau. Những màu tương hợp là những màu hầu như không giống màu nào cả. Từ các màu nguyên thuỷ và các màu phát triển từ chúng là màu hữu sắc. Màu đen, trắng, xám là màu vô sắc.

brasol.vn hong ky (2)

Trong thiết kế bao bì cho sản phẩm phục vụ ăn uống, thì màu sắc trông phải thật ngon lành hấp dẫn. Chính vì vậy việc sử dụng màu sắc mô phỏng từ tự nhiên sẽ gợi sự tưởng tượng từ phía người sử dụng, bởi tông màu này kích thích thị giác tạo cảm giác hấp dẫn, ngon miệng.

– Trong thiết kế bao bì cho những sản phẩm ngành y tế sự đơn giản về màu sắc sẽ là yếu tố được chú trọng. Các tông màu hay được sử dụng như: xanh, lơ, đỏ, vàng… sẽ tạo một cảm giác an toàn, tin cậy. Tránh sử dụng nhiều màu lòe loẹt, rực rỡ, tạo sự tương phản mạnh.

brasol.vn hong ky (1)

– Sản phẩm cho ngành thể thao thì ngược lại. Những màu thường được sử dụng như: tím, vàng, đỏ, đen, xanh… nhiều khi là những màu đối lập, rực rỡ, tạo sự tương phản mạnh mẽ. Những màu trên như khẳng định sự tự tin, mạnh mẽ, táo bạo – những tính chất được coi trọng hàng đầu trong thi đấu.

– Sự quyến rũ, lôi cuốn là yếu tố hàng đầu được đạt ra cho sản phẩm của mỹ phẩm. Chính vì vậy tông màu được sử dụng thường là những màu nhẹ như: các tông màu tím, hồng… Những sắc màu này thưòng gợi sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, sang trọng và quyến rũ.

BRASOOL.VN-GUIDELI (9)

Sản phẩm của mỗi ngành nghề đều mang những sắc thái khác nhau. Sự biểu cảm của mỗi ngành nghề phải dựa vào những hiểu biết, sự cảm nhận, óc sáng tạo của người thiết kế.

Mọi thiết kế luôn hướng đến sự đơn giản nhất và những ý tưởng đơn giản vẫn luôn được đánh giá cao. Thiết kế bao bì giúp việc mở bao thuốc dễ dàng hơn đã được đánh giá cao bởi ngành y tế.

Thiết kế bao bì thuốc độc đáo giúp mở dễ dàng hơn 2

Không có gì tồi tệ hơn việc vừa chịu đựng những cơn đau vừa mở bao bì thuốc một cách khó khăn. Ví dụ như một cơn lên huyết áp. Không khi đó việc đựng thuốc trong những bao bì chuẩn luôn là một việc được quy định sẵn, mặc dù đôi khi nó khiến người bệnh khó khăn trong việc mở.

Vì thế, trong đề tài tốt nghiệp mới đây của nhà thiết kế Daryll Humphrey, anh đã quyết định cải tiến bao bì sản phẩm thuốc, giúp người bệnh mở bao bì dễ dàng hơn.

Thiết kế bao bì thuốc độc đáo giúp mở dễ dàng hơn 3

Thay vì sử dụng những kiểu hộp truyền thống, được mở từ phía trên. Thiết kế bao bì mới này được đục lỗ ở phía trên nằm ngang, hướng dẫn sử dụng sẽ được rút ra dễ dàng từ đó.

Bây giờ, chỉ với một cái kéo nhẹ, là bạn có thể dễ dàng mở nguyên hộp thuốc. Bởi thuốc đã được phân loại trong từng ô nhỏ.

Thiết kế bao bì thuốc độc đáo giúp mở dễ dàng hơn

Hướng dẫn sử dụng bên trong cũng đã được thiết kế lại để đưa ra một thông tin quan trọng,  theo cách đơn giản hơn như: khi nào thì bạn cần uống thuốc này, những tác dụng phụ do thuốc gây ra mà bạn có thể gặp phải. Vì có đóng góp tích cực vào những vấn đề cộng đồng mà thiết kế bao bì của Humphrey đã giành giải ‘Sinh viên của năm ” tại Ravensbourne.

Trong thiết kế bao bì, hình minh họa đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp truyền tải khéo léo những đặc điểm, tính năng của sản phẩm một cách nghệ thuật, tinh tế, từ đó tạo ra kết nối cảm xúc và thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Dưới đây là những cách hữu ích chắc chắn sẽ giúp các doanh nghiệp khai thác hết được hiệu quả của ảnh minh họa để có thể đưa ra mẫu bao gói ấn tượng, nổi bật, khác biệt và góp phần vào việc tăng doanh số bán.

Tầm quan trọng của hình minh họa trên thiết kế bao bì

 1. Sử dụng một vài thủ thuật nhỏ

Hình minh họa mang tính nghệ thuật không có nghĩa là doanh nghiệp đang không trung thực, trái lại nó sẽ là công cụ để truyền tải hình mẫu lý tưởng của sản phẩm – điều mà không phải khách hàng nào cũng cảm nhận được khi chỉ đọc những dòng chữ hay nhìn họa tiết minh họa thông thường. Vì thế, phóng đại hình ảnh trên bao bì là một trong những thủ thuật rất được ưa thích bởi ngay đến những người tiêu dùng vội vã cũng nhanh chóng ấn tượng về sản phẩm và kịp cho vào giỏ khi lướt qua những kệ hàng. Tương tự như vậy, những chi tiết rất nhỏ nếu được chăm chút và sắp đặt đúng chỗ trên bao bì sẽ truyền tải được chức năng sử dụng của sản phẩm một cách khéo léo. Cách bài trí, phông nền, sắp đặt ánh sáng, chọn góc chụp để cho ra một bức hình sống động không hề đơn giản và cần được đầu tư đúng mức.

 1. Tạo nên kết nối cảm xúc

Tạo cảm xúc cho khách hàng bằng thiết kế bao bì sản phẩm là đỉnh cao trong thiết kế bao bì. Nếu bạn thuê một nhiếp ảnh gia giỏi nhất, chụp một bức ảnh sản phẩm tuyệt vời nhưng designer để nó ở vị trí không đúng thì bạn đã lãng phí cả bức ảnh và chi phí cao ngất cho việc chụp ảnh và thiết kế bao bì. Quan trọng nhất là bạn không bán được hàng. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng chẳng ai tự phụ mà nói rằng bức ảnh của tôi đẹp mọi góc nhìn và hoàn hảo cho mọi hoàn cảnh, họ luôn tôn trọng quy trình làm việc chuyên nghiệp của một tập thể để tạo nên sản phẩm tốt nhất. Trong khi đó một nhiếp ảnh gia với mức giá hợp lý cũng có thể tạo nên những bức ảnh “xuất thần” khi họ làm việc cùng đội ngũ thiết kế để cho ra đời ý tưởng tốt và dụng ý cụ thể cho bức ảnh. Một bao bì với bức hình minh hoạt thành công không đơn thuần mang đến thông tin hữu ích và miêu tả về sản phẩm mà nó còn kể một câu chuyện về sản phẩm bên trong, tạo sự kết nối và cảm xúc cho khách hàng. Từ đó tạo nên sự thành công của sản phẩm.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm cạnh tranh khốc liệt và thay đổi liên tục khiến thiết bao bì trở thành một quân bài chiến lược giúp các thương hiệu giành thêm phần thắng trong cuộc chiến trong tâm trí khách hàng. Thiết kế bao bì, vì vậy, phải đảm bảo đồng thời hai yếu tố: mang tính công dụng và là giá trị gia tăng giúp sản phẩm nổi bật trên giá hàng, thúc đẩy người dùng mua sản phẩm và quan trọng hơn là phương tiện hiệu quả để thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Cùng điểm lại những xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm nổi bật sau đây cơ sở để những thương hiệu trong ngành có thể phát triển.

2 xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm nổi bật năm 2015

 1. Thiết kế được lấy cảm hứng từ thực phẩm

Đây là xu hướng đang thịnh hành với rất nhiều ví dụ mới và thú vị trên thị trường. Các gói trong xu hướng này được lấy cảm hứng từ thực phẩm, thể hiện hương vị hay các thành phần của sản phẩm bên trong ở cả thiết kế và thậm chí là hình dạng bao bì. Theo một nghiên cứu, những bao bì dạng này chiếm được đa số cảm tình của khách hàng bởi sự ngộ nghĩnh, gần gũi và rất khác lạ so với sản phẩm cùng loại.

Đặc biệt gần đây có nhiều bao bì có hình dáng mô phỏng gần như chính xác loại thực phẩm được sử dụng như một thành phần chính. Ví dụ nổi bật nhất là dòng mỹ phẩm chăm sóc da của Tony Moly với hàng loạt các sản phẩm có bao bì hình quả đào, cà chua, cam… – những thành phần cấu thành nên sản phẩm bên trong.

 1. Thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên

Từ một phong trào, thiết kế bao bì mang tính bền vững, thân thiện với thiên nhiên đã trở thành một cuộc phát triển nhanh chóng trong suốt thập kỷ qua. Gần đây, các bao bì theo xu hướng này đã thay đổi từ việc sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường (bao gồm cả những bao bì có thể tái sử dụng hay dùng lại nhiều lần) sang việc thể hiện tính tự nhiên một cách bắt mắt và thẩm mỹ trong thiết kế hay trang trí. Điều thú vị là xu hướng này cũng bao gồm cả xu hướng bao bì đối nghịch giữa bao bì và màu sắc (materials, finishes and colors).

Chúng ta có thể tham khảo các bao bì của Tarte – một trong những dòng mỹ phẩm tự nhiên nổi tiếng nhất với triết lý nhất quán là tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe với bao bì đẹp, bền vững và có thể tái sử dụng. Loại son Glamazon Pure Performance 12-hour Lipstick với thành phần từ tre có bao bì thiết kế đối lập với những họa tiết bộ lạc nhiều màu sắc.2 xu hướng thiết kế bao bì mỹ phẩm nổi bật năm 2015 2

Theo Wikipedia, bao bì là khoa học, nghệ thuật và công nghệ của việc kèm theo hoặc bảo vệ sản phẩm để phân phối, lưu trữ, bán và sử dụng.

Tuy nhiên, chúng ta nên từng thiết kế bao bì thông thường mỗi ngày, đến nỗi chúng tôi đã không nhận thấy tất cả những nỗ lực trong việc tạo ra chúng. Tôi cá rằng ngay cả những gói sữa đơn giản nhất trong tủ lạnh của bạn mất nhiều giờ hoặc thậm chí hàng ngày để có được hình dạng cuối cùng của nó.

Caffeinated Energy Drink

 Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 1

Kitchen Sponge

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 2

Nike Stadium Shoe Box

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 3

Advertising Agency: Publicis, Singapore

 

Six Feet Under DVD Box

  Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 4

Fruit Juice Packaging

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 5

Designed by Naoto Fukasawa

 

Milk Carton

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 6

Designed by Julien De Repentigny & Gabriel Lefebvre

 

 Anti-Theft Lunch Bags

 Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 7

 

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 8

Spooning The Yogurt

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 9

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 10

Designed by Cho Hye-seung

 

Tea Hangers

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 11

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 12

Designed by Soon Mo Kang

Expiry Date Milk Cartons

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 13

Designed by: Ko Yang

 

Flower Pills

Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 14

Designed by Moon Sun-Hee

 

Coconut Water

 

              Brasol 25 THIẾT KẾ BAO BÌ SIÊU SÁNG TẠO 15

Theo FMI (Food Marketing Institute), các siêu thị ở Mỹ trung bình nắm giữ khoảng 40.000 mặt hàng khác nhau. Ngành công nghiệp gần 600 tỷ USD này phụ thuộc chủ yếu vào người tiêu dùng, các nhà phân phối, nhà sản xuất và các nhà thiết kế đồ họa ….

Bao bì sản phẩm, giống như một ngành thiết kế đồ họa, là một ngành công nghiệp riêng của mình. Cơ quan thiết kế đa quốc gia như Landor, CBA’a và Coley Porter Bell tuyển dụng hàng trăm các nhà thiết kế tập trung hoàn toàn vào việc tạo ra những thương hiệu mạnh thông qua các thiết kế bao bì và xây dựng thương hiệu.

thiết kế bao bì sản phẩm

Ở đây tại 99designs, bao bì sản phẩm là một linh vực phát triển chờ đợi các nhà thiết kế tuyệt vời gia nhập và xây dựng danh mục đầu tư của họ. Nhưng linh vực thiết kế đòi hỏi này đòi hỏi nhiều hơn một con mắt tốt, vì vậy chúng ta hãy xem điều gì làm nên và phá vỡ thiết kế bao bì tốt.

 1. Sự rõ ang và đơn giản

Lần sau khi bạn đi đến một siêu thị, chọn một kệ ngẫu nhiên và duyệt qua một số sản phẩm. Nhìn lướt qua mỗi sản phẩm và tự hỏi mình hai câu hỏi rất đơn giản:

Sản phẩm này để làm gì?

Các thương hiệu đằng sau nó là gì?

Một ví dụ tuyệt vời của thiết kế bao bì sản phẩm đơn giản, rõ ràng nhưng vẫn rất đặc biệt.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rất khó để tìm được âu trả lời cho những câu hỏi thiết yếu ở trên trong vòng chưa đầy 4 giây, đó là thời gian tối đa trung bình người tiêu dùng sẽ dành cho bất kỳ sản phẩm cụ thể trên kệ.

Bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm niêm yết hàng chục lợi ích không có tên thương hiệu rõ ràng. Bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm thu hít ở bên ngoài nhưng không giải thích được những gì trong hộp. Bạn thậm chí có thể tìm thấy sản phẩm làm sạch trong bao bì thích hợp hơn cho các loại nước ép trẻ em.

Đây là một ví dụ tệ! Sản phẩm làm sạch này có vẻ ngon một cách nguy hiểm, bạn có nghĩ như vậy không? Thiết kế bao bì này có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và không rõ ràng.

Mặc dù một số loại sản phẩm cho phép một chút bí ẩn (nước hoa và trang sức), thất bại trong việc nhận diện sản phẩm về mặt nội dung, sử dụng hoặc nhận diện thương hiệu là một thực tế khủng khiếp thường là kết quả của việc thiết kế bao bì sản phẩm không làm việc hiệu quả trong các cửa hàng.

Vì vậy, hãy nhớ quy tắc số một: được rõ ràng về sản phẩm, rõ ràng về thương hiệu.

thiết kế bao bì sản phẩm

 

2. Trung thực

Mới bắt đầu trong thiết kế bao bì sản phẩm, và tôi đang nói cả khách hàng và các nhà thiết kế, thường cố gắng để mô tả sản phẩm một cách hoàn hảo nhất có thể tưởng tượng. Họ sẽ cho thấy một cookie được phủ đầy sô cô la, trong khi thực tế bạn đang mua bánh bích quy hương vị sô cô la đơn giản.

Bằng cách mô tả một sản phẩm tốt hơn gấp mười lần so với thực tế, bạn đang phạm phải sai lầm và cuối cùng gây thất vọng cho người tiêu dùng, trong đó chỉ dẫn đến hiệu quả kinh doanh kém và hình ảnh thương hiệu rất xấu.

Sản phẩm này có thể ngon, nhưng bao bì rõ ràng là sai lầm.

Đây là nơi cần đến sự trung thực. Người tiêu dùng không có vấn đề chống lại sự đơn giản, sản phẩm rẻ tiền, miễn là họ biết những gì họ đang mua! Tất nhiên là họ mong đợi “được mát mặt” ở mức độ nào đó nhưng không đến mức mà sản phẩm xuất hiện hoàn toàn khác.

Là một nhà thiết kế, nhiệm vụ của bạn là đại diện cho các sản phẩm một cách tốt nhất có thể, nhưng hãy nhớ rằng người tiêu dùng – bạn bao gồm – xứng đáng để được đối xử đúng đắn.

3. Xác thực

Tính độc đáo, tính cách và dễ nhớ là trung tâm của các thương hiệu lớn và tất nhiên, thiết kế bao bì tuyệt vời.

Thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao – có hàng trăm sản phẩm hiện có, tất cả cạnh tranh cho sự chú ý của người tiêu dùng. Cách duy nhất để tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn, là sự chính xác.

Bởi vì đây thực sự là một vấn đề của sự sáng tạo và khám phá, nó không thể đưa ra lời khuyên về su75 “chính xác”, đặc biệt là hiện nay khi mọi người đang phải đối mặt với vô số các nhãn hiệu, ngoại hình.

 

Thiết kế bao bì từ Colin Porter Bell là một ví dụ tuyệt vời của thiết kế bao bì xác thực và đáng nhớ.

Nếu bạn đang mắc kẹt với việc tìm kiếm một thiết kế bao bì tổng quát sau đó áp dụng một phong cách thiết kế phổ biến với “tiêu chuẩn thị giác” mạnh mẽ.

Ví dụ, nếu tất cả mọi người chụp ảnh sản phẩm, sử dụng hình minh họa hoặc các loại thiết kế. Nếu tất cả mọi người đang sử dụng một bố trí nằm ngang, hãy hướng đến bố trí thẳng đứng. Nếu hầu hết các thiết kế khá hiện đại, hãy cố gắng giới thiệu một cái gì đó cổ xưa và tập trung vào chất lượng hấp dẫn.

thiết kế bao bì sản phẩm

 

Hãy táo bạo, khác biệt và nhìn vào các loại sản phẩm khác để tìm nguồn cảm hứng bất ngờ – những thiết kế nhãn hiệu sống động là một cách tuyệt vời để tìm ra những ý tưởng cho dự án bao bì gói sô cô la mới.

4. Tác động của gian hàng trưng bày

Từ quan điểm của một người mua sắm, một sản phẩm không bao giờ nhìn thấy một mình và quá nhiều chi tiết. Bởi vì khoảng cách xem từ kệ và thực tế rằng các sản phẩm được sắp xếp thành hàng và cột, tất cả chúng ta thấy mô hình thật sự làm các sản phẩm khác nhau. Nó không phải cho đến khi một mẫu mã nhất định thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và họ quyết định để xem chúng.

Khác biệt này và sự hấp dẫn của sản phẩm khi được đặt trên một kệ thực tế là một cái gì đó mà các nhà bán gọi lẻ “tác động của gian hàng trưng bày sản phẩm”, và nó tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong việc bán sản phẩm.

Đây là những gì bạn thực sự nhìn thấy trong một siêu thị. Những sản phẩm nào gây sự chú ý của bạn đầu tiên?

Tác động của các gian hàng trưng bày là yếu tố bạn cần phải kiểm tra và khám phá trong thiết kế của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách bắt chước vị trí của các thiết kế của bạn trên một gian hàng thực tế và bao quanh nó bằng các sản phẩm khác (cho kết quả tốt nhất, hãy sử dụng một số hàng và cột của mỗi sản phẩm). Sản phẩm có bao bì thiết kế càng độc đáo, doanh thu bán hàng của nó càng tăng.

Lưu ý: bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả – đôi khi những thiết kế đẹp nhất sẽ chỉ đơn giản là sự hòa trộn và trở thành vô hình, trong khi các thiết kế đơn giản hơn “nổi bật” trong môi trường này.

5. Khả năng mở rộng

Một khái niệm thiết kế bao bì sản phẩm nên cho phép thay đổi dễ dàng hình ảnh của một dòng sản phẩm mới hay một thương hiệu con ra đời.

 

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang tạo ra một bao bì cho thương hiệu mới của nước ép táo. Bạn và khách hàng của bạn lựa chọn cho một thiết kế có tính năng nhất định làm cho hình ảnh quả táo trông thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, một vài tháng sau đó, các khách hàng quyết định để khởi động một hương vị anh đào dưới tên thương hiệu tương tự.

Thiết kế bao bì tốt sẽ cho phép tạo ra các biến thể dễ dàng mà không mất sức hấp dẫn thị giác.

Bạn hiểu rằng các ý tưởng thiết kế ban đầu mà bạn tạo ra dựa hình ảnh quả táo và hình ảnh quả anh đào có thể không được tuyệt vời khi bỏ vào trong thiết kế. Thêm vào đó, anh đào có một số lợi ích phải được truyền đạt trên bảng giới thiệu phía trước,  điều này đi ngược với ý tưởng của bạn. Bạn gặp vấn đề với khả năng mở rộng.

Để tránh điều này, bạn nên luôn luôn thiết kế bao bì sản phẩm với tầm nhìn xa hơn. Điều này có nghĩa là tạo ra một thiết kế trực quan có hệ thống, cho phép bạn thay đổi dễ dàng các hình ảnh sản phẩm hay các thông tin khác, để bạn có được một cái nhìn hoàn thiện về các dòng sản phẩm.

6. Tính thực tiễn

Tính thực tiễn thường đối phó với các hình dạng thực tế, kích thước và chức năng của các hộp đựng sản phẩm, không chỉ có nhãn hoặc bọc. Sản phẩm càng tiện lợi khi sử dụng, doanh thu bán hàng càng tăng – khi Heinz lộn ngược chai ketchup, doanh số bán hàng tăng vọt.

Chuyển ngược nước sốt lên miệng chai đã giúp Heinz bán nhiều nước sốt cà chua hơn khi ngành công nghiệp nước sốt cà chua đang trong cuộc khủng hoảng tăng trưởng.

thiết kế bao bì

Thực tiễn là khía cạnh hay bị bỏ qua nhiều nhất của thiết kế bao bì, đơn giản chỉ vì khách hàng thường chọn những lộ trình “thử và đúng” điều này đánh mất cơ hội cho sự đổi mới.

Nhưng nếu bạn may mắn và có được một cơ hội để thiết kế bao bì cho sản phẩm chai, hộp hoặc ly tiếp theo, luôn luôn nghĩ về tính thực tiễn đầu tiên – hoặc trong nhiều trường hợp, làm thế nào bạn có thể làm cho sản phẩm dễ dàng hơn để sử dụng, mang theo hay cất giữ.

Tính thực tiễn có thể giải quyết nhiều thách thức thiết kế bao bì.

Tóm lại

Bao bì thiết kế là một lĩnh vực thiết kế lớn và đòi hỏi luôn luôn tìm kiếm các nhà thiết kế có thể cung cấp cả sản phẩm độc đáo và hiệu quả kinh doanh. Bao bì là tin nhắn cuối cùng người tiêu dùng nhìn thấy và là cơ hội cuối cùng để thuyết phục họ mua sản phẩm. Sự rõ ràng, trung thực, xác thực và các quy tắc khác được mô tả ở trên đóng vai trò quan trọng trong quá trình này, nhưng không có nghĩa là quyết định cuối cùng về đề tài này.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, tôi chắc chắn khuyên bạn nên làm theo các công việc của các cơ quan thiết kế bao bì lớn, blog như Dieline, và xây dựng danh mục đầu tư của mình thông qua các cuộc thi thiết kế bao bì tại 99designs.

TIP 1: Hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn!

Đây là yếu tố quan trọng ‘số một’ trong danh sách của bạn. Khách hàng của bạn là ai? Đó là chì khóa mà tất cả các thủ thuật khác hình dưới đây được dựa. Tìm hiểu và tìm ra đối tượng mà bạn đang nhắm đến. Liệu đối tượng của bạn là một người phụ nữ, 35 + tuổi thích làm vườn hoặc một người đàn ông, trên 55 tuổi thích tự làm mọi việc? Hiểu biết đối tượng chính của bạn là ai sẽ làm cho tất cả các quyết định thiết kế bao bì sản phẩm khác trở nên dễ dàng hơn.

thiết kế bao bì

TIP 2: Liệu những lợi ích có được thể hiện một cách nổi bật?

Nhiều người tập trung vào những tính năng để thể hiện việc sử dụng sản phẩm dễ dàng như thế nào hoặc nó ngon như thế nào. Thay vì vậy, tập trung vào những gì nó đem lại cho các khách hàng. Đó là nơi mà sức mạnh bán hàng thực sự của bạn tồn tại.

TIP 3: Cân nhắc nhiều kiểu dáng thiết kế.

Đừng chỉ dính với một thiết kế. Hãy nhìn vào một vài thiết kế, in chúng ra và đặt chúng cạnh nhau. Điều gì nổi bật? Những gì thu hút mắt bạn đầu tiên? Hãy để gia đình và bạn bè của bạn tham gia vào quá trình này -họ cũng là người tiêu dùng. Điểm mấu chốt là đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn thích nó, khách hàng của bạn cũng như vậy. Luôn luôn thử nghiệm.

TIP 4: Cân nhắc mức giá cả.

Các chi phí của sản phẩm nên ảnh hưởng đến thiết kế bao bì của bạn. Không quá chú trọng vào thiết kế cho một sản phẩm có mức giá thấp. Quá chú trọng thiết kế có nghĩa là chi phí đóng gói cao hơn mức cần thiết.

thiết kế bao bì sản phẩm

TIP 5: Xem xét tính cạnh tranh.

Liệu bạn đã xem xét vị trí mà sản phẩm của bạn sẽ được trưng bày? Sản phẩm nào sẽ đặt bên cạnh sản phẩm của bạn? Liệu sản phẩm của bạn được đóng gói trong bao bì loại nhỏ còn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh thì có bao bì lớn hơn? Liệu bạn sẽ có một loạt các sản phẩm? những sản phẩm này sẽ được trưng bày bên cạnh nhau như thế nào? Hãy dành thời gian để mua sắm ở các cửa hàng bạn muốn nhìn thấy sản phẩm của bạn được trưng bày và tìm hiểu những gì mà các đối thủ cạnh tranh đang làm. Biết được sự cạnh tranh sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

TIP 6: Điểm đặc biệt của sản phẩm của bạn là gì?

Liệu một sản phẩm có thiết kế bao bì mang tính tương tác sẽ giúp hay hủy hoại cơ hội của bạn? Bao bì của bạn có thể quá độc đáo, khác thường nên các cửa hàng không muốn trưng bày nó bởi vì nó không đại diện sản phẩm một cách chính xác, nó không thể thâm nhập thị trường một cách dễ dàng, vv Hãy xem xét những cách mà các cửa hang trưng bày sản phẩm của bạn lên kệ. Tạo điềi kiện dễ dàng cho họ để tăng doanh số bán hàng cho bạn.

Thủ thuật 7: Túi hay Hộp – Nhựa hay giấy.

Bao bì của bạn nên làm từ chất liệu gì – đó là một câu hỏi hóc búa. Câu hỏi này thường bị thúc đẩy bởi giá cả. Đó là một sự cân bằng để đóng gói sản phẩm của bạn để tận dụng lợi thế tốt nhất của mình mà không cần thêm quá nhiều chi phí.

Thủ thuật 8: Tính nhất quán của bao bì.

Bạn có nhiều hơn một sản phẩm? Nếu vậy, thương hiệu của bạn nên được nhất quán trên tất cả các sản phẩm khác. Một cái nhìn thương hiệu đồng nhất sẽ giúp bạn nhận được sự chú ý nhiều hơn quá trình phát triển. Nhiều sản phẩm sẽ mang đến cho bạn nhiều không gian để quảng cáo bổ sung và tạo ra sự chú ý thu hút thị giác của mọi người. Nhiều sự chú ý có nghĩa là doanh thu tăng.

TIP 9: Xem xét kinh nghiệm mua sắm của khách hàng.

Những người mua sắm sẽ tương tác với các sản phẩm của bạn như thế nào? Họ có thể chạm vào nó? Liệu sản phẩm của bạn hoàn toàn được bọc kín? Liệu các cửa hàng có sẵn sàng hoặc hào hứng trưng bày một trong các sản phẩm của bạn khi không có bao bì?

TIP 10: Hãy nghĩ bao bì của bạn như một kệ trưng bày quảng cáo.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ chỗ trên bao bì của bạn giới thiệu lợi ích của nó. Nếu sản phẩm của bạn lớn hơn một ổ bánh mì, đây là cơ hội tốt vì bạn sẽ có rất nhiều không gian đề giới thiệu các tính năng và lợi ích. Nhưng nếu sản phẩm của bạn nhỏ, sử dụng khu vực như tiêu đề sẽ cung cấp cho bạn thêm chỗ để thêm vào bản sao chép và / hoặc hình ảnh.

TIP 11: Bạn đang bắt đầu kinh doanh một thương hiệu?

Một thiết kế bao bì tốt sẽ lập kế hoạch cho tương lai. Có nhiều sản phẩm không chỉ sẽ làm cho lời đề nghị hấp dẫn hơn đối với một cửa hàng, chúng cũng sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn trong các kệ trưng bày với thương hiệu phù hợp của bạn.

TIP 12: Làm chúng bùng nổ!

Hãy xem xét tông màu sẽ giúp sản phẩm của bạn được chú ý, cũng như hoạt động tốt đối với thương hiệu của bạn. Nhiều công ty chiếm lĩnh một màu sắc để giúp họ nổi bật và tạo ra thương hiệu của họ. Hãy tham khảo khi bạn ghé thăm những cửa hàng. Một khi bạn đã chọn được màu sắc, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ khó sử dụng nó vì nó sẽ trông quá giống như thương hiệu của bạn

TIP 13: Chỉ sử dụng những từ bạn cần!

Điều đó có nghĩa là, giữ bản sao của bạn ngắn gọn và tập trung vào điểm chính. Hãy suy nghĩ về nội dung của bạn vào bao bì của bạn giống như một Google adword Ad- thể hiện quảng cáo với nội dung ý nghĩa nhưng ngắn gọn. Hãy xem xét các bức ảnh hoặc hình minh họa để mô tả sản phẩm của bạn hoặc sử dụng sản phẩm của bạn như thế nào. Một hình ảnh tốt có giá trị như một ngàn chữ.

TIP 14:C Chất lượng In ấn rất quan trọng.

Đem thiết kế của bạn đến một công ty in bao bì chất lượng. Không đi đến các cơ sở in gần nhà, trừ khi bạn biết họ đã có kinh nghiệm in ấn bao bì. Cũng giống như các nhà thiết kế bao bì, có nhiều cơ sở in bao bì chất lượng. Chất lượng của việc in ấn sẽ phản ánh về chất lượng của sản phẩm của bạn.

TIP 15: Tất cả đều liên quan đến nhận thức

Bạn chỉ có 4 giây để gây sự chú ý của người mua sắm và truyền đạt những lợi ích của sản phẩm của bạn trong cuộc cạnh tranh. Trong khoảng thời gian ngắn, một người mua hàng đưa ra quyết định về sản phẩm của bạn dựa trên nhận thức bắt nguồn từ những gì được trình bày-bao bì của bạn. Tất cả những lời khuyên được liệt kê ở trên đều tham gia vào quá trình thiết kế bao bì sản phẩm cùa. Hãy xem xét chúng một cách khôn ngoan, nhưng phải cân nhắc tất cả.

Các nghiên cứu cho thấy 60% màu sắc làm tăng khả năng nhận diện của một thương hiệu lên tới 80% khi khách hàng tiếp cận một thiết kế bao bì ngoài cửa hàng. Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ điều đó:
Màu sắc và sự ảnh hưởng đến thiết kế bao bì (1)

Ra siêu thị, bạn hãy quan sát màu sắc của các nhãn hiệu bột giặt. Màu được sử dụng nhiều nhất là xanh lam và màu cam. Màu lam tạo cảm giác sạch sẽ, còn màu cam mang lại ấn tượng về sức mạnh. Vì vậy, sự kết hợp giữa lam và cam sẽ truyền tải thông điệp: “Sức mạnh tẩy sạch vết bẩn”.

Bao bì thuốc lá là một ví dụ khác của màu sắc trong thiết kế bao bì. Để ý cách các thương hiệu dùng màu xanh ở nhiều sắc độ để phân biệt thuốc lá hương bạc hà với các loại thuốc lá hương tự nhiên.
Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới yêu cầu các công ty sản xuất thuốc lá đóng gói bao bì trắng trơn. Một số nước khác thì chọn màu đồng phục là nâu đỏ đậm, hoặc các hình ảnh thể hiện tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người được in trên bao bì.

Màu sắc và sự ảnh hưởng đến thiết kế bao bì (1)

Một số thương hiệu không đi theo lối mòn màu sắc. Màu hồng rực trong logo T-Mobile là một sắc màu bất ngờ đối với thị trường điện thoại di động.
Đây là một quyết định khá liều lĩnh, nhưng nó đã đem lại thành công trong việc giúp thương hiệu được nhận diện dễ dàng trong một thị trường cạnh tranh gay gắt.

Màu sắc dùng trong đồng phục đội bóng cũng là một dạng xây dựng thương hiệu. Nhưng đôi lúc màu sắc được sử dụng hoàn toàn sai lầm.
Màu sắc và sự ảnh hưởng đến thiết kế bao bì (2)

Ví dụ, màu sắc trong đồng phục đội bóng bầu dục Wyoming được đánh giá là… xấu nhất thế giới. Tại sao vậy? Nó được đánh giá là màu sắc tạo nên sự thành công của logo UPS cơ mà? Nhưng màu nâu không phải là một màu tạo cảm giác mạnh mẽ, nó gợi cảm giác đáng tin như Mẹ Đất, nhưng thiếu năng lượng.

Màu sắc và sự ảnh hưởng đến thiết kế bao bì (3)

 

Hansen Beverage Co. và Red Bull GmbH cùng lúc đưa ra thị trường sản phẩm nước tăng lực vào năm 1997. Tuy nhiên đến năm 2000, có thêm vài công ty bắt đầu tham gia thị trường này khiến cho Hansen, nhà sản xuất chiếm một nửa thị trường bị giảm thị phần mất 8%. Trong khi đó, một hãng sản xuất đã tạo trào lưu mới khi ra mắt sản phẩm nước tăng lực Rockstar với lon 16 oz thay vì lon 8.3 oz thông thường với mức giá thấp hơn mức trung bình. Như vậy, xu thế mới “gấp đôi size” có thể sẽ là cơ hội để Hansentạo sự khác biệt với các đối thủ, tăng doanh thu và hâm nóng phân khúc mới này trên thị trường.

Thách thức của thiết kế mới là tạo nên một sản phẩm tràn đầy năng lượng, trở thành biểu tượng được khao khát bởi một thế hệ vốn hoài nghi những phong cách tiếp thị, quảng cáo truyền thống. Rất nhiều concept được tạo ra: Hammerhead, Fatboy, Deuce, Wild Hare, Jake, Howler….Mà trong đó, thiết kế bao bì được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nên yếu tố thành công.

Nhãn hàng monster đã được chọn, Monster (quái vật) vừa thể hiện được kích thước lớn “gấp đôi”, năng lượng khủng khiếp và sự nổi loạn của sản phẩm mới. Thiết kế bao bì sản phẩm này không chỉ thể hiện được tính cách của sản phẩm Monster mà còn phải tạo được sự kết nối với người mua, nêu nên thông điệp về sự cam kết chất lượng bên trong của bao bì của Hansen. Và tất nhiên, điều quan trọng nhất là phải đạt được mục tiêu của dự án để đưa Hansen thành người dẫn đầu, tăng trưởng kinh doanh và chiếm lại thị phần đã mất. Sau nhiều lần chỉnh sửa, bản thiết kế lon Monster cuối cùng được chọn và tung ra thị trường.

Bài học từ thiết kế bao bì của nhãn hàng Monster

Bài học từ thiết kế bao bì của nhãn hàng monster

Thiết kế lon Monster thậm chí có sức ảnh hưởng lớn tới mức, khi Hansen’s Natural Corp. đổi tên thành Monster Beverage Corp., họ đã dùng chính hình ảnh thiết kế nhãn lon Monster làm logo của mình. Thành công lớn của Monster mang tới những bài học rất quan trọng:

1. Thiết kế đơn giản trở nên mạnh mẽ ở một thị trường nước tăng lực thi nhau “tỏa sáng”

2. Ít thành nhiều. Nói ít nhưng uy lực thì sẽ được lắng nghe và chú ý

3. Xác định sự kết nối về cảm xúc trước, sau đó mới đến thể hiện đồ họa

4. Ngay cả một sản phẩm hoàn toàn mới chỉ bằng mẫu thiết kế lon cũng có thể tạo nên sự bứt phá và thành công.

5. Đối với một sản phẩm có sự bình đẳng, tương đồng trong thị trườngcủa nó (người dùng có thể chọn bất kỳ loại nước tăng lực nào vì thành phần, tác dụng hầu như giống nhau) thì thương hiệuvà bao bì là tất cả để tạo nên thành công

Thiết kế bao bì – “Packaging design” là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu hay sản phẩm.

Vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ.

Để luôn là lựa chọn số một của khách hàng trước những đối thủ cạnh tranh thì đâu là yếu tố chính trong việc xây dựng những yếu tố thành công trong việc thiết kế bao bì?

Dựa trên cơ sở những nhân tố tác động đến khách hàng khi lựa chọn và so sánh những sản phẩm cùng loại chúng ta hãy tham khảo 8 yếu tố cơ bản trong việc lựa chọn thiết kế một bao bì đẹp, đó là:

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ BAO BÌ (1)

 

 Sự phối hợp nhất quán

Đây là tiêu chuẩn cốt lõi của một bao bì thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải thể hiện được một phong cách riêng của thương hiệu sản phẩm. Màu sắc, bố cục, phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận dạng hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó, mặc dù họ có thể mua hàng ở nhiều cửa hàng khác nhau.

Một sản phẩm có thể thay đổi màu sắc bao bì theo từng giai đoạn để tạo sự hấp dẫn, nhưng nó phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm đó.

Sự ấn tượng

Khi tặng quà cho một ai đó thì việc gói quà đã thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận. Một món quà được gói đẹp và chăm chút trước hết đã gây được một ấn tượng ban đầu tốt đẹp đối với người nhận, cho dù chưa biết món quà bên trong như thế nào. Bao bì của sản phẩm cũng vậy, cách thiết kế và đóng gói bao bì cũng đã thể hiện được một phần của sản phẩm bên trong bao bì.

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ BAO BÌ (2)

Tính ấn tượng còn đặc biệt có ý nghĩa với những bao bì cao cấp dành cho những sản phẩm sang trọng. Việc thiết kế bao bì cho những mặt hàng đắt giá đòi hỏi phải có sự chọn lựa kĩ từ chất liệu cho đến màu sắc thiết kế., thông qua đó thể hiện được “đẳng cấp” của người mua.

Sự nổi bật

Trên một kệ trưng bày không chỉ có sản phẩm của chúng ta mà còn có thể có các sản phẩm khác cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy sự nổi bật là một yếu tố rất quan trọng để tạo ra sự khác biệt.

Nhà thiết kế phải hiểu rằng sản phẩm sẽ được người tiêu dùng so sánh, nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác với rất nhiều phong cách và màu sắc đa dạng. Và để có thể cạnh tranh được, nhà thiết kế phải làm cách nào để sản phẩm của mình sẽ là điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác.

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ BAO BÌ (3)

Muốn làm được điều này đòi hỏi nhà sản xuất đã phải nghiên cứu kĩ thị trường từ bước định vị sản phẩm đầu tiên đến việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả. Khả năng sáng tạo cao cũng sẽ giúp việc thiết kế bao bì tránh được những lối mòn quen thuộc đến nhàm chán của các bao bì ngoài thị trường.

Sự hấp dẫn

Trong một số ngành hàng, đặc biệt trong ngành mỹ phẩm, bao bì phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn, gây thiện cảm và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm. Bao bì trong những ngành này có thể được xem như một phần của sản phẩm tạo ra những giá trị cộng thêm cho khách hàng.

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ BAO BÌ (4)

Sản phẩm được thiết kế dành cho nam giới bao bì phải thể hiện được sự nam tính , khác hẳn với sản phẩm dành cho nữ giới với những đường nét mềm mại quyến rũ.

Sự đa dụng

Bao bì thông thường người ta chỉ nghĩ đến việc đựng sản phẩm và sử dụng xong rồi bỏ, rất lãng phí. Vì vậy trong cuộc cạnh tranh ngày nay người ta thường tìm cách thêm giá trị sử dụng cho bao bì. Những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt đôi khi sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn của sản phẩm so với các đối thủ khác.

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ BAO BÌ (5)

Bao bì sữa tắm ngày nay thường có thêm móc để treo trong phòng tắm thuận tiện , hình dáng thon để cầm nắm được dễ dàng. Nắp đậy của của những chai Comfort làm mềm vải có thêm chức năng làm mức đo lượng sử dụng.

Hộp bánh kẹo bằng thiếc rất sang trọng và khi dùng hết có thể sử dụng làm hộp đựng linh tinh.Tất cả những điều này giúp cho sản phẩm trở nên thông dụng và phù hợp hơn trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Chức năng bảo vệ

Đã là bao bì thì luôn phải có chức năng bảo vệ sản phẩm bên trong. Tuy nhiên không thiếu những bao bì đã không xem trọng chức năng này. Bao bì phải được thiết kế làm sao bảo vệ được sản phẩm bên trong một cách an toàn nhất.

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ BAO BÌ (6)

Người ta ưa thích dùng bao bì kín hoặc hút chân không để giúp cho sản phẩm để được lâu hơn. Bao bì dành cho thực phẩm và đồ uống phải đáp ứng được những tiêu chuẩn bắt buộc trong việc bảo đảm chất lượng sản phẩm. 

Sự hoàn chỉnh

Yếu tố này giúp cho việc thiết kể kiểu dáng bao bì phù hợp với sản phẩm bên trong của nó và điều kiện sử dụng sản phẩm đó. Bao bì phải thích hợp với việc treo hoặc trưng bày trên kệ bán hàng, có thể dễ dàng để trong hộp carton. Bao bì dành cho thức ăn phải để được vào tủ lạnh vừa vặn và không tốn không gian.. Bút viết dành cho trẻ em phải khác với bút viết dành cho nguời lớn. Bút để kẹp trên áo khác với bút cất trong cặp.

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ BAO BÌ (7)

Rất nhiều yếu tố mà khách hàng quan tâm cần phải được nhà thiết kế xem xét một cách tỉ mỉ để tạo cho bao bì một sự hoàn thiện tránh mọi khuyết điểm không đáng có. Sẽ có sự lựa chọn nên nhấn mạnh điểm nào giữa sự tiện lợi, sự nổi bật hay sự đa dụng để tạo ra sự hoàn chỉnh cho sản phẩm.

Sự cảm nhận qua các giác quan

Một bao bì tốt phải thu hút được sự cảm nhận tốt của người tiêu dùng về sản phẩm thông qua việc nhìn ngắm, săm soi và sờ mó vào sản phẩm.

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ BAO BÌ (8)

Chúng ta thường ít chú ý đến xúc giác của người tiêu dùng mà thường chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Nhưng xúc giác lại có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận về kích cỡ, kết cấu sản phẩm, chất liệu bao bì và từ đó ảnh hưởng đến việc nhận xét chất lượng sản phẩm.

Chúng ta không thể bỏ qua một yếu tố nào trong những yếu tố trên vì nó sẽ làm mất đi một lợi thế không nhỏ so với đối thủ cạnh tranh. Việc áp dụng những yếu tố này còn đỏi hỏi phải tìm hiểu kĩ nhu cầu và đối tượng khách hàng hướng đến.

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ BAO BÌ (9)

Xác định được đâu là nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng đối một sản phẩm và đối với bao bì sản phẩm sẽ giúp cho việc định hướng và thiết kế được nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Mới đây, công ty Dieline Andrew Gibbs – nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế bao bì chia sẻ bốn xu hướng thiết kế bao bì đang nổi lên mà mỗi nhà thiết kế cần phải biết.

Năm 2007, chúng tôi tạo ra The Dieline và xác định những gì tôi tin là những ví dụ tốt nhất và thú vị nhất của lĩnh vực thiết kế và xây dựng thương hiệu trên thế giới.

Bảy năm sau, chúng tôi đã trở thành nguồn tài nguyên thiết kế bao bì trực tuyến hàng đầu, nhận được hơn 5.000 dự thi thiết kế trên một năm, đã sản xuất bảy hội thảo về thiết kế bao bì, giúp kích thích tư duy sáng tạo của các nhà thiết kế.

Đối với năm 2015, chúng tôi đã xác định được hai xu hướng mới nổi quan trọng mà chúng tôi tin là: sẽ trở nên phổ biến trong giới thiết kế bao bì, nhất là đối với sản phẩm tiêu dùng trong năm tới.

 1. Siêu tinh khiết

2 Xu hướng thiết kế bao bì năm 2015 2

Siêu tinh khiết là một xu hướng mà các thương hiệu đang tìm kiếm để tạo ra sự tinh khiết, tinh khôi. Điều này giúp nhãn hiệu có thể tối giản hệ thống đóng gói và môi trường thương hiệu. Xu hướng này là một phản ứng từ sự đánh giá cao của người tiêu dùng và mong muốn cho các thương hiệu và các sản phẩm được thiết kế tối thiểu. Siêu tinh khiết có hình thức trừu tượng đơn giản nhất.

 1. Hình ảnh thực

2 Xu hướng thiết kế bao bì năm 2015

Hình ảnh xác thực là một xu hướng đó đã đánh dấu một sự chuyển hướng từ những dòng sản phẩm chínhvà nhanh chóng trở thành xu hướng chủ đạo của chính nó. Nhìn bề ngoài, nó đánh dấu một sự chối bỏ hoàn toàn việc sử dụng những hình ảnh không thực trên bản thiết kế thương hiệu của công ty. Đây cũng là phản ứng của đa số người tiêu dùng.

Bao bì của mỹ phẩm không chỉ nhằm bảo vệ sản phẩm khỏi các phản ứng hóa học, mà còn phải có sức “đánh gục” khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Những mặt hàng có thương hiệu thì việc tiêu thụ không quá khó khăn nhưng đối với các mặt hàng mới xuất hiện thì bao bì chính là “người bán hàng thầm lặng” mà hiệu quả nhất. Bởi vậy các hãng mỹ phẩm luôn luôn thay đổi bao bì, kiểu dáng của sản phẩm để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Thiết kế bao bì của mỹ phẩm không chỉ bền, chắc nhằm bảo vệ sản phẩm khỏi các phản ứng hóa học mà còn phải có sức “đánh gục” khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Theo khảo sát thì hầu hết những hương phẩm được xếp vào hàng best-selling đều là những sản phẩm không chỉ có hương thơm quyến rũ mà còn có thiết kế bao bì cực kì ấn tượng.

 1. Lola – Marc Jacobs

Mẫu thiết kế bao bì của các hãng nước hoa 1

Không chỉ có mùi hương ngọt ngào kết hợp giữa hoa hồng, lê và vanilla mà Lola còn có thiết kế vỏ chai thật tinh tế với những vòng hoa rực rỡ, nhiều tầng như một bó hoa bừng nở. Cổ chai là vòng kim loại lấy cảm hứng từ những sợi dây thừng. Lola chính là sản phẩm tượng trưng cho tinh thần tự do của các cô gái thành thị hiện đại, sexy và không kém phần cá tính.

 1. Rock’n Rose Couture – Valentino

Mẫu thiết kế bao bì của các hãng nước hoa 2

Đây là lọ nước hoa có hương thơm ngào ngạt tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại với sự kết hợp của tinh thần Rock ’n’ Roll cùng vẻ đẹp thanh lịch quý phái của hoa hồng. Đó là sản phẩm của sự cân bằng hoàn hảo giữa vẻ đẹp đầy cá tính, gai góc của hiện đại và nét sắc bén, quý phái, thanh lịch của truyền thống. Sản phẩm này ra mắt vào dịp kỉ niệm 45 năm của hãng với thiết kế không thể nhầm lẫn của Valentino – một lớp ren đen đầy bí ẩn đi kèm một bông hồng gai góc kiêu sa làm điểm nhấn. Và bên trong – sự pha trộn giữa nho đen, lan chuông và hoa hồng mang tới hương thơm đầy lôi cuốn, mạnh mẽ mà tươi mát như làn sương sớm mai của mùa thu ngọt ngào.

 1. Betsey Johnson – Betsey Johnson

Mẫu thiết kế bao bì của các hãng nước hoa 3

Năm 2006, nhà thiết kế thời trang người Mỹ Betsey Johnson nổi tiếng với những thiết kế đầy nữ tính và có chút kì dị đã tung ra sản phẩm hương phẩm mang tên chính mình như một tác phẩm pop-art thực thụ. Lọ nước hoa có phần nắp như một chùm pháo bông đang tỏa sáng trên bầu trời và phần thân được thiết kế theo hình mẫu góc cạnh, phản sáng như một viên kim cương. Không chỉ có thiết kế bắt mắt mà sản phẩm này còn có mùi hương khá ngọt ngào, dịu dàng với hương thơm của bưởi, quýt, lê,… đem đến cảm giác nữ tính như chính những thiết kế thời trang của nhà thiết kế 70 tuổi tài hoa này.

Quan trọng của bao bì, nhiều doanh nghiệp đã dành một ngân sách lớn cho việt thiết kế bao bì. Đó là hướng đi đúng, có nhiều doanh nghiệp đã đạt được những kết quả rất tốt cả về mặt doanh thu ngay lúc đó lẫn việc xây dựng thương hiệu lâu dài. Tuy nhiên cũng có rất nhiều doanh nghiệp không gặt hái được những thành quả như mong muốn mặc dù họ cũng đã đầu tư rất nhiều vào thiết kế bao bì, nhãn mác. Nguyên nhân vì sao?

Để một sản phẩm vào được thị trường, chiếm được cảm tình của khách hàng có rất nhiều nguyên nhân và thường phải đầu tư một chiến lược tổng thể. Tuy nhiên, ở góc độ thiết kế bao bì chuyên nghiệp chúng tôi cũng muốn chỉ ra một số điều khiến cho sản phẩm của bạn khó cạnh tranh với đối thủ .

 1. Đúng mục tiêu

Thông thường khi nói đến bao bì chúng ta thường xem có “bắt mắt” không, có “đẹp” không. Tuy nhiên, theo chúng tôi nghiên cứu thì  “Đẹp” và “ Bắt mắt” là cần thiết nhưng chưa đủ. Một điều quan trọng khác là phải “Đúng và Trúng” đối tượng khách hàng mục tiêu. Ví dụ, sản phẩm hướng tới người nông dân thì thiet ke bao bi phải “Dễ hiểu, dễ cảm nhận, dễ nhớ”. Sản phẩm hướng tới đối tượng Thanh thiếu niên thì nên “Sành điệu, phong cách, cá tính” hay sản phẩm thuốc dành cho trẻ em cần tạo sự “ Tin tưởng, an toàn” vì đối tượng mua hàng thường là Bố mẹ.

Để làm được những điều này, quy trình chuẩn của việc thiết kế một nhãn hàng là cần có một cuộc khảo sát khách hàng mục tiêu để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, thói quen tiêu dùng và gu thẩm mỹ sau đó mới hình thành ý tưởng tổng thể cho việc thiết kế, chứ không đơn giản là chỉ làm cho bao bì “nổi bật” một cách đơn thuần.

 1. Cố gắng đừng đưa ý kiến cá nhân vào thiết kế.

 Nguyên nhân khiến thiết kế bao bì thất bại 2

Rất nhiều khách hàng hiểu yêu cầu của thiết kế bao bì là cần hiểu thị trường và hiểu khách hàng mục tiêu, họ là những chủ doanh nghiệp, hoặc người phụ trách trực tiếp việc kinh doanh nên khi làm việc với các họa sĩ thiết kế họ nhận thấy sự “thiếu” hiểu về thị trường, về kinh doanh của các họa sĩ thiết kế nên khách hàng thường đưa ra những ý kiến chỉ đạo để họa sĩ thiết kế làm theo. Nghe có vẻ như một sự kết hợp hoàn hảo giữa người có “ con mắt của thị trường” và người có “ đôi tay mỹ thuật” thì sẽ tạo ra được một sản phẩm chuẩn. Nhưng thực tế lại không đơn giản như vậy. Ý kiến của khách hàng rất có giá trị, nhưng truyền tải ý tưởng đó thành hình ảnh thế nào thì cách làm không phải như vậy.

 1. Luôn làm mới mình

Nếu bạn nghĩ rằng sản phẩm của bạn đang bán tốt và bạn không cần thay đổi mẫu mã nữa thì bạn đã nhầm.

Nguyên nhân khiến thiết kế bao bì thất bại

Trước sự cạnh tranh mạnh trên thị trường, bạn phải luôn thay đổi hình ảnh mới để hấp dẫn khách hàng, để “ nói “ với khách hàng rằng bạn có “ đổi mới”.  Tuy nhiên, bạn phải giữ được bản sắc của mình trong những lần thay đổi đó, làm sao để khách hàng cảm nhận sản phẩm của bạn đang “tốt lên” chứ không phải đang “ biến đổi” sang một dạng khác hoặc không thể nhận ra sản phẩm của bạn và nghĩ đó là một sản phẩm mới trên thị trường.

Sở thích sưu tập rượu và các thiết kế bao bì chai rượu đẹp mắt đã trở nên khá phổ biến, nhất là đối với nam giới. Dưới đây là các mẹo mà các nhà thiết kế đã rút ra trong quá trình thực hiện thiết kế một bao bì sản phẩm, nó đòi hỏi sự sáng tạo mới mẻ trong thiết kế nhưng vẫn phải mang đến sự sang trọng và tinh tế đến từng chi tiết trên sản phẩm.

 1. Tìm hiểu sâu về sản phẩm

Bước đầu tiên của quá trình thiết kế là  luôn luôn tìm hiểu và mong muốn có được một cái nhìn tổng quát và kỹ lưỡng hơn về các sản phẩm, nhằm giúp thu được nhiều lợi nhuận hơn cho sản phẩm nhờ những thiết kế bao bì bắt mắt và tạo được ấn tượng với khách hàng. Vì vậy việc tìm hiểu sâu về sản phẩm cũng như biết thêm về đối tác sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn.

Mẹo thiết kế bao bì rượu

 1. Phác thảo đầu tiên

Phác thảo ý tưởng ban đầu liên quan đến các chi tiết tỉ mỉ được thêu thủ công vô cùng đa dạng và tinh tế. Ý tưởng này được kết nối với sự đặc trưng riêng của sản phẩm – một loại rươu được làm ra hoàn toàn thủ công và mang hương vị tuyệt hảo, vì vậy việc đưa những ý tưởng về một bao bì handmade sẽ là một gợi ý thú vị và hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ cho thương hiệu. Những chi tiết thủ công sáng tạo này tuy không xuất hiện chính thức trong các bản in bao bì thử nghiệm nhưng nó đã gieo những hạt giống sáng tạo đầu tiên cho các bước thiết kế tiếp theo.

 1. Thiết kế chữ

Thiết kế chữ là mảng chiếm rất nhiều sự chú ý trong quá trình thiết kế. Hầu hết các chữ sử dụng cho các bao bì rượu để thiết kế cho các chai rượu đều được lấy cảm hứng từ các kiểu chữ nghệ thuật có phong cách cũ hoặc cổ điển với một vài nét hiện đại. Tất cả các chữ cái đã được thu lại và chỉnh sửa để phù hợp với kích thước của khung hình, như chúng ta đã biết quá trình sắp xếp sẽ thực sự là một thách thức.

Mẹo thiết kế bao bì rượu 2

 1. Sự sáng tạo phù hợp cho hộp rượu

Để thiết kế một hộp rượu phù hợp, sử dụng một số hình ảnh minh họa từ các sản phẩm và phát triển các yếu tố sáng tạo mới với tỷ lệ lớn hơn. Hộp rượu vang được in chất liệu có dạng kim loại màu để ăn nhập với bao bì chai rượu và có sự hòa hợp về tổng thể, và nhìn ở một khoảng cách trực quan nào đó sẽ giúp người dùng thấy thiết kế này thực sự hấp dẫn và vô cùng tinh tế.

Mới đây, starbuck quyết định công bố thiết kế bao bì mới cho dòng sản phẩm café của mình. Họ cho biết, đây cũng là hành động để giúp khách hàng phân biệt rõ hơn về các loại sản phẩm hiện tại mà Starbuck đang kinh doanh. Đa phần, khách hàng đều biết đến nhãn hiệu starbuck thông qua chuỗi cửa hàng café mà không biết rằng: Starbuck cũng có kinh doanh hạt café.

Starbucks công bố thiết kế bao bì mới 2

Mục tiêu của việc thiết kế lại này giúp khách hàng dễ dàng nhận biết các loại sản phẩm với nhau. Giám đốc sáng tạo Starbuck đã chia sẻ trên blog cá nhân của mình về quá trình thiết kế bao bìnày như sau:

“Khoảng một năm về trước, chúng tôi nhân được một yêu cầu rất hấp dẫn, kể câu chuyện về các loại café riêng và ý nghĩa của từng loại đối với người dùng.  Chúng tôi đã bắt đầu thử từng loại café với các chuyên gia, 2 ngày một cốc trong suốt 9 ngày. Ghi chú lại những câu chuyện về hạt café, từ cách nó được hình thành, đơm hoa, kết hạt cho đến những khoảnh khắc nó được nâng niu, chắt lọc để đem hết hương vị tuyệt vời nhất cho người dùng.”

Starbucks công bố thiết kế bao bì mới

Sau đó, hàng trăm bản phác thảo được ra đời. Dừng lại ở thiết kế cuối cùng với vẻ cổ kính, thanh lịch phản ánh hết những câu chuyện mang tính lịch sử của café starbuck. Đây cũng chính là thiết kế bao bì làm chúng tôi hài lòng nhất.

Vai trò của thiết kế bao bì túi giấy ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ.

thiet ke bao bi

thiết kế bao bì sản phẩm

Để luôn là lựa chọn số một của khách hàng trước những đối thủ cạnh tranh thì đâu là yếu tố chính trong việc xây dựng những yếu tố thành công trong việc thiết kế bao bì túi xách? Khi không có quá nhiều kinh nghiệm thì việc dựa vào 1-2 yếu tố cơ bản để có thể thành công là một điều cần thiết. Hãy xem vì sao sự nổi bật là một trong những yếu tố cơ bản ấy nhé.

Trên một kệ trưng bày không chỉ có sản phẩm của chúng ta mà còn có thể có các sản phẩm khác cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy sự nổi bật là một yếu tố rất quan trọng để tạo ra sự khác biệt. Nhà thiết kế phải hiểu rằng sản phẩm sẽ được người tiêu dùng so sánh, nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác với rất nhiều phong cách và màu sắc đa dạng.

thiet ke bao bi tui xach

thiết kế bao bì mỹ phẩm

Và để có thể cạnh tranh được, nhà thiết kế bao bì túi giấy phải làm cách nào để sản phẩm của mình sẽ là điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác. Muốn làm được điều này đòi hỏi nhà sản xuất đã phải nghiên cứu kĩ thị trường từ bước định vị sản phẩm đầu tiên đến việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả. Khả năng sáng tạo cao cũng sẽ giúp việc thiết kế bao bì túi giấy tránh được những lối mòn quen thuộc đến nhàm chán của các bao bì ngoài thị trường.

Tìm hiểu thêm về công ty thiết kế bao bì túi giấy tuyệt đẹp – Brasol.

Thiết kế để tạo cảm hứng hay lấy cảm hứng để thiết kế?   Thiết kế bao bì không nằm ngoài những xu hướng. Trong các thể loại thiết kế, bao bì có xu hướng đi theo xu hướng thẩm mỹ nào có thể khiến người dùng chú ý và có một cảm giác kết nối với nó.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ BAO BÌ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN CẦN BIẾT (1)

 

Cái nào là xu hướng thẩm mỹ mới nhất và chúng đang có gắng giao tiếp ra sao? Dưới đây là một số quan điểm của Josefina Lascano – Senior Graphic tại Tridimage, trưởng nhóp thiết kế Latin American Branding và Structural & Graphic Package Design.

 

1. Phông chữ viết tay (freehand fonts)

 

XU HƯỚNG THIẾT KẾ BAO BÌ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN CẦN BIẾT (2)

Đặc điểm của kiểu này là sử dụng một phông chữ viết tay một cách thận trọng, tránh rối rắm, điều này giúp khách hàng cảm thấy thân thiện và đáng tin cậy.

 

Thông thường, những thiết kế vậy nhìn tự do và tươi mới. Những phông trang trí và các hình minh hoạ dễ thương khiến sản phẩm nhìn như có vẻ được bàn tay người chăm chút. Một tư liệu thiết kế được sử dụng trên một vài sản phẩm tập trung vào các nhóm khách hàng cá biệt.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ BAO BÌ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN CẦN BIẾT (3)

Trong một nỗ lực thóat khỏi những gì thuộc về sản phẩm công nghiệp, những bao bì này đặt bản thân mình với một xu thế đánh giá cao những gì thuộc về sản phẩm thủ công, tương phản với những quy trình máy móc công nghiệp.

 

Ngày nay, khách hàng không chỉ cần sự thân thiện, họ còn cần cả sự trung thực.

 

Phong cách Hipxtơ (Hipsterism)

 

 

Phong cách Hipster đã có được thành công trong các thành phố lớn trên thế giới. Nó bắt đầu khi một số người thích quan tâm tới một lối sống khác. Một nhóm sành điệu kết hợp thời trang, công nghệ và văn hoá với cùng đẳng cấp.

 

Thiết kế Hipster mang tới những yếu tố từ quá khứ và kết hợp chúng với các ngôn ngữ trừu tượng để hoà đồng hơn với người tiêu dùng.

 

Những sản phẩm trẻ trung được kết hợp với phong cách này để tạo nên một lớp áo có vẻ cổ điển. Tinh tế và bài bản xuất hiện trên bao bì từ những góc độ khác.

 

Bộ mặt mới cho sản phẩm

 

 

Xu hướng này chuẩn bị một sự tích hợp giữa sản phẩm và các yếu tố đồ hoạ để tìm kiếm một cách tiếp cận vui tươi hơn với sản phẩm.

 

Những yếu tố đồ hoạ phẳng được kết hợp với những hình 3D để tạo cảm giác trừu tượng từ thực tế để có thể đem lại sự hấp dẫn và khác biệt.

 

Kết quả là, sản phẩm tạo được dấu ấn với giá trị của nó, mời gọi khách hàng với những trải nghiệm khác biệt. Thực tế và viễn tưởng kết hợp với nhau đem lại một giải pháp đồ hoạ huyền ảo.

Thiết kế bao bì có các mục tiêu chính để thu hút sự chú ý của khách hàng. Với mục đích này, các thiết kế bao bì có thể không chỉ đơn giản là thông báo cho khách hàng, nhưng đồng thời cũng gây cảm xúc và giao tiếp cảm xúc. Một thiết kế bao bì hiệu quả trông hấp dẫn, gây ấn tượng với sự sáng tạo của mình và đủ đẹp để bày bán trên kệ.
Là một phần tiếp theo của hàng loạt cảm hứng thiết kế, ngày hôm nay chúng tôi trình bày các ví dụ tuyệt vời của thiết kế bao bì đẹp, hấp dẫn và giao tiếp. Chúng tôi cũng đã cố gắng để trình bày ý tưởng sáng tạo và khác thường mà bạn có thể sử dụng cho các dự án của bạn.

Atypyk!
Atypyk là một nhóm nghệ thuật của tư duy sáng tạo của Pháp. Sản phẩm của họ là thông minh nhưng hài hước, và ý tưởng của họ được đóng gói vào các ví dụ tốt về bao bì. Những hình ảnh thứ hai là bao bì của một bao bì đựng 6 bình nước (không bao gồm hộp).

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (1)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (2)

Pot Of
biz-R has recently completed a naming, brand direction and packaging project for Clive’s new ‘Potof’ range of fresh organic meals. a really bold, highly graphic, identity based on symbology,pattern and colour associated with each recipe’s origin. The eye-catching result communicates beautifully, on and off the shelf.

biz-R gần đây đãhoàn thànhmột tên gọi, hướng  đi cho thương hiệuvàdự ánbao bìchocác một loạt cái sản phẩm bữa ănhữu cơmới của Clive’Potof’. một thực sựtáo bạo, phần lớn nghiên vềđồ họa,nhận dạng dựatrênmã vạch, hoa văn và màu sắc kết hợpvớinguồn gốccủa mỗicông thức.

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (3)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (4)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (5)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (6)

100% Chocolate Cafe
Các khái niệm đằng sau 100% Socola Cafecủa Tokyo là để đặt giác quan của bạn ở giữa của một nhà bếp chocolate. Họ xứng đáng với tên của mình với hơn 56 loại socola khác nhau, pho mát và sôcôla hạt tiêu đen. Họ cũng phục vụ đồ uống sô cô la, bánh ngọt sô cô la, kem sô cô la, và thậm chí cả bánh mì sô cô la. Bao bì đầy màu sắc và sạch sẽ.

R Design Studio

Sexy, nổi bật, dễ nhớ và đẹp – thiết kế bao bì được thực hiện bởi R Design Studio từ London. Việc lựa chọn màu thật sự ấn tượng.

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (7)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (8)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (9)

Tasty Type

Đồ uống Izze Co®. không khoa khoang về nhiệm vụ phi lợi nhuận của họ trên nhãnhiệu, nhưng sự đơn giản của thiết kế gợi ý rằng họ là một loại khác của công ty. Doanh số bán hàng của Izze đã tăng 450% mỗi năm trong vòng hai năm đầu tiên mà không cần bất kỳ quảng cáo trên TV, in, hoặc quảng cáo trực tuyến. Chắc chắn thành công của họ là một phần do các chai – có thương hiệu rõ ràng với dấu hiệu mũTrade Gothic ™ và việc sử dụng một cách thông minh của một dấu hoa thị Caslon ™, thể hiện một mặt cắt ngang của một loại quả chứa trong đó.

 

Best Wishes Bag
Thiết kế bao bì này đã gần 20 năm tuổi. Thiết kế của nó vẫn thật tuyệt vời.

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (10)

 

Beer Bank
NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (11)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (12)

Tiger-Tiger Ice Cream
NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (13)

cd&c self-promotion > wine label & packaging

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (14)

Espa Packaging

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (15)

Arcadia Organic Tea

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (16)

Graphis Packaging

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (17)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (18)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (19)

Scone Mix Package
NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (1)

Porto Novo Caffee Package.

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (20)

Cocoa Bar

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (21)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (22)

Askul Garbage Bag

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (23)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (24)

Cadbury Milk & White Chocolates

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (25)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (26)

Sferra 1891

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (27)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (28)

Coffee Time: Bag and Cups

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (30)

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (29)

Book Packaging

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (31)

Fruits Packaging

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (32)

Afro Coffee Packaging

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (33)

Chocolate Scrabble

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (34)

Coke Vintage Packaging
NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (35)

Japanese packaging

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (36)

Package design for Turkish Delight

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (37)

Pio Pio Cheep Cheep

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (38)

Milk Boxes in Love

NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN CHO THIẾT KẾ BAO BÌ (39)

 

Có một niềm đam mê cà phê trên toàn thế giới, và cafe cũng giống như hầu hết những điều có thể kích hoạt niềm đam mê, thiết kế bao bì cho mặt hàng cafe có thể được thể hiện một cách xuất sắc. Cà phê (gốc từ café trong tiếng Pháp) là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffein và được sử dụng rộng rãi, được sản xuất từ những hạt cà phê được rang lên, từ cây cà phê. Cà phê được sử dụng lần đầu tiên vào thế kỉ thứ 9, khi nó được khám phá ra từ vùng cao nguyên Ethiopia. Từ đó, nó lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ thứ 15 thì đến Armenia, Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳvà phía bắc Châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Ý, sau đó là phần còn lại của Châu Âu, Indonesia và Mĩ. Ngày nay, cà phê là một trong những thức uống thông dụng toàn cầu. Trong những hình ảnh sau đây bạn sẽ khám phá một số mẫu thiết kế bao bì đẹp cho ngành cà phê. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng cafe thì bạn có thể cần đến dich vụ thiết kế bao bì sản phẩm của công ty thiết kế Brasol.

1. Gold Lining

Brasol.vn 10 VÍ DỤ TUYỆT VỜI VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ CÀ PHÊ (1)

2. Beansmith Coffee Label

Brasol.vn 10 VÍ DỤ TUYỆT VỜI VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ CÀ PHÊ (2)

3. Coffee Company Package Design

Brasol.vn 10 VÍ DỤ TUYỆT VỜI VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ CÀ PHÊ (3)

4. Café Vienna

Brasol.vn 10 VÍ DỤ TUYỆT VỜI VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ CÀ PHÊ (4)

5. Sviezia Kava

Brasol.vn 10 VÍ DỤ TUYỆT VỜI VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ CÀ PHÊ (5)

6. JimmyJoe’s Coffee Roasters

Brasol.vn 10 VÍ DỤ TUYỆT VỜI VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ CÀ PHÊ (6)

7. Metropolis Hullabaloo

Brasol.vn 10 VÍ DỤ TUYỆT VỜI VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ CÀ PHÊ (7)

8. Brand & Package Design

Chad Roberts Design

9. Wishbone Brew: Coffee Packaging

Thiết kế bao bì này đươc thiết kế theo một hình dáng hấp dẫn, một nắp vặn và những điều bạn mong đợi đều được chứa đựng trong cái hộp này

Brasol.vn 10 VÍ DỤ TUYỆT VỜI VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ CÀ PHÊ (9)

10. Perkse Box

Thiết kế bao bì tuyệt vời này được thiết kế bởi Salih Kucukaga cho ‘Garage Design Collective’

Brasol.vn 10 VÍ DỤ TUYỆT VỜI VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ CÀ PHÊ (10)

 

Dây nhợ, giấy tờ, ly tách, sách báo, nước, giỏ bút, khung ảnh, tạp chí, bảng vẽ… Tất cả những đó có thể cùng xuất hiện một lúc trên bàn của chúng ta – những người thiết kế.Chúng ta có thể đã quen với việc đặt mọi thứ chỗ nào tuỳ thích, nhưng hãy dành chút thời gian sắp xếp lại để bạn có thể tăng thêm hiệu quả trong công việc. Đặc biệt là khi suy nghĩ về thiết kế bao bì

1. Đầy đủ ánh sáng khi thiết kế bao bì

Hãy có đủ ánh sáng. Có thể ánh sáng tự nhiên hay bằng đèn, một nguồn sáng đủ mạnh cung cấp nhiều năng lượng, nhiệt huyết với các ý tưởng. Lưu ý chúng ta có xu hướng buồn ngủ nếu làm việc dưới nguồn ánh sáng yếu.

Chắc chắn rằng vị trí làm việc của bạn bên cạnh một nguồn sáng tự nhiên hay trực tiếp dưới ánh đèn.

 

thiết kế bao bì

thiết kế bao bì túi giấy đầy sáng tạo

2. Chọn tầm nhìn tốt

Hãy chọn một nơi có góc nhìn tốt. Hãy để trí não của bạn bay bổng qua cửa sổ lúc nào đó. Dù chỉ một lúc, nhưng không quá lâu để bạn xao lãng công việc. Cảm hứng bạn đang có cũng có thể bày vào từ cửa sổ và bay ra từ đó.

3. Đặt tên file khi lưu thiet ke bao bi san pham lại

Đặt tên file là một điều đặc biệt. Nó có tác dụng khi bạn cần tìm kiếm sản phẩm cũ, nguồn tham khảo, tư liệu sử dụng… bạn chỉ cần gõ tìm kiếm và chọn. Tránh giữ/đặt tên file ngẫu nhiên hoặc để theo mặc định của file sẵn có (down trên mạng)

4. Làm sạch destop

thiet ke bao bi

thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp

Luôn luôn lau chùi nơi làm việc. Để bàn làm việc của bạn sạch sẽ, gọn gàng. Đối với máy tính, hãy bỏ đi những thứ không cần thiết để tiết kiệm dung lượng máy.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp độc đáo và siêu sáng tạo!

Gần đây, tổ chức BARD (Quỹ nghiên cứu và phát triển lưỡng quốc Mỹ/Israel) tổ chức hội nghị bàn về việc tạo sự “năng động” và “thông minh” cho thiết kế bao bì của các sản phẩm nước hoa quả và rau, hội nghị đặc biệt tập trung đến việc làm sao có thể có một bao bì thông minh tiện lợi cho người tiêu dùng.

Hiện nay, có một công nghệ bao bì tiên tiến cho phép nhà sản xuất có thể giảm thiểu các yếu tố như thời gian sản xuất, nhiệt độ hay địa điểm.

thiet ke bao bi

thiet ke bao bi san pham

Kim chỉ nhiệt độ tối đa

Hãy lấy kim chỉ nhiệt độ tối đa làm một ví dụ. Với công nghệ này có thể giúp người tiêu dùng biết được khi nào bao bì đang đóng băng sẽ bị chảy nước. Nếu nhiệt độ của bao bì với nhiệt độ của sản phẩm có mối tương quan với nhau thì kim chỉ nhiệt độ tối đa sẽ trở lên hữu dụng.

Hệ thống quản lý nhiệt độ lên xuống của bao bì (TTI)

TTIs phản ánh những nhiệt độ trong quá khứ của sản phẩm đã được đóng bao, lý tưởng trong việc quản lý thời hạn sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho rằng không cần thiết, có thể quá lãng phí. TTIs cần nhiều thời gian nghiên cứu hơn nữa trước khi nó có thể gia tăng giá trị cho người tiêu dùng.

 Radio Frequency Identification (RFID)

thiet ke bao bi san pham

thiet ke bao bi

Lợi ích của RFID là có khả năng nhận dạng từ xa, xác định vị trí và một số các thông tin về hàng tồn kho khác. Thông tin chủ yếu được dùng để nhận dạng sản phẩm, xác định vị trí và một số thông tin khác. Trong tương lai, khi bộ cảm ứng cho các yếu tố khác như nhiệt độ và đo lường chất lượng của sản phẩm được phát triển thì một số lượng lớn các thông tin sẽ được cung cấp.

Tất cả những khả năng được thể hiện bằng sự liên kết giữa bao bì và công nghệ thông tin. Nhưng bao bì thông minh sẽ không thật sự phát triển cho đến khi chúng ta thật sự hiểu và áp dụng thành công công nghệ và làm sao chúng ta có thể sử dụng hiệu quả hơn chất lượng thông tin được xử lý.

Tìm hiểu thêm thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp hoàn hảo duy nhất tại TPHCM.

Mỹ phẩm là loại sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng phần đông là phụ nữ – những người rất chú trọng hình thức và bị dễ dàng bị tác động bởi vẻ đẹp bên ngoài. Chính vì vậy mà sản phẩm mỹ phẩm thường cần chú trọng đến việc thiết kế tem trên mỹ phẩm sao cho ấn tượng, đẹp mắt. Trong đó, màu sắc và cách bố trí họa tiết được xem là những điểm nhấn, hãy xem vì sao thông qua bài viết dưới đây nhé

thiet ke tem my pham

thiet ke bao bi my pham

Màu sắc khi thiết kế tem mỹ phẩm

Mỗi màu sắc biểu trưng cho 1 ý nghĩa và đem đến những cảm xúc khác nhau, việc lựa chọn màu sắc cho thiết kế tem mỹ phẩm cần phải được cân nhắc và suy nghĩ 1 cách cẩn thận để phù hợp với phong cách và định vị của sản phẩm.

Thông thường, đối với những dòng sản phẩm mỹ phẩm cao cấp, người ta hay lựa chọn màu có sắc độ đậm như đỏ đậm, vàng đậm, tím đậm hoặc các tông màu tối như đen, nâu vàng… để tạo ra sự sang trọng, đẳng cấp cho thiết kế bao bì. Những sản phẩm này thường hướng đến đối tượng khách hàng là những phụ nữ thành đạt hoặc có đẳng cấp, địa vị cao trong xã hội, có điều kiện kinh tế ổn đinh, vững chắc.

thiet ke tem my pham

thiet ke tem my pham

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm dành cho các bạn gái năng động, trẻ trung thì màu sắc của bao bì mĩ phẩm thường tươi sáng, bắt mắt, rực rỡ như hồng, vàng, xanh lá cây tươi để thể hiện được nét tính cách đặc trưng đó.

Họa tiết trang trí trong thiết kế bao bì mỹ phẩm

Có rất nhiều những hình ảnh, họa tiết trang trí mà bạn có thể sử dụng. Không có 1 qui định hay khuôn mẫu nào cho việc 1 hình ảnh, họa tiết này phải đi với bao bì, hình dáng của 1 sản phẩm mĩ phẩm nhất định. Các chuyên gia thiết kế với quyền năng sáng tạo vô biên của mình có thể thỏa sức sáng tạo miễn sao tạo được ra những hình ảnh và họa tiết trang trí vừa đảm bảo được yếu tố mĩ thuật và giúp gợi nhắc đến đặc trưng của sản phẩm mĩ phẩm.

thiết kế tem mỹ phẩm

thiết kế bao bì sản phẩm

Tuy nhiên, đối với các sản phẩm mĩ phẩm dành cho phái nữ, hầu hết phong cách thiết kế của chúng đều hướng đến vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng và dịu dàng, do vậy mà các họa tiết mềm mại như hoa lá được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến.

Xem các: dự án thiết kế bao bì sản phẩm tại Brasol.

Túi xách được sử dụng phổ biến ở mọi doanh nghiệp vì ngoài tính năng đựng sản phẩm túi xáchcòn là một công cụ quảng bá sản phẩm và thương hiệu vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Với những ý tưởng thiết kế sáng tạo, túi xách sẽ bắt mắt và gây sự ngạc nhiên thích thú cho những ai nhìn thấy. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn thiết kế bao bì túi xách tốt hơn

Thiết kế bao bì Túi xách hình ly

Loại túi xách này được đánh giá là sáng tạo với họa tiết uyển chuyển và thời trang. Chất liệu cứng bóng rất tốt cho khách hàng. Với ý tưởng chủ đạo là dùng chiếc ly để bỏ mọi thứ. Phù hợp để tặng sản phẩm cho khách hàng.

thiet ke bao bi tui xach

thiet ke bao bi tui xach

Sáng tạo với thiết kế bao bì sản phẩm

Các nhà thiết kế thiết bị dân dụng như quạt, bàn ủi, máy hấp hamburger,… đã thiết kế túi xách với hình ảnh sản phẩm và dây túi được  đính đá. Vừa giúp nhận diện thương hiệu nhanh chóng và đánh thức nhu cầu tìm ẩn bên trong người tiêu dùng.

thiết kế bao bì mỹ phẩm

 Thiết kế bao bì túi mỹ phẩm

Gửi thông điệp vào thiết kế bao bì túi xách

Họa sĩ Yosef Khouwes là người đã thiết kế ra chiếc túi này dành cho trung tâm trẻ tự kỷ ở Dubai,  với ý nghĩa là kêu gọi mọi người quan tâm và hòa đồng hơn đối với  trẻ tự kỷ để chúng trở lại cuộc sống bình thường như những đứa trẻ bình thường khác.

thiết kế bao bì túi xách

Thiết kế bao bì túi giấy

Dùng hình tượng quá khứ để sáng tạo thiết kế bao bì sản phẩm

Công ty quảng cáo McCann Erickson, Thượng Hải đã tạo ra những chiếc túi độc đáo để quảng bá cho cho tổ hợp mua sắm San Li Tun Village tại Thượng Hải, Trung Quốc. McCann Erickson đã dùng hình ảnh đặc biệt này chủ đề cho chiến dịch quảng cáo của họ vì tổ hợp mua sắm này sở hữu những bức tượng mô tả lại hóa thạch của những loài khủng long rất ấn tượng.

thiết kế bao bì túi giấy

Thiết kế bao bì túi xách

Tìm hiểu thêm về công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp nhất!

>> Một số gợi ý giúp bạn thiết kế bao bì túi xách tốt hơn

>> Những thói quen có thể giúp designer thiết kế bao bì tốt hơn

>> Cách thiết kế bao bì thông qua các layout trên website

Từ lâu, việc thiết kế bao bì túi xách, hộp giấy đã trở thành xu hướng chung của hầu hết các khách hàng, đặc biệt khi kinh doanh lĩnh vực thực phẩm, thời trang, hóa mỹ phẩm. Người tiêu dùng thường bị đánh lừa bởi cảm giác thích thú khi mua sản phẩm mà lại nhận được bao bì túi sáchvới thiết kế sắc sảo.

thiết kế bao bì

thiết kế bao bì

Một trong những ý tưởng thiết kế táo bạo và độc đáo đó là sử dụng bao bì đựng thức ăn chăn nuôi của Việt Nam để biến thành một loại túi xách thời trang được giới trẻ Nhật Bản ưa dùng. Bao bì của loại thức ăn gia súc quen thuộc bất ngờ trở thành họa tiết sử dụng trên những chiếc túi xáchtại xứ sở được mệnh danh là “kinh đô sáng tạo của thời trang thế giới” đã thực sự gây thích thú cho nhiều cư dân mạng Việt Nam. Loạt ảnh này được chia sẻ trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Nhật Bản – một trong những thủ phủ của thời trang thế giới, mọi thứ đều có thể trở thành thời trang, kể cả bao bì đựng cám heo. Cách họ kinh doanh và chơi đùa với thời trang được cả thế giới phải dõi theo và học tập. Những gì ấn tượng thường được họ mạnh dạn đưa vào các sản phẩm nnư mũ, nón, quần áo….

Và đó là công thức đơn giản nhất để họ tạo nên xu hướng. Đây cũng là một trong những suy nghĩ mới về thiết kế mà chúng ta nên học hỏi. Nhất là việc sử dụng những hình thù gây ấn tượng lên thiết kế bao bì sản phẩm thời trang là cách làm không hề mới nhưng luôn hiệu quả. Chẳng hạn như cách Moschino đưa biểu tượng đồ ăn nhanh Mc Donald lên trang phục của họ và gây được tiếng vang lớn.

Tìm hiểu thêm: Công ty thiết kế bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp và ấn tượng nhất!

Hiện nay song hành với môi trường bị ô nhiễm bởi những tác động của con người, các sản phẩm in túi giấy kraft – túi phân hủy sinh học ngày càng được chú trọng hơn. Các nhà sản xuất đã bắt đầu chuyển các thiết kế bao bì của mình sang loại túi kraft.

thiết kế bao bì túi giấy

thiết kế bao bì sản phẩm

Sản phẩm in túi giấy được sản xuất từ nguyên liệu giấy kraft (loại giấy làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm) thông qua quy trình kraft. Quy trình này ngày nay đã rất phổ biến trong sản xuất giấy. Tuy hiệu suất thu hồi xenluloza ở quy trình hóa học không cao nhưng quy trình hóa học này cho phép loại bỏ lignin khá triệt để, nên sản phẩm giấy có độ bền tương đối cao. Giấy có màu nâu nhạt được làm từ sợi Xen-lu-lo được xử lí với muối Na2SO4 và không được tẩy trắng bằng phương pháp sun-phit.

Thiết kế bao bì túi giấy kraft

Vậy ưu điểm của nó là gì?

Nguyên liệu giấy được làm từ bột giấy hóa học theo quy trình sulphat hóa, có độ bền và dẻo dai hơn các loại giấy thông thường khác, nên thiết kế bao gì túi giấy kraft có tính dẻo dai và đựng được hàng hóa có trọng lượng đáng kể.

thiết kế bao bì sản phẩm túi giấy

thiết kế bao bì mỹ phẩm

Được sử dụng rộng rãi nhờ giá thành rẻ và hưởng ứng tốt những kêu gọi bảo vệ môi trường và nó có thể tái chế.

Giấy kraft được mọi người rất ưa chuộng, bởi đây là loại túi giấy 100% được làm từ nguyên liệu tái chế rất thân thiện với môi trường không hóa chất gây tác động đến cơ thể con người.

Thiết kế bao bì túi giấy kraft

Còn nhược điểm

Hiệu suất thấp, độ trắng thấp (nếu muốn trắng thì phải tẩy)

Khó tẩy, khi bị tẩy thì độ dai của nó sẽ giảm đi chút ít

Màu nền giấy chỉ có 2 màu nâu hoặc trắng (ít)

Thông thường giấy có màu nâu vàng nhưng có thể được tẩy trắng để dùng cho việc in ấn.

Thiết kế bao bì bằng túi giấy ngoài việc có thể giúp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, nó còn có thể giúp chúng ta bảo vệ môi trường nữa. Vậy còn lợi ích nào khác trong chiến lược marketing của thương hiệu nữa không? Hãy đọc những thông tin sau để hiểu thêm nhé.

thiet ke bao bi

thiết kế bao bì túi giấy

 Túi giấy là một sản phẩm bao bì được dùng phổ biến đối với các ngành nghề bán lẻ. Mục đích thiết kế bao bì bằng túi giấy chính là để dành cho người tiêu dùng vận chuyển hàng hóa sau khi mua hàng. Bên cạnh đó, túi giấy cao cấp còn được coi như là quà tặng khuyến mại vì khách hàng có thể sử dụng nhiều lần, do đó mà chúng trở thành một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả vượt trội so với những loại bao bì khác như túi ni lông, túi nhựa…Túi giấy cũng làm tăng giá trị sản phẩm và giúp cho hàng hóa bán được nhiều hơn. Túi giấy cao cấp được sử dụng nhiều trong các chương trình khuyến mại bởi chúng có ưu điểm như màu sắc đa dạng và kích thước tùy ý khi thiết kế bao bì. Với các nhà quảng cáo thì dễ dàng in ấn logo công ty hoặc hình ảnh hàng hóa. Túi giấy không chỉ mang lại lợi ích giới thiệu sản phẩm mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng – thiết kế bao bì bằng túi giấy.

Lợi ích của việc thiết kế bao bì bằng túi giấy

Các yếu tố thể hiện sự thành công của in túi giấy giá rẻ trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp là:

– Tạo được mối liên kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng: ở khía cạnh này, mối liên hệ có thể được thể hiện qua sự tương tác giữa hình ảnh thường hiệu được in ấn trên túi giấy.

– Do đó, nên có một sự đầu tư bài bản cho túi giấy, khách hàng không chỉ dừng lại ở việc sử dụng lần đầu tiên mà đó sẽ là vật dụng được khách hàng dùng mỗi khi có nhu cầu đựng một đồ vật nào đó. Túi giấy có thiết kế ấn tượng, bắt mắt sẽ được khách hàng sử dụng nhiều lần, ở nhiều địa điểm khác nhau, và tất nhiên điều đó sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất

– Túi giấy sẽ là truyền tải thông tin sản phẩm đến khách hàng một cách dễ dàng nhất, giúp khách hàng có niềm tin vào sản phẩm và thương hiệu của bạn.

– Túi giấy còn thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp. Do đó mỗi thiết kế in ấn túi giấy nên thể hiện được phần nào đặc tính của thương hiêu qua kiểu dáng và màu sắc.

 Tìm hiểu thêm về công ty thiết kế bao bì – Brasol.

Khi mua hàng, nếu một sản phẩm được đựng vào túi nilon thì sẽ làm giảm đi giá trị và mất đi sự sang trọng của sản phẩm đó. Túi giấy có thể được thiết kế tạo mẫu tùy thuộc vào tính chất và đặc điểm của từng ngành nghề, do dễ tạo mẫu nên túi giấy có thể cách điệu theo nhiều hình thức khác nhau. Hãy xem lại một vài điều nhỏ dưới đây trước khi bắt tay vào thiết kế bao bì túi giấynhé

Thiết kế bao bì túi giấy – những điều tưởng chừng rất dễ dàng

Đặc điểm cơ bản của túi giấy

Túi giấy đứng được sử dụng khá rộng rãi và được phân loại thành nhiều sản phẩm nhỏ hơn như túi giấy đứng kraft, túi giấy thời trang, túi giấy mỹ phẩm, túi giấy thực phẩm… đặc điểm của nó là có thể để thẳng đứng mà không bị xẹp xuống như các loại túi nilon hay túi vải, tạo điều kiện sử dụng dễ dàng. Có rất nhiều chất liệu giấy dùng để in túi giấy đứng, phổ biến nhất là 3 chất liệu: kraft, couche, duplex…

Sự định hình và đặc trưng chất liệu giúp cho túi giấy đứng có vẻ lịch sự nhất định khi mà không thể nhìn thấy được sản phẩm đựng bên trong. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi và tạo được giá trị kinh doanh tốt cho nhiều doanh nghiệp. Không những thế, với một thiết kế túi giấy đứng ấn tượng, nó còn giúp nâng tầm giá trị sản phẩm, giúp tạo nên một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Tùy theo mục đích sử dụng mà túi giấy đứng được thiết kế khác nhau, cơ bản là chúng phù hợp với đặc trưng doanh nghiệp, đặc trưng sản phẩm, mang đến cảm giác tiện dụng khi sử dụng cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Kích thước in túi giấy

Loại túi giấy đứng (cao x dài x đáy)

 • 410 x 290 x 100 mm
 • 400 x 300 x 90 mm
 • 255 x 200 x 120 mm
 • 140 x 130 x 60 mm

Loại túi giấy ngang (cao x dài x đáy) 

 • 320 x 380 x 100 mm
 • 230 x 330 x 90 mm
 • 230 x 280 x 75 mm

Hãy lưu giữ những điều nhỏ nhưng khá quan trọng này trước khi bạn chọn cho mình một loại thiết kế bao bì

Chú ý đến những yếu tố “tuy nhỏ nhưng có võ” như màu sắc, hình ảnh, font chữ, chất liệu…là một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế tem mỹ phẩm hoàn hảo

1. Màu sắc khi thiết kế tem my phẩm

Màu sắc là yếu tố đầu tiên giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu, một sãn phẩm có hình ảnh nhãn hiệu bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Tuy nhiên không phải lúc nào màu sắc nổi bật cũng là cách duy nhất để gây ấn tượng, mà bạn phải biết chọn màu sắc đúng với chất lượng, đúng mặt hàng cần tiêu thụ để tạo nên nét riêng biệt không dễ dàng lẫn lộn.

thiết kế tem mỹ phẩm hoàn hảo

2.Hình ảnh minh họa cho thiết kế tem mỹ phẩm

Hình ảnh là cách để nhà sản xuất chuyển tải thông điệp quảng cáo đến người tiêu dùng. Với sự phát triển mạnh của ngành đồ họa và nghệ thuật nhiếp ảnh, hiện nay việc thiết kế nhãn hiệu có nhiều thuận lợi hơn bởi có nhiều sự hỗ trợ. Người thiết kế nhãn hiệu cho sản phẩm của mình phải là người có sự am hiểu cao về truyền thông, về marketing mới có thể chọn lựa được một hình ảnh mang đầy đủ ý nghĩa từ chất lượng sản phẩm đến lợi ích của người tiêu dùng. Nên một hình ảnh đẹp sẽ góp phần quảng bá cho hình ảnh của sản phẩm tốt hơn.

3. Font chữ để thiết kế tem mỹ phẩm

Bạn nên chọn những phong chữ dễ đọc nhưng đừng quá cứng nhắc, nghệ thuật nhưng đừng quá cầu kỳ. Hãy chọn một hình ảnh để tất cả mọi đối tương khách hàng đều có thể dễ dàng tiếp thu được.

4. Chất liệu khi sản xất thiết kế tem mỹ phẩm

Các chất liệu sản xuất thường có màu sáng như giấy, PP, PE hoặc trong suốt như nhựa trong hoặc thủy tinh. Chất liệu giúp làm nổi bật màu sắc sản phẩm của bạn.

5. Thành phẩm để có thiết kế tem mỹ phẩm

Tùy thuộc vào hình ảnh và tính chất sản phẩm hoặc thông điệp cần truyền tải mà bạn có thể chọn kiểu thành phẩm là cán bóng hay cán mờ cho nhãn. Cán mờ hoặc laminate mang lại sự sang trọng và dễ đọc cho nhãn hiệu. Ngược lại, lớp màng bóng sẽ bổ sung thêm một số hiệu ứng phụ cho nhãn, làm cho nhãn sáng bóng và phản chiếu mọi ánh nhìn.

6. Vị trí in nhãn hiệu của thiết kế tem mỹ phẩm

Tùy thuộc vào lượng thông tin có trên bao bì sản phẩm mà bạn quyết định vị trí để in nhãn hiệu. Đó có thể là ở phía sau, phía trước, bên trái, bên phải hoặc ở giữa.

7. Thông tin liên hệ khi thiết kế tem mỹ phẩm

Đây là cách để người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm có địa chỉ rõ ràng, có thông tin liên hệ chính xác sẽ tạo được độ tin cậy cao. Bạn cần thể hiện thông tin một cách đơn giản nhưng đầy đủ nhất, quan trọng là website và số điện thoại liên hệ, các chi nhánh và đại lý hay hệ thống phân phối.

Đi một chuyến đi trở lại những năm 1950 với những vại bia delightfully thú vị retro của kem! Với hình ảnh đáng yêu của nụ cười cô gái pin-up và làn da màu nắng mơ màng, đã tạo nên cho bao bì kem Beachy Cream khá nhạy cảm, gần gũi thu hút hơn với khác hàng.

thiet ke bao bi kem

Thiết kế bao bì kem

Tìm hiểu về ý tưởng thiết kế bao bì kem Beachy Cream

“Beachy Cream được chế biến từ bánh sandwich kem hữu cơ, và hộp hình nón bên trong có muỗng, được sản xuất ở Los Angeles, California. Nhà thiết kế bao bì Womb đã thiết kế thành công và chuyển giao một bộ sưu tập kỳ quái này cho thương hiệu kem Beachy Cream của chúng tôi. Được biết nhà thiết kế bao bì này đẽ lấy cảm hứng từ các bao bì kem khác và màu nắng của mùa hè oi bức đã tạo nên cái nhìn mới cho mặt hàng kem cùng với điều đó đã tạo nên bộ nhận diện thương hiệu cho Beachy Cream. Chúng tôi cũng hỗ trợ khởi động với nguồn kinh tế nhất nhà cung cấp và in ấn phương pháp để thực hiện các lon kem cho miền Nam California. Kinh doanh bán lẻ của thương hiệu đã phát triển và bạn có thể tìm thấy lon kem ngon của chúng tôi tại hơn 25 địa điểm tại khu vực miền Nam California trong các nhà bán lẻ như chợ Erewhon và Whole Foods Market.”

thiet-ke-bao-bi-kem

thiet ke bao bi kem
Beachy Cream ngay lập tức vận chuyển hàng đến nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới quanh năm vào mùa hè, nơi những lo lắng bị cuốn trôi bởi sóng biển, và một món tráng miệng ngon để làm mát trong ánh nắng mặt trời là một ý tưởng kinh doanh của hãng kem này. Trong bối cảnh thiet ke bao bi các lon, chúng ta thấy hơi nhạt dần màu sắc trong một sọc hoặc hoa văn chấm, gợi nhớ về chiếc ô màu tại bãi biển. Một nhãn màu cam sáng và cô gái pin-up đang có tâm trạng rất tốt, nguồn cảm hứng tuyệt vời một cách dễ nhận biết cho mọi lứa tuổi.

bao bi san pham kem

Với từ “Organic (hữu cơ)” được viết trong một sans serif là một trong những điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi bạn nhìn vào thành phần dinh dưỡng hoặc các thành phần danh sách. Chính điều nàylà mục đích của nhà thiết kế bao bì kem khiến cho hãng kem này tự hào có một sức hấp dẫn cổ điển, nó vẫn giữ với thời gian và đảm bảo rằng đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tiêu dùng để tâm đến sức khỏe của ngày hôm nay.

nha thiet ke bao bi

Thiết kế bao bì kem

Thiết kế bao bì kem

Hình ảnh xác thực là một xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm 2015, nó đã đánh dấu một sự chuyển hướng từ dòng phụ, nhưng nhanh chóng trở thành chủ đạo trong chính nó. Xu hướng này bằng mắt hơn rất nhiều với khách hàng, đánh dấu cho một công ty hoàn toàn thành lập và hiện diện cho một thiết kế thương hiệu của công ty bạn.

1. Xu hướng thiết kế bao bì sản phẩm theo hình ảnh xác thực

thiết kế bao bì sản phẩm

xu hương thiết kế bao bì sản phẩm

Hình ảnh xác thực là một phản ứng để chuyển đổi các giá trị tiêu dùng của sản phẩm, với nhiều người tiêu dùng không còn muốn dựa vào, hay tin tưởng, thương hiệu thành lập. Sự thèm ăn được làm lệch hướng thực tế hơn, chất lượng và sản phẩm trung thực. Sản phẩm xuất hiện biến chứng, chưa được chế tác, thậm chí có thể lấy cảm hứng từ cổ điển. Đó là về sản phẩm minh họa sự tin tưởng và tạo kết nối con người tự nhiên.

Sử dụng các kỹ thuật số cho thiết kế bao bì sản phẩm là một sự suy giảm trong kết nối con người mà là văn phòng phổ biến nhất Gen Z người tiêu dùng. Bởi vì điều này, những người mua hàng không đáp ứng với các nhãn hiệu của công ty truyền thống thành lập. Họ muốn nhiều hơn. Họ đòi hỏi nhiều hơn. Họ mong muốn có một thực tế, đáng tin cậy, kết nối con người với những sản phẩm và nhãn hiệu mà họ tiêu thụ. Kết nối này có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau, từ một kết nối với thiên nhiên, với chữ viết, với quá khứ, hoặc chỉ đơn giản là cho người khác. Phong cách này là một lời từ chối của công nghệ, trước một phong cách thời đại máy tính.

công ty thiết kế bao bì sản phẩm

công ty thiết kế bao bì sản phẩm

Đối với nhiều thương hiệu lựa chọn để đi cho một phong cách trực quan Authentic, họ làm như vậy với mục tiêu kết nối lại chính mình với người tiêu dùng. Họ làm điều này bằng cách giới thiệu các nghề thủ công, chất lượng, và kỹ năng trong cả hai sản phẩm và thiết kế bao bì. Theo xu hướng này đã phát triển, nó đã vượt qua các nhãn hiệu nghệ nhân nhỏ và đang trở thành để trở thành chủ đạo của chính nó.

2. Đặc Trưng của kiểu thiết kế bao bì sản phẩm này:

– Viết bằng tay, nguyên liệu, freeform, hoặc kiểu chữ sơ sài.

– Có thể bao gồm tham khảo tài liệu cổ điển và lấy cảm hứng typography

– Vẽ tay, minh họa đơn giản

– Bảng màu tự nhiên

Xem thêm về: Công ty thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp ấn tượng sáng tạo

1.Thương hiệu nhà hàng với thiết kế bao bì

Anagrama Studio tạo ra thương hiệu đơn giản, trung thực, và trực tiếp cho bao bì sản phẩm của Santa Cruz, một nhà hàng BBQ Mexico dịch vụ thức ăn nhanh ở Santa Catarina, một đô thị của khu vực Monterrey lớn ở phía đông bắc Mexico.

thiet ke bao bi san pham

Thiết kế bao bì thương hiệu nhà hàng Santa Cruz

“Chất lượng làm bằng tay của các nhãn hiệu hàng hóa và bản sắc chung là có nghĩa là để ca ngợi quá trình làm ăn cẩn thận, truyền thống và sợ hãi của Santa Cruz. Các thương hiệu là đơn giản và trực tiếp, và trên tất cả, luôn trung thực và chân thành, không bao giờ cố gắng để che giấu sự ngượng ngùng gồ ghề khái niệm của nó. Mệnh để được nhượng quyền trong tương lai, thái độ trung thực và thủ công của Santa Cruz chắc chắn sẽ có tính phân biệt giữa tất cả, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh hơn tổng hợp khác. ”

Thiết kế bởi: Anagrama Studio, Mexico

2. Thiết kế bao bì sản phẩm thương hiệu JUICE ORGANIC TRUE

Grimmway Farms đã làm việc với McLean (nhà thiết kế bao bì) để tạo ra một thương hiệu nước trái cây tươi hữu cơ đó sẽ nắm được bản chất của người trồng gia đình phía sau nó. Grimmway Farms đã bắt đầu như một trang trại độc lập bởi hai anh em trở lại trong năm 1968 và đứng ngày hôm nay là, sản xuất cà rốt gia đình sở hữu lớn nhất trên thế giới. Công ty muốn xây dựng thương hiệu và thiết kế của nó để phản ánh nó là cách tiếp cận chăm chỉ trung thực. Đúng như tên gọi của nó, McLean tạo ra một thương hiệu và thiết kế để chụp một, kết nối trung thực đích thực giữa các trang trại và người tiêu dùng.

thiết kế bao bì sản phẩm cho thương hiệu

Thiết kế bao bì sản phẩm cho thương hiệu JUICE ORGANIC TRUE

“Các dòng mới nắm bắt được bản chất thị trấn nhỏ của một trang trại đứng kiểu gia đình, với người nông dân như anh hùng của câu chuyện của riêng mình, mang lại sự tốt lành thẳng từ trái đất đến địa phương của bạn bán tạp hóa.” – McLean Design.

Được thiết kế bởi: McLean Thiết kế, California

3.Thiết kế bao bì sản phẩm thương hiệu JUNIPER RIDGE

Tự nhiên, xà phòng toàn foraged và hương thơm.

Juniper Ridge làm 100% từ thiên nhiên, mùi hương tất cả-foraged và xà phòng, wildcrafted từ các thành phần có nguồn gốc từ trái đất trong đó bao gồm vỏ cây, rêu, nấm, thực vật, và vô số các mặt hàng có nguồn gốc từ các hẻo lánh. Juniper Ridge gần đây được thiết kế lại bao bì của họ bao gồm những bức tranh hoang dã do Trưởng Storyteller Obi Kaufmann của thương hiệu, và mũ bằng gỗ chạm khắc bằng tay tại xưởng Oakland của họ.

thiet ke bao bi JUNIPER RIDGE

Thiết kế bao bì thương hiệu JUNIPER RIDGE

“Juniper Ridge chưng cất nước hoa nam giới và nước hoa từ các nhà máy sản, vỏ cây, rêu, nấm, và trang trí cây được tìm thấy leo núi hẻo lánh. Thơm được thực hiện trên những con đường đất và đường mòn, xung quanh lửa trại, và trong hội thảo Oakland, California của họ. Tất cả để nắm bắt được yên tĩnh vẻ đẹp của sa mạc Mojave ở mặt trời mọc, hoặc cuối mùa Sierra trailhead với mùa đông quyền quanh góc. Tại Juniper Ridge, đó là tất cả về kiếm ăn sâu trong rừng để mùi hương đó sẽ đưa bạn vào nơi hoang dã. ”

Thiết kế bởi: Nêu Design Groupe, California

Xem thêm: Công ty thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp ấn tượng sáng tạo

Thiết kế bao bì sang trọng là một xu hướng mà đại diện cho một thế hệ mới của hàng xa xỉ mà ít phụ thuộc vào thiết lập thương hiệu tên sang trọng và phô trương, hào nhoáng, quá thiết kế. Trong thời kỳ hậu suy thoái này, một làn sóng mới của các thương hiệu sang trọng đang nổi lên, đặc biệt là trong các nền văn hóa phương Tây.

Boutique Xây dựng thương hiệu và bao bì theo hướng mới lạ.

Novelty là phiên bản cửa hàng thời trang cao cấp của một cửa hàng tò mò có trụ sở tại Monterrey, Mexico. rằng giá bán lẻ cao cấp, nhưng may mặc giản dị cho phụ nữ trẻ sang trọng với một hương vị cho tươi, hiện đại, thời trang cao cấp. Anagrama tạo ra các thương hiệu sang trọng nhưng gần gũi, thiết kế nội thất, và đóng gói. Nó có tính năng đơn giản minh họa màu nước, một bảng màu pastel mềm mại, và các yếu tố thiết kế kết cấu.

thiết kế bao bì mới lạ

Thiết kế bao bì sản phẩm mới lạ

“Các cửa hàng bắt đầu lên như là một dự án của đối tác mới lạ của một khi họ trở về từ trường thời trang sôi động và ngày càng phát triển New York. Các hạng mục tính năng cửa hàng lựa chọn cẩn thận có thể được coi là lăng xê Quirky và mới lạ, một cái gì đó bạn không thể tìm thấy trong bất kỳ cửa hàng khác, do đó chúng tôi lựa chọn để đặt tên.

Xây dựng thương hiệu mới lạ

Xây dựng thương hiệu mới lạ

Nằm trong Calzada del Valle, một gardened đại lộ bên trong khu vực độc quyền của San Pedro, một vùng ngoại ô của thành phố đô thị lớn của Monterrey, Mexico.Like tồn kho trang phục của mình, thương hiệu là tỉnh táo và nữ tính nhưng có khả năng để phát triển mạnh trong những yếu tố lập dị hơn , chẳng hạn như các dấu màu nước trong các văn phòng phẩm hoặc các thành phần ghép như các quảng cáo in của mình “. – Anagrama

Thiết kế bởi: Anagrama, Mexico

Xây dựng thương hiệu thời trang và thiết kế bao bì sản phẩm theo hướng sang trọng

New York dựa trên RoAndCo Studio tạo ra các thương hiệu, tài sản thế chấp, và đóng gói cho Honor, thương hiệu thời trang cao cấp của phụ nữ. Các thương hiệu cao cấp chính thức dịch nỗi nhớ của một xưởng may của thế giới cũ, vào một dòng quần áo đó mặc và nội tạng. Việc xây dựng thương hiệu và bao bì đã được tạo ra để được Revenant với người phụ nữ hiện đại. Honor thể hiện ‘sang trọng của mình thông qua một thiết kế mà là tối thiểu, understated, và cũng-crafted.

Xây dựng thương hiệu sang trọng

Xây dựng thương hiệu sang trọng

“Chúng tôi chuyển nhà thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng và phác thảo ban đầu chủ Giovanna Randall thành một thương hiệu sang trọng đầy đủ chính thức rằng cảm thấy bị thành lập, chưa có liên quan cho các tài sản thế chấp woman.Immaculate in hiện đại, các chiến dịch sức ảnh hưởng một kinh nghiệm bán lẻ trực tuyến thanh lịch và trong cửa hàng đã dẫn đến sự thành công vang dội với khách hàng, người mua, biên tập viên và tastemakers “. – RoAndCo

thiet ke bao bi san pham sang trong

Thiết kế bao bì sang trọng

Được thiết kế bởi: RoAndCo Studio, New York

=> Công ty thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp ấn tượng sáng tạo

1. Xây dựng thương hiệu nón bằng thiết kế bao bì độc đáo

Paris + Hendzel Handcrafted Goods được khái niệm, thiết kế, và sản xuất bởi nhà xây dựng thương hiệu Ba Lan dựa trên cùng tên, Paris + Hendzel. Họ tạo ra một cách nghệ thuật thiết kế bao bì mũ đó là tất cả về truyền thống gia đình, chất lượng, thủ công, và chi tiết.

thiet ke bao bi san pham

Thiết kế bao bì sản phẩm mũ

Tên của thương hiệu có nguồn gốc từ tên bố mẹ của người sáng lập. Điều này mang thông qua với một sự nhấn mạnh trên chiếc áo khoác của biểu tượng vũ khí, được sử dụng để thiết lập nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử. Màu sắc tập trung vào tông màu trung tính mềm mại.

thiet ke bao bi san pham mu

Thiết kế nón độc đáo

2. Khám phá thiết kế bao bì nón mới lạ

“Công ty Paris + Hendzel Handcrafted Goods là công ty xây dựng thương hiệu, thực hiện những ước mơ, ý tưởng, và ý tưởng đó thường cuộn trong đời sống của người tạo ra nó. Đó là niềm đam mê mà chúng tôi cung cấp trong việc thiết kế bao bì, tuyển chọn thiết kế và vật liệu. Các sản phẩm của công ty được tạo ra bằng tay từ các vật liệu chất lượng cao nhất và với sự quan tâm tối đa đến từng chi tiết.

thiet ke bao bi mu

Phong cách thiết kế bao bì nón

Chúng tôi muốn sản phẩm của chúng tôi không chỉ là mũ độc đáo để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời và mưa. Chúng tôi muốn bạn có một điều gì đó của “cái tôi” của mình, để thể hiện ham muốn và tưởng tượng của bạn. Để đi cùng bạn trong chuyến du lịch của bạn thông qua thế giới của kinh nghiệm hàng ngày và cảm giác. “- Paris + Hendzel Studio

Thiết kế bao bì sản phẩm mũ bởi:  Paris + Hendzel Studio, Ba Lan.

thiet ke tem mu

Thiết kế tem nón mới lạ

thiet ke bao bi nonthiet ke bao bi san pham nonthiet ke hop non

Bao bì Biobased không nhất thiết phải là một xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm, đúng hơn, nó là một trải nghiệm mới về một thế hệ tiến hóa của công nghệ vật liệu bao bì bền vững. Người tiêu dùng đang đòi hỏi các sản phẩm tinh khiết, trung thực, và có trách nhiệm với môi trường và đóng gói.

thiết kế bao bì Biobased

Thiết kế bao bì Biobased

Hiện đã có một sự đột biến gần đây của đổi mới nền Bio-Tech mới lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với mục tiêu giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi. Bản thân là nhà thiết kế bao bì đã trở thành nhiều hơn nửa nhận thức, và hyper-thận trọng về vấn đề chất thải bao bì và tác động của nó trên hành tinh của chúng ta, và làm thế nào nó sẽ ảnh hưởng đến các thế hệ kế tiếp của nhân loại.

bao bì Biobased

Bao bì Biobased

Chúng tôi bắt đầu cảm thấy một nghĩa vụ thực để đẩy ranh giới của nền bao bì để bảo vệ tương lai của hành tinh của chúng ta. Đó là không dễ dàng task. Luckily, những đổi mới bao bì bền vững mới là trên đường phát triển, và nhà thiết kế, các công ty và người tiêu dùng đang bắt đầu thử nghiệm với những chất sáng tạo mới.

Đặc điểm Xu hướng:

– Chất sáng tạo mới được làm từ nguyên liệu tự nhiên

– Lấy cảm hứng từ sinh học của thiên nhiên

– Chất đóng gói thực phẩm ăn uống

– Carbon Neutral

Cách bao bì Biobased

Cách bao bì Biobased

Các khái niệm bao bì Biobased bền vững

Tomorrow Machine là một công ty thiết kế bao bì Thụy Điển có trụ sở tại Stockholm và người Paris có một công việc riêng biệt là giúp định hình thế giới ngày mai, thông qua đổi mới nền bao bì mới bền vững. Tomorrow Machine đã tạo ra một loạt ba khái niệm thực phẩm và nước giải khát mới, gọi chung là This Too Shall Pass. Loạt bài này trông hướng tới một tương lai của bao bì thực phẩm bền vững được làm từ nguyên liệu tự nhiên bao gồm sáp ong, đường, và rong biển.

bao bì Biobased 3

Mẫu bao bì Biobased

Dành cho các loại thực phẩm khô, gạo Basmati Khái niệm được làm từ sáp ong mềm mại, được in bằng mực đậu nành, và phủi bụi với màu xanh trứng một pearlescent robin của. Sáp ong là mỏng như vậy, rằng các gói mở ra bởi xé nhỏ như vỏ trái cây! Các Olive Oil Concept, dành cho thực phẩm gốc dầu, được làm từ đường caramel cứng được phủ một lớp sáp. Nó sẽ mở ra theo nứt nó mở, giống như một quả trứng. Sau khi khai mạc, các gói tan đi khi nó tiếp xúc với nước!

bao bì Biobased 2

Sản phẩm bao bì Biobased

Các Raspberry Smoothie Khái niệm dành cho thức uống có tuổi thọ ngắn như nước trái cây tươi, sinh tố, và kem. Nó được làm từ rong biển agar-agar và nước, mà sự kiện phản ứng với môi trường của nó bằng cách thu hẹp khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và thời gian. Việc đóng gói mở ra bằng cách dán một ống hút trong nó.

bao bì Biobased 1

Sự tinh tế của bao bì Biobased

“Tầm nhìn của chúng tôi là nhà thiết kế là xây dựng một thế giới tốt hơn thông qua nghiên cứu, công nghệ mới và vật liệu thông minh. Chúng tôi tin vào nhìn khoa học từ một điểm sáng tạo của nhìn để định hình những đổi mới của ngày mai. ”

Thiết kế bởi: Ngày mai Machine, Thụy Điển

Xem thêm: thiet ke logo tại Brasol!!!

Mọi người đều yêu thích kẹo, từ trẻ em cho tới người lớn – mọi người đều thích kẹo, thạch, kẹo bơ cứng và kẹo trái cây không chỉ rất ngon mà còn có màu sắc và hình dạng bắt mắt làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng.

thiet ke bao bi san pham

Thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp mắt

Những cái kẹo đẹp, màu sắc bắt mắt luôn bán được nhiều nhất, vì chúng thu hút khách hàng của chúng và thường là những đứa trẻ. Một điều mà đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của bất kỳ thương hiệu kẹo là xây dựng thương hiệu của mình – thiết kế bao bì hấp dẫn và sáng tạo hơn, giúp thu hút khách hàng một cách mạnh mẽ! Một
thiết kế bao bì sản phẩm của kẹo cần đẹp mắt, sôi động và hấp dẫn, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu từ bao bì của nó!

Những mẫu bao bì dưới đây sẽ thực sự ấn tượng cho cảm hứng, như các nhà thiết kế bao bì tài năng đã thực hiện trong việc tạo ra những thiết kế tuyệt vời, dễ thương và đẹp mắt. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi kiểm tra những cảm hứng thiết kế bao bì bánh kẹo ấn tượng và đẹp mắt này, hy vọng bài viết sẽ thật sự bổ ích cho bạn!

Trên thị trường hiện nay, những loại thực phẩm đóng gói đã dần trở nên quen thuộc với đông đảo người tiêu dùng. Chính vì thế việc thiết kế mẫu mã bao bì đẹp thu hút hơn, đẹp hơn, độc đáo hơn luôn là một thử thách đầy thú vị đối với nhà thiết kế. Hãy cùng nhau tham khảo 2 mẹo nhỏ dưới đây để có thể thiết kế bao bì thực phẩm một cách tốt nhất.

thiet ke bao bi san pham

1. Nhãn trên bao bì dễ đọc

Nhãn cần phải dễ đọc và rõ ràng. Hầu hết khách hàng mua sản phẩm sẽ đọc những thông tin trên đó để có thể đưa ra quyết định mua đúng sản phẩm. Một số thiết kế bao bì thực phẩm làm nhãn nhỏ, gây ra sự khó khăn cho khách hàng, Khách hàng chắc chắn sẽ đọc nhãn cẩn thận để có quyết định mua hàng sáng suốt và thông minh. Thậm chí, một vài khách hàng còn so sách với các sản phẩm cùng loại khác. Do đó, bạn nên thiết kế bao bì nhãn mác dễ đọc để khách hàng có thể tin tưởng và hài lòng với bộ nhận diện thương hiệu của công ty bạn. Họ là người không có dư giả thời gian dành cho việc đọc các nhãn mác quá nhỏ.

thiet ke bao bi thuc pham

2. Có sự liên quan trong thiết kế bao bì thực phẩm

Chọn font chữ, màu sắc, hình ảnh cũng như thiết kế bao bì cần tương thích với sản phẩm. Những thứ đó cần có sự liên quan mật thiết đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Bạn đừng đặt hình ảnh chú chó vào bao bì khi bạn đang kinh doanh xúc xích. Như thế sẽ dẫn đến hiểu lầm cho khách hàng và họ sẽ nghĩ đó là sản phẩm thức ăn cho chó hay làm từ thịt chó. Do đó, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn.

Khi chúng ta đến các trung tâm thương mại, đại lý bán hàng … sẽ thấy các sản phẩm được bao bọc bởi bao bì với đủ màu sắc, kích cỡ và hình dạng khác nhau. Bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng khi chỉ nhìn thấy bao bì. Bao bì giúp vận chuyển, bảo vệ sản phẩm đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm cũng như doanh nghiệp. Bao bì sẽ giải đáp các thông tin về thực phẩm mà không cần người giới thiệu. Vì thế, các nhà thiết kế bao bì sản phẩm phải tạo ra bao bì đẹp, ấn tượng gây được sự quan tâm chú ý của khách hàng để từ đó khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm của mình. Dưới đây là ba điểm nhỏ mà nhà thiết kế đôi khi bỏ qua khi thiết kế bao bì thực phẩm.

1. Dễ nhớ những cũng phải dễ mở

Điểm cần chú ý khi thiết kế bao bì thực phẩm

Điểm cần chú ý khi thiết kế bao bì thực phẩm

Bạn đảm bảo sản phẩm của doanh nghiệp bạn đã bảo vệ và không làm giả, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo bao bì của bạn mở được một cách dễ dàng, không gây khó khăn cho người tiêu dùng. Để có thể mở một cách dễ dàng, bạn hãy để lại hướng dẫn cách mở hoặc xé ở đây.

2. Tránh việc bị làm giả mạo bao bì

thiet ke bao bi san pham

Thiết kế bao bì sản phẩm

Việc bảo vệ sản phẩm là điều quan trọng mà bao bì nào cũng phải làm được. Nó luôn được niêm phong cho đến khi nào khách hàng mở ra. Bạn sẽ gặp các rắc rối khi bao bì sản phẩm của bạn trông giả tạo. Điều này gây ảnh hưởng đến thương hiệu của sản phẩm. Do đó, trong thiết kế bao bì, bạn nên xem xét kỹ lưỡng để tránh tình trạng chưa niêm phong và tránh giả tạo.

3. Dùng đúng ngôn ngữ khi thiết kế bao bì thực phẩm

thiet ke bao bi thuc pham

Thiết kế bao bì thực phẩm

Dùng đúng ngôn ngữ để phù hợp nhất để mô tả sản phẩm. Khách hàng biết chữ và rất thông minh. Do đó, bạn cần cẩn thận với các ngôn ngữ mà bạn chọn để viết trên bao bì. Và bạn nên dùng đúng ngữ pháp và chính tả. Hầu như những bao bì sử dụng sai ngôn ngữ đều bắt nguồn nơi chất lượng thấp. Nếu bạn dùng đúng chúng, bạn sẽ được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao và đồng thời quyết định mua sản phẩm của bạn.

Làm thế nào để bạn phá vỡ bề ngoài các bức tường của một hãng Bia để mang lại danh mục đầu tư các loại bia cho thị trường bán lẻ đông đúc? Bằng cách tận dụng tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng của Mỹ để tạo ra bao bì hấp dẫn mà thực tế đặt ra để được chọn”.

thiet ke bao bi san pham

Thiết kế bao bì bia

Nhà thiết kế bao bì sản phẩm Tractorbeam ® muốn tạo ra một loạt các lon cho bốn loại bia lõi từ Twin Peaks Brewing Co. Với điều kiện là không giống như bất kỳ bao bì của các lon bi hãng khác. Kết hợp một số Americana với cô gái pin-up đáng yêu nhà thiết kế bao bì này đã tạo nên một loại bao bì bia táo bạo, và điều này khiến loại bi này khó để nói rằng giống với một trong những loại bia nào khác. Hình ảnh Pin-up có một kết hợp nào đó của sự cảm tính và hài hước, làm cho loạt bao bì bia này ngay lập tức hấp dẫn rất nhiều khách hàng bia. Mỗi hình ảnh liên quan đến tên-bia Dirtby Blonde Mỹ trắng Ale.

thiet ke bao bi bia

Hình ảnh cho thiết kế bao bì bia mới lạ

Ví dụ: tính năng hấp dẫn của một phụ nữ chăm chỉ đang bảo trì xe hơi, hay một cô gái cao bồi. Bằng cách xây dựng và tạo ra hình ảnh của cô gái trên toàn bộ môi trường sống, các hình ảnh minh họa được thực sự mang đến cho cuộc sống.

thiet ke bao bi bia

Sáng tạo mở rộng cho thiết kế bao bì bia

“Khách hàng chủ hãng bia này đã cấp phép cho các danh mục đầu tư của các nghệ sĩ huyền thoại pinup Gil Elvgren để sử dụng trong thương hiệu công ty sản xuất bia của họ. Chúng tôi cho phép tác phẩm nghệ thuật nói cho chính nó và đưa lên các hình ảnh bất động sản thủ ghi trên hộp. Chúng tôi tạo những nhân vật này với kịch bản tùy chỉnh, và trong một số nguồn gốc để tạo ra một hình ảnh nhập vai mà kéo dài mở rộng toàn bộ lon.”

Được thiết kế bởi Tractorbeam ®

Quốc gia: Hoa Kỳ

Khi nói đến mỹ phẩm là nói về vẻ bề ngoài, và điều này cũng tương tự như những thiết kế bao bì sản phẩm của chúng. Thiết kế bao bì của một sản phẩm mỹ phẩm rất có ý nghĩa vì nó là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng trong việc mua một sản phẩm. Không chỉ mang sứ mệnh bảo vệ sản phẩm tốt, thiết kế bao bì vỏ hộp của những loại sản phẩm đặc trưng này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm đó cho người tiêu dung.Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, nó là điều cần thiết để theo kịp với xu hướng hiện tại để duy trì một lợi thế cạnh tranh

Thiết kế bao bì thương hiệu mỹ phẩm Gold Future Eye Cream

thiet ke bao bi san pham

Nguồn cảm hứng từ những thiết kế bao bì của các sản phẩm mỹ phẩm

Mặc dù bạn không thấy mọi người đề cập nhiều đến những mẫu thiet ke bao bi của loại sản phẩm này, trên thực tế có rất nhiều mẫu thiết kế rất ấn tượng và chúng có thể là nguyên nhân khiến cho cuộc chiến trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm trể nên khốc liệt hơn bao giờ hết, và các nhà đầu tư thường đầu tư rất nhiều tiền vì vậy hiển nhiên là điều này luôn luôn thu hút những nghệ sĩ thiết kế chuyên nghiệp làm việc cật lực  để phát triển sản phẩm của họ về mặt hình ảnh, quảng cáo hay khuyến mãi.

Điều này thật sư rất tốt cho những nhà thiết kế khác, những người không tham gia bởi vì theo hướng này, trình độ sẽ nâng lên trong ngành công nghiệp đặc trưng này và nhiều và càng nhiều sản phẩm có được hình ảnh tốt hơn, phát triển một cách trực quan với tốc đô rất kinh ngạc.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cho các bạn một số thiết kế cho sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe với mục đích đem lại niềm cảm hứng, sáng tạo cho những nhà thiết kế tương lai. Đây là những thiết kế mang đầy tính sáng tạo nhưng không kém phần thực tiễn.

Mọi người đều yêu thích kẹo, từ trẻ em cho tới người lớn – mọi người đều thích kẹo, thạch, kẹo bơ cứng và kẹo trái cây không chỉ rất ngon mà còn có màu sắc và hình dạng bắt mắt làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng. Một điều mà đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của bất kỳ thương hiệu kẹo là xây dựng thương hiệu của mình – thiết kế bao bì hấp dẫn và sáng tạo hơn, giúp thu hút khách hàng một cách mạnh mẽ! Một thiết kế bao bì sản phẩm của kẹo cần đẹp mắt, sôi động và hấp dẫn, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu từ bao bì của nó!

Dưới đây là một vài thiết kế bao bì vỏ hộp bánh kẹo ấn tượng. Có thể nó góp phần mang lại cảm hứng cho bạn

1. Thiết kế bao bì hộp bánh Pan Di Stelle

thiết kế bao bì bánh kẹo

Thiết kế bao bì bánh kẹo

Với những ngôi sao trang trí rất dễ thương. Tên của nhãn hiệu bánh dịch ra tiếng Anh có nghĩa là “bánh mỳ được làm từ những ngôi sao”, nó tập trung vào đối tượng khách hàng là trẻ em và sử dụng hình ảnh ngôi sao bằng tất cả những cách có thể.

2. Thiết kế bao bì bánh kẹo dành riêng cho các bé Seryab

thiết kế bao bì bánh kẹo 2

Sản phẩm nước uống tinh khiết của Nga. Thiết kế chai với hình ảnh đầy nghệ thuật của 5 nhân vật khác nhau: công chúa thiên nga, anh hùng Murom, con chim lửa, nàng tiên cá và chàng thủy thủ Sadko. Bộ 5 chai này sau đó sẽ được mở rộng thêm nhiều chủ đề và nhân vật khác nữa, bao gồm những series kèm số và bảng chữ cái để giúp việc học của trẻ thêm vui.

Xem thêm dịch vụ tại Brasol: thiết kế logo theo phong thủy

Khi đóng gói trà cho thị trường thương mại và bán lẻ, thiết kế bao bì  túi trà là một điều bắt buộc. Bao bì gói trà đóng một vai trò rất lớn trong việc thu hút người mua. Trà của bạn cần phải ngon và phải được đựng trong một thiết kế bao bì đẹp bắt mắt và hấp dẫn. Điều này rất rõ ràng, bạn sẽ khám phá ra hàng ngàn công ty sản xuất chè, và thị trường đang bị bão hòa với sự cạnh tranh hơn.

Vì vậy, khi nói đến việc tạo ra một thiết kế bao bì sản phẩm của chính bạn, bạn cần nói chuyện với một nhóm những người có kiến thức sâu rộng và chắc chắn điều này rất cần thiết và mang lại nhiều ý nghĩa.

Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn 20 mẫu thiết kế gói trà sáng tạo. Những thiết kế với suy nghĩ vượt qua mọi rào cản và định kiến đã đạt đến một tầm cao mới. Không còn những hộp vuông, túi đựng trà đơn giản và nhàm chán. Những thiết kế này đem hơi thở cuộc sống mới vào những điều bình thường mà chúng ta hay dung với trà.

Khi xem những thiết kế dưới đây bạn sẽ hiểu vì sao những gói trà với thiết kế khác thường như vậy lại có thể là một món quà tuyệt vời dành co những người yêu trà. Trong bộ sưu tập mà chúng tôi sắp giới thiệu tới các bạn dưới đây, sẽ những thiết kế đem lại sự ngạc nhiên cho bạn, khiến bạn thích thú và bất ngờ.

Từ những túi trà hình tam giác, điểm xuyết những hình ảnh minh họa có thể thay đổi khi ngâm vào nước nóng hay thậm chí là một thiết kế đơn giản với hoa cũng có thể mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho bạn.
1. Tisane Therapy

thiết kế bao bì túi trà

thiết kế bao bì túi trà 1

2. Imersão

thiết kế bao bì túi trà 3

thiết kế bao bì túi trà 3

3. Christmas Tea concept

thiết kế bao bì túi trà 4

thiết kế bao bì túi trà 5

thiết kế bao bì túi trà 6

4. The Adventurous Blends of William Whistle

thiết kế bao bì túi trà 7

thiết kế bao bì túi trà 8

thiết kế bao bì túi trà 9

thiết kế bao bì túi trà 10

5. Sweet Time

thiết kế bao bì túi trà 11

6. Lost at Sea Tea Package

thiết kế bao bì túi trà 12

thiết kế bao bì túi trà 13

7. T tea packaging

thiết kế bao bì túi trà 14

thiết kế bao bì túi trà 15

8. Tea Star

thiết kế bao bì túi trà 16

thiết kế bao bì túi trà 17

9. KjUB

thiết kế bao bì túi trà 18

10. Pétalo – Rose Tea

thiết kế bao bì túi trà 19

thiết kế bao bì túi trà 20

Thiết kế bao bì túi trà Pétalo – Rose Tea

Trong một thị trường cạnh tranh với đa dạng sản phẩm như ngày nay, việc thiết kế bao bì sản phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một bao bì đẹp không chỉ đóng góp rất nhiều cho bộ nhận diện thương hiệu mà còn làm nên những tác động đáng kể thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm và làm họ nhớ tới thương hiệu của công ty bạn. Vì vậy, khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thì ngoài logo, phần thiết kế bao bì cũng cần được coi trọng. Đặc biệt là những sản phẩm sang trọng, khá kén lượng khách hàng. Việc thu hút được ấn tượng của khách hàng – đặc biệt là những người có “tiền”. Hãy cùng chinh phục thiết kế bao bì sang trọng qua 3 yếu tố chính dưới đây nhé.

1. Phối hợp nhất quán

Đây là tiêu chuẩn cốt lõi của một bao bì thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải thể hiện được một phong cách riêng của thương hiệu sản phẩm.

3 yếu tố chính góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

3 yếu tố chính góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Màu sắc, bố cục, phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận dạng hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó, mặc dù họ có thể mua hàng ở nhiều cửa hàng khác nhau. Một sản phẩm có thể thay đổi màu sắc bao bì theo từng giai đoạn để tạo sự hấp dẫn, nhưng nó phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm đó.

2. Sự hấp dẫn

Trong một số ngành hàng, đặc biệt trong ngành mỹ phẩm, bao bì phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn, gây thiện cảm và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm .

Sự hấp dẫn góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Sự hấp dẫn góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Bao bì trong những ngành này có thể được xem như một phần của sản phẩm tạo ra những giá trị cộng thêm cho khách hàng. Sản phẩm được thiết kế dành cho nam giới bao bì phải thể hiện được sự nam tính , khác hẳn với sản phẩm dành cho nữ giới với những đường nét mềm mại quyến rũ.

3. Sự cảm nhận qua các giác quan

Một bao bì tốt phải thu hút được sự cảm nhận tốt của người tiêu dùng về sản phẩm thông qua việc nhìn ngắm, săm soi và sờ mó vào sản phẩm.

Sự cảm nhận qua các giác quan yếu tố chính góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Sự cảm nhận qua các giác quan yếu tố chính góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Chúng ta thường ít chú ý đến xúc giác của người tiêu dùng mà thường chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Nhưng xúc giác lại có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận về kích cỡ, kết cấu sản phẩm, chất liệu bao bì và từ đó ảnh hưởng đến việc nhận xét chất lượng sản phẩm.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi: thiết kế logo theo phong thủy

Chúng ta thường biết, văn hóa cafe tồn tại và phát triển là do tâm hồn người thưởng thức café. Điều đó rất đúng. Nhưng còn một yếu tố khác làm nên văn hóa cafe, đó là nhờ triết lý cafe và sức mạnh quyến rũ đầy nhân tính của hạt cafe.

Do vậy mà ngày nay mỗi một  bộ nhận diện thương hiệu café ngoài việc tạo cho mình một phong cách riêng biệt trong chất lượng sản phẩm còn chú trọng rất nhiều đến việc tạo ra những thiết kế bao bì café ấn tượng và thu hút người dùng.Tuy nhiên, hiện nay có nhiều công ty sản xuất cà phê và thị trường ngày càng bị bão hòa thì để nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ, đòi hỏi phải có những thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng nhất với người tiêu dùng. Hãy cùng tìm cảm hứng qua những thiết kế bao bì đẹp dưới đây nhé.

Những mẫu thiết kế bao bì cafe ấn tượng 2Những mẫu thiết kế bao bì cafe ấn tượng 3Những mẫu thiết kế bao bì cafe ấn tượng 4

Những mẫu thiết kế bao bì cafe ấn tượng 1

Những mẫu thiết kế bao bì cafe ấn tượng

Xem thêm dịch vụ tại Brasol: thiết kế logo theo phong thủy

Thiết kế bao bì, vỏ hộp sản phẩm là điều không thể thiếu đối với các công ty kinh doanh các mặt hàng sản phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, cafe và còn nhiều sản phẩm khác nữa.

Thiết kế bao bì vỏ hộp sao cho đẹp mắt và sinh động nhưng phải chuyên nghiệp giúp khách hàng của bạn thích thú khi tìm đến sản phẩm mà công ty kinh doanh là yếu tố không kém phầm quan trọng khi bạn muốn xây dựng một thương hiệu cho riêng mình.

Thiết kế bao bì, vỏ hộp cho sản phẩm là yếu tố quan trọng trong xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Thiết kế bao bì, vỏ hộp cho sản phẩm là yếu tố quan trọng trong xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Những yếu tố cần khi thiết kế bao bì và xây dựng thương hiệu :

Như các bạn đã biết việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là điều cần thiết đối với một công ty muốn phát triển lâu dài, và thiết kế bao bì, vỏ hộp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đưa thương hiệu của công ty đến với khách hàng một cách thiết thực và cần thiết, để khách hàng có thế tận mắt nhìn được sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn trên các bao bì và vỏ hộp của sản phẩm mà bạn kinh doanh và dưới đây là những yếu tố mà brasol công ty thiết kế bao bì vỏ hộp tphcm sẽ giới thiệu cho bạn về thiết kế bao bì cho chuyên nghiệp nhất để tạo ra sự thành công của sản phẩm mà bạn kinh doanh.

1. Thiết kế bao bì để bảo quản sản phẩm :

Đây chính là yếu tố cơ bản và rất quang trọng vì nó chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng của sản phẩm mặt hàng kinh doanh, nó giúp che chắn tránh tác động của môi trường bên ngoài có thể gây ra hư hỏng hoặc làm giảm đi chất lượng hàng hóa.

2. Bao bì thể hiện được hình ảnh công ty giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu của mình :

Thiết kế bao bì, vỏ hộp cho sản phẩm kinh doanh phải tạo điểm nhấn, sự khác biệt với các hình ảnh về sản phẩm hay thiết kế về logo công ty trên bao bì nhằm tạo thương hiệu cũng như thông điệp của bạn muốn mang đến cho khách hàng.

Những yếu tố cần thiết để có thể thiết kế bao bì một cách chuyên nghiệp và thu hút khách hàng.

Những yếu tố cần thiết để có thể thiết kế bao bì một cách chuyên nghiệp và thu hút khách hàng.

3. Chú trọng đến sự nổi bật khi thiết kế bao bì :

Bạn có thể so sánh giữa các sản phẩm cùng hoặc khác ngành mà bạn đang kinh doanh, chú trọng tới hình ảnh cũng như kết cấu của bao bì sao cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh và thu hút và làm khách hàng nhớ tới khi sử dụng sản phẩm của mình.

4. Đa dạng chức năng của bao bì sản phẩm  :

Bao bì không những chỉ để trưng bày và bảo quản sản phẩm mà nó còn có các chức năng khác nhằm giúp sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng và tiện lợi hơn . VD : chai nước giặt đồ hay nước xả đồ đều có nắp để đo được lượng cần thiết để sử dụng khi giặt.

5. Cung cấp đầy đủ thông tin trên bao bì khi thiết kế :

sau khi đã hoàn thành các yếu tố trên và được khách hàng lựa chọn, người tiêu dùng sẽ đọc thông tin cũng như chức năng mà sản phẩm mang lại, cùng với đó là nguồn gốc của sản phẩm luôn được người dùng cực kỳ quan tâm đối với những sản phẩm hiện nay .

Brasol hy vọng đây là những kiến thức cần thiết cho bạn về thiết kế bao bì, vỏ hộp để bạn có thể lựa chọn và sáng tạo cho mình những mẫu bao bì phù hợp nhất đối với sản phẩm của mình .

Thiết kế bao bì sản phẩm như túi giấy, bao bì ni lông, vỏ chai, vỏ hộp…. là chiến lược vô cùng hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng và yếu tố quan trọng đối với các sản phẩm kinh doanh. Thiết kế sao cho bắt mắt và để lại ấn tượng với khách hàng là điều mà doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng khi bán sản phẩm của họ. Chính vì thế việc thiết kế bao bì An Giang nói riêng và cả nước nói chung luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước chú trọng nhất bởi nó quyết định một phần không nhỏ trong sự thành công của sản phẩm.

Thiết kế bao bì vỏ hộp chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế bao bì vỏ hộp chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế bao bì An Giang bằng chất liệu ni lông , vỏ hộp, túi giấy tạo nên đột phá về ý tưởng sự và ấn tượng cần những yếu tố nào ?

Hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất sản phẩm ở An Giang ngày càng nhiều bởi nền kinh tế nơi này ngày càng phát triển nên việc thiết kế bao bì An Giang sao cho chuyên nghiệp và thu hút khách hàng là một điều cần thiết và là giải pháp quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm của công ty. Sau đây Brasol giới thiệu những yếu tố cần thiết để tạo ra một thiết kế chuyên nghiệp cho bao bì của bạn :

Thứ nhất : tìm hiểu hình thức và chức năng của sản phẩm.

Bạn nên nhớ nếu một sản phẩm chỉ được bọc trong những túi giấy, túi ni lông, vỏ hộp… tầm thường thì sẽ không thể nào thu hút được sự quan tâm của khách hàng tới sản phẩm của bạn, chính vì thế việc thiết kế bao bì ni lông hay vỏ hộp cần phải được chú trọng và chăm chút kỹ lưỡng, bao bì của doanh nghiệp phải bắt mắt, cung cấp thông tin về sản phẩm và công dụng khi sử dụng sản phẩm tạo ra tiềm năng sản phẩm của công ty mình khiến khách hàng thích thú và hấp đẫn người dùng.

sản phẩm phải được đặt chắc chắn và gọn gàn trong bao bì đã thiết kế với nhiều yếu tố độc đáo và sáng tạo để truyền tải cho khách hàng nội dung và công dụng của sản phẩm.

Thứ hai : Đột phá trong sáng tạo thiết kế bao bì và tạo sự khác biệt khiến chúng trở nên thu hút chuyên nghiệp hơn.

Bạn muốn khách hàng của bạn nghĩ rằng sản phẩm của bạn tốt, chất lương thì việc thiết kế bao bìcủa bạn phải tạo ra được sự ấn tượng cũng như thể hiện được chất lượng cho khách hàng thấy về sản phẩm đó. Nếu như chúng ta tỉ mỉ chăm chút kỹ càng cho việc thiết kế mẫu bao bì cho sản phẩm thì chắc chắn việc tạo ra sự thu hút khách hàng của mình sẽ được phản ánh lên chính sản phẩm đó.

Sản phẩm chất lượng cộng với mẫu mã bao bì sáng tạo độc đáo, bắt mắt thu hút khách hàng sẽ có tầm ảnh hưởng lớn trong quá trình lựa chọn và đưa ra quyết định mua sắm của người tiêu dùng, ngay khi sản phẩm của bạn có cao hơn một ít so với đối thủ. Đó chính là bước quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo niềm tin trong suy nghĩ khách hàng.

Thứ ba :  thiết kế bao bì An Giang cần truyền đạt ngắn gọn và rõ ràn về sản phẩm của những công ty sản xuất tại An Giang.

Bạn biết đấy thứ gì quá nhiều cũng không tốt, việc sáng tạo quá nhiều được áp dụng cho một sản phẩm sẽ khiến cho người tiêu dùng trở nên mơ hồ và không hiểu rõ về sản phẩm. Trong một số sản phẩm thiết kế bao bì không lúc nào cũng phải bắt buộc thể hiện rõ ràng những sản phẩm chứa đựng bên trong và thậm chí có còn gây khó khăn trong việc tìm hiểu về thương hiệu đó.

Cũng tương tự như thế thiết kế bao bị tại An Giang nếu như bạn sử dụng quá nhiều chi tiết trên sản phẩm thiết kế và thông tin rải rác sẽ có thể gây hiểu nhầm và làm mất đi thương hiệu của bạn. Cũng có những sản phẩm chỉ đánh vào thương hiệu của họ bởi lẽ sản phẩm của họ đã có mặt trên thị trường từ rất lâu và có độ uy tín cao. Nhưng đối với những sản phẩm mới và những thương hiệu nhỏ muốn cạnh tranh trên thị trường thông qua cách này sẽ dễ dàng bị các đối thủ lớn qua mặt và tạo nên khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Vì thế việc cân bằng những chi tiết sáng tạo và điểm nhấn riêng của sản phẩm là việc rất quan trọng của những thương hiệu và sản phẩm mới.

Thứ tư : Giới thiệu mẫu mã thiết kế về bao bì sản phẩm ở An Giang thông qua những web trực tuyến trên internet .

Đây chính là môi trường rất tốt mà sản phẩm của bạn sẽ tiêu thụ và tiếp cận với người tiêu dùng dễ dàng hơn việc thiết kế bao bì, vỏ hộp… đóng một vai trò rất quan trọng vì khách hàng chỉ tìm đến bạn qua những hình ảnh và nội dung mà bạn cung cấp về sản phẩm, đối với các doanh nghiệp nhỏ việc quảng bá sản phẩm qua mạng trực tuyến là điều rất quan trọng bởi trên môi trường này bạn sẽ được nhiều khách hàng bên khắp mọi miền trên đất nước và An Giang nói riêng biết tới.

Với việc bán hàng trực tuyến trên mạng đa số người dùng sẽ không được trải nghiệm và việc chạm vào sản phẩm mà mình sản xuất ra cho nên việc tối ưu hình ảnh, màu sắc hiển thị của thiết kế vỏ hộp, bao bì.. và nội dung miêu tả chi tiết về sản phẩm cũng như công dụng, lợi ích sản phẩm đòi hỏi phải thật chuyên nghiệp và thu hút và đánh vào tâm lý của khách hàng khi mua đồ trên mạng để tạo niềm tin cũng như uy tín thương hiệu của doanh nghiệp .

Thứ 5 : tiếp thu ý kiến từ bên ngoài để có những sáng tạo phù hợp trong thiết kế bao bì cho sản phẩm.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay ở An Giang về ngân sách sẽ khá hạn chế và sẽ bị quản lý chặt, các bộ phận thiết kế chỉ có quy mô nhỏ và rất ít nhân lực, bắt buộc họ phải làm hết tất cả các yêu cầu của công ty từ thiết kế, tiếp thị, đến bao bì của doanh nghiệp. Vậy nên họ sẽ rất dễ mắc phải sai sót trong công việc và sẽ không hoàn thành tốt công việc được giao.

Vậy nên các doanh nghiệp ở An Giang nên tìm đến những chuyên gia về lĩnh vực thiết kế bao bì, để được nhận sự hỗ trợ và tư vấn thiết kế cho doanh nghiệp mẫu bao bì phù hợp và chuyên nghiệp nhất để có thể quảng bá và dần đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Brasol là công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp và cung cấp những dịch vụ giải pháp xây dựng thương hiệu hàng đầu cho các doanh nghiệp .

Brasol là công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp và cung cấp những dịch vụ giải pháp xây dựng thương hiệu hàng đầu cho các doanh nghiệp .

Brasol là một trong những công ty chuyên về xây dựng thương hiệu hàng đầu hiện nay, với đội ngũ các chuyên gia tư vấn và luôn đặt lợi ích của doanh nghiệp lên hàng đầu, mang lại giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu cho chính mình. vậy nên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giải pháp xây dựng thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể tham khảo thêm những lĩnh vực mà Brasol mang lại nhằm quảng bá thương hiệu của bạn :

Và còn rất nhiều những dịch vụ khác mà Brasol nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu của bạn

Bạn có thể xem thêm : yếu tố thiết kế bao bì vỏ hộp đẹp

Để xây dựng một thương hiệu nhằm tang doanh thu thì thiết kế tem mỹ phẩm hay còn gọi là thiết kế in tem nhãn mỹ phẩm được các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng quan tâm bởi nó khẳng định được thương hiệu cũng như sự uy tín và chuyên nghiệp khi khách hàng tiếp xúc với sản phẩm của mình. Vì thế với Brasol thiết kế tem mỹ phẩm là một phần không thể thiếu trong các bước thiết kế bao bì cũng như đây là bước đầu xây dựng thương hiệu của bạn.

Thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp góp phần xây dựng thương hiệu của bạn.

Thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp góp phần xây dựng thương hiệu của bạn.

 Thiết kế tem mỹ phẩm và in ấn thiết kế tem mỹ phẩm có những đặc điểm :

 • Thiết kế tem mỹ phẩm được in ấn trên các loại decal thể hiện rõ các thông tin chi tiết về mỹ phẩm được dán trên vỏ hộp, bao bì, vỏ chai hay vỏ lọ dùng để bảo quản hay chứa đựng sản phẩm của bạn.
 • Thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp giúp tem nhãn mỹ phẩm thể hiện rõ mô tả chi tiết hay có thể là mô tả thêm về sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Đặt điểm nổi bật của thiết kế tem mỹ phẩm là phải chuyên nghiệp, thiết kế bắt mắt và khi in trên chất liệu phải dán được trên nhiều loại vật liệu khác nhau bởi bao bì có thể thay đổi trong quá trình để phù hợp với sản phẩm của công ty.

Thiết kế tem mỹ phẩm giúp tạo sự uy tín của sản phẩm đối với khách hàng.

Thiết kế tem mỹ phẩm giúp tạo sự uy tín của sản phẩm đối với khách hàng.

 Thiết kế tem mỹ phẩm có vai trò quan trọng cho doanh nghiệp, cơ quan chức năng và khách hàng :

Đối với doanh nghiệp :

 • Thiết kế tem mỹ phẩm là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, khi mà trải nghiệm người dùng càng trở thành yếu tố quan trọng và góp phần thúc đẩy khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, khi khách hàng mua sản phẩm đầu tiên họ sẽ nhìn vào nhãn mác trước khi sử dụng và mục đích của mỹ phẩm là làm đẹp vậy nên thiết kế tem mỹ phẩm của bạn bắt buộc phải đẹp chuyên nghiệp đánh vào mắt người nhìn trước khi chứng minh sản phẩm của bạn làm họ đẹp hơn.
 • Phát triển tốt bộ nhận diện thương hiệu có thể giúp tìm kiếm khách hàng mới khi mà sản phẩm của bạn đã tới tay người tiêu dùng và phần lớn họ sẽ đánh giá sản phẩm của bạn bằng cảm tính, nên việc gây ấn tượng sản phẩm từ ngay lúc đầu sẽ thu hút khách hàng ngay lập tức và chính khách hàng sẽ là những người giới thiệu sản phẩm của mình đến tay những khách hàng tiềm năng khác và khi đó thiết kế tem mỹ phẩm sẽ là kênh tiếp thị tốt nhất cho sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Thiết kế tem mỹ phẩm giúp cho người tiêu dùng chú ý tới thương hiệu của bạn nhiều hơn, tạo thêm niềm tin cho người dùng tin tưởng và nhận biết sản phẩm của doanh nghiệp khi chọn mua vào lần tiếp theo.

Thiết kế tem mỹ phẩm có vai trò đối với khách hàng :

 • Việc thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp và sáng tạo giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu công ty bạn nhanh chóng và yên tâm hơn về ngồn gốc kèm chất lượng của sản phẩm.
 • Những thông tin được được in ấn và thiết kế tem mỹ phẩm rõ ràng giúp khách hàng nắm rõ các thông tin về sản phẩm như : ngày sản xuất, thành phần cấu thành sản phẩm, nơi sản xuất, hạng sử sụng và hướng dẫn sử dụng sản phẩm bảo quản sản phẩm một cách ngắn gọn dễ hiểu và tốt nhất.

Đối với các tổ chức và cơ quan chức năng :

 • Giúp cơ quan chức năng thuận lợi hơn trong việc kiểm soát các thương hiệu mỹ phẩm của thị trường hiện nay, bởi trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất hàng mỹ phẩm không đủ chất lượng và gây hại cho người sử dụng thế nên việc kiểm soát kiểm tra chất lượng sản phẩm là việc hết sức quan trọng, không những thế nó còn hạn chế tối đa lượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và nhất là các sản phẩm mỹ phẩm Trung Quốc gây hại cho người sử dụng.

Thiết kế mỹ phẩm đẹp chuyên nghiệp mà Brasol mang lại cho khách hàng nhằm tạo thương hiệu cho doanh nghiệp.

Thiết kế mỹ phẩm đẹp chuyên nghiệp mà Brasol mang lại cho khách hàng nhằm tạo thương hiệu cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi bạn sử dụng thiết kế tem mỹ phẩm tại Brasol :

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo giúp khách hàng có được sự lựa chọn ưng ý.
 • Đội ngũ thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp, thiết kế có tính thẩm mỹ cao, hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về các mẫu thiết kế phù hợp cho sản phẩm của mình.
 • Cam kết bàn giao các thiết kế cho khách hàng đúng thời gian và đảm bảo chất lượng thiết kế một cách tối đa.
 • Chi phí thiết kế được tối ưu nhất nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Xem thêm về : Báo giá thiết kế bao bì

Liên hệ ngay với chúng tôi :

Website: www.brasol.vn

Hotline : 0975.939.939

Thiết kế bao bì là một yếu tố quan trọng đối các doanh nghiệp muốn đưa ra thị trường sản phẩm mới để kinh doanh. Vậy lựa chọn bảng giá thiết kế bao bì như thế nào để phù hợp với sản phẩm của mình cũng là việc mà doanh nghiệp cần nên tìm hiểu kỹ và hãy lựa chọn cho mình bảng giá phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí cho công ty.

Bảng giá thiết kế bao bì gồm nhiều gói từ đơn giản đến cao cấp

DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC GÓI BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ BAO BÌ MÀ BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN SAO CHO PHÙ HỢP :

1. G ÓI THIẾT KẾ BAO BÌ CƠ BẢN :

Về gói thiết kế bao bì này thì sẽ dành cho các khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng thiết kế để quảng bá trên các phương tiện mạng xã hội, website, hay còn gọi là hình thức quảng bá online, giúp doanh nghiệp có thể hình dung được sản phẩm để làm mẫu, có thể chỉnh sửa và phát triển các dòng sản phẩm mới

2. GÓI THIẾT KẾ BAO BÌ NÂNG CAO :

Gói nâng cao trong bảng giá thiết kế bao bì phù hợp với các khách hàng có nhu cầu ra mắt các sản phẩm mới, quảng cáo trực tuyến kết hợp với marketing và giúp doanh nghiệp công bố thông tin của sản phẩm hiển thị trên bao bì

3. GÓI THIẾT KẾ BAO BÌ CAO CẤP :

Cung cấp những thiết kế có yêu cầu cao vềhình thức, chú trọng về mặt thương hiệu của khách hàng. Bản thiết kế cần nhiều sáng tạo và sự độc đáo trên sản phẩm không những thế nó còn phải đột phá về ý tưởng .

Hình ảnh thiết kế bao bì cần đầu tư nhiều và tỉ mỉ để tạo file dùng cho in ấn bao bì cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Thiết kế bao bì cần chú ý đến thông tin sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.

>> Xem thêm : Thiết Kế tem mỹ phẩm

Bảng giá thiết kế bao bì sản phẩm bao gồm các gói trên đều cần có hệ thống nhận diện thương hiệu và thiết kế sao cho phù hợp với sản phẩm và chất liệu mà thiết kế có thể in ấn trên đó.

Hãy liên hệ với Brasol để được tư vấn và tìm hiểu thêm kiến thức nhằm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn :

Hotline : 0975.939.939

Hoặc Website : www.Brasol.vn

Thiết kế bao bì tại tphcm hay thiết kế vỏ hộp, nhãn mác luôn được các doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng hóa sản phẩm quan tâm và chú trọng đầu tư. Với các tiêu chí khắc khe nhằm đưa sản phẩm nổi bật và thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm, không những chất lượng sản phẩm mà về mặt thẩm mỹ cũng đóng vai trò quan trọng cho sự cạnh tranh trên thị trường và mang sản phẩm của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng.

Thiết kế bao bì tại tphcm chuyên nghiệp và thu hút khách hàng

THIẾT KẾ BAO BÌ, VỎ HỘP TẠI TPHCM CẦN HỘI TỤ ĐỦ CÁC YẾU TỐ SAU :

 • Chức năng bao bì thiết kế : chức năng kiểu dáng của bao bì phải mang lại sự tiện ích, thiết kế chuyên nghiệp cho bao bì hay vỏ hộp giúp người tiêu dùng dễ sử dụng
 • Mang tính thẩm mỹ cao : vì thiết kế bao bì với mục đích sử dụng lâu dài về sau, vậy nên thiết kế bao bì vỏ hộp không chỉ giúp thu hút người dùng mà nó còn phải tồn tại lâu dài mà không bị lỗi thời .
 • Thết kế bao bì phải phù hợp : Đối với thiết kế bao bì vỏ hộp chúng ta phải thiết kế sao cho phù hợp với các đặc điểm, tính chất của từng nhóm và loại hình sản phẩm là ra. Phù hợp từ thiết kế đến màu sắc, phù hợp về mặt in ấn và chất liệu,định lượng sản phẩm.

Đối với từng ngành kinh doanh và sản xuất thì mục đích sử dụng của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất thì bao bì thiết kế phải phù hợp với sản phẩm của ngành đó.

Brasol là giải pháp thiết kế bao bì cho bạn nhằm nâng cao thương hiệu của bạn

Với đội ngũ nhân viên thiết kế bao bì tại tphcm và các tỉnh trên toàn quốc chuyên nghiệp và chú trọng chi tiết trong từng thiết kế Brasol là một trong những công ty chuyên thiết kế in ấn bao bì và mang lại giải pháp thương hiệu toàn diện cho các doanh nghiệp, chúng tôi Brasol tự tin sẽ mang đến cho các bạn những mẫu thiết kế đẹp nhất, thu hút khách hàng , tang doanh số và từng bước xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp các bạn đứng vững trên thị trường

Trước khi mua một sản phẩm đặc biệt đó lại là một sản phẩm mới ra thì bề ngoài của sản phẩm hay còn gọi là bao bì là một trong những yếu tố quan trọng. Thiết kế bao bì độc đáo có tác động mạnh mẽ đến sự chú ý và ưa thích đối với sản phẩm trong cái nhìn đầu tiên trong mắt khách hàng. Không những có chức năng bảo vệ sản phẩm, hay trang trí bề ngoài nó cũng chính là con đường để đi vào trái tim của khách hàng.

Như các bạn cũng biết, hiện nay các nhà thiết kế nổi tiếng về thiết kế bao bì đóng gói, thương hiệu không ngừng học hỏi sáng tạo ra các mẫu bao bì nhằm tối đa các tính năng để sử dụng sản phẩm. Hàng thập niên đã qua có hàng trăm giải thiết kế bao bì đã được trao cho các nhà thiết kế để vinh danh sự sáng tạo của họ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm mới ra đời chính vì vậy đòi hỏi sự sáng tạo của các nhà thiết kế phải ngày càng độc đáo và chuyên nghiệp.

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BAO BÌ ĐỘC ĐÁO CHO BẠN NGUỒN Ý TƯỞNG ĐỘT PHÁ:

Vai trò của thiết kế bao bì thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc thiết kế và xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán của các doanh nghiệp. Ngoài tác dụng bảo vệ và giới thiệu sản phẩm, bao bì còn chứa đựng các yếu tố tác động đến khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm ngay lần đầu tiên nhìn thấy tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố: màu sắc, kiểu dáng, ngôn ngữ của bao bì.

Dưới đây là các vai trò của bao bì:

brasol.vn SỰ QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM 1

1. Thể hiện hình ảnh hệ thống nhận diện thương hiệu

Thiết kế bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện hệ thống nhận diện thương hiệu của từng doanh nghiệp. Thiết kế bao bì dựa trên cơ sở định hướng thiết kế của hệ thống nhận diện và định vị của thương hiệu sản phẩm.

Ví dụ, bao bì của một sản phẩm mỹ phẩm cao cấp thì đáp ứng được 2 yếu tố:

- Phải ứng dụng các chuẩn mưc và quy tắc của hệ thống nhận diện thương hiệu nhằm tạo ra được sự khác biệt về hình ảnh với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh khác đồng thời cũng tạo sự nhất quán của bao bì với các sản phẩm tiếp thị khác như leaflet, brochure, quảng cáo

- Các chất liệu mà bao bì dùng đều phải thể hiện được định vị cao của sản phẩm.

brasol.vn SỰ QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM 2

2. Thiết kế bao bì tạo ra sự nổi bật, ấn tượng

Bao bì sẽ tạo ra sự nổi bật, ấn tượng cho sản phẩm của mình giữa các sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh khác, điều đòi hỏi nhà thiet ke bao bi phải tạo được các điểm nhấn cho sản phẩm của mình. Màu sắc luôn là lựa chọn hàng đầu và quan trọng của các nhà thiết kế, nhưng bên cạnh màu sắc, thì các yếu tố như hình ảnh , kết cấu, kiểu dáng của bao bì cũng được khai thác để tạo nên sự nổi bật.

brasol.vn SỰ QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM 3

3. Sự đa dạng của chức năng của bao bì

Hầu hết các nhà thiết kế bao bì chỉ quan tâm đến chức năng cơ bản và hiện hữu nhất của bao bì là bao gói, và chứa đựng sản phẩm. Nhưng hiện nay, sự đa dạng về chức năng khác của nó đã được nhà thiết kế chú trọng nhiều hơn. Ví dụ bao bì sữa tắm có thêm móc để treo trong phòng tắm rất thuận tiện.

brasol.vn SỰ QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM 4

4. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp bảo vệ sản phẩm

Bao bì có chức năng bảo vệ sản phẩm cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Nếu bao bì mà bị hư hỏng, biến dạng thì không thể tạo hình ảnh sản phẩm chất lượng và nó sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu. Trong một vài trường hợp do muốn tạo ra sự khác biệt mà các doanh nghiệp đã sử dụng những chất liệu hay hình dạng bao bì không phù hợp dẫn tới việc hư, hỏng hay hạn chế chức năng bảo vệ sản phẩm của bao big. Doanh nghiệp nên quan tâm đúng mức cả khía cạnh mỹ thuật và tính năng bảo vệ của bao bì.

brasol.vn SỰ QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM 5

5. Bao bì cung cấp nhiều thông tin

Bao bì phải thể hiện được các thông tin cần thiết về bản chất sản phẩm: tên sản phẩm, trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, điều kiện bảo quản… Đây là những thông tin cần thiết và quan trọng mà khách hàng luôn muốn tìm hiểu về sản phẩm định mua.

Yếu tố ngôn ngữ được các công ty chú trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm. Tuỳ theo từng thị trường mà công ty đề ra chính sách về ngôn ngữ cho phù hợp. Ví dụ đối với sản phẩm bán ở Ðức, bao bì in tiếng Ðức, sản phẩm bán ở Canada, thì bao bì phải in song ngữ Anh và Pháp.

brasol.vn SỰ QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM 6

6.Sự cảm nhận qua giác quan

Cảm xúc của khách hàng luôn luôn là linh hồn trong bất kỳ một chiến dịch marketing, cảm xúc của khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua của khách hàng. Kiểu dáng bao bì phải tạo ấn tượng, thu hút, nổi bật và làm khách hàng ưa chuộng. Khách hàng sẽ chú ý đầu tiên đến những sản phẩm có bao bì đẹp, nhiều màu sắc, …. Sức hút của bao bì thể hiện ở: làm cho sản phẩm có tính cạnh tranh hơn và hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Thiết kế bao bì là sự kết hợp giữa các cấu trúc, nguyên liệu, hình ảnh, màu sắc, cách trình bày và những thành phần khác nhằm  thu hút thị giác cho mục đích truyền thông  cho một thương hiệu hay sản phẩm.

Hiện nay, vai trò của bao bì trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu. Ngoài việc có tác dụng bảo vệ và giới thiệu sản phẩm mà bao bì còn chứa đựng các nhân tố ảnh hưởng đến khách hàng và ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn mua hàng của họ.

brasol THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT 1

Sự phối hợp nhất quán

Đây là tiêu chuẩn cần thiết và cốt lõi của một bao bì dẫn đến sự thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải được thể hiện được một phong cách riêng của từng thương hiệu sản phẩm. Bố cục, màu sắc và phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận biết hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó.

Một sản phẩm làm thay đổi màu sắc bao bì theo các giai đoạn để tạo sự hấp dẫn và ấn tưởng, nhưng nó sẽ phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu của sản phẩm đó.

 

brasol THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT 2

Sự ấn tượng

việc gói quà để tặng ai đó thể hiện được sự tôn trọng đối với người nhận. Một món quà được gói đẹp trước hết đã gây được một ấn tượng tốt đẹp đối với người nhận, cho dù chưa biết món quà như thế nào. Tương tự như vậy, cách thiet ke bao bi và đóng gói bao bì cũng đã thể hiện được phần nào sản phẩm bên trong bao bì.

Tính ấn tượng còn có ý nghĩa với những bao bì cao cấp dành riêng cho những sản phẩm sang trọng.

brasol THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT 3

Sự nổi bật

Ngoài sản phẩm của doanh nghiệp bạn còn có rất nhiều sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trưng bày trên kệ. Vì vậy sự nổi bật là một yếu tố cần thiết để tạo ra sự khác biệt.

Nhà thiết kế nên biết sản phẩm sẽ được khách hàng so sánh, nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác với rất nhiều phong cách. Và để cạnh tranh được, nhà thiết kế cần phải tạo ra điểm nhấn và khác biệt giữa một loạt sản phẩm khác.

Muốn làm được điều này cần phải tìm hiểu kỹ thị trường từ bước định vị đến việc thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả.

brasol THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT 4

Sự hấp dẫn

Trong một số lĩnh vực kinh doanh, bao bì phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn, và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm. Bao bì trong những ngành mỹ phẩm có thể được xem như một phần của sản phẩm tạo ra giá trị cộng thêm cho khách hàng.

Sản phẩm dành cho nam giới thì bao bì phải thể hiện được sự nam tính , còn sản phẩm dành cho nữ giới cần những đường nét mềm mại quyến rũ.

brasol THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT 5

 

Sự đa dụng

Ngoài việc bảo vệ, giới thiệu sản phẩm mà bao bì còn chứa các nhân tố tác động đến khách hàng. Bao bì sữa tắm ngày nay thường có thêm móc để treo trong phòng tắm tiện lợi. Nắp đậy của của những chai Comfort làm mềm vải có thêm chức năng làm mức đo lượng sử dụng.

brasol THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT 6

Chức năng bảo vệ

Bao bì luôn có chức năng bảo vệ sản phẩm bên trong. Tuy nhiên nhiều bao bì đã không xem trọng chức năng này. Bao bì phải được thiết kế sao cho bảo vệ được sản phẩm của mình một cách an toàn nhất.

brasol THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT 8

Sự hoàn chỉnh

Yếu tố này giúp cho việc thiết kể kiểu dáng bao bì phù hợp với sản phẩm bên trong của nó và điều kiện sử dụng sản phẩm đó. Bao bì phải thích hợp với việc treo hoặc trưng bày trên kệ bán hàng, có thể dễ dàng để trong hộp carton. Bao bì dành cho thức ăn phải để được vào tủ lạnh vừa vặn và không tốn không gian.. Bút viết dành cho trẻ em phải khác với bút viết dành cho nguời lớn. Bút để kẹp trên áo khác với bút cất trong cặp.

Rất nhiều yếu tố mà khách hàng quan tâm cần phải được nhà thiết kế xem xét một cách tỉ mỉ để tạo cho bao bì một sự hoàn thiện tránh mọi khuyết điểm không đáng có. Sẽ có sự lựa chọn nên nhấn mạnh điểm nào giữa sự tiện lợi, sự nổi bật hay sự đa dụng để tạo ra sự hoàn chỉnh cho sản phẩm.

 

brasol THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT 7

Sự cảm nhận qua các giác quan

Một bao bì ấn tượng là bao bì thu hút được sự quan tâm và cảm nhận tốt của người tiêu dùng về sản phẩm.

Chúng ta thường không chú ý nhiều đến xúc giác của khách hàng mà chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Nhưng xúc giác lại có vai trò trong việc cảm nhận về kích cỡ, kết cấu của sản phẩm, chất liệu của bao bì và từ đó ảnh hưởng đến nhận xét chất lượng sản phẩm.

Do đó, chúng ta không thể bỏ qua bất kỳ một yếu tố nào vì nó sẽ làm mất đi một lợi thế so với đối thủ cạnh tranh. Việc vận dụng những yếu tố này cần phải tìm hiểu kĩ nhu cầu và đối tượng khách hàng hướng đến.

Nguồn: Bidesign

Lĩnh vực thiết kế đồ họa nghiêng về ngành quảng cáo có khá nhiều ứng dụng như thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế poster, thiết kế bìa ngoài các ấn phẩm văn hoá, thiết kế logo… Tuy nhiên, trong phạm vi hạn hẹp của bài viết này, tôi xin được đề cập sâu hơn đến công việc thiết kế bao bì sản phẩm.

brasol.vn TÌM HIỂU VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ 1

 

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì?
Các công ty lớn bỏ rất nhiều tiền vào việc thiết kế bao bì sản phẩm, việc làm đó không hề phí phạm. Bởi ngày nay con người đã có nhận thức rõ ràng và đúng đắn hơn về bao bì sản phẩm. Bao bì không chỉ có tác dụng chứa đựng, bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ. Thiết kế bao bì là gì? Đó là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu hay sản phẩm. Vì vậy, có thể nói, thiết kế bao bì sản phẩm có đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán.

 

Thiết kế bao bì sản phẩm không phải là một công việc dễ dàng. Bạn không thể cho ra đời một bao bì đơn giản là để chứa đựng sản phẩm, ghi tên nhà sản xuất, hạn sử dụng là xong. Đối với một số mặt hàng, bao bì chính là cái “hồn” của sản phẩm. Vậy như thế nào mới được coi là một thiết kế bao bì tốt?

Những yếu tố làm nên sự thành công của một thiết kế bao bì sản phẩm

- Thẩm mỹ: Bao bì sản phẩm chỉ cần 3 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn biết không, có tới 70% người mua hàng dựa vào bao bì của nó. Trong siêu thị, khách hàng thường có xu hướng mua những sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp hơn dù chất lượng của chúng tương đương nhau. Mỗi sản phẩm phải chứng minh "nhan sắc" của mình qua bao bì. Bao bì là phần dễ nhìn thấy nhất của sản phẩm mang khả năng kích thích người mua. Vì vậy, bao bì sản phẩm nhất thiết phải đẹp.

brasol.vn TÌM HIỂU VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ 2

- Đa dụng: Trong cuộc sống hiện đại, bao bì cần có thêm một số chức năng khác để cạnh tranh với các đối thủ. Đơn giản đó có thể là móc treo, tay cầm tiện dụng, hay kiểu dáng hộp có thể sử dụng vào những việc khác… Nhiều thiết kế bao bì còn có xu hướng sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường.

brasol.vn TÌM HIỂU VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ 3

- Chức năng bảo vệ: Bao bì phải được thiết kế làm sao bảo vệ được sản phẩm bên trong một cách an toàn nhất. Bao bì dành cho thực phẩm và đồ uống phải đáp ứng được những tiêu chuẩn bắt buộc trong việc bảo đảm chất lượng sản phẩm.

 

brasol.vn TÌM HIỂU VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ 4

- Trải nghiệm của người dùng: Một bao bì tốt phải thu hút được sự cảm nhận tốt của người tiêu dùng về sản phẩm thông qua việc nhìn ngắm, săm soi và sờ mó vào sản phẩm. Chúng ta thường ít chú ý đến xúc giác của người tiêu dùng mà thường chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Nhưng xúc giác lại có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận về kích cỡ, kết cấu sản phẩm, chất liệu bao bì và từ đó ảnh hưởng đến việc nhận xét chất lượng sản phẩm.

brasol.vn TÌM HIỂU VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ 5

 

Tất nhiên, còn có thể có nhiều tiêu chuẩn khác đánh giá một thiết kế bao bì nhưng trên đây theo tôi là những yếu tố cơ bản nhất. Đối với một doanh nghiệp kinh doanh nghiêm túc, bao bì sản phẩm không chỉ có tác dụng chứa đựng và bảo vệ sản phẩm mà hơn thế còn nằm trong định hướng của chiến lược tiếp thị sản phẩm. Trong một thời gian theo định kỳ, nhà sản xuất phải đánh giá lại mẫu bao bì, đo lường tác dụng đối với người mua và thay đổi bao bì nếu thấy cần thiết.

brasol.vn TÌM HIỂU VỀ THIẾT KẾ BAO BÌ 6

Quả thật, công việc thiết kế bao bì sản phẩm rất thú vị nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó, thiết kế là một quá trình dài, bạn phải bắt đầu từ việc hiểu sản phẩm, lên ý tưởng rồi tìm tòi, chọn giải pháp, thể hiện và truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Nếu bạn yêu thích thiết kế bao bì sản phẩm, hãy nuôi dưỡng đam mê này, tìm hiểu nó nhiều hơn và lựa chọn những bước đường đúng đắn.

Nhờ sự gia tăng phổ biến của microbreweries bao bì cho các loại bia thủ công đã trở thành một tấm vải mới cho các nhà thiết kế và vẽ tranh minh họa để làm công việc kỳ diệu của họ. Hãng bia độc lập dựa trên các thương hiệu của sản phẩm của họ để nổi bật, mà kết quả trong một số mẫu thiết kế thực sự sáng tạo cho chúng ta thưởng thức. Trong bài viết ngày hôm nay tôi giới thiệu 30 nhãn chai bia rực rỡ và thiết kế bao bì mà có đầy đủ các nhân vật, với các loại chữ độc đáo và hình minh họa, mà bạn không nhìn thấy trên nhãn hiệu chính thống.

 

MAVEN CRAFT BEER BY RUDI DE WET STUDIObrasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (1)

BEER & CIDER BY KAROLY KIRALYFALVI

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (2)

LE CHAT BY ISABELA RODRIGUES

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (3)

OTTO BEER BY PLUS MINUS

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (4)

PANGPANG BREWERY BY SNASK

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (5)

SERPENT CIDER BY HIRED GUNS CREATIVE

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (6)

OAST HOUSE BREWERS BY INSITE DESIGN

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (7)

DEEP LOVE BY OSTECX CRÉATIVE

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (8)

TRU BRU BOTTLE BY EPIC

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (9)

GALANA CRAFT BEER BY MODESTO GRANADOS

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (10)

PROHIBIDA CRAFT BEER BY MODESTO GRANADOS

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (11)

JACK BLACK’S BEER BY DAN GOOD DESIGN

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (12)

BRASSERIE DU CHÂTEAU BY A3 STUDIO

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (13)

CALE BREWERY BY SUIZOPOP

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (14)

TRESOR BREWERY BY TYLER KRUGER

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (15)

KADA BREW BY MARKO DANILOVIC

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (16)

SHILLING BY MOODLEY

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (17)

RARE BARREL BY MACKENZIE FREEMIRE

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (18)

BROOKLYN RED BY GRACE KUK

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (19)

JUNCTION BREWING BY MATT ERICKSON

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (20)

MARTÍNEZ BREWING CO. BY RAMÓN MARTÍNEZ

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (21)

BOTTCHER BREWING CO. BY DUSTIN SCHILTZ

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (22)

EX FABRICA BY H-57 CREATIVE STATION

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (23)

NIGHT OWL BREWERY BY MISSY SCHARLOW

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (24)

MADE IN PA BY ZACH BERESH

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (25)

SHIPWRECK OAK BARREL STOUT BY ZIA SOMJEE

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (26)

RUDY & BILLY BY NEAR NOSIS

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (27)

THIRSTY TURTLE BY DANIEL PLASA

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (28)

KEANE BREWING BY ONOKONO

brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (29)

INDHED CRAFT BEER BY INDUSTRIAHED CO.

 brasol.vn NHỮNG THIẾT KẾ BAO BÌ VÀ NHÃN HIỆU BIA TUYỆT VỜI (30)

Thông thường, trước khi ngày ra mắt sản phẩm thì không có bất cứ thông tin hoặc hình ảnh nào về thiết kế bao bì. Ngày nay, ngành thực phẩm tiêu dùng nhanh rất phát triển và tràn đầy cạnh tranh vì thế mà ngành công nghiệp béo bở này đang chi tiêu rất nhiều tiền cho việc thiết kế ra một bao bì bắt mắt người dùng.

Những thương hiệu thuộc hàng “sang chảnh” như Selfridges Food Hall, cùng với những siêu thị có thương hiệu riêng đã đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm bên trong y chang bao bì, đây cũng là một trong những cách tạo niềm tin đầy tuyệt vời với khách hàng.

Đây cũng được xem là một môi trường đầy tiềm năng đối với các nhà thiết kế - những người xem trọng việc sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ngay trên “kệ hàng” này. Tuy là không có bất cứ quy luật nào cho việc thiết kế bao bì đối với các nhãn hàng thức ăn. Từ layout, kích thước, màu sắc, font chữ…nhưng việc hiểu thị trường, khách hàng để có thể thiết kế bao bì khiến người mua rút hầu bao ra vẫn là một vấn đề rất nan giải.

thiết kế bao bì thức ăn thiết kế bao bì thức ăn

Một xu hướng mới gần đây trong việc thiết kế bao bì các nhãn hàng thức ăn là các nhà thiết kế nên sử dụng phong cách “hiện đại, sạch sẽ và thân thiện với môi trường”. Xu hướng này được đề xuất bởi các thiết kế hãng Brothers Design. Vì thế, với mỗi một dự án các nhà thiết kế nên tìm hiểu các siêu thị, nghiên cứu kĩ về loại thực phẩm, chụp ảnh làm tư liệu… tất cả những việc ấy giúp tạo nên những cảm hứng mới cho nhà thiết kế.

Cách quan sát này giúp bạn biết rằng người tiêu dùng bây giờ nhìn vào thực phẩm và nước giải khát nhãn hiệu như thế nào, theo lối sống của họ.

Vì thế, hãy bắt đầu thiết kế bao bì các nhãn hàng thức ăn. Điều này giúp bạn nâng cao nhiều kĩ năng và truyền được thêm nhiều cảm hứng mới lắm đấy.

 

Giải thưởng được lựa chọn và đánh giá hết sức cẩn thận bởi Andrew Gibbs, người sáng lập của The Dieline, và giải thưởng này đã được trao cho dự án Marc Jacobs Cosmetics được thiết kế bởi studio Established có trụ sở đặt tại New York, trong cuộc thi thiết kế The Dieline 2014 Đây là cuộc thi do The Dieline tổ chức và trong mỗi cuộc thi họ đều giới thiệu và đưa đến cho bạn những sản phẩm thiết kế bao bì sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong thiết kế. Marc Jacobs cùng với Sephora và Established đã cùng nhau tạo ra một dòng sản phẩm vô cùng đẹp mắt và hiện đại với bao bì sáng bóng, sang trọng và là thứ mà mọi phụ nữ đều cảm thấy đáng yêu và khi cầm lên họ chỉ muốn giữ nó trong tay mình mà không nỡ bỏ xuống.  Kết quả của sự hợp tác giữa những nhà thiết kế sáng tạo tuyệt vời là sự ra đời của một dòng mỹ phẩm vô cùng đẹp với hình dạng bao bì bên ngoài giống như được phủ một lớp chất lỏng màu đen trong suốt tạo cảm giác giống như chất liệu sơn mài cao cấp. Sản phẩm mang đến sự thu hút tuyệt vời với những đường cong phức tạp, cùng với những tỷ lệ hoàn hảo trên từng chi tiết của sản phẩm đã mang đến sự ấn tượng và hiện đại. Mỗi một chi tiết trên từng sản phẩm là cả một quá trình làm việc tỉ mỉ và cẩn thận từ các khung gương siêu mỏng xung quanh hộp phấn đến cách bố trí nút bấm khổ lớn cho hộp trang điểm vô cùng nổi bật và tinh tế. 

thiết kế bao bì mỹ phẩm

thiết kế bao bì mỹ phẩm

Cái gì đập vào mắt người tiêu dùng đầu tiên – sản phẩm hay bao bì của sản phẩm đó? Hiển nhiên là bao bì rồi? Vì vậy, nó đòi hỏi nhiều nỗ lực từ các nhà kinh doanh. Hãy thu hút sự chú ý từ khách hàng chính xác trong 3 giây. Tạo ra sự khác biệt với các đối thủ. Duy trì sự chú ý từ người tiêu dùng đủ lâu để họ nhận ra được thông điệp đậm phong cách, xúc cảm được biểu hiện qua ngôn ngữ hình ảnh và truyền đạt thông tin của sản phẩm, yếu tố này thúc đẩy khách hàng tò mò cầm sản phẩm lên xem. Tạo một sự liên kết cực kì quan trọng. Và kết quả khách hàng sẽ mang sản phẩm này về nhà.

thiết kế bao bì

Nếu bao bì không tạo dựng được hiệu ứng khác biệt thì đã đến lúc bạn nên đầu tư lại vào yếu tố quan trọng nhất này trong chiến dịch tiếp thị trộn lẫn một phương thức đầy ý nghĩa của bạn. Thậm chí có thể cần đến một lối suy nghĩ hoàn toàn mới. Điều đó cần đến sự can đảm từ chính bạn. Nhưng phải chú ý rằng: Nếu một công ty nào đó có quá ít vốn thì công ty đó sẽ ít mạo hiểm hơn trong việc tạo ra sự đổi mới cho sản phẩm.

Một sự chuyển hướng mới trong thiet ke bao bi có thể tạo ra sự kích thích thật sự và nhà tiếp thị nào mà chẳng thích điều này? Do vậy, nếu bạn chắc chắn rằng sản phẩm nước sốt mì ống tinh tế của công ty bạn là ngon hơn bao giờ hết thì tại sao lại đóng gói sản phẩm này chỉ với bao bì màu đỏ và xanh? Tại sao không đưa ra một ý tưởng mới nào đó nhằm cách mạng hóa mặt hàng này với bao bì nổi bật, khác biệt hơn? Nhãn hiệu Pom Wonderful đã làm được như vậy đối với mặt hàng nước ép của họ. Tương tự như Pringle đã làm với hàng loạt loại bánh snack. Những thiết kế bao bì này giờ đã trở thành biểu tượng, dễ nhận biết và đã đi vào tâm trí của người tiêu dùng.

Thậm chí đối với những nhãn hiệu nổi tiếng, một sự thay đổi lớn đột ngột trong thiết kế bao bì có thể dẫn đến những thành công. Gần đây, Pepsi cho ra mắt hơn 30 thiết kế lạ mắt, hiện đại trên các chai và lon soda. Thiết kế đầy tính nghệ thuật này vẫn giữ lại 3 màu chủ đạo của thương hiệu: Xanh, đỏ và trắng. Cá tính và tính truyền thống của thương hiệu thì không những không bị ảnh hưởng mà những thiết kế này đã hiện đại hóa một thế hệ sản phẩm Pepsi mới.

thiết kế bao bì

Kết luận: Bất cứ nhãn hiệu nào mà muốn có một vị trí quan trọng trong tâm trí người tiêu dùng thì đòi hỏi nhãn hiệu đó phải có một mẫu mã bao bì khác biệt. Cho dù thử thách nào đi nữa, dù là tiếp thị nhãn hiệu đến với thế hệ người tiêu dùng mới hay giới thiệu nhãn hiệu mới thì khâu thiết kế bao bì phải giống nhau ở một điểm:đó là sẻ chia xúc cảm với người tiêu dùng. Thiết kế bao bì có thể là hoạt động ưu tiên hàng đầu của các nhà kinh doanh và là cơ hội duy nhất để tạo ra sự kết nối vối khách hàng, Nếu sản phẩm của bạn bị mất ưu thế trên thị trường bán lẻ hay bạn đang dự tham gia vào thị trường kinh doanh này thì đây là thử thách lớn trong tầm tay bạn.

Bao bì là thông điệp cuối cùng mà khách hàng nhìn thấy và cơ hội cuối cùng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Việc thiết kế bao bì đôi khi cần nhiều hơn là một con mắt thẩm mỹ, và hãy cùng chúng tôi xem yếu tố cá tính – một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến thiết kế bao bì như thế nào nha.

Cá tính và sự ấn tượng là trái tim của một thương hiệu đẳng cấp, và các thiết kế bao bì cũng phải như vậy.

Nó rất dễ hiểu tại sao – có hàng ngàn sản phẩm ngoài kia, tất cả đối thủ đều cố gắng giành lấy vài giây ít ỏi của khách hàng. Chỉ còn cách đặt sản phẩm của bạn khác biệt và được xác nhận.

Bởi vì đây là vấn đề thực sự của sáng tạo và khám phá, sẽ bất khả thi khi cho một lời khuyên để làm thế nào "được xác nhận", đặc biệt ở thời điểm con người đối mặt với vô vàn thương hiệu đang cố gắng nổi bật.

Hãy đi coi các gian hàng, các sản phẩm cạnh tranh. Nếu quá nhiều sản phẩm sử dụng hình ảnh, hãy tạo sự khác biệt bằng hình vẽ và kiểu thiết kế sử dụng typography. Nếu nhiều sản phẩm đang đặt ngang, thì bạn hãy đặt dọc. Nếu nhiều sản phẩm đang hình vuông, chữ nhật, hãy nghĩ về hình trụ tròn…

Chủ động, luôn khác biệt, không thể đoán trước – đó là cái chúng ta cần để nổi bật trong cuộc chơi.

Và thêm một chút “nhìn xa trông rộng”

thiết kế bao bì sản phẩm cá tính

Một ý tưởng sản phẩm thiết kế bao bì nên cho phép những phần giới thiệu mới được thêm vào dễ dàng (những sản phẩm đa dạng) hay một thương hiệu phụ (sub-brand).

Ví dụ, hình dung bạn đang tạo ra một bao bì cho sản phẩm nước táo ép. Bạn và khách hàng chọn ra một phương án rất tuyệt, tuy nhiên vài tháng sau, khách hàng muốn tung ra một sản phẩm là nước dâu với cùng kiểu dáng và thương hiệu.

Sẽ thật tồi tệ nếu bạn thấy rằng ý tưởng thiết kế của nước táo không thể áp dụng với nước dâu. Một số cách sử dụng với trái táo không hề tốt khi thay thế bằng trái dâu. Lúc này bạn đang thực sự gặp vấn đề.

Để tránh điều này xảy ra, bạn nên hình dung một sản phẩm sẽ thế nào trong tương lai. Nó có nghĩa là tạo một thiêt kế trực giác cho phép vài thay đổi (không quá lớn) và để sản phẩm nhìn có vẻ cùng họ hàng với các sản phẩm khác cùng thương hiệu

Những hiệu ứng bóng đổ, vát cạnh, phù hiệu quảng cáo cùng sắc màu sặc sỡ và phông nền loang lổ trở nên lỗi mốt. Ngoại trừ những tín đồ lâu năm với “hình ảnh cũ” của web 2.0 thì dường như câu nói của Elliot đã tạo ra một trào lưu thiết kế mới.

Tuy nhiên, chẳng bao lâu nữa những thiết kế đương đại sẽ được thay thế bởi những trào lưu khác mà không ai có thể đoán trước được. Nếu người thiết kế không tỉnh táo đặt tư duy của mình vào các thiết kế thì rất dễ mù quáng chạy theo các trào lưu vốn không bền vững.

Đường viền

Có một loại đường viền đặc biệt tên là Zigzag đã phát triển rất mạnh trong những năm qua và đang dần chiếm xâm chiếm vị trí của những đường viền thông thường.

thiết kế bao bì sản phẩm

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra lời giải đáp chính xác cho sự chiếm lĩnh này mặc dù một số người cho rằng những đường viền zigzag này rất thu hút người thiết kế cũng như khách hàng của họ – vậy là những đường viền thẳng đành ngậm ngùi mất khả năng kháng cáo.

 Ruy băng

Cũng như đường viền, ruy băng đã xuất hiện rất lâu dưới nhiều hình dạng khác nhau. Cái tôi muốn chỉ ra bây giờ là một loại ruy bang mới với một hoặc hai đầu tòe ra. Vài ruy băng còn có hơn hai nếp gấp tạo hiệu ứng giả về chiều sâu và củng cố các đường chéo ở các nhánh.

Cho dù ý tưởng ruy băng này có liên quan tới đường viền zigzag không nhưng có vẻ những đường chéo là yếu tổ quyết định sự tồn tại của ruy băng, cùng với đó là cảm giác hoài cổ, gợi nhớ những kỉ niệm trong quá khứ.

Sự nguy hiểm của những dải băng nằm ở khả năng tồn tại độc lập của chúng khỏi những triệu chứng khác (mặc dù nó được phát triển từ một công ty chuyên về nghệ thuật Typography cổ điển).

thiết kế bao bì sản phẩm

Điều này có nghĩa là những dải băng này có thể sẽ tồn tại trong thiết kế của bạn ngay cả khi bệnh dịch đã lắng xuống.

Hãy thử tưởng tượng nếu tất cả mọi người đều dùng kiểu font chữ không chân (sans-selrif), màu sắc tương phản và nền trắng mặc định. Bỗng nhiên có một nhà thiết kế đi ngược lại xu hướng bằng cách sử dụng font Clarendon hay những font chữ có chân khác nhằm tạo ra cảm giác thân thiện. Kết quả là sản phẩm này nổi bật hơn hẳn so với thiết kế bao bì ra cùng thời bởi nó giàu cảm xúc và mới lạ hơn – và vô tình đã tạo cảm hứng cho những nhà thiết kế khác áp dụng một cách tràn lan, không suy nghĩ.

Vậy là một trào lưu đã ra đời. Trớ trêu là tính hiệu quả của trào lưu luôn đe dọa thường trực những nhà thiết kế bởi càng nhiều người nhiễm bệnh thì dấu hiệu phân biệt càng mờ nhạt.

Câu đố hóc búa về chiếc hộp của Tropicana là một câu chuyện hấp dẫn dựa trên những điều diễn ra sau đó.

Đầu tiên, nỗi ám ảnh mang tên truyền thông, sự sống trên đau khổ của kẻ khác - hộp nước trái cây này là một trong những đề tài blog được quan tâm nhiều nhất trong tuần 23-27 tháng 2, chỉ đứng sau kế hoạch xây dựng chính phủ mới của Obama.

thiết kế bao bì tropicana

Sau đó, thậm chí còn nhiều màu sắc hơn, đó là những thứ đến từ lòng trung thành thương hiệu và sự chấp thuận cuối cùng của PepsiCo đối với những người yêu vitamin C. Phản hồi về thiết kế của PepsiCo tới tấp bay về thông qua những lá thư, email, những cuộc gọi được sắp xếp theo thứ tự từ những ý kiến cho rằng đó là một mẫu thiết kế xấu cho đến những ý kiến bộc lộ sự bối rối – một vài khách hàng đi ngang qua kệ để sản phẩm Tropicana và nhầm tưởng đó là một nhãn hiệu nào đó. Richards nhận xet: “Một điều hiển nhiên từ góc độ kinh nghiệm của tôi, đó là những giá trị cốt lõi của thương hiệu đã bị vứt đi, thay vào đó là cái gì đó mang tính chung chung và khách hàng đã phản ứng lại”.

Tuy nhiên, cho dù đó là một sai lầm ngớ ngẩn về marketing, thì Tropicana cũng đã chứng mình cho mọi người thấy một điều, những người đứng đằng sau thương hiệu có đủ sự quan tâm đến thương hiệu tới giúp nó sửa chữa những sai lầm. “Tôi nghĩa đó là một sự may mắn cho Pepsi, khách hàng đã không phản ứng bằng cách quay lưng với thương hiệu,” Richards nói. “Chúng ta hẳn còn nhớ điều gì đã xảy ra với New Coke.”

Trong thời điểm kinh tế khó khăn, lòng trung thành thương hiệu cho thấy thương hiệu đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống của khách hàng. “Sự ra tăng những nhãn hiệu cá nhân là rõ ràng (64% vào năm ngoái), và nước cam ép là một chủng loại hàng hóa” Richards nói. “Nhưng khách hàng cần những “thương hiệu tiện nghi’ – cuối cùng thì thông điệp của những thương hiệu tiện nghi này sẽ được thông qua, và khách hàng sẽ là người luôn ủng hộ thương hiệu với sức mạnh không ngờ. Cho nên, khi thông điệp thương hiệu thay đổi quá nhiều như với Tropicana, người tiêu dùng sẽ cảm thấy như bị phản bội”

Cuộc cách mạng trong lòng công chúng đang bắt đầu tạo ra tiếng vang với các thương hiệu, họ đang chống lại việc tạo ra những điều tồi tệ. Ví dụ, gần đây người sử dụng Facebook không đồng ý với những điều khoản sử dụng dịch vụ của trang web này. Và kết quả là mạng xã hội này trở về với những điều khoản cũ. Khi CBS hủy bỏ chương trình giờ cao điểm Jericho, người hâm mộ giận dữ gửi 20 tấn đậu phộng đến văn phòng CBS, cuối cùng chương trình được khôi phục.

thiết kế bao bì tropicana

Có những thương hiệu đã giúp ý kiến của người tiêu dùng tiến thêm một bước xa hơn, cho cộng đồng tham gia vào việc thiết kế bao bì thực sự. Điển hình như Nestlé, nó đang sử dụng các mạng truyền thông để khơi gợi trong người tiêu dùng những ý tưởng đóng góp cho bao bì đóng gói mới của Goobers, Sno – Caps và Oh Henry. Eight O’Clock dẫn dắt người tiêu dùng tham gia vào hoạt động thiết kế bao bì mới bằng hoạt động bỏ phiếu tại www.coffeeMaker.com.

Tất nhiên, người tiêu dùng được trao quyền đưa ra ý kiến, kế đến họ được cung cấp một laptop để tải phần mềm thiết kế đồ họa và hướng dẫn họ thiết kế bao bì đóng gói. “Tôi rất tin tưởng vào việc thúc đẩy khả năng của người tiêu dùng ở mọi cấp độ trong quy trình thiết kế” Richards nói. “Hãy lắng nghe họ, cho họ thấy họ biết những gì, lắng nghe một lần nữa rồi suy nghĩ về những gì bạn nghe được – hãy để những hình ảnh nói nên những điều đó và thể hiện lại chúng. Hãy đảm bảo rằng có một ý nghĩa nào đó sua mỗi hình ảnh và tất cả các từ. Hãy thực hiện một chuyến shopping cùng với khách hàng, bắt đầu từ thời điểm lên danh sách các cửa hàng tạp hóa cho đến thời điểm chọn hàng trên một kệ hàng; hãy tự mình làm những việc như thế. Nhưng đừng để khách hàng thiết kế: Thiết kê thương hiệu là một thủ thuật, không phải một cuộc ti sắc đẹp”

Bây giờ trở lại với bảng thiết kế (hay có thể không) cho Tropicana. Mẫu hộp cũ đang được mong đợi tái xuất hiện trở lại trong tháng này. Chỉ có một phần của thử nghiệm trị giá 35 triệu USD của Arnell là những bông hoa bằng nhựa hình quả cam xinh xắn, sẽ được giữ lại trên hộp Trop50 ít Calory. Chiến dịch quảng cáo hiện tại vẫn sẽ tiếp tục.

“Nên tôn trọng thương hiệu và vai trò của nó trong tim và tư tưởng của người tiêu dùng” Richards nói. “Sử dụng sản phẩm: Nó nếm, ngửi, nghe, cảm nhận nó trong đôi tay của bạn – nó như thế nào? Bạn có hiểu nó? Bạn có thể đánh giá cao tại sao người tiêu dùng khác thấy thú vị với nó? Hãy thực hiện hành trình của một người tiêu dùng.”

Một bạn đã làm những điều trên, bạn có thể bắt tay vào tái thiết kế bao bì nếu điều đó thật sự cần. “Có rất nhiều thương hiệu thành công trong việc làm mới hình ảnh bên ngoài của mình và sự cảm nhận dựa trên những yếu tố phù hợp với rất ít ảnh hưởng lên người tiêu dùng trung thành – đó chính là nghệ thuật xây dựng thương hiệu. Khi bạn đi ngược trở lại và nhìn bao bì đóng gói của các thương hiệu, đặc biệt là các thương hiệu quyền lực đã đứng vững trước thử thách của thời suốt hàng thập kỷ với nhiều thay đổi về xu hướng tiêu dùng, chúng cung cấp sự hiểu biết độc nhất vể phương pháp phát triển và quản lý giá trị cốt lõi của thương hiệu và duy trì sự tương thích với người tiêu dùng của hôm nay và tương lai.

 

Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ sản phẩm mà nó cần phải truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng. Một bao bì thành công là phải có thiết kế mới lạ và ấn tượng thu hút được ánh mắt của khách hàng, phù hợp với sản phẩm và thị trường.

Kỹ thuật cơ bản cần nắm rõ nếu muốn thiết kế bao bì theo hướng mới lạ Kỹ thuật cơ bản cần nắm rõ nếu muốn thiết kế bao bì theo hướng mới lạ

Nhưng tiêu chuẩn thiết kế bao bì sản phẩm luôn luôn thay đổi và phát triển để phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng, cố gắng để theo kịp với các xu hướng có thể làm cho bạn luôn thụt lùi một bước. Nếu bạn đã sẵn sàng tiên phong và đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn với các thiết kế bao bì túi giấy theo hướng mới lạ trong năm tới, đừng quên những kỹ thuật cơ bản dưới đây

Sử dụng màu sắc phù hợp

Bạn chỉ có thời gian rất ngắn từ 3-5s để tạo ấn tượng mạnh với khách hàng. Hầu hết khách hàng tại siêu thi thường dành thời gian 4 giây để nhìn vào những hình ảnhbao bì đặc biệt trên kệ hàng vì thế thương hiệu của bạn sẽ bị bỏ qua một cách nhanh chóng nếu không có gì đặc sắc.

Kỹ thuật cơ bản cần nắm rõ nếu muốn thiết kế bao bì theo hướng mới lạ 1 Kỹ thuật cơ bản cần nắm rõ nếu muốn thiết kế bao bì theo hướng mới lạ

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ sơ xài và không đầu tư gì cho thiết kế bao bì của mình. Hãy sử dụng tông màu của thương hiệu của bạn hoặc màu gần nhất với dòng sản phẩm của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn là một doanh nghiệp bán các loại tương ớt, bạn sẽ sử dụng tông màu gì? Tông màu nóng đúng không?

Hãy thành thật

Sản phẩm trên bao bì minh họa phải được đẹp nhất có thể đúng không? Nhưng đừng vì thế mà “làm quá” nhé. Như thế là lừa dối khách hàng đấy.Bạn phải hiểu được sự khủng khiếp của “khủng hoảng truyền thông” chỉ thông qua lời đồn thổi của khách hàng. Vì thế, hãy thành thật trên bao bì sản phẩm của mình nhé.

Xem thêm dịch vụ tại Brasol: thiết kế logo theo phong thủy

Túi nilon (túi ni lông ) là loại bao bì đóng gói rất phổ biến hiện nay. Nhưng 60 năm trước, chưa từng ai nghĩ rằng " việc thiết kế bao bì sản phẩm và sản xuất túi ni lông sẽ dần phổ biến hơn thiết kế bao bì túi giấy". Nguyên nhân là do các công nghệ tạo hạt nhựa chưa xuất hiện cho tới những năm 1940. Và phải đợi tới năm 1950, các nhà máy sản xuất túi bao bì nhựa mới bắt đầu phát triển.

Quy trình thiết kế bao bì nilong 1 Quy trình thiết kế bao bì nilong - Brasol.vn

Vật liệu PE khi đến các công ty, nhà máy sản xuất túi nilon thường có dạng hạt ( gọi là hạt nhựa). Trước khi sản xuất, hạt nhựa PE có thể đươc gia công thêm bằng một số phụ gia để tăng thêm một số tính năng cho túi nilon. Từ đó giá túi nilon cũng có khác biệt. Một vài phụ gia thường gặp :

- EPI, D2W (1-2%) để làm túi tự phân huỷ

- Chất chống bám dính (anti-blocking) : để ngăn các lớp màng nhựa dính lại với nhau, đặc biệt nó giúp túi LDPE mỏng có thể mở ra dễ dàng hơn ( trơn, trượt 2 lớp lên nhau được ).

- UVI (Ultraviolet) : chất chống tia cực tím, loại tia bức xạ có thể làm giảm độ bền cơ lí và làm phai màu túi nilon.

Quy trình sản xuất bao bì bao gồm 5 bước:

Bước 1: Lập kế hoạch sản xuất in bao bì túi nilon và thiết kế mẫu.

Sau khi nhận được yêu cầu và các thông số cơ bản từ khách hàng như: Kích thước, đồ dày, màu sắc, mẫu thiết kế, chất liệu, và in ấn nhà sản xuất sẽ xem xét chính xác tỷ lệ phần trăm của các nguyên liệu để tiến hành sản xuất.

Bước 2: Trộn các nguyên vật liệu

Sau bước một, các nguyên liệu cần thiết để sản xuất in bao bì giá rẻ được lựa chọn và trộn đều trong máy trộn bao gồm nhiều loại phù hợp nhu cầu bao bì của khách hàng như: hạt keo, HDPE, HD, PE, PP,... Trong đó còn có một số chất phụ gia pha trộn cùng các nguyên liệu để cho ra sản phẩm bền và tốt nhất.

Bước 3: Thổi bao bì thành phẩm

Sau khi pha trộn nguyên lieu xong, tất cả các hỗn hợp trên sẽ được làm nóng chảy ở nhiệt độ thích hợp. Sau đó chúng sẽ được thổi lên với một lực mạnh và liên kết lại thành dạng ống rồi đi qua vài bộ phận của máy thổi sau đó được lăn thành dạng cuộn tùy theo thông số của bao bì.

Bước 4: Tiến hành công đoạn in ấn thiết kế bao bì

Quy trình thiết kế bao bì nilong Quy trình thiết kế bao bì nilong - brasol.vn

Xem thêm dịch vụ tại Brasol.vn - thiết kế logo theo phong thủy

Mọi người đều thích bánh kẹo, từ trẻ em đến người lớn, đặc biệt nếu nó được đóng gói trong một thiết kế bao bì thú vị, đẹp mắt. Bánh kẹo cũng thường được dùng để làm một món quà đặc biệt cho bạn bè, người thân hoặc khách hàng, vì vậy một thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp sẽ tăng được ý nghĩa từ người tặng. Để trở thành lựa chọn số một của khách hàng, hãy bỏ túi hai bí kíp sau để tạo nên một thiet ke bao bi bánh kẹo hấp dẫn người dùng

Thiết kế bao bì bánh kẹo thu hút người dùng 1 Thiết kế bao bì bánh kẹo thu hút người dùng

Sự phối hợp nhất quán

Đây là tiêu chuẩn cốt lõi của một bao bì thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải thể hiện được một phong cách riêng của thương hiệu sản phẩm. Màu sắc, bố cục, phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận dạng hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó, mặc dù họ có thể mua hàng ở nhiều cửa hàng khác nhau. Một sản phẩm bánh kẹo có thể thay đổi màu sắc bao bì theo từng giai đoạn để tạo sự hấp dẫn, nhưng nó phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm đó.

Thiết kế bao bì bánh kẹo thu hút người dùng Thiết kế bao bì bánh kẹo thu hút người dùng

Sự nổi bật

Trên một kệ trưng bày không chỉ có sản phẩm của chúng ta mà còn có thể có các sản phẩm khác cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy sự nổi bật là một yếu tố rất quan trọng để tạo ra sự khác biệt. Nhà thiết kế phải hiểu rằng sản phẩm sẽ được người tiêu dùng so sánh, nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác với rất nhiều phong cách và màu sắc đa dạng. Và để có thể cạnh tranh được, nhà thiết kế phải làm cách nào để sản phẩm của mình sẽ là điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác. Muốn làm được điều này đòi hỏi nhà sản xuất đã phải nghiên cứu kĩ thị trường từ bước định vị sản phẩm đầu tiên đến việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả. Khả năng sáng tạo cao cũng sẽ giúp việc thiết kế bao bì sản phẩm tránh được những lối mòn quen thuộc đến nhàm chán của các bao bì ngoài thị trường.

Thiết kế bao bì bánh kẹo thu hút người dùng Thiết kế bao bì bánh kẹo thu hút người dùng

công ty thiết kế logo chuyên nghiệp - Brasol!

“Tôi chẳng thể tạo ra được mẫu thiết kế bao bì nào ra hồn!?!”
Rất nhiều nhà thiết kế cảm thấy bất lực và tự ám thị với câu nói “Tôi chẳng thể tạo ra được mẫu
thiết kế bao bì nào ra hồn”. Điều này đến từ nhiều kết quả nghiên cứu, kết quả cho thấy rằng: 80% khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! Thực vậy, thiết kế bao bì chính là một trong những yếu tố cốt lõi làm nên thương hiệu và cá tính của sản phẩm, do đó thiết kế bao bì chuyên nghiệp luôn có khả năng kết nối về mặt cảm xúc với khách hàng, kích thích họ chọn mua sản phẩm cũng như trung thành với thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm.

Vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm trong quảng bá thương hiệu sản phẩm Vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm trong quảng bá thương hiệu sản phẩm

1. Vai trò truyền thông

Một thiet ke bao bi tốt sẽ giúp việc truyền tải thông tin của sản phẩm đến khách hàng dễ dàng. Các thông tin về sự khác biệt, tính ưu việt, cách thức sử dụng được truyền tải hiệu quả trên bao bì sẽ giúp người tiêu dùng có niềm tin sản phẩm và thương hiệu. Bằng những thông tin sản phẩm cung cấp hiệu quả, việc trải nghiệm của khách hàng sẽ tốt hơn và điều này giúp gia tăng sự trung thành thương hiệu.

Vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm trong quảng bá thương hiệu sản phẩm Vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm trong quảng bá thương hiệu sản phẩm

2. Vai trò tạo dựng mối liên kết

Bao bì chính là công cụ chính tạo mối liên kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Ví dụ như với một sản phẩm kem đánh răng Colgate chẳng hạn, mối quan hệ liên kết này thể hiện sự tương tác của hình ảnh thương hiệu thông qua bao bì mỗi khi sản phẩm được sử dụng. Nếu sản phẩm có chất lượng thì hình ảnh thương hiệu lại được cũng cố và dần dần tạo sự trung thành thương hiệu.

Vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm trong quảng bá thương hiệu sản phẩm Vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm trong quảng bá thương hiệu sản phẩm

3. Vai trò bảo vệ

Chức năng bảo vệ sản phẩm của bao bì cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Nếu bao bì bị hư hỏng, biến dạng thì sẽ không thể tạo hình ảnh sản phẩm chất lượng và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh thương hiệu. Trong một số trường hợp vì muốn tạo sự khác biệt mà doanh nghiệp sử dụng những chất liệu hay hình dạng bao bì không phù hợp dẫn tới sự hư hỏng hay hạn chế chức năng bảo vệ sản phẩm. Doanh nghiệp cần quan tâm đúng mức cả khía cạnh mỹ thuật lẫn tính năng bảo vệ của bao bì vì cả 2 chức năng này quan trọng như nhau.

==> Đừng bỏ qua khi tìm cho mình 1 đối tác thiết kế logo ưng ý nhất là Brasol nha!!

Hiểu rõ sản phẩm khi in ấn thiết kế bao bì.

Ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, bao bì và hộp giấy chính là yếu tố tác động đầu tiên đến người dùng khi họ đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm ưng  ý và phù hợp. Với một bao bì hay hộp giấy được thiết kế chuyên nghiệp và bắt mắt, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình hơn cho dù đó là một sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường. Và việc việc in ấn thiết kế bao bì ngày nay đang trở thành một công việc không thể thiếu trong mỗi chiến dịch kinh doanh của mỗi doanh nghiệp

Hiểu rõ sản phẩm khi in ấn thiết kế bao bì

Hiểu rõ sản phẩm khi in ấn thiết kế bao bì

Hiểu rõ sản phẩm

Thiết kế và in ấn bao bì hữu hiệu cho một sản phẩm đòi hỏi nhiều yếu tố quyết định. Trong đó, doanh nghiệp phải hiểu rõ về sản phẩm, chức năng và công dụng chính của bao bì để đưa ra một thiết kế bao bì đẹp hoàn hảo, phù hợp nhất. Chẳng hạn như bạn muốn nhiệm vụ chủ yếu của bao bì phải là bảo vệ sản phẩm, để giới thiệu một kiểu phân phối mới nhằm gợi ra những phẩm chất của sản phẩm của doanh nghiệp hay bao bì đó có mục đích chính là giúp cho người tiêu dùng dễ nhận biết sản phẩm và nhãn hiệu, mong muốn tạo ra cho họ sự tin tưởng và an tâm khi lựa chọn sản phẩm và nhãn hiệu của doanh nghiệp? nắm được những điều đó bạn sẽ biết mình nên làm gì với bao bì của mình.

Hiểu rõ sản phẩm khi in ấn thiết kế bao bì

Hiểu rõ sản phẩm khi in ấn thiết kế bao bì

Sau khi bạn hiểu rõ bao bì của mình có chức năng gì rồi thì nhiệm vụ tiếp theo là phải quyết định về những yếu tố đặc biệt khi thiet ke bao bi cho mẫu bao bì. Đó là những yếu tố như kích cỡ, chất liệu, hình dạng, màu sắc, kiểu chữ và dấu hiệu.

Tất cả những yếu tố này phải hài hòa để làm nổi bật giá trị bổ sung của sản phẩm cho khách hàng nhận thấy và hỗ trợ cho việc định vị sản phẩm và chiến lược marketing. Đặc biệt, bao bì phải phù hợp với việc in ấn quảng cáo, định giá, phân phối và các chiến lược marketing khác.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế logo công ty theo phong thủy tại Brasol.

Mùa hè năm 2007, Boisset lại dẫn đầu trong việc đổi mới phương pháp đóng gói khác đổ đầy rượu Mommessin Beaujolais Grande Reserve Red 2007 vào chai nhôm với nút chai được mở theo kiểu xoắn ốc. Mục tiêu quảng cáo của Boisset là nhằm tạo sự thích thú thưởng thức rượu Beaujolais, và hướng dẫn người tiêu dùng tầm quan trọng của việc làm lạnh rượu.

Bao bì của Mommessin cung cấp thông tin chỉ dẫn, với một thẻ dán trên thiết kế bao bì hướng dẫn nhiệt độ và giúp khách hàng điều chỉnh điểm nhiệt chromic trên nhãn hiệu. Khi rượu được làm lạnh đến một nhiệt độ nhất định thì điểm chấm trên sẽ chuyển từ màu trắng sang xanh da trời.

thiết kế bao bì boisset

Ý tưởng này không chỉ thu hút nhiều khách hành mới mà còn cùng lúc truyền đạt được cách thưởng thức rượu “rượu vang nên được dùng khi đã làm lạnh” theo Jean Charles Boisset giám đốc công ty.

Jean Charles Boisset nói rằng ông muốn chai rượu sẽ có được khả năng làm lạnh nhanh và giữ được nhiệt độ lâu hơn. Vì vậy ở các nhà máy chế biến rượu được trang bị các chum, thùng chứa bằng nhôm. “Tính khả thi của việc sử dụng các thùng chứa bằng kim loại là rất rõ ràng”. Hơn nữa, chai nhôm sẽ lạnh nhanh hơn chai bằng thuỷ tinh gấp ba đến bốn lần.

Công ty ý thức được tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và mong muốn việc đóng gói Beaujolais sẽ tuân theo chuẩn mực đó. Chai nhôm thỏa mãn được yêu cầu trên, với khả năng tái sử dụng lớn và ít sử dụng cacbon hơn thuỷ tinh. Chai Mommessin chứa được 750ml và công ty đang xem xét việc thêm loại chai có cùng một kích cỡ.

Boisset chọn loại chai PET cho nhãn rượu Yellow Jersey và Louis Bernard Bonus Passus; AOC Côte du Rhône cho loại rượu Fog Mountain California Nouveau, và gần đây nhất, Boisset cũng tuyên bố rằng tất cả các loại rượu Beaujolais Nouveau nhập khẩu từ Bắc Mỹ sẽ được đóng gói trong chai PET.

Những người yêu thích sô cô la, hãy xem này. Sắc thái thiết kế bao bì sản phẩm hãng NUGALI đã thu thập bốn hương vị khác nhau của sô cô la với ca cao từ Nugali, một trong số ít các nhà sản xuất bean-to-bar ở Brazil. Các quầy bar nhỏ cung cấp một loạt cácc mùi vị Brazil đáng ngạc nhiên, đóng gói riêng trong một kích thước hoàn hảo.

Thiết kế logo Nuances Logo Nuances

"Sắc thái đóng gói, thiết kế bởi FAZdesign, mang chữ nhấn mạnh trong hotstamping tại phía trên một minh hoạ của cocoas và lá cacao vẽ theo phong cách màu nước trong sáng, màu sắc bão hòa đề cập đến màu sắc ca cao và Brazil, trên nền trắng. Những hình ảnh minh họa được lấy cảm hứng từ almanacs thực vật học thế kỷ 19, nơi mà các tài liệu tham khảo hình ảnh của tất cả các ấn phẩm này chủ yếu là minh họa, nơi mà các nỗ lực cẩn thận đến từng chi tiết là rất quan trọng cho hệ thực vật Brazil kiến ​​thức, sự hiểu biết và nghiên cứu."

Sắc thái thiết kế bao bì sản phẩm hãng NUGALI Sắc thái thiết kế bao bì sản phẩm hãng NUGALI

Sắc thái đi kèm trong một hộp thú vị, với vỏ ca cao gorgeously chi tiết ở mặt trước. Các bên không phải là hộp chocolate truyền thống của bạn, nhưng thay vào đó nó cung cấp sôcôla bọc riêng mà cho phép nó ở lại tươi lâu hơn và làm cho nó dễ dàng hơn để xác định và chia sẻ. Sắc thái là một, lựa chọn sô cô la cao cấp thanh lịch mà tập trung vào tầm quan trọng của các thành phần mà đi vào từng loại sô cô la, với vỏ ca cao và một bảng màu phản ánh những hương vị phong phú.

Sắc thái thiết kế bao bì sản phẩm hãng NUGALI

"Những thông tin bìa khác, trong tông, xuất hiện in bằng màu vàng, bổ sung cho sự tinh tế trong thiet ke bao bi, mà còn có một kết thúc mềm cảm ứng. bên đóng gói được xuất hiện trong tông màu đen, cho nó tinh tế và hoạt động như một khung hình cho ảnh bìa. cơ sở đóng gói, cũng trong tông, hình ảnh minh họa của quầy bar nhỏ tạo nên các sản phẩm và trình bày thông tin có tổ chức liên quan đến nó. "

Sắc thái thiết kế bao bì sản phẩm hãng NUGALI Sắc thái thiết kế bao bì sản phẩm hãng NUGALI

"Các gói có một hệ thống khóa được thực hiện trên các gói tông riêng, chỉ cần có để nhẹ nhàng trượt vỏ để mở nó. Khi mở ra, các gói hoạt động như một màn hình hiển thị, để lộ bốn hương vị một cách có tổ chức, được cấp chỗ ở trong một cái nôi nhựa đen thermoformed. "

Sắc thái thiết kế bao bì sản phẩm hãng NUGALI

"Việc đóng gói quầy bar nhỏ, in màng BOPP, có một kết nối trực tiếp với các gói ban đầu của họ, tạo điều kiện cho sự công nhận của những người đã quen thuộc với họ. Các gói phần mềm nổi bật các sản phẩm tại các điểm bán hàng và, do tinh tế và tinh tế của nó, trình bày chính nó như là một lựa chọn tốt cho tặng, ngoài phát sinh quan tâm đến những người là một người sành sô cô la. "

The Dieline là một cuộc thi lớn nhất được tổ chức thường niên dành cho các chuyên gia, nhà thiết kế hàng đầu cũng như những nhà thiết kế trẻ tài năng trên toàn thế giới trong lĩnh vực thiết kế bao bì. Mỗi năm một lần, The Dieline tổ chức cuộc thi và trong mỗi cuộc thi họ đều giới thiệu và đưa đến cho bạn những sản phẩm thiết kế bao bì sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong thiết kế.

Với hơn 1000 sản phẩm thiết kế dự thi được gửi về từ khắp nơi trên thế giới, The Dieline đã công bố và chọn ra những người chiến thắng xứng đáng nhất  tại cuộc thi The Dieline Awards. Với 42 giải thưởng trong 13 hạng mục khác nhau với các thứ tự 1, 2, 3, và một giải đặc biệt "Best of Show".

thiết kế bao bì Dieline

Dưới đây là những một trong những giải thiết kế trong năm 2014, được đánh giá là thiết kế đỉnh cao trong giới thiết kế bao bì

Đây là dự án thiết kế đoạt giải cao nhất của cuộc thi, Harmonian được thiết kế bởi một công ty thiết kế của Hy Lạp mang tên Mousegraphics, sản phẩm đã nhận được giải "Best of Show" đây là giải thưởng đặc biệt và được đánh giá cao nhất trong cuộc thi.

thiết kế bao bì dieline

Thiết kế dựa trên sự đa dạng của hạt lúa mì, một trong những loài cây lương thực trong dòng thuần và là loại cây trồng lõi kép đầu tiên trong thế giới cổ đại. Chúng tôi đã chọn ra một thiết kế có thể chuyển tải hình ảnh các chất kép trong những hạt giống lúa mì nhằm tạo nên những giá trị hài hòa và cân bằng trong thiết kế, và mang hình dáng của một hình thoi có tỉ lệ hoàn hảo trong toán học. Sử dụng Tagli (slash) một tác phẩm nổi tiếng của Lucio Fontana để mang đến thêm những cảm hứng sáng tạo, sản phẩm được thiết kế trên một bề mặt màu trắng đơn giản, phía bên ngoài bao bì được tạo ra một vết cắt nhằm phân biệt được những sản phẩm bên trong, một trục chính gồm hai phần giống như vết rạch trên giấy mờ đã tạo nên sự khác biệt giữa không gian hai và ba chiều. Sản phẩm mang phong cách thiết kế đơn giản nhưng lại có một hệ thống không gian ổn định và vững chắc, tạo nên sự sang trọng và tinh tế trên từng sản phẩm."

Nếu có một thống kê về những trang web phổ biến đang dùng layout nào, bạn sẽ không ngạc nhiên với việc cấu trúc cơ bản là mọi thứ nhưng không cố định. Nó có thể thay đổi được ở những nơi nó hiển thị (trên các thiết bị). Đó khả năng tuỳ biến linh hoạt (responsive) là thứ tuyệt nhất của web từng tạo ra. Chỉ tiêu mới là không có những khuôn mẫu cố định nào cả.

Tất cả những thứ đó nói lên chúng ta có thể quan sát một số xu hướng ở tầm cao về thiết kế web, những gì tôi cho là những layout khác thường. Khác thường vì chúng không theo những công thức có sẵn, hoặc các hệ thống đã được xác định.

thiết kế brochure

hy vọng những cách thiết kế layout này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để khám phá những cấu trúc cơ bản mà bạn đang áp dụng cho thíêt kế. Hãy cùng xem nhé:

 1. Cách chia đôi

Chúng tôi tìm thấy những trang chia màn hình theo chiều dọc. Có thể có nhiều lý do để làm điều này, và trong một số mẫu tham do tôi thấy có hai lý do chính.

Đầu tiên là, thiết kế có thể có thực có hai yếu tố chính khá quan trọng. Một cách tiếp cận thông thường với thiết kế brochure là lựa chọn điều gì quan trọng. Điều quan trọng là sau đó nó phản ánh về phân cấp và cấu trúc của thiết kế.

thiết kế brochure

Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn thực sự có 2 thứ đều quan trọng? cách tiếp cận này cho phép bạn làm nổi bật cả hai đều và cho phép người dùng lựa chọn một trong hai thứ.

 1. Không cần khuôn mẫu

Một trong những yếu tố chính được sử dụng trong thiết kế catalogue bao gồm các thứ như; boxes, border, shapes và những phần chứa chữ để sử dụng nhằm ngăn cách các trang. Hãy xem những thiết kế header, nơi các yếu tố bị gom lại chật chội và riêng biệt với phần nội dung. Một xu hướng phổ biến bây giờ là bỏ đi những phần khuôn này.

Đây là cách tiếp cận tối gỉan, nhưng nó đi xa hơn và có những thứ thú vị để xem. Trong ví dụ dưới đây các trang web đã bỏ đi những khái niệm về header và footer. Thay vào đó nó cho cảm giác như một ngôi nhà tương tác. Phân cấp của nội dung là chủ yếu với cách tổ chức đi từ trái qua phải, giúp cho bố cục vô cùng thu hút.

Những phần chia rẽ vùng điều hướng với nội dung đơn giản là không cần thiết. Thay thế là những sản phẩm tuyệt vời toả sáng.

 

Hãng Cocacola và đơn vị thiết kế Trussardi đã cộng tác trong việc thiết kế những mẫu lon và chai phiên bản đặc biệt chào mừng sinh nhật 100 tuổi của hãng nước giải khát đình đám hàng đầu thế giới Cocacola. Đây được đánh giá là một trong những mấu thiết kế bao bì độc đáo, góp phần mang lại sự vui vẻ và phấn khởi cho người dùng.

mẫu thiết kế bao bì coca cola

Những thiết kế mới này sẽ được cho ra mắt với số lượng có hạn khắp nước Ý cho đến khi kết thúc chương trình vào cuối tháng 10. Việc ra mắt này trùng khớp với cuộc triển lãm Milan năm nay và hai trong số những thiết kế mới sẽ được hiện diện duy nhất tại hai địa điểm tại Milan.

Nhiều biểu tượng của Trussardi có thể được nhìn thấy trong thiết kế mới. Các logo của Trussardi xuất hiện dọc theo lon với các mầu sắc vàng, nâu, đỏ trong chai loại 330 ml. Để có được một trong các phiên bản thiết kế đặc biệt này, bạn nên bắt đầu với một chuyến đi đặc biệt đến MiLan. Chúng sẽ xuất hiện duy nhất tại hai địa điểm của thành phố - một tại cuộc triễn lãm Milan và hai tại quán café Trussardi.mẫu thiết kế bao bì coca cola

Một chủ đề thiết kế phổ biến trên các lon là cụm từ “Elegantly Cool” (Tạm dịch là Phong cách thanh lịch). Các lon mang thiết kế này đang sắp được bán với số lượng lớn có chọn lọc tại các nhà hàng cao cấp và các quán café quanh nước Ý.

Thiết kế dành cho chai 500 ml và 1,5 lít của Coca Cola cũng sử dụng họa tiết logo của Trussardi với 2 màu chủ đạo là vàng và đỏ mận nổi bật.

 

Thiết kế bao bì cho nước uống giải khát - Yamas.

Tìm kiếm một thức uống giải khát? Và không có loại nào khác ngoài nước uống Yamas kết hợp hương vị ngọt ngào cho một thức uống độc đáo hoàn hảo với tinh thần yêu thích của bạn cho những ngày cuối tuần. Được thiết kế bởi Kommigraphics Design Studio , nước uống Yamas đã giữ được những điều tươi mát và ánh sáng của chiếc chai trắng giá lạnh với đồ họa thiết kế bao bì cho chai được tối thiểu về mặt văn bản. Một lát nhỏ của mỗi quả cam quýt nằm trên đỉnh một chiếc ghế cao, một cách chưa unimposing nổi bật để phân biệt từng hương vị, và từ trên chúng ta thấy nắp chai phù hợp với mỗi quả cam.

Thiết kế bao bì cho nước uống giải khát - Yamas

Thiết kế bao bì cho nước uống giải khát - Yamas

"Mục tiêu của chúng tôi trong dự án đặc biệt này là để thiết kế các gói cho đồ uống có cồn Yamas, trong đó đề xuất với thị trường kết hợp flavorsome mới như ouzo với chanh, mastic với màu cam, và tsipouro với vôi. Các chất chiết xuất truyền thống được pha trộn với các loại trái cây họ cam quýt để mang lại những kỷ niệm ngọt ngào từ quá khứ, xâm nhập thường xuyên hàng ngày hiện đại và phức tạp của chúng ta một cách bất ngờ và thú vị. "

Thiết kế bao bì cho nước uống giải khát - YamasThiết kế bao bì cho nước uống giải khát - Yamas

"Tiếp cận một đối tượng đơn giản, giống như ghế quán cà phê truyền thống, từ một khía cạnh siêu thực hơn, chúng tôi In bao bì với hình ảnh hai thanh ghế cao, cố gắng để thống nhất về nghệ thuật quá khứ với hiện tại mà còn cho thấy rằng Yamas liên quan đến một thức, uống đồ uống có ga. Các chai đã trải qua một thủ tục cát-nổ mìn để nhắc nhở người tiêu dùng mà nó luôn luôn được phục vụ!"

Thiết kế bao bì cho nước uống giải khát - YamasThiết kế bao bì cho nước uống giải khát - Yamas 3

Thiết kế bởi công ty thiết kế bao bì : Kommigraphics Design Studio

Quốc gia: Hy Lạp

Thành phố: Athens

Mang tính biểu tượng và ngay lập tức được nhận ra, chữ ký của Coca-Cola Red Disc lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 30 và bây giờ đã trở thành yếu tố quan trọng trong "MỘT-Nhãn hiệu"  thiết kế bao bì của họ. Các bao bì sản phẩm mới chính thức được thực hiện và đưa ra thị trường ở các kệ hàng kho làm mát đồ uống, bắt đầu từ tuần này tại Mexico.

Coca-Cola cho ra mẫu thiết kế bao bì mới vào 2016Coca-Cola cho ra mẫu thiết kế bao bì mới vào 2016

James Sommerville, VP của thiết kế toàn cầu của Coca-Cola, cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng trên các nguyên tắc, ý tưởng thiết kế cốt lõi được in đậm và tận dụng sức mạnh của màu đỏ, trong khi vẫn giữ sự đơn giản và iconicity của chúng tôi. Trong quá trình thiết kế của chúng tôi, chúng tôi thấy các đĩa đỏ là một trong những yếu tố thiết kế mà có thể đoàn kết thương hiệu trực quan."

Coca-Cola cho ra mẫu thiết kế bao bì mới vào 2016Coca-Cola cho ra mẫu thiết kế bao bì mới vào 2016

"Coca-Cola, hay bất kỳ bao bì sản phẩm Coca-Cola sẽ được làm mới, nâng cao tinh thần và vị ngon ... và sự có mặt của đĩa đỏ trên bao bì mới của chúng tôi truyền đạt thông điệp đó. Những thiết kế bao bì mới báo hiệu một sự thay đổi trong ngôn ngữ hình ảnh của chúng tôi, trong đó đĩa đỏ cổ điển là nổi bật hơn các yếu tố khác liên quan đến thương hiệu. Bằng cách áp dụng các đĩa trên thương hiệu Coca-Cola, chúng tôi đang sử dụng một tài sản chữ ký trong một cách hiện đại và đáng ngạc nhiên khi chia sẻ công bằng của Coca-Cola trên tất cả các sản phẩm thương hiệu. Người tiêu dùng sẽ thấy Coca-Cola Red Disc trong tất cả các thị trường toàn cầu vào cuối năm 'Hương vị Feeling' quảng cáo truyền hình của chúng tôi, trong các quảng cáo in của chúng tôi và trên biển quảng cáo của chúng tôi. Sử dụng thiết bị này cùng trên bao bì hoàn thành bức tranh. "

Coca-Cola cho ra mẫu thiết kế bao bì mới vào 2016Coca-Cola cho ra mẫu thiết kế bao bì mới vào 2016

Các bao bì mới này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Coca-Cola là hệ thống nhận diện thương hiệu được chia sẻ trên tất cả các phương tiện truyền thông và các sản phẩm thương hiệu. Trong khi các yếu tố quan trọng khác đối với thương hiệu, như chai đường viền hoặc Spencer Script sẽ tiếp tục xuất hiện trong xây dựng thương hiệu, không có gì tốt hơn thể hiện di sản của thương hiệu hơn là các đĩa. Nó lần đầu tiên xuất hiện trong quảng cáo vẽ tay Coca-Cola vào những năm 1930, và vào năm 1947 Archie Lee đã Red Disc phù hợp cho các biển bán lẻ để chỉ các đồ uống giải khát được bày bán ở đó. Các đĩa mang tính biểu tượng truyền đạt trái tim và lịch sử của Coca-Cola rõ ràng, vì vậy nó là tự nhiên và nó là trung tâm của thiết kế bao bì đẹp hãng COCA-COLA.

Đến hẹn lại lên, thị trường lịch tết lại chuyển mình. Chẳng còn món quà gì ý nghĩa hơn một quyển lịch tết. Đây là một cách để các hộ kinh doanh thể hiện sự tri ân với khách hàng bằng 1 món quà vừa ý nghĩa vừa mang tính "chiến thuật" cao lại mang không khí và ý nghĩa ngày tết. Dưới đây là các thể loại lịch treo tường mà các công ty thiết kế lịch tết nên biết.

1. Lịch để bàn:

thiết kế lịch tết 2019

thiết kế lịch để bàn

loại lịch Tết 13 tờ hoặc 13 tờ + 54 tuần được dùng để trên bàn làm việc. Lịch để bàn có loại đế nhựa và bìa, có notes và không notes. Lịch bàn là một vật phẩm văn phòng thân thiết đối với dân công sở. Lịch để bàn không chỉ dùng để xem ngày tháng mà còn đóng vai trò sổ note, sổ ghi chép hiệu quả, một món đồ trang trí trên bàn làm việc. Lịch để bàn chỉ nên in lên được phần chân đế trên phôi có sẵn, còn nếu muốn in lên phần lịch thì phải thiết kế, in lịch Tết độc quyền.

2. Lịch bloc

thiết kế lịch 2019

thiết kế lịch 2019

Loại lịch này bao gồm một bìa bloc để dán lịch và bản bloc gồm 365 ngày, mỗi ngày xé đi 1 tờ. Tuy nhiên hiện nay lịch bloc có các kích thước rất lớn để treo thẳng luôn không cần dán và bộ số có loại lịch 52 tuần thay vì 365 ngày như trước. Lịch bloc có thể in lên bìa bloc của lịch.
3. Lịch treo tường

thiết kế lịch 2019

thiết kế lịch treo tường

Là loại lịch Tết 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ hoặc 13 tờ với kích thước thường dùng là 40×60, 35×70 và tùy thuộc vào bố cục của thiết kế và yêu cầu của khách hàng mà có các kích thước lịch khác nhau. Lịch được cố định bằng nẹp thiếc hoặc lò xo ở 1 đầu và treo lên tường.
Sử dụng lịch treo tường thường với mục đích tặng cho những đối tác và khách hàng để quảng bá hình ảnh thương hiệu tới nhiều người hơn. Vì nếu treo ở tường thì có thể có nhiều người xem mỗi khi bước vào một phòng làm việc hay một ngôi nhà hơn là để trên bàn.

Xem thêm dịch vụ: thiết kế lịch tết chuyên nghiệp độc đáo sáng tạo chỉ có tại Brasol!

Một năm mới lại sắp tới, việc tìm cảm hứng để sáng tạo ra những thiết kế mới phục vụ luôn là điều khiến bạn đau đầu. Đừng lo lắng, một vài mẫu thiết kế lịch tết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Đây là loại mà tôi muốn thiết kế lịch

Bộ sưu tập này của ông Studio Hinrichs, nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng của Kit Hinrichs, bạn có thể tìm thấy được một phông chữ truyền giúp mình cảm hứng của bạn. Đây là những sưu tập của cac thành viên trong tổ chức đồ họa Alliance GRAPHIQUE Internationale. Bên cạnh đưa ra một phông chữ đẹp thì bộ sưu tập này còn đưa ra những thông tin, tiểu sử của người tạo ra phong đó.

thiết kế lịch tết 2019

công ty thiết kế lịch tết

Quay lại điểm bắt đầu

Trong bối cảnh của thời đại kỹ thuật số, bạn đã lãng quên tình yêu nghệ thuật đầu tiên của bút chì và giấy? Những bản phác thảo của bạn đã bị suy yếu và tinh thần sáng tạo cũng vì thế mà rơi rớt theo. Trong thiết kế này, nghệ sĩ BT Livermore của Big Time Minh đã kéo bạn ra khỏi những không gian hiện đại của chiếc máy tính trở về những nét nghệch ngoạc của bút chì.

thiết kế lịch treo tường

thiết kế lịch treo tường

Đứng dậy và bước ra ngoài nào

Khi cảm giác tụt hứng quá nhiều thì đừng ru rú trong nhà nữa bạn à. Hãy đứng dậy và bước ra ngoài. Đó chính là thông điệp của bộ lịch này muốn truyền tải đến bạn. Cho dù đó là những việc làm vô cùng quái dị như xem bầu trời đầy sao vào tháng hai, đi giày trên tuyết trong tháng mười một.

thiết kế lịch để bàn

thiết kế lịch để bàn

Xem thêm dịch vụ: thiết kế bao bì sản phẩm chất lượng độc đáo sáng tạo - Brasol

Tạo ra những thiết kế phong bì rực rỡ sẽ khiến người dùng chú ý hơn.  Nếu bạn đang bí ý tưởng không biết thiết kế bao bì dành cho loại ấn phẩm văn phòng ra sao thì những mẫu thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn khơi nguồn cảm hứng.

1. Thiết kế bao bì phong thư có dạng ruy băng

Thiết kế bao bì phong thư

Thiết kế bao bì phong thư có dạng ruy băng

(Sản phẩm của nhà thiết kế Kate Lilley cho hai mẫu khác nhau cho loại phong bì có dây ruy băng)
“Tôi luôn thấy có một vấn đề gì đó sau những mẫu bao bì phong thư thông thường. Trông nó bình thường đến mức nhàm chán mỗi khi mở ra. Tôi muốn tạo một điều gì đó giúp cho người nhận được phong thư sẽ cảm thấy vui vẻ khi nhận được” Kate Lilley đã phát biểu như vậy.

2. Phong bì cổ điển

thiết kế bao bì phong thư

Thiết kế phong bì dang cổ điển

Mẫu phong bì loại cổ điển này phù hợp với những sản phẩm mang sắc màu cũ kĩ.

3. Phong bì loại cơ bản:

thiết kế bao bì phong thư

thiet ke phong bi loại cơ bản

Một những mẫu phong bì khiến người dùng cảm thấy nhàm chán có lẽ là loại cơ bản. Hãy thêm chút phá cách cho nó bằng cách thêm chút màu sắc, chút hình dáng hoa văn. Điều này sẽ khiến mẫu bao bì của bạn trở nên tuyệt vời hơn đấy.

4. Phong bì mang phong cách Nhật Bản

thiết kế bao bì phong thư

thiet ke bao bi phong thu phong cách Nhật Bản

Những loại phong bì mang màu sắc thiên nhiên này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản. Chút hoa văn trên bao bì cũng phù hợp cho đối tượng người dùng là phái nữ.

thiết kế bao bì phong thư

 loại phong bì mang màu sắc thiên nhiên

5. Phong bì dạng quà tặng

thiết kế bao bì phong thư

thiet ke bao bi phong thu quà tặng

Loại phong bì này phù hợp với các sản phẩm dành cho các bạn nhỏ lứa tuổi thiếu niên. Hoặc các sản phẩm dành cho các cặp tình nhân, phù hợp cho các ngày lễ như valentine, giáng sinh.
Hy vọng những mẫu thiết kế bao bì phong bì này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng để sáng tạo tốt hơn nữa.

Xem thêm dịch vụ: thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp chất lượng.

Mỗi chuyên gia xây dựng thương hiệu đều biết rằng tầm quan trọng như thế nào của việc sáng tạo ra các thiết kế bao bì nổi bật trên kệ hàng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng và xây dựng cách kể chuyện bậc thầy về thương hiệu .

Với suy nghĩ này trong tâm trí, các chuyên gia marketing và thương hiệu với sứ mệnh bất tận của mình để đóng gói các sản phẩm của họ với bao bì phù hợp, hiện đại, và thuần khiết. Lấy cảm hứng từ sự hoài cổ của những nhãn hiệu beer đến sự minh họa chân thực bằng màu nước, bài này miêu tả các thiết kế bao bì bạn theo hướng mới lạ trong năm nay, bạn nên xem để có được những  niềm cảm hứng mới.

xu hướng thiết kế bao bì theo hướng mới lạ

Sử dụng sự trừu tượng trong thiết kế

Các nhà thiết kế bao bì sẽ làm mọi thứ có thể để làm cho sản phẩm thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng: chữ to, màu phản quang, thậm chí cực kỳ tối giản. Chúng ta sẽ tiếp tục thấy phong cách thiết kế bao bì này  trong năm 2016, nhưng chúng tôi dự đoán rằng nhiều thương hiệu sẽ bắt đầu đưa  ra các yếu tố thiết kế lớn cho sản phẩm kinh doanh, thiết kế tao nhã hơn, tập trung vào nghệ thuật hơn.

Bao bì lấy cảm hứng từ lịch sử

Từ xu hướng thời trang hipster (phong cách thời trang: mặc đồ vintage, quần áo cũ, hoặc quần áo theo phong cách second-hand, quần côn, đeo kính , thích đội mũ phớt hoặc bê rê, thích đi giày kiểu quân đội), đến sự trở lại của những thương hiệu của thập niên 90, có vẻ như tất cả mọi người được xác định để sống lại những ngày vinh quang của họ. Xu hướng này cũng xuất hiện trong thiết kế bao bì sản phẩm, và chúng tôi đang mong đợi để nhìn thấy nhiều thứ về nó vào năm 2016.

xu hướng thiết kế bao bì theo hướng mới lạ

Tương tự như cách mà các thương hiệu nỗ lực để gợi lên một cảm giác làm bằng tay, nhiều thương hiệu cũng đang cố gắng bắt chước cái nhìn lịch sử, cổ điển. Chúng tôi đang nhìn thấy các nhãn hiệu của tất cả các lứa tuổi tận dụng ý tưởng di sản để tạo nên lòng trung thành với khách hàng. Một số thương hiệu đang thực sự quay trở lại để thiết kế bao bì nhãn mác lịch sử của họ từ năm đã qua.

Trong các loại đồ uống thì trà nóng là một trong những thức uống nổi tiếng nhất và tiêu thụ nhiều nhất, có rất nhiều người đang dành trọn tình yêu, sở thích với nó trên toàn thế giới. Mỗi quốc gia có đặc sản riêng của mình khi nói đến trà, đó là lý do tại sao có rất nhiều loại trà như trà đen, trà xanh, trà cỏ chanh, trà hoa cúc, trà ô long, trà bạc hà, trà hoa nhài vv .. Một số người rất nghiện trà mà họ không thể làm việc mà không có nó; trong các văn phòng và nơi làm việc khác nhiều người muốn có trà để ở lại tỉnh táo và tập trung.

 Mẫu thiết kế bao bì trà sáng tạo đáng tham khảo

Mẫu thiết kế bao bì trà sáng tạo

Mẫu thiết kế bao bì trà giống susi nhật!

Trà là thức uống có từ lâu đời, từ người giàu cho đến người không giàu để có thể thưởng thức được. Nói đến trà người ta phải nói đến đạo trà, phong cách trà. Chính vì vậy các mẫu thiết kế bao bì, bao bì trà, túi trà cũng phải thể hiện được phong cách riêng của từng loại trà mà quý khách muốn gửi tới khách hàng của mình.

Mẫu thiết kế bao bì trà sáng tạo

Do nhu cầu của trà là thực sự rất lớn do nhiều người đang đầu tư vào lĩnh vực này và các doanh nghiệp chè đang phát triển từng ngày, như vậy làm tăng số lượng các công ty chè trên thế giới. Để đối phó với sự cạnh tranh các công ty này đang làm rất nhiều điều khác nhau, chúng ta thấy các loại quảng cáo khác nhau hấp dẫn và sáng tạo với những ngôi sao lớn ở trong đó, một số đang làm cho các thiết kế bao bì sản phẩm khác nhau, độc đáo và sáng tạo như một chiến thuật để thu hút người tiêu dùng.

Mẫu thiết kế bao bì trà sáng tạo

Kinh doanh trên thế giới đang phát triển rất nhanh, do đó, là lĩnh vực thiet ke bao bi. Có rất nhiều nhà thiết kế bao bì thông minh và sáng tạo ra có những người đang làm việc thực sự khó khăn để tạo ra một cái gì đó nổi bật. Vì thế, hãy đến với những mẫu thiết kế bao bì trà sáng tạo để tăng thêm nhiều nguồn cảm hứng cho các thiết kế sư nhé

 

Thiết kế bao bì sản phẩm ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng. Khách hàng có lựa chọn sản phẩm ngay lần đầu nhìn thấy hay không tùy thuộc rất nhiều vào kiểu dáng, màu sắc. Tuy nhiên có một số yếu tố quan trọng thường bị bỏ quả khi thiết kế bao bì nhãn mác chất lượng.

Yếu tố thường bị bỏ qua khi thiết kế bao bì

 1. Bao bì đa năng

Các yêu cầu cơ bản đối với bao bì trước kia chỉ là để bảo vệ và vận chuyển các sản phẩm từ cửa hàng đến nhà khách hàng. Tuy nhiên bao bì hiện đại ngoài đảm bảo yêu cầu cơ bản đó còn cần cung cấp ngày càng nhiều giá trị gia tăng và công dụng khác, nó trở thành thách thức cũng là cơ hội thể hiện cho các nhà thiết kế. Xu hướng này được gọi là bao bì đa năng hay đa mục đích, nó trở nên thịnh hành trong năm nay và sẽ bùng nổ trong những năm tới đây bởi sự gia tăng cạnh tranh của các thương hiệu.

Thương hiệu rượu Aquilegia mang tới một ví dụ tuyệt vời cho bao bì siêu chức năng với một hộp gỗ trưng bày biến thành một kệ rượu để tái sử dụng.

 1. Logo và nhãn bao bì viết tay

Hàng hóa chính hiệu, được làm thủ công, gần gũi với con người là những yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng một thương hiệu. Sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, mạng xã hội khiến cho việc tiếp cận khách hàng, chuyển tải thông điệp, tương tác và kết nối cảm xúc với người dùng của các thương hiệu trở nên dễ dàng hơn. Xu hướng đó cũng đang dần được chuyển hóa sang các thiet ke bao bi, thể hiện ở những logo, nhãn bao bì viết tay.

Yếu tố thường bị bỏ qua khi thiết kế bao bì sản phẩm chất lượng

Yếu tố thường bị bỏ qua khi thiết kế bao bì sản phẩm chất lượng

Rất nhiều thương hiệu tạo được cảm giác gần gũi, kiểu “cây nhà lá vườn” thông qua thiết kế độc đáo, sử dụng phông chữ viết tay trên bao bì từ logo đến nhãn mác hàng hóa. Một hướng đi nổi bật ở xu hướng này là các thiết kế sử dụng nhiều hiệu ứng đổ bóng, 3D nổi… đang dần chuyển sang hướng phẳng và đơn giản. Nó đang trở thành một tiêu chí đánh giá thiết kế bao bì chuyên nghiệp cao cấp.

Xem thêm dịch vụ: thiết kế logo theo phong thủy tại Brasol.

Thiết kế bao bì độc đáo và các thiết thiết kế để tạo cảm hứng

 

Trước khi mua một sản phẩm đặc biệt đó lại là một sản phẩm mới ra thì bề ngoài của sản phẩm hay còn gọi là bao bì là một trong những yếu tố quan trọng. Thiết kế bao bì độc đáo có tác động mạnh mẽ đến sự chú ý và ưa thích đối với sản phẩm trong cái nhìn đầu tiên trong mắt khách hàng. Không những có chức năng bảo vệ sản phẩm, hay trang trí bề ngoài nó cũng chính là con đường để đi vào trái tim của khách hàng.

Như các bạn cũng biết, hiện nay các nhà thiết kế nổi tiếng về thiết kế bao bì đóng gói, thương hiệu không ngừng học hỏi sáng tạo ra các mẫu bao bì nhằm tối đa các tính năng để sử dụng sản phẩm. Hàng thập niên đã qua có hàng trăm giải thiết kế bao bì đã được trao cho các nhà thiết kế để vinh danh sự sáng tạo của họ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm mới ra đời chính vì vậy đòi hỏi sự sáng tạo của các nhà thiết kế phải ngày càng độc đáo và chuyên nghiệp.

Dưới đây là những mẫu thiết kế bao bì độc đáo cho bạn nguồn ý tưởng đột phá:

Doanh số của một sản phẩm của doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : thời vụ, mùa, bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận bán hàng, các kênh phân phối và truyền thông về sản phẩm trên các trang mạng…. nhưng bạn biết đấy yếu tố quan trọng giúp khách hàng chọn sản phẩm của công ty bạn chính là thiết kế bao bì đóng gói sản phẩm, đặc biệt là một mặt hàng mới hay các thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường.vì nó giúp khách hàng có thể chính mắt nhìn thấy và cảm nhận được sản phẩm của bạn. Vậy nên sản phẩm có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế bao bì .

Khách hàng hay chính bản thân của chúng ta cũng có thể thích và ấn tượng từ lần đầu tiên khi nhìn thấy sản phẩm hay đánh giá thấp chúng cũng chính vì bề ngoài của sản phẩm và thiết kế bao bì đóng gói sản phẩm là điều mà các doanh nghiệp luôn quan tâm.

Thiết bao bì đóng gói thu hút khách hàng là rất quan trọng đối với doanh nghiệp.

Chúng tôi Brasol sẽ lấy nhiều ví dụ thực tiễn để có thể cho bạn thấy được tầm quan trọng của thiết kế bao bì ngay dưới đây :

Thiết kế bao bì đóng gói sản phẩm giúp nhận diện thương hiệu và nhận biết được sản phẩm :

Một thiết kế bao bì yếu tố đầu tiên là có thể giúp khách hàng hình dung ngay về sản phẩm và các công dụng của nó mang lại hết sức hữu hiệu và thành công hơn khi đó là một sản phẩm mới và ít người biết tới .

Giống như một chiếc tổ ong thiết kế bao bì đóng gói này rất độc đáo

Hãng mật ong Bzzz với thiết kế bao bì đóng gói mang lại hình ảnh giống như một tổ ong, khiến cho người dùng liên tưởng đến nguồn gốc của sản phẩm là một sản phẩm tự nhiên tạo cảm giác thích thú cho khách hàng khi tiếp xúc với sản phẩm.

Thiết kế bao bì thu hút sự chú ý của khách hàng :

Thiết kế bao bì độc đáo, tạo sự hài hước vui nhộn, có thế khiến cho khách hàng có thể cảm thấy thích thú và để ý đến sản phẩm ngay lập tức. Trong rất nhiều các mặt hàng bán trên thị trường thì việc thu hút sự chú ý của khách hàng tới sản phẩm của mình.

bao bì vui nhộn khiến khách hàng cảm thấy thú vị từ ấn tượng đầu tiên

Một sản phẩm dễ thương có hình ảnh vui nhộn khiến chúng ta không thể cưỡng lại chỉ muốn nếm thử vị của chúng ra sao.

Thiết kế và đóng gói bao bì để bảo vệ sản phẩm :

Bảo vệ sản phẩm thì đây chính là chức năng chính của bao bì, nó giúp bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, giúp sản phẩm không tiếp xúc với môi trường bên ngoài để có thể bảo quan lâu dài hơn, không những thế đối với các mặt hàng đòi hỏi bao bì phải tiệt trùng tránh các vi khuẩn xâm nhập làm hư sản phẩm. ngoài ra nó còn tạo cảm giác chắc chắn với người dùng đối với sản phẩm và còn rất rất nhiều lý do khác nữa.

không chỉ có công dụng bảo vệ sản phẩm mà nó còn tạo cảm giác tự nhiên với thiết kế bao bì này

Những quả trứng được bỏ trong một chiếc hộp bên trong được bảo vệ và tạo cho chúng ta cảm giác như vừa lấy quả trứng từ trong ổ của một chú gà.

Bao bì giúp hỗ trợ sử dụng sản phẩm.

Thiết kế bao bì đóng gói có thể thuận tiện cho việc sử dụng sản phẩm, giúp khách hàng có thể tận dụng vỏ hộp mà sử dụng luôn sản phẩm không cần một món đồ nào thêm để hỗ trợ. Giống như một chiếc chai nước xả đồ dưới đây có thể biến thành một chiếc tô xinh xắn giúp chúng ta có thể dễ dàng sử dụng hơn.

Bao bì nước xả được thiết kế có nắp dùng để đo được lượng nước xả cần dùng khi giặt.

Brasol là một trong những công ty hàng đầu về thiết kế bao bì tại tphcm nhằm mang đến diện mạo mới, tạo thương hiệu cho sản phẩm mới, giúp chúng có thể đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, mang lại giải pháp tăng doanh thu của các doanh nghiệp với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp đã và đang tạo dựng thương hiệu cho hàng trăm công ty. Brasol tự tin mang lại cho bạn giải pháp xây dựng thương hiệu tốt nhất

Thiết kế bao bì tại tphcm hay thiết kế vỏ hộp, nhãn mác luôn được các doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng hóa sản phẩm quan tâm và chú trọng đầu tư. Với các tiêu chí khắc khe nhằm đưa sản phẩm nổi bật và thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm, không những chất lượng sản phẩm mà về mặt thẩm mỹ cũng đóng vai trò quan trọng cho sự cạnh tranh trên thị trường và mang sản phẩm của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng.

Thiết kế bao bì tại tphcm chuyên nghiệp và thu hút khách hàng

Thiết kế bao bì, vỏ hộp tại tphcm cần hội tụ đủ các yếu tố sau :

 • Chức năng bao bì thiết kế : chức năng kiểu dáng của bao bì phải mang lại sự tiện ích, thiết kế chuyên nghiệp cho bao bì hay vỏ hộp giúp người tiêu dùng dễ sử dụng
 • Mang tính thẩm mỹ cao : vì thiết kế bao bì với mục đích sử dụng lâu dài về sau, vậy nên thiết kế bao bì vỏ hộp không chỉ giúp thu hút người dùng mà nó còn phải tồn tại lâu dài mà không bị lỗi thời .
 • Thết kế bao bì phải phù hợp : Đối với thiết kế bao bì vỏ hộp chúng ta phải thiết kế sao cho phù hợp với các đặc điểm, tính chất của từng nhóm và loại hình sản phẩm là ra. Phù hợp từ thiết kế đến màu sắc, phù hợp về mặt in ấn và chất liệu,định lượng sản phẩm.

Đối với từng ngành kinh doanh và sản xuất thì mục đích sử dụng của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất thì bao bì thiết kế phải phù hợp với sản phẩm của ngành đó.

Brasol là giải pháp thiết kế bao bì cho bạn nhằm nâng cao thương hiệu của bạn

Với đội ngũ nhân viên thiết kế bao bì tại tphcm và các tỉnh trên toàn quốc chuyên nghiệp và chú trọng chi tiết trong từng thiết kế Brasol là một trong những công ty chuyên thiết kế in ấn bao bì và mang lại giải pháp thương hiệu toàn diện cho các doanh nghiệp, chúng tôi Brasol tự tin sẽ mang đến cho các bạn những mẫu thiết kế đẹp nhất, thu hút khách hàng , tang doanh số và từng bước xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp các bạn đứng vững trên thị trường 

Để xây dựng một thương hiệu nhằm tang doanh thu thì thiết kế tem mỹ phẩm hay còn gọi là thiết kế in tem nhãn mỹ phẩm được các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng quan tâm bởi nó khẳng định được thương hiệu cũng như sự uy tín và chuyên nghiệp khi khách hàng tiếp xúc với sản phẩm của mình. Vì thế với Brasol thiết kế tem mỹ phẩm là một phần không thể thiếu trong các bước thiết kế bao bì cũng như đây là bước đầu xây dựng thương hiệu của bạn.

Thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp góp phần xây dựng thương hiệu của bạn.

 Thiết kế tem mỹ phẩm và in ấn thiết kế tem mỹ phẩm có những đặc điểm :

 • Thiết kế tem mỹ phẩm được in ấn trên các loại decal thể hiện rõ các thông tin chi tiết về mỹ phẩm được dán trên vỏ hộp, bao bì, vỏ chai hay vỏ lọ dùng để bảo quản hay chứa đựng sản phẩm của bạn.
 • Thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp giúp tem nhãn mỹ phẩm thể hiện rõ mô tả chi tiết hay có thể là mô tả thêm về sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Đặt điểm nổi bật của thiết kế tem mỹ phẩm là phải chuyên nghiệp, thiết kế bắt mắt và khi in trên chất liệu phải dán được trên nhiều loại vật liệu khác nhau bởi bao bì có thể thay đổi trong quá trình để phù hợp với sản phẩm của công ty.

Thiết kế tem mỹ phẩm giúp tạo sự uy tín của sản phẩm đối với khách hàng.

 Thiết kế tem mỹ phẩm có vai trò quan trọng cho doanh nghiệp, cơ quan chức năng và khách hàng :

Đối với doanh nghiệp :

 • Thiết kế tem mỹ phẩm là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, khi mà trải nghiệm người dùng càng trở thành yếu tố quan trọng và góp phần thúc đẩy khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, khi khách hàng mua sản phẩm đầu tiên họ sẽ nhìn vào nhãn mác trước khi sử dụng và mục đích của mỹ phẩm là làm đẹp vậy nên thiết kế tem mỹ phẩm của bạn bắt buộc phải đẹp chuyên nghiệp đánh vào mắt người nhìn trước khi chứng minh sản phẩm của bạn làm họ đẹp hơn.
 • Phát triển tốt bộ nhận diện thương hiệu có thể giúp tìm kiếm khách hàng mới khi mà sản phẩm của bạn đã tới tay người tiêu dùng và phần lớn họ sẽ đánh giá sản phẩm của bạn bằng cảm tính, nên việc gây ấn tượng sản phẩm từ ngay lúc đầu sẽ thu hút khách hàng ngay lập tức và chính khách hàng sẽ là những người giới thiệu sản phẩm của mình đến tay những khách hàng tiềm năng khác và khi đó thiết kế tem mỹ phẩm sẽ là kênh tiếp thị tốt nhất cho sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Thiết kế tem mỹ phẩm giúp cho người tiêu dùng chú ý tới thương hiệu của bạn nhiều hơn, tạo thêm niềm tin cho người dùng tin tưởng và nhận biết sản phẩm của doanh nghiệp khi chọn mua vào lần tiếp theo.

Thiết kế tem mỹ phẩm có vai trò đối với khách hàng :

 • Việc thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp và sáng tạo giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu công ty bạn nhanh chóng và yên tâm hơn về ngồn gốc kèm chất lượng của sản phẩm.
 • Những thông tin được được in ấn và thiết kế tem mỹ phẩm rõ ràng giúp khách hàng nắm rõ các thông tin về sản phẩm như : ngày sản xuất, thành phần cấu thành sản phẩm, nơi sản xuất, hạng sử sụng và hướng dẫn sử dụng sản phẩm bảo quản sản phẩm một cách ngắn gọn dễ hiểu và tốt nhất.

Đối với các tổ chức và cơ quan chức năng :

 • Giúp cơ quan chức năng thuận lợi hơn trong việc kiểm soát các thương hiệu mỹ phẩm của thị trường hiện nay, bởi trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất hàng mỹ phẩm không đủ chất lượng và gây hại cho người sử dụng thế nên việc kiểm soát kiểm tra chất lượng sản phẩm là việc hết sức quan trọng, không những thế nó còn hạn chế tối đa lượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và nhất là các sản phẩm mỹ phẩm Trung Quốc gây hại cho người sử dụng.

Thiết kế mỹ phẩm đẹp chuyên nghiệp mà Brasol mang lại cho khách hàng nhằm tạo thương hiệu cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi bạn sử dụng thiết kế tem mỹ phẩm tại Brasol :

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo giúp khách hàng có được sự lựa chọn ưng ý.
 • Đội ngũ thiết kế tem mỹ phẩm chuyên nghiệp, thiết kế có tính thẩm mỹ cao, hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về các mẫu thiết kế phù hợp cho sản phẩm của mình.
 • Cam kết bàn giao các thiết kế cho khách hàng đúng thời gian và đảm bảo chất lượng thiết kế một cách tối đa.
 • Chi phí thiết kế được tối ưu nhất nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Xem thêm về : Báo giá thiết kế bao bì

Liên hệ ngay với chúng tôi :

Website: www.brasol.vn

Hotline : 0975.939.939

Thiết kế bao bì, thiết kế vỏ hộp là những yếu tố cần thiết để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn trong hàng trăm sản phẩm cùng loại trên thị trường. Nó cũng chính là yếu tố quan trọng trong sự lựa chọn của khách hàng khi mua sản phẩm. Việc tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp còn phải quan tâm đến báo giá thiết kế bao bì mà công ty dịch vụ xem có phù hợp với tài chính công ty cũng không kém phần quan trọng của các doanh nghiệp nhằm tối ưu chi phí.

Thiết kế bao bì vỏ hộp là một trong những phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu

Bạn có thể tham khảo thêm : thiết kế bao bì an giang

Giải pháp thương hiệu từ thiết kế và báo giá thiết kế bao bì :

như các bạn đã biết việc sáng tạo cho một sản phẩm mới một thiết kế bao bì bắt mắt, độc đáo và chuyên nghiệp nói lên được những gì mà khách hàng cần và chọn mua ở sản phẩm mới là quyết định sự thành công của sản phẩm. Vậy nên bạn phải chú trọng trong việc thiết kế bao bì sản phẩm bởi nó quyết định sự thành công của sản phẩm của bạn trên thị trường, hãy tạo ra sự khác biệt từ những thiết kế nhàm chán trên các sản phẩm cùng loại trên thị trường thu hút ánh nhìn đầu tiên của khách hàng.

Sáng tạo, điểm nhấn và kết hợp là những yếu tốt không thể thiếu trong thiết kế bao bì nhằm tạo ra được những sản phẩm độc đáo và chuyên nghiệp mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ những thương hiệu nào, đây cũng chính là một trong những giải pháp thương hiệu cho doanh nghiệp nhằm xây dựng thương hiệu của bạn trên thị trường.

Brasol sẽ tư vấn và báo giá thiết kế bào bì một cách nhanh chóng dựa trên ý kiến khách hàng.

Báo giá thiết kế bao bì trên thị trường :

Hiện tại Brasol hiểu được những gì doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu cho một sản phẩm mới, vậy nên chúng tôi đã và đang cung cấp những dịch vụ nhằm xây dựng thương hiệu, và thiết kế bao bì vỏ hộp cũng là một trong những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp nằm trong nhóm xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và không kém phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và quảng bá sản phẩm doanh nghiệp.

Chúng tôi khi nhận được yêu cầu của bạn về thiết kế túi giấy hay bao bì ni lông,.. sẽ lắng nghe yêu cầu cũng như hỗ trợ gợi ý các ý tưởng về sản phẩm để bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu thiết kế ưng ý nhất và sau đó tiến hành báo giá thiết kế bao bì để có thể tối ưu chi phí nhất cho doanh nghiệp của bạn nhưng vẫn mang lại hiệu quả và chất lượng sản phẩm, nhằm đưa sản phâm tới tay người tiêu dùng một cách dễ dàng nhất.

hãy truy cập https://brasol.vn để có thể tìm hiểu thêm về tất cả các dịch vụ để xây dựng thương hiệu của bạn.

Thiết kế bao bì sản phẩm như túi giấy, bao bì ni lông, vỏ chai, vỏ hộp…. là chiến lược vô cùng hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng và yếu tố quan trọng đối với các sản phẩm kinh doanh. Thiết kế sao cho bắt mắt và để lại ấn tượng với khách hàng là điều mà doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng khi bán sản phẩm của họ. Chính vì thế việc thiết kế bao bì An Giang nói riêng và cả nước nói chung luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước chú trọng nhất bởi nó quyết định một phần không nhỏ trong sự thành công của sản phẩm.

Thiết kế bao bì vỏ hộp chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế bao bì An Giang bằng chất liệu ni lông , vỏ hộp, túi giấy tạo nên đột phá về ý tưởng sự và ấn tượng cần những yếu tố nào ?

Hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất sản phẩm ở An Giang ngày càng nhiều bởi nền kinh tế nơi này ngày càng phát triển nên việc thiết kế bao bì An Giang sao cho chuyên nghiệp và thu hút khách hàng là một điều cần thiết và là giải pháp quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm của công ty. Sau đây Brasol giới thiệu những yếu tố cần thiết để tạo ra một thiết kế chuyên nghiệp cho bao bì của bạn :

Thứ nhất : tìm hiểu hình thức và chức năng của sản phẩm.

Bạn nên nhớ nếu một sản phẩm chỉ được bọc trong những túi giấy, túi ni lông, vỏ hộp… tầm thường thì sẽ không thể nào thu hút được sự quan tâm của khách hàng tới sản phẩm của bạn, chính vì thế việc thiết kế bao bì ni lông hay vỏ hộp cần phải được chú trọng và chăm chút kỹ lưỡng, bao bì của doanh nghiệp phải bắt mắt, cung cấp thông tin về sản phẩm và công dụng khi sử dụng sản phẩm tạo ra tiềm năng sản phẩm của công ty mình khiến khách hàng thích thú và hấp đẫn người dùng.

sản phẩm phải được đặt chắc chắn và gọn gàn trong bao bì đã thiết kế với nhiều yếu tố độc đáo và sáng tạo để truyền tải cho khách hàng nội dung và công dụng của sản phẩm.

Thứ hai : Đột phá trong sáng tạo thiết kế bao bì và tạo sự khác biệt khiến chúng trở nên thu hút chuyên nghiệp hơn.

Bạn muốn khách hàng của bạn nghĩ rằng sản phẩm của bạn tốt, chất lương thì việc thiết kế bao bì của bạn phải tạo ra được sự ấn tượng cũng như thể hiện được chất lượng cho khách hàng thấy về sản phẩm đó. Nếu như chúng ta tỉ mỉ chăm chút kỹ càng cho việc thiết kế mẫu bao bì cho sản phẩm thì chắc chắn việc tạo ra sự thu hút khách hàng của mình sẽ được phản ánh lên chính sản phẩm đó.

Sản phẩm chất lượng cộng với mẫu mã bao bì sáng tạo độc đáo, bắt mắt thu hút khách hàng sẽ có tầm ảnh hưởng lớn trong quá trình lựa chọn và đưa ra quyết định mua sắm của người tiêu dùng, ngay khi sản phẩm của bạn có cao hơn một ít so với đối thủ. Đó chính là bước quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo niềm tin trong suy nghĩ khách hàng.

Thứ ba :  thiết kế bao bì An Giang cần truyền đạt ngắn gọn và rõ ràn về sản phẩm của những công ty sản xuất tại An Giang.

Bạn biết đấy thứ gì quá nhiều cũng không tốt, việc sáng tạo quá nhiều được áp dụng cho một sản phẩm sẽ khiến cho người tiêu dùng trở nên mơ hồ và không hiểu rõ về sản phẩm. Trong một số sản phẩm thiết kế bao bì không lúc nào cũng phải bắt buộc thể hiện rõ ràng những sản phẩm chứa đựng bên trong và thậm chí có còn gây khó khăn trong việc tìm hiểu về thương hiệu đó.

Cũng tương tự như thế thiết kế bao bị tại An Giang nếu như bạn sử dụng quá nhiều chi tiết trên sản phẩm thiết kế và thông tin rải rác sẽ có thể gây hiểu nhầm và làm mất đi thương hiệu của bạn. Cũng có những sản phẩm chỉ đánh vào thương hiệu của họ bởi lẽ sản phẩm của họ đã có mặt trên thị trường từ rất lâu và có độ uy tín cao. Nhưng đối với những sản phẩm mới và những thương hiệu nhỏ muốn cạnh tranh trên thị trường thông qua cách này sẽ dễ dàng bị các đối thủ lớn qua mặt và tạo nên khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Vì thế việc cân bằng những chi tiết sáng tạo và điểm nhấn riêng của sản phẩm là việc rất quan trọng của những thương hiệu và sản phẩm mới.

Thứ tư : Giới thiệu mẫu mã thiết kế về bao bì sản phẩm ở An Giang thông qua những web trực tuyến trên internet .

Đây chính là môi trường rất tốt mà sản phẩm của bạn sẽ tiêu thụ và tiếp cận với người tiêu dùng dễ dàng hơn việc thiết kế bao bì, vỏ hộp… đóng một vai trò rất quan trọng vì khách hàng chỉ tìm đến bạn qua những hình ảnh và nội dung mà bạn cung cấp về sản phẩm, đối với các doanh nghiệp nhỏ việc quảng bá sản phẩm qua mạng trực tuyến là điều rất quan trọng bởi trên môi trường này bạn sẽ được nhiều khách hàng bên khắp mọi miền trên đất nước và An Giang nói riêng biết tới.

Với việc bán hàng trực tuyến trên mạng đa số người dùng sẽ không được trải nghiệm và việc chạm vào sản phẩm mà mình sản xuất ra cho nên việc tối ưu hình ảnh, màu sắc hiển thị của thiết kế vỏ hộp, bao bì.. và nội dung miêu tả chi tiết về sản phẩm cũng như công dụng, lợi ích sản phẩm đòi hỏi phải thật chuyên nghiệp và thu hút và đánh vào tâm lý của khách hàng khi mua đồ trên mạng để tạo niềm tin cũng như uy tín thương hiệu của doanh nghiệp .

Thứ 5 : tiếp thu ý kiến từ bên ngoài để có những sáng tạo phù hợp trong thiết kế bao bì cho sản phẩm.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay ở An Giang về ngân sách sẽ khá hạn chế và sẽ bị quản lý chặt, các bộ phận thiết kế chỉ có quy mô nhỏ và rất ít nhân lực, bắt buộc họ phải làm hết tất cả các yêu cầu của công ty từ thiết kế, tiếp thị, đến bao bì của doanh nghiệp. Vậy nên họ sẽ rất dễ mắc phải sai sót trong công việc và sẽ không hoàn thành tốt công việc được giao.

Vậy nên các doanh nghiệp ở An Giang nên tìm đến những chuyên gia về lĩnh vực thiết kế bao bì, để được nhận sự hỗ trợ và tư vấn thiết kế cho doanh nghiệp mẫu bao bì phù hợp và chuyên nghiệp nhất để có thể quảng bá và dần đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Brasol là công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp và cung cấp những dịch vụ giải pháp xây dựng thương hiệu hàng đầu cho các doanh nghiệp .

Brasol là một trong những công ty chuyên về xây dựng thương hiệu hàng đầu hiện nay, với đội ngũ các chuyên gia tư vấn và luôn đặt lợi ích của doanh nghiệp lên hàng đầu, mang lại giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu cho chính mình. vậy nên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giải pháp xây dựng thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể tham khảo thêm những lĩnh vực mà Brasol mang lại nhằm quảng bá thương hiệu của bạn :

Và còn rất nhiều những dịch vụ khác mà Brasol nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu của bạn

Bạn có thể xem thêm : yếu tố thiết kế bao bì vỏ hộp đẹp

Thiết kế bao bì, vỏ hộp sản phẩm là điều không thể thiếu đối với các công ty kinh doanh các mặt hàng sản phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, cafe và còn nhiều sản phẩm khác nữa.

Thiết kế bao bì vỏ hộp sao cho đẹp mắt và sinh động nhưng phải chuyên nghiệp giúp khách hàng của bạn thích thú khi tìm đến sản phẩm mà công ty kinh doanh là yếu tố không kém phầm quan trọng khi bạn muốn xây dựng một thương hiệu cho riêng mình.

Thiết kế bao bì, vỏ hộp cho sản phẩm là yếu tố quan trọng trong xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Những yếu tố cần khi thiết kế bao bì và xây dựng thương hiệu :

Như các bạn đã biết việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là điều cần thiết đối với một công ty muốn phát triển lâu dài, và thiết kế bao bì, vỏ hộp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đưa thương hiệu của công ty đến với khách hàng một cách thiết thực và cần thiết, để khách hàng có thế tận mắt nhìn được sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn trên các bao bì và vỏ hộp của sản phẩm mà bạn kinh doanh và dưới đây là những yếu tố mà brasol công ty thiết kế bao bì vỏ hộp tphcm sẽ giới thiệu cho bạn về thiết kế bao bì cho chuyên nghiệp nhất để tạo ra sự thành công của sản phẩm mà bạn kinh doanh.

1. Thiết kế bao bì để bảo quản sản phẩm :

Đây chính là yếu tố cơ bản và rất quang trọng vì nó chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng của sản phẩm mặt hàng kinh doanh, nó giúp che chắn tránh tác động của môi trường bên ngoài có thể gây ra hư hỏng hoặc làm giảm đi chất lượng hàng hóa.

2. Bao bì thể hiện được hình ảnh công ty giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu của mình :

Thiết kế bao bì, vỏ hộp cho sản phẩm kinh doanh phải tạo điểm nhấn, sự khác biệt với các hình ảnh về sản phẩm hay thiết kế về logo công ty trên bao bì nhằm tạo thương hiệu cũng như thông điệp của bạn muốn mang đến cho khách hàng.

Những yếu tố cần thiết để có thể thiết kế bao bì một cách chuyên nghiệp và thu hút khách hàng.

3. Chú trọng đến sự nổi bật khi thiết kế bao bì :

Bạn có thể so sánh giữa các sản phẩm cùng hoặc khác ngành mà bạn đang kinh doanh, chú trọng tới hình ảnh cũng như kết cấu của bao bì sao cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh và thu hút và làm khách hàng nhớ tới khi sử dụng sản phẩm của mình.

4. Đa dạng chức năng của bao bì sản phẩm  :

Bao bì không những chỉ để trưng bày và bảo quản sản phẩm mà nó còn có các chức năng khác nhằm giúp sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng và tiện lợi hơn . VD : chai nước giặt đồ hay nước xả đồ đều có nắp để đo được lượng cần thiết để sử dụng khi giặt.

5. Cung cấp đầy đủ thông tin trên bao bì khi thiết kế :

sau khi đã hoàn thành các yếu tố trên và được khách hàng lựa chọn, người tiêu dùng sẽ đọc thông tin cũng như chức năng mà sản phẩm mang lại, cùng với đó là nguồn gốc của sản phẩm luôn được người dùng cực kỳ quan tâm đối với những sản phẩm hiện nay .

Brasol hy vọng đây là những kiến thức cần thiết cho bạn về thiết kế bao bì, vỏ hộp để bạn có thể lựa chọn và sáng tạo cho mình những mẫu bao bì phù hợp nhất đối với sản phẩm của mình