Có thể nói bao bì chính là một yếu tố tiên quyết cho sự thành công của bất cứ một sản phẩm nào đó. Dẫu chưa biết chất lượng sản phẩm bên trong như thế nào, nhưng miễn là bao bì sản phẩm được thiết kế sao cho đẹp, bắt mắt, độc đáo

Yếu tố tỉ mỉ trong thiết kế bao bì sản phẩm không phải ai cũng biết

03 23,2018 - Chuyên mục bao bì

Có thể nói bao bì chính là một yếu tố tiên quyết cho sự thành công của bất cứ một sản phẩm nào đó về mặt gây sự chú ý đến khách hàng.Dẫu chưa biết chất lượng sản phẩm bên trong như thế nào, nhưng miễn là bao bì sản phẩm được thiết kế sao cho đẹp, bắt mắt, độc đáo, sáng tạo khiến khách hàng thích thú, thì chắc chắn khách hàng sẽ trao cho sản phẩm một cơ hội gọi là "thử dùng xem sao", và có nghĩa là sản phẩm đó đã thành công được 50%. Rất nhiều bài viết về các yếu tố tạo nên những thiết kế bao bì sáng tạo, tuy nhiên có một yếu tố vô cùng quan trọng mà nhiều nhà thiết kế vô tình bỏ qua.

Hãy cùng xem qua yếu tố tỉ mỉ trong thiết kế bao bì sản phẩm này nhé:

Tỉ mỉ trong khâu thiết kế bao bì sản phẩm

Tỉ mỉ trong khâu thiết kế bao bì sản phẩm

Yếu tố này giúp cho việc thiết kể kiểu dáng bao bì phù hợp với sản phẩm bên trong của nó và điều kiện sử dụng sản phẩm đó. Bao bì phải thích hợp với việc treo hoặc trưng bày trên kệ bán hàng, có thể dễ dàng để trong hộp carton. Bao bì dành cho thức ăn phải để được vào tủ lạnh vừa vặn và không tốn không gian.. Bút viết dành cho trẻ em phải khác với bút viết dành cho nguời lớn. Bút để kẹp trên áo khác với bút cất trong cặp.

Yếu tố này giúp cho việc thiết kể kiểu dáng bao bì phù hợp với sản phẩm bên trong

Yếu tố tỉ mỉ trong thiết kế bao bì sản phẩm

Chúng ta thường ít chú ý đến xúc giác của người tiêu dùng mà thường chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Nhưng xúc giác lại có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận về kích cỡ, kết cấu sản phẩm, chất liệu bao bì và từ đó ảnh hưởng đến việc nhận xét chất lượng sản phẩm.

Xem thêm dịch vụ tại Brasol: Tại đây