Slogan là yếu tố không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được vai trò và tầm quan trọng của slogan, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Vai trò của slogan trong việc xây dựng thương hiệu

11 13,2018 - Chuyên mục sáng tạo slogan

Slogan hay là yếu tố không thể thiếu trong các bộ nhận diện thương hiệu. Mặc dù việc sử dụng slogan cần nhiều thời gian hơn các hình thức khác tuy nhiên nó mang lại hiệu quả cũng như tầm ảnh hưởng lớn, ăn sâu vào nhận thức của khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ vai trò của slogan cũng như lý do vì sao chúng ta cần coi trọng và quan tâm đúng mức đến việc thiết kế slogan khi làm thương hiệu.

Slogan là yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu

Slogan là yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu

Slogan là yếu tố không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu

Slogan không chỉ là một tagline được tạo ra cho công việc quảng cáo mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Một slogan tốt sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng, tạo sự tin tưởng và ủng hộ dành cho sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó, các thương hiệu lớn thường luôn thử rất nhiều slogan cho đến khi tìm được slogan tốt nhất.

Điển hình ở trường hợp của McDonald’s, đơn vị này đã thay đổi slogan liên tục cho đến khi chọn được tagline: “I’m lovin’ it”. Cụm từ này đã mang lại hiệu ứng tốt khi tạo cảm giác vui tươi, hạnh phúc cho khách hàng khi đến với cửa hàng cùng gia đình, bạn bè giúp doanh thu cửa hàng tăng vượt trội.

Là đòn bẩy cho sự phát triển thương hiệu

Các doanh nghiệp luôn mong muốn tạo được một bộ nhận diện thương hiệu nổi bật và ấn tượng. Slogan là yếu tố luôn đi kèm với tên thương hiệu và giải thích cho ý nghĩa, sứ mệnh, cũng như những giá trị cốt lõi của thương hiệu trên tất cả các phương tiện truyền thông, do đó slogan chính là đòn bẩy cho sự phát triển của thương hiệu.

Slogan là yếu tố đóng vai trò chủ chốt trong việc truyền tải giá trị cốt lõi của thương hiệu, một cụm từ đơn giản, dễ nhớ, có vần điệu thường dễ tạo liên tưởng và giúp tên thương hiệu đi vào tâm trí khách hàng.

McDonald’s thành công với slogan “I’m lovin’ it”

McDonald’s thành công với slogan “I’m lovin’ it”

 

Tạo cảm xúc tích cực, giúp thương hiệu được yêu mến hơn

Một slogan thành công không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn thể hiện được những cam kết mà thương hiệu muốn mang đến cho khách hàng. Nhiệm vụ của slogan là thu hút sự chú ý của người dùng, trở thành kim chỉ nam để nhân viên của công ty hành động theo thông điệp mà slogan truyền tải.

Những slogan mang lại cảm xúc tích cực sẽ tạo thiện cảm với khách hàng, giúp cho thương hiệu được yêu mến hơn.

Tạo sự khác biệt

Một slogan hiệu quả thường sẽ làm nổi bật những ưu điểm vượt trội cũng như khác biệt của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh. Từ đó sẽ giúp hình thành tính cách, đặc điểm của doanh nghiệp một cách rõ nét hơn trong tâm trí khách hàng.

Ví dụ slogan “nâng niu bàn chân Việt” của Biti’s đã thể hiện rõ đây là một sản phẩm dành cho người Việt, khơi gợi những cảm xúc về lòng tự hào dân tộc, tạo sự khác biệt với các loại giày ngoại nhập khác và mang lại thiện cảm cho khách hàng.

Bitis sở hữu slogan ấn tượng, khơi gợi lòng tự hào dân tộc

Bitis sở hữu slogan ấn tượng, khơi gợi lòng tự hào dân tộc

Qua đây, có thể thấy vai trò và tầm ảnh hưởng của slogan đối với doanh nghiệp là quá rõ ràng. Vấn đề ở đây là làm sao để tạo ra được một slogan ấn tượng đáp ứng được những yêu cầu đặt ra? Hãy liên hệ ngay với Brasol để được tư vấn thiết kế và sáng tạo slogan một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

Đọc thêm: Sáng tác slogan mới Nebraska