Một câu slogan ấn tượng, ngắn gọn, hài hước sẽ dễ dàng lan truyền và tạo hiệu ứng viral, giúp khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu lâu hơn.

Top 4 slogan hay nhất mọi thời đại

07 23,2018 - Chuyên mục sáng tạo slogan

Sau tất cả các chiến dịch quảng cáo rầm rộ của những thương hiệu lớn, thì điều đọng lại trong tâm trí khách hàng lâu nhất có lẽ là slogan. Một câu slogan ấn tượng, ngắn gọn, hài hước sẽ dễ dàng lan truyền và tạo hiệu ứng viral, giúp khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu lâu hơn. Dưới đây là 4 thiết kế slogan được đánh giá là hay nhất mọi thời đại:

  1. Nike - Just Do It

“Just do it!” là câu khẩu hiệu quen thuộc của thương hiệu thời trang thể thao Nike. Slogan ra đời vào năm 1970 đã mang lại ý nghĩa tích cực, khuyến khích mọi người hãy cứ hành động và về phía trước.

Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của khẩu hiệu “Just do it!”, tuy nhiên dù ra đời trong hoàn cảnh nào thì câu slogan này cũng đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người tiêu dùng Mỹ. Trở thành một trong những câu slogan hay nhất mọi thời đại, góp phần vào việc xây dựng danh tiếng thương hiệu và mang đến lợi nhuận khổng lồ cho Nike.

 

Logo và slogan của thương hiệu Nike

  1. Apple - Think Different

Một câu slogan hay nhất mọi thời đại tất nhiên phải được tạo ra bởi một thương hiệu nổi tiếng nhất mọi thời đại – Apple. Logo quả cáo cắn dở đã không còn xa lạ với chúng ta, và khẩu hiệu “Think Different” cũng đã gắn bó với lịch sử thăng trầm của Apple trong nhiều năm qua.

 Slogan đã hoàn thành nhiệm vụ truyền tải thông điệp một cách xuất sắc. Khi nhìn vào các sản phẩm của Apple bạn luôn cảm nhận được sự khác biệt mà thương hiệu này mang lại. Apple luôn có một hướng đi riêng hoàn toàn khác biệt từ mẫu mã, ứng dụng, các tính năng sản phẩm… Điều này đã góp phần không nhỏ vào thành công của thương hiệu này.

Slogan của Apple cùng logo quả táo cắn dở

  1.  Adidas – Impossible is nothing

Slogan “Impossible is nothing” được Adidas sử dụng trong chiến dịch quảng cáo năm 2004. Trong chiến dịch đó Adidas đã cho rất nhiều vận động viên nổi tiếng mặc trang phục hoặc sử dụng dụng cụ của họ. Chiến dịch quảng cáo thành công vang dội, không chỉ mang đến lợi ích thiết thực cho người dùng mà còn lan truyền một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Slogan khuyến khích mọi người tham gia phong trào thể thao, thách thức mọi giới hạn của bản thân bằng những trải nghiệm.

Việc quảng bá hình tượng công ty thông qua slogan “Impossible is nothing” không chỉ giúp Adidas trở thành đơn vị dẫn đầu trên thị trường trang phục thể thao, mà còn trở thành thương hiệu được người dùng ưa chuộng nhất.

Viết slogan cho doanh nghiệp

Logo và slogan quen thuộc của Adidas

 

  1. Nokia: “Connecting people”

Câu slogan quen thuộc của Nokia “Connecting people” hẳn đã được người tiêu dùng Việt Nam nằm lòng. Đây là câu khẩu hiệu ngắn gọn nhưng cực kì thông minh vì đã truyền tải được hết ý nghĩa thương hiệu: muốn kết nối mọi người, gạt bỏ mọi rào cản, khoảng cách.

Thực tế, Nokia cũng đã nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh bằng cách đưa ra hàng loạt những sản phẩm mới, tính năng đa dạng, phục vụ cho nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau. Ngày nay, Nokia đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với tất cả mọi người.

 

Logo và slogan của thương hiệu Nokia

Dễ thấy điểm chung của những câu slogan hay nêu trên đó là sự ngắn gọn, xúc tích dễ đọc dễ nhớ. Quan trọng hơn, những câu nói này truyền tải một cách chính xác thông điệp mà thương hiệu muốn hướng đến đồng thời gợi cho khách hàng những cảm xúc tích cực. Do vậy, nếu bạn cũng đang băn khoăn tìm cho mình một slogan, đừng bỏ qua những tiêu chí này nhé! Xem chi tiết tại: Sáng tạo Slogan