Từ các trang web tĩnh đơn giản đến động các doanh nghiệp nhỏ, thiết kế trang web phức tạp hơn nhiều với các hệ thống quản lý nội dung...

Thiết kế website

06 11,2018 - Kiến thức thiết kế

Từ các trang web tĩnh đơn giản đến động các doanh nghiệp nhỏ, thiết kế trang web phức tạp hơn nhiều với các hệ thống quản lý nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và thương mại điện tử.

Chúng tôi cần thời gian để hiểu doanh nghiệp của bạn, khách hàng của bạn, và các hình ảnh mà bạn muốn miêu tả. Vì vậy, cuộc họp đầu tiên của chúng tôi là một nhiệm vụ tìm hiểu thực tế. Giai đoạn tiếp theo là để cho bạn những khái niệm ban đầu của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi làm việc với bạn để phát triển các thiết kế cho đến khi bạn có 100% hạnh phúc. Chỉ khi đó chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng trang web.

Sau khi trang web được sống, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các trang web đang làm việc chăm chỉ cho bạn. Chúng tôi có thể cung cấp cho công tác bảo trì quá nếu bạn cần nó. Thúc đẩy và nâng cao nhận thức của trang web của bạn là rất quan trọng và chúng tôi có thể giúp bạn với sự hỗ trợ tiếp thị liên tục. Điều này bao gồm bản tin điện tử, blog, và tư vấn về các phương tiện truyền thông xã hội.

Khả năng sử dụng có nghĩa là thiết kế sử dụng làm trung tâm. Cả quá trình thiết kế và phát triển đang tập trung xung quanh người sử dụng tiềm năng – để đảm bảo mục tiêu của họ, các mô hình về tinh thần, và yêu cầu được đáp ứng – để tạo các sản phẩm có hiệu quả và dễ sử dụng.

Dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng của khả năng sử dụng tốt trang web. Hãy chắc chắn để cân nhắc các dự án tiếp theo của bạn.

1. Tính sẵn sàng và tiếp cận

Hãy bắt đầu với một khía cơ bản trung tâm của khả năng sử dụng: sự sẵn có và khả năng tiếp cận của các trang web của bạn. Nếu mọi người cố gắng truy cập vào trang web của bạn và nó không hoạt động – vì bất kỳ lý do gì trang web của bạn sẽ trở thành vô giá trị.

Dưới đây là một vài trong số các vấn đề cơ bản của tính khả năng và tiếp cận,

Thời gian hoạt động máy chủ – Điều quan trọng là để đảm bảo khách của bạn không nhận được lỗi khi cố gắng để tải trang web của bạn. Đầu tư vào lưu trữ tốt.

Liên kết bị hỏng – Kiểm tra lại rằng không có liên kết chết trên trang web của bạn. Không có gì sẽ gửi một người truy cập trở lại kết quả tìm kiếm của Google nhanh hơn so với một trang 404.

Hoạt động trên điện thoại di động – Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có thể xử lý các kích cỡ màn hình khác nhau và kết nối chậm.

2. Sự rõ ràng

Bạn có thể nói cốt lõi của khả năng sử dụng là rõ ràng. Nếu bạn gây phân tâm hoặc nhầm lẫn cho khách của bạn, họ sẽ hoặc là cần thêm thời gian để tìm thấy những gì họ cần tìm, hoặc họ có thể quên mục đích ban đầu của họ. Dù bằng cách nào, họ sẽ không phải trải nghiệm trang web của bạn như là người dùng thân thiện và rất có thể là họ lại không hài lòng và không có ý định trở lại.

Khách đến với trang web của bạn với các mục tiêu nhất định trong tâm trí. Đó là công việc của bạn để giúp họ đạt được những mục tiêu này càng nhanh càng tốt. Nếu bạn có thể quản lý để làm điều đó, khách của bạn sẽ được hài lòng và bạn đã đặt nền móng cho một trải nghiệm tích cực.

Một thiết kế rõ ràng và dễ sử dụng có thể đạt được thông qua:

Đơn giản – Tập trung vào những gì quan trọng. Nếu bạn không làm xao lãng người truy cập của bạn họ sẽ có nhiều khả năng để làm những gì bạn muốn họ làm.

Quen thuộc – Dính vào những gì mọi người đã biết. Không có gì sai với nhìn vào các trang web khác để tìm cảm hứng là.

Nhất quán – Đừng dễ thương. Tạo một trải nghiệm nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn để giữ khách truy cập của bạn tâm thoải mái.

Hướng dẫn – Hãy truy cập của bạn bằng tay. Đừng mong đợi truy cập của bạn để khám phá tất cả các trang web của bạn trên của riêng họ. Thay vào đó, hướng dẫn họ thông qua trang web của bạn và cho họ thấy những gì bạn có để cung cấp.

Trực tiếp phản hồi thông tin – Phản hồi là cần thiết cho bất kỳ sự tương tác. Thời điểm mọi người tương tác với trang web của bạn, hãy chắc chắn để cung cấp một dấu hiệu của sự thành công hay thất bại của các hành động của họ.

Kiến trúc thông tin tốt – Hiểu mô hình trí tuệ truy cập của bạn và làm thế nào họ sẽ mong đợi bạn cấu trúc các nội dung trên trang web của bạn.

3. Khả năng tự học hỏi

Khả năng tự học hỏi là một khía cạnh quan trọng của khả năng sử dụng.

Nó nên là mục tiêu của bạn để thiết kế giao diện trực quan – giao diện mà không cần hướng dẫn, hoặc thậm chí là một quá trình lâu dài của thử và sai để tìm ra chúng. Chìa khóa để thiết kế trực quan là để tận dụng những gì mọi người đã biết, hoặc tạo ra một cái gì đó mới mà là dễ dàng để tìm hiểu.

Bởi vì bây giờ, mọi người đã quen thuộc với rất nhiều khái niệm thiết kế sử dụng trên web. Bằng cách sử dụng những khái niệm này một cách nhất quán, bạn đáp ứng mong đợi của khách truy cập. Bằng cách này, bạn sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng hơn. Là con người, chúng ta muốn mô hình và công nhận, đó là lý do tại sao chúng tôi đang xử lý tốt hơn các tình huống quen thuộc hơn là những người không quen thuộc.

Nếu bạn sử dụng các khái niệm mới trong thiết kế của bạn, hãy chắc chắn để sử dụng chúng một cách nhất quán và cung cấp cho mọi người một bàn tay trong giai đoạn học tập ban đầu. Ví dụ, bạn có thể cung cấp thêm thông tin, hoặc hướng dẫn lần đầu tiên họ sử dụng trang web hoặc sản phẩm của bạn. Hãy giữ nó đơn giản và trực quan để giúp mọi người nhớ đến những khái niệm mới.

4. Sự tin cậy

Sự tín nhiệm là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ trang web nào.

Ngay cả khi mọi người tìm thấy những nội dung mà họ đang tìm kiếm, nếu họ không tin tưởng bạn, nội dung đó là vô giá trị. Trang web của bạn có thể khiến khách truy cập trang web để hoài nghi về doanh nghiệp của bạn trong nhiều cách kể cả có hay không bạn thực sự tồn tại, danh tiếng của bạn, hoặc chất lượng nội dung của bạn.

Điều quan trọng là mọi người biết bạn là một công ty thực sự với những người thực sự. Cung cấp một cách rõ ràng trang “Giới thiệu” cùng với các chi tiết liên lạc của bạn và nếu có thể là một địa chỉ vật lý.

Tất nhiên nội dung của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sự tin cậy của họ trong trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn là trung thực và chính xác về nội dung của bạn. Tránh những sai lầm, như ngữ pháp hay lỗi chính tả không chính xác. Đừng khiêm tốn về chuyên môn của bạn. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, hãy chắc chắn rằng mọi người biết điều đó. Ví dụ, bạn có thể hiển thị lời chứng của bên thứ ba, tài liệu tham khảo công việc, hoặc các phương tiện truyền thông số của tín xã hội của bạn để giành chiến thắng truy cập của bạn hơn.

5. Mức độ liên quan

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, mức độ liên quan góp phần vào khả năng sử dụng tốt trang web.

Trang web của bạn rõ ràng vẫn chưa đủ, nội dung của bạn cũng phải phù hợp. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn biết người dùng của bạn và lý do tại sao họ truy cập vào trang web của bạn.

Bắt đầu với việc xác định người dùng của bạn là ai. Thứ hai, nói chuyện với họ để tìm ra những mục tiêu của họ là khi truy cập vào trang web của bạn. Thứ ba, xác định các kịch bản sử dụng để chứng minh, trong đó tình hình mọi người ghé thăm trang web của bạn để tìm những loại nội dung. Bất kỳ quyết định thiết kế mà bạn thực hiện sẽ dẫn đến một trang web thân thiện hơn cho người dùng của bạn.

Khả năng sử dụng có nghĩa là kiểm tra, kiểm tra, và lại kiểm tra

Khả năng sử dụng Tốt không đạt được qua đêm. Nó đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng và sử dụng một cách tiếp cận lặp kiểm tra liên tục và lọc dầu. Tốt khả năng sử dụng phụ thuộc vào việc trang web của bạn có sẵn, rõ ràng, đáng tin cậy, nắm bắt, và có liên quan đến những người thực sự sử dụng nó.