Tờ gấp và tờ rơi là hai khái niệm có phần na ná giống nhau. Tờ gấp: nói một chính xác và dễ hiểu nhất, thì đó là dạng tờ rơi được thiết kế dưới dạng “gấp” được, có thể được gấp là 2,3 hoặc nhiều hơn tùy vào yêu cầu từ phía khách hàng

Thiết kế tờ gấp Chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh

04 09,2019 - Kiến thức thiết kế

 

Ngày nay, khi mà thời đại của công nghệ và Internet ngày một phát triển và lan tỏa rộng rãi hơn, có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp không ngần ngại đầu tư một khoản chi phí lớn để chạy quảng cáo trên sóng truyền hình. Dường như tất cả mọi thứ liên quan tới quảng cáo, tiếp thị đang ngày càng tiếp cận rất gần với Online. Thế nhưng, thực tế giải pháp này “ngốn” khá nhiều chi phí và nó chỉ thực sự phù hợp với các công ty nổi tiếng, có vốn đầu tư mạnh.

Chính vì vậy, mà các phương thức quảng cáo truyền thống lại lên ngôi. Tuy là truyền thống nhưng mang lại hiệu quả rất tích cực, đánh thẳng vào tâm lý người dùng chính là phương thức Marketing sử dụng tờ gấp. Vậy tờ gấp là gì? Mang lại hiệu quả như thế nào và đâu là các yếu tố cần lưu ý để có một thiết kế tờ gấp độc đáo, ấn tượng thu hút các khách hàng mục tiêu của mình? Cùng tìm hiểu ngay nào!

vậy tờ gấp là gì?

Khái niệm tờ gấp chính là một phiên bản khác của “tờ rơi”, được thiết kế dưới định dạng gấp lại được. Nếp gấp lại 2,3 lần là tùy thuộc vào yêu cầu từ phía khách hàng. Ngoài ra, ấn phẩm có thể được thiết kế sáng tạo hơn dưới nhiều định dạng gấp khác nhau, đặc biệt hơn nhằm thu hút sự chú ý và tăng tính độc đáo tới tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, tờ gấp cũng đóng vai trò như một công cụ quảng cáo, phương tiện truyền thông hiệu quả, giúp truyền tải những thông tin, thông điệp có giá trị cũng như tăng cao tính nhận diện thương hiệu cho chính mình.

Kích thước tờ gấp

Không giống với các ấn phẩm quảng cáo khác, tờ gấp đặc biệt ở chỗ nó không có một quy định cụ thể nào về kích thước. Kích thước vể cơ bản ít nhiều sẽ co sự thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu cũng như tính chất công việc của chủ sở hữu. Hiện nay, kích thước phổ biến nhất được chia làm 4 loại chính như A4 gấp làm đôi, A4 gấp làm 3, A3 gấp làm 3, A3 gấp làm 4.

Vì là ấn phẩm được thiết kế để mang lại trải nghiệm đọc cầm tay, do đó những kích thước vừa kể trên được cho là vừa vặn và phù hợp nhất. Nhưng dù có được biến thể hay thay đổi kích thước ít nhiều, thì một thiết kế tờ gấp vẫn phải đảm bảo được các yếu tố đầy đủ như:

  • Thiết kế bản rộng, khổ dài được ưu tiên 1, tạo cảm giác cầm tay thoải mái nhất
  • Thông tin nên được tóm tắt, biên soạn cho phù hợp với trải nghiệm đọc, giúp người xem dễ dàng ghi nhớ các thong tin quan trọng cũng như thuân lợi trong việc trao đổi liên hệ.
  • Hai kích thước kể trên được đánh giá là giúp các doanh nghiệp, công ty giảm thiểu đáng kể chi phí in ấn khi thiết kế và in với số lượng lớn.

Thiết kế tờ gấp hoàn hảo cần phải đảm báo những yếu tố nào?

Để đi đến một thiết kế tờ gấp đẹp và ấn tượng, cần phải trải qua nhiều quy trình khác nhau và thực hiện nghiêm ngặt từ khâu lên ý tưởng thiết kế, thiết kế trên máy, chọn lựa chất liệu in ấn cho tới kiểm định thành phẩm lần cuối cùng trước khi trao tay tới người dùng. Vậy để đi đến một thiết kế tờ gấp hoàn hảo các Designer cần phải đảm bảo các yếu tố nào?

  • Hình ảnh: yếu tố hình ảnh trên tờ gấp cần có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo chất lượng và độ sắc nét để giúp cho quá trình in ấn phần hình ảnh không bị vỡ, làm giảm chất lượng hình. Từ đó, giúp cho người xem có được cái nhìn thiện cảm, và thoải mái hơn khi trải nghiệm ấn phẩm.
  • Bố cục logic: việc sắp xếp bố cục hình ảnh, thông tin sắp đặt như thế nào cho phù hợp và hài hòa với tổng thể là phụ thuộc vào sự tinh tế của từng nhà thiết kế. Một thiết kế tờ gấp hài hòa, bắt mắt về cả mặt hình ảnh và nội dung sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được thông tin quan trọng cũng như giúp thương hiệu ghi dấu ấn đậm nét trong tâm trí khách hàng lâu hơn.
  • Thiết kế dù sáng tạo đến mấy cũng cần đảm bảo được tính đồng bộ với thương hiệu cũng như đặc trưng của từng sản phẩm / dịch vụ.
  • Quy trình in ấn cũng như gia công, kiểm định thành phẩm lần cuối cùng là rất quan trọng. Cần kiểm định chất lượng lần cuối để phát huy được tối đa tính ứng dụng của nó.

Bỏ túi 5 tips để có một thiết kế tờ gấp đẹp và chất lượng

Để sở hữu một thiết kế tờ gấp hoàn hảo cần lưu ý những là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra cho các Designer khi bắt tay vào thực hiện dự án. Thiết kế tờ gấp như thế nào để phù hợp với từng thương hiệu riêng? Bỏ túi ngay 5 tips dưới đây để sở hữu một thiết kế tờ gấp chất lượng và đep mắt:

Tip 1: Lên ý tưởng thiết kế vài trao đổi cùng khách hàng

Dù là bắt tay vào thưc hiện bất cứ một dự án quảng cáo nào, thì khâu lên ý tưởng thiết kế là vô cùng quan trọng. Việc làm đó thể hiện tầm nhìn cũng như hoạch định chiến lược tài ba của các Designer. Bạn cần tìm hiểu và thăng thắn trao đổi cùng khách hàng về nhu cầu họ mong muốn là gì, mục đích thiết kế lần này như thế nào, đối tượng cần hướng đến là ai. Khi các câu hỏi này được trao đổi cụ thể và đi đến thống nhất sẽ giúp cho toàn bộ quá trình làm việc được vận hành một cách trơn tru.

Tip 2: Xác định đúng nội dung chính

Việc xác định đúng nội dung chính cũng như thông tin quan trọng để đưa lên trang bìa sẽ giúp cho ấn phẩm của bạn ấn tượng và đặc biệt hơn. Đó là yếu tố thu hút gần như toàn bộ sự chú ý, tập trung ngay từ đầu của tất cả mọi người. Ấn phẩm của bạn có thành công và mang lại hiệu quả tích cực hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của người xem ngay từ đầu.

Chính vì vậy, hãy chọn lọc thật tốt các nội dung quan trọng và cần thiết nhất đưa lên tập trung ngay bìa đầu tiên, tận dụng cơ hội nay để phát huy tối đa hiệu quả mà tờ gấp mang lại. Bên cạnh đó, phối hợp hài hòa từng câu chữ với màu sắc, bố cục, cùng chất lượng hình ảnh tốt bắt bắt đánh trúng vào tâm lý khách hàng sẽ là đòn tấn công hiệu quả nhất.

Tip 3: Phần mô tả sản phẩm/ dịch vụ chi tiết, rõ ràng

Mục đích chính ra đời của tờ gấp là hỗ trợ bạn truyền đạt các thông tin về sản phẩm/ dịch vụ tới các khách hàng một cách hiệu quả hơn. Chính vì vậy, phần mô tả các sản phẩm/ dịch vụ cần được mô tả chi tiết, rõ ràng từng ưu điểm, cách sử dụng, công dụng vượt trội của sản phẩm này so với các sản phẩm khác.

Việc làm này tạo được ấn tượng tốt cho các khách hàng cũng như tạo dựng niềm tin, giúp họ cảm thấy yên tâm và sẵn sàng chi “hầu bao” ra để sở hữu được sản phẩm/ dịch vụ này.

Tip 4: Truyền tải thông điệp giá trị

Những thông điệp cần thiết và có giá trị nếu được truyền tải đúng lúc, đúng thời điểm sẽ được đánh giá cao về hiệu quả mà nó mang lại. Tùy vào từng sản phẩm và dịch vụ mà thông điệp truyền tải sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản nó vần cần phai đánh mạnh vào tâm lý mong muốn cũng như thị hiếu của người dùng.

Tip 5: Bố cục sắp xếp khoa học, logic

Trên một tổng thể thiết kế chứa đựng rất nhiều yếu tố từ hình ảnh, thông tin, màu sắc… và công việc cuả các Designer là phải bố trí, sắp xếp các yếu tố đó theo một bố cục khoa học và logic nhất. Trách lạm dụng và nhồi nhét quá nhiều thông tin, hình ảnh sẽ tạo cảm giác bão hòa cũng như không thu hút sự chú ý cho người dùng. Xử lý khéo léo, sắp xếp thành một bố cục hài hòa với tổng thể cũng như đồng bộ với thương hiệu để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tóm lại, sở hữu một thiết kế tờ gấp đẹp và chuyên nghiệp chính là “gương mặt đại diện” cho chính bạn. Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng, cũng hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Vì vậy, mà bất cứ công ty nào cũng cần trang bị một thiết kế tờ gấp chất lượng nhằm quảng bá tốt các sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Và đây chính là lúc để bạn sử dụng tới dịch vụ thiết kế tờ gấp chuyên nghiệp tại Brasol. Brasol sở hữu đội ngũ thiết kế kinh nghiệm lâu năm, tận tâm, tận lực sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn cũng như xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả nhất.

Mẫu tờ gấp đẹp

Xem thêm: Công ty thiết kế logo | Bộ nhận diện thương hiệu | Hồ sơ năng lực