single tin tuc brasol banner

Thiết kế logo Olympic Tokyo 2020 thế vận hội gây tranh cãi

Năm 2020 có thể có vẻ như một thời gian dài từ bây giờ, nhưng các biểu tượng cho năm thế vận hội Olympic tại Tokyo đã được phát hành, và bạn có thể hoặc không nhìn thấy một số các tin tức xung quanh biểu tượng tranh cãi này. Nguồn đáng tin cậy cho thấy thiết kế logo tùy chỉnh, chúng tôi muốn tóm tắt lại một vài phản ứng nào với thiết kế logo Tokyo năm 2020 và cung cấp cái nhìn sâu sắc của chúng tôi vào thiết kế logo Olympic là tốt.

thiet-ke-logo-tokyo-2020-gay-tranh-cai-1

Các mẫu thiết kế logo Olympic trước đây

Trái ngược với Olympic thiết kế logo Olympic trước đây

Chỉ cần bạn nhớ lại trước khi chúng tôi đi sâu vào chủ đề này, chúng tôi đã kéo hình ảnh của một số logo từ quá khứ Thế vận hội Olympic. làm những mẫu thiết kế logo Olympic có điểm gì chung?

thiet-ke-logo-tokyo-2020-gay-tranh-cai-2

Mẫu thiết kế logo Olympic 2020

Những logo Olympic đối với hầu hết các phần, tươi sáng, đầy màu sắc, và khá chi tiết. Ngoài ra, với ngoại lệ của London 2012, những biểu tượng đặc trưng hình dạng tròn và mịn, dòng chảy. Các màu sắc của các biểu tượng có vẻ phù hợp với năng lượng và hứng thú xung quanh các trò chơi Olympic và phản ánh quang phổ rộng của màu sắc trong tham gia cờ nước. Tương tự như vậy, các hình dạng có thể bắt chước các chuyển động nhanh chóng của các vận động viên và các chất hoà bình của tập quốc tế uy tín này.

>>>Xem thêm: Để tạo ra một thiết kế logo đẹp và chuyên nghiệp cho công ty bạn có thể tham khảo về dịch vụ thiết logo của chúng tôi.

Những logo Olympic qua các thời kỳ là khác nhau đáng kể với Tokyo 2020 Olympic  logo, trong đó có một giai điệu nhẹ nhàng hơn, sắc nét hơn, và ít màu sắc và chi tiết. Tuy nhiên, sự tương phản có ý nghĩa hơn trong bối cảnh với các biểu tượng từ năm 1964, thời gian qua Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Tokyo.

Năm 1964, bởi Yusaku Kamekura, là một thiết kế logo đơn giản tương tự với màu sắc câm lặng như những logo Tokyo năm 2020.

thiet-ke-logo-tokyo-2020-gay-tranh-cai-1

Thiết kế logo tương đồng với Cờ Nhật Bản

Các biểu tượng của năm 1964 và năm 2020, Tokyo Olympic Games có cái gì khác chung chung là tốt. Cả hai đều vinh danh lá cờ Nhật Bản với một dấu chấm màu đỏ trên nền trắng. Các nhà phê bình cho rằng tài liệu tham khảo khác biệt này với lá cờ Nhật Bản và thiếu màu sắc của các nước khác trong logo Tokyo năm 2020 làm cho các trò chơi xuất hiện ít hơn chào đón đối thủ cạnh tranh khác.

Tuy nhiên, có nhiều tiền đề cho lập luận rằng khi xem xét Athens 2004 ôliu cành cây vòng hoa và Bắc Kinh 2008 “Trung Quốc Seal-Dancing Bắc Kinh.” Những logo Olympic chắc chắn kết hợp các yếu tố của đất nước của họ “bản sắc văn hóa mà không tham khảo quá nhiều người tham gia khác.

Service

Dịch vụ của chúng tôi

Thiết kế logo được định nghĩa là hình ảnh đồ họa, kí hiệu, hình tượng..., kết hợp cách thức thể hiện và diễn giải ý nghĩa tạo thành một phần yếu tố nhãn hiệu của công ty. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, cũng thể hiện giá trị tài sản vô hình to lớn của công ty được định giá bởi khách hàng.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập mà ngay cả những doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc định vị khác biệt của mình đối với các đối thủ thông qua nhận diện logo thương hiệu