Thiết kế hồ sơ năng lực công ty kiến trúc nội thất có gì đặc biệt?

01 06,2020 - Chuyên mục hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty kiến trúc nội thất có gì đặc biệt?

Thiết kế là quá trình sáng tạo nhằm hình thành và phát triển các kế hoạch, mô hình, phác thảo về mặt chức năng, thẩm mỹ cho một đối tượng nào đó. Nhà thiết kế kết hợp những yêu cầu thực tế với khả năng thẩm mỹ, mỹ thuật của mình để truyền tải những ý tưởng trừu tượng thành các thiết kế cụ thể…

Ngày nay, rất nhiều công ty kiến trúc nội thất ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế đang được nhiều người tìm kiếm. Bất cứ một công ty thiết kế nào không đưa ra được các chiến lược cạnh tranh cụ thể để cạnh tranh với các đối thủ khác thì rất có thể bạn sẽ bị họ vượt mặt một cách dễ dàng. Do vậy, việc đầu tư ngay một bộ hồ sơ năng lưc năng lực chuyên nghiệp được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Nó không chỉ giúp ích cho việc quảng bá thương hiệu tốt hơn mà còn là yếu tố quyết định thành công trong các buổi đấu thầu dự án quan trọng. 

Vậy để thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty kiến trúc nội thất có gì đặc biệt? Và đâu là những lưu ý bắt buốc phải nhớ khi bắt tay thực hiện một dự án thiết kế hồ sơ năng lực cho lĩnh vực này? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

Hồ sơ năng lực công ty kiến trúc nội thất là gì?

Hồ sơ thiết kế năng lực được thiết kế với dung lượng lớn, gồm nhiều trang khổ A4 khác nhau. Thể hiện các thông tin về công ty sở hữu, những thành tích cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động. 

Hồ sơ năng lực công ty kiến trúc nội thất thường được thể hiện với nhiều hình ảnh khác nhau, đi kèm phần nội dung được biên tập bài bản để thu hút chú ý, bắt mắt, thỏa mãn người xem về cả nội dung lẫn hình ảnh, đồng bộ màu sắc cùng thương hiệu là rất quan trọng.

Một cuốn hồ sơ năng lực công ty kiến trúc nội thất thuyết phục người xem phải đảm bảo được các yếu tố:

Hồ sơ năng lực công ty kiến trúc nội thất muốn thỏa mãn được nhu cầu người xem khi cung cấp đầy đủ, chi tiết, và dễ hiểu về doanh nghiệp, ngành nghề, kinh nghiệm, sản phẩm…giúp khách hàng có cái nhìn bao quát, ấn tượng về công ty ấy. Một cuốn hồ sơ năng lực công ty kiến trúc thiết kế cơ bản cần giải đáp được các câu hỏi sau:

•    Công ty thiết kế kiến trúc nội thất của bạn là ai?

•    Phương châm, mục tiêu trong thời gian sắp tới?

•    Công ty thiết kế của bạn có gì nổi bật?

•    Điều gì khiến bạn nổi bật hơn với các công ty thiết kế khác cùng sản phẩm, dịch vụ?

•    Kinh nghiệm công ty thiết kế của bạn có gì đặc biệt?

•    Sản phẩm/ dự án của bạn đã thành công? Tùy thuộc vào loại hình cũng như yêu cầu đề ra mà mỗi hồ sơ năng lực lại có một cách trình bày và thể hiện khác nhau.

Bên cạnh đó, phần hình ảnh được thể hiện trên hồ sơ năng lực công ty thiết kế phải thật sự ấn tượng, thể hiện tính thẩm mĩ cao, phù hợp với doanh nghiệp, nội dung được thể hiện. “Trăm nghe không bằng mắt thấy”, do đó mà hồ sơ năng lực nên thể hiện hình ảnh chân thực của công ty thiết kế ấy để tạo sự tin cậy cho khách hàng.

Và phần quan trọng nhất là đừng quên thông tin cho khách hàng cụ thể, chi tiết cách liên hệ hợp tác với công ty kiến trúc nội thất của bạn.

MỘT SỐ MẪU HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY THIẾT KẾ