Thiết kế hồ sơ năng lực công ty 2018, cần khắc phục những lỗi cơ bản về hình thức trình bày, nội dung, hạn chế những thông tin không cần thiết.

Thiết kế hồ sơ năng lực 2018, công ty của bạn cần đổi mới những vấn đề sau!

08 13,2018 - Chuyên mục hồ sơ năng lực

Một bản thiết kế hồ sơ năng lực (profile) sẽ cung cấp cho khách hàng, đối tác của bạn những thông tin cơ bản của doanh nghiệp như: lĩnh vực kinh doanh, tầm nhìn, năng lực, kinh nghiệm, quy mô hoạt động, các dự án tiêu biểu…

Qua thời gian, việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty cũng thay đổi theo xu hướng mới tuy nhiên nhiều công ty vẫn chưa kịp cập nhật, làm mới lại profile. Bài viết sau đây Brasol sẽ chia sẻ những vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm cải thiện.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Hiện nay, những lỗi thường gặp nhất của các công ty vẫn là hình thức trình bày đơn điệu, nhiều chữ, hình ảnh minh họa kém chất lượng, profile quá dày, quá nhiều thông tin, không có điểm nhấn về cả nội dung và hình thức…

Tham khảo sai lầm khi thiết kế hồ sơ năng lực

Nhiều công ty vẫn còn tư tưởng khoe khoang thành tích, trình bày càng nhiều thông tin càng tốt, profile càng dày chứng tỏ công ty càng hoành tráng. Thực chất, năng lực của công ty không được đánh giá qua số lượng thông tin một cách tràn lan trong hồ sơ năng lực nữa. Thậm chí, nếu quá nhiều thông tin không cần thiết công ty sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, quan trọng là doanh nghiệp phải biết chắt lọc những thông tin nào thật sự cần thiết để đưa vào.

Khách hàng ngày càng thông minh và hiểu biết. Họ có trí thức cao tiếp nhận nhiều thông tin đa chiều do đó nếu bạn đem quá nhiều thông tin không đúng trọng tâm vào profile, học sẽ phải mất nhiều thời gian để xem xét, chọn lọc. Điều này khiến khách hàng mất dần thiện cảm đối với công ty của bạn.

Không nên đưa thông tin vào hồ sơ năng lực một cách tràn lan

Một cuốn profile chuyên nghiệp, cần phải khắc phục được những lỗi thường gặp như:

- Nội dung tràn lan, không có tính thuyết phục; Nội dung không có điểm nhấn, nhìn vào đó người đọc không biết được đâu mới là phần quan trọng cần chú ý; Nội dung không làm nổi bật được những thế mạnh của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh, sắp xếp nội dung chưa logic…

- Hình thức thiết kế và trình bày không hấp dẫn, quá đơn điệu hoặc quá nhiều layout rối rắm gây cảm giác thiếu chuyên nghiệp và tạo cảm giác khó chịu cho người xem; Màu sắc sử dụng không nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu, hình ảnh không chỉnh chu, bắt mắt.

Hồ sơ năng lực chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực mẫu của công ty chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp bạn, đây là ấn tượng đầu tiên đập vào mắt khách hàng trước khi họ đi đến quyết định có hợp tác với bạn hay không. Do đó cần có một profile chuyên nghiệp và chỉnh chu cả về hình thức – nội dung để thuyết phục khách hàng, làm họ đánh giá cao về năng lực của công ty bạn.