các thiết kế bao bì thực phẩm đẹp cũng cần thể hiện rõ các yếu tố hướng đến tập khách hàng có độ tuổi khác nhau, giúp phân loại và

Thiết kế bao bì thực phẩm hướng đến khách hàng mục tiêu

09 16,2018 - Chuyên mục bao bì

Nói đến thực phẩm sử dụng hằng ngày, điều đầu tiên khách hàng quan tâm là chất lượng, độ ngon và độ an toàn của thực phẩm đó. Thiết kế bao bì thực phẩm một cách chuyên nghiệp phải thể hiện được những yếu tố trên. Thiết kế bao bì không những cần sự an toàn theo tiêu chuẩn mà còn phải truyền tải được những thông điệp của sản phẩm bên trong ra ngoài bao bì nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đồng thời, các thiết kế bao bì thực phẩm đẹp cũng cần thể hiện rõ các yếu tố hướng đến tập khách hàng có độ tuổi khác nhau, giúp phân loại và gần gũi hơn với khách hàng mục tiêu.

thiết-kế-bao-bì-thực-phẩm-brasol.vn

Ngày nay, khi chất lượng sản phẩm của các thương hiệu thực phẩm trên thị trường chênh lệch là không nhiều thì vai trò của bao bì lại trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Đó chính là yếu tố quyết định đến việc mua sản phẩm của khách hàng. Có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm tại những nơi như siêu thị, cửa hàng tiện lợi mà không có sự nghiên cứu từ trước. Vì thế, trong các trường hợp này, cảm xúc và nhìn nhận trong thời gian ngắn chi phối đến hành vi mua hàng của họ. Cho nên, một mẫu thiets kế bao bì thực phẩm đẹp, hấp dẫn, độc đáo, hình ảnh trung thực, màu sắc bắt mắt và tinh tế có thể khiến khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn với lần đầu nhìn thấy sản phẩm.

Một mẫu thiết kế bao bì thực phẩm có giá trị cần thể hiện thông tin doanh nghiệp ở vị trí rõ ràng, tạo nên sự yên tâm cho khách hàng ngày từ ngoại hình sản phẩm, như : logo, slogan, nhà phân phối, xuất xứ hàng hóa, thành phần cấu thành,… Thiết kế bao bì thực phẩm không dễ dàng, cơ sở thiết kế và in ấn bao bì thực phẩm cần tuân thủ những nguyên tắc và yêu cầu của pháp luật, đảm bảo tính thu hút, kích thích sự mua sắm của khách hàng, giúp doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh, tạo ra sự khác biệt.

Như thế nào là thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Có thể nói trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng thương hiệu, thiết kế bao bì thực phẩm là một trong những dịch vụ phản ánh kết quả “ đúng ” hay “ sai ” nhanh nhất. Thông qua hiểu quả bán hàng, chúng ta có thể nhân thấy được thiết kế bao bì đó có đạt được những yêu cầu nêu trên hay không. Chiến lược phát triển có tầm quan trọng như vậy nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nhân thấy được, rất nhiều doanh nghiệp chỉ xem bao bì chẳng khác nào túi ni-lon đừng thực phẩm ngoài chợ hay xem bao bì là một vật dụng không đáng để đầu tư nhiều mà quên mất mục tiêu quan trọng nhất của doanh nghiệp là bán được hàng.

thiet-ke-bao-bi-thuc-pham-chuyen-nghiep-brasol.vn

Lợi ích của doanh nghiệp trong việc thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

 • Thu hút khách hàng: Đây là tiêu chí đầu tiên của một thiết kế bao bì chuyên nghiệp cần có. Theo nghiên cứu có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm tại điểm bán mà không có sự tìm hiểu từ trước. Trong trường hợp này, ánh nhìn là thứ chi phối đến hành vi mua hàng của họ, vì thế một bao bì thu hút sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

 • Kích thích nhu cầu mua hàng: Một thiết kế bao bì thực phẩm ấn tượng, kích thích sự thèm thuồng sẽ giúp kích thích nhu cầu mặc dù trước đó khách hàng không có nhu cầu mua hàng.

bao-bì-thực-phẩm-do-brasol-thiết-kế

 • Tăng giá trị sản phẩm: “Người đẹp vì lụa” - đây là yếu tố mà nhiều nhà sản xuất vẫn chưa nhận ra, một khi khách hàng đã đánh giá cao sản phẩm của bạn thì doanh nghiệp bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc nâng cáo giá trị thương hiệu.

 • Bán được với giá cao hơn: Nâng giá trị thương hiệu để bán được giá cao là điều rất phổ biến. Khi tháo bao bì không cho khách hàng biết và thử sản phẩm bên trong thì rất khó để nhận ra sản phẩm của thương hiệu nào dù giá vẫn chênh lệch rất nhiều. Thương hiệu và bao bì nắm vai trò rất quan trọng trong doanh số.

Quy trình thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Brainstorming & Xây dựng bảng phân tích mindmap
 • Bước 3: Phác thảo các concept bao bì (phác thảo tay)
 • Bước 4: Họp team sáng tạo và chọn các concept tối ưu
 • Bước 5: Triển khai thiết kế concept trên máy tín
 • Bước 6: Làm file giải trình ý nghĩa các concept và gửi duyệt
 • Bước 7: Chỉnh sửa và hoàn thiện bao bì
 • Bước 8: Dựng phối cảnh sản phẩm và bàn giao file in ấn

thiet-ke-bao-bi-brasol.vn

Trên đây là những lợi ích của việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp mang lại. Tại sao chúng ta không tập trung đàu tư thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp ngay từ những bước đầu tiếp cận thị trường để hướng đến khách hàng sớm tốt nhất có thể. Đây là giải pháp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Nhanh tay liên hệ với Brasol.vn để được tư vấn về dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

>>>Xem thêm: Báo giá chi phí thiết kế bao bì sản phẩm 2018