single tin tuc brasol banner
Trang chủ > Tin tức > Kiến thức thiết kế > 2 Phần mềm thiết kế logo thương hiệu phổ biến

2 Phần mềm thiết kế logo thương hiệu phổ biến

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay, các công cụ, phần mềm đồ họa nói chung và phần mềm thiết kế logo thương hiệu cũng ngày càng nhiều. Mỗi phần mềm lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên trong số rất nhiều các phần mềm đó thì 2 phần mềm đồ họa được sử dụng nhiều nhất chính là Photoshop và Illustrator. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Phần mềm thiết kế logo thương hiệu phổ biến

  1. Photoshop

Phần mềm thiết kế logo Adoble Photoshop

Tên đầy đủ của phần mềm này là Adoble Photoshop, là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được ra đời và phát triển và năm 1988 bởi hãng Adobe System. Photoshop không chỉ có khả năng chỉnh sửa ảnh mà còn được sử dụng trong việc thiết kế trang web, vẽ tranh, vẽ texture cho các chương trình 3D, mọi hoạt động liên quan đến bitmap (bitmap còn được gọi là Rater Image – ảnh mành hóa, sử dụng các điểm ảnh – pixel để biểu thị hình ảnh).

Phần mềm Photoshop yêu cầu cao về chất lượng, độ phân giải của ảnh (do sử dụng ảnh Bitmap). Nếu ảnh có chất lượng, độ phân giải thấp thì khi kết xuất hình ảnh với kích thước lớn sẽ thường bị vỡ ảnh (ảnh bị nhòe, bị răng cưa).

  1. Illustrator

Phần mềm thiết kế logo thương hiệu Illustrator

Đây cũng là một phần mềm được phát triển bởi hãng Adobe system. Tuy nhiên phần mềm Illustrator là phần mềm đồ họa vector (đồ họa vector là những dạng đồ họa tạo nên bởi các đoạn thằng, các đường cong trong toán hình học). Illustrator được dùng phổ biến trong thiết kế logo thương hiệu chữ, các mẫu bao bì…

Ưu điểm của Illustrator so với Photoshop chính là việc sử dụng đồ họa vector nên bạn có thể thoải mái co giãn hình ảnh, không lo bị ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi kết xuất, không lo bị vỡ ảnh.

Điểm mạnh của phần mềm Illustrator là màu sắc đẹp, chân thực, bạn có thể sử dụng trong nhiều việc thiết kế khác nhau.

Tuy nhiên các tính năng chỉnh sửa ảnh của Illustrator lại kém hơn so với Photoshop.

Sự kết hợp của Photoshop và Illustrator

2 phần mềm thiết kế logo thương hiệu Photoshop và Illustrator sẽ được sử dụng kết hợp với nhau: Photoshop dùng để chỉnh sửa ảnh, Illustrator dùng để thiết kế ảnh là chủ yếu.

Đặc điểm của 2 phần mềm này là cùng được phát triển bởi một hãng Adoble nên chúng có khả năng tương thích với nhau. Do đó bạn sẽ dễ dàng hơn khi làm việc cùng lúc 2 phần mềm. Bạn có thể xử lý hình ảnh ở Photoshop sau đó chuyển sang các bản thiết kế trong Illustrator. Các thao tác copy, paste, import, export cũng được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng

Service

Dịch vụ của chúng tôi

Thiết kế logo được định nghĩa là hình ảnh đồ họa, kí hiệu, hình tượng..., kết hợp cách thức thể hiện và diễn giải ý nghĩa tạo thành một phần yếu tố nhãn hiệu của công ty. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, cũng thể hiện giá trị tài sản vô hình to lớn của công ty được định giá bởi khách hàng.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập mà ngay cả những doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc định vị khác biệt của mình đối với các đối thủ thông qua nhận diện logo thương hiệu