arrow_upward
Brasol

GIỚI THIỆU VỀ

Những yếu tố cơ bản bạn cần quan tâm khi đặt tên cho sản phẩm mới

Những yếu tố cơ bản bạn cần quan tâm khi đặt tên cho sản phẩm mới

Sản phẩm là điều cốt lõi đầu tiên đến sự thành công của một doanh nghiệp. Một thương hiệu mạnh mẽ sẽ tạo được ấn tượng và tồn tại lâu dài trong tâm trí khách hàng. Ngược lại, một thương hiệu thất bại khi người tiêu dùng chẳng biết đến công ty của bạn như thế nào và kinh doanh sản phẩm gì. Do đó, đặt tên cho sản phẩm luôn là yếu tố khó khăn nhất khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

dat ten cong ty

đặt tên thương hiệu

Tuy nhiên, không phải chỉ vì một cái tên mà mang lại sự thất bại cho công ty. Cốt lõi của vấn đề vẫn là chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp. Hyundai là một ví dụ, tập đoàn công nghiệp này đã rất phát triển ở thị trường Mỹ, nhưng hiếm khi nào bạn nghe thấy ai đó nói: “Tôi vừa mới mua một chiếc xe mới của hãng Hyundai”.

Quy trình đặt tên cũng có những nét riêng biệt của nó. Đôi lúc bạn đặt tên cho một sản phẩm mới và một cái tên hoàn hảo đang treo lơ lửng ở ngoài kia, ngay trước mặt bạn và bạn nắm bắt được luôn trong chốc lát. Nhưng không ít lần khác, bạn vò đầu bứt tóc cả ngày, khổ sở với cả núi các chi tiết sản phẩm, đưa ra hàng trăm lựa chọn mà cuối cùng vấn không thể có được cái tên thích hợp. Dưới đây là những yếu tố cơ bản, bạn nên quan tâm:

đặt tên công ty

Cách đặt tên cho sản phẩm mà bạn cần lưu ý:

–  Dễ dàng phát âm và đánh vần.

–  Dễ nhớ.

–  Đừng quá bó hẹp (quá chi tiết trong việc đặt tên công ty hay sản phẩm của bạn). Ví dụ: Công ty 256k Flash Drives hay công ty Portland Flooring. Nhưng cái tên như vậy có thể gây trở ngại cho sự phát triển sau này.

–  Dễ dàng với những con số.

–  Đừng sử dụng những cái tên có thể có một ý nghĩa tiêu cực trong các ngôn ngữ khác. Ví dụ, Công ty Baka Software là bình thường tại Mỹ nhưng không thích hợp tại Nhật Bản.

–  Tránh xa các ý nghĩa tiêu cực.

–  Hãy chắc chắn tên của bạn không chọc giận bất cứ nhóm người nào

–  Tìm kiếm các nhãn hiện hiện tại đối với các tên tiềm năng.

–  Đảm bảo rằng cái tên có thể được đăng ký theo tên miền tương ứng trên internet.

Xem thêm: cách đặt tên công ty ấn tượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

LOGO Skype – Download Free Skype PC 2018
18/01/2018
Thiết kế LOGO Arsenal – Pháo Thủ Thành London
LOGO VINAPHONE – Công ty dịch vụ viễn thống thuộc tập đoàn VNPT
17/01/2018
LOGO Chelsea – Tiểu sử đội bóng và quá trình thiết kế logo Chelsea
50+ Mẫu thiết kế logo chữ đẹp nhất
15/01/2018
Mẫu logo Hoa Sen đẹp và ý nghĩa
12/01/2018