Hãy cùng xem qua những bước thiết kế logo độc đáo thông qua ví dụ thiết kế logocủa thương hiệu Mister Cooper Ice Cream.

Những bước thiết kế logo độc đáo

06 11,2018 - Chuyên mục logo

Xuất phát từ một ý tưởng mới mẻ, kết hợp cùng tay nghề cao cùng sự phát triển của những phần mềm xử lý đồ họa tốt mà người ta đã có thể thiết kế ra những mẫu logo độc đáo và có tính ứng dụng cao. Hãy cùng xem qua những bước thiết kế logo độc đáo ấy thông qua ví dụ thiết kế logo của thương hiệu Mister Cooper Ice Cream.

1. Logo độc đáo với Sử dụng hình ảnh đời thường – hình ảnh vui vẻ vào thiết kế

Logo độc đáo với Sử dụng hình ảnh đời thường

Thiết kế logo độc đáo

Hình ảnh đôi môi được sử dụng như một biểu tượng của niềm vui, sự hấp dẫn và hương vị. Điều này đã làm nảy sinh ra ý tưởng sử dụng hình ảnh đôi môi giống với môi người, tận dụng cả không gian tích cực và tiêu cực để tạo hình logo.

2. Logo độc đáo khi Thêm các hình vẽ Typography

Logo độc đáo khi Thêm các hình vẽ Typography

Cách thiết kế logo độc đáo

Người ta nhanh chóng đưa ra thử nghiệm trên hình ảnh đôi môi này bằng cách cho thêm các thành phầm typography, sau đó quan sát xem liệu chúng có hợp với nhau không. Những hình phác thảo ban đầu được scan và đặt lên trên bề mặt dưới dạng vector để xem liệu mọi thứ có ổn hay không.

3. Tương tác với letterform sẽ tạo ra logo độc đáo

Tương tác với letterform sẽ tạo ra logo độc đáo

Chọn những thiết kế logo độc đáo

Chuyên gia về phần chữ Rob Clarke đã giúp định dạng phần chữ cho logo này, chú tâm vào sự tương tác giữa form chữ và việc tạo ra hình khối tròn trịa hơn, dễ tạo ấn tượng hơn. Những nét phác thảo đầu tiên thể hiện dưới dạng vector thô.

4. Hoàn thiện quá trình thiết kế logo độc đáo

Hoàn thiện quá trình thiết kế logo độc đáo

Các bước thiết kế logo độc đáo

Quá trình thiet ke logo được hoàn thiện sau khi nhận phản hồi và sửa các vấn đề với khách hàng. Cần phải trải qua một công đoạn gọt dũa, làm sắc nét các chi tiết và định dạng in ấn …để đưa ra sản phẩm logo chuẩn xác cuối cùng.

Xem thêm: Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tại Brasol!!

Hãy cùng xem qua những bước thiết kế logo độc đáo ấy thông qua ví dụ thiết kế logocủa thương hiệu Mister Cooper Ice Cream.