Bất cứ loại Brochure nào bạn muốn thiết kế cũng cần phải gắn liền với các đặc tính của thương hiệu mà nó thể hiện.

Như thế nào là một thiết kế Brochure hoàn hảo( Phần 2)

08 27,2018 - Chuyên mục Brochure

Quy trình thiết kế Brochure
1. Luôn luôn ghi nhớ các đặc tính của thương hiệu
Bất cứ loại Brochure nào bạn muốn thiết kế cũng cần phải gắn liền với các đặc tính của thương hiệu mà nó thể hiện. Hãy sử dụng những yếu tố trong thiết kế như màu sắc, font chữ, hình ảnh phù hợp với thương hiệu cũng như nội dung trên brochure. Ví dụ Brochure về Facebook thì màu sắc chính là màu blue. Điều đó mang lại sự hiểu quả cũng như độ nhận diện của khách hàng đối với thương hiệu.

Như thế nào là một thiết kế Brochure hoàn hảo

2. Thiết kế phục vụ người xem
Trên phương diện của người đi thuê dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp và người thiết kế nói ra ý kiến và ý tưởng thiết kế của mình rất dễ dàng. Nhưng điều bạn thực sự cần và muốn biết là khách hàng muốn xem một Brochure như thế nào ? Điều đó mới thực quan trọng vì khách hàng ở đây không phải là số lượng nhỏ mà là đối tượng khách hàng.
Phải tìm hiểu và nghĩ trên khía cạnh của một người xem. Họ phù hợp với bố cục Brochure như thế nào? Họ muốn đọc và tiếp nhận thông tin theo thứ tự gì? Các cột và hàng đã được thiết kế chuẩn chỉnh hay chưa? Có quá ít hình ảnh và nhiều thông tin quá hay không? Phải nên lựa chọn kích thước Brochure như thế nào? Brochure được thiết kế đã đẹp và thu hút hay chưa? Ví trí các thông tin liên hệ của doanh nghiệp có nổi bật và dễ tìm kiếm?
Một chuyên gia thuyết kế brochure chuyên nghiệp phải làm thể nào để khách nhận được brochure và tiếp nhận thông tin trên đó một cách nhanh chóng, đầy đủ và hiệu quả.

Nên sử dụng loại brochure nào?

Theo Printaholic, có 15 cách gấp một brochure khác nhau. Nên lựa chọn loại brochure nào phù hợp 100% với nội dung, thông tin được thể hiện. Tùy vào thông tin cần truyền tải mà chọn lựa các kiểu brochure khác nhau. Nếu bạn có nhiều thông tin cần thể hiện, nên chọn lựa các kiểu brochure có nhiều không gian trống. Hay nếu thông tin bạn cần được hướng dẫn theo từng bước, nên chọn loại brochure để khách hàng dễ đọc như Z-ford.

Trên phương diện của người đi thuê dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp
 

3. Sắp xếp nội dung và hình ảnh
Những thông tin và hình ảnh được lựa chọn để đưa lên Brochure chắc chắn là cái không thể thay thiếu. Nên việc sắp xếp nội dung và hình ảnh để tối ưu việc xem brochure là rất cần thiết. Những hàng và cột dày đặt chữ sẽ khiến cho người xem cảm thấy chán nản và không còn hứng thụ đọc nữa. Vậy nên thông tin được đưa lên brochure phải được cân nhắc kỹ lưỡng.
Phân bố rõ ràng bố cục của brochure với các tiêu đề lớn và tiêu đề phụ giúp người xem nắm bắt được thông tin một cách hiệu quả hơn. Tiêu đề lớn rất quan trọng vì bạn chỉ có duy nhất một cơ hội để sử dụng thu hút sự chú ý của người xem, nên hay sử dụng nó thật tốt.
Tiếp theo là công việc sắp xếp hình ảnh. Hình ảnh phải hợp nhất với nội dụng và được đặt ở vị trí hợp lý. Hình ảnh là thứ được hướng đến đầu tiên, nên phải tối ưu thật tốt phần hình ảnh để kết nối được với khách hàng, giúp họ hình dung được ý tưởng và thông điệp trước khi đọc những phần nội dung, phần text. Nhưng không vì thế mà chúng ta tự đặt vào các khuôn khổ có sẵn, vì nó sẽ giết chết sự sáng tạo. Những thứ độc đáo và sáng tạo đôi khi mang lại hiệu quả không ngờ.

4. Lựa chọn phong cách để tỏa sáng - Giữ sự đơn giản và gọn gàng
Nếu quá nghiên về chuyên môn thiết kế đồ họa thì người xem cảm thấy dễ bị rối loạn trong việc tiếp nhận thông tin. Đôi khi, đơn giản là tinh tế.
5. Tư duy vượt trên giới hạn
Khách hàng không hề muốn thấy những mẫu brochure tuy đẹp, chuẩn chỉnh nhưng tương đối giống nhau. Vì thế, Brochure được thiết kế ra phải gây ấn tượng mạnh mẽ với người đi thuê và khách hàng. Người thiết kế phải thể hiện được việc dám nghĩ dám làm.

Brasol – Công ty thiết kế Brochure chuyên nghiệp tại TPHCM
Brasol – Công ty thiết kế Brochure chuyên nghiệp tại TPHCM
Những điều bạn nên lựa chọn thiết kế Brochure tại Brasol
-    Tiếp nhận ý kiến theo sát yêu cầu của khách hàng
-    Chỉnh sửa sản phẩm đến khi khách hàng hài lòng về Brochure
-    Có kinh nghiệm thiết kế Brochure độc quyền cho hơn 1000 khách hàng khác nhau
-    Đảm bảo thời gian hoàn thành sản phẩm nhanh chóng
-    Chất lượng in thành phẩm vượt trội
-    Đạt chuẩn thẩm mỹ, bố cục, màu sắc, đúng yêu cầu của doanh nghiệp
-    Brochure mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch của khách hàng.