Một vài thủ thuật giúp cho logo nổi bật, kiểu chữ được sử dụng trong logo và hay bất kì hoạt động quảng bá thương hiệu nào đều có tiềm năng..

Một vài thủ thuật giúp cho logo nổi bật

03 16,2018 - Chuyên mục logo

Các chuyên gia ngành công nghiệp cho rằng kiểu chữ nghệ thuật sẽ trở thành một trong những xu hướng tiếp thị hàng đầu ở những năm tiếp theo.

Kiểu chữ được sử dụng trong thiết kế logo và hay bất kì hoạt động quảng bá thương hiệu nào đều có tiềm năng tạo ra một hiệu ứng tích cực, đưa ra cộng đồng và đặt thương hiệu của bạn ra một thì trường lớn hơn về các giá trị và nguyên tắc thẩm mỹ.

Một vài thủ thuật về cách chọn font chữ giúp cho logo được nổi bật

Đầu tiên, Kiểu chữ là gì?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng kiểu chữ chính là font. Tuy nhiên không chỉ font, kiểu chữ còn bao gồm cả màu sắc và cách sắp xếp bố trí trong một logo. Khi lựa chọn một font chữ, Các doanh nghiệp nên tập trung những mẫu chữ phù hợp với thiết kế tổng thể, làm giảm khoảng cách giữa các hình ảnh, các ký tự và mục tiêu của thương hiệu.

Dưới đây là 4 điều cần cân nhắc khi lựa chọn font chữ:

  1. Serif hoặc sans serif

Font chữ Serif là hoàn hảo dành cho những doanh nghiệp luôn đề cao giá trị truyền thống và sự uy tín – font chữ Serif sẽ kết nối thông điệp thương hiệu và giá trị kinh nghiệm, sự thành công bắt nguồn từ truyền thống lâu đời.

Tất cả các chữ đều font Serif

Mặt khác, font Sans Serif không chứa font serif. Đây là điều làm cho chúng trở nên đẹp hơn. Font chữ này phù hợp cho các thương hiệu muốn hiện đại, ổn định và khách quan.

  1. Khả năng đọc chữ

Khi sử dụng font Serif, nhớ rằng nó có thể có tác dụng nếu những gì bạn đang lập kế hoạch để viết là một văn bản dài cơ thể.

Jessica Hische, một nhà thiết kế chữ nổi tiếng, đã phát triển một bài kiểm tra để kiểm tra xem phông chữ có thể tác động tiêu cực đến khả năng đọc – gõ chữ hoa ‘I’, chữ thường ‘l’ và số 1. Nếu bạn có thể nói sự khác biệt giữa Ba hình thức, bạn đang ở bên an toàn.

  1. Lựa chọn một số font chữ khác

Font viết tay

Các kiểu chữ viết tay có thể truyền đạt những giá trị khác nhau tùy thuộc vào sự sáng tạo.

Ưu điểm: truyền đạt cảm xúc – mang tính tự phát.

Nhược điểm: có thể khó đọc

Font hiện đại

Bao gồm Futura và Century Gothic. Thể hiện một định hướng tiến bộ mạnh mẽ của thương hiệu

Ưu điểm: Những phông chữ hiện đại này thường rất sang trọng và phong cách – hoàn hảo để tạo nên thiết kế logo chuyên nghiệp sang trọng cho thương hiệu của bạn.

Nhược điểm: Không phải là một font trung tính; Liên quan đến định hướng tiến bộ của thương hiệu

Hiển thị font

Cộng hưởng logo bằng cách sử dụng các loại kiểu chữ hiển thị

Ưu: Họ có thể là đặc trưng, ​​hài hước và độc đáo – hoàn hảo cho logo.

Nhược điểm: Thường là khá lớn và nên được sử dụng cẩn thận trong mọi thiết kế truyền thông xây dựng hệ thống bộ nhận diện thương hiệu.

Các kiểu chữ lạ

Font lạ thường có thể tạo ra một tâm trạng vui tươi, nhưng nên được sử dụng cẩn thận.

Thuận: Hoàn hảo cho biểu tượng, tâm trạng vui tươi

Nhược điểm: Không thích hợp cho các văn bản dài do các vấn đề dễ đọc

  1. Xem xét chiều cao cơ bản của một dòng chữ

Cần xem xét chiều cao của những chữ cái thường và chữ cái in hoa. Font có chiều cao nhỏ sẽ nhỏ hơn và rất khó đọc. Hãy lựa chọn font có chiều cao tương đối và dễ đọc giúp thông điệp tiếp cận được mọi người.

Sử dụng những phân tích chuyên môn, bạn sẽ dễ dàng truyền đạt những cá tính và thông điệp thông qua logo của bạn cũng như giao tiếp thương hiệu. Font, khi được sử dụng chiến lược sẽ giúp bạn thu hút và thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.