Đây là các mẹo mà các nhà thiết kế đã rút ra trong quá trình thực hiện thiết kế một bao bì sản phẩm, nó đòi hỏi sự sáng tạo mới mẻ trong thiết kế nhưng vẫn phải mang đến sự sang trọng và tinh tế đến từng chi tiết trên sản phẩm.

Bật mí mẹo thiết kế bao bì rượu độc đáo không phải ai cũng biết

06 11,2018 - Chuyên mục bao bì

Sở thích sưu tập rượu và các thiết kế bao bì chai rượu đẹp mắt đã trở nên khá phổ biến, nhất là đối với nam giới. Dưới đây là các mẹo mà các nhà thiết kế đã rút ra trong quá trình thực hiện thiết kế một bao bì sản phẩm, nó đòi hỏi sự sáng tạo mới mẻ trong thiết kế nhưng vẫn phải mang đến sự sang trọng và tinh tế đến từng chi tiết trên sản phẩm.

1. Tìm hiểu sâu về sản phẩm

Bước đầu tiên của quá trình thiết kế là  luôn luôn tìm hiểu và mong muốn có được một cái nhìn tổng quát và kỹ lưỡng hơn về các sản phẩm, nhằm giúp thu được nhiều lợi nhuận hơn cho sản phẩm nhờ những thiết kế bao bì đẹp và tạo được ấn tượng với khách hàng. Vì vậy việc tìm hiểu sâu về sản phẩm cũng như biết thêm về đối tác sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn.

bỏ thời gian Tìm hiểu sâu về sản phẩm

2. Phác thảo đầu tiên

Phác thảo ý tưởng ban đầu liên quan đến các chi tiết tỉ mỉ được thêu thủ công vô cùng đa dạng và tinh tế. Ý tưởng này được kết nối với sự đặc trưng riêng của sản phẩm – một loại rươu được làm ra hoàn toàn thủ công và mang hương vị tuyệt hảo, vì vậy việc đưa những ý tưởng về một bao bì handmade sẽ là một gợi ý thú vị và hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ cho thương hiệu. Những chi tiết thủ công sáng tạo này tuy không xuất hiện chính thức trong các bản in bao bì thử nghiệm nhưng nó đã gieo những hạt giống sáng tạo đầu tiên cho các bước thiết kế tiếp theo.

3. Thiết kế chữ

Thiết kế chữ là mảng chiếm rất nhiều sự chú ý trong quá trình thiết kế. Hầu hết các chữ sử dụng cho các bao bì rượu để thiết kế cho các chai rượu đều được lấy cảm hứng từ các kiểu chữ nghệ thuật có phong cách cũ hoặc cổ điển với một vài nét hiện đại. Tất cả các chữ cái đã được thu lại và chỉnh sửa để phù hợp với kích thước của khung hình, như chúng ta đã biết quá trình sắp xếp sẽ thực sự là một thách thức.

bước Phác thảo đầu tiên rất quan trọng

4. Sự sáng tạo phù hợp cho hộp rượu

Để thiết kế một hộp rượu phù hợp, sử dụng một số hình ảnh minh họa từ các sản phẩm và phát triển các yếu tố sáng tạo mới với tỷ lệ lớn hơn. Hộp rượu vang được in chất liệu có dạng kim loại màu để ăn nhập với bao bì chai rượu và có sự hòa hợp về tổng thể, và nhìn ở một khoảng cách trực quan nào đó sẽ giúp người dùng thấy thiết kế này thực sự hấp dẫn và vô cùng tinh tế.