Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tốt là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của doanh nghiệp. Liên hệ để được tư vấn tại: 0928 791 791

Lý do doanh nghiệp startup cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

12 11,2018 - Chuyên mục xây dựng thương hiệu

Ngày nay, bộ nhận diện thương hiệu luôn là yếu tố được thường xuyên nhắc tới, đặc biệt ở các doanh nghiệp startup. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết vai trò của bộ nhận diện cũng như lý do vì sao doanh nghiệp nhất định phải đầu tư đúng mức cho hệ thống này. Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời!

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Startup 

Giúp người dùng nhận biết sản phẩm/ dịch vụ

Hệ thống nhận diện thương hiệu giúp nhắc nhớ khách hàng, tạo ấn tượng sâu đậm để người dùng có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm của bạn giữa hàng trăm đối thủ cạnh tranh khác. Chính sự khác biệt và dễ nhận biết sẽ tạo nên thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Như cách nói vui “thương hiệu là cái hiệu được thương”, hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả sẽ mang đến cho người dùng nhiều cảm nhận tích cực như: sản phẩm có chất lượng tốt, bao bì đẹp, thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp, đẳng cấp… tạo cho người dùng mong muốn được sở hữu sản phẩm.

Hỗ trợ chiến lược bán hàng

Khi đã sở hữu một hệ thống nhận diện tốt thì bạn có thể vận dụng để làm phương tiện truyền thông một cách hiệu quả. Từ những yếu tố như đồng phục, pano, không gian trưng bày, bao bì… sẽ tạo cho khách hàng niềm tin và có thể ra quyết định mua sản phẩm một cách chủ động, tự tin.

Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Nâng cao giá trị thương hiệu

Hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh sẽ làm tăng giá trị thương hiệu và tạo cảm giác doanh nghiệp của bạn quy mô, chuyên nghiệp hơn. Khi sản phẩm của bạn được đông đảo khách hàng biết đến, tiềm năng phát triển công ty cũng sẽ lớn hơn, bạn dễ dàng thu hút được vốn đầu tư và duy trì vị thế doanh nghiệp trên thị trường.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “thương hiệu là tài sản quý nhất của doanh nghiệp”, việc xây dựng thương hiệu sẽ đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của công ty bạn.

Củng cố niềm tin cho nhân viên

Xây dựng được một thương hiệu mạnh, có vị thế trên thị trường, sẽ tạo niềm tin và sự tự hào cho nhân viên công ty. Khi gặp gỡ bạn bè và người thân, những câu hỏi thường gặp sẽ là “Dạo này làm ăn thế nào?” “Làm cho công ty nào?”…nếu làm cho những tập đoàn lớn như Vingroup, Vinamilk hẳn bạn có thể trả lời không do dự và kèm thêm chút tự hào.

Chính những điều này sẽ làm cho nhân viên yên tâm làm việc và gắn bó với công ty lâu hơn.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Rõ ràng, thiết kế nhận diện thương hiệu tốt sẽ tạo thành thế mạnh giúp bạn có thể dễ dàng thuyết phục được khách hàng cũng như các đối tác, nhà đầu tư. Khách hàng sẽ tìm thấy bạn nhanh chóng giữa hàng trăm đối thủ.

Tiết kiệm chi phí marketing

Hệ thống nhận diện thương hiệu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm/ dịch vụ, khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp nhiều hơn, nhớ lâu hơn do đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc marketing, quảng cáo.

Thiết kế bộ nhận diện tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí kinh doanh

Thiết kế bộ nhận diện tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí kinh doanh

Trên đây là những lý do để doanh nghiệp Startup của bạn đầu tư chú trọng vào việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Khi cần tìm một đơn vị tư vấn thiết kế thương hiệu startup chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Brasol để được giải đáp chi tiết.