Đặt tên cho công ty luôn khiến những nhà lãnh đạo hay các marketer đau đầu. Đặc biệt là đặt tên cho công ty xây dựng – lĩnh vực có phần khô khan hơn bình thường.

Kinh nghiệm đặt tên cho công ty xây dựng

12 18,2018 - Chuyên mục đặt tên thương hiệu

Tên gọi chính là thứ sẽ đi liền với công ty bạn trong suốt quá trình hoạt động. Đặt tên cho công ty luôn khiến những nhà lãnh đạo hay các marketer đau đầu. Đặc biệt là đặt tên cho công ty xây dựng – lĩnh vực có phần khô khan hơn so với các lĩnh vực khác trên thị trường.

Đừng quá lo lắng, kinh nghiệm đặt tên cho công ty xây dựng của Brasol sẽ được gửi đến bạn ngay trong bài viết dưới đây!

kinh nghiệm đặt tên cho công ty xây dựng

Đặt tên cho công ty xây dựng sao cho ấn tượng?

Hãy đặt tên cho công ty gợi nhắc đến ngành nghề kinh doanh xây dựng

Nhiều tên gọi quá chung chung, không nêu rõ ngành nghề kinh doanh thì dù hay đến mấy cũng sẽ khiến công chúng không biết và không nhớ được lĩnh vực kinh doanh của bạn. Hãy đặt tên sao cho vừa nghe đến là khách hàng đã biết công ty bạn là công ty xây dựng.

Chẳng hạn: Công ty xây dựng Thành Long, Công ty xây dựng Hiệp Pháp…

Đặt tên công ty có tên cá nhân, tại sao không?

Một cách đặt tên công ty xây dựng khác chính là gắn tên công ty với tên cá nhân để tạo dựng thương hiệu. Tuy nhiên, cách đặt tên này khá hợp lý đối với các công ty gia đình, cá nhân.

Bạn có thể đặt tên công ty theo tên chủ doanh nghiệp hoặc tên ghép của những người sáng lập doanh nghiệp. Bạn cũng có thể đặt tên công ty theo người thân như vợ, chồng, con cái. Cũng không ít người đặt tên công ty theo họ của người sáng lập, chẳng hạn Vũ Hoàng, Lê Trần, Nguyễn Lê…

Đặt tên cho công ty xây dựng sao cho ấn tượng?

Một sản phẩm đặt tên thương hiệu của Brasol

Đặt tên công ty xây dựng theo địa danh hoặc gắn liền với phạm vi hoạt động

Cách đặt tên này tương đối truyền thống, có tác dụng nhấn mạnh tính bản địa hay phạm vi phục vụ của công ty doanh nghiệp để khách hàng nắm rõ. Tên doanh nghiệp này sẽ được đánh giá cao trong trường hợp khách hàng có cùng xuất xứ tại đây hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm trong cùng khu vực đó.

Ví dụ với phương pháp đặt tên này có thể kể đến như: Công ty TNHH Xây dựng Thăng Long, Công ty xây dựng Thủ Đô, Công ty Xây dựng miền Bắc Hòa Long, Công ty Xây dựng Bắc Giang Tấn Phát, Công ty Xây dựng Cầu Rồng…

Đặt tên cho công ty xây dựng bằng những từ viết tắt

Brasol đặt tên thương hiệu cho Aravina Cafe

Đặt tên công ty xây dựng bằng những từ viết tắt

Cách đặt tên này cũng khá phổ biến đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Những tên gọi xuất phát từ những từ viết tắt của doanh nghiệp sau này có thể trở thành tên gọi thay thế, thậm chí là tên gọi pháp lý của doanh nghiệp.

Chẳng hạn như:

Công ty TNHH IPH, Công ty Xây dựng IMC, Công ty Xấy dựng AQC…

Với cách đặt tên công ty xây dựng nào, bạn cũng nên chú trọng đến tiêu chí tên công ty đơn giản, dễ đọc và dễ nhớ. Một cái tên có thể không cần có ý nghĩa gì quá đặc biệt, chỉ cần dễ ghi nhớ đã là thành công để khách hàng ấn tượng về bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm đặt tên cho công ty mà Brasol đúc kết trong quá trình làm việc với các đối tác. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đặt tên cho doanh nghiệp mình. Nếu có bất cứ vướng mắc cần tư vấn, giải đáp hoặc muốn đặt dịch vụ của Brasol, đừng ngại liên hệ tới số hotline 0928 791 791 để được phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp nhất!