Hồ sơ năng lực hay còn gọi là (Profile) được xem là một trong những ấn phẩm Marketing chuyên nghiệp, là “gương mặt đại diện” cho doanh nghiệp, thể hiện phong cách việc chuyên nghiệp.

Hồ sơ năng lực công ty kiến trúc và những điều bạn cần biết

12 19,2019 - Chuyên mục hồ sơ năng lực

Đặc trưng của ngành kiến trúc có thể bạn chưa biết? 

Kiến trúc được biết đến là ngành đặc thù bởi đó là nơi giao thoa giữa hai lĩnh vực: nghệ thuật và kỹ thuật. Tài năng của người thiết kế kiến trúc là biết cách dung hòa giữa hai lĩnh vực có vẻ “chẳng hợp” nhau này, dựa trên những cơ sở kỹ thuật chính xác để thăng hoa.

Chình vì thế, ngày nay có rất nhiều công ty kiến trúc ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế hiện được nhiều người quan tâm. Nếu bất cứ một công ty kiến trúc nào không đưa ra được chiến lược cụ thể để cạnh tranh với các đối thủ thì rất có thể bạn sẽ bị họ vượt mặt một cách dễ dàng. Do đó việc sở hữu cho mình một bộ hồ sơ năng lưc năng lực chuyên nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Không chỉ giúp ích cho việc định hình thương hiệu mà còn là yếu tố quyết định thành công trong các buổi đấu thầu quan trọng. 

Vậy để thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty kiến trúc như thế nào? Có khó không? Và đâu là những lưu ý bắt buộc phải nhớ khi bắt tay thực hiện một dự án thiết kế hồ sơ năng lực cho ngành nghề này? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây. 

Hồ sơ năng lực công ty kiến trúc là gì? Bạn có đang hiểu đúng về nó?

Hồ sơ năng lực hay còn gọi là (Profile) được xem là một trong những ấn phẩm Marketing chuyên nghiệp, là “gương mặt đại diện” cho doanh nghiệp, thể hiện phong cách việc chuyên nghiệp.

Hiểu đơn giản giản hơn thì đó là một cuốn tài liệu mà trong đó cung cấp, truyền tải các thông tin tóm tắt về công ty, các lĩnh vực kinh doanh, thế mạnh, sản phẩm và các dự án thiết kế của công ty đã thực hiện ra sao. 

Thông qua cuốn hồ sơ năng lực này mà các khách hàng/ đối tác sẽ có một cái nhìn tổng quát, đánh giá toàn diện về công ty/ doanh nghiệp mà mình chuẩn bị hợp tác. Qua đó, phía doanh nghiệp cũng tiếp cận được với khách hàng dễ dàng hơn.

Sở hữu hồ sơ năng lực sẽ giúp ích gì cho công ty kiến trúc?

Tùy theo từng công ty mà hồ sơ năng lực được sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau.  Riêng với các công ty kiến trúc việc sở hữu cho mình một thiết kế hồ sơ năng lực giúp truyền tải thể hiện phong cách riêng của công ty, quá trình hình thành, phát triển, trưởng thành như thế nào mà không trộn lẫn với bất cứ công ty khác. Chính vì vậy, sở hữu được một thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp rất quan trọng: 

•    Giúp khách hàng/ đối tác nắm được các thông tin về doanh nghiệp một cách tổng quát, nhanh chóng, dễ dàng liên hệ khi cần.

•    Giúp các công ty/doanh nghiệp kiến trúc thể hiện năng lực về các dự án kiến trúc với khách hàng một cách tốt nhất

•    Thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Vậy đâu là những lưu ý cần nhớ khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty kiến trúc?

Để thiết kế một bộ hồ sơ năng lực công ty kiến trúc không khó nhưng nếu muốn có được một thiết kế ấn tượng, độc đáo, cần phải nắm được một số nguyên tắc cũng như có sự hiểu biết nhất định:

-    Đầu tiên, về màu sắc. Đối với các thiết kế hồ sơ năng lực công ty kiến trúc cần được thiết kế với những gam màu bắt mắt, đậm chất nghệ thuật, tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

-    Tiếp đến, phần hình ảnh. Để thiết kế hồ sơ năng lực công ty thiết kế bạn cần quan tâm tới thông tin và hình ảnh bố trí trong hồ sơ bao gồm hình ảnh của các công trình kiến trúc đã thiết kế thành công. Đặc biệt hình ảnh cần được chụp chân thực để tạo niềm tin với khách hàng/ đồi tác của mình.

-    Cuối cùng, là khâu in ấn hồ sơ năng lực. Việc in ấn hồ sơ cũng được đánh giá là việc làm quan trọng không kém. Bạn cần lưu ý để thành phẩm hoàn thiện trông rõ nét, ngay ngắn và đều đặn. Điều đó, giúp cho người dùng cầm và xem hồ sơ năng lực được tiện lợi hơn.

MỘT SỐ MẪU HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY KIẾN TRÚC ĐẸP VÀ ẤN TƯỢNG