Thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí là bước quan trọng giúp công ty/ doanh nghiệp khẳng định được vị thế, thương hiệu trên thị trường cũng như tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. 

Hồ sơ năng lực công ty cơ khí

05 29,2019 - Chuyên mục hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí là bước quan trọng giúp công ty/ doanh nghiệp khẳng định được vị thế, thương hiệu trên thị trường cũng như tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. 

Thông thường, các khách hàng/ đối tác vào Website, họ sẽ tìm hiểu xem công ty/ doanh nghiệp của bạn là đơn vị như thế nào, có uy tín, chất lương không? Nếu không đầu tư đúng đắn vào việc xây dựng, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu mà đặc biệt là bộ hồ sơ năng lực cho công ty, sẽ khiến khách hàng không có nhiều lòng tin với công ty bạn. Một thiết kế hồ sơ năng lực công ty tốt mang theo sứ mệnh như một công cụ thuyết trình bằng hình ảnh và công cụ Marketing hiệu quả nhất. 

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí

Song song đó, đối với các công ty cơ khí việc đấu thầu dự án là công việc khá thường xuyên và cần phải dùng tới bộ hồ sơ năng lực. Nếu công ty bạn sở hữu một bộ hồ sơ năng lực chất lượng sẽ thu hút các nhà đầu tư tập trung vào bạn và đôi khi đó còn là công cụ thúc đẩy việc quyết định tiến hành kí kết các dự án, hợp đồng một cách nhanh chóng. 

Tuy nhiên, để thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty cơ khí không phải dễ dàng. Bạn cần nắm được một số lưu ý cần thiết để có thể sở hữu cho mình một ấn phẩm hồ sơ năng lực công ty cơ khí hoàn hảo. 

Những lưu ý cần thiết để thiết kế mẫu hồ sơ năng lực công ty cơ khí hoàn hào:

•    Nội dung:

Tương tự các cuốn hồ sơ năng lực khác, thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty cơ khí cũng cần phải cung cấp một số các thông tin cơ bản về nội dung như: giới thiệu về công ty, thông tin pháp lý, cơ câu tổ chức công ty, nguồn nhân lực cũng như năng lực hoạt động như thế nào… Tuy nhiên, trên thực tế cần tìm hiểu và dựa vào nhu cầu, tính chất của công ty/ doanh nghiệp cơ khi mà những nội dung cần được sắp xếp cho thật hợp lý và tạo ra sự khác biệt với các đối thủ khác.

hồ sơ năng lực cho công ty cơ khí cũng cần phải cung cấp một số các thông tin cơ bản

Bên cạnh đó, riêng đối với hồ sơ năng lực của công ty cơ khi, nhà thiết kế cần chú trọng và nhấn mạnh vào năng lực sản xuất và thi công của cong ty, để các khách hàng/ đối tác nhận thấy được năng lực đặc trưng, những thế mạnh của công ty so với các đối thủ cạnh tranh khác cùng lĩnh vực. 

•    Thiết kế: 

Riêng với các mẫu hồ sơ năng lực công ty cơ khí thường gặp phải khó khăn khi hình ảnh các trang thiết bị máy móc, hay quá trình thi công thường rất cứng nhắc, khiến các nhà thiết kế không có quá nhiều đất để sáng tạo. Đó cũng chính là thách thức đối với từng nhà thiết kế, đòi hỏi phải có khả năng sáng tạo cao, con mắt thẩm mỹ tốt để có vẫn thể hiện được đúng tính chất, đặc trưng của công ty cơ khí nhưng vẫn không quá khô cứng, tạo cảm giác nhàm chán cho người xem 

Vậy một bộ hồ sơ năng lực cọng ty cơ khí cần có những nội dung gì?

mẫu hồ sơ năng lực công ty cơ khí thường gặp phải khó khăn

Lời giới thiệu công ty/ doanh nghiệp:

-    Lời giới thiệu chung hoặc thư ngỏ

-    Bảng thành tích và các danh hiệu đã đạt được (ví dụ như các ISO chứng chỉ, bằng khen nhà nước…)

-    Sơ đồ tổ chức và cơ cấu lãnh đạo công ty

-    Các công trình thi công trọng điểm, các khách hàng/ đối tác tiêu biểu

-    Biểu đồ tăng trưởng và mục tiêu sắp tới

Lời giới thiệu công ty/ doanh nghiệp

Giới thiệu dịch vụ/ sản phẩm:

-    Giới thiệu sản phẩm và các dịch vụ tiêu biểu của công ty 

-    Danh sách các công trình đã thi công

-    Giới thiệu các trang thiết bị máy móc

-    Giới thiệu phân xưởng, nhà máy, đội ngũ kỹ sư, công viên

Các hoạt động của công ty/ doanh nghiệp:

-    Các hoạt động xã hội và đóng góp cho xã hội (nếu có)

-    Tổ chức các hoạt động quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của kỹ sư, công nhân viên trong công ty

-    Hoạt động kỷ niệm va vui chơi 

Các khách hàng/ đối tác:

-    Danh sách các đối tác về tài chính

-    Các đối tác về công nghệ

-    Đối tác về bảo hiểm

-    Đối tác hoặc các nhà cung cấp, nhà thầu phụ 

 Thông tin liên hệ:

 -    Địa chỉ công ty/ chi nhánh/ văn phòng đại diện

 -    Thông tin liên hệ với các phòng ban … 

 MỘT SỐ MẪU HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY CƠ KHÍ NỔI BẬT 

 MỘT SỐ MẪU HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY CƠ KHÍ