Doanh nghiệp nên đổi slogan trong những trường hợp sau đây: Thực hiện chiến lược kinh doanh mới, đối thủ cạnh tranh thay đổi, slogan cũ không còn phù hợp…

Doanh nghiệp nên đổi slogan khi nào?

10 31,2018 - Chuyên mục sáng tạo slogan

Slogan là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, qua thời gian một số công ty đã tiến hành thay đổi slogan để phù hợp hơn với đặc điểm sản phẩm/ dịch vụ và nhu cầu của khách hàng. Vậy, cụ thể khi nào nên thay đổi slogan? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

4 từ khóa quan trọng để đặt slogan

sáng tạo slogan

Khi nào doanh nghiệp cần đổi slogan?

Khi doanh nghiệp thay đổi chiến lược kinh doanh

Khi chiến lược kinh doanh ban đầu đã không còn phù hợp, bất cứ sự thay đổi nào của doanh nghiệp về sản phẩm/ dịch vụ, đối tượng khách hàng mục tiêu, hình thức phân phối… đều ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu đang xây dựng hiện tại.

Do đó, nếu thay đổi chiến lược kinh doanh, đa số các doanh nghiệp sẽ phải thay đổi slogan. Một trong những ví dụ điển hình là Verizon – thương hiệu viễn thông lớn của Mỹ đã thay đổi trọng tâm chiến lược kinh doanh từ cuộc gọi chất lượng, sang cuộc gọi tốc độ với slogan mới là “rule the air”.

Khi đối thủ cạnh tranh thay đổi

Khi đối thủ cạnh tranh của bạn thay đổi với nhiều slogan mới “hay ho” và hấp dẫn hơn. Bạn cũng nên cân nhắc để thương hiệu của mình không bị tụt lại phía sau.

Coca – cola và Pepsi chính là hai đối thủ “truyền kỳ” trong việc thay đổi thiết lế và slogan. Theo đó từ hơn một thế kỉ qua, hai thương hiệu này luôn trong trạng thái cạnh tranh với nhau. Do sản phẩm và mùi vị quá giống nhau, nên để khách hàng cảm nhận được sự khác biệt của thương hiệu, không còn cách nào khác là phải đẩy mạnh vào việc marketing thông qua các hình thức thay đổi bao bì, slogan…

Thiết kế slogan

Các cột mốc thay đổi slogan của Pepsi và Coca cola

Khi slogan cũ không thành công

Nếu slogan hiện tại của bạn không mấy thành công, và không thu hút được nhiều sự chú ý từ khách hàng, hãy thay đổi slogan!

Thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được slogan hiệu quả ngay từ đầu. FPT chính là một ví dụ. Năm 2005, FPT đã công bố slogan chính thức của mình là “Succeed together” có nghĩa cùng đi tới thành công. Tuy nhiên slogan này không được đánh giá cao, khá vô cảm và không tạo cảm giác gần gũi với người tiêu dùng.

cách sáng tạo slogan

Slogan cũ của FPT chưa thật sự ấn tượng

Đến năm 2010, các lãnh đạo FPT đã thống nhất về thế mạnh cốt lõi CNTT - Viễn thông và mong muốn FPT có thông điệp thương hiệu rõ ràng. Slogan Energizing Life (Tiếp nguồn sinh khí) chính thức được công bố. Slogan mới được xem là bước khởi đầu quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình của FPT.

Ngoài ra, theo thời gian thị trường luôn có nhiều biến động, thị hiếu của người tiêu dùng cũng thay đổi. Do đó việc thường xuyên nghiên cứu để thiết kế slogan, tagline cho phù hợp với phong cách và sự phát triển của thị trường hiện tại là điều cần thiết.

Thương hiệu của bạn chưa có slogan hoặc đã có nhưng vẫn chưa thật sự ấn tượng và thu hút? Hãy liên hệ với Brasol để được tư vấn sáng tạo slogan sao cho thật sự hiệu quả và phù hợp!

Tham khảo thêm về cách đặt slogan ấn tượng