The Dieline tổ chức cuộc thi và trong mỗi cuộc thi họ đều giới thiệu và đưa đến cho bạn những sản phẩm thiết kế bao bì sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong thiết kế.

Đỉnh cao thiết kế bao bì trong cuộc thi thiết kế The Dieline

03 22,2018 - Chuyên mục bao bì

The Dieline là một cuộc thi lớn nhất được tổ chức thường niên dành cho các chuyên gia, nhà thiết kế hàng đầu cũng như những nhà thiết kế trẻ tài năng trên toàn thế giới trong lĩnh vực thiết kế bao bì. Mỗi năm một lần, The Dieline tổ chức cuộc thi và trong mỗi cuộc thi họ đều giới thiệu và đưa đến cho bạn những thiết kế bao bì sản phẩm sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong thiết kế.

Với hơn 1000 sản phẩm thiết kế dự thi được gửi về từ khắp nơi trên thế giới, The Dieline đã công bố và chọn ra những người chiến thắng xứng đáng nhất  tại cuộc thi The Dieline Awards. Với 42 giải thưởng trong 13 hạng mục khác nhau với các thứ tự 1, 2, 3, và một giải đặc biệt "Best of Show".

The Dieline là một cuộc thi lớn nhất được tổ chức thường niên dành cho các chuyên gia, nhà thiết kế

Dưới đây là những một trong những giải thiết kế trong năm 2014, được đánh giá là thiết kế đỉnh cao trong giới thiết kế bao bì

Đây là dự án thiết kế đoạt giải cao nhất của cuộc thi, Harmonian được thiết kế bởi một công ty thiết kế bao bì của Hy Lạp mang tên Mousegraphics, sản phẩm đã nhận được giải "Best of Show" đây là giải thưởng đặc biệt và được đánh giá cao nhất trong cuộc thi.

 

Thiết kế dựa trên sự đa dạng của hạt lúa mì, một trong những loài cây lương thực trong dòng thuần và là loại cây trồng lõi kép đầu tiên trong thế giới cổ đại. Chúng tôi đã chọn ra một thiết kế có thể chuyển tải hình ảnh các chất kép trong những hạt giống lúa mì nhằm tạo nên những giá trị hài hòa và cân bằng trong thiết kế, và mang hình dáng của một hình thoi có tỉ lệ hoàn hảo trong toán học. Sử dụng Tagli (slash) một tác phẩm nổi tiếng của Lucio Fontana để mang đến thêm những cảm hứng sáng tạo, sản phẩm được thiết kế trên một bề mặt màu trắng đơn giản, phía bên ngoài bao bì được tạo ra một vết cắt nhằm phân biệt được những sản phẩm bên trong, một trục chính gồm hai phần giống như vết rạch trên giấy mờ đã tạo nên sự khác biệt giữa không gian hai và ba chiều. Sản phẩm mang phong cách thiết kế đơn giản nhưng lại có một hệ thống không gian ổn định và vững chắc, tạo nên sự sang trọng và tinh tế trên từng sản phẩm."