single tin tuc brasol banner

60 bí quyết thiết kế logo chuyên nghiệp P2: bắt đầu công việc thiết kế

13. Phát thảo thiết kế

Với một sự hiểu biết vững chắc về những điều cần phải được truyền đạt, đều nằm trong những bản phác thảo đầu tiên: thông thường, bạn nên sử dụng những loại bút và giấy. Điều này cho phép bạn có thể thử nghiệm và không bị cuốn vào những chi tiết rườm rà.

Việc bắt tay ngay vào thiết kế trên máy tính đầy cám dỗ, nhưng Ben Powell khuyên bạn chống lại sự cám dỗ đó. “Những công việc nào mà bạn học để làm đầu tiên, sử dụng máy tính hay một cây bút chì và tờ giấy?” ông hỏi một cách hoa mĩ. “Phác thảo là một cách nhanh hơn nhiều để sản xuất những ý tưởng ban đầu trước khi bạn thậm chí chạm vào Photoshop CC. Không quan trọng nếu nó hoàn thành bức phác họa con gà miễn là nó truyền tải những ý tưởng của bạn một cách chính xác và bạn hiểu nó.”

14. Tạo Vec-tơ 

Sau khi bắt đầu với một phác thảo, một số nhà thiết kế sau đó phát triển thành bản phác thảo kỹ thuật trên biểu đồ. Nhưng cách tốt nhất để loại trừ đau đớn và thất vọng với lần lặp sau của thiết kế logo của bạn là sản xuất nó sử dụng các vector. Đây là Illustrator CC của bạn, và bạn sẽ có thể chỉnh sửa sự sáng tạo của mình mà không làm mất đi chất lượng.

15. Sử dụng công cụ hỗ trợ thông minh

Bạn có thể sao chép và đưa thiết kế logo thương hiệu của bạn vào Photoshop giống như một “công cụ thông minh ‘(một lần nữa mà không làm giảm chất lượng khi chỉnh sửa), nếu bạn cần kết hợp nó với các yếu tố khác.

Nếu bạn đang tạo ra một thiết kế logo cho phương tiện truyền thông, đặc biệt cẩn thận với các đường dây mỏng hoặc kiểu chữ rất nhẹ. Nên cân nhắc độ phân giải của các màn hình khác nhau vì chúng có thể làm cho văn bản và đồ họa xuất hiện hiện tượng điểm ảnh hoặc trông quá thô.

Service

Dịch vụ của chúng tôi

Thiết kế logo được định nghĩa là hình ảnh đồ họa, kí hiệu, hình tượng..., kết hợp cách thức thể hiện và diễn giải ý nghĩa tạo thành một phần yếu tố nhãn hiệu của công ty. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, cũng thể hiện giá trị tài sản vô hình to lớn của công ty được định giá bởi khách hàng.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập mà ngay cả những doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc định vị khác biệt của mình đối với các đối thủ thông qua nhận diện logo thương hiệu