60 bí quyết thiết kế logo chuyên nghiệp P2: bắt đầu công việc thiết kế

Blog

Tin tức > Chuyên mục logo > 60 bí quyết thiết kế logo chuyên nghiệp P2: bắt đầu công việc thiết kế

60 bí quyết thiết kế logo chuyên nghiệp P2: bắt đầu công việc thiết kế

13. Phát thảo thiết kế

60 BÍ QUYẾT THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP – BẮT ĐẦU CÔNG VIỆC THIẾT KẾ 1

Với một sự hiểu biết vững chắc về những điều cần phải được truyền đạt, đều nằm trong những bản phác thảo đầu tiên: thông thường, bạn nên sử dụng những loại bút và giấy. Điều này cho phép bạn có thể thử nghiệm và không bị cuốn vào những chi tiết rườm rà.

Việc bắt tay ngay vào thiết kế trên máy tính đầy cám dỗ, nhưng Ben Powell khuyên bạn chống lại sự cám dỗ đó. “Những công việc nào mà bạn học để làm đầu tiên, sử dụng máy tính hay một cây bút chì và tờ giấy?” ông hỏi một cách hoa mĩ. “Phác thảo là một cách nhanh hơn nhiều để sản xuất những ý tưởng ban đầu trước khi bạn thậm chí chạm vào Photoshop CC. Không quan trọng nếu nó hoàn thành bức phác họa con gà miễn là nó truyền tải những ý tưởng của bạn một cách chính xác và bạn hiểu nó.”

 

14. Tạo Vec-tơ

60 BÍ QUYẾT THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP – BẮT ĐẦU CÔNG VIỆC THIẾT KẾ 2 

Sau khi bắt đầu với một phác thảo, một số nhà thiết kế sau đó phát triển thành bản phác thảo kỹ thuật trên biểu đồ. Nhưng cách tốt nhất để loại trừ đau đớn và thất vọng với lần lặp sau của thiết kế logo của bạn là sản xuất nó sử dụng các vector. Đây là Illustrator CC của bạn, và bạn sẽ có thể chỉnh sửa sự sáng tạo của mình mà không làm mất đi chất lượng.

15. Sử dụng công cụ hỗ trợ thông minh

Bạn có thể sao chép và đưa thiết kế logo của bạn vào Photoshop giống như một “công cụ thông minh ‘(một lần nữa mà không làm giảm chất lượng khi chỉnh sửa), nếu bạn cần kết hợp nó với các yếu tố khác.

Nếu bạn đang tạo ra một thiết kế logo cho phương tiện truyền thông, đặc biệt cẩn thận với các đường dây mỏng hoặc kiểu chữ rất nhẹ. Nên cân nhắc độ phân giải của các màn hình khác nhau vì chúng có thể làm cho văn bản và đồ họa xuất hiện hiện tượng điểm ảnh hoặc trông quá thô.