Đặt tên công ty bằng chữ cái là cách mà rất nhiều công ty lớn đã áp dụng và nhiều cái tên gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có những ưu và nhược điểm không phải ai cũng biết.

Đặt tên công ty bằng chữ cái – Ưu và Nhược điểm

10 11,2018 - Chuyên mục đặt tên thương hiệu

Đặt tên công ty bằng chữ cái là một trong những cách thông dụng mà nhiều công ty lớn đã áp dụng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của cách đặt tên này nhé!

Có rất nhiều cách đặt tên cho công ty, tuy nhiên, để chọn được một cái tên thật sự ưng ý không phải là điều dễ dàng. Bởi việc đặt tên cho một công ty có thể ảnh hưởng đến “số phận” sau này của công ty đó. Tên công ty phải đảm bảo các đặc điểm: độc đáo, ấn tượng, dễ đọc, dễ nhớ, không trùng lặp với bất kỳ một công ty nào khác.

Đặt tên công ty bằng chữ cái – Ưu và Nhược điểm

Đặt tên công ty bằng chữ cái có ưu và nhược điểm gì?

Thế nào là đặt tên công ty bằng chữ cái?

Đặt tên công ty bằng chữ cái là cách đặt tên khá phổ biến, rất nhiều công ty lớn tầm cỡ thế giới đã áp dụng. IBM (International Business Machines), AOL (America Online), TBS (Turner Broadcast System), BMW (Bayerische Motoren Werke AG)... là những cái tên đã quá nổi tiếng của những công ty áp dụng cách đặt tên này.

Nguồn gốc những tên công ty này ban đầu thường là tên dịch sang tiếng Anh hoặc tên viết tắt theo tiếng Anh để thuận tiện trong việc giao dịch quốc tế. Sau này, đặt tên công ty bằng chữ cái trở thành xu hướng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp trẻ.

Đặt tên công ty bằng chữ cái là cách đặt tên khá phổ biến

Đặt tên công ty bằng chữ cái là cách đặt tên khá phổ biến

Dưới đây là 2 cách đặt tên công ty bằng chữ cái phổ biến:

- Viết tắt các chữ cái đầu tiên từ tên đầy đủ của công ty: IBM (International Business Machines), BMW (Bayerische Motoren Werke AG), ACB (Asia Commercial Bank)…

- Viết tắt tên địa danh và ngành nghề kinh doanh của công ty: Habeco (Hanoi Beer Alcohol and Beverage Joint Stock Corp), Sabeco (Saigon Beer-Alcohol-Beverage Joint Stock Corporation)... Hay các tên tuổi lớn bắt đầu bằng chữ Vina (Việt Nam) như: VinaMilk, VinaPhone, VinaGame…

Đặt tên công ty bằng chữ cái – Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Đặt tên công ty bằng chữ cái sẽ cho những cái tên khá ngắn gọn, dễ nhớ. Và nếu bạn cần một cụm nhiều từ ghép lại với nhau để tạo nên một cái tên súc tích, có thể cung cấp những thông tin sơ bộ về công ty, thì đây có lẽ là một cách hay.

Nhiều cách đặt tên công ty nổi tiếng được tạo ra từ cách đặt tên bằng chữ cái

Nhiều cái tên công ty nổi tiếng được tạo ra từ cách đặt tên bằng chữ cái

Nhược điểm

Việc đặt tên công ty bằng chữ cái sẽ hơi nhàm nếu bạn muốn một cái tên độc đáo hơn là một cụm các chữ cái viết tắt. Đa số những tên công ty đặt theo cách này thường có 3 chữ cái ghép lại. Và thực tế là nếu muốn đặt tên công ty theo chữ cái thì công ty đó phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua được một tên miền abc.com cho website của mình.

Đặt tên công ty bằng chữ cái có những ưu và nhược điểm nhất định, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng cách đặt tên này. Nếu gặp khó khăn trong việc đặt tên công ty cũng như trong thiết kế, xây dựng thương hiệu, bạn có thể liên hệ Brasol để được tư vấn và hỗ trợ theo hotline: 028 6292 4289

Tham khảo Cách đặt tên công ty khoa học