arrow_upward
Brasol

GIỚI THIỆU VỀ

Cách sử dụng hệ thống lưới trong bộ nhận diện thương hiệu

Cách sử dụng hệ thống lưới trong bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu grid – hay còn gọi là hệ thống lưới trong bộ nhận dạng thương hiệu vector chính là sự kết hợp, tính toán giữa những đường nét và hình tròn với nhau, đang đang trở thành một kỹ thuật rất phổ biến để giúp tạo ra một thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu đẹp và đúng chuẩn quy cách.

bộ nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu

Hệ thống lưới không nhất thiết phải được sử dụng trong mỗi dự án, tuy nhiên khi vận dụng chính xác hệ thống lưới trong thiết kế giúp chuyển mức độ nhận biết thương hiệu của công ty bạn từ mức số 0 lên đến mức thần thánh. Dưới đây là một vài giải thích của Niall O’ Loughlin từ trang 99 design trong việc áp dụng hệ thống lưới trong thiết kế nhận diện thương hiệu.

xây dựng bộ nhận diện thương hiệu
Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Hệ thống lưới giúp cho thiết kế có thể tạo nên sự thống nhất và chính xác bằng cách sử dụng các khối cạnh hình học ngay từ bước phác thảo sơ bộ bộ nhận diện thương hiệu. Hệ thống lưới mà chúng ta thiết kế sẽ dựa trên sự phân chia tỉ lệ 1:1,414. Sử dụng khổ giấy như là những đường dẫn để có thể tạo tỉ lệ trên hệ thống lưới, điều này sẽ cung cấp các thành phần của các thiết kế bộ nhận diện thương hiệu có mối liên hệ với nhau. hệ thống lưới và kích thước giấy. Đây là một trong những cách dễ nhất để tạo ra một mạng lưới cân bằng. Bằng cách sử dụng kích thước của tờ giấy như một tiêu chuẩn, dựa vào đó tạo ra tỉ lệ cho các hệ thống lưới.

xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp
Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Lưới còn là nơi đặt các yếu tố trên bộ nhận diện thương hiệu và nếu các vị trí phù hợp chúng sẽ tạo nên hiệu quả. Những sự chuyển động những sự chuyển động nhịp nhàng lên, xuống, trong, ngoài bề mặt của thiết kế.
Lưới rất đa dạng về kích thước và hình dạng từ đơn giản tơí phức tạp, dựa trên khoảng cách, yếu tố cần phải đưa vào trong thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu. Lưới luôn luôn phát triển song song với các yếu tố được tổ chức bên trong, hệ thống Lưới tái tạo mọi dự án.

thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu
Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thiết Kế LOGO Hội Sinh Viên Việt Nam
08/02/2018
LOGO SONY – Xây dựng thương hiệu SONY
Thiết kế LOGO HYUNDAI
06/02/2018
LOGO BTS – Nhóm nhạc K-POP Bangtan Sonyeondan
01/02/2018
LOGO BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
LOGO VietinBank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
31/01/2018