Để xây dựng một thương hiệu thành công thì doanh nghiệp cần phải có: slogan, logo, bao bì, video clip giới thiệu dịch vụ... thì để xây dựng thương hiệu cá nhân cũng cần có một bộ nhận diện tương tự.

Các bước xây dựng thương hiệu cá nhân đơn giản và hiệu quả

08 25,2018 - Chuyên mục xây dựng thương hiệu

Đến với thị trường thực tế nhất hiện nay, để xây dựng một thương hiệu thành công thì doanh nghiệp cần phải có: slogan, logo, bao bì, video clip giới thiệu dịch vụ... thì để xây dựng thương hiệu cá nhân cũng cần có một bộ nhận diện tương tự. Do vậy để làm bộ nhận diện thương hiệu cá nhân chúng ta đạt hiệu quả tối, Brasol mời quý đọc giả xem qua các bước xây dựng được đồng bộ như sau:

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Xã hội không chỉ đánh giá qua con người mà còn phải phụ thuộc những yếu tố xung quanh một con người. Từ các mảnh ghép phi thường đó, những hành vi cần lưu tâm trong cuộc sống sẽ xây dựng thương hiệu cá nhân.

xây dựng thương hiệu cá nhân

Ví dụ như thương hiệu trứng sạch Ba Huân, là thương hiệu Việt vươn tầm thế giới, để có được thương hiệu cá nhân lớn mạnh đến thế,chính bà giám đốc đã có lòng thương ái và luôn sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đồng thời trong kinh doanh bà luôn làm việc tận tình và nói không với hàng kém chất lượng.

2. Đảm bảo nguyên tắc 3C trong truyền thông thương hiệu cá nhân

Giống như truyền thông cho các thương hiệu của doanh nghiệp thì làm truyền thông cho thương hiệu cá nhân cần đảm bảo nguyên tắc 3C: Rõ ràng (Clarity), nhất quán (Consistency) và kiên trì (Constancy).

- Tính rõ ràng luôn là đặc điểm của một thương hiệu mạnh. Chiến lược rõ ràng, mục tiêu cụ thể là những nhân tố quan trọng trả lời cho câu hỏi "làm thế nào để xây dựng thương hiệu mạnh", điều này làm bật lên các thế mạnh và nét đặc trưng riêng của thương hiệu. Và quan trọng hơn hết phải xác định được những giá trị của mình có gì khác với những đối thủ.

- Tính nhất quán là thương hiệu cần cho sự thống nhất trong thông điệp truyền tải, thống nhất giữa nói và làm, thống nhất giữa truyền thông và thực tế. Quả nhiên, khi khách hàng tìm được cho mình thương hiệu thống nhất và đáng tin cậy thì sẽ không dễ bị lung lay bởi các đối thủ cạnh tranh.

- Tính kiên trì: Một thương hiệu có tần xuất quan tâm đến khách hàng qua các các dịch vụ, quảng cáo hợp lý … Tất cả sẽ có tín hiệu từ khách hàng ,cho dù thông điệp sản phẩm đã rõ ràng và nhất quán nhưng không liên tục xuất hiện và kiên trì tồn tại thì thương hiệu đó sẽ nhanh chóng bị trôi vào quên lãng. Cần thiết cho việc làm mới và ra mắt thường xuyên.

truyền thông thương hiệu cá nhân

3. Sự thật và thực lực

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân tốt rất cần sự nhìn nhận từ phía khách hàng và xã hội, riêng hình ảnh của một cá nhân được xem là tốt khi thể hiện rõ nét ba yếu tố: năng lực, cá tính và sự đóng góp cho xã hội. Điều tối thiểu là yếu tố trung thực và thực sự có thực lực, nhờ đó niềm tin được nhân đôi và đầy thiện cảm từ khách hàng.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là chuyện sớm chiều mà cần phải có thời gian, bền bỉ, tận tụy. Sự cộng hưởng của các mối tương quan bên ngoài, nhờ đó giá trị tạo nên một thương hiệu lớn được hơn gấp bội phần.

Brasol luôn đem lại sự hoàn hảo trong việc xây dựng và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, mọi thắc mắc các bạn có thể truy cập trang Brasol.vn hoặc hotline 028.62938689 để được tư vấn nhiệt tình hơn nhé!