Catalouge là ấn phẩm quảng cáo quan trọng của doanh nghiệp. Những mẹo thiết kế catalogue đơn giản sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng, hỗ trợ tốt cho việc bán hàng.

Bỏ túi một số mẹo thiết kế catalouge đơn giản - hiệu quả

11 28,2018 - Chuyên mục catalogue

Việc thiết kế catalouge không quá khó khăn hay phức tạp, tuy nhiên làm sao để catalouge có thể thuyết phục được khách mua hàng cũng như thể hiện được quy mô và uy tín của doanh nghiệp thật sự là một bài toán khó. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo cơ bản để việc thiết kế catalouge chuyên nghiệp và chỉnh chu hơn.

Mẫu thiết kế catalouge chuyên nghiệp tại Brasol

Mẫu thiết kế catalouge chuyên nghiệp tại Brasol

Màu sắc phù hợp với nội dung

Màu sắc chủ đạo trong catalouge phải phù hợp với màu sắc bộ nhận diện thương hiệu cũng như tính chất sản phẩm. Có thể ví dụ đơn giản, nếu bạn kinh doanh trang sức hoặc các mặc hàng thời trang cao cấp, bạn cần chọn những màu như đen trắng, bạch kim, bạc… để thể hiện được đẳng cấp thương hiệu.

Nếu bạn kinh doanh đồ chơi hoặc quần áo trẻ em, bạn cần chọn những màu sắc tươi sáng, trẻ trung, sinh động.

Sử dụng ít font chữ

Phần này đã được chúng tôi nhắc đến trong bài viết về mẹo thiết kế profile. Tương tự như vậy, khi bạn thiết kế catalouge, bạn chỉ nên dùng 1-2 font chữ mà bạn ưng ý nhất. Để tạo sự nhấn nhá cho ấn phẩm bạn có thể bôi đậm, in nghiêng, hoặc viết hoa các phần tiêu đề. Không nên sử dụng quá nhiều font chữ sẽ tạo cảm giác rời rạc và thiếu chuyên nghiệp.

Hình ảnh cần được quan tâm đúng mực

Hình ảnh trong catalouge đôi khi còn quan trọng hơn cả hình ảnh ở profile. Vì hình ảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của người đọc. Bạn nên thuê đội ngũ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, chọn ảnh chất lượng để lúc in không bị vỡ.

Thiết kế cataloge cần trau chuốt cho hình ảnh

Thiết kế cataloge cần trau chuốt cho hình ảnh

Catalouge cần nhất quán với hệ thống nhận diện thương hiệu

Catalouge là một trong những yếu tố cấu thành nên bộ nhận diện thương hiệu. Việc thiết kế catalouge có bố cục, hình ảnh, màu sắc… nhất quán với bộ nhận diện sẽ giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhận ra được sản phẩm của bạn. Điều này cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty.

Tạo khoảng trắng

Một trang catalouge quá dày và quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy rất mệt mỏi khi đọc. Bạn cần tạo những khoảng trắng để người đọc được “nghỉ ngơi”, không cảm thấy bức bối khi theo dõi catalouge của bạn.

Viết mô tả sản phẩm thu hút

Phần mô tả của sản phẩm không chỉ là nơi bạn đưa thông tin chi tiết về hàng hóa/ dịch vụ mà bạn đang giới thiệu, đây còn là không gian để bạn khuyến khích khách mua hàng. Các thông tin mô tả cần được trau chuốt sao cho hấp dẫn, ấn tượng.

Brasol là đơn vị thiết kế catalouge chuyên nghiệp

Brasol là đơn vị thiết kế catalouge chuyên nghiệp

Hi vọng một số mẹo cơ bản trên đây sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn thiết kế catalouge một cách chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn. Khi cần tìm một đơn vị thiết kế bên ngoài, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Brasol để được tư vấn thông tin chi tiết. Hoặc tham khảo chi tiết bảng giá Tại đây